พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 154 : [ภาคดินแดนต้องสาป] ตอนที่ 8 การล่าที่ไม่ธรรมดา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,652
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 173 ครั้ง
  29 พ.ค. 61

8

                เช้าวันเดียวกันกับที่เรือนาคาสมุทรออกจากเกาะพยัคฆ์คำรณ สี่สหาย วารี ศิลา เมฆา และตะวัน ก็เพิ่งจะเดินทางมาถึงท่าเรือมิดแลนด์ หลังจากฝ่าฟันเก็บระดับในเวลากลางคืนมาตลอดเส้นทางจากเมืองมิดแลนด์มาท่าเรือทั้งคืน ทั้งสี่ก็พาร่างกายที่อ่อนล้าเข้าไปยังโรงเตี๊ยมสี่มังกร

            เสี่ยวเอ้อขออะไรก็ได้ที่ดื่มแล้วจะมีแรงวารีร้องสั่งเสียงแหบ

            เอาน้ำแบบที่มันหอม ๆ หวาน ๆ นะเมฆาเอ่ยบ้าง

            ไอ้ที่ดื่มแล้วร้อนวูบ ๆ น่ะตะวันเสริม

            เสี่ยวเอ้อกระพริบตาปริบ ๆ มองดูนักเดินทางสี่คนที่อยู่ในสภาพโทรมสุด ๆ ราวกับเพิ่งผ่านสงครามมา

            อยากเหล้าก็บอกมาเถอะครับ

            ครู่เดียว สุราหมักบ่มอย่างดีหนึ่งขวดก็ถูกยกมาวาง ทั้งสี่มองหน้ากัน วารีเอื้อมมือมาแตะที่ขวดกระเบื้องนั้น แต่ศิลาปัดมือของลูกพี่ออกไป

            ได้ไง พี่วารี

            เฮ้ย ฉันอาวุโสที่สุด ก็ต้องได้ก่อนสิวะ

            คนตัวเล็กโวยวาย ขณะที่อีกสามคนที่เหลือมองหน้ากัน พอเสี่ยวเอ้อยกถ้วยมาให้ ตะวันก็จัดการรินใส่ถ้วยจนครบ

            แด่วันใหม่ที่สดใส

            เหล้าดีกรีบาง ๆ แค่ขวดเดียวกลับทำให้ทั้งสี่คนถึงกับฟุบหลับคาโต๊ะไปเพราะความเหน็ดเหนื่อย จนกระทั่งเก้าโมงกว่า ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งเดินเข้ามาในโรงเตี๊ยมพร้อมกับพูดคุยกันเอะอะดังลั่น วารีสะลึมสะลือผงกศีรษะขึ้นมา เห็นเหล้าเหลือติดก้นขวดอยู่ก็ยกดื่มจนหมดก่อนจะปลุกสามหนุ่มที่ฟุบหลับน้ำลายยืดกันอยู่

            เก้าโมงแล้วยังไง จะนอนต่อหรือจะไปเก็บระดับ

            ทั้งสามคนตื่นตัวอย่างเต็มที่พร้อมกับความสดชื่น พอเห็นผู้เล่นเริ่มเยอะก็รีบจ่ายเงินแล้วพากันเดินออกจากโรงเตี๊ยม ระยะสิบวันในเกมที่ผ่านมานี้ พวกเขารวมกลุ่มกันเก็บระดับได้ถึงเลเวลสามสิบแล้ว ซ้ำยังผ่านภารกิจเลือกอาชีพกันแล้วทุกคน สองแฝดตะวันและเมฆาได้อาชีพนักรบคลั่ง Berserker ศิลาได้อาชีพมือปืน Gunner ส่วนวารี พี่ใหญ่ของกลุ่มกลับเลือกอาชีพหมอผี Shaman

            ทั้งสี่คนกลายเป็นสุดยอดทีมประสานที่ลงตัว ตะวันและเมฆารับหน้าที่เป็นตัวรับดาเมจและทำดาเมจ วารีคอยสนับสนุนการโจมตีด้วยลูกสมุนผีซ้ำยังสามารถใช้ทกษะประเภทฟื้นฟูให้กบเพื่อนได้ ๆ ส่วนศิลานั้นคอยสังหารศัตรูจากระยะไกลด้วยไรเฟิลอานุภาพสูงที่เขาจ้างช่างปรับแต่งใหม่จนมันสามารถสังหารผู้เล่นที่ระดับเท่ากันได้ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว หากยิงถูกจุดตายที่สำคัญเช่นศีรษะ กระดูกสันหลัง หรือหัวใจ

            ทั้งสี่คนเก็บระดับช้ากว่าผู้เล่นทั่วไป เพราะพวกเขามักจะเลือกศัตรูที่เลเวลต่ำกว่า ไม่ใช่เพราะพวกมันจัดการได้ง่าย แต่เป็นเพราะพวกเขาต้องการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ของตัวเอง หากเลือกเก็บระดับกับศัตรูที่เลเวลสูงกว่าแล้วจะทำให้ได้ค่าประสบการณ์มากจนระดับนั้นเลื่อนเร็วเกินไป

            แหลมชมตะวันเป็นจุดหมายของสี่สหาย หลังจากรวบรวมข้อมูลจากบอร์ดแนะนำผู้เล่นมือใหม่ พวกเขาสามารถใช้แหลมชมตะวันเป็นที่ฝึกฝนเก็บระดับได้จนถึงเลเวลสามสิบห้าเลยทีเดียว ทักษะการเคลื่อนที่ของทั้งสี่เลื่อนระดับเร็วมาก จากการที่ไม่ยอมใช้ทักษะเวทมนต์ช่วยเหลือในการต่อสู้ จึงจำเป็นต้องใช้กำลังกายและทักษะเฉพาะตัวมากขึ้น เมื่อรวมเข้ากับทักษะประจำสายอาชีพ แต่ละคนสามารถจะคิดค้นทักษะพิเศษประจำตัวขึ้นมาได้อย่างน้อยคนละสองถึงสามทักษะ

            พอมาถึงแหลมชมตะวัน วารีก็เสกวิญญาณผีหมาป่าสามตัว เสือโคร่งลายรุ้งสองตัวออกมาจากขวดแก้วเล็ก ๆ ห้าใบ ข้อจำกัดของหมอผีคลาสหนึ่งคือสามารถเก็บวิญญาณได้แค่ห้าดวงเท่านั้น วิญญาณแต่ละดวงจะไม่สามารถเพิ่มหรือลดระดับได้ พลังโจมตีของวิญญาณนั้นรุนแรงเพียงยี่สิบเปอร์เซ็นต์จากพลังโจมตีจริง ๆ ของมัน แต่ข้อดีคือ การโจมตีปกติและพลังเวทจะไม่มีผลต่อวิญญาณ ยกเว้นเสียแต่การโจมตีด้วยพลังธาตุเท่านั้น ซ้ำพวกมันยังรับความเสียหายแค่สิบเปอร์เซ็นต์จากพลังโจมตีของศัตรูทั้งหมด

            ทักษะที่ใช้สร้างวัตถุเก็บวิญญาณนั้นเป็นทักษะประจำตัวของสายอาชีพหมอผี เรียกว่าทักษะเวทกักวิญญาณ สามารถใช้เปลี่ยนขวดหรือหม้อเปล่า ๆ ธรรมดาให้กลายเป็นภาชนะกักเก็บวิญญาณได้ โดยจะสร้างได้เพียงห้าชิ้นเท่านั้น หากสร้างชิ้นที่หก ชิ้นที่หนึ่งก็จะสูญเสียสภาพไปไม่สามารถใช้งานได้

            วิญญาณหมาป่าสามตัวออกวิ่งนำหน้าไปเป็นหน่วยลาดตระเวน เสือโคร่งลายรุ้งอีกสองตัวเดินขนาบข้างซ้ายขวาคอยคุ้มกัน ขอเพียงมีสัตว์อสูรอยู่ใกล้ ๆ สัญชาตญาณนักล่าของพวกมันจะรับรู้ได้ทันที

            ตะวันถือดาบเกรทซอร์ดเล่มมหึมา ส่วนเมฆานั้นแบกง้าวเล่มยาวสูงท่วมหัว ทั้งสองคนสวมเกราะหนังหมีอย่างดีระดับ C+ ที่ล่ามาได้และนำไปฝากให้ร้านตัดเย็บทำชุดเกราะให้ ส่วนศิลา น้องเล็กของกลุ่ม สะพายปืนไรเฟิลสี่ลำกล้องระดับ B ติดเลนส์ขยายสองเท่า แถมที่เอวยังมีปืนพกคาบศิลาลำกล้องแฝดอีกสองกระบอก ปืนสองกระบอกนี้เขาได้มาจากการทำภารกิจแรกของมือปืนสำเร็จ และนำมันไปอัพเกรดเป็นปืนระดับ C+ เพื่อให้สามารถใช้ยิงกระสุนได้แรงขึ้น

            แหลมชมตะวันยังคงเต็มไปด้วยริกเฟลโล่ระดับสามสิบห้า สัตว์อสูรกึ่งต้นไม้กึ่งสิ่งมีชีวิตยืนต้นกันเป็นกลุ่มก้อนดู ๆ ไปคล้ายเป็นต้นไม้ธรรมดา ๆ ที่ไม่มีพิษสงอะไร เจ้าผีหมาสามตัวเห่ากรรโชกใส่ริกเฟลโล่กลุ่มหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่สุด พวกมันขยับกิ่งก้านไปมาเป็นการตอบสนอง

            บรรดาวิญญาณไม่สามารถทำอะไรสัตว์อสูรต้นไม่เหล่านั้นได้เลยเพราะพลังโจมตีอันน้อยนิดของพวกมัน บวกกับเกราะที่แข็งแกร่งของริกเฟลโล่ วารีถึงกับกุมขมับ

            เอาไงดีเฮีย ไอ้ผี ๆ ของเฮียหมดประโยชน์ไปแล้ว ส่วนปืนของเจ้าศิลาก็ไม่รู้ว่าจะต้องยิงตรงไหนมันถึงจะตาย เพราะดู ๆ แล้วพวกมันไม่น่าจะมีสมอง กระดูกสันหลัง หรือแม้แต่หัวใจตะวันหันมาทางลูกพี่ที่ยืนกระพริบตาปริบ ๆ อยู่

            ไฟ เราจะจุดไฟสุมพวกมันวารีโพล่งออกมาทันที

            แล้วฟืนละเฮีย จะเอามาจากไหน ที่เห็น ๆ บนทุ่งโล่งนี่มีแต่ริกเฟลโล่ทั้งนั้น

            ก็เอาพวกมันนั่นและเว้ย เป็นฟืนสุมพวกมันเอง

            ว่าแล้วหนุ่มร่างเล็กก็กระชากดาบลงอักขระเลขยันต์ที่สะพายอยู่ออกมากวัดแกว่ง เตรียมเข้าปะทะกับริกเฟลโล่ตัวแรกที่เคลื่อนงุ่มง่ามเข้ามา

            สิบนาทีต่อมา ทั้งสี่คนก็สามารถล้มริกเฟลโล่ลงไปได้สิบตัว ความแข็งแกร่งของพวกมันนั้นทำให้พวกเขาต้องออกแรงมากขึ้น ขณะที่ศิลาได้แต่นั่งมองบรรดาพรรคพวกจัดการกับริกเฟลโล่ หลังจากทดลองยิงด้วยไรเฟิลแรงสูง กระสุนเกือบสิบนัดที่ต้องวางให้เป็นแนวเดียวกัน จึงจะสามารถทำให้ส่วนลำตัวต้นของมันขาดออกได้ ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองกระสุนที่มีอยู่อย่างจำกัดนั้นโดยใช่เหตุ

            ระหว่างที่ศิลานั่งรออยู่ว่าง ๆ เลยเตร่ไปสำรวจบรรดาริกเฟลโล่ พอเลือกได้กลุ่มหนึ่งราวสิบกว่าต้นก็ลงมือขุดหลุมรางลึกราวครึ่งศอกเป็นวงรอบอสูรต้นไม้กลุ่มนั้นไว้ พอวารี เมฆา ตะวัน จัดการกับริกเฟลโล่กลุ่มแรกเสร็จ ก็ช่วยกันขนซากของอสูรต้นไม้เหล่านั้นมาวางรายไว้ตามรางที่ศิลาขุดไว้ จากนั้นจัดการราดด้วยน้ำมัน

            ริฟเฟลโล่แพ้ทางไฟอย่างรุนแรง พวกมันพากันโยกกิ่งก้านและเดินงุ่นง่านไปรอบ ๆ แต่ไม่สามารถออกจากวงล้อมไฟได้ ศิลาโยนไม้ฟืนที่ติดไฟเข้าไปกลางวง ริกเฟลโล่แตกฮือออก พลังชีวิตของพวกมันลดฮวบ ๆ  จนกระทั่งไฟมอดลง ริกเฟลโล่สิบกว่าตัวก็ล้มระเนระนาดกองกันอยู่ ไฟทำให้ผิวนอกแข็ง ๆ ของมันไหม้เกรียม

            เมื่อไม่มีเกราะชั้นนอกคอยปกป้อง เพียงดาบระดับ D+ ของศิลาก็สามารถแยกส่วนพวกมันออกได้ หลังจากจับจุดอ่อนของพวกมันได้ งานล่าสังหารสัตว์อสูรต้นไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแกร่งที่สุดในเกาะมิดแลนด์จนผู้เล่นคนอื่น ๆ พากันเอือมระอาก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

            สิ่งที่ทำให้ทั้งสี่คนเหนือกว่าผู้เล่นอื่นไม่ใช่แค่ฝีมือการต่อสู้เฉพาะตัวเท่านั้น แต่เป็นเพราะนิสัยช่างสังเกต ค้นหาจุดเด่นจุดด้อยของศัตรู และนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ครั้งนี้พวกเขาไม่ได้สู้เพื่อหวังเพิ่มพูนประสบการณ์และฝีมือ แต่สู้เพราะต้องการเลเวลและเงิน ไอเทมที่ดรอบจากริฟเฟลโล่นั้นไม่ได้มีอะไรดีไปกว่าแก่นไม้ เปลือกไม้ และใยไม้ ซึ่งแทบจะไม่มีประโยชน์อะไร

            หลังเที่ยง สี่สหายจัดการริกเฟลโล่จนเหี้ยนเตียน วารีสั่งให้พรรคพวกขุดรางไฟใหญ่ ๆ แล้วให้ผีเลี้ยงของตนไปล่อ บรรดาริกเฟลโล่เข้ามาในวงแล้วจุดไฟล้อมไว้ ซึ่งไวกว่าวิธีเข้าไปเผามันตอนที่ยังยืนนิ่ง ๆ มาก ไม่ถึงชั่วโมง ทุ่งโล่งเกือบยี่สิบไร่ของแหลมชมตะวันที่เคยเต็มไปด้วยริกเฟลโล่กว่าสองร้อยตัวเหลือแค่เพียงเศษซากของพวกมันที่ถูกผ่าออกเตรียมใช้เป็นเชื้อไฟต่อไป พื้นหญ้าเกิดรอยไหม้เป็นย่อม ๆ ควันไฟลอยคละคลุ้ง

            อากาศที่ร้อนจัดของแหลมชมตะวันทำให้สี่สหายตัดสินใจหยุดพักเพื่อรอให้ริกเฟลโล่เกิดใหม่ เลเวลของทั้งสี่ขยับขึ้นมาอยู่สามสิบสอง ไม่เลวเลยสำหรับเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

            ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งราวห้าหกคนมาถึงแหลมชมตะวันตอนเวลาบ่ายสาม พวกเขาเห็นเพียงลานโล่ง ๆ ที่มีแค่ต้นริกเฟลโล่ต้นเล็ก ๆ ขึ้นเป็นหย่อมท่ามกลางควันไฟที่ลอยกรุ่น

            นี่มันอะไรเนี่ย ใครมาจุดไฟแถวนี้

            ดูซิ ริกเฟลโล่ต้นใหญ่ ๆ หายหมดเลย

            ตรงนั้นดูเหมือนจะมีผู้เล่นอยู่กลุ่มหนึ่งนะ

            ไกลออกไปจากตำแหน่งที่พวกเขายืนอยู่ กระโจมพักเล็ก ๆ ถูกกางขึ้นใต้ต้นไม้ใหญ่เพียงต้นเดียวในละแวกนั้น กองไฟเล็ก ๆ ก่อขึ้นกองหนึ่งคล้ายกำลังย่างอะไรบางอย่างอยู่

            เราไปถามพวกเขาดูดีไหม

            พวกเขาหรือเปล่านะ ที่จัดการริกเฟลโล่จนหมด

            ในที่สุดหลังจากปรึกษากันอยู่ครู่ใหญ่ ผู้เล่นกลุ่มนั้นก็ชวนกันเดินเข้าไปยังกระโจมพักที่เห็นอยู่ไกล ๆ ทั้งหมดนี้อยู่ในสายตาของศิลาที่แขวนตัวเองอยู่บนยอดไม้ผ่านเลนส์กล้องปืน วารี เมฆา และตะวัน นอนพักผ่อนอยู่ในกระโจม พอศิลาเป่าปาก ทั้งสามคนก็ตื่นขึ้นพรวดพราด แต่ไม่มีใครมัวเงอะงะให้เสียเวลา เมฆากับตะวันแยกออกซ้ายขวาของกระโจม ยึดหลุมเล็ก ๆ เป็นที่ซ่อนพรางตัว ขณะที่วารีนั้นนั่งพิงตอไม้อยู่กลางกระโจมคนเดียว ขวดกักวิญญาณวางเรียงพร้อมใช้งาน

            ผู้เล่นกลุ่มนั้นเดินมาถึงก็พบกับวารีนั่งสัปหงกอยู่คนเดียวในกระโจม วารีกวาดตามองเห็นว่ากลุ่มผู้เล่นที่มาใหม่นั้นมีผู้หญิงอยู่ในกลุ่มถึงสี่คน อีกสองคนที่เป็นผู้เล่นชายก็ดูไม่น่าจะใช่ผู้ชายแท้

            คุณมาเก็บระดับที่นี่หรือคะผู้เล่นหญิงคนหนึ่งเป็นคนเอ่ยถาม

            วารีเงยหน้าขึ้นมองจากที่นั่งพิงตอไม้อยู่ ดวงตาหรี่ซึมลอบกวาดพิจารณาผู้เล่นกลุ่มนั้นอย่างละเอียดเพื่อจำแนกผู้เล่นแต่ละคนออกตามทักษะที่ฝึกอบรมมาจากกรมรบพิเศษ

            ครับ ผมมาเก็บระดับอยู่ที่นี่ พวกคุณมีธุระอะไรหรือเปล่า

            “คุณมาคนเดียวหรือคะผู้เล่นหญิงคนเดิมถามต่อ

            วารีไม่ตอบ แต่ลอบส่งสัญญาณให้เมฆากับตะวันออกจากที่ซ่อน สองหนุ่มแฝดเดินออกมา สีหน้าไม่แสดงอารมณ์ มาถึงก็ยืนอยู่ด้านหลังของลูกพี่

            จะว่าอะไรไหมคะ ถ้าพวกเราจะขอรวมกลุ่มเก็บระดับด้วย

            ผู้เล่นหญิงที่หน้าตาดีที่สุดในกลุ่มเป็นคนเอ่ยปากขอ

            พวกคุณลองไปตีริกเฟลโล่ต้นเล็ก ๆ ดูก่อนซีครับ

            วารีชี้นิ้วไปที่ต้นริกเฟลโล่ต้นเล็กที่อยู่ใกล้ที่สุด ผู้เล่นกลุ่มนั้นเข้าใจว่าวารีต้องการทดสอบฝีมือก็ชวนกันออกไป ริกเฟลโล่ยังโตไม่เต็มที่ ระดับเพียงยี่สิบห้า แต่เกราะหนาของมันนั้นเหมือนตัวโตเต็มวัยทุกประการ ริกเฟลโล่สามต้นพอถูกรบกวนก็ขยับกิ่งก้านของมันเคลื่อนที่เข้าจู่โจมทันที ต้นเล็กแต่ทว่ากลับปราดเปรียวกว่าต้นใหญ่ ทั้งหกคนต้องแยกกันออกเพื่อเข้ารับมือกับริกเฟลโล่ต้นละสองคน

            ผู้เล่นทั้งกลุ่มหกคนใช้เวลาเกือบสิบนาทีถึงสามารถกำจัดริกเฟลโล่ต้นเล็กสามต้นลงได้ วารีที่นั่งจับตามองอยู่ถึงกับส่ายหน้า

            เด็กส่งยาแถวสลัมที่กูอยู่ยังสู้ได้ดีกว่านี้อีกหนุ่มร่างเล็กบ่นพึมพำ ตะวันกับเมฆาหัวเราะเบา ๆ

            น่าจะกลายเป็นภาระเราเสียมากกว่ามั้งพี่วารี ผมว่าไล่ ๆ ไปเหอะ ไม่ก็ฆ่าทิ้งเสียทั้งกลุ่มง่ายดีตะวันยิ้มเหี้ยม

            เอ็งนี่ท่าจะโรคจิตว่ะดูดิ น้องสองคนนั้นออกจะน่ารัก เอ็งฆ่าได้ลงคอหรือวะเมฆาอดขัดไม่ได้

            เหอ ใครกันแน่ที่โรคจิต คราวที่แล้วตีกันในโรงเตี๊ยม ข้าเห็นเอ็งฟาดผู้หญิงด้วยเก้าอี้ชัด ๆ

            ทั้งสองคนทำท่าจะดวลฝีปากกันต่อ หากวารีไม่ยกมือห้ามเสียก่อน ผู้เล่นกลุ่มนั้นทั้งหกคนพากันเดินเข้ามาในกระโจม

            เรายังไม่ค่อยชินกับพวกมัน แต่ถ้าได้สู้ไปนาน ๆ เชื่อว่าจะดีขึ้นแน่นอน

            วารีทำท่าจะพูดอะไรอีก แต่แล้วก็มีเสียงนกร้องรัวดังจากบนยอดไม้เหนือศีรษะ ตะวันกับเมฆาไหวตัว

            มีคนมา

            เมฆาเอ่ยเบา ๆ แต่ก็ได้ยินกันไปทั่ว หลายคนหันไปมองหน้ากระโจม แต่ก็ไม่เห็นอะไรนอกจากป่าหญ้ากับเสียงจิ้งจกร้องจิ้กจั้กอยู่บนหลังคากระโจม

            สิบคน เป็นผู้เล่นชายทั้งหมด

            ผู้มาใหม่ทั้งหกคนหันมามองคนพูดด้วยความสงสัยว่าเขารู้ได้อย่างไร เพราะเท่าที่พวกตนเห็นนั้นไม่มีอะไรเลยแม้แต่น้อย ตะวันกับวารีก็ไม่แสดงอาการผิดปกติใด ๆ เสียงจิ้งจกยังดังต่อเนื่อง

            พวกนั้นตามรอยเท้าพวกเธอมา

            ประโยคนี้เมฆาเจาะจงเอ่ยกับกลุ่มผู้เล่นทั้งหกคนนั้น ในที่สุดหนึ่งในหกนั้นก็อดไม่ได้ถามแทรกขึ้นมา

            คุณพูดอะไร เราไม่เห็นมีอะไรตามมาสักหน่อย แล้วคุณรู้ได้ยังไง

            เสียงจิ้งจกรัวดังเป็นชุดก่อนจะเงียบหายไป เมฆากับตะวันมองหน้ากันก่อนจะเดินออกจากกระโจมไปเงียบ ๆ วารีลุกขึ้นยืนแล้วกล่าวกับผู้เล่นกลุ่มนั้นว่า

            มีคนตามพวกเธอมาจริง ๆ และคงไม่ได้มาดีแน่ เพราะพวกนั้นใช้สุนัขตามรอยมา

            ผู้เล่นหญิงสองคนมีท่าทีตกใจ ลักษณะอาการส่อแววพิรุธออกมา

            หรือจะเป็นมัน

            มันตามเรามาถึงนี่เลยหรือ

            ผู้เล่นกลุ่มนั้นหันไปปรึกษากันอย่างรวดเร็ว ท่าทางเคร่งเครียด วารีรวบขวดแก้วทั้งห้าใบเก็บใส่กระเป๋าไว้แล้วเดินออกไปนอกกระโจม ตะวันกับเมฆากำลังช่วยกันวางฟันเหล็ก กับดักสัตว์ที่เคยใช้ดักสัตว์อสูรเป็นประจำไว้ตามสุมทุมพุ่มหญ้า เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็เดินเข้ามาสมทบกับวารีที่ยืนใช้กล้องส่องทางไกลตรวจดูตำแหน่งหนึ่งของเนินดิน

            ศิลามันอยู่สูงกว่าพวกเรา ตอนนี้ฉันเองก็ยังเห็นพวกนั้นไม่ชัดเหมือนกันพี่ แต่เมื่อตะกี้เห็นมันเดินลงจากเนินดินฝากขะโน้นเป็นกลุ่ม ตรงมาทางเราแน่

            เมฆากระซิบ ตาเหลือบมองข้ามไหล่วารีไป กลุ่มผู้เล่นทั้งหกคนเดินออกมาพอดี วารีลดกล้องส่องทางไกลลง

            พวกเธอไปมีเรื่องกับใครไว้หรือเปล่า

            ผู้หญิงสามสี่คนในกลุ่มอึกอัก ผู้เล่นชายอีกคนเลยตอบแทนให้

            จะว่ามีเรื่องก็ไม่เชิงหรอกครับ ความจริงมันค่อนข้างไร้สาระมาก เพื่อนผู้หญิงของเราบังเอิญทะเลาะกับแฟนจนเลิกกัน แล้วหมอนั่นก็คงจะตามเข้ามาในเกมไม่สิ ทีแรกเราเล่นเกมด้วยกัน แต่พอเลิกกับเพื่อนเราเลยต่างคนต่างไป

            เมื่อเช้าพวกเราเจอมันกับเพื่อน ๆ ในเมือง ไม่อยากมีปัญหาก็เลยหลบหน้าออกมา ไม่คิดว่าพวกนั้นจะตามมาถึงนี่

            วารีขมวดคิ้ว เรื่องรักประสาวัยรุ่นเป็นอะไรที่เขาไม่เข้าใจมากที่สุด และไม่เคยคิดที่อยากจะเข้าใจด้วย

            งั้นก็คงคุยกันได้สินะวารีถาม

            ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะคุยกันได้หรือเปล่า เพราะครั้งที่แล้วที่คุยกันทะเลาะกันหนักถึงขั้นขู่จะฆ่ากันเลย

            ขณะที่กำลังคุยกันอยู่นั้นเอง เงาดำ ๆ หลายจุดก็ปรากฏขึ้นที่ตีนเนินก่อนถึงแหลมชมตะวัน ผู้เล่นหญิงคนหนึ่งล้วงกล้องส่องทางไกลออกมาส่องดูแล้วก็หน้าซีด

            เมย์พวกมันจริง ๆ มันตามเรามาแน่เลย

            เมย์เป็นผู้เล่นหญิงที่หน้าตาดีที่สุดในกลุ่มที่เข้ามาพูดกับวารีครั้งแรกนั่นเอง หญิงสาวหน้าเสีย

            ฉันว่าเราอย่าอยู่ที่นี่ดีกว่า เดี๋ยวพวกพี่เขาจะพลอยเดือดร้อนไปด้วย

            ผู้เล่นหญิงอีกคนบอกเพื่อน วารี เมฆา และตะวันทำหน้านิ่ง

            งั้นเราไปเถอะขอโทษพวกพี่ ๆ ด้วยนะคะ ที่มารบกวน

            ผู้เล่นหญิงสาวที่ใช้กล้องส่องทางไกลหันมาเอ่ยกับวารี ก่อนจะชวนกันออกไป

            ระวังอย่าเดินเข้าไปในพุ่มหญ้านะครับ ผมวางกับดักไว้

            เมฆาร้องเตือน ซึ่งผู้เล่นชายคนหนึ่งกำลังจะเหยียบลงบนพงหญ้าแห้งเตี้ย ๆ พอดี ครั้นได้ยินเสียงเตือนก็ชะงักเท้า ตามองลงไปก็เห็นกับดักฟันเหล็กแหลมคมอ้าค้างซ่อนอยู่กลางกอหญ้าอย่างแนบเนียนหากไม่สังเกตดี ๆ

            วารี เมฆา และตะวัน ถอยหลับเข้าไปในกระโจม เสียงจิ้งจกดังจิ้กจักอีกครั้งจนวารีชักรำคาญ

            เฮ้ย ไม่มีใครอยู่แล้ว พูดภาษาคนก็ได้มั้ง ขืนมึงยังเล่นเสียงจิ้งจกส่งรหัสมอส*อีกพ่อจะสอยจิ้งจกร่วงลงมาแล้วกระทืบซ้ำให้จมตีน

            เสียงจิ้งจกเงียบไป แต่มีกิ่งไม้เล็ก ๆ สองสามกิ่งร่วงลงมาแทน หนึ่งในนั้นกระทบไหล่ของวารีจนเจ้าตัวสบถออกมาแถมขู่อาฆาตโขมงโฉงเฉง เมฆากับตะวันแอบหัวเราะกับความซุกซนแบบเด็ก ๆ ของศิลาที่อยู่บนต้นไม้

            ยังไงต่อเฮีย รอดูอยู่ก่อนหรือจะยังไง

            เมฆารีบตัดบทเมื่อเห็นลูกพี่ทำท่าเหมือนเจ๊กเรือแตก ร่ำ ๆ จะปีนต้นไม้ขึ้นไปดึงศิลาลงมากระทืบเสียให้ได้

            จะยังไงละ ก็รอสิวะ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเราอยู่แล้วแต่ถ้าพวกมันเสือกมาหาเรื่องเราก่อนล่ะก็ ได้เห็นดีกัน

            สองหนุ่มรับคำแล้วชวนกันนั่งลงรอดูเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดต่อไป กลุ่มผู้เล่นทั้งหกเดินไปยังไม่ทันจะพ้นเนินดี ก็ปรากฏภาพผู้เล่นนับสิบกึ่งวิ่งกึ่งเดินตรงเข้ามาหา ทั้งสองกลุ่มหยุดพูดคุยกันอยู่ราวห้านาที ผู้เล่นชายคนหนึ่งในกลุ่มแรกก็ถูกผู้เล่นชายกลุ่มที่สองผลักอกเซถลา ผู้เล่นหญิงที่ชื่อเมย์เข้าไปตบหน้าชายที่ผลักเพื่อนของเธอ จนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชากกันไปมา

            เอาแล้วเว้ยตีกันแล้วเมฆาเอ่ยพลางยกกล้องส่องทางไกลขึ้นมาแนบดวงตา

            ขณะที่เหตุการณ์หวิดจะเกิดมวยหมู่นั้นเอง ผู้เล่นชายอีกคนในกลุ่มที่สองก็ชี้นิ้วมาทางกระโจมที่สามหนุ่มนั่งอยู่ เกิดการสนทนากันอีกพักใหญ่ ผู้เล่นชายของกลุ่มที่สองราวเจ็ดแปดคนก็ผละตรงเข้ามา

            เอ้า เอาแล้วไง มันมากันแล้วเฮีย งานนี้เรามีเอี่ยวเต็ม ๆเมฆาลดกล้องลงแล้วหันมาทางวารีที่นั่งมองนิ่ง ๆ อยู่

            เออ กูรู้แล้ว กูมีตา ไม่ต้องพากย์

            ไม่ถึงสามนาที ผู้เล่นกลุ่มใหม่ก็เข้ามาถึง ขณะที่อีกกลุ่มเดินตามหลังมาห่าง ๆ เพราะมัวถกเถียงกับสองสามคนที่เหลือจากกลุ่มใหม่

            เฉยไว้นะพวกมึง รอสัญญาณจากกู

            วารีลุกขึ้นยืนพลางเปิดแว่นตรวจสอบ พอเห็นว่าทั้งกลุ่มไม่มีใครระดับเกินสามสิบห้าสิบเลยแม้แต่คนเดียวก็เบาใจ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่สามสิบถึงสามสิบสาม

            ผู้เล่นเจ็ดคนเดินมาถึงหน้ากระโจมบริเวณกองไฟ โชคดีของพวกนั้นที่ไม่มีใครเดินเหยียบโดนเอากับดักเข้า

            เฮ้ พวกนาย ออกมาคุยกันหน่อยสิหนึ่งในนั้นตะโกนเรียก ท่าทางเอาเรื่องเต็มที่

            วารี เมฆา และตะวันเดินเรียงกันออกไป 

            มีอะไรวารีถามกลับ น้ำเสียงห้วนสั้นบ่งบอกว่าหงุดหงิดและรำคาญ

            พวกนายรู้จักเธอใช่ไหม แฟนฉันนะเจ้าหนุ่มหน้ามนเอ่ย วางท่าเขื่องโข

            วารีเขม้นมองคนพูดอย่างหมั่นไส้

            ได้ข่าวว่าเธอเลิกกับนายแล้วนี่

            คำตอบของวารีตอกเข้ากลางใจของมันอย่างจังจนควันแทบออกหู

            สรุปว่ารู้จักเธอสินะ

            ก็รู้จัก เธอชื่อเมย์เป็นคนสวย

            เมฆากับตะวันแทบจะหลุดขำออกมา เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ยินวารีพูดจาแบบนี้

            ไอ้ห่กวนตีนนะมึง

            เจ้าหนุ่มกระชากดาบซามูไรเล่มยาวที่สะพายออกมาถือไว้ ดวงตาขุ่นแค้นจนเป็นเห็นเส้นเลือดแดงฉาน

            ห้ามยุ่งกับแฟนกู ไม่ว่าใครก็ห้ามยุ่ง

            มันปราดเข้ามาพร้อมกับเงื้อดาบขึ้น รังสีธาตุไฟแผ่จาง ๆ ออกมาจากใบดาบ ตะวันกับเมฆากระชากอาวุธประจำตัวออกมา แต่ก็ยังช้ากว่าวารีที่ตวัดเท้าเตะดุ้นฟืนติดไฟลอยขึ้นจากพื้นพุ่งเข้าใส่ใบหน้าหล่อ ๆ นั้นอย่างแม่นยำ

            ท่อนฟืนแดงวาบทิ่มพรวดเข้าที่เบ้าตาซ้ายของเจ้าหนุ่มที่พุ่งเข้ามาแบบโง่ ๆ มันผงะหงายหลัง มือปล่อยดาบยกขึ้นกุมดวงตาไว้พร้อมกับร้องโหยหวน อีกหกคนที่เหลือขยับตัว

            เปรี้ยง !!!

          เสียงดังราวกับฟ้าผ่าดังขึ้นจากบนต้นไม้ ผู้เล่นชายที่อยู่ใกล้ที่สุดกระดอนถอยหลัง ศีรษะเละหายไปแถบหนึ่ง ทุกคนในกลุ่มใหม่พากันชะงักกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

            เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง !!!

          เสียงดังขึ้นอีกสามครั้งซ้อน ผู้เล่นสามคนก็มีอาการไม่ต่างจากคนแรก ส่วนที่เหลืออีกสองคนนั้นเห็นเพื่อนของตนมีอันเป็นไปต่อหน้าต่อตาก็เพิ่งสำนึกได้ว่าพวกตนกำลังยุ่งกับคนที่ไม่ควรยุ่งแล้ว ตะวันกับเมฆาเงื้ออาวุธ ยังไม่ทันจะได้ลงมือ สองคนที่เหลือก็โกยแน่บออกไปอย่างไม่สนใจเพื่อนที่นอนเจ็บและตายอยู่เลยแม้แต่น้อย

            ผู้เล่นกลุ่มแรกที่อยู่ห่างออกไปราวร้อยเมตรและอีกสามคนยืนตะลึง ภาพผู้เล่นสองคนที่วิ่งหนีออกมาสะดุดล้มพร้อมกับร้องโหยหวน หนึ่งในสองดิ้นกระเสือกกระสนไปกับพื้น มือกุมข้อเท้าขวาที่ขาดด้วนไป ส่วนอีกคนถูกฟันเหล็กงับติดอยู่กับที่ แต่ขาไม่ขาดเหมือนคนแรกเพราะได้รองเท้าหุ้มเกราะช่วยไว้ เมฆากับตะวันตามเข้าไปซ้ำด้วยอาวุธประจำมือจนตายทั้งคู่

            วารีก้าวช้า ๆ เข้าไปหาผู้เล่นคนแรกที่โดนดุ้นฟืนกระแทกหน้าจนตาบอดไปข้างหนึ่ง เท้าขวาหวดโครมซ้อนเข้าที่ลิ้นปี่

            มองหน้ากูสิ ไอ้หนู

            วารีคำราม มีดสั้นจ้วงแทงเข้าที่ชายโครงของมันสามสี่ครั้งรัว ๆ เพื่อตัดกำลัง ส่วนมือซ้ายบีบขากรรไกรของมันให้อ้าปากออก ตามองหน้าเขาด้วยความสับสนปนหวาดกลัว

            กูชื่อวารี และกูเป็นคนฆ่ามึง จำหน้ากูไว้ให้ดี แล้วอย่าลืมตามมาล้างแค้นกู

            ดวงตาที่เหลืออยู่ข้างเดียวเบิกกว้าง มีดสั้นในมือขวาเสือกพรวดเข้าที่ดวงตาข้างนั้น ดับการมองเห็นของมันลงไปแทบจะในทันที วารีปล่อยให้มีดเสียบคาอยู่อย่างนั้นก่อนจะควานหาดุ้นฟืนที่ตกกับพื้นขึ้นมาได้แล้วบรรจงยัดมันเข้าไปในปากที่อ้ากว้างเพราะแรงบีบนั้น

            เจ้าหนุ่มหน้ามนดิ้นพราด อย่างน่าสงสาร วารียิ้มเหี้ยม กระชากมีดออกจากลูกตาของมัน

            จำความเจ็บปวดครั้งนี้ของแกไว้ให้ดี นี่จะเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งที่แกจะได้พบเจออีก หากแกยังกระจอกอยู่แบบนี้

            กล่าวจบก็สะบัดมีดเสียบทะลุหัวใจของมัน

            เฮียโหดโคตร

            โรคจิตสุด ๆ

            บาเบเรี่ยน

            เสียงแว่ว ๆ ยังอุตส่าห์ดังมาจากต้นไม้สูงพร้อมกับเสียงหัวเราะคิดคัก

            อีกสามคนที่เหลือนั่นเอาไง พี่วารี จะให้เก็บเลยไหมศิลาถามลงมา

            รอดูท่าทีไปก่อน ถ้าพวกมันยอมก็ปล่อยมันไป ยังไงเราก็จะไม่อยู่ที่เกาะมิดแลนด์นี้อยู่แล้ว

            วารีเอ่ยสั้น ๆ ก่อนจะเสกผีหมาป่าและเสือโคร่งลายรุ้งออกมาทั้งห้าตัว พวกมันโจนพรวดเข้าหากลุ่มผู้เล่นที่เหลือหกคนในกลุ่มแรกแตกฮือออกเมื่อเห็นสัตว์อสูรท่าทางดุร้ายร่างกายโปร่งแสงวิ่งตรงเข้ามา ส่วนอีกสามคนจากกลุ่มที่สองก็หันหลังออกวิ่งเปิดเปิงอย่างไม่คิดชีวิต แต่ฝีเท้าของคนหรือจะหนีพ้นสัตว์ป่าที่เกิดมาเพื่อวิ่งไล่ล่าตลอดเวลา

            ครู่เดียว หมาป่าสามตัวก็ลากเอาผู้เล่นสามคนที่มีบาดแผลเต็มตัวเข้ามา มีเสื้อโคร่งลายรุ้งเดินคุมเชิงตามมาห่าง ๆ ผู้เล่นกลุ่มแรกเห็นว่าสัตว์อสูรแปลก ๆ นั้นไม่ได้ทำอะไรพวกตนก็ค่อย ๆ กลับมารวมกลุ่ม ตะวันกับเมฆาใช้เชือกเส้นโตสำหรับล่ามสัตว์มัดสามคนที่ถูกผีหมาป่าลากมาไว้อย่างแน่นหนา

            วารีเดินวนอยู่รอบ ๆ ตัวพวกมัน รอจนกระทั่งกลุ่มผู้เล่นทั้งหกเข้ามาถึง

            ผมไม่ได้ตั้งใจนะ พวกนั้นเล่นงานผมก่อน พวกเราก็แค่ป้องกันตัว

            ทั้งหกคนกลืนน้ำลายเอื้อก ตามองการป้องกันตัวของวารี สี่ศพนอนหงายท้อง ศีรษะหายไปครึ่งหนึ่งเพราะอำนาจไรเฟิลกำลังสูงที่ยิงมาจากไหนก็ไม่ยังไม่เห็น สองศพที่ติดกับดักโดนฟันคอขาด อีกศพหนึ่งที่คาดว่าจะเป็นแฟนเก่าของผู้เล่นชื่อเมย์นอนตายสยดสยองกว่าเพื่อน ตาซ้ายและขวาบอดเพราะถูกฟืนและมีด ปากอ้าค้างมีดุ้นฟืนเสียบเข้าไปในลำคอ มีดอีกเล่มปักอยู่กลางหน้าอก ตัดขั้วหัวใจ

            เอ่อไม่เป็นไรหรอกค่ะ พวกนี้เคราะห์ร้ายเองที่มาหาเรื่องผิดคน พวกเราพยายามอธิบายแล้วว่าคุณไม่เกี่ยวอะไรด้วย แต่พวกนั้นก็ยังดึงดันจะมาเมย์ตอบ หญิงสาวพยายามจะไม่มองไปทางศพของอดีตคนรัก

            แล้วสามคนนี้ล่ะวารีเอ่ยพลางเหลือบตามองดู

            พวกนี้แค่มาด้วยกับเพื่อน ปล่อยเขาไปก็ได้มั้งคะ

            วารีถอนใจ พยักหน้าให้เมฆา ซึ่งปราดเข้าไปใช้มีดตัดเชือกที่มัดข้อเท้าทั้งสามคนออกแล้วพยุงให้ลุกขึ้นยืน

            วิ่งไปให้เร็วที่สุด แล้วนี่ มีด พอออกไปพ้นระยะสายตาของพวกเราค่อยใช้มีดนี้ตัดเชือกให้เพื่อน เข้าใจไหม

            ทั้งสามคนพยักหน้าอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะปากถูกมัดเอาไว้จึงไม่อาจเอ่ยคำใดได้ เมฆายัดมีดใส่มือของผู้เล่นคนหนึ่งที่ถูกผูกแขนไพล่หลังไว้

            ไปสิ รอพ่อมาตัดริบบิ้นรึไง แล้วอย่าทำมีดตกละ

            ผู้เล่นสามคนพากันวิ่งล้มลุกคลุกคลานออกไปอย่างทุลักทุเล วารีถอนใจ ตามองศพที่ค่อย ๆ สลายกลายเป็นแสงช้า ๆ ก่อนจะหันมาทางหกคนที่ยืนอยู่

            “เราจะอยู่นี่อีกสักพัก ถ้าพวกคุณยังไม่เปลี่ยนความตั้งใจ จะอยู่เก็บระดับกับเราก่อนก็ได้

            วารีแกล้งพูดไปเช่นนั้นเอง เพราะรู้อยู่แกใจแล้วว่าจะอย่างไรทั้งหกคนนี้ก็คงไม่มีทางอยู่ต่อแน่ ๆ

            เอ่อ พวกเราจะรบกวนคุณเสียเปล่า ๆ เราว่าเราจะไปท่าเรือและจับเรือสักลำออกจากเกาะเลยตั้งแต่คืนนี้ขอบคุณมากนะคะ ที่ช่วยพวกเราไว้ ถึงคุณจะไม่ตั้งใจก็ตาม แต่ก็ขอบคุณจริง ๆ

            เมย์หันมาทางวารีและก้มศีรษะให้เล็กน้อย วารียิ้มให้ รอจนกระทั้งหกคนนั้นออกไปนอกเขตแล้ว ศิลาก็หย่อนตัวลงมาจากต้นไม้พร้อมกับไรเฟิลคู่ใจ

            “เฮ้อเสียดายจัง ผู้หญิงชื่อเมย์นั่น สวยสะเด็ดไปเลย หุ่นก็อื้อหือมือปืนหนุ่มครวญหงุงหงิง ดวงตาเป็นประกายล้อเลียนจ้องอยู่ที่ชายหนุ่มร่างเล็กที่ตนเองนับถือเสมือนว่าพี่ชายของตน

            เออ มึงชอบก็ตามไปจีบสิวะ แต่กูว่าดูน้ำหน้าตัวเองหน่อยก็ดี ผู้หญิงแบบนั้นคงไม่พ้นพวกนักศึกษานั่นแหละ เขามีความรู้มีใบปริญญา แล้วมึงมีอะไรวะเมฆาอดไม่ได้

            ใบปริญญาหรือ อย่างฉันก็มีใบนะ ใบกัญชา ฮิฮิอุ้ก

            ศิลางอตัวลงเพราะวารีเตะหินก้อนเท้ากำปั้นใส่เต็มท้องน้อย

            จริงจังหน่อยโว้ย ไป ๆ เตรียมตัวเก็บระดับต่อได้แล้ว คืนนี้ทั้งคืนได้ ตอนเช้าเราจะออกจากเกาะนี้กัน เสียเวลาจริง ๆ ฆ่าไอ้นี่ไปคนเดียวถึงกับติดสถานะอาชญากร

 

* รหัสมอส หรือก็คือรหัสโทรเลขที่จะเป็นสัญญาณสั้นยาว ผสมกันจนเป็นตัวอักษร ใช้สำหรับเคาะส่งโทรเลข หากสนใจก็ลองหาข้อมูลอ่านเพิ่มเติมกันนะครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 173 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5327 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 02:01

  Thank you

  #5327
  0
 2. #5308 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 11:30
  วารี โหดได้ใจ อิอิ
  #5308
  0
 3. #5306 (@batamana) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 11:03

  4สหาย จะไปจากมิดแลนด์แล้ว อยากให้ไปรวมตัวกับรันมะ

  #5306
  0
 4. #5303 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 10:34
  ขอบคุณครับ 4 ป่วนนน รอชมเมื่อไหร่จะขึ้นเรือนาคา
  #5303
  0
 5. #5302 Voicewolf (@voicewolf) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 10:31
  แสปจริงๆ ถ้าไปรวมกับรันมะได้นะ สงสัยมัน...^^
  #5302
  0
 6. วันที่ 19 เมษายน 2558 / 16:47
  เยี่ยมครับสนุกมาก ติดตามต่อไป
  #3846
  0
 7. #3844 jedi2550 (@jedi2543) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 19 เมษายน 2558 / 15:25
  อนาคตนาคาสมุทรควรมีอายุใหม่ อีกไม่นานพวกตัวร้ายคงพาทหารมาเล่นเพื่อสร้างตามแน่ๆ
  #3844
  0
 8. #3842 katanaaaaa (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 19 เมษายน 2558 / 15:05
  อยากรู้ว่าจะมีพรรคตาม ความทันสมัยของนาคาสมุทรทันบ้าง แต่ผมว่าคงไม่มี แบบว่าอีกเดียว นาคาสมุทรจะมีจรวดนำวิถี ไม่งั้นก็นี้เลย เคื่องยิงทุนระเบิด 5555
  #3842
  0
 9. #3841 Sirayu Manachot (@3468) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 19 เมษายน 2558 / 14:53
  เละแน่ๆ
  #3841
  0
 10. วันที่ 19 เมษายน 2558 / 14:45
  #3840
  0