แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     Blog
ติดตามทุกเรื่องราวสนุกๆของเราได้ที่นี่

1 , 2 , 3 , 4
กรกฎาคม 2564
วิธีการบรรเทาแมวติดสัดในระยะสั้นและระยะยาว
เกริ่นเรื่อง: เมื่อแมวติดสัดหรือมีอาการฮีทเราจะทำอย่างไรดีนะ? ทาสแมวหลายๆคนคงลำคาญไม่น้อย เมื่อแมวเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นประมาณ 3-4 อาทิตย์เลยทีเดียว อาการของแมวติดสัดจะร้องบ่อยขึ้น
25 ก.ค. 64 , View: 14 , Post : 0
คำถามที่ยังข้องใจ: ทำไมแมวกลัวแตงกวา?
เกริ่นเรื่อง: จริงหรือไม่ที่แมวกลัวแตงกวา ถึงแม้ว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความอยากรู้อยากเห็นเป็นที่สุด หลักฐานล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเจ้าสิงโตน้อย ๆ ที่เห็นเราเป็นเจ้าของบ้านที่ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้
25 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0
ข้อดีของการนำแมวและเด็กมาอยู่ร่วมกัน
เกริ่นเรื่อง: เพื่อนๆสงสัยไหมว่าการนำแมวและเด็กมาอยู่ร่วมกันจะเกิดปัญหาหรือไม่ หลายคนอาจจะอยู่ในเวลาที่คิดไม่ตกถึงความปลอยภัยและอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อต้องเลี้ยงเด็กและแมวอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน
24 ก.ค. 64 , View: 13 , Post : 0
เหตุผลที่แมวร้องต้องการจะสื่ออะไรกับเรากันแน่?
เกริ่นเรื่อง: เมี๊ยวๆ หง่าวๆ ฟ่อๆ แง๊วๆ แบบนี้ไม่ใช่แค่บ่นแล้ว เหตุผลที่แมวร้องเหมียวๆนั้นแตกต่างไปตามวัย เช่น แมวเด็กก็จะร้องหาแม่เวลาหิว หนาว หรือรู้สึกหวาดกลัว แต่พอโตขึ้นเสียงก็จะใช้เสียงอื่น
24 ก.ค. 64 , View: 9 , Post : 0
สาเหตุของโรคเบาหวานในแมวคืออะไร?
เกริ่นเรื่อง: สำหรับโรคเบาหวานในแมวนั้น อาการเริ่มต้นคือ กินจุ หิวน้ำบ่อย และฉี่บ่อย อาการถัดมาคืออาเจียนอย่างรุนแรงจนถึงขนาดล้มตัวลงขณะอาเจียนเลย สีของอาเจียนจะเป็นสีเขียวอ่อน มีเลือดปน
24 ก.ค. 64 , View: 11 , Post : 0
8 วิธีที่จะช่วยให้น้องแมวกินน้ำได้มากขึ้น
เกริ่นเรื่อง: สำหรับแมวบางตัวแล้วมักจะไม่ชอบกินน้ำสักเท่าไหร่ เพื่อนคงจะทราบกันดีว่าน้องแมวส่วนใหญ่ มีนิสัยไม่ชอบน้ำ ไม่ชอบอาบน้ำหรือโดดลงเล่นน้ำแบบที่น้องหมาทำกัน
24 ก.ค. 64 , View: 8 , Post : 0
ทาสแบบควรเลือกทรายแมวแบบไหนดีนะ
เกริ่นเรื่อง: ทำไมต้องใช้ทรายแมวด้วยล่ะ?? ปกติสัญชาตญาณโดยธรรมชาติของแมวที่จะต้องกลบกลิ่นของตัวเอง หลังจากขับถ่ายเสร็จแล้ว เพื่อป้องกันการติดตามของสัตว์อื่นๆนั่นเอง
23 ก.ค. 64 , View: 16 , Post : 0
Catnip หรือว่า “กัญชาแมว” คืออะไร?
เกริ่นเรื่อง: พอได้ยินคำว่า “Catnip” หรือว่า “กัญชาแมว”แล้ว เพื่อนๆหลายคนก็คงจะนึกถึงภาพเวลาน้องแมวที่บ้าน เมาปลิ้น นอนกลิ้งถูตัวไปกับเศษใบไม้เขียวๆที่พื้น เหมือนคนเมายา
23 ก.ค. 64 , View: 11 , Post : 0
แมวของคุณรู้สึกอย่างไร ดูได้จากหาง !!
เกริ่นเรื่อง: เพื่อนๆหลายๆคนคงสงสัย และสอบถามกันมาว่า แมวกระดิกหาง เขากำลังสื่อสารอะไร สำหรับแมวแล้ว การหางแมวสามารถบ่งบอกพฤติกรรมและความรู้สึกว่ากำลังอารมณ์ดี หรือกำลังหงุดหงิด
23 ก.ค. 64 , View: 10 , Post : 0
เรื่องน่ารู้ 30 เรื่อง เกี่ยวกับแมวที่คุณอาจไม่เคยรู้
เกริ่นเรื่อง: ในบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ถ้าพูดถึงความน่ารักขี้อ้อน พร้อมๆ กับที่หยิ่งยโส เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแมว แต่รู้หรือไม่ว่า แค่ที่เอ่ยมา ยังจำกัดความแมวได้ไม่หมดนะ
23 ก.ค. 64 , View: 16 , Post : 0
8 ความผิดปกติที่มักพบบ่อยในแมว
เกริ่นเรื่อง: สำหรับแมวแล้วก็เหมือนกับมนุษย์ พอแก่ตัวไปก็มักจะมีอาการเจ็บป่วยเข้ามา วันนี้เราจะพูดถึงความผิดปกติที่มักพบบ่อยในแมวที่คุณรัก หากเป็นแมวที่มีอายุมากก็อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บตามรบกวน
23 ก.ค. 64 , View: 10 , Post : 0
โปรแกรมวัคซีนลูกแมว ควรฉีดตอนไหน
เกริ่นเรื่อง: ถ้านำลูกแมวหรือลูกแมวกำพร้ามาเลี้ยงครั้งแรก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรจะจัดหาที่เหมาะสมให้อบอุ่น มีผ้ารองนอน มีกระบะทราย (เพราะแมวจะน่ารักส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่จะถ่ายที่กระบะทรายแล้วกลบ) ที่สะอาด
22 ก.ค. 64 , View: 18 , Post : 0
แนวทางการดูแลแมวอายุมาก
เกริ่นเรื่อง: หากแมวมีอายุมากและมีท่าทางว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างเกี่ยวกับหน้าที่ของระบบต่างๆภายในร่างกายมากขึ้น อาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงจากการมีอายุมากขึ้น
22 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0
วิธีสังเกตุ25 สัญญาณอาการแมวป่วย
เกริ่นเรื่อง: ในบางครั้งการสังเกตอาการแมวป่วยก็เป็นไปได้ยาก ที่จะสังเกตว่าแมวป่วยอยู่หรือไม่ เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อว่าเก็บอาการได้เก่งจึงมีงานวิจัยชื่อว่า สัญญาณที่บ่งบอกถึงอาการป่วยในแมว
22 ก.ค. 64 , View: 15 , Post : 0
แมวท้องผูก ควรทำยังไง แนวทางดูแลและวิธีสังเกตุ
เกริ่นเรื่อง: หากคุณรู้สึกว่าพักนี้แมวของคุณใช้กระบะนานเกินไป แสดงว่าแมวของคุณอาจกำลังท้องผูกอยู่ก็เป็นได้ แต่ก็ไม่เสมอไป สักเกตุอาการแมวท้องผูกดูได้ไม่ยาก คอยสังเกตุว่าแมวมีอาการเบ่งตัวเกร็งเวลาอึ
21 ก.ค. 64 , View: 15 , Post : 0
แนวทางและวิธีดูแลแมวท้องเสีย ควรทำอย่างไร
เกริ่นเรื่อง: หากแมวของคุณกำลังมีอาการท้องเสีย แต่ไม่รู้จะทำยังไง อาการแมวท้องเสียถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับแมวอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่ที่พึ่งรับแมวมาเลี้ยง อาจจะพึ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ต้องกังวลไปนัก
21 ก.ค. 64 , View: 16 , Post : 0
วิธีอาบน้ำแมว ต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง?
เกริ่นเรื่อง: หลายๆคนคงจะไม่คุ้นชินกับการอาบน้ำให้แมวซักเท่าไหร่นัก โดยปกติแล้วน้องแมวใช้เวลา 30% ในการดูแลและทำความสะอาดตัวเอง จึงไม่ควรอาบน้ำให้พวกมันบ่อยๆ ที่จริงแล้วไม่ควรเกิน 1-2 ครั้ง
21 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0
วิธีการดูแลลูกแมวแรกเกิด มีขั้นตอนอย่างไร
เกริ่นเรื่อง: หากจะพูดถึงลูกแมวแรกเกิดก็ไม่คงไม่ต่างจากเด็กทารก เรามาดูวิธีการดูแลลูกแมวและการป้อนนมลูกแมวแรกเกิดกันว่ามีขั้นตอนการดูแลอย่างไรกันบ้าง ลูกแมวแรกเกิดค่อนข้างอ่อนแอต่อสิ่งแวดล้อมรอบข้าง
21 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0
แนวทางและวิธีการแก้ไขปัญหาเมื่อแมวติดสัด
เกริ่นเรื่อง: วันนี้เราจะมาพูดถึงอาการแมวติดสัด สำหรับแมวตัวเมียแล้วจะมีอาการติดสัด โดยจะมีอาการร้องโหยหวน จนหน้าลำคาญ และจะมีอาการแบบนี้ประมาณ 3-4 อาทิตย์เลยทีเดียว
21 ก.ค. 64 , View: 17 , Post : 0
ภาษากายของแมวที่แสดงออกมา หมายความว่าอย่างไรบ้างนะ
เกริ่นเรื่อง: ทุกคนรู้มั้ยว่าภาษากายของแมวหรือเสียงที่เปล่งออกมามีหลายร้อยรูปแบบ สำหรับแมวเองก็มีระบบสื่อสารเช่นเดียวกับมนุษย์ โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่า แมวมีการสื่อสารที่ละเอียดซับซ้อน
21 ก.ค. 64 , View: 14 , Post : 0
วิธีการสังเกตุอาการแมวป่วย มีอะไรกันบ้าง
เกริ่นเรื่อง: สำหรับวันนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับวิธีการสังเกตุอาการแมวป่วย มีข้อสังเกตุอะไรกันบ้าง หลายๆคนที่เลี้ยงแมวคงจะสังเกตุเห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป หากแมวของคุณมีอาการที่เปลี่ยนไป
21 ก.ค. 64 , View: 14 , Post : 0
วิธีแก้ไขพฤติกรรมก้าวร้าวของน้องแมว
เกริ่นเรื่อง: ทาสแมวหลายๆคนคงจะเคยเจอปัญหา น้องแมวมีพฤติกรรมก้าวร้าว และชอบทำลายข้าวของ และรังแกผู้เลี้ยงที่ทั้งรักและเอ็นดู เพียงแค่อยากจะเข้าไปลูกหัว เข้าไปกอดเบาๆ
21 ก.ค. 64 , View: 14 , Post : 0
วิธีกระตุ้นลูกแมวขับถ่าย มีวิธีการอย่างไร
เกริ่นเรื่อง: วิธีกระตุ้นลูกแมวขับถ่าย สำหรับลูกแมวแรกเกิดหรือมีอายุ 1 วันไปจนถึง 3 สัปดาห์ จำเป็นต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ ลูกแมวแรกเกิดที่ไม่มีพ่อแม่ดูแลนั้นไม่สามารถดูแลตัวเองได้
20 ก.ค. 64 , View: 14 , Post : 0
วิธีผูกมิตรกับแมว สำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่
เกริ่นเรื่อง: วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับวิธีผูกมิตรกับแมวของท่าน มาดูกันว่ามีวิธีพิชิตใจน้องแมวที่คุณรักได้อย่างไรกันนะ หลายๆคนอย่างจะเคยพบเจอกับเหตุการณ์ที่คุณพยามเข้าหาและอยากเล่น อยากอุ้ม
20 ก.ค. 64 , View: 11 , Post : 0
ลักษณะทั่วไปและนิสัยแมวแมงซ์ (Manx Cat)
เกริ่นเรื่อง: วันนี้ก็จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับแมวแมงซ์ (Manx Cat) ฟังๆดูอาจไม่ค่อยคุ้นหูนักสำหรับแมวพันธุ์นี้ เพราะในประเทศไทยนั้นยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนัก แต่ก็เริ่มๆ มีเลี้ยงๆ กันอยู่บ้าง
13 ก.ค. 64 , View: 42 , Post : 0
ลักษณะทั่วไปและนิสัยแมวคาราคัล (Caracal)
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับแมวคาราคัล (Caracal) หรือ ลิงซ์เปอร์เซีย หรือ ลิงซ์อียิปต์ หรือ ลิงซ์แอฟริกา หรือ ลิงซ์ทะเลทราย เป็นแมวขนาดกลาง มีการกระจายพันธุ์ในเอเชียตะวันตก
13 ก.ค. 64 , View: 9 , Post : 0
ลักษณะรูปร่างและนิสัยแมวบริติช ชอตแฮร์
เกริ่นเรื่อง: แมวอ้วนหน้าใหญ่ แมวบริติช ช๊อตแฮร์ ( British Shorthair ) หรือแมวการ์ฟิลด์ แต่เดิมเป็นแมวที่มีพื้นเพมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับความนิยมและเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย
13 ก.ค. 64 , View: 9 , Post : 0
ลักษณะทั่วไปและนิสัยแมวศุภลักษณ์ (Burmese Cat)
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับแมวศุภลักษณ์ (Burmese Cat) หรือ แมวทองแดง ที่ในปัจจุบันในประเทศไทยเริ่มหายากแล้ว ซึ่งเป็นแมวที่มีสีทองแดงหรือน้ำตาลแดงเข้มทั่วตัว มีรูปร่างขนาดกลาง เป็นแมวที่มีความกระตือรือร้น
13 ก.ค. 64 , View: 11 , Post : 0
ลักษณะและนิสัยของแมวเทอร์คิช แองโกร่า (Turkish Angora)
เกริ่นเรื่อง: และนี่ก็เป็นแมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่น่ารักน่าเลี้ยง แมวเทอร์คิช แองโกร่า (Turkish Angora) แมวสีขาว หรืออาจจะมีสีอื่นๆ ตามธรรมชาติ ลักษณะขนยาว คล้ายเส้นไหม เงาเป็นมันวาว
13 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0
ลักษณะทั่วไปและนิสัยแมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat)
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับแมวหน้าตาเหมือนกับตุ๊กตาผ้า แมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat) แมวตัวใหญ่ หน้าตาเหมือนกับตุ๊กตาผ้า ขนสีอ่อน ปุยยาวสวยงาม ดวงตาสีฟ้า เป็นแมวที่มีลักษณะนิสัยขี้อ้อน
13 ก.ค. 64 , View: 8 , Post : 0
ลักษณะทั่วไปและนิสัยแมวอเมริกัน เคิร์ล ตามสายพันธ์ุ
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับแมวอเมริกัน เคิร์ล (American curl) นั้นเป็นแมวที่มีลักษณะสวยงาม มีหูที่แปลกคือม้วนขึ้น และเค้ายังว่ากันว่าน้องแมวพันธุ์นี้ซื่อสัตย์กับเจ้าของคล้ายกับสุนัขเลยนะ
13 ก.ค. 64 , View: 11 , Post : 0
ข้อมูลแมวญี่ปุ่น แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail)
เกริ่นเรื่อง: สำหรับแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail) แมวหางกระต่าย ถือว่าเป็นแมวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ขี้เล่น เป็นที่รัก ร่าเริง คือนิสัยแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล
13 ก.ค. 64 , View: 12 , Post : 0
ข้อมูลแมวสก็อตติชโฟลด์ (Scottish Fold)
เกริ่นเรื่อง: ปัจจุบันนี้แมวสก็อตติชโฟลด์ (Scottish Fold) เป็นที่รู้จักมากขึ้นในบ้านเรา แต่อาจจะยังไม่แพร่หลายมากเนื่องจากราคายังค่อนข้างแพงสำหรับหลายๆคน มีตั้งแต่หลักพันปลายๆ
12 ก.ค. 64 , View: 8 , Post : 0
ลักษณะโดยทั่วไปและนิสัยของแมวมันช์กิ้น
เกริ่นเรื่อง: ประวัติความเป็นมาของแมวมันช์กิ้น (Munchkin) แมวที่ขาสั้นเป็นแมวที่เกิดจากการกลายพันธุ์ของแมวบ้านทั่ว ๆ ไป มีรายงานว่าพบเห็นแมวขาสั้นอยู่ตามที่ต่าง ๆ
12 ก.ค. 64 , View: 25 , Post : 0
ประวัติและความเป็นมาและนิสัยของแมว เมนคูน
เกริ่นเรื่อง: แมว เมนคูน ( Maine Coon ) แมวพันธุ์ขนยาวขนาดใหญ่ เมื่อโตเต็มวัยอยากจะมีขนาดเท่าน้องหมาเลยทีเดียว มีการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวบ้านกับแมวป่า อเมริกันลิงซ์
12 ก.ค. 64 , View: 9 , Post : 0
ลักษณะโดยทั่วไปและนิสัยแมวเปอร์เซีย ( Persian Cats )
เกริ่นเรื่อง: การจะเลี้ยงสัตว์สักชนิด ย่อมต้องมีการเตรียมพร้อมก่อนเลี้ยง และเมื่อเป็นแมวเปอร์เซีย ซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆ ค่อนข้างเยอะ ผู้ที่จะเลี้ยงแมวเปอร์เซียก็ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนเลี้ยง
12 ก.ค. 64 , View: 10 , Post : 0
ข้อมูลของแมวอเมริกัน ช็อทแฮร์ ( American shorthair )
เกริ่นเรื่อง: แมวพันธุ์ อเมริกัน ช็อทแฮร์ ( American shorthair ) เป็นแมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมากพอสมควร นั่นก็เพราะความน่ารักของมัน จนทาสแมวหลายๆคนที่ได้สัมผัสก็เกิดอาการหวั่นไหว
12 ก.ค. 64 , View: 10 , Post : 0
แมวเอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ ( Exotic Shorthair ) น้องแมวพันธุ์ผสม
เกริ่นเรื่อง: อีกหนึ่งสายพันธุ์แมวลูกผสม น้องแมวพันธุ์ เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ ( Exotic Shorthair ) เป็นแมวที่มึขนสั้นและนุ่ม ที่เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างแมวเปอร์เซีย และแมวอเมริกัน ช็อทแฮร์
12 ก.ค. 64 , View: 5 , Post : 0
ข้อมูลนิสัยและลักษณะทั่วไปของแมวเอ็กซ์โซติก ( Exotic Cat)
เกริ่นเรื่อง: หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับแมวเอ็กซ์โซติก ( Exotic Cat) หรือบางคนอาจจะยังสับสนคิดว่ามันคือแมวเปอร์เซียหน้าบี้ บางคนก็เรียกมันว่า แมวสนูปปี้ไปซะแล้ว
12 ก.ค. 64 , View: 13 , Post : 0
การเลี้ยงดูสุนัขชิบะ อินุ (Shiba Inu)
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับน้องหมาหน้าหล่อ สุนัขชิบะ อินุ (Shiba Inu) หมาหน้ายิ้มแป้นเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์สุนัขญี่ปุ่นที่มีหน้าตาน่ารัก สดใส
11 ก.ค. 64 , View: 19 , Post : 0
น้องหมาชิสุห์ สุนัขขนยาว นิสัยขี้อ้อน
เกริ่นเรื่อง: สำหรับเจ้าหมาชิสุห์ เป็นสุนัขขนยาว และเป็นจุดเด่นของสุนัขพันธุ์นี้เลยก็ว่าได้ ผู้เลี้ยงควรแปรงขนหรือหวีไปจนถึงชั้นผิวเป็นประจำ
11 ก.ค. 64 , View: 15 , Post : 0
ลักษณะและนิสัย แมวไทย ทั้ง 6 สายพันธุ์
เกริ่นเรื่อง: “แมวไทย” (Siamese Cat) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Felis silvestris catus แมวไทยจัดเป็นแมวพันธุ์แท้ ที่สืบเชื้อสายมาจากแมวโบราณ เป็นสัตว์ขนสั้นที่สวยสง่าที่สุดในโลก
11 ก.ค. 64 , View: 5 , Post : 0
ประวัติและความเป็นมาของ แมวสฟิงซ์ ( Sphynx Cats )
เกริ่นเรื่อง: เจ้าเหมียวไร้ขนที่หน้าตาดูบ้องแบ้ว แมวสฟิงซ์ ( Sphynx Cats ) จะว่าไปหน้าตาดูหน้ารักไปอีกแบบ ถึงแม้คนทั่วไปอาจมองว่าเป็นแมวไร้ขน
11 ก.ค. 64 , View: 4 , Post : 0
ลักษณะโดยทั่วไปของ แมวเบงกอล ( Bengal )
เกริ่นเรื่อง: สมาชิกแก้เหงาหน้าตาน่ารัก แมวเบงกอล ( Bengal ) เจ้าเหมียวลายเสือตัวนี้ เป็นการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง แมวดาว กับแมวสายพันธุ์อียิปต์โบราณ
11 ก.ค. 64 , View: 6 , Post : 0
ข้อมูลแมวสีสวาด หรือ แมวโคราช
เกริ่นเรื่อง: หากจะพูดถึงแมวไทยนำโชคหลายๆคนคงนึกถึง แมวสีสวาด คนโบราณมีความเชื่อว่า แมวสีสวาด นั้นเป็นแมวนำโชคลาภของคนโคราช หากนำมาเลี้ยง จะทำให้เกิดความสุขสวัสดิมงคล
11 ก.ค. 64 , View: 4 , Post : 0
ลักษณะสายพันธุ์ของเวลช์ คอร์กี้ (Welsh Corgi)
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับเจ้าหมาเวลช์ คอร์กี้ (Welsh corgi) เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาน้องหมาที่ดูเด็กตลอดเวลา
10 ก.ค. 64 , View: 7 , Post : 0
ข้อมูลสุนัขพุดเดิ้ล (Poodle) หวานใจของหลายๆคน
เกริ่นเรื่อง: ทำความรู้จักกับสุนัขพุดเดิ้ล (Poodle) น้องหมาขนาดเล็ก ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ที่คนรักหมานิยมเลี้ยงกัน ด้วยนิสัยพุดเดิ้ล ที่น่ารัก ขี้อ้อน มีชีวิตชีวา ชอบประจบประแจง
10 ก.ค. 64 , View: 3 , Post : 0
ประวัติและความเป็นมาของปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)
เกริ่นเรื่อง: เราจะมาทำความรู้จัก "หมาปอม" หรือ สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรนียน น้องหมาหน้ายิ้ม ขนพองฟู ตัวเล็ก ตาเป็นประกาย มีความน่ารักไม่แพ้สายพันธุ์ไหน เป็นสุนัขที่ฉลาด
10 ก.ค. 64 , View: 5 , Post : 0
ลักษณะทางสายพันธุ์ของสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เกริ่นเรื่อง: วันนี้เราจะพามารู้จักกับสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) สุนัขตัวใหญ่ อ่อนโยน คล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง ชอบเล่นกับเด็กๆ แถมยังเป็นสุนัขที่ฉลาดเอามากๆ
10 ก.ค. 64 , View: 4 , Post : 0
สุนัขเพ็มโบรค เวล์ช คอร์กี้ (Pembroke Welsh Corgi) หรือ คอร์กี้
เกริ่นเรื่อง: และนี่คือสุนัขที่น่ารัก น่าเลี้ยงอีกหนึ่งสายพันธุ์ สุนัขเพ็มโบรค เวล์ช คอร์กี้ (Pembroke Welsh Corgi) แต่ในไทยเราไม่มีใครเรียกชื่อเต็มๆ นักหรอ ส่วนใหญ่ก็รู้จักกันในชื่อ คอร์กี้
10 ก.ค. 64 , View: 4 , Post : 0
1 , 2 , 3 , 4