ประวัติยุนอา SNSD
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ประวัติยุนอา SNSD
เกริ่นเรื่อง: พี่สาวน่ารักมากๆๆๆๆ
31 มี.ค. 52 , View: 58542 , Post : 223


                                                                                    
 
No.1 - 윤아 YoonA ยุนอา
ชื่อจริง 임윤아 Im Yoona  อิมยุนอา
เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม 1990
ส่วนสูง 166 เซนติเมตร
น้ำหนัก 44 กิโลกรัม
กลุ่มเลือด B
เข้าวงการ2001 SM Open Audition
ผลงาน
-2004 TVXQ's Magic Castle MV
-2006 Elite CF with SS501
-2006 TVXQ First Concert guest appearance
-2006 Super Junior's U MV
-2006 TZSX's 얼정 (My Everything) MV
-2007 Sunkist Lemonade CF w/ Super Junior's Kangin, Heechul | Version 2
-2007 Clean and Clear CF
-Teun Teun English 'Follow Me' CF
-Sanyo Eneloop CF
-Cindy the Perky, eCole, Dasoo magazines
แฟนคาเฟ่

http://cafe.daum.net/imyoona [Luxury Brand]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด
- แสดงละครเรื่อง 9ends 20outs ทาง MBC

-- ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ยุนอา (YoonA * 윤아)
-- ชื่อจริง :: อิม ยุน อา (임윤아 * 林允兒)
-- ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: "เด็กที่ใสซื่อบริสุทธิ์"
-- วันเดือนปีเกิด :: 30 พฤษภาคม 1990
-- กรุ๊ปเลือด :: บี
-- ส่วนสูง :: 168 cm
-- ฉายาใน "โซ-นยอ-ชี-แด" :: "เสน่ห์ของหญิงสาว" (แม-รยอก-โซ-นยอ * 매력소녀)
-- ชื่อเล่น ::
---- -- "ซา-ซือ-มี" (กวางน้อย) (사스미)
---- -- "มี-จิน-วี-โม" (ยัยบ๊อง) (미친외모)
---- -- "กด-ซา-ซึม" (กวางดอกไม้) (꽃사슴)
---- -- "ฮิม-ยุน-อา" (ยุนอาทรงพลัง) (힘윤아)
---- -- "โฮ-ตัง-ยุน-อา" (ยุนอาผู้กล้า) (호탕윤아)
---- -- "แม-รยอก-โซ-นยอ" (สาวน้อยทรงเสน่ห์) (매력소녀)
---- -- "ยุน-เอ-บี-ซี" (윤abc)
---- (และอื่นๆ)
-- ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
-- ออดิชั่น :: 2001 -- SM Open Audition
-- ระยะเวลาการฝึกฝน :: เจ็ดปี สองเดือน
-- โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนมัธยมปลายแดยอง (DAE-YEONG High School * 대영고등학교)
-- ผลงาน ::
---- -- (2004) โฆษณาชุดนักเรียนของ Elite (엘리트학생복)
---- -- (2004) M/V Magic Castle ของ ทงบังชินกิ (마법의 성 -- 동방신기)
---- -- (2006) โฆษณาโรงเรียนสอนภาษา ทึนทึนอิงลิช (튼튼영어)
---- -- (2006) โฆษณาถ่านชาร์จ ซันโย เอเนลูป (SANYO ENELOOP Rechargeable Battery * 산요 에네루프 건전지)
---- -- (2006) โฆษณาชุดนักเรียนของ Elite (엘리트학생복)
---- -- (2006) แขกรับเชิญใน TVXQ First Concert
---- -- (2006) M/V My Everything ของ ชอนซังจีฮี เดอะ เกรซ (열정 -- 천상지희 The Grace)
---- -- (2007) โฆษณาโฟมล้างน้ำ คลีน แอนด์ เคลียร์ -- เคลียร์ แฟร์เนส (CLEAN&CLEAR Clear Fairness * 클린&클리어 클리어훼어니스)
---- -- (2007) โฆษณาน้ำผลไม้ ซันคิสท์ เลมอนเนด (썬키스트 자몽/레몬 에이드)
---- -- (2007) M/V U ของ ซูเปอร์จูเนียร์ (U -- 슈퍼주니어)
---- -- (2007) ร่วมแสดงในซีรีย์ชุด คูฮีมัล ทูเอาท์ส (9 Ends 2 Outs -- 9회말 투아웃) ทางสถานีโทรทัศน์ MBC
---- -- (2007) M/V Marry U ของ ซูเปอร์จูเนียร์ (Marry U -- 슈퍼주니어)
---- -- (2008) M/V Purpose ของ อีซึงชอล (Propose -- 이승철)
---- -- (2008) โฆษณาวิตามินซี โซลลา-ซี (쏠라-C)
---- -- (2008 - ) เป็นนักแสดงนำหญิงในซีรีย์ชุด นอนึน แน อุนมยอง (You are My Destiny -- 너는 내 운명) ทางสถานีโทรทัศน์ KBS
---- -- (2008) โฆษณาผ้าอนามัย เยจีมีน (예지미인)
-- หมายเหตุ ::
---- -- ยุนอาเป็นเพื่อนกับซอฮยอนมาตั้งแต่เด็กๆ
---- -- ยุนอาจบชั้นมัธยมต้นจาก โรงเรียนมัธยมต้นยองนัม (YEONGNAM Middle School * 영남중학교)


---------
CR * MIIE3IIW @ GG-TH

แฟนคลับ [2]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม



  • C o m m e n t
  • 1 , 2 , 3 , 4 , 5

    1 บอกว่า :
    หวัดดีจร้า
    เรายุนอานะ
    มาเม้นให้ด้วยนะ
    22 เม.ย. 52 / 17:39

    2 บอกว่า :
    ยุนอา มีความใส บ๊อง ในตัว

    แต่ทามไม ต้อง อยุ่ใกล้จากเรา
    8 มิ.ย. 52 / 02:01

    3 บอกว่า :
    ทำไมต้องมายุ่งกับยุนอาแฟนเค้าด้วย ล้อเล่น
    27 ส.ค. 52 / 20:42

    4 บอกว่า :
    หวัดดีนะค่ะพี่ อิม ยุนอาที่ฉันรักฉันรักพี่มานานแล้วนะค่ะหวังว่าพี่คงจะมีผลงานที่ดีๆหั้ยดูกันอีกนะค่ะ รักพี่มากๆค่ะพี่ยุนอานี่น่ารักเหมือนนางฟ้าเลยนะค่ะฉันรักพี่ตรงที่พี่เปนคนร่าเริงค่ะ
    16 ต.ค. 52 / 16:35

    5 บอกว่า :
    พี่ ยุนอาน่ารักมากๆเลยค่ะจอยเห็นพี่ครั้งแรกจอยก้อชอบพี่มากเลยพี่เปนเหมือนแรงจุงจัยหั้ยจอยด้ายทัมแต่สิ่งดีๆค่ะจอยก้ออยากหั้ยพี่มีความสุขตลอดปัยนะค่ะ
    16 ต.ค. 52 / 16:37

    6 Chotys บอกว่า :

    ยุนอาน่ารัก

    รักยุนอา

    ชอบผลงานที่ผ่านมาทั้งหมดเลย

    Love  YoonA


    22 ต.ค. 52 / 20:36

    7 บอกว่า :
    ยุนอาเราเเอบชอบคุณมานานเเล้วนะข้อร้องอย่าเป็นเเฟนกับนิชคุณเลย
    30 ต.ค. 52 / 08:09

    8 บอกว่า :
    ยุนอาน่ารัก สวยมากๆเลย นางฟ้าบังเกิดบนโลกเกาหลี
    13 พ.ย. 52 / 21:36

    9 บอกว่า :
    ชอบยุนอามากๆเลยค่ะ
    29 ธ.ค. 52 / 09:52

    10 บอกว่า :
    น่ารัก มากๆ ยิ้มสวยค่ะ ฉายาตรงมากแฟนนิชคุณม่ะ เหมาะกันน่ะ
    30 ธ.ค. 52 / 18:54

    11 บอกว่า :
    >.<กรี๊ดดยุนอา

    เราชอบยุนอามั๊คมาก
    31 ธ.ค. 52 / 09:54

    12 บอกว่า :
    ไม่เข้าใจอ่ะ

    ทำไมยุนอาจะต้องแย่งตำแหน่งหัวหน้าวงกับTeayeonด้วย

    ทำไมอ่ะ

    ไม่เข้าใจอย่างยิง

    แทยอนเขาดีอยู่แล้ว

    เเล้วทำไมในข่าวขอKoreanที่มาส่งที่ประเทศไทยบอกว่าแย่งเป็นหัวหน้ากันอ่ะ
    7 ม.ค. 53 / 12:16

    13 บอกว่า :
    yoona น่ารักจัง
    14 ม.ค. 53 / 13:13

    14 บอกว่า :
    หวัดดียุนอา

    เรายูรินะ

    สบายดีป่่าว


    :)
    14 ม.ค. 53 / 21:12

    15 บอกว่า :
    ยัยบ๊อง
    20 ม.ค. 53 / 20:42

    16 บอกว่า :
    รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    4 ก.พ. 53 / 13:38

    17 บอกว่า :
    ตอบ เม้นที่ 12 คนรักSNSD

    ยุนอาไม่ได้แย่งตำแหน่งกับแทยอนนะค่ะ
    แต่ก่อนที่แทยอนจะเข้ามาในวงยุนอาถูกเลือกเป็นหัวหน้าวงมาก่อน
    แล้วเพิ่งมาเปลี่ยนตอนที่แทยอนเข้ามาอ่ะค่ะ
    ไม่เชื่อก็ลองค้นหาในเน็ตเอานะค่ะ ^ ^

    13 ก.พ. 53 / 23:33

    18 บอกว่า :
    ชอบยุนอานะ
    19 ก.พ. 53 / 13:52

    19 บอกว่า :
    ชอบยุนอามากๆ
    25 ก.พ. 53 / 10:52

    20 บอกว่า :
    ยุนอาสวยมากๆ น่ารักมากๆ
    9 มี.ค. 53 / 10:47

    21 บอกว่า :
    ยุนอาน่ารักมากกกกกกก
    เราชอบยุนอา
    14 มี.ค. 53 / 13:48

    22 บอกว่า :
    ยุนอาน่ารักมากเรยนะคะ
    ในรายการไอดอลโชว์ 2PM ตอนที่เลือกคู่อ่ะ แทกยอนเค้าเลือกพี่เเร้ว
    เเร้วพี่ก้อรับวิ้ง เเร้วพอตอนนิชคุณ เค้าก้อเลือกพี่ พี่เค้าเลือกพี่ตั้ง2คนเเน่ะ
    แบบนี้ไม่น่ารักก้อบ้าเเร้ว....อิอิ
    16 มี.ค. 53 / 14:30

    23 บอกว่า :
    แหว่ะยังไงๆยุนอาก้อสู้ แทก่ะซอและก้อทิฟไม่ได้หรอก
    ยุนอาอ่ะชอบทำตัวเด่น ไม่ชอบเลยอ่ะ ที่จริงถ้าซอฮยอนโตกว่านี้หรือไม่ก้อถ้าสเตลล่าอยู่ ฝันไปเหอะว่ายุนอาจะได้เกิด ซอฮยอนดูยังไงๆก้อน่ารักกว่าส่วนสเตลล่าทั้งสวยทั้งเก่งยุนอาสู้ไม่ได้หรอก
    19 มี.ค. 53 / 18:49

    24 บอกว่า :
    รักนะแม่กวางน้อย ยุนอา
    19 มี.ค. 53 / 21:52

    25 บอกว่า :
    ยุนอาสวยน่ารักมากที่สุดเลยค่า
    20 มี.ค. 53 / 14:12

    26 บอกว่า :
    ชอบยุนอา
    ยุนอาไม่ได้ทำตัวเด่น
    แต่ต่างคนก็เด่นคนละสไตล์
    แทสิก เด่นร้อง เพราะ ><
    น้องซอ เด่นเรียบร้อย *-*
    ควอนยูล ทิฟเด่นสวย
    ฮโย เด่นเต้น ~
    ป้าหยอง เด่นสูง
    ยุนอา เด่นงานแสดง
    ซันซัน เด่นน่ารัก ><
    แล้วจะบอกยุง เด่น คนเดียวได้ไงอ่ะ =_=
    23 มี.ค. 53 / 22:57

    27 บอกว่า :
    ชอบมากยุนอา
    29 มี.ค. 53 / 19:39

    28 บอกว่า :
     เป็นไรว่ะ คห. 12 ปัญญาอ่อนป่ะ

    มีปัญหาไง

    ไม่ได้แย่งเว้ย

    ด อ ก
    30 มี.ค. 53 / 12:47

    29 บอกว่า :
    หวัดดีค่ะ หนูชอบพี่ยุนอามากเลยค่ะ ทั้งน่ารัก เต้นก็เก่ง แถมร้องเพลงก็เพราะ หนูติดตามผลงานของ Girl generation ทุกผลงานเลยยย
    30 มี.ค. 53 / 20:31

    30 บอกว่า :
    ทามไมยุนอาน่ารักจังคะ
    หนูจะน่ารักเหมือนพี่ยุนอาคะ
    จากน้องสาวยุนอา
    ยุนนาคะ ล้อเล่น
    น้องพิวคะ
    โทรมานะคะ
    ใครก็ได้คะ

    ฉายา คนสวยของพี่ยุนอา
    ที่มา สวย น่ารักเหมือนพี่ยุนอา
    จิงไหมคะ
    พี่ยุนอา
    พี่ยุนอามาอยููู่เมืองไทยโทรหาหนูนะคะ
    0892419821
    เบอหนูคะ น้องพิว
    2 เม.ย. 53 / 10:40

    31 บอกว่า :
    ยุนอาสวยมากน่ารักมากชอบยุนอาจัง
    5 เม.ย. 53 / 17:33

    32 บอกว่า :
    รักเธอที่สุด เธอน่ารักที่สุดในโลกเลย ไม่ว่าใครจะว่าเธอยังไง หากเธอยังให้ฉันคอยมองดูเธอ ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอตลอดไป รักยุนอาสุดหัวใจ
    7 เม.ย. 53 / 03:11

    33 บอกว่า :
    ว๊ากกก น่ารัก!!
    เลิฟยู >3<!!~

    ไฟท์ติ้ง! ฮิม ยุนอา !~


    ......แล้วก็นะ
    ไม่ชอบอย่าคอมเม้นได้มั้ยคะ
    น้องออม อกจะแตก TwT~


    ยุนยูล สู้ต๊าย!!~ >w<!~
    15 เม.ย. 53 / 00:15

    34 บอกว่า :

    พี่ยุนอาน่ารักมาก


    17 เม.ย. 53 / 03:15

    35 บอกว่า :
    ผมเกิดวันเดียวกับพี่ยุนอาเลยอ่ะ พูดจริงๆนะ
    17 เม.ย. 53 / 03:18

    36 บอกว่า :
    หนูชอบพี่ยุนอามากค่ะ พี่เค้ามีความน่ารักใสๆอยู่ในตัว และมีเสน่ห์ที่น่าหลงไหลอยู่ในตัวด้วย ตอนที่หนูเห็นพี่เค้าครั้งแรกก็คือในทีวีแต่หนูไม่เคยเห็นตัวจริงพี่เค้าสักครั้งเลย

    และก็อยากให้พี่เค้าดูแลรักษาสุขภาพให้ดีๆ และหนูก็จะเป็นกำลังใจให้พี่เค้าไม่ว่าพี่เค้าจะทำอะไรอยู่ก็ตาม


    I LOVE YOONA FOREVER ^O^
    17 เม.ย. 53 / 12:46

    37 บอกว่า :
    กรี๊ดดดด  ยุนอา พี่สาวของช้ านนนน

    ลั๊คพี่ ยุนอา ค่ าา

    >"<

    18 เม.ย. 53 / 10:40

    38 บอกว่า :
    รัก ยุนอา มากๆๆ
    ยุนอา หุ่นดี น่ารัก ใสซื่อ เราชอบๆๆ
    18 เม.ย. 53 / 22:31

    39 บอกว่า :
    พี่ยุนอาน่าร๊ากกกมากเรย
    ชอบมากกกกกกกกก
    เเร้วก้อเปงเเฟนคลับด้วย
    ซื้อของทุกอย่างที่เปงเเบบยุนอาเเร้ว
    น่าร๊ากกกกสุดยอด
    ขั้นเทพ
    19 เม.ย. 53 / 00:21

    40 บอกว่า :
    ไม่ว่ายังไงพวกเราก็ Love YoonA Forever (ใครเห็นด้วยบ้าง ตอบกลับได้ที่ the_konkeng@hotmail.com นะคร๊าบบบ)
    29 เม.ย. 53 / 14:18

    41 บอกว่า :
    ยุนอาNO.1ในใจ
    2 พ.ค. 53 / 12:50

    42 บอกว่า :
    รักยุนอาคะ ยุนอาเปนคนน่ารักใสซื่อบริสุทธิ์คะ
    แล้วก้อรักsnsdทุกคนเลยคะ
    4 พ.ค. 53 / 13:19

    43 บอกว่า :
    อยากรู้คับว่าตอนนี้อายุ

    ยุนอาเท่ารัยแล้วคับ

    เพราะเวลาดูรายการที่

    ยุนอาบอกเขาจะบอกว่า

    21บางทีก้อบอก20

    งงหมดแล้วคับช่วยบอกด้วยน่ะคับ

    รักยุนอาที่สุดดดด
    10 พ.ค. 53 / 15:31

    44 บอกว่า :
    เรามีอัลบั้ม oh! การ์ดยุนอานะ ต้องการขาย หรือแลกกะ แทแท ยูริ ไม่ก้อเจส
    คัยสนจัยติดต่อได้ที่ puinun_kitty@hotmail.com นะคะ ^^
    10 พ.ค. 53 / 17:35

    45 บอกว่า :
    ยุนอาน่ารักมากๆๆๆๆๆ รักยุนอา
    10 พ.ค. 53 / 17:54

    46 บอกว่า :
    อยากเจอยุนอาตัวจิงจัง
    10 พ.ค. 53 / 20:01

    47 บอกว่า :
    ยุนเราชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆ


    555555


    เจ๊ยุนจุ้บบ 55
    17 พ.ค. 53 / 11:03

    48 บอกว่า :
    .... เขียนไรดีหว่า
    21 พ.ค. 53 / 15:03

    49 บอกว่า :
    รักมาก
    24 พ.ค. 53 / 13:52

    50 บอกว่า :
    กวางเหม่งน่ารัก
    27 พ.ค. 53 / 11:29

    1 , 2 , 3 , 4 , 5

    ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

      C O M M E N T   B o X

    อยากบอกว่า :

    ลงชื่อ
    พิมพ์ตัวเลข

    My Blog
    33
    Comments
    261
    Fanclub
    2


        Blog ที่ผ่านมา


    ดู Blog ทั้งหมด


        Favorite Blog
    เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

    ยังไม่มี Favorite Blog