พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 105 : [ภาคนาคาสมุทร] ตอนที่ 40 ปะทะ(คารม)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,069
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 263 ครั้ง
  19 มี.ค. 61

40

                ทันทีที่รันมะพลาดท่าถูกปรางทิพย์หรือชื่อในเกมคือพีซจับเหวี่ยงทุ่มลงไปนอนเอาหลังฟาดพื้นแล้วก็เกิดการเคลื่อนไหวจากทางด้านหลังอย่างต่อเนื่องทันที หมีกับฟรานซ์ที่เดินเยื้องอยู่ด้านหลังพวกของอรชุนชักอาวุธของตนขึ้นมา แต่ยังไม่ทันจะได้ทำอะไร โมลิกับจูเลียก็ก็จ่ออาวุธประจำตัวเข้าที่คอหอยของทั้งสองอย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ อรชุนแยกเขี้ยวคำรามแหวนสีดำหลุดออกมาจากนิ้วกลายเป็นพลองควงหวืออยู่ในมือ

            อย่า อรชุน

            เสียงของรันมะเตือนดังขึ้นในหัวของเทพอารักษ์ก่อนที่จะลงมือทำอะไรต่อไป อรชุนหยุดชะงักในทันทีเหมือนกัน กัปตันเรือนาคาสมุทรค่อย ๆ ยันกายลุกขึ้นยืนช้า ๆ พีซยังคงยืนมองอยู่เงียบ ๆ ไม่สนใจว่าเมื่อสักครู่นี้เกือบจะเกิดศึกย่อม ๆ ขึ้นเสียเล้ว หากเขาห้ามเทพอสูรของตนไว้ไม่ทัน

            อ่าห์ ถ้าที่นี่เค้าต้อนรับกันด้วยการจับทุ่มแบบนี้ผมก็ยอมรับเลยว่าเป็นวิธีการต้อนรับที่ประหลาดที่สุดเท่าที่ผมเคยพบมา

            หญิงสาวเม้มปากจนเห็นเป็นเส้นตรง แต่รันมะแอบสงสัยว่าเธอกำลังซ่อนยิ้มอยู่

            นั่นสำหรับที่คุณหลอกฉันเรื่องชื่อ ไม่เข้าใจว่าจะปิดบังกันทำไม

            รันมะเหลือบมองไปรอบ ๆ ผู้เล่นที่มีอยู่จำนวนไม่น้อยเริ่มจะหันมาสนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

            เอ่อ ความจริงนั่นคุณเข้าใจผิดไปเองนะ คนบ้าที่ไหนจะชื่อไม่จำเป็น จริง ๆ ผมแค่ต้องการจะเซอร์ไพรซ์คุณแค่นั้นเอง ไม่ได้จะหลอกหรืออะไรเลยนะ เฮ้อ แล้วนี่ผมก็มาตามสัญญาแล้วนา ถึงจะช้าไปหน่อยก็เถอะ ทำไงได้ มันตั้งไกลนา จากราวิเนียนมาฮาร์มาร์ด ข้ามทวีปกันเลยทีเดียว

            รองหัวหน้าพรรคแอควิลายักไหล่

            ไม่รู้แหละ จะอย่างไรคุณก็เป็นต้นเหตุอยู่ดี แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้ฉันไม่ถือสาแล้ว เชิญคุณเถอะ จะไปไหนก็ตามสะดวกแล้วกัน แต่ระวังไว้หน่อยนะ แถวนี้มันเถื่อน ถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้หรอก

            พีซหันไปโบกมือให้กับลูกน้องก่อนจะเดินเฉียดไหล่เขาไป รันมะยืนเกาต้นคอแกรก ๆ ด้วยความมึนงง อรชุน โมลิ จูเลียและแอ๊คซ์เดินเข้ามาสมทบ ส่วนบรรดาลูกเรือโปรวิเดนซ์ก็ต่างพากันยืนสงสัยอยู่

            อะไรวะเนี่ย งงเว้ย อยู่ไม่อยู่ก็สู้กัน แล้วก็เดินหนีเฉยเลยนั่น

            มือขวานร่างยักษ์หันไปบ่นกับเพื่อน ฟรานซ์เองก็มีสภาพไม่ต่างกันนัก

            ทำอย่างกับรู้จักกันมาก่อนแน่ะ เออ แปลกดีเหมือนกันว่ะ

            จูเลียกับโมลิเข้ามาประคองรันมะที่ยังยืนโงนเงนอยู่ด้วยอาการปวดหลังเนื่องจากถูกฟาดอย่างแรง โมลินั้นทำท่าเหมือนจะพูดอะไร แต่ชายหนุ่มยกมือห้ามไว้

            ไปกันเถอะ

            บรรดาเกมเมอร์มุงพอเห็นว่าไม่มีอะไรแล้วก็แยกย้ายกันไป มีบางคนที่เห็นและจำหน้ารันมะได้ก็หันไปซุบซิบกับเพื่อน อรชุนเดินนำออกไปจากบริเวณสะพานท่าเรือ ถนนสายยาวที่ทอดเชื่อมระหว่างท่าเรือแต่ละท่าไว้ด้วยกันตอนนี้ยังไม่ค่อยมีคนมากนักเนื่องจากเป็นช่วงเช้าที่ผู้เล่นจะออกไปเก็บระดับกันตามปรกติ

            ครู่เดียว เฟิร์สก็ติดต่อกลับมาอีกครั้ง รันมะกดรับ เสียงเด็กหนุ่มก็ดังออกมาจากลำโพงขนาดจิ๋ว

            พี่รัน เป็นไงบ้างพี่

            จะเป็นไง ก็โดนจับทุ่มน่ะสิ พลาดไปนิดเดียวเอง

            เด็กหนุ่มร้องอุทานออกมา

            แล้วตอนนี้อยู่ไหนกันแล้วล่ะ ให้ผมไปรับมั้ยครับ

            ก็ดี งั้นพี่รออยู่ในร้านน้ำชาตรงข้ามท่าเรือนะ

            ครับ เดี๋ยวผมให้ไอ้เปาไปรับพี่แล้วกัน มันอยู่ท่าเรือพอดี

            หลังวางสายเฟิร์สไปแล้ว ทั้งห้าก็พากันเดินข้ามถนนไปยืนเกร่กันอยู่หน้าร้านน้ำชา กลุ่มของเขาดูเป็นที่สนใจของหลาย ๆ คน ทั้งแอ๊คซ์ในร่างเด็กชายมีเขา รันมะที่หลายคนจำเขาได้จากข่าวการต่อสู้ที่ท่าเรือมิดแลนด์ แถมด้วยโมลิและจูเลียที่เหล่าผู้เล่นชายแท้เกือบทุกคนต้องหันมามองแล้วมองอีกถ้าหากไม่มีอรชุนยืนตาขวางอยู่ ครู่เดียวหนุ่มแว่นสวมชุดเกราะอ่อนสะพายดาบก็เดินยิ้มเข้ามาหา

            สวัสดีครับ พี่รัน น้องโม แล้วก็ เอ่อ..”

            บิ๊กเปาหันมาทางอรชุน จูเลีย และแอ๊คซ์ที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ซึ่งโมลิก็เป็นคนแนะนำแทนเพราะความที่เคยคุ้นกัน

            นี่ลุงอรชุนค่ะ เป็นอดีตองครักษ์เผ่าภูติ ส่วนนี่ก็พี่จูเลีย พี่สาวสุดสวย อดีตหัวหน้าเผ่าคนแคระเชียวนะคะ แล้วก็เจ้าตัวเล็กนี่ จะว่าไงดีล่ะ ลูกชายของพี่รันเอง ตอนนี้ยังหาแม่ไม่ได้เลยอ่า

            บิ๊กเปามองผ่านอรชุนกับจูเลียไป

            ลูกชายเหรอ

            เด็กหนุ่มเอ่ยถามพลางก้มลงมองลูกม้านิลมังกรในร่างเด็กชายอายุราวห้าหกขวบที่มีทั้งเขามังกรและเขี้ยวเพชรงอกออกมา

            ขอรับกระผม

            รันมะหัวเราะหึหึ มือขยี้ผมของเจ้าลูกม้าครึ่งมังกร

            อย่าเสียเวลาเลย เรารีบไปเถอะ อยู่ตรงนี้นานพี่ว่าไม่ค่อยจะเวิร์คนัก

            หนุ่มแว่นยิ้มเล็กน้อยก่อนจะพยักหน้ารับ แล้วก็ออกเดินนำไปพร้อมกับคุยไปด้วย

            พี่รันนี่เก่งนะครับ จากกันแค่เดือนเดียว มีลูกแล้วด้วย ฮ่า ๆ 

            บิ๊กเปาพาทั้งหมดเดินตัดผ่านตรอกเล็ก ๆ และทุ่งข้าวโพดของ NPC ระบบ เบื้องหน้าคือปราสาทหลังขนาดกลางที่ล้อมรอบด้วยกำแพงหินซ้อนเป็นชั้น ๆ สูงร่วมสี่เมตร

                        พรรคเราชื่อพรรคแอควิล่าครับหมายถึงนกอินทรีนั่นแหละ คนก่อตั้งก็คือพี่เป้ พี่ชายเจ้าเฟิร์สมัน เริ่มแรกเห็นบอกว่ามีกันไม่กี่คน จนทุกวันนี้เราเป็นพรรคลำดับที่สองในฮามาร์ไดรด์ แต่สถานการณ์ในพรรคเราตอนนี้ก็ไม่สู้ดีนัก เพราะพี่เป้แกเสียไปเราก็ยังไม่มีหัวหน้าพรรคคนใหม่เลย

            ทั้งหมดเดินผ่านประตูที่มีทหารยามเอไอรับจ้างยืนเฝ้าอยู่ ทหารยามชิดเท้าแนบอาวุธทำความเคารพเปาทันทีที่เขาเดินนำผ่านไป ภายในพื้นที่กำแพงแบ่งออกเป็นอาคารขนาดชั้นเดียวที่ติดกันยาวเป็นพืดราวกับเขาวงกต ล้อมเอาตัวปราสาททรงโบราณไว้ตรงกลาง มีลานสำหรับซ้อมอาวุธซึ่งเวลานี้มีผู้เล่นนับสิบกำลังฝึกซ้อมกันอยู่

            เฟิร์สมันเล่าให้ผมฟังแล้วนะพี่ เรื่องที่พี่รถล้มจนต้องมาให้พี่ปรางแกเป็นพยาบาลพิเศษให้ คิดดูแล้วก็ตลกดีนะครับ โลกกลมแท้ ๆ พี่รู้จักกับพวกเราในเกมก่อน แล้วพอออกไปข้างนอกก็บังเอิญไปเจอกับพี่สาวนายเฟิร์สเข้าอีก

            เด็กหนุ่มพาทั้งหมดเดินทะลุผ่านตัวอาคารที่ดูเหมือนเป็นโรงอาหารตรงไปยังตัวปราสาท ที่นั่น เด็กหนุ่มอีกสามคนยืนยิ้มรออยู่ก่อนแล้ว รวมทั้งหญิงสาวที่เพิ่งจะจับรันมะทุ่มจนหลังแทบหักเมื่อครู่นี้ด้วยซึ่งยืนหน้าบึ้งบอกบุญไม่รับอยู่

            พี่รัน น้องโม

            ตี๋ และนัทวิ่งปราดเข้ามา ทั้งสองพูดจาล้งเล้งฟังไม่ได้ศัพท์อยู่ครู่ใหญ่ เฟิร์สที่ยืนอยู่ข้างพี่สาวยิ้มแหย ๆ ให้กับรันมะ ทำปากขมุบขมิบบอกเป็นเชิงว่า พี่ปรางรู้แล้วว่าพวกตนเคยรู้จักรันมะมาก่อน รันมะถอนใจหันไปบอกกับเหล่าอสูรติดตามของตนให้อยู่คุยกันที่นี่ไปก่อน ส่วนตัวเขาเองเดินตรงเข้าไปหาหญิงสาวที่ยืนจ้องอยู่

            ไม่เอาน่า ทำหน้าแบบนี้ดูแก่ขึ้นอีกสิบปีเลยรู้มั้ย

            ชายหนุ่มเอ่ยยิ้ม ๆ เฟิร์สแอบหันไปหัวเราะทางอื่นก่อนจะโดนศอกของพี่สาวจนครางอู้ออกมา

            ฮึ หลายเรื่องเหลือเกินนะ ทั้งเรื่องที่ทำให้ฉันเข้าใจผิดจนแอดเพื่อนไปเจอไอ้เกรียนโรคจิตที่ไหนก็ไม่รู้ ทั้งเรื่องที่โกหกว่าเป็นผู้เล่นมือใหม่ มือใหม่ตรงไหนยะ กระทืบผู้เล่นระดับร้อยขึ้นจนตาย แล้วนี่ก็มาเรื่องที่คุณรู้จักกับน้องชายฉันอีก นี่ถ้าไม่เค้นถามเจ้าตัวฉันก็คงโง่ไปอีกนานเลย แหม ตอนอยู่บ้านนี่เนียนเชียวนะ ก็ยังว่าอยู่ เพิ่งเจอหน้ากันไม่ถึงวัน ไหงสนิทกันจัง ที่ไหนได้ก็รู้จักกันมาก่อนนี่เอง

            พีซบ่นออกมายาวเหยียดจนเฟิร์สทำท่าจะหัวเราะออกมาอีก แต่พอพี่สาวหันไปส่งสายตาดุคาดโทษไว้ก็ทำหน้าซื่อเดินมึนออกไป รันมะหัวเราะอ่อย ๆ ยกมือขวาขึ้นราวกับพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร

            โอเคโอเค กระผมยอมรับผิดทุกประการ อย่างไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ แล้วไง จะสั่งให้ผมออกไปยืนตากแดด ปั่นจิ้งหรีด หกสูงเป็นการลงโทษก็ได้นะ

            รันมะเอ่ยยิ้มยั่ว สายตาทอประกายล้อเลียน แต่หญิงสาวสั่นศีรษะ

            ไม่เอา ไอ้วิธีพรรค์นั้นมันการลงโทษของพวกทหาร ฉันไม่ชอบใช้กำลัง

            เหรอ ไม่ชอบใช้กำลัง แล้วเมื่อกี้ใครน๊า จับผมทุ่มซะหลังแทบหัก

            ก็ทำไงได้ คุณฉวยโอกาสจะลวนลามฉันนี่ ฉันก็ป้องกันตัวไปอย่างนั้นเอง แบบว่า ร่างกายมันเคยชินก็เลยทำไปโดยไม่รู้ตัวอ่ะ

            พีซเอ่ยหน้าตาย แต่ตามีแววเหมือนจะยิ้ม

            ลวนลามตรงไหน คุณต่อยผมก่อน ผมก็ต้องหลบน่ะสิ ที่นี้ตามหลักที่ผมเคยเรียนมามันก็ต้องทำอย่างนั้นแหละ อยากจะลองใหม่ไหมล่ะ คราวนี้สาบานเลยว่าคุณทุ่มผมไม่ลงแน่

            ชายหนุ่มแก้ตัวด้วยท่าทีขึงขัง

            เห่อ เชื่อคุณก็ออกลูกเป็นตัวมีเขาแล้วล่ะ วิชาประดามีร่ำเรียนมาก็มากมาย มันเรื่องอะไรมาจับฉันล๊อกแบบยูยิดสู จริง ๆ แค่คุณปัดหรือบิดแขนอย่างยูโดหรือมวยไทยฉันก็ทำอะไรคุณไม่ได้แล้ว ฉันอ่านเจตนาคุณออกหรอกน่า อยากจะแกล้งกันใช่ไหมล่ะ จะว่าไปเห็นคุณเงียบ ๆ หงิม ๆ เอาเข้าจริงก็ออกลายเจ้าชู้เงียบเหมือนกันนะ คุณรันมะ

            หล่อนเน้นประโยคสุดท้าย ปรายหางตาไปทางโมลิกับจูเลียที่ยืนสนทนากับบรรดาสี่หนุ่มอยู่

            ไปหลอกลูกสาวใครที่ไหนมาล่ะนั่น หือ ระวังพ่อแม่เขาตามไปกระซวกคุณถึงบ้านนา หรือไม่ก็ดีไม่ดีเจอะหมายศาลข้อหาพรากผู้เยาว์ ที่นี้ล่ะ ต่อให้พ่อฉันมาเองก็คงช่วยคุณไม่ได้ล่ะ

            รันมะยักไหล่ หันหลังเดินออกไปตามทางเดิน

            หวงกระทั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์

            ชายหนุ่มบ่นเบา ๆ พีซที่เดินตามมาได้ยินก็แหวใส่

            อะไร ฉันจะไปหวงอะไรคุณ ก็เตือนในฐานะคนรู้จัก เกิดไปพลาดท่าขึ้นมาล่ะก็…”

            หญิงสาวยังพูดไม่จบเพราะจู่ ๆ รันมะก็หยุดเดินหันขวับมาหา

            คุณนี่เสียแรงเป็นถึงสายลับมือดีของหน่วย ไม่ละเอียดเลย ผ่าสิ

            ชายหนุ่มเอื้อมมือไปแตะที่แว่นตรวจสอบซึ่งแปรสภาพเป็นต่างหูแปะอยู่ที่หูข้างซ้ายของหญิงสาว พอถูกสัมผัสก็เปลี่ยนรูปเป็นแว่น ก่อนจะจับไหล่ของเธอหันไปทางกลุ่มของเหล่าอสูรติดตามของเขา

            เอ้า ดูซะ ก่อนจะพูดอะไรน่ะ

            พีซนิ่งไปอึดใจหนึ่ง รันมะที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ก็ชะโงกหน้าก้มลงมอง

            ว่าไงล่ะ แม่นักสืบ ไม่รู้นะว่าคุณจบวิชาจารกรรมมาจากสถาบันไหน ซึ่งผมว่า ถ้าคนเรียนจบออกมาเป็นแบบนี้นะ ยุบทิ้งไปเหอะ ไปทำงานเมื่อไหร่มีหวังถูกเขาจับได้ ลองมาอยู่หน่วยเดิมผมสิ ไม่ละเอียดรอบคอบแบบนี้นะ ผมสั่งแช่น้ำจนจับไข้มาหลายคนแล้ว

            หญิงสาวถอนใจออกมาไม่รู้ว่าโล่งอกหรือเพราะถูกเขาว่า เสียงบ่นอุบอิบอยู่ในคอ

            แหม คนมันก็มีพลาดกันได้ ใครมันจะฉลาดอยู่ตลอดเวลา คุณนี่ได้ทีก็เอาใหญ่เลยนะ

            รันมะเปลี่ยนสีหน้าและน้ำเสียงเป็นจริงจัง แตะแขนของหญิงสาวกระตุ้นให้ออกเดินต่อ

            ระวังหน่อยนะครับ ไม่ว่าจะในโลกออนไลน์หรือในโลกจริง เราจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด คุณอาจจะเห็นว่าที่นี่ไม่ใช่ชีวิตจริง ๆ แต่หากเป็นบ่อย ๆ มันก็จะติดนิสัยไปถึงข้างนอกด้วย เฮ้อ ผมชักเป็นห่วงคุณแล้วสิ ถ้าเป็นผมสมัยก่อนนะ แค่หลุดเผลอหน่อยเดียวนั่นหมายถึงชีวิตเลยล่ะ

            พอได้ฟังหญิงสาวก็ยิ้มบาง ๆ อดตวัดหางตาค้อนให้เขาไม่ได้

            เจ้าค่ะ คุณพ่อ

            อดีตนายทหารประจำหน่วยรบพิเศษผ่อนลมหายใจออกช้า ๆ ใบหน้าและดวงตาไม่แสดงอารมณ์ใด ๆ แบบที่มักเป็นอยู่ประจำในยามเผลอตัว พีซเหลือบมองชายที่เดินเคียงข้างกันอย่างวิตกกังวล

            ไม่เอาน่า ผู้กอง...นี่มันเกม มีไว้ผ่อนคลาย ชีวิตจริงของโลกภายนอกเราก็ทิ้งมันไว้สิคะ ที่นี่...ตรงนี้ ทำไมเราจะต้องเอาสิ่งที่มันทำให้เราไม่สบายใจเข้ามาล่ะ โลกออนไลน์นี่มันเป็นอีกโลกที่เราจะแสดงความเป็นตัวของเราเองออกมาได้อย่างไม่ต้องกังวล ดูสิคะ คุณว่าฉันทำหน้าบึ้ง ตอนนี้คุณนั่นแหละ กำลังจะกลับไปเป็นร้อยเอกอรัญ มือสังหารเลือดเย็นที่สุดอีกแล้วนะ

            หญิงสาวหยุดพูดเหมือนจะให้เขาคิดตาม

            เมื่อฉันเห็นคุณผ่อนคลาย แสดงท่าทีในแบบที่คุณไม่เคยทำให้ฉันเห็นมาก่อนในโลกจริงข้างนอก ฉันก็รู้ทันทีว่านิสัยแท้จริงของคุณน่ะมันค้านกับสิ่งที่คุณพยายามสร้างภาพเป็นเปลือกหุ้มตัวคุณเองไว้ขนาดไหน ข้างนอกคุณอาจจะเป็นนายทหารที่ซื่อตรงในหน้าที่การงานที่สุด พร้อมที่จะทำทุกสิ่งอย่างที่ได้รับคำสั่งมาหากเห็นว่าสิ่งที่ทำแล้วมันจะส่งผลดีต่อประเทศชาติที่คุณรักยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง แต่ที่นี่...ในโลกออนไลน์นี้ คุณเปลี่ยนเป็นอีกคน เป็นผู้ชายธรรมดา ๆ ที่ยิ้ม หัวเราะได้แบบคนทั่วไป ฉันชอบแบบที่คุณเป็นอยู่ในเกมนี้ ถึงจะดูเจ้าชู้กรุ้มกริ่มไปหน่อยก็เถอะ

            ตอนท้ายของประโยคพีซก็อดเหน็บเขาไม่ได้ รันมะอมยิ้ม สีหน้าสดชื่นขึ้น

            ขอรับ คุณแม่

            ชายหนุ่มตอบรับ ตวัดหางตาปะหลับปะเหลือกล้อเลียนกริยาที่หญิงสาวเคยทำเมื่อครู่นี้ก่อนจะเดินหนีไปซึ่ง ๆ หน้า พีซเม้มปากแน่นอย่างหมายมาด ตามองตามหลังชายที่เดินทำเป็นไม่สนใจออกไป มือซ้ายก็เสกเวทน้ำแข็งออกมาอย่างรวดเร็ว รันมะที่หันหลังให้ในระยะเกือบสิบก้าวก็หมุนตัวกลับ พุ่งข้ามระยะเข้ามาด้วยความเร็วสูงสุดของตัวเอง

            หญิงสาวมารู้ตัวอีกครั้งก็พบว่าปลายแหลมของมีดสั้นเล่มหนึ่งที่โผล่ออกมาจากปลอกแขนซ้ายอย่างลึกลับนั้นจ่ออยู่ที่คอเสื้อของเธอเรียบร้อย ริมฝีปากรูปกระจับนั้นคลี่ยิ้มออกเหมือนจะเย้ย

            เอาสิ ลองดูไหม ระหว่างที่คุณจะแช่แข็งผมด้วยน้ำแข็งนั่น กับมีดของผมที่จะกรีดเสื้อของคุณเอาให้เปลือยอยู่ตรงนี้เลย อย่างไหนจะเร็วกว่ากัน ลูกพรรคของคุณที่ยืนดูอยู่นั่นก็คงจะพลอยได้กำไรสายตาไปด้วย หึหึ

            พาลาดินสาวถือเวทค้าง หรี่ตามองอย่างขัดใจ

            นอกจากเจ้าชู้แล้วยังลามกอีกด้วยนะ เฮ้อ คนเรานี่มันรู้หน้าไม่รู้ใจจริง ๆ

            รันมะหัวเราะเบา ๆ พลังธาตุอัสนีสะบั้นฟ้าแผ่ออกมาจากปลาย Hidden Blade กรีดปกคอเสื้อเกราะอ่อนทรงนักบวชขาดออกเป็นรอยเล็ก ๆ ชายหนุ่มจ้องใบหน้าสวยหวานนั้นแล้วแสร้งยิ้มออกมาอย่างหื่นกระหาย

            ก็นี่แหละ ตัวตนแท้ ๆ ของผมที่คุณบอกอยากให้ผมแสดงไง ทำไม รับไม่ได้ล่ะสิ แต่กับผู้หญิงที่เอะอะก็ชอบใช้แต่กำลังอย่างคุณมันก็ต้องแบบนี้ล่ะนะ

            พีซจะขยับหนีก็ไม่ได้ เพราะข้อมือซ้ายก็ถูกเขายึดไว้มั่นอยู่ สุดท้ายก็ต้องยอมสลายเวทในมือไป

            จะว่าฉันชอบใช้กำลังก็เพราะใครล่ะ ก็ฉันตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ถูกฝึกให้เคยชินกับการต่อสู้อยู่แล้วนี่ จะให้อ่อนหวานเหมือนผู้หญิงทั่ว ๆ ไปก็คงจะยากหน่อยนะ

            ชายหนุ่มอมยิ้ม Hidden Blade ผลุบหายกลับเข้าไปในปลอกแขน

            เอาเถอะ ถึงคุณจะเป็นแบบนี้แต่ก็น่ารักแบบดุ ๆ ล่ะนะ เหมือนเจ้าซูก้าที่บ้านปู่ผมเลย

            หญิงสาวที่กำลังจะแย้มยิ้มถึงกับสะดุดกึก คิ้วเรียวงามขมวดเป็นปม

            อะไรคะ ซูก้า กระต่ายเหรอ

            เปล่าหรอก จะบ้าเหรอ ปู่ผมน่ะอดีตนายตำรวจ ปปส.เลยนะ ไม่เลี้ยงอะไรกิ๊กก๊อกพรรค์นั้นร๊อก เจ้าซูก้าเป็นหมาน่ะ พันธุ์บางแก้วเชียวนะ แววตาคุณเวลานี้เหมือนมันไม่ผิด ดุ แต่ก็น่ารักที่สุด

            อ้าว หมาหรอกเหรอ นึกว่ากระต่าย เพื่อนฉันคนหนึ่งก็เลี้ยงกระต่าย ชื่อกาก้าเหมือนกัน...เอ๊ นี่คุณหลอกด่ากันนี่

            พีซทำตาโต สะบัดแขนที่ถูกเขาจับยึดไว้อยู่โดยแรง รันมะหัวเราะชอบใจก่อนจะเผ่นลิ่วกลับไปหากลุ่มของสี่หนุ่มกับคณะอสูรติดตามของเขาที่กำลังเดินตามมา หญิงสาวหันกลับพอเห็นเจ้าตัวคนยั่วไปเดินตีมึนคุยกับพรรคพวกแล้วก็ได้แต่ค้อนให้ สี่หนุ่มหัวเราะกันครืนเมื่อเห็นท่าทางของหญิงสาวที่ปกติไม่เคยได้พบมาก่อน

            ฮึ เข้ากันดีนัก พวกนายสี่คนก็เหมือนกัน เก่งแล้วนี่ จะตามไปอยู่กับลูกพี่เก่าเลยก็ได้นะ อ้อ เฟิร์ส วันนี้นายห้ามออกไปไหนเด็ดขาด ครูพิเศษมาถึงแล้ว เชิญติวเข้มกันให้เต็มที่เลยนะ พี่เตรียมหัวข้อไว้แล้ว เย็นนี้จะกลับมาสอบ ถ้าไม่ได้เรื่องล่ะก็ ทั้งครูทั้งลูกศิษย์ ออกไปนอกเกมจะให้อดข้าวมื้อนึงเลย

            หญิงสาวตวัดหางตาค้อนให้อีกทีก่อนจะเดินสะบัดออกไป สี่หนุ่มหันมามองรันมะก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะออกมาอีกครั้ง คนถูกคาดโทษว่าจะให้อดข้าวเบ้ปาก

            พี่รันอ่ะ ไปแกล้งพี่เขาทำไม ดูสิ งอนหนีไปโน่นแล้ว

            ภูติกึ่งวิญญาณหยิกต้นแขนของผู้ที่เธอรักราวกับพี่ชายร่วมสายเลือดเบา ๆ

            น้องโมครับ พี่ว่าสนุกดีมากกว่านา จริง ๆ นะ ตั้งแต่รู้จักกันมาเพิ่งเห็นพี่ปรางงอนก็วันนี้นี่เอง ฮ่า ๆ ไม่เสียชาติเกิดแล้วเว้ย

            นัทเอ่ยพลางหัวเราะอย่างชอบอกชอบใจ โมลิหันไปตีแขนดังเพี๊ยะ

            พวกพี่นี่น๊า...ไม่เขาใจจิตใจลูกผู้หญิงเลย ไปกันเถอะค่ะ พี่จูเลีย ปล่อยพวกนี้ไว้อย่างนี้แหละ

ว่าแล้วเด็กสาวก็ฉุดแขนของจูเลียเดินตามพีซไป รันมะยืนทำหน้าเหมือนอยากจะร้องไห้ แล้วหันไปทางอรชุนที่ยังหัวเราะอยู่

ดูหลานคุณสิครับ เพิ่งเจอหน้ากัน ยังไม่ทันจะได้คุยกันด้วยซ้ำ นี่หนีผมตามเธอไปซะแล้ว

เทพอารักษ์ยักไหล่เป็นเชิงว่าไม่รับรู้

ป่ะ...พี่รัน ไหน ๆ ก็ได้เจอกันแล้ว ไปหาอะไรดื่มกันหน่อยดีกว่า พวกผมเลี้ยงเอง

ตี๋หันมาทางรันมะพร้อมกับเอ่ยชวน

เฮ้ยจะดีเหรอ นี่กลางวันแสก ๆ นะ แล้วไม่ได้ยินที่พี่สาวพวกเธอพูดไว้เหรอ ขืนไปมีหวังอดข้าวแหง ๆ

รันมะปฏิเสธ แต่เฟิร์สดึงแขนเขาไว้

ไปเถอะพี่ เดี๋ยวผมจะพาเดินดูรอบ ๆ พรรคเรา เรื่องข้าวไม่ต้องห่วงหรอกครับ เช้านี้พ่อคงกลับบ้าน เห็นจะชวนกันไปไหว้พระวันเกิด ไม่อดข้าวแน่ ๆ

เวลาเกือบบ่ายสามโมง รันมะกับสี่หนุ่มและอรชุนก็กลับมานั่งสนทนากันอยู่ในห้องพักของปราสาท ส่วนเจ้าแอ๊คซ์นั้นเห็นบ่นว่าเหนื่อยเพราะปกติไม่ค่อยคุ้นชินกับการอยู่บนแผ่นดินรันมะเลยจัดการผนึกมันเข้าไปในแหวนเพื่อให้พักผ่อน

เฟิร์สหอบตำราที่พีซจัดการโหลดข้อมูลเข้ามาในเกมมาวางบนโต๊ะก่อนจะทำหน้ายุ่ง อดีตนายทหารรบพิเศษเอื้อมมือไปหยิบมาพลิกดู พบว่าเป็นตำราวิชาฟิสิกส์ ความคิดหนึ่งก็แล่นวาบเข้ามาหัว

ฟิสิกส์เหรอ พี่ก็ไม่ค่อยถนัดเสียด้วย อืม พี่มีความคิดดี ๆ แล้ว มีลูกน้องพี่อยู่คนหนึ่ง เห็นว่าเคยไปลงแข่งฟิสิกส์โอลิมปิก เดี๋ยวต่อสายตรงให้มันสอนเราแทนดีกว่า

เมื่อตกลงกันได้แล้ว รันมะก็จัดการติดต่อกับต้นปืนประจำเรือนาคาสมุทรทันที ซึ่งก็พอดีที่เด็กหนุ่มยังไม่ออฟไลน์ ดูท่าแล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะแบล็กนั้นแสดงถึงความเป็นอัจฉริยะทางด้านนี้อย่างแท้จริง กลเม็ดเคล็ดลับและสูตรต่าง ๆ ก็ถ่ายทอดให้อย่างไม่ปิดบัง

รอดไปนะ ไอ้เฟิร์ส

บิ๊กเปาหัวเราะหึหึเมื่อเห็นเพื่อนกำลังมึนงงอยู่กับสูตรคำนวณลัดที่แบล็กพยายามอธิบายให้ฟัง

**********

ห่างออกไปไม่มากนัก นอกเขตกำแพงเขตของพรรคแอควิลา ผู้เล่นแต่งกายธรรมดา ๆ สี่ห้าคนกำลังจับกลุ่มนั่งเล่นไพ่กันอยู่ในเพิงร้านค้าเล็ก ๆ หนึ่งในนั้นเหมือนกำลังพูดกับเพื่อนร่วมวง

ไม่ผิดตัวแน่ครับ หัวหน้า เป็นมันจริง ๆ เมื่อชั่วโมงที่แล้วมานี่เองมันออกมาพร้อมกับคนของพรรคแอควิล่า

ชายคนนั้นเว้นช่วง มือพลิกไพ่ไปมาก่อนจะเอ่ยต่อ

ได้ครับ แต่ผมว่าถ้าจะจัดการกับมันในเขตนี้ไม่เหมาะแน่ แอควิล่ามีมือร้าย ๆ อยู่หลายคนเหมือนกัน ผมว่ารอให้มันออกมาในเขตเปลี่ยว ๆ สักหน่อย ค่อยลงมือ

ไพ่ในมือวางแบลงไปบนโต๊ะพร้อมกับทำเสียงเฮลั่นออกมาอย่างแนบเนียน

ครับ เอาตามนั้นเลย เดี๋ยวผมจะคอยชี้เป้าให้หน่วยล่าราชันย์เอง

 

 

           

                       

           

           


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 263 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5385 สล๊อตโลรี่ (@paer2277) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 12:44
  ชอบบรรยากาศคู่นี้จริงๆเลย
  #5385
  0
 2. #5128 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 22:23
  คู่นี้ จีบกันฮาร์ดคอร์ดีจัง
  #5128
  0
 3. #4789 gnome (@leolic) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 09:33
  ขอบคุณครับ
  #4789
  0
 4. #4782 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 09:50
  ขอบคุณครับ
  #4782
  0
 5. #4780 AJUN_pumnranin (@AJUN_pumnranin) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 00:44
  อยากกระทืบสมาคมนักข่าวจริงๆ รันมะ-พวกนี่มันอาชยากร มี สส.หนุนหลัง ภารกิจที่อาเรืองจะให้คงจะอันนี้สินะ ณ จุดๆนี้ พระเอกความลับเยอะมาก ไปปล่อยความลับนิดๆหน่อยๆให้กระชุ่มกระชวยก็ดี พอความลับเยอะๆล่ะอัดอั้น แต่เลเวลพี่แกก็น้อยอยู่อะเนอะ แต่เมื้อไหร่มันจะเยอะฟะ ตัวหารเพิ่มเยอะชิบ
  #4780
  0
 6. #4779 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 00:06
  มีผู้หญิงมาทีไร บทงี่เง่ามาตรึมเลย
  #4779
  0
 7. #4497 vesblue (@vesblue) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2560 / 16:48
  n p c ที่พระเอกค่าก็ไม่มีเด็กหนิครับ

  ส่วนม้านินมังกอนมันยังเป็นลูกม้าอยู่เป็นผมผมก็โกรษ

  ถ้าจะอ่านนิยายให้สนุกก็ต้องทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องให้เข้าใจทุกรายระเอียจสิครับ
  n p c ส่วนมากที่พระเอกค่าก็เพราะเขาโดนหาเรื่องก่อน
  ส่วนที่เขาจะค่าล้างเผ่าคนแคระก็เพราะเขามีพาระที่ต้องช่วยชาวบ้านหาที่อยู่ได้ไงครับ
  คนเราอารมณ์ย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้วแหละครับ
  ถ้าจะติก็ติที่ที่มันสมควรติ
  ไม่ใช่ติไปเรื่อย
  #4497
  0
 8. #4219 มังกรอหังการ (@thanwa-aom) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2558 / 06:08
  ทำไมไรเตอร์ไม่สร้างพระเอกให้เป็นผู้เป็นคนกับเขาบ้าง

  แค่เขาล่าม้านิลมังกรแค่นี้กับโกรธจะเป็นจะตาย

  ทีตัวเองฆ่า npc มนุษย์ และล้างบางอสูรหลายสายพันธู์ไปเนี่ยเห็นเป็นเรื่องธรรมดา

  ขนาดคนแคะถ้าไม่ยอมให้ใช้ประโยชน์ ก็ตั้งใจจะฆ่าล้างบางเหมือนกัน

  แต่ตอนนี้กับมาทำเป็นรักสัตว์ รู้สึกไรเตอร์จะสร้างพระเอกได้โรคจิตมากตามอารมณ์มะทันเลย
  #4219
  0
 9. #3347 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2557 / 01:56
  รู้สึกเหมือน มันจะทำร้ายสัตว์สูญพันธุ์ ??
  #3347
  0
 10. #3343 star2star (@loli1996) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2557 / 00:55
  ท่านพ่อเหรอ แก่ขึ้นอีกนะ
  #3343
  0
 11. #3081 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2557 / 20:27
  น่าสงสารน่ะม้านิลมังกรตัวน้อย โดนล่าตั้งแต่เด็ก พ่อแม่ไปอยู่ไหนอะ..งั้นให้รันม่าเป็นพ่อก็แล้วกันเนอะ อิอิ
  #3081
  0
 12. #2357 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2556 / 16:34
  พระเอกเราคงจะได้สัตว์เลี้ยงเพิ่มอีกตัวเเเล้วมั้งเนี่ย
  #2357
  0
 13. #1844 supanat pds (@drakon181) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 8 เมษายน 2556 / 15:27
  ได้ข่าวว่าเอ็งอยากจับไม้เลี้ยง. มันก้อลูกม้ามิใช่รึนั่น
  #1844
  0
 14. #1811 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 4 เมษายน 2556 / 20:55
  รันม่าใจดีจังเลย เจ้าลูกม้านี่โชคดีไป
  #1811
  0
 15. #1786 PunyGirl (@-omam-) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 20:19
  รันน่าร๊ากกก 555 ใจดีจังนะ คิคิ
  #1786
  0
 16. #1784 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 19:58
  โดนใจเลยพี่รัน
  #1784
  0
 17. #1782 <WD> Blacksocial (@dinarypurple) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 19:02
  ฮะฮะ จะดังกว่านี้อีกสินะ~
  #1782
  0
 18. #1781 สนุกค่ะ (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 18:03
  เย่ๆ อยากอ่านต่อ
  #1781
  0
 19. #1780 Tawin Chatsomsanga (@kading45) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 16:04
  ขอบคุณครับ
  #1780
  0
 20. #1779 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 14:14
  รันม่าเราโหดแว้ว
  #1779
  0
 21. #1778 BilLaBonG (@sur0138) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 12:37
  มาแต่งต่อไวๆนะครับ  ผมชอบเรื่องนี้มากโหวให้ก็เยอะเป็นกำลังใจให้จ้า^^
  #1778
  0
 22. #1777 Benzko19 (@benzko19) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 11:00
  โหดโดนใจ T^T
  #1777
  0
 23. #1776 IrIs (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 08:33
  เยสสสส ชอบๆ ขอโหดๆแบบนี้ล่ะ จะได้ไม่โดนข่มอยู่ฝ่ายเดียว
  #1776
  0
 24. #1775 Prissyza (@mootomza) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 08:15
  โหดได้ใจคร๊า ต้องแบบนี้ละ ชอบมากๆๆ
  #1775
  0
 25. #1774 sunshadow (@sunshadow) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 06:53
       เหอๆๆๆ กลายเป็นขาโหดตัวจริงไปแล้ว
  #1774
  0