พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 155 : [ภาคดินแดนต้องสาป] ตอนที่ 9 ป้อมผาธงชัยอีกครั้ง (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,610
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  29 พ.ค. 61

9

     นาคาสมุทรที่ได้รับการตกแต่งใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิม ในสายตาของบุคคลภายนอก มันก็คือเรือขนส่งสินค้าธรรมดา ๆ ขนาดกลางที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมาก ปืนใหญ่แบบเก่าหลายสิบกระบอกเรียงรายอยู่บนดาดฟ้าเรือตามแบบฉบับของเรือสินค้าทั่วไปที่จำเป็นต้องมีปืนไว้ป้องกันตัว เสากระโดงเรือสามเสายกสูงห้อยเชือกและผ้าใบสีทึมที่ม้วนไว้

            ปืนใหญ่เก่า ๆ เหล่านั้น รันมะหาซื้อมาในราคาถูกจากท่าเรือที่เกาะมิดแลนด์ เขาสั่งให้นำพวกมันมาวางเทียบบนดาดฟ้าเรือพร้อมกับตรึงมันติดไว้กับพื้นดาดฟ้าอย่างแน่นหนา จุดประสงค์ก็เพื่อหลอกตาผู้ที่พบเห็นนั่นเอง ขณะที่เขี้ยวเล็บอันแท้จริงของนาคาสมุทรนั้นแอบซ่อนอยู่ในใช่ช่องใต้ดาดฟ้าเสียครึ่งหนึ่ง ส่วนที่โผล่ขึ้นมาก็มีกล่องลังวางปกปิดไว้ และพร้อมจะผงาดขึ้นมาได้ทุกเมื่อหากเกิดเหตุการณ์ที่จะต้องต่อสู้หรือป้องกันตัว

            ตะวันบ่ายคล้อยแล้ว รันมะยังคงความเร็วระดับสูงสุดของนาคาสมุทรไว้ตลอด เพราะต้องการจะไปให้ถึงป้อมผาธงชัยโดยเร็วที่สุด ทักษะสสดับเสียงคลื่นที่ทำงานตลอดเวลาทำให้เขาสามารถหลีกเลี่ยงสัตว์ทะเลดุร้ายต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น บ่อยครั้งที่พวกเขาพบฝูงจระเข้ยักษ์ ฮิปโปเขี้ยวดาบ หรือแม้แต่วาฬเพชฌฆาตสีน้ำตาล ซึ่งรันมะก็พาเรือหลีกหลบพวกมันไปทุกครั้ง

            ตลอดทั้งวัน พีซไม่คุยกับเขาเลยแม้แต่คำเดียว ซึ่งชายหนุ่มก็ไม่ได้ตอแยอะไร เขาเองมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจมากมายเกินกว่าที่จะเอาอารมณ์ของผู้หญิงมาทำให้ใจตัวเองหมกมุ่น

            เราต้องการแร่อัคนีบริสุทธิ์จำนวนมาก เท่าที่มีตอนนี้พอใช้ได้แค่สองสัปดาห์เท่านั้น

            แต่เราคงไม่สามารถนำเรือไปเทียบที่ท่าในเมืองได้แน่นอน พวกสายฟ้าสีเงินมันกวดขันเสียงยิ่งกว่าอะไรดี

            การเวกกับภูอินท์ที่ถูกรันมะเรียกขึ้นมาปรึกษางานนั่งสนทนากันอยู่ด้านหลัง รันมะถือพังงาเรือพาเรือหลบฝูงจระเข้ยักษ์อีกฝูงอย่างใจเย็น

            ติดต่อกาซิมที บอกว่าฉันสั่งให้หาพื้นที่อ่าวสำหรับจอดเรือที่ไม่ไกลจากเมืองนัก แล้วก็เราต้องการแร่อัคนีบริสุทธิ์ปริมาณเพียงพอต่อการเดินเรืออย่างไม่รู้อนาคตสามเดือน”  รันมะหันมาเอ่ยกับทั้งสองคน การเวกยกนาฬิกาขึ้นมาทันที

            แล้วเราจะขนมากันยังไงลูกพี่ จะเอายัดใส่มาในหน้าต่างเก็บของก็ติดขัดเรื่องความจุ เราคงต้องเดินกันเป็นร้อย ๆ เที่ยวแน่ ถ้าจะให้พวกพ่อค้ามาส่งที่เรือก็ไม่ปลอดภัยอีกภูอินท์วิตก

            ไม่ยาก เดี๋ยวฉันจะลอบเข้าไปในเมือง ให้ NPC ของเราช่วยจัดการให้

            ต้นเรือผมแดงดีดนิ้วเป๊าะ

            โอ นี่ผมลืมไปได้ยังไง เรือเรากำลังจะมีลูกเรือเอไอเพิ่มสินะครับอืมอดีตนายโจรหนุ่มเอามือลูบคาง

            ถ้าเป็นไปได้ผมอยากได้ลูกเรือเอไอประเภท สาว ๆ สวย ๆ หมวย อึ๋มได้ยิ่งดี

            รันมะหัวคิ้วกระตุก

            ไม่รู้โว้ย กาซิมมันจัดการ แกต้องพูดกับมันเองชายหนุ่มโยนกลองไปให้นายช่างประจำเรือ ซึ่งเขารู้ดีอยู่แก่ใจแล้วว่า ลูกเรือชุดใหม่นี้มีแต่เอไอทหารเรือผู้ชายทั้งสิ้น

            ภูอินท์เบ้ปาก ขณะนั่งฟังการเวกติดต่อกับกาซิม เสียงนายช่างใหญ่ตะโกนล้งเล้งดังแว่ว ๆ ออกมาจากลำโพง รันมะอมยิ้มเมื่อได้ยินเสียงแจ๋ว ๆ ของมายาปะปนอยู่ด้วย หนุ่มหน้าบากทำหน้ายุ่งก่อนจะวางสายไป

            พี่แกบอกจะจัดการให้ แกฝากด่าหัวหน้าด้วย ค่าที่ให้แกรอนานไม่รู้วุ่นวายอะไรอยู่ เสียงผู้หญิงแปลก ๆ กับเสียงผู้ชายที่ไหนก็ไม่รู้ทะเลาะกันเอ็ดตะโรเลยการเวกพึมพำขณะที่ภูอินท์หูผึ่งด้วยความสนใจ

            ไปถึงก็รู้เองแหละ เฮ้ยภูอินท์ แกไปลดธงตราสัญลักษณ์ของอสรพิษราชันย์ลงก่อนเหอะว่ะ ไว้ค่อยชักขึ้นตอนจะยิงกัน เดี๋ยวไม่งั้นมันเห็นธงแล้วจะพากันเปิดไปเสียก่อน

**********

            ท่าเรือมิดแลนด์ วารี ศิลา เมฆา และตะวันเดินเกร่อยู่ที่ท่าเรือ หญิงสาวท่าทางอ้อนแอ้นอรชรอีกคนเดินหิ้วของพะรุงพะรังตามหลัง

            เจ้านาย ข้าอยากลองกินหมึกย่างคนเดินหิ้วของเอ่ยด้วยท่าทางเกรงอกเกรงใจ

            อีกแล้วเหรอ ทิพย์ ไอ้ที่เธอถืออยู่นะก็กินไม่หมดแล้วนะศิลาหันมาทางหญิงสาวด้วยท่าทีอ่อนใจ ตามองดูของกินมากมายที่เจ้าหล่อนถืออยู่ ทิพย์หรือทิพย์อัปสรหน้าสลด

            เฮ้อเอา ได้ ๆสุดท้ายคนสะพายปืนก็ใจอ่อน

            วารี เมฆา ตะวัน หยุดเดินและหันไปมองหนุ่มสาวด้วยความขบขันปนเอ็นดู

            หาเรื่องใส่ตัวแท้ ๆ ไอ้ศิลา บอกให้ยิงทิ้งไปซะก็แล้วเรื่องวารีบ่นพึมพำ

            ทำไงได้ เด็กมันใจอ่อน ไม่เหมือนพี่วารีหรอก เอะอะก็ฆ่า ๆ ๆ ลูกเดียวตะวันอดเหน็บแนมลูกพี่ไม่ได้

            ย้อนกลับไปเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากสี่สหายทำการกวาดล้างริกเฟลโล่จนเหี้ยนเตียนไปรอบแล้วรอบเล่า ขณะที่กำลังรออสูรต้นไม้ชุดใหม่เกิดนั้นเอง ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาด ริกเฟลโล่พอเกิดมาแล้วก็ไม่ได้อยู่เฉย ๆอย่างเคย พวกมันถอยกลับไปรวมกระจุกกันอยู่ที่ชายทุ่ง กิ่งก้านของมันสะบัดไปมาคล้ายกำลังเต้นรำ

            ขณะที่สี่หนุ่มกำลังยืนมองท่าทีอันแปลกประหลาดของพวกมันอยู่นั้นเอง พื้นดินก็ลั่นครึ่ก ๆ อะไรบางอย่างกำลังดันพื้นดินให้แยกออกจากกัน มันค่อย ๆ โผล่ช้า ๆขึ้นมาจากพื้น ลักษณะคล้ายริกเฟลโล่ แต่ตัวใหญ่กว่ามาก พอโผล่ขึ้นมาเต็มลำต้นแล้ว เปลือกไม้ก็ฉีกออก

           

หญิงสาวเอวบางร่างเล็กนางหนึ่งก้าวออกมาจากต้นไม้นั้น ชุดเกราะอ่อนสีน้ำตาลเข้มตัดกับผิวสีไข่ปอก ใบหน้าจิ้มลิ้มสะกดชายหนุ่มทั้งสี่ให้ยืนนิ่งขึงอยู่กับที่

พวกเจ้าบังอาจมาก ริกเฟลโล่อยู่ของมันดี ๆ พวกมันรักสงบ ไม่ทำร้ายใครก่อน แต่เจ้ากลับฆ่ามันจนเกลี้ยง แถมเผาซ้ำอีก ข้า ในนามแห่งภูติอารักษ์ จะสั่งสอนบทเรียนให้พวกเจ้ารู้ว่าการทำร้ายธรรมชาติจะได้รับผลตอบแทนเช่นไร

หญิงสาวประกาศแจ้ว ๆ ขณะที่ทั้งสี่หนุ่มยังยืนอึ้งอยู่นั้น เสียงระบบก็รายงานขึ้น

ภูติอารักษ์ ทิพย์อัปสร ชั้น หัวหน้า เลเวล 60 ปรากฏตัว ผู้ที่ถูกภูติอารักษ์สังหาร จะถูกปรับโทษการตายเป็นครึ่งเท่า

ทั้งสี่คนหันมองหน้ากันเองวูบหนึ่ง วารีสะบัดมือเสกสมุนผีของตัวเองออกมา ตะวันกับเมฆาแยกออกซ้ายขวา ขณะที่ศิลาก้าวถอยหลังพร้อมกับนั่งชันเข่าลง ปืนไรเฟิลสี่ลำกล้องยกขึ้นประทับไหล่อย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะถูกกดข่มเรื่องเลเวลถึงเกือบสามสิบขั้น แต่ทั้งสี่ก็ไม่ได้เกรงกลัว

กระสุนปฐพีคลั่ง

เสียงปืนไรเฟิลแผดก้องไปทั่วทั้งท้องทุ่ง ศิลายิงออกไปทั้งสี่นัดที่บรรจุอยู่ในปืนด้วยทักษะจู่โจมพิเศษที่เขาคิดค้นขึ้นมาได้เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน ซึ่งพอยิงเสร็จ คนยิงก็หงายผลึ่งเพราะแรงถีบของปืน

กระสุนแรงสูงอาบด้วยพลังธาตุธาตุดินสี่นัดพุ่งเข้ากลางอกของภูติอารักษ์อย่างจัง ร่างเล็ก ๆ นั้นกระเด็นถอยหลังไปร่วมสามวา เมฆากับตะวันก็โถมเข้าใส่พร้อม ๆ กับอาวุธและท่าไม้ตายประจำตัว

            ทักษะของศิลานั้นทำให้ศัตรูที่ถูกกระสุนจะหยุดชะงักไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเพียงพอจะให้เพื่อนร่วมทีมเข้ารุมสกรัมได้อย่างไม่ยากเย็น ขณะที่ท่าไม้ตายสังหารของคู่แฝดนักรบคลั่งอย่างเมฆาและตะวันนั้นก็คือการสังเวยเลือดของตัวเองเพื่อเพิ่มพลังโจมตีจนเกินขีดจำกัด

            วารีเพิ่งจะชักดาบลงอักขระยันต์ออกมาจากฝัก พลังชีวิตของทิพย์อัปสรก็หายไปกว่าสามในห้าแล้ว ร่างวิญญาณของสัตว์อสูรเลี้ยงของหมอผีประจำกลุ่มตรงเข้ากระชากทึ้งตรึงแขนและขาของภูติอารักษ์ไว้ วารีปราดเข้าประชิด ดาบในมือจรดขึ้นเหนือศีรษะ พลังเวทดำมืดพุ่งออกมาจากดาบนั้น

            ดาบตรึงวิญญาณ

            ดาบลงอาคมแทงทะลุท้องของภูติสาว ทักษะตรึงวิญญาณเมื่อใช้กับศัตรูจะทำให้อ่อนแรงและไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อีกช่วงระยะเวลาหนึ่ง เมฆากับตะวันเรียกใช้ทักษะอีกคนละรอบจนพลังชีวิตแทบจะหมดตัวเพราะการสังเวยเลือด

            พอหมดระยะเวลาของทักษะดาบตรึงวิญญาณ ภูติอารักษ์ทิพย์อัปสรเพิ่งจะผงกศีรษะขึ้นจากพื้น ปืนไรเฟิลก็จ่อพรวดเข้าที่กลางหน้าผากก่อนจะแผดสนั่นขึ้นอีก กระสุนเจาะเข้ากลางหน้าผากนั้นอย่างง่าย ๆ เพราะพลังป้องกันของภูติอารักษ์นั้นลดลงเกือบหมด

            แล้วร่างของภูติสาวก็สลายกลายเป็นละอองแสงหายไปง่าย ๆ ไม่มีแม้แต่เสียงแจ้งจากระบบเหมือนที่พวกเขาสังหารสัตว์อสูรตัวอื่น ๆ ได้

            สี่หนุ่มถกกันเรื่องของภูติอารักษ์อยู่ครู่ใหญ่ พอเห็นว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมานั่งสงสัยต่อก็ชักชวนกันออกกวาดล้างริกเฟลโล่อีกครั้ง ตอนนี้พวกเขาเลื่อนระดับขึ้นมาที่ระดับสามสิบห้ากันแล้วทุกคน

            แต่แล้วเหตุการณ์ก็ซ้ำรอยเดิม เมื่อจัดการริกเฟลโล่จนหมด ภูติอารักษ์ทิพย์อัปสรก็จะโผล่มากอีกครั้ง จนกระทั่งตีห้าครึ่ง ทิพย์อัปสรถูกสังหารไปแล้วสี่รอบ ในรอบที่ห้านี้เอง ภูติสาวพอปรากฏออกมาก็ทรุดตัวลงนั่งร้องไห้ สองมือปิดหน้าสะอึกสะอื้นจนตัวโยน ศิลาประทับปืนในท่าเตรียมยิงค้าง นิ้วแตะอยู่ที่ไกปืน

            ไม่เอา ข้ายังไม่อยากตาย ข้ายังไม่อยากตาย

            ทิพย์อัปสรคร่ำครวญ วารีขยับดาบลงอาคม แต่ศิลาลุกขึ้นยืนปาดมือแตะไหล่รุ่นพี่ไว้ก่อน

            เอ็งจะทำอะไร ไอ้ศิลาวารีกระซิบถาม แต่ศิลาไม่ตอบ ชายหนุ่มก้าวช้า ๆ ตรงไปยังภูติอารักษ์ที่นั่งพับเพียบร้องไห้อยู่

            เฉยไว้เถอะเฮียตะวันปรามมาอีกคน ดาบเล่มโตในมือลดลง

            ศิลานั่งลงตรงหน้าภูติสาว สามหนุ่มที่อยู่ด้านหลังเห็นทั้งสองกระซิบกระซาบอะไรกันอยู่ครู่หนึ่งศิลาก็ลุกขึ้นยืนเดินกลับมาหาพวกตน ทิพย์อัปสรที่นั่งร้องไห้อยู่นั้นเวลานี้เงยหน้าขึ้น ไม่มีเสียงสะอื้นอีกแล้ว แต่คราบน้ำตายังคงเปรอะอยู่ตามร่องแก้ม

            เธอบอกว่า ถ้าเธอตายครั้งที่ห้า เธอจะตายจริง ๆ และเธอยังไม่อยากตาย เธอว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่เลยมือปืนประจำทีมเอ่ยขรึม ๆ

            แล้วเอ็งจะเอาไปเลี้ยงไว้รึไงวารีดักคอ

            โหย พี่วารีนี่แสนรู้ใจผมจริง ๆศิลาว่ายิ้ม ๆ

            พอเลยมึง รู้ใจอย่างเดียวพอ ไม่ต้องแสนรู้ กูไม่ใช่หมาวารีทำท่าเงื้อมือ

            คิดให้ดีนา ถ้าแกเอายัยภูตินี่ไปเลี้ยงไว้จะเป็นตัวถ่วงของแกหรือจะช่วยให้แกเก่งขึ้น ดูสิ ขนาดพวกเราเลเวลน้อยกว่า แม่ยังถูกฆ่าตายง่าย ๆ กระจอกแบบนี้จะเลี้ยงไปทำไมวะ ฆ่าทิ้งแล้วเอาของดีกว่าไหมเมฆาเตือนมาเบา ๆ

            ศิลาขมวดคิ้ว

            เอาน่าพี่ เธอไม่ได้กระจอกหรอก พวกเราเก่งเกินไปต่างหาก เชื่อผมสิ ผมเคยอ่านในบอร์ดมา ไอ้ตัวพูดได้ยังงี้แหละ หายากคนพูดพยายามหว่านล้อมพร้อมยกยอตัวเองและพรรคพวกเสร็จสรรพ

            รุ่นพี่ทั้งสามคนมองหน้ากันเอง

            เพราะยัยภูตินั่นสวยน่ารักสินะ สเปคมึงเลยสิวารีอดไม่ได้

            ศิลายิ้ม เขาไม่ตอบคำถามนั้น แต่เดินกลับไปหาทิพย์อัปสรอีกครั้ง ทั้งสองพูดคุยกันเบา ๆ อีกรอบ

            หลังจากทำสัญญาภูติกันเรียบร้อย (ใช้เลือดของทั้งสองหยดลงบนพื้นที่ตำแหน่งเดียวกัน) สี่หนุ่มก็ได้เห็นฝีมือของภูติสาว ทิพย์อัปสรใช้พลองสีขาวล้วนเป็นอาวุธ พละกำลังมากมายผิดจากร่างกายที่อ้อนแอ้นอรชรขนาดทุบทีเดียวริกเฟลโล่ตัวโตเต็มวัยหักกลางตายในพลองเดียว

            แล้วที่บอกว่ารักธรรมชาติ ไม่รังแกริกเฟลโล่ก่อนหน้านี้มันคืออะไรวะหรือว่าข้าหูฝาดไปเมฆาแอบกระซิบกับตะวัน ศิลายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ส่วนวารีนั้นนั่งพิงวิญญาณเสือโคร่งลายรุ้งของตนตัวหนึ่งจนหลับไปแล้ว

            กระทั่งตะวันขึ้นสายโด่ง ทั้งสี่คนก็เลื่อนระดับไปที่สี่สิบเรียบร้อยเพราะฝีมือของทิพย์อัปสรที่จัดการคนเดียว (ศิลายังคงได้รับค่าประสบการณ์เต็มที่จนกว่าจะระดับหกสิบ) วารีสะดุ้งตื่นมาก็ชักชวนพรรคพวกกลับท่าเรือ เพื่อเตรียมขึ้นเรือ

           

            ตกลงจะไปไหนดีละพี่วารีศิลาเดินกลับมาพร้อมกับหมึกปิ้งถุงใหญ่ มีภูติเลี้ยงของตนเดินตามต้อย ๆ

            ป้อมผาธงชัยว่ะ เห็นว่าที่นั่นเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่มีสังกัดพรรคที่สุดแล้ว เรือออกเที่ยง ค่าตั๋วแพงชิบนี่ก่อนขึ้นเรือช่วยผนึกยัยภูตินี่เข้าไปไว้ในสร้อยคอด้วยล่ะ เดี๋ยวมันจะหาว่าเราซื้อตั๋วสี่ใบแต่ขึ้นเรือห้าคน

            ทิพย์อัปสรทำตาโตเมื่อได้ยินวารีเอ่ยเกี่ยวกับตน ภูติสาวอมยิ้มก่อนจะยื่นห่อกระดาษเล็ก ๆ ให้

            ทิพย์ซื้อมาฝากเจ้านายบอกว่าพี่วารีชอบ

            ในห่อนั้นมีแมลงทอดสีเหลืองกรอบช่ำ วารีกระพริบตาปริบ ๆ สองมือยื่นไปรับถุงกระดาษสั่นน้อย ๆ

            ฮือไม่คิดเลยว่าในเกมจะมีขายด้วย โอ จิ้งหรีดทอด

**********

            เสียงหวูดสัญญาณรบดังลั่นไปทั่วทั้งเรือนาคาสมุทร ลูกเรือทั้งเก่าและใหม่วิ่งเข้าประจำป้อมปืนกันอย่างรีบร้อน บนหอบังคับการเรือ รันมะและผู้ติดตามทั้งหมด รวมไปถึงการเวก ภูอินท์ และแบล็ก กำลังจับตามองเรือกลุ่มหนึ่งราวสี่ลำที่แล่นขนานมาทางฝั่งขวาของเรือห่างออกไปราวสี่ไมล์และใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ

            รันมะสั่งให้ชะลอความเร็วลงเหลือเพียงสิบแปดน๊อตตั้งแต่ที่สดับเสียงคลื่นของเขาตรวจจับพวกมันได้ นาคาสมุทรอำพรางตัวเองอยู่ในคราบเรือขนส่งสินค้าเก่า ๆ ฝีจักรอืดเอื่อย กราบลวงตาทั้งสองข้างซ้ายขวาถูกยกขึ้นบังป้อมปืนทั้งห้าป้อมที่ยังคงซ่อนสงบนิ่งอยู่ในช่องดาดฟ้า โดยกราบเรือทั้งสองข้างยังเจาะช่องสำหรับสอดปืนใหญ่เก่า ๆ หลอกตาไว้

            นาคาสมุทรแสร้งเบนหัวเรือผละไปอีกทิศหนึ่งคล้ายจะหลบหนี เรือทั้งสี่ลำนั้นก็หักเลี้ยวไล่ตาม ส่อเจตนาคุกคามชัดเจน ขณะนั้นเอง เงาขาวๆ เทา ๆ อีกสามจุดก็ปรากฏขึ้นที่ขอบฟ้าฝั่งหัวเรือของนาคาสมุทร เรือรบอำพรางสีขาวอย่างแนบเนียนโผล่ดักหน้าราวปาฏิหาริย์ รันมะที่รู้ตัวอยู่แล้วซ่อนยิ้มไว้ภายใต้สีหน้าเรียบเฉยนั้น ขณะที่ลูกเรือชุดเก่าทั้งหมดก็มีท่าทีไม่ต่างจากกัปตัน เพราะเชื่อในฝีมือกันอยู่แล้ว ส่วนลูกเรือชุดใหม่ยังแสดงออกถึงความวิตกกังวล ถึงจะเคยเห็นฤทธิ์เดชของนาคาสมุทรมาก่อนแล้วในสงครามเกาะอิกกันซาซาร์ แต่การสู้ครั้งนี้รันมะประกาศแล้วว่าจะไม่ใช้ตอร์ปิโดอันเป็นไม้ตายหลักของเรือ เท่ากับว่านาคาสมุทรลดความดุร้ายลงไปกว่าครึ่ง

            พีซในร่างเด็กและสี่หนุ่มลูกศิษย์ชุดแรกของรันมะวิ่งขึ้นมาบนหอบังคับการ

            คุณจะบ้าหรือไง ก็เห็นอยู่ว่าพวกมันดักหน้าอยู่ ต่อให้เรือคุณเก่งเทพขนาดไหน แต่ถูกล้อมแบบนี้ไม่ใช่เรื่องดีเลยนะ

            อดีตรองหัวหน้าพรรคแอควิลาเอ่ยด้วยน้ำเสียงกังวล รันมะหันมาทางเด็กหญิงตัวเล็ก

            ขอบคุณสวรรค์

            ชายหนุ่มทำท่าประสานมือพลางหรี่ตาอมยิ้มมองพีซอย่างล้อเลียน

            ขอบคุณนรกน่ะสิ ไม่เห็นเหรอว่าเรากำลังจะถูกรุม ถ้าคุณยังขืนทำทองไม่รู้ร้อนอยู่แบบนี้

            คราวนี้รันมะหัวเราะออกมาดัง ๆ

            ต้องขอบคุณสวรรค์จริง ๆ ที่ส่งไอ้เรือโจรพวกนั้นมาในที่สุดคุณก็ยอมพูดกับผมแล้ว

            หญิงสาวในร่างเด็กตวัดมองค้อนเขาตาคว่ำ มือเล็ก ๆ ยกขึ้นมากำไว้ราวกับว่านึกอยากจะเสกเวทแรง ๆ สักบทใส่ชายหนุ่มตรงหน้าให้ลงไปนอนดิ้นกับพื้น คนอื่น ๆ ที่อยู่ในห้องพากันเงียบเพราะไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ขณะที่จูเลียกับแอ๊คซ์นั้นกลั้นหัวเราะจนตัวโยน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเมื่อคืนทั้งคู่นั้นไม่ได้หลับอย่างที่รันมะเข้าใจเลย

            เอาน่า ไม่ต้องห่วงหรอก ตอนนี้ให้ไปทางไหนเราก็ถูกรุมอยู่ดี ไม่ใช่แค่นี้หรอกนะ ทางซ้ายกับขวาของเราก็มีอีกสี่ลำ แต่ยังไม่เห็นพวกมันเพราะแสงแดดมันทำมุมสะท้อนเท่านั้น

            ว่าแล้วชายหนุ่มก็ดีดนิ้วแรง ๆ การเวกผละออกจากห้องขึ้นไปประจำตำแหน่งบนรังกาเรือทันที ส่วนแบล็กก็ล้วงกระดานไม้กับชอล์คขึ้นมาเตรียมไว้

            ใครก็ได้ ไปเรียกสามคนนั้นขึ้นมาหน่อย ไม่ต้องไปยืนหมุนไปหมุนมาอยู่อย่างนั้นหรอกรันมะหมายถึงนอร์ส โฟร์ และแมทธิวที่ไม่รู้จะทำอะไรเลยพากันไปยืนอยู่กลางดาดฟ้าเรือ

            เฟิร์สนายกับพวกจะลงไปข้างล่างก็ได้นะ ไปดูตามป้อมปืนว่ามันยิงยังไง จะได้ทำเป็น

            เด็กหนุ่มทั้งสี่รับคำแล้วลงจากหอบังคับการไป ทิ้งให้พีซยืนกระฟัดกระเฟียดอยู่คนเดียว รันมะหัวเราะเบา ๆ ก่อนจะใช้ทักษะก้าวพริบตาเข้าไปยืนซ้อนอยู่ด้านหลังแล้วก้มลงช้อนอุ้มหญิงสาวในร่างเด็กขึ้นมา พีซดิ้นพรวดก่อนจะศอกกลับใส่เขาอย่างแรง แต่รันมะรู้ทันและเรียกใช้เกราะต้นแบบ 315 เรียบร้อย พลังที่ถูกอัพจนสูงขึ้นถึงสองเท่าทำให้ศอกเล็ก ๆ นั้นไม่สามารถทำอะไรเขาได้

            คุณเหลือตัวเล็กแค่นี้เอง ให้ผมอุ้มอยู่อย่างนี้แหละดีแล้ว จะได้มองเห็นชัด ๆ

            หญิงสาวดิ้นอีกครั้งแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ พลังธาตุอัสนีสะบั้นฟ้าอ่อน ๆ ที่แผ่ออกมาจากรันมะนั้นแทรกซึมเข้าสู่ตัวเธอจนพลังป้องกันลดฮวบฮาบไปกว่าครึ่ง บรรดาอสูรติดตามของรันมะทำหน้านิ่งเสีย ขณะที่ภูอินท์กับแบล็กยิ้มน้อยยิ้มใหญ่

            กัปตันนี่สุด ๆ ไปเลยว่ะแบล็ก คิดดูดิ ไล่น้องชายเขาออกไปไม่ทันไรก็ดอดไปอุ้มพี่สาวแล้วต้นเรือผมแดงทำเป็นกระซิบกระซาบกับเด็กหนุ่มที่ยืนอยู่ข้าง ๆ แต่เจตนาให้ได้ยินกันทั้งห้อง

            พีซหน้าแดงจัดราวกับลูกตำลึง แต่รันมะยังคงไม่ปล่อยเธอ หญิงสาวเลยเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่โดยแกล้งซบหน้าลงกับไหล่กว้าง รันมะกำลังแบ่งสมาธิส่วนหนึ่งไปกับทักษะสดับเสียงงคลื่นเพื่อสำรวจตำแหน่งที่ชัดเจนของศัตรูทั้งหมด มีดเล่มเล็ก ๆ ก็แตะเข้าที่ลำคอส่วนที่ไม่มีเกราะของเขา

            “ฉันมองคุณเป็นบุรุษที่สมควรกับคำนำหน้าว่าสุภาพมาโดยตลอด และฉันก็ไม่อยากที่จะมานั่งเสียใจว่ามองคุณผิดไป

            ชายหนุ่มยิ้มแห้ง ๆ เมื่อเห็นสีหน้าจริงจังของพีซ ในที่สุดก็ยอมวางเธอลงบนโต๊ะกลมข้าง ๆ แท่นควบคุม ก่อนจะกระซิบเบา ๆ

            ผมขอโทษ

            พีซไม่ตอบ แต่สีหน้าดีขึ้นเล็กน้อย รันมะสูดลมหายใจเข้าปอดเฮือกใหญ่ ตากวาดมองไปทั่วทั้งท้องทะเลแล้วหยิบแท่นกระจายเสียงในเรือขึ้นมา

            ศัตรูของเรามีทั้งสิ้นสิบเอ็ดลำ แต่ละลำเป็นเรือรบฝีจักรดี รูปร่างคล้ายเรือพิฆาตของสมาคมผู้พิทักษ์ที่เราเคยเผชิญมาแล้ว ครั้งนี้ขออย่าให้ทุกคนประมาท กระสุนทุกนัดที่ยิงออกไปจะต้องมีส่วนที่จะทำให้เรือของศัตรูจม

            รันมะรอจนกระทั่งเรือทั้งหมดเข้ามาในระยะที่ไม่อาจจะหลบหนีได้อีกแล้วนาคาสมุทรก็เร่งความเร็วขึ้นเป็นสามสิบห้าน๊อต ธงพรรคอสรพิษราชันย์ถูกชักขึ้นเหนือเสา รันมะหมุนพังงาเรือหักไปทางซ้าย อาศัยตำแหน่งจากดวงอาทิตย์ที่ซ้อนอยู่ด้านหลังช่วยพรางตาศัตรูไว้ เรือสองลำแล่นตีคู่สวนมาในระยะราวสามไมล์ กว่าจะรู้ตัวว่าเหยื่อที่มันหมายล่าเปลี่ยนทิศพุ่งใส่มัน ระยะห่างก็เหลือแค่สองไมล์แล้ว กราบลวงตาทั้งสองข้างของนาคาสมุทรถูกลดลง ปืนเรือที่ซ่อนอยู่ก็ผงาดขึ้นมา อรชุนกับจูเลียทะยานออกจากหอบังคับการอย่างรู้งาน

            รันมะสั่งเล็งเป้าหมายเป็นเรือหนึ่งในสองลำตรงหน้าก่อน ปืนที่อยู่ในแนวยิงทั้งสองป้อมหัวเรือปรับระยะตามที่กัปตันเรือเป็นคนสั่งการอย่างไม่กังขา พอได้จังหวะ นาคาสมุทรก็ยิงออกไปก่อนทั้งสี่นัดด้วยระยะห่างเกือบสองไมล์ ซึ่งจัดว่าเป็นระยะฉกรรจ์ของปืนเรือนาคาสมุทรเลยทีเดียว

            เข้าเป้าสอง เลยเป้าไปสองครับ

            เสียงการเวกรายงานลงมาผ่านระบบสื่อสารของเรือ รันมะที่รู้ดีอยู่แล้วสั่งปรับลดมุมยิงของปืนสองกระบอกที่พลาดเป้า ขณะที่อีกสองกระบอกที่ยิงโดนนั้น นัดหนึ่งตกลงกลางดาดฟ้าเรือ อีกนัดพุ่งข้ามหอบังคับการเรือไประเบิดเอาปล่องไฟกระจายออกเป็นเศษเล็กเศษน้อย

            ชุดที่สองของการยิง กระสุนสี่นัดตกลงที่กลางลำเรือสอง หัวเรือหนึ่ง และหอบังคับการอีกหนึ่ง กระสุนธาตุไฟระเบิดออกเกิดไฟลุกท่วมลุกลามไปตามลำเรือ

            ระยะยิงที่ไกลกว่าของปืนเรือทำให้นาคาสมุทรได้เปรียบพอสมควร รันมะหักเรือกลับ หันกราบซ้ายให้เรือทั้งสองลำที่ใกล้ที่สุดพร้อมกับสั่งยิงปืนเรือในตำแหน่งที่ยิงได้ทั้งหมดจนเรือเอียงวูบเพราะอำนาจสะท้อนของปืน

            เสียงเฮดังขึ้นเมื่อเรือที่ตกเป็นเป้าหมายลำแรกนั้นเกิดระเบิดขึ้นที่กลางลำเรือ ซึ่งคงจะเป็นเพราะกระสุนเจาะเกราะนัดหนึ่งของนาคาสมุทรเจาะข้างเรือทแยงเข้าไประเบิดที่ห้องเก็บเครื่องกระสุนปืนพอดี อีกลำหนึ่งหัวเรือระเบิดออก เรือเสียการควบคุมเพราะน้ำทะลักเข้าไปตามช่องแตก กระสุนอีกชุดถูกระดมยิงซ้ำไปอย่างไม่ปราณี เรือลำที่สองก็ระเบิดตามเพื่อนของมันไป

            ธงที่ผงาดร่าอยู่เหนือยอดเสาทำให้พวกโจรสลัดเริ่มลังเล ตราสัญลักษณ์ของพรรคอสรพิษราชันย์บวกกับสภาพของเรือเป้าหมายที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้บรรดาผู้นำเรือที่เหลือต้องติดต่อหากันอย่างร้อนรน แต่มัจจุราชไม่รอให้พวกมันตัดสินใจ

            นาคาสมุทรเร่งความเร็วเพิ่มเป็นสี่สิบน๊อตเต็มกำลัง เรือทะยานอ้อมออกจากแนวล้อมอย่างง่ายดาย ซ้ำยังเลี้ยวตีวงกว้าง ๆ เข้าหาเรือโจรสลัดอีกสามลำจนพวกมันต้องเปลี่ยนรูปขบวนเรือใหม่เพื่อเตรียมตั้งรับ รันมะยิ้มเหี้ยม เขาชะลอความเร็วลงจนเหลือแค่สิบน๊อตพร้อมกับหันเอากราบขวาให้เรือทั้งสามลำนั้น ระยะห่างสองไมล์เศษ ๆ นี้ทำให้นาคาสมุทรไม่ต่างอะไรไปกว่าปราการลอยน้ำอันแข็งแกร่ง กระสุนปืนของฝั่งโจรยิงได้มายังไม่ถึงครึ่งของระยะห่างด้วยซ้ำ ขณะที่ปืนเรือนาคาสมุทรนั้นยิงได้ไกลสุดถึงเก้าไมล์

            รันมะสั่งยิงอย่างใจเย็น เรือทั้งสามลำทำได้แต่เพียงปล่อยม่านควันออกมาบดบังทัศนวิสัย แต่รันมะที่รับรู้ได้จากสดับเสียงคลื่นก็สั่งให้ยิงฝ่ากลุ่มควันเข้าไป ทั้งสามลำก็ค่อย ๆ ระเบิดและจมลงทีละลำ ๆ

            มาถึงขั้นนี้ เรืออีกหกลำที่เหลือก็ตัดสินใจที่จะหลบหนีทันที หน่วยลาดตระเวนและหน่วยจู่โจมหลายทีมถูกปล่อยลงจากเรือเพื่อหวังจะบุกขึ้นเรือนาคาสมุทรซึ่งเป็นความหวังสุดท้าย เพราะเรือของพวกมันนั้น ขืนแล่นทะเล่อทะล่าเข้ามาอีกก็รังแต่จะเป็นเป้าซ้อมกระสุนของนาคาสมุทร

            อรชุนกับจูเลียในคราบปลอมแปลงรับมือกับศัตรูจำนวนมากจนมือเป็นระวิง นอร์สที่อยู่ว่าง ๆ หยิบชุดและหน้ากากมาสวมก่อนจะโดดลงไปร่วมวงอีกคน

            รันมะเขม่นมองเรือที่เหลือทั้งหกลำแล้วเรียกภูอินท์เข้ามา

            จัดการจมเรือสี่ลำทางนั้นซะ อีกสองลำที่เหลือฉันจัดการเอง อ้อ เตรียมตัวสู้ระยะประชิดไว้ด้วย บางทีอาจได้ยึดเรือพวกมันสักลำสองลำ

            ต้นเรือผมแดงฉีกยิ้ม มือทั้งสองลูบไปมาอย่างยินดี

            ไว้ใจได้เฮีย

            รันมะตบไหล่อดีตนายโจรแห่งมิดแลนด์ก่อนจะหันมาพยักหน้าเรียกพีซที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้แต่นั่งดู

            คะ…” หญิงสาวในร่างเด็กเลิกคิ้ว

            รันมะหยิบเสื้อคลุมแบบจอมยุทธ์ที่เห็นมาร์คัสชอบสวมใส่ขึ้นมา พร้อมกับกระบี่ระดับ B+ เล่มหนึ่ง

            ไปสนุกกัน

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5344 gnome (@leolic) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 11:34
  ขอบคุณครับ
  #5344
  0
 2. #5329 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 09:46

  Thank you

  #5329
  0
 3. #5316 MongkolBoo (@MongkolBoo) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 18:07
  ฉากรบสนุกมากครับ
  #5316
  0
 4. #5313 rinna (@kuruei) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 15:06
  จำได้สี่สิบสองนอตหรือมากกว่าไมีใช่เหรอไรท์ความเร็วเรืออะ ยิงไกลสิชเอ็ดไมย์ สิบเอ็ดไมย์นิตอปิโดเหรอ
  #5313
  1
  • #5313-1 ไอราวัณ (@0868832153) (จากตอนที่ 155)
   29 พฤษภาคม 2561 / 15:20
   ตรงนี้ผมน่าจะจำสับสนเองครับ ขอบคุณมากครับที่ช่วยเตือน -/\-
   #5313-1
 5. #5312 22710 (@22710) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 14:31
  ขอบคุณมากครับ
  #5312
  0
 6. #5311 sing223 (@naj223) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 14:00
  ขอบคุณครับ
  #5311
  0
 7. #5310 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 13:23
  น่าจะยึดเรือไว้เป็นลำ สำรอง
  #5310
  0
 8. #5309 (@batamana) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 11:32

  สี่สหายจะเจอรันมะแล้วววว วว ว ว

  #5309
  0
 9. #5307 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 11:18
  ไปใส่ความชาวบ้านกันเถอะ
  #5307
  0
 10. #5305 Voicewolf (@voicewolf) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 10:48
  งานนี้มีเรือเพิ่มก็ดี จะได่มีกองเรือเล็กบ้าง
  ....^^
  #5305
  0
 11. #5304 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 10:45
  ขอบคุณครับ ค้าง
  #5304
  0
 12. #3874 RBoKuc (@pareooo) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 01:00
  จะรอค่าาา
  #3874
  0
 13. #3873 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 00:56
  สนุกมากๆๆๆค่ะ ^^
  #3873
  0
 14. #3872 shinamon69 (@shinamon69) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 00:53
  ในที่สุดก็จะจบภาคหนึ่งแว้วววว
  #3872
  0
 15. #3871 jedi2550 (@jedi2543) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 23:38
  ชอบเรื่องนี้มากนะะค ฉากรบดูเป็นฉากบร ฉากสู้ห็แบบคนสู้เป็นจริงๆ บรรยายภาพชัดเจนเหมือนมีประสบการณ์ อ่านสนุก ภาษาดีมากค่ะ พูดตามตรงอยากอ่านภาคสองเร็วๆ มากกว่าเรื่องใหม่ นักเขียนหลายคนเขียนพร้อมกันหลายเรื่องแล้วไม่ค่อยรอด แอบเป็นห่วงทั้งคนเขียนและคนอ่านที่อาจได้อ่านช้า ยังไงก็ตามใจนักเขียนค่ะ รอตอนต่อไปนะคะ
  #3871
  1
  • #3871-1 ไอราวัณ (@0868832153) (จากตอนที่ 155)
   25 เมษายน 2558 / 17:55
   ขอบคุณครับ

   ผมก็สองจิตสองใจว่าจะเเต่งดีใหม เเต่หลัก ๆ ก็คือ เรื่องใหม่นี้ไรท์ต้องการจะส่งสำนักพิมพ์ครับ
   Inception ผมไม่คิดส่งอยู่เเล้ว เพราะนิยายออนไลน์มันตามกระเเส ตอนนี้หลายสำนักพิมพ์ที่เอา
   นิยายออนไลน์ TOP ไปตีพิมพ์ เจอปัญหาเยอะมาก ทั้งที่เเต่งไม่จบก็มี ขายยากก็มี

   #3871-1
 16. #3870 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 23:31
  ง่า ใกล้จบภาคแล้ว แต่ไรท์อย่าหายไปนานเหมือนคราวที่แร้วนะคร้าบบบบบบ
  #3870
  1
 17. #3869 St@ff_X (@lonelinessman) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 22:03
  สัญลักษณ์ธงขาว ไม่ได้หมายความว่า "ยอมแพ้" นะครับ

  สัญลักษณ์ธงขาวหมายถึง "การเจรจา" ครับ

  #3869
  2
  • #3869-1 ไอราวัณ (@0868832153) (จากตอนที่ 155)
   24 เมษายน 2558 / 22:19
   อ่าครับ เดี๋ยวจะเเก้ให้ใหม่ ขอบคุณจริง ๆ
   #3869-1
  • #3869-2 St@ff_X (@lonelinessman) (จากตอนที่ 155)
   25 เมษายน 2558 / 08:07
   เพิ่มเติมอีกนิดครับ หมายถึงการเจรจาก็จริง แต่ต้องเลือกใช้คำให้เหมาะกับสถานการณ์ด้วย
   เช่น "เป็นเครื่องหมายสากลอันแสดงออกถึงการยอมเจรจา" ที่ใช้อยู่ อ่านแล้วจะเข้าใจได้ว่า
   ฝ่ายที่เหนือกว่าหรือได้เปรียบ เป็นผู้ชักธง ซึ่งปกติจะไม่มี มีแต่ผู้เสียเปรียบซะมากกว่าที่ต้องการจะเจรจา

   จึงน่าจะเปลี่ยนเป็น "เป็นสัญลักษณ์สากลหมายถึงต้องการจะขอเจรจา" (มั้ง) มากกว่าครับ

   ปล.การที่มีธงขาวผืนใหญ่เตรียมไว้เรียบร้อย แถมยังเป็นการชักหลอกเพื่อให้ศัตรูเข้ามาในระยะยิง ถือเป็น อาชญากรรมสงคราม ครับ
   #3869-2
 18. #3868 I'am.G :)) (@giorgiorocco) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 22:01
  ภาค 2 มุ่งหน้าสู่แกรนด์ไลน์ #ผิด


  นิยายเรื่องใหม่ เรื่องพวกเทพแหง๋เลย ทำสงครามอีกยิ่งใหญ่กว่าเดิม #เดาไปงั้น
  #3868
  1
  • #3868-1 ไอราวัณ (@0868832153) (จากตอนที่ 155)
   24 เมษายน 2558 / 22:38
   ไม่ได้เกี่ยวกับเทพเลย @_@
   #3868-1
 19. #3867 มรกตมนตรา (@kittipong187) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 21:45
  ชื่อเรืองไรครับจะติดตาม
  #3867
  1
 20. #3866 Boom Thachalom (@065421376) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 21:43
  ชอบมากคับเรื่องนี้จัติดตามทุกเรื่ิงเลยคับ
  #3866
  0
 21. #3865 Anan Kiatti (@ppok555) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 20:26
  รออยู่ครับ
  #3865
  0
 22. #3864 DeathCrow Rise (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 18:43
  ดีครับดี
  #3864
  1
  • #3864-1 DeathCrow Rise (จากตอนที่ 155)
   24 เมษายน 2558 / 18:48
   ทำไมผมมองไม่เห็น ยอดวิวกับคอมเม้นเเฮะ ต้องเอาอีกตัวมาเม้น ถึงเห็น แปลกดี   ปล.ผมไรท์เตอร์เองนะครัช
   #3864-1