พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 4 : [ภาคกำเนิดจอมสลัด] ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30,154
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 403 ครั้ง
  27 ม.ค. 61

3

ค่ำวันนั้นหลังจากเพื่อนรักทั้งสองกลับไปแล้ว ในห้องทำงานของอรัณย์ก็มีของเพิ่มมาอีกสามอย่าง ชายหนุ่มมองผ่านกล่องใบใหญ่ที่มีกล่องใบเล็กวางซ้อนอยู่ด้านบนไปอย่างไม่ใส่ใจนัก ของชิ้นที่สามวางอยู่บนโต๊ะทำงานของเขาเอง ซองเอกสารสีขาวปิดผนึกวางอยู่ขอบโต๊ะ อดีตนายทหารหนุ่มเดินไปหยิบขึ้นมามองดูอยู่พักใหญ่ก่อนทิ้งตัวนั่งลงบนเก้าอี้นวม เกือบห้านาทีที่เขาจมอยู่กับความคิดของตัวเองดวงตาเหม่อมองไปที่ซองกระดาษในมือเหมือนไม่แน่ใจนัก 

หากจะย้อนเวลาไปก่อนหน้านั้นราวสี่ชั่วโมง ระหว่างที่กัญญาและประวิทย์พาเขาไปเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ชุดใหม่ ขณะที่กำลังนั่งคุยกันอยู่ในร้านกาแฟ  อรัณย์สังเกตเห็นชายวัยกลางคน สวมชุดสูทสีดำ กางเกงสแล็ค รองเท้าหนังขัดจนเงาวับนั่งหันหลังให้ หากจะมองเผิน ๆ ก็คล้ายกับนักธุรกิจทั่วไป แต่เงาสะท้อนในกระจกร้านอาหารทำให้เขาเห็นใบหน้าของชายคนนั้นได้  เงาสะท้อนมองตอบกลับมาและยิ้มให้ อรัณย์จำยิ้มแบบนั้นได้ดี  อดีตนายทหารหนุ่มหันมาทางเพื่อนทั้งสอง ครั้นเห็นว่าทั้งคู่ไม่ได้สนใจอะไรก็เอ่ยปากขอตัวไปเข้าห้องน้ำ  พอเขาเดินคล้อยหลังออกจากร้าน ชายสวมเสื้อสูทก็ลุกตามทันที อรัณย์ที่ออกมานอกร้านก็ไม่ได้ไปไหนไกล แต่ยืนเกร่อยู่แถว ๆ กระบะเสื้อผ้าลดราคา

ไง ไม่เจอกันนานเลยนะ

ชายแปลกหน้าเอ่ยขึ้นก่อนพลางเลือกหยิบเสื้อโปโลตัวหนึ่งขึ้นมาคลี่ดู  อรัณย์เหลือบมองแวบหนึ่งก่อน

จะก้มศีรษะให้

สวัสดีครับอาเรืองฤทธิ์ ไม่คิดว่าจะเจออาที่นี่

ชายแปลกหน้าที่อรัณย์เรียกว่าเรืองฤทธิ์ หยิบแว่นตาเลนส์ใสกรอบเงินขึ้นมาสวม นั่นยิ่งทำให้เขาดูเหมือนนักธุรกิจมากขึ้น

จำเรื่องที่อาเคยบอกไว้เมื่อสามปีก่อนได้ไหม

            อรัณย์พยักหน้ารับ เรืองฤทธิ์ ยิ้มเล็กน้อย พอเลือกได้เสื้อตัวหนึ่งก็ยื่นให้พนักงานไปคิดเงิน ครู่เดียวพนักงานก็เดินกลับมาพร้อมกับยื่นถุงกระดาษบรรจุเสื้อให้ เรืองฤทธิ์รับมายัดซองเอกสารสีขาวที่ถือติดมือลงในถุงเสื้อแล้วส่งต่อให้ชายหนุ่มที่ยืนสงบนิ่งอยู่

เอกสารของเธอ อาเตรียมไว้นานแล้ว เธอไม่จำเป็นต้องไปรายงานตัว ทุกอย่างอาจัดการเรียบร้อยแล้ว ถ้าเธอตกลงวิธีติดต่ออาเธอคงรู้อยู่แล้วสินะ

อรัณย์รับถุงกระดาษมาถือไว้

“ขอบคุณสำหรับของขวัญนะครับ ขอผมนอนคิดสักสองสามวันแล้วกัน”

อดีตนายทหารหนุ่มแห่งหน่วยรบพิเศษกองทัพบกชิดเท้าตรง ศีรษะก้มลงเล็กน้อยเป็นการทำความเคารพแล้วหันหลังเดินกลับเข้าไปในร้านกาแฟ เรืองฤทธิ์มองตามด้วยดวงตาหรี่ซึม

“กฤษณ์ ฉันเห็นเงาของแกในตัวเขา”

 

สามปีก่อน...

            ถนนดินลูกรังสายหนึ่ง บริเวณชายแดนฝั่งตะวันตกของประเทศ เงาร่างหนึ่งโซซัดโซเซออกมาจากป่ากระถินข้างทาง  แสงจันทร์ส่องให้เห็นเสื้อแขนยาวแบบทหารลายพราง กางเกงลายพรางสีเขียวอ่อน มีรอยเลือดซึมออกมาเป็นดวงใหญ่  ปืนไรเฟิลจู่โจมบาเร็ตตาแบบ ARX-160 ติดสายสะพายเข้ากับเสื้อกั๊กกันกระสุนห้อยอยู่ด้านหน้า ร่างนั้นเดินข้ามมายังอีกฝากของถนนแล้วทรุดตัวลงนั่งหลังพิงโคนต้นกระถินก่อนจะหอบหายใจออกมาเฮือกใหญ่ ปืนในมือยกขึ้นส่องดูซองกระสุนปืนแบบโปร่งใสกับแสงจันทร์แล้วถอนใจ กล้องช่วยเล็งที่ติดอยู่เหนือศูนย์หลังแตกร้าวจนใช้การไม่ได้ เขาถอดมันออกแล้วหย่อนเก็บไว้ในช่องเสียบซองกระสุนปืนของเสื้อกั๊กที่บัดนี้ว่างเปล่า

 เสียงกิ่งไม้ลั่นดังมาจากฝั่งตรงข้าม ชายนิรนามในชุดทหารหมอบราบลงกับพื้น ปืนไรเฟิลคู่กายยกขึ้นประทับบ่า สายตาสอดส่ายไปมา เงาวูบวาบของกิ่งไม้ที่ขยับไปมามองเห็นอยู่ไกล ๆ ในราวป่าแล้วก็เงียบหาย ทุกอย่างสงบ  ไม่มีแม้แต่เสียงสรรพสัตว์ยามค่ำคืนอย่างที่ควรจะเป็น

            ช่วงเวลาแห่งความเงียบผ่านไปชั่วอึดใจ แสงไฟจากรถยนต์คู่หนึ่งสาดเป็นทางยาวมาบนถนน  ชายในชุดทหารกลิ้งตัวไปตามพื้นเข้าหาโขดหินใหญ่เพื่อหลบให้พ้นแสงไฟ ปืนในมือตวัดขึ้นเตรียมพร้อม รถฮัมวีหุ้มเกราะติดปืนกลหนักแบบทหารคันหนึ่งวิ่งเข้ามาพร้อมกับชะลอความเร็วลง ก่อนจะหยุดเลยห่างไปทางด้านซ้ายเล็กน้อย ประตูรถฝั่งซ้ายมือถูกเปิดออก ชายในชุดเครื่องแบบทหารสีกลืนมืดสองคนกระโดดลงมาจากรถ ในมือมีปืนกลเบาสวมท่อลดเสียง ติดกล้องศูนย์ช่วยเล็งแบบเล็งกลางคืน หมวกปีกบนศีรษะมีกล้องไนท์วิชั่นครอบทับอยู่อีกที เสียงนิ้วดีดกับตัวปืนเป็นสัญญาณลับที่รู้กันในหมู่ทหารดังมาก่อน ชายนิรนามที่นอนหมอบอยู่ผิวปากเป็นจังหวะสั้น ๆ ตอบรับ ทั้งสองคนที่ลงมาจากรถย่องก้มต่ำตรงเข้าไปหา นายทหารอีกคนที่คุมปืนกลเบราว์นิ่ง.50 หันปากกระบอกปืนไปยังฝั่งตรงข้าม กวาดสายตาผ่านกล้องตรวจจับความร้อนคอยระวังอยู่

หมวดอรัณย์ ผมจ่าแสง 133 ขอโทษที่มาช้าครับ จีพีเอสเราเสีย เพิ่งกู้ระบบดาวเทียมกลับมาได้เมื่อครู่นี้เอง หัวหน้าให้ผมกับทีมอัลฟ่าย้อนกลับมารับ

เสียงแหบต่ำไม่ดังมากนัก ชายนิรนามที่ถูกเรียกว่าหมวดอรัณย์คล้ายรู้จักกับผู้พูดเพราะปืนที่ยกเล็งอยู่นั้นลดระดับลง

จ่าแสงเองเหรอ ระวังหน่อย พวกมันยังอยู่

อรัณย์ตอบกลับไป พร้อมกับค่อย ๆ ลุกขึ้นอย่างระมัดระวัง  รถฮัมวีถอยกลับมาทั้ง ๆ ที่ประตูเปิดอยู่  จ่าแสงกับลูกทีมอีกคนเข้ามาช่วยพยุง มือหนึ่งยื่นมาฉุดดึงเขาขึ้นไปบนรถ พอทั้งหมดขึ้นรถเรียบร้อยก็ปิดประตูทันที

ระวัง อาร์พีจี

เสียงพลประจำปืนร้องบอก พร้อม ๆ กับเสียงคำรามของปืนกลหนัก พลขับรถกำลังจะออกรถ แสงสว่างสีส้มเป็นทางยาวพุ่งออกมาจากป่าข้างทางฝั่งขวา ราวกับสวรรค์เป็นใจ คนขับซึ่งถอยหลังกลับมายังไม่ได้คืนเกียร์  เท้าปล่อยคลัทช์ พร้อมกับเหยียบคันเร่ง  รถฮัมวีกระชากถอยหลังอย่างรวดเร็ว มัจจุราชหัวระเบิดพุ่งผ่านหน้าหม้อรถไปไม่กี่นิ้ว มันเลยไปกระทบต้นกระถินริมทางแล้วระเบิดขึ้นดังสนั่น  พลปืนประจำรถสาดกระสุนไปยังที่มาของจรวดต่อต้านรถถังแบบไม่กลัวเปลืองกระสุน ด้านในป่าก็มีเสียงปืนยิงตอบโต้มาด้วยเช่นกัน  พลขับตบเกียร์เดินหน้า รถฮัมวีพุ่งพรวดออกจากที่อย่างรวดเร็ว กระสุนปืนบางนัดกระทบกับตัวถังรถหุ้มเกราะดังราวกับเม็ดกรวด 

 

ติ้ด  ติ้ด  ติ้ด   

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น  อรัณย์ตื่นจากภวังค์ความคิด มองดูโทรศัพท์ที่เป็นนาฬิกาข้อมือจอดิจิตอลแสดงรายชื่อผู้โทรเข้า ชายหนุ่มถอดเอียร์โฟนที่เสียบติดอยู่ข้างตัวเรือนนาฬิกาออก นำมันเสียบไว้ในหูแล้วกดปุ่มรับสาย

ว่าไง วิทย์ ถึงบ้านรึยัง

ถึงแล้ว จะโทรมาถามว่าแกต่อคอมเป็นรึเปล่า ลืมไปว่าแกมันคนโบราณ

เสียงเพื่อนรักดังออกมาจากปลายสาย  อรัณย์ยิ้ม 

ถึงฉันจะโบราณแต่ก็ไม่โง่นะเว้ย ฮ่า ฮ่า คู่มือก็มีบอกอยู่

เออ แล้วแกจะเข้าเกมเลยหรือเปล่าเนี่ย

ว่าจะลองเล่นเลยนี่แหละ ตอนนี้กำลังเบื่อ ๆ อยู่

ชายหนุ่มตอบกลับไป ลุกขึ้นยืน โยนซองเอกสารสีขาวในมือลงบนโต๊ะ

อย่าลืมนะ ออนไลน์ได้ครั้งละไม่เกินสิบสองชั่วโมง เท่ากับสามวันในเกมพอดี แล้วก็ต่อสัญญาณเข้ากับระบบรักษาความปลอดภัยด้วยนะ เดี๋ยวมัวแต่เล่นเกม ไฟไหม้บ้าน ตายไม่รู้ตัว

ระบบรักษาความปลอกภัยที่ว่า  คือระบบที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (..) พัฒนาขึ้นมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยระบบนี้จะติดตั้งเข้ากับอาคารทุกอาคารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาคารสถานที่ ตึกแถว หอพัก คอนโด หรือบ้านเรือนธรรมดา ๆ  รวมไปถึงชุนชมแออัดต่าง ๆ โดยมีเครือข่ายเชื่อมโยงเข้ากับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยโดยตรง ระบบนี้ช่วยลดปัญหาภัยพิบัติต่าง ๆ ลงได้มาก และยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่อง  ADC ได้อีกด้วย  โดยเมื่อเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้น เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังศูนย์ พร้อมกับส่งสัญญาณฉุกเฉินเตือนให้ผู้ใช้ที่กำลังออนไลน์อยู่ให้รับรู้ทันที

เออน่า ขอบใจมากเว้ย แล้วเจอกันในเกม

คงจะยากอยู่หรอกว่ะ ฉันมันพวกระดับสูง ไม่ใช่จีเอ็มกระจอก ๆ ทั่วไป แล้วมันก็ผิดกฎด้วย ถ้าฉันจะติดต่อกับแกในเกม เอาเถอะ ขอให้โชคดีละกัน

ประวิทย์กดวางสายไป อรัณย์ขมวดคิ้วอย่างไม่สบอารมณ์นักเมื่อเห็นเพื่อนรักพูดทำนองว่าเขาเป็นพวกบ้านนอก

วางสายไปซะแล้ว ว่าจะถามสักหน่อยว่าตอนนี้เวลาในเกมมันกี่โมง เออ ช่างมัน จะออนไลน์ครั้งแรกตอนกลางคืนก็ให้มันรู้ไป

อดีตนายทหารหนุ่มบ่นเบา ๆ  จากนั้นก็ลงมือแกะกล่องต่อสายต่าง ๆ ของ Simulated computer เข้ากับเครื่อง  ADC ที่มีลักษณะเป็นเบาะนุ่ม ๆ ขนาดเจ็ดคูณสามฟุตและอีกชิ้นเป็นหมวกรูปร่างคล้ายหมวกกันน็อค  มีจอดิจิตอลใสแบบสัมผัส  อรัณย์ยกมันไปไว้บนเตียงนอน ต่อสายลิงค์เข้ากับระบบรักษาความปลอดภัย หลังจากตรวจเช็คเครื่องตามคู่มือเรียบร้อยแล้ว อดีตนายทหารหนุ่มก็เปิดเครื่อง Simulated Computer เลือกดาวน์โหลดซอฟแวร์เกม Age of fantasy  Online ไม่ถึงนาที ข้อมูลเกมกว่า 500 terabyte ก็ดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อย อรัณย์เลือกคำสั่ง Install  ครู่ต่อมาระบบก็แจ้งว่าได้ทำการติดตั้งเกม Age of fantasy  Online เรียบร้อยแล้ว

อรัณย์เหลือบดูนาฬิกาที่ข้อมือที่บอกเวลา 18.24 น.  ชายหนุ่มปีนขึ้นไปนอนบนเตียง หยิบหมวกขึ้นมาสวม  จอดิจิตอลฉายภาพจากหมวกลอยอยู่ตรงหน้าเขา มีลักษณะเป็นคำสั่งแบบคอมพิวเตอร์ธรรมดา  เขาใช้นิ้วแตะเลือกที่ไอคอนเกม แล้วเลือกคำสั่ง Online

ฝาครอบหมวกเลื่อนลงมาปิดโดยอัตโนมัติ ทุกสิ่งทุกอย่างมืดสนิท  ชายหนุ่มรู้สึกได้ถึงการสั่นเบา ๆ ของเตียงเพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อย เขาค่อย ๆ หลับตาลง ความรู้สึกเหมือนกำลังเคลื่อนที่ตกจากที่สูงแต่ไม่หล่นลงด้านล่าง เหมือนลอยคว้างอยู่กลางอากาศ

วูบ….

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 403 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5556 Blue Marmalade (@blue-marmalade) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 23:09
  เรารักภาษาที่ไรท์เขียนจังเลยค่ะ สำนวนสวย ไม่รู้ว่าเค้าใช้คำว่าสวยกับสำนวนได้รึเปล่า เอาเป็นว่าเราชอบลักษณะการบรรยายของไรท์ละกันค่ะ 5555
  ขอบคุณนะคะ ไม่ได้อ่านแบบนี้มาสักพักแล้ว ดีจริงๆที่ได้อ่าน ^^
  #5556
  0
 2. #5429 มออานอซอเอ X Grill. (@mlspanda) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 15:11

  ภาษาดีจังเลยค่ะ ศัพท์แบบรู้แน่นรู้จริงมาก ฮืออ ชอบตรงที่บรรยายฉากสามปีก่อนอ่ะ

  #5429
  0
 3. #5339 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 23:46
  ขอบคุณครับ
  #5339
  0
 4. #5331 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 14:16
  ข้อมูลเยอะมาก 55555
  #5331
  0
 5. #5082 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 11:38
  ข้อมูล 5 แสนเทระไบท์!!!!! โครตเยอะะะ
  #5082
  0
 6. #4772 FYBVV (@FYBVV) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 17:31
  5เเสนGB จะเยอะไปล้าววว
  #4772
  1
 7. #4556 chamin-doll (@chamin-doll) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:52
  ออนแล้วๆ//อยากรู้มากอ่ะว่าจะเทพขนาดไหน
  #4556
  0
 8. #4525 smc38752 (@smc38752) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 22:52
  สี่ชั่วโมงก่อน...
  สามปีก่อน...
  ย้อนจริงๆเลยครับ ย้อนบ่อยๆผมว่าน่าเบื่อ 55555
  #4525
  0
 9. #4491 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 03:52
  สำนวนดีมากเลยอ่ะ นี่แหล่ะนิยาย โอ๊ยยย คือดีมาก
  #4491
  0
 10. #4280 -บุรุษไร้เงา- (@cojack) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2558 / 19:06
  เฮ้ยยย ผมชอบสำนวนเรื่องนี้มากเลย เหมือนนิยายเก่าๆในยุคใหม่
  #4280
  0
 11. #4195 jsoc (@jsoc99) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2558 / 20:24
  น่ารักจัง
  #4195
  0
 12. #3978 Aiview (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2558 / 08:19
  สมัยรุ่นๆกินเนียมรนไฟกับหงกินแทบๆไม่มีกลิ่นแถมหอมหยั่งกับใบน้ำใบเตย ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนรู้เยอะจนเอามาเขียนนิยาย คิดถึงสมัยนั้นเลยกินกันที่หลายกลมแต่เมาหัวทิ่ม
  #3978
  0
 13. #3863 Meteor (@mitnai) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 17:23
  ไม่รู้ว่าตัวเองอ่านข้ามรึเปล่า แต่อรัณย์นี่อายุประมาณเท่าไหร่คะ?
  #3863
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #3863-2 นักอ่านเงา (@xbetlnwx) (จากตอนที่ 4)
   20 มีนาคม 2561 / 15:00
   เข้ารร.เตรียมก็น่าจะประมาน15-16เรียน7ปี21-22รับราชการอีก6ปี27-28ราวๆนี้ครับคนที่เคยเป็นทหารจะรู้
   #3863-2
 14. #3650 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 13:07
  พระเอกอายุเลย 25 แล้วมั้ง
  #3650
  0
 15. #3497 Teekatud Sripud (@teekatad) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2557 / 16:53
  พระเอกอายุเท่าไร
  #3497
  0
 16. #3234 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2557 / 17:36
  อืม  เริ่มมั่นใจว่าจะอ่าน .. ฉันจะอ่านเรื่องนี้ ! ;))  ต้องชมว่าภาษาคุณสวยจริงๆ ^^
  #3234
  0
 17. #2979 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2557 / 22:20
  ใช่ๆ เด่วผู้กองอรัณย์ก็ไปเจอเนื้อคู่ในเกมส์เองแหละคร้าบบคุณก้อย
  #2979
  0
 18. #2764 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 / 21:34
  หนุกหนานๆ
  #2764
  0
 19. #2531 No-future (@no-future) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2556 / 18:56
  มันส์โครตตต
  #2531
  0
 20. #2235 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 / 13:46
  เย้ จะได้เริ่มเล่นเกมเเล้ว
  #2235
  0
 21. #2128 เมราส_เฟย์ (@maras_fay) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 เมษายน 2556 / 09:43
  ยังเจอคำผิด อีกเล็กน้อยครับ

  เกมส์ -- เกม ( รายชื่อคำไทยที่มักเขียนผิด ใน wikipedia)
  ใอ้เครื่อง -- เครื่อง
  #2128
  0
 22. #1387 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:04
  อือม์ แต่ก็ไม่แน่นะ > อือ แต่ก็ไม่แน่นะ
  ทั้งสามเรียน รร.เดียวกันมาตั้งแต่ > ทั้งสามเรียนโรงดรียนเดียวกันมาตั้งแต่
  Simulate computer > ไSimulated computer ??? ทั้งตอน ต้องใช้ adj. นำหน้า noun นะครับ ???
  ไหนลองอธิบายมาซิ > ไหนลองอธิบายมาสิ
  ซื้อเบียร์ซักสองลัง > ซื้อเบียร์สักสองลัง
  อิจฉาใอ้วิทย์มันจริง ๆ > อิจฉาวิทย์มันจริง ๆ
  หาแฟนเป็นตัวเป็นตัวซักทีซิ > หาแฟนเป็นตัวเป็นตัวสักทีสิ
  ไม่สนใจใครซักคน > ไม่สนใจใครสักคน
  เอาเถอะ ซักวัน > เอาเถอะ สักวัน
  #1387
  1
  • #1387-1 ZEAL3IX (@ZEAL3IX) (จากตอนที่ 4)
   2 เมษายน 2561 / 16:24
   คือจะอธิบายเค้าหรือมาทำให้เค้างง @∆@
   #1387-1
 23. #1022 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 มกราคม 2556 / 20:41
  คำ อ่าปาก แก้เป็น อ้าปาก
  คำ ไข่ดาว

  #1022
  0
 24. #1013 tiyada (@noiyom) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 มกราคม 2556 / 01:00
  เห็นด้วยกับ คห. 843
  #1013
  0
 25. #932 M.T.Miracle (@The_bam) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 มกราคม 2556 / 16:54
  อาจจะเจอพวกทหารในเกมหรือเปล่า?
  #932
  0