พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 39 : [ภาคกำเนิดจอมสลัด] ตอนที่ 38

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,889
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 266 ครั้ง
  14 ก.พ. 61

38

หญิงสาวเหลือบมองนิ่ง เอื้อมมือจิ้มบุหรี่ลงบนจานเขี่ย ควันกลุ่มสุดท้ายเป่าออกมาเป็นทางยาว ก่อนจะถูกดูดหายไปในช่องดูดควัน อรัณย์เองก็ยังคงสบตานิ่งโดยไม่ได้หลบตา จนสุดท้ายเป็นฝ่ายหญิงสาวที่เบือนหน้าหลบไป ใบหน้าสวยซึ้งนั้นออกแดงเรื่อนิดหน่อย

            “ว่ายังไง อย่าบอกนะ ว่าคุณแอบชอบผมถึงขนาดต้องสะกดรอยตาม

            น้ำเสียงของชายหนุ่มดังกึ่งยั่วกึ่งขบขัน เรียกดวงตาคมซึ้งนั้นหันกลับมาตวัดค้อนเขานิด ๆ อย่างพองาม

            “ผู้กอง...ฉันจะไม่อ้อมค้อมนะคะ หัวหน้าสั่งให้ฉันตามประกบคุณ เพราะท่านไม่แน่ใจว่า คุณอาจเป็นอันตราย

            หญิงสาวเอ่ยออกมาเป็นประโยคแรก โดยเรียกชื่อยศของเขาแทนชื่อ ริมฝีปากบางนั้นแย้มออกนิด ๆ

            “เหรอ หัวหน้าบอกว่าอย่างนั้นเหรอ ทำไมผมไม่สามารถพอจะคุ้มครองตัวเองได้หรือไง ถึงต้องมีผู้หญิงตัวเล็ก ๆคอยตามประกบ”  อรัณย์โพล่งออกมา ดีดบุหรี่ในมือไปกระทบฝาผนังแตกเป็นประกายไฟ สีหน้าเหมือนจะโกรธนิด ๆ

            “ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ หัวหน้าเป็นห่วงคุณจริง ๆ

 หญิงสาวยังคงยิ้มพราย ไม่สนใจท่าทีฉุนเฉียวของเขา ก่อนที่อรัณย์จะเอ่ยวาจาตอบโต้ไป กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งราวสี่ห้าคนก็ผลักประตูเข้ามา จุดประสงค์ของวัยรุ่นกลุ่มนั้นคงจะต้องการเข้ามาสูบบุหรี่นั่นเอง มุมปากของอรัณย์กระตุกครั้งหนึ่ง ชายหนุ่มลุกขึ้นยืน เดินสวนกลุ่มวัยรุ่นออกไป หญิงสาวถอนใจ ก่อนจะเดินตามออกมา

            “หัวหน้าต้องการพบคุณ เดี๋ยวนี้เลยเสียงกระซิบเบา ๆ ก่อนที่หญิงสาวจะเดินผ่านเลยไป อรัณย์ผิวปากหวือ มองตามเธอไป พอเห็นหญิงสาวเปิดประตูรถเก๋งซีดานสีดำคันหนึ่ง ก้าวเข้าไปนั่งแล้วก็ขับออกไปนั่นแหละ ชายหนุ่มจึงเดินกลับไปยังรถของตัวเอง

            สิบห้านาทีต่อมา อรัณย์ก็เลี้ยวรถเข้าไปในศูนย์บัญชาการกองงานรักษาสันติภาพและความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร หรือก็คือโรงแรมดีลักซ์นั่นเอง ชายหนุ่มไปรอบ ๆลานจอดรถ เพื่อหารถเก๋งซีดานสีดำ แต่ก็ไม่พบ

อรัณย์เดินเข้าไปในตึกโดยแสดงบัตรประจำตัวกับเจ้าหน้าที่ต้อนรับ จากนั้นก็เข้าไปในลิฟต์ สอดบัตรเข้าไปในช่องฉุกเฉิน ลิฟต์เลื่อนลงไปด้านล่าง พอลิฟต์เปิดออก ชายหนุ่มก็ยืนหมุนซ้ายขวาอยู่ เนื่องจากไม่รู้จะเข้าประตูไหนดี จนกระทั่งประตูบานขวาเปิดออก

            “เข้ามาเลย รัน

            เสียงเรืองฤทธิ์ดังลอดออกมา ชายหนุ่มยกมือซ้ายขึ้นเกาต้นคอ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้อง เรืองฤทธิ์ยังคงนั่งอยู่หลังโต๊ะทำงาน  เอกสารกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กหลายตัวตั้งเรียงอยู่บนโต๊ะ  อรัณย์หยุดตรงหน้าโต๊ะทำงาน ชิดเท้ายืนตรงแบบทหาร จากนั้นก็เลื่อนเก้าอี้นั่งลงฝั่งตรงข้ามกับเรืองฤทธิ์

            “มีอะไรหรือเปล่าครับ ถึงเรียกผมมา

            ชายหนุ่มเอ่ยถาม สายตาก็มองไปยังเอกสารต่าง ๆ ที่วางกอง ๆ อยู่เกลื่อนไปหมด  เรืองฤทธิ์ละสายตาจากกองเอกสารและคอมพิวเตอร์ตรงหน้า หมุนเก้าอี้หันมาทางผู้อ่อนวัยกว่า พลางถอดแว่นตาออก ใช้นิ้วนวดบริเวณโดยรอบดวงตาอย่างอ้อนล้า

            “เธอมีอะไรจะเล่าให้อาฟังหรือเปล่า

            ผู้อำนวยการสิงห์ดำเอ่ยถาม มือยังคงกดนวดบริเวณรอบดวงตา  อรัณย์เม้มปากถอนหายใจ ก่อนจะตัดสินใจเล่าเรื่องต่าง ๆ ที่เจอมาโดยไม่ปิดบัง ยกเว้นเรื่องห้องลับของเขาเอง ที่คงเว้นไว้ เรืองฤทธิ์นั่งฟังอย่างอย่างสงบนิ่ง

            “อาจะไม่ถามว่า เอลีน่าไว้ใจได้หรือเปล่า แต่อาจะถามว่าเธอคิดว่าซีไอเอไว้ใจได้หรือเรืองฤทธิ์ถามขึ้นเป็นประโยคแรกที่ฟังจบ  อรัณย์นิ่งอึ้งไปชั่วขณะ เรืองฤทธิ์เลยพูดต่อ

            “พวกเธอสองคนอาจจะไว้ใจซึ่งกันและกัน ในฐานะที่เคยร่วมเป็นร่วมตายมาด้วยกัน  แต่ว่าเบื้องบนของฝั่งโน้นคงไม่คิดอย่างนั้นหรอกนะ อาอยากจะถามว่า ในตอนที่เธอยังรับราชการอยู่ อะไรคือสิ่งที่เธอยึดถือ และปฏิบัติ

            ชายหนุ่มนิ่ง ใช่เขายอมรับว่าในเวลา หน้าที่คือสิ่งที่สำคัญสุด สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ขอเพียงได้รับคำสั่ง เขายินดีที่จะปฏิบัติตามอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่มีคำถาม แน่ล่ะ นั่นคือคุณลักษณะที่ดีของทหาร  แต่สุดท้าย ก็เป็นเขาเองที่ทนไม่ได้กับสภาพนั้น

            “หน้าที่คือสิ่งที่สำคัญกับเธอที่สุดใช่ไหม  แล้วรู้ไหม ไอ้การที่เรายึดหน้าที่เป็นกรอบปฏิบัติอย่างเดียว โดยไม่สนใจสิ่งอื่นใดเลยน่ะ ผลที่ตามมาคืออะไรผู้อาวุโสกว่าเอ่ยต่อ

            “มันทำให้ผมเป็นคนไม่มีหัวใจอรัณย์ตอบเสียงแผ่วเบา หางเสียงสั่นเล็กน้อย แต่เรืองฤทธิ์ก็จับสำเนียงนั้นได้ เขาทอดสายตาจับที่ใบหน้าคมเข้มของชายหนุ่มตรงหน้า  จิตก็หวนประหวัดไปถึงเพื่อนรักผู้ล่วงลับ อรัณย์ได้โครงเค้ารูปใบหน้าบิดามา หากดวงตาคมดุนั้นกลับเหมือนผู้เป็นมารดา

            “อาไม่อยากบังคับเธอ เธอไม่ใช่เด็กแล้ว เอาเป็นว่า เรื่องนี้ อายกให้เธอเป็นคนตัดสินใจทุกอย่าง

เรืองฤทธิ์กล่าว อรัณย์ทำหน้านิ่ว สองชายต่างวัย จ้องกันอยู่พักใหญ่ ชายหนุ่มก็ยิ้มออกมาก้มศีรษะให้

            “ขอบคุณมากครับ ที่ให้โอกาสอดีตนายทหารประจำหน่วยรบพิเศษผู้พันตัวมาเป็นจารชนเอ่ยขอบคุณ น้ำเสียงมั่นคงชัดเจนราวกับว่าได้ตัดสินใจเรียบร้อย

            “ทำให้ดีที่สุด แล้วก็ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนยืดหยุ่นได้ อย่ายึดติดกับอารมณ์เดิม ๆ อย่าเอาคำว่าหน้าที่มาเป็นข้ออ้างในการทำงาน เธอจงทำอย่างที่เธอต้องการจะทำ แล้วจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ เสียดายในภายหลัง

เรืองฤทธิ์เตือนยิ้ม ๆ หมุนเก้าอี้หันไปหยิบเเฟ้มสีดำยื่นมาให้

            “ข้อมูลในส่วนของนายวงพะจัน  เรื่องนี้อาสั่งให้คนของเราตามมานานแล้ว  แต่ไม่พบพิรุธอะไรเลย อายกให้เธอเป็นคนสานต่อมันละกัน อย่าให้ไอ้พวกนอกรีตมาทำอะไรแผ่นดินของเรา มีอะไรจะขอความช่วยเหลือก็ติดต่อมาได้ตลอด  นี่เป็นงานชิ้นแรกของเธอ  อย่าให้อาต้องผิดหวังล่ะ...ส่วนอีกงาน ที่เคยบอกว่าเกี่ยวข้องกับเกม Age of Fantasy เดี๋ยวรอฝ่ายเทคนิคจะมาบรรยายสรุปงานอีกรอบก่อน อาค่อยให้เธอรับงานไปทำ แต่บอกไว้ล่วงหน้าเลยแล้วกัน ว่างานในเกมนี่เกี่ยวข้องกับทองคำมูลค่าหนึ่งหมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

            ชายหนุ่มก้มศีรษะให้อีกครั้ง สีหน้าและแววตาไม่ได้ยินดียินร้ายกับคำว่าทองคำหนึ่งหมื่นล้าน

            “ครับ

อรัณย์รับคำหนักแน่น เลื่อนแฟ้มสีดำมาถือไว้ เปิดออก หยิบเอาชิปข้อมูลเล็ก ๆ สีดำ เสียบเข้าไปบริเวณช่องเสียบของคอมพิวเตอร์พกพาที่ออกแบบเป็นนาฬิกาข้อมือ ก่อนจะปิดแฟ้มวางไว้บนโต๊ะเหมือนเดิม เสียงสัญญาณติดต่อภายในก็ดังขึ้น เรืองฤทธิ์หมุนตัวไปกดปุ่มรับ

ผู้อำนวยการครับ รับแจ้งเหตุจากศูนย์หก เกิดเหตุห้าหนึ่งหนึ่ง บริเวณท่าเรือคลองเตยพิกัดไม่ทราบแน่ชัด แต่ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อศูนย์หกได้ครั้งสุดท้ายคือ บนเรือสินค้าครับ

น้ำเสียงนั้นดูร้อนรน หากเรืองฤทธิ์กลับยิ่งกว่า ชายวัยกลางคนมีสีหน้าตระหนกอย่างเห็นได้ชัด

ว่ายังไงนะ ติดต่อครั้งสุดท้ายคืออะไร หมายถึงขาดการติดต่อเหรอ

เอ่อ  ครับ จะว่ายังนั้นก็ได้ ผมหมายถึง แม้แต่สัญญาณติดตามตัวก็ยังหายไปด้วย

เจ้าหน้าที่ที่รายงานก็ไม่แพ้กัน

มีคนของเราอยู่ในบริเวณนั้นอีกหรือเปล่า นอกจากศูนย์หก

เรืองฤทธิ์เอ่ย น้ำเสียงเริ่มกลับมาเหมือนปกติ หากก็ยังแฝงแววหวาดหวั่นเล็กน้อย

ไม่มีครับ บริเวณนั้นไม่มีพวกของเราอยู่เลย ถ้าใกล้ที่สุดในเวลานี้ก็คือพวกเรานี่แหละครับ ขับรถจากนี่ไปไม่เกินสิบนาทีเสียงพนักงานวิทยุเอ่ยตอบกลับมา

เรืองฤทธิ์หันกลับมามองอรัณย์ แววตาทอประกายวูบ

ถ้าอย่างนั้น วิชัย คุณสแตนด์บายรอไว้ เชื่อมต่อเครื่องเซอเวอร์ของเรากับระบบการจราจรของกรุงเทพทั้งหมด กล้องทุกตัว ไฟแดงทุกแยก อย่าให้พลาด

เรืองฤทธิ์กรอกเสียงสั่งการลงไป พนักงานวิทยุที่ชื่อวิชัยรับคำ

ได้ติดอาวุธมารึเปล่า รัน

ผมถูกฝึกมาให้พร้อมเสมอครับ แม้ยามหลับเสียงตอบกลับมาพร้อม ๆ กับลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว เรืองฤทธิ์หยิบเสื้อแจ็คเกตสีดำมาสวม

ไปเถอะ มีงานด่วนให้ทำ รัน

กล่าวจบก็เดินอ้อมโต๊ะ ออกเดินนำไปนอกห้อง ลิฟต์พาทั้งสองคนขึ้นมายืนด้านบน พนักงานแต่งชุดสูทโรงแรมสองคนยืนรออยู่  พอเห็นเรืองฤทธิ์กับอรัณย์เดินออกมาจากลิฟต์ก็ทำท่าจะตรงเข้ามาหา แต่เรืองฤทธิ์ยกมือเป็นเชิงห้าม ทั้งสองเพียงก้มศีรษะให้ แล้วถอยกลับไปยืนประจำที่เหมือนเดิม

เพียงห้านาทีต่อมา ทั้งคู่ก็อยู่บนรถเก๋งยุโรปสีดำ กำลังแล่นผ่านสี่แยกบริเวณแยกพระรามสี่ มุ่งตรงสู่ถนนพระรามสาม ทั้งสองผ่านทุกไฟแดงมาได้โดยไม่ติดขัดเลย เพียงแค่รถของทั้งสองชะลอจะติดไฟแดง จากแดงจะเปลี่ยนเป็นเขียวโดยอัตโนมัติ เสียงเรืองฤทธิ์ติดต่อกับพนักงานฝ่ายเทคนิคตลอดเวลา

ยืนยันจุดสุดท้ายของการติดต่อครับ ผอ. เป็นเรือสินค้าจริง แต่คาดว่าภายในเรือห้องใดห้องหนึ่งน่าจะเคลือบสารตะกั่วไว้ ทำให้เรารับสัญญาณไม่ได้ แต่ยืนยันรูปพรรณของเรือได้ชัดเจนแล้วครับ อ้อ ดูเหมือนเหตุห้าหนึ่งหนึ่งน่าจะเกิดบนเรือ เพราะตำรวจท้องที่ กับกรมท่ายังไม่เคลื่อนไหวอะไรเลย

โอเค ระบุตำแหน่งมาเลย ตอนนี้อยู่ถนนสุนทรโกษาแล้วเรืองฤทธิ์ที่นั่งขับอยู่แจ้งไป

ครับ ผอ. วิ่งตรงไปเรื่อย ๆ ใช้เส้นใต้ทางด่วนเฉลิมมหานคร ตรงไปเรื่อยๆ แยกขวาเข้าถนนอาจณรงค์ วิ่งไปจนเห็นปั้มน้ำมัน ให้ท่านจอดตรงนั้นแหละครับ คราวนี้ท่านต้องใช้วิชาตัวเบาข้ามรั้วท่าเรือเข้าไป วิ่งไปจนริมแม่น้ำ จะเห็นเรือจอดอยู่สองลำ เรือลำซ้ายมือของหัวหน้า หากท่านหันหน้าเข้าหาเรือ

วิชัยรายงานเร็วปรื๋อ  เรืองฤทธิ์หัวเราะออกมาแต่มันช่างเป็นหัวเราะที่ฟังดูขมขื่นยิ่งนักในความเห็นของอรัณย์  เรืองฤทธิ์กดปุ่มเล็ก ๆ บนหน้าปัดรถ แผงหลังคาด้านบนก็เลื่อนลงมา

ถนัดกระบอกไหน หยิบได้เลย รัน

น้ำเสียงของเรืองฤทธิ์บัดนี้เหี้ยมเกรียมผิดกับปกติที่มักจะนุ่มนวล เต็มไปด้วยความสุขุม อรัณย์เบิกตามองคลังอาวุธขนาดย่อมบนหลังคารถ ชายหนุ่มมองอยู่ครู่หนึ่ง ก็หยิบปืนกลเบาขนาด .45 ลงมา อดีตนายทหารรบพิเศษทดลองดึงคันรั้ง เสียงกระสุนถูกดันเข้าสู่รังเพลิงดังกรึ๊บ เขาผลักห้ามไกไว้แล้วทดลองดึงพานท้ายแบบหด ชายหนุ่มยิ้มเหี้ยม หยิบแมกกาซีนสำรองสองแม็กเสียบเก็บไว้ด้านในของกระเป๋าแจ็คเก็ต ส่วนปืนก็ห้อยแขวนคอไว้ โดยกลัดกระดุมเสื้อปิดไว้เสีย

เรืองฤทธิ์ยื่นเอียร์โฟนมาให้ อรัณย์รับมาเสียบไว้ในหูซ้าย ชายหนุ่มดึงปืนพก .45 คอมแพคประจำตัวออกมา กระชากสไลด์ขึ้นลำแล้วเสียบเก็บไว้ที่เดิม  การจราจรในถนนที่โล่ง แถมเขียวตลอด ทำให้ทั้งสองคนมาถึงจุดหมายในเวลาเพียงไม่ถึงสิบนาที

เรืองฤทธิ์เสือกหัวรถจอดระหว่างกลางรถบรรทุกคันใหญ่สองคัน ที่ปั้มน้ำมัน ก่อนที่ทั้งสองจะเผ่นวูบออกจากรถ เรืองฤทธิ์สะพายเป้ติดมาด้วย

เช็คเสียงอีกที วิชัย ได้ยินไหม

เรืองฤทธิ์พูดกรอกลงไมค์โครโฟน ที่มีลักษณะเป็นกระดุมเม็ดเล็ก ๆ ติดอยู่ที่ปกเสื้อ

ชัดเจนครับ หัวหน้า ทั้งเสียง ทั้งตำแหน่ง

วิชัยตอบกลับมาอย่างทันควัน

โอเค งั้นดูหลังให้เราด้วย จะบุกละนะ

ลุยแหลกแหกด่าน หัวหน้า

เสียงวิชัยหัวเราะมาตามสาย แล้วก็เงียบไปอย่างรู้งาน  เรืองฤทธิ์วิ่งตรงไปยังรั่วเตี้ย ๆ บริเวณนั้นไม่มีใครอยู่เลยแม้แต่คนเดียว อรัณย์ขยายขอบเขตจิตไร้ลักษณ์ออกไปจนสุด ชายหนุ่มโหนตัวเหวี่ยงข้ามรั่วเข้าไปอย่างสวยงาม ด้วยทักษะยิมนาสติกที่ฝึกมาตั้งแต่เด็ก เรืองฤทธิ์มองยิ้ม ๆ ก่อนปีนตามมาอย่างคล่องแคล่ว ทั้ง ๆ ที่อายุก็ย่างเข้าห้าสิบแล้ว

อรัณย์ตีมือ เป็นสัญญาณว่าจะนำไป เรืองฤทธิ์พยักหน้า ชายหนุ่มปลดกระดุมเสื้อออกจนเหลือแต่เม็ดบนสองเม็ด ปืนกลเบาก็วูบขึ้นมาอยู่ในมือ เขาเดินเลี่ยงคนงานกลุ่มหนึ่งที่เดินตรงมายังจุดที่ทั้งสองแอบซุ่มอยู่เพราะสัมผัสจากจิตไร้ลักษณ์ เรืองฤทธิ์มีสีหน้าสงสัยเล็กน้อยว่าชายหนุ่มรู้ได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เห็นตัว จะว่าได้ยินเสียงก็ไม่ใช่ เพราะอรัณย์ส่งสัญญาณให้หลบก่อนที่จะได้ยินเสียงเสียอีก แต่ก็ไม่ถาม เพราะเห็นว่าไม่ใช่เวลา

ห้านาทีต่อมา ทั้งคู่ก็มายืนแอบอยู่ข้างตู้คอนเทนเนอร์ เบื้องหน้าคือเรือสินค้า ระวางขับน้ำกว่าสองหมื่นตันทั้งสองลำ ลอยต่อกันอยู่ ลำซ้ายมือมีสีเหลืองคาดแดง ส่วนลำขวาสีแดงคาดดำ ทั้งสองลำจอดลอยนิ่งอยู่โดยไม่มีการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตใด ๆ เลย

ตรวจไม่พบวัตถุเคลื่อนไหวบนดาดฟ้าเรือครับ ผอ. อ้อ ได้ข้อมูลของเรือมาแล้ว เรือทั้งสองลำเป็นเรือขนส่งสินค้าของบริษัทไทยเมดเลย์ ระวางขับน้ำสองหมื่นสองพันตัน ทั้งสองลำขนตู้สินค้าจากฟิลิปปินส์มาที่นี่ เพิ่งเข้าท่าเมื่อสามวันที่แล้วครับ

วิชัยรายงาน  เรืองฤทธิ์ฟังเงียบ ๆ อรัณย์ล่วงกล้องส่องทางไกลขนาดจิ๋วออกมา สำรวจไปโดยรอบ

มีทางเข้าหรือเปล่า วิชัย  นอกจากบันใดนั่น

เรืองฤทธิ์ถาม เมื่ออรัณย์ชี้นิ้วเป็นทำนองว่า ทางขึ้นมีทางเดียว

ไม่มีครับ ดูท่าหัวหน้าต้องบู๊ซะแล้วล่ะครับวิชัยตอบกลับมา

สองสิงห์หันมามองหน้ากัน เรืองฤทธิ์เปิดเป้ หยิบปืนออกมาประกอบเข้าด้วยกัน ปรากฏว่าเป็นปืนไรเฟิลจู่โจมแบบซีคิวบี

ผมจะไปก่อน อาช่วยยิงเปิดทางถ้าได้ยิงนะครับ

อรัณย์เอ่ย เรืองฤทธิ์พยักหน้าแล้วก็ออกวิ่งตรงไปยังกองกระสอบขนาดใหญ่ตรงหน้า ทิ้งตัวลงหมอบกับกองกระสอบ  อรัณย์ดีดตัวออกจากที่ยืนอยู่ จิตไร้ลักษณ์ถูกใช้อย่างเต็มสภาพของมัน ขอบเขตการรับรู้ของเขาเวลากว้างถึงห้าสิบเมตรรอบตัว พอถึงบันได ชายหนุ่มก็หยิบปืนพกติดท่อลดเสียงขึ้นมาจากเอว พร้อมมีดสั้น โดยถือมีดในมือซ้าย วางมือขวาที่ถือปืนพาดบนท่อนแขนซ้ายที่งอเข้าหาตัว

อรัณย์ไต่บันไดขึ้นไปอย่างรวดเร็วรองเท้าพื้นยางช่วยอำพรางเสียงฝีเท้าได้เป็นอย่างดีทันทีที่ขึ้นไปยืนอยู่หน้าประตูที่ปิดอยู่เรียบร้อยแล้ว ก็ให้สัญญาณเรืองฤทธิ์ ซึ่งก็วิ่งปราดขึ้นบันไดมาอย่างรวดเร็ว

ล็อกหรือเปล่าเรืองฤทธิ์ถามเบา ๆ

แทนคำตอบ  ชายหนุ่มค่อย ๆ บิดสลักประตูช้า ๆ เรืองฤทธิ์จ้องปืนรอ พอหมุนครบรอบ เฟืองก็ลั่นกริ๊กเบาๆ  ต้องขอบคุณลูกเรือที่ดูแลหยอดน้ำมันบานพับประตูอย่างดี จนประตูที่เปิดอ้าออกอย่างช้า ๆ นั้นไม่มีเสียงแม้แต่นิดเดียว อรัณย์ย่องเข้าไป สัมผัสจากจิตไร้ลักษณ์บอกเขาว่า มีใครคนหนึ่งกำลังเดินตรงมา พอชายหนุ่มทำสัญญาณบอก ทั้งสองคนหลบวูบหลังถังน้ำมันขนาดใหญ่

ร่างผอมเกร็งของลูกเรือคนหนึ่งเดินตรงมา ที่เอวของมันมีปืนพกแบบรีวอลเวอร์เสียบติดเข็มขัด มันจ้องมองไปที่ประตูที่เปิดแง้มอยู่อย่างสงสัย แล้วก็เอื้อมมือไปด้านหลัง หยิบวิทยุสื่อสารขึ้นมา แต่ยังไม่ทันที่มันจะได้พูดอะไร ท่อนแขนแกร่งราวกับงวงช้างของอรัณย์ก็คล้องฉับเข้าที่ใต้คางก่อนจะรัดแน่น เจ้านั่นดิ้นขลุกขลักตาเหลือกอยู่พักหนึ่งก็หมดสติ เรืองฤทธิ์ปราดออกมาช่วยลากเอาร่างของลูกเรือเคราะห์ร้ายมานั่งพิงถังน้ำมันไว้ ใช้ผ้ากระสอบคลุมทับอีกที  ทั้งสองหันมามองหน้ากันอีกครั้ง

            “ไปครับ

 

 

 

 

 

 

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 266 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5390 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 22:43
  ขอบคุณครับ
  #5390
  0
 2. #4819 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 07:36
  ติดท่อเก็บเสียงแบบในหนัง มันพกยากหน่อยนะครับ
  #4819
  0
 3. #4568 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:31
  ว้าวบทบู๊มาแล้ว
  #4568
  0
 4. #4482 ใครอยู่ข้างเตียง (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 19:48
  หลอนเลย55
  #4482
  0
 5. #3637 storyfly (@fairy21) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 2 เมษายน 2558 / 21:48
  สนุกโฮกๆๆๆๆๆ
  #3637
  0
 6. #3261 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2557 / 19:56
  ใคร ??    
  #3261
  0
 7. #3203 star2star (@loli1996) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2557 / 14:12
  "ทำไมฉันถึงไม่รักคุณนะ ทั้งๆที่เราน่าจะรักกัน" อืมมมมมม
  #3203
  0
 8. #3014 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 03:29
  อุ้ย ใครมานั่งหันหลังให้ ขนลุกอะ
  #3014
  0
 9. #2956 gebo 'Ayin (@gebo) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 22:25
  สนุกมากค่ะ
  อรัญ - อรันย์?
  #2956
  0
 10. #2955 gebo 'Ayin (@gebo) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2557 / 22:22
  สนุกมากค่ะ
  #2955
  0
 11. วันที่ 3 มกราคม 2557 / 21:56
  สนุกคับ หุ หุ
  #2883
  0
 12. #2802 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 21:14
  หนุกหนานๆ
  #2802
  0
 13. #2436 ea-ea (@ea-ea) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2556 / 18:50
  สนุกจังเบย
  #2436
  0
 14. #2269 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 / 23:26
  ใครนะใช้ตุลย์รึเปล่า
  #2269
  0
 15. #2044 มันพะยาคะ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 เมษายน 2556 / 00:35
  ตอนนี้ชื่อ มนุษย์ อำนาจ และการทรยศ
  #2044
  0
 16. #809 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2555 / 10:01
  เพือนเก่า?
  #809
  0
 17. #785 PureริKu (@puresk) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2555 / 07:09
  รอ update จ้า
  #785
  0
 18. #622 TheBest (@yuna2524) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2555 / 06:04
  ขอบคุณครับ
  #622
  0
 19. #536 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 / 18:09
  เจอวิญญาณจริงๆมานั้งปลายเตียงด้วย หลอนเลยอ่ะ
  #536
  0
 20. #332 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2555 / 19:00
  ใครกันนะ
  #332
  0
 21. #305 anbatoch (@aldalus) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2555 / 22:40
  <3<3<3<3<3<3<3<3 <3<3<3<3<3<3<3 <3<3<3<3<3<3 <3<3<3<3<3 <3<3<3<3 <3<3<3 <3<3 <3
  #305
  0
 22. #295 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2555 / 18:33
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
    
  #295
  0
 23. #294 Prissyza (@mootomza) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2555 / 12:41
  กำลังสนุกเลยจ้า มาต่อไวๆๆนะคะ
  #294
  0
 24. #293 หมอกเงา (@lumpang) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2555 / 12:34
  ขอบคุณ
  #293
  0
 25. #292 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2555 / 09:25
  สนุกดีครับผม
  #292
  0