ทำอย่างไรให้ได้แกท 270+ (ตอนที่4) สำคัญสุด!!
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ทำอย่างไรให้ได้แกท 270+ (ตอนที่4) สำคัญสุด!!
เกริ่นเรื่อง: เมื่อ pretest GAT ที่โรงเรียนจัดทำขึ้นมันคะแนนเน่า!!
18 ธ.ค. 55 , View: 1244 , Post : 2

BRAND'S Admission Reality 4
บทความนี้เข้าร่วมโครงการ Admission Reality 2
คณะนิติศาสตร์

ทำอย่าไรให้ได้ GAT 270+ (ตอนที่4)
#ความเซ็ง #ความแค้น #หนังสือเล่มใหม่

"ถ้าให้เปรียบตอนที่ 4 เป็นตอนหนึ่งในหนังก็คงเป็นช่วงช่วงที่ตัวร้ายจะฆ่าพระเอกตาย แต่มีคนมาช่วยพระเอก พระเอกก็เลยรอดชีวิตมาได้ "

           1 เดือนสุดท้ายก่อนสอบแกท ตัดสินใจลงคอร์ส GAT connect+ ของ ONDEMANDได้เรียนรู้เทคนิคซึ่งเป็นชื่อที่ฟังดูแล้วแสนเช้ยยยเชยย คือ แทนใจและ ชมวิว หลายคนจะสงสัยว่ามันคือเทคนิคอะไร บอกไว้ก่อนเลยว่าเทคนิคชมวิวช่วยให้ผมได้ 16 และ 14 คำตอบ เย้ๆๆๆ ไว้ผมจะเล่าให้ฟังตอนต่อไป อิอิ..

หลังจากอ่านหนังสือมาเรื่อยๆ กระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายเป็นธรรมศาสตร์นั้น หนังสือ PAT1 ทิ้งไป เหลือแต่ GAT อย่างเดียว แต่ขอคะแนนแบบเพอร์เฟกต์ๆ ไปเลย และจะขอไม่ไปยุ่งกับมันอีกแล้ว ตัดสินใจไปซื้อหนังสือเพิ่ม ทำโจทย์ๆๆๆ จนกระทั่งคะแนน ขึ้นมาที่ 45+ คะแนน จาก 60  ^^ เริ่มเห็นดังนั้นก็รู้สึกโล่งๆขึ้นมาในระดับหนึ่ง และต่อมา
ในที่สุดก็สามารถหาซื้อหนังสือ AX25 ของenconcept ได้สักที หามานานมากก แต่ก็ยังไม่ได้อ่าน และคิดว่าจะอ่านตอนสอบปลายภาคเสร็จ สองอาทิตย์สุดท้ายก่อนสอบ GAT PAT นั่นเอง 

.......แต่แล้วคะแนน45+ ที่ได้มา มันเหมือนถูกหลอกให้ตายใจ 555+ เพราะสมาคมผู้ปกครองที่โรงเรียนได้ไปจ้างพี่เต๋อออนดีมานด์ กับคุณครูสมศรีให้ช่วยออกข้อสอบ GAT เสมือนจริงให้เด็กม.6  ร่วมชะตากรรมที่โรงเรียนได้ทำในวันสอบปลายภาควันสุดท้ายย และก็แจกเฉลยมาให้ดูในวันสอบด้วยเลยยย และแล้ว.....ผลลลลลล คะแนนที่ดูเฉลยแล้ววว เหมือนย้อนกลับไปตอนยังไม่ได้อ่าน GAT อังกฤษ 33 คะแนน แป๊กไปเลยยย..... :(( อารมณ์ตอนนั้นนี่ "อะไรเนี่ยยย ไม่ไหวแล้วววว ทำไมได้คะแนนถอยหลังลงคลองแบบนี้ เลยบอกกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งว่า คอยดูนะ ถ้าเกิดพลาดอะไรอย่างน้อยต่ำสุดที่จะรับได้คือ 250+ เท่านั้น ไม่ยอมต่ำกว่านี้เด็ดขาด!!
       
         (หนังสือ GAT ที่ซื้อมาอ่านจบไปแล้วก่อนสอบพรีเทสต์) หลังจากรู้ผล เอาเลย......จัดการเขียนปฏิทินสองอาทิตย์สุดท้าย ตัดสินใจทำโจทย์ AX25 ปี 48 จนถึงปัจจุบัน ทั้ง ONET GAT ANET วันละ 2 ชุด และตั้งใจว่าจะอ่านเฉลยให้ละเอียดด้วย  และก็ตัดสินใจทำข้อสอบเก่า PAT1 ด้วย เพราะกลัวว่าจะไม่ถึง 80+ ตามที่คิดไว้

         
ผลจากการทำโจทย์ ตรวจให้คะแนน อ่านเฉลยทุกข้อ มันแสดงให้เห็นพัฒนาการไวมากกกก passage gramma conversation ได้คะแนนอับขึ้นเห็นผลทันตาภายใน อาทิตย์เดียวเลย โดยเฉพาะ passage ทำให้สามารถตอบคำถามจาก passage ได้ถูกบ่อยขึ้นเยอะมาก  หลายคนอาจจะไม่เชื่อ ว่าทำข้อสอบเก่ามันได้ผลจริงมั้ยย แต่มันได้ผลจริงๆ ลองเอาไปทำดูนะ ข้อสอบล่าสุดที่ทำ คือ GAT มีนา55 ทำคืนวันพฤหัสบดี ได้คะแนน 122.5 มั้ง ตอนนั้นพอใจแล้ว ขอเท่านี้อย่าน้อยกว่านี้และกัน ตอนนั้นกลัวอีกเรื่องหนึึ่งคือวันสอบกลัวตื่นเต้น เพราะเราไม่ได้ไปสอบตรงที่ไหนเลยไปสอบ วิศวะศิลปากรใกล้ๆบ้าน ที่เดียวเอง

      สำหรับ PAT 1 นั้นที่อ่านไปบางอันมันลืมสูตรสุดท้ายก็ต้องไปทำความเข้าใจใหม่อยู่ดี แต่คะแนนที่ได้ก็เห็นพัฒนาการแต่ไม่ค่อยชัดเท่าไร คือมีการสอบ 9 ครั้ง คือทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนรูปแบบข้อสอบ หรือการให้คะแนน คะแนนที่ได้ก็จะตกลงและเพิ่มขึ้นในครั้งต่อไป แต่สำหรับเรามันเพิ่มไม่ค่อยเยอะเท่าไรประมาน 10-30 คะแนนแต่พอตอนเปลี่ยนรูปแบบข้อสอบจะตกลงประมาน 20-60 คะแนน แสดงให้เห็นชัดๆเลย ว่า PAT1 มันโหดขึ้นเรื่อยยๆ TT_TT

       
 GAT connect เป็นอีกอันหนึ่งที่เราหวัง ปรารถนาอยากได้เต็ม 150 ทำข้อสอบเก่าคะแนนก็จะได้ประมาน 120+ ไม่ค่อยเต็มเท่าไร แต่เรารู้จุดอ่อนคือชอบประมาท อ่านข้ามอะไรประมานนี้ ก็เลยไม่ค่อยเครียด และคิดว่าวันสอบห้ามประมาท 

        2 วันสุดท้ายย ใกล้แล้ว..... วันพฤหัสบดีเป็นคืนสุดท้าย ที่จะอ่านหนังสือ และตัดสินใจไม่ไปเรียนรด เพราะต้องนั่งรถจากนครปฐมไปเรียนที่กรุงเทพกลัวเหนื่อยเป็นไข้ ไม่สบาย แล้วที่อ่านมาเจ๊ง^^ วันศุกร์เปิดเฟสบุคทั้งวันเลย ร้องเพลง ลัลลาาเย้ๆ และก็อาบน้ำนอนตอนสองทุ่ม ที่นอนสองทุ่มเพราะเรารู้ว่าเราจะนอนไม่หลับ และมันก็เป็นไปตามคาด5555 กว่าจะหลับรู้สึกประมาน 21.30 ได้มั้ง ไม่แน่ใจนะ นอนเต็มอิ่มเลย 9 ชั่วโมง ต้อนรับเช้าวันสอบที่สดใส.......**^^:))##

แฟนคลับ [20]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  โอ้โห ติดตามมา4ตอน ได้ประโยชน์มากๆเลยครับ :D
  19 ธ.ค. 55 / 11:17

  2 บอกว่า :
  เย้ๆๆ กับตันพีมาอ่านของเราด้วย ขอบคุณมากนะคับที่ติดตามมาตลอด 4 ตอน กับตันพีสู้สู้นะ 
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .

  โบราณท่านว่าไว้....อัดยายกินขนมยาย

  19 ธ.ค. 55 / 11:22

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  22
  Comments
  59
  Fanclub
  20


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ


       อัพเดท 8 มิ.ย. 56

       อัพเดท 26 พ.ค. 56

       อัพเดท 28 พ.ค. 55