สัมผัสแห่งรัก #ป๋อจ้าน

ตอนที่ 27 : ป๋าม๊าของเรา2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,230
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  5 ต.ค. 62

เราเริ่มมานั่งในงานด้านในเเจ้าหลิงหลิงก็ยังคงเกาะอี้ป๋อเป็นลิง ไม่ยอมปล่อยไม่ยอมให้คนแปลกหน้าที่เขาไม่เคยเจอได้ใกล้อี้ป๋อ พอมาใกล้ก็ร้องจ้ากเลยครับ ไปสนิทกันได้ยังไงผมล่ะแปลกใจมากจริงๆ งานนี้สวยมาก อี้ป๋อตั้งใจทำงานออกมาได้ดี ตอนนี้อี้ป๋อต้องขึ้นไปกล่าวเปิดงาน 

"หลิงหลิงครับป๋อต้องขึ้นไปทำงาน ป๋อฝากจ้านไว้กับหลิงหลิงได้ไหมครับคนเก่ง เดียวป๋อจะรีบมาอย่าให้ใครเข้าใกล้จ้านนะครับ" ผมมองหน้าอี้ป๋อแบบนายสอนหลานฉันแบบนี้ได้ไง และที่สำคัญเจ้าหลิงหลิงตอบตกลงอีก ผมล่ะเหนื่อยใจจริงๆๆเจ้าหลิงตอนนี้เปลี่ยนมาเกาะผมเป็นลูกลิงแทนแล้วครับ

คือผมนั่งมองอี้ป๋อพูดอยู่บนเวทีเขาดูสง่าและดีมากครับ สมกัับเป็นประธานบริษัทมากและผมก็เหมือนเดิมคือไม่เหมาะกับเขานั้นแหละครับ ก้มมองตัวเองแล้วก็นะไม่มีตรงไหนที่เหมาะกับเขาเลยสักนิดเดียวเอง ผมหันไปมองอาที่สะกิดผม. "ครับ"

"อี้ป๋อให้ขึ้นไปบนเวทีด้วย"  

"ผมเหรอครับอา ให้ผมขึ้นไปทำไมครับอา" ผมยังไม่ได้อะไรอี้ป๋อคือเดินมารับผมเอง จนผมต้องให้หลิงหลิงไปนั่งกับอาชิงและอาผมแทน ผมเดินขึ้นไปบนเวทีที่ตอนนี้มีครอบครัวของอี้ป๋อคือพ่อแม่เขา อยู่ด้านบน ผมโค้งให้ตามปกติ แม่เขาเดินมารับผม ผมเริ่มงงมากครับคืออะไร


"แขกผู้มีเกียรทุกท่านคะ ดิฉันขอแนะนำว่าที่คู่หมั้นของหวังอี้ป๋อ สมาชิกใหม่ของครอบครัวเราคะ"

ผมหันไปมองหน้าแม่ของอี้ป๋อที่ตอนนี้ยิ้มให้ผม พ่ออี้ป๋อก็ด้วย ผมงงมากคือคู่หมั่นเหรอครับและได้ยินเสียงฮือฮาออกมาจากคนด้านล่างส่วนมากจะพูดในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ผมได้แต่ก้มหน้าลงบีบมือตัวเอง จนอี้ป๋อเดินมาจับมือผมผมไม่น่ามายืนตรงนี้เลย ผมอาจจะทำให้เขาเสียหน้าผมคิดแบบนั้นจนกระทั้ง


"ผมฝากให้ทุกคนเอ็นดูลูกคนใหม่ของผมอีกคนด้วยนะครับเขาคือครอบครัวของตะกูลหวังของผม"

พ่อของอี้ป๋๋อพูดขึ้นทำให้เสียงในห้องเริ่มเงียบลง


"ลูกผมรักใคร ลูกผมเลือกใคร ผมกับแม่ของเขาก็รักด้วยเช่นกัน เซียวจ้านทักทายทุกคนสิลูก" ผมหันไปมองพ่อของอี้ป๋อที่พยักหน้าให้ผมเลยเดินออกมาหนึ่งก้าว

"ผม เซียวจ้านครับขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครีบทุกท่าน" ผมโค้งหัวลงและจากนั่นผมได้ยินเสียงปรบมือ และตะโกนมาทางผม "จ้านจ้านฮับ เก่งจังเลยหลิงหลิงจะไปหาจ้านจ้านครับ"


เสียงอาหลิงร้องจะมาหาผมและอาก็ปล่อยให้เขาเดินมาทางผม อาหลิงค่อยๆเดินขึ้นมาบนเวที ผมกำลังจะเดินไปรับแต่อี้ป๋อใกล้กว่าผม เขาเลยเดินไปอุ้มอาหลิง พออี้ป๋ออุ้มเท่านั้นแหละกอดหมับเลยเจ้าเด็กอ้วนเอ้ย หัวเราะคิกคิกและผู้ใหญ่คุยกันสักพัก

 "เริ่มเถอะเชิญคุณอาของเซียวจ้านบนเวทีครับผมอยากให้ทุกคนมาเป็นแขกสำคัญของลูกชายผมตอนนี้คืองานอาจจะกระทันหันไปแต่งานแต่งผมจะจัดให้ใหญ่และสมเกียรมากกว่านี้อย่างแน่นอนครับ"

อี้ป๋อคือหยิบแหวนออกมาสวมให้ผม ผมไม่รู้จะทำไงได้แต่ยื่นมือไปให้เขา น้ำตาคือจะไหลอยู่แล้วเขาทำให้ผมทุกอย่างจริงๆ ผมนี้สิไม่เคยตอบแทนอะไรเขาเลย ทั้งครอบครัวเขาคือดีกับผมและครอบครัวผมมากจนไม่รูู้จะตอบแทนยังไงดี เขากอดผมและพูดให้รู้กันสองคน

"ฉันจะดูแลนายและครอบครัวจองนายเอง เรื่องที่ผ่านไปแล้วลืมมันได้ไหม คิดแต่สิ่งดีที่ฉันทำให้นายได้ไหมจ้าน" เขาพูดจบคือหอมด้านข้างแก้มผม ผมกอดเข้าแน่นได้แต่พยักหน้าเท่านั้น จนแม่อี้ป๋อพูดขึ้นมา


"อี้ป๋อม๊าอยากได้อาหลิงมาเป็นลูกบุญธรรมจังเลย จ้าาจะว่าไรม๊าไหมลูก" ผมมองหน้าอาและให้อาเป็นคนตัดสินใจในเรื่องนี้

"ความหมายของม๊าคือไม่ได้เอาอาหลิงมาอยู่ที่บ้านเรานะ แต่ให้อาหลิงเป็นลูกบุญธรรมเพราะม๊าจะเทอี้ป๋อแล้วนะอาหลิงคืออยู่ที่บ้านของจ้านเหมือนเดิม แต่มีฐานะใหม่คือน้องชายของอี้ป๋อโดยชอบธรรมเท่านั่นเอง" อาผมพยักหน้าให้กับแม่ของอี้ป๋อ ผมเห็นด้วยนะคืออนาคตของอาหลิงด้วยและที่สำคัญ พ่อกับแม่และทางครอบครัวของอี้ป๋อทุกคนเอ็นดูอาหลิงมาก  "เย้ๆๆๆผมมีน้องแล้วผมจะเป็นเฮียกับเขาสักที่ หลิงหลิงครับไหนเรียก เฮียชิงสิครับคนเก่ง"

"เฉีงฉิงฮับ" นั้นไงเรียกผิดแล้วเจ้าอ้วนเอ้ยทุกคนลงจากเวทีและนั้นโต๊ะที่ก่อนจะขึ้นเวที พ่อกับแม่ของอี้ป๋อเดินมาหาผม  

"อาจ้านเรียกป๊ากับม๊าตามอี้ป๋อนะลูกมีอะไรบอกแม่ได้นะ ถ้าอี้ป๋อดูแลไม่ดีแม่จะดูแลจ้านเองไม่ต้องห่วงนะคะคุณเจียง ฉันจะดูแลเซียวจ้านอย่างดีคะ"

งานใกล้จะเลิกแล้วแต่ครอบครัวของเราไม่ได้กลับ เพราะม๊าเปิดโรงแรมให้นอนที่นี้ ในส่วนของโรงแรมนี่ป๊ามีหุ้นอยู่ด้วย 75% เหมือนเป็นเจ้าของเอง แต่ป๊ากับม๊าท่านไม่เคยถือตัวเลย

"จ้านครับนอนกับป๋อนะ" เออผมละอึ้งอีกแล้วพูดต่อหน้าป๊าม๊าและอาผมเลยพวกเขาไม่ได้ว่าอะไรแค่ยิ้มๆกันและทำเหมือนไม่ได้สนใจเราสองคน ผมไม่ได้พูดอะไรแค่พยักหน้าให้เขาเท่านั้น 

ตอนนี้พวกเราทุกคนเข้าห้องพักที่ป๊ากับม๊าของอี้ป๋อจัดให้คือไม่ต้องกลับบ้านให้นอนที่โรงแรมจัดงานเลย แบะอาหลิงคือมานอนกับผมและอี้ป๋อ หน้าอี้ป๋อคือ ผมขำหนักมาก คงคิดว่าจะทำไรผมได้ล่ะสิคนทะลึ่ง สมน้ำหน้าอดไปเถอะ ผมพาอาหลิงมาอาบน้ำและทาแป้งหอมๆ 

"จ้านจ้านฮับ นมนม" 

จะได้เวลานอนของเขาแล้วแหละครับถ้าเรียกหานมแบบนี้.

 "ครับคนเก่งมานอนกินตรงนี้ดีไหม"

ผมพาอาหลิงมานอนลงบนเตียงที่ตอนนี้อี้ป๋อนอนเล่นอยู่ก่อนแล้ว พอเขาเห็นผมอุ้มอาหลิงมาและในมือผมถือขวดนมด้วย เขาเลยรีบลุกขึ้นมาช่วยผมอุ้มอาหลิง พอเห็นอีป๋อก็รีโพเข้าใส่เลยนะเด็กอ้วนเอ้ยมีการตบบนที่นอนให้ผมกับอี้ป๋อมานอนด้วยกันกับเขาอีก เด็กคนนี้นิ ผมนั่งลงบนเตียงและเอานมยื่นให้อาหลิงเขารับจากมือผมไปและมีอีกข้างจับมือของอี้ป๋ออยูู่โดยไม่ยอมปล่อยเลย อาหลิงเวลานอนต้องค่อยตับมือครับไม่งั้นถ้ายังไม่หลับเขาจะต้องผวาและร้องไห้แน่นอน วันที่เกิดเหตุที่อาถูกรถชนอาหลิงอยู่ในรถด้วย เลยทำให้แกกลัวที่จะเสียทั้งผมและอาไปเวลานอนถึงต้องเป็นแบบนี้ทุกครั้งไม่ผมหรืออาต้องค่อยจับมือเขาไว้  ก๊อก ก๊อก

ผมได้ยินเสียงเคาะประตูทำให้ผมต้องเกินออกมาจากห้องเพราะอาหลิงจับมืออี้ป๋อไว้อยู่ 


"เออ ท่านประธาน"  "อาจ้านต้เรียกว่าอะไร"

"ครับ ป๊ากับม๊าเชิญด้านในครับ อี้ป๋อนอนอยู่กับอาหลิงครับ" ผมพาท่านทั้งสองมาในห้องนอนที่ตอนนี้อี้ป๋อนอนกอดอาหลิงไว้ อาหลิงก็จับมืออี้ป๋อไว้และหลานผมใกล้จะหลับเต็มทีแล้วครับ ผมเห็นป๊ากับม๊าอี้ป๋อยืนยิ้มดูลูกชายเขา สักพักอาหลิงก็หลับสนิทนั่นแหละครับอี้ป๋อถึงออกมาได้

"ป๊า ม๊ามีอะไรเหรอครับ" เขาเดินมานั่งข้างๆผมซึ่งตรงข้ามป๊ากับม๊า ป๊ายื่นเอกสารมาให้ผม แบะบอกให้ผมเปิดออกดู เปิดออกมาคือผมตกใจมากครับนี้มัน บริษัทของพ่อกับแม่ผม ผมเงยหน้ามองท่านทั้งสองน้ำตาเริ่มไหลออกมา


"ของขวัญวันหมั้นนะลูก ม๊าฝากอี้ป๋อด้วยเขาอาจจะขี้หวงไปหน่อย แต่ถือว่าเขารีกเรานั้นแหละนะ"

ม๊าพูดมาแบบนี้ป๊าคือนั่งขำแต่คนทีาหน้าหงึกก็คือคนที่นั่งข้างผมนีี้แหละครับ 

"จ้านขอบคุณป๊ากับม๊ามากนะครับ จ้านไม่รู้จะตอบแทนบุญคุณนี้ยังไงเลยครับ" ผมพูดไปร้องไห้ไปคนข้างๆค่อยลูบหลังปลอบผมตลอดและยิ้ม


"งั้นเอาแบบนี้ไหมทำยอดขายให้แซงหน้าอี้ป๋อได้ไหมลูก"  ป๊าพูดขึ้นแล้วขำๆกัน ผมจะทำให้ดีที่สุดครับ ขอบคุณทุกคนจริงๆ


#สัมผัสแห่งรัก

กลับมาแล้วช่วงนี้ฝานเยอะมาก ทุกคนยังค่อยรออ่านอยู่ไหมน่าาา ฝากด้วยนะคะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

96 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 01:00

  ไม่ไหวๆ น่ารักเกิน
  #43
  0
 2. #33 DOxiumin (@DOxiumin) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 13:28

  ชอบมากกกกกคือพึ่งมาเห็นที่หลังแล้วตามเก็บหมดแล้วจนมาถึงตอนนี้ อาหลิงงงน่ารักกกกก สนุกมากๆเลย
  #33
  0
 3. #29 Auy_yibo (@Auy_yibo) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 16:26
  น่ารักมากๆเลยอาหลิงฟินเลยเนื้อเรื่องน่ารักสุดๆชอบมากๆคะ
  #29
  0