พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 42 : [ภาคกำเนิดจอมสลัด] ตอนที่ 41

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16872
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 267 ครั้ง
  14 ก.พ. 61

41

รันมะอ่านข้อความในแผ่นผลึกนั้นซ้ำอีกเป็นรอบที่สามพลางกลอกตาไปมา ทอม ครูซ ยังคงยิ้มพรายจนชวนให้สงสัยว่าเขาไม่เมื่อยปากบ้างหรืออย่างไร

            “ขอทราบรายละเอียดของแต่ล่ะอาชีพคร่าว ๆ ได้หรือเปล่าครับ

            รันมะถาม ตอนนี้เขารู้สึกหัวหมุนไปหมด ดูเหมือนแต่ละอาชีพที่ระบบสุ่มมาให้นั้นมันช่างพิลึกสิ้นดี

            “ได้ครับ เริ่มจากอาชีพแรกก่อนแล้วกัน นักพรต นักพรตคือผู้ที่บำเพ็ญพรต หรือผู้ประพฤติตามข้อกำหนดการปฏิบัติทางศาสนาเพื่อข่มกาย ใจ ของตน โดยมีจุดมุ่งหมายให้จิตใจของตนบรรลุธรรมเพื่อตัดจากกิเลศทั้งปวง สำหรับอาชีพนี้ แน่นอนว่าบัญญัติทางศาสนาห้ามผู้ทรงศีลฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ดังนั้นถึงแม้จะสังหารสัตว์อสูรก็จะไม่ได้ค่าประสบการณ์ แต่วิธีการที่จะเลื่อนระดับและคลาสนั้นสามารถทำได้โดยการบำเพ็ญเพียร เหมาะสำหรับผู้ซึ่งแสวงหาซึ่งหนทางหลุดพ้นอย่างแท้จริง

            รันมะกระพริบตาปริบ ๆ เมื่อได้ยินข้อมูลพื้นฐานของอาชีพนักพรต พลางคิดในใจว่าอาชีพนี้มันช่างเหมาะสมสำหรับผู้ที่อยากจะหลุดพ้นจากวัฏสังสารจริง ๆ แล้วถ้าอยากจะบวชนักจะมาเล่นเกมทำไมให้เสียเวลา สู้ไปบวชเลยไม่ดีกว่าหรือ แต่ถ้าหากเป็นอาชีพสำหรับภิกษุหรือสามเณร เขาเองก็ไม่แน่ใจว่าการเล่นเกมออนไลน์นั้นจะผิดวินัยสงฆ์หรือไม่

            “อาชีพที่สองคือ โจรสลัด แน่นอนว่าโจรสลัดคือผู้ที่เชี่ยวชาญทางน้ำ และมีนิสัยชอบการปล้นสะดม ค้นหาสมบัติ ชื่นชอบการทรยศ หักหลัง เชี่ยวชาญในการใช้เล่ห์กลมนต์อุบาย และยังมีนิสัยชอบอิสระเสรี ท่องเที่ยวค้นหาดินแดนใหม่ ๆ อาชีพที่สามคือ หลวงจีน หลวงจีนคือนักบวชพวกหนึ่ง คล้าย ๆ นักพรต แต่จะไม่เน้นไปที่การหลุดพ้นจากวัฏสังสาร หลวงจีนเป็นอาชีพที่สามารถเข้าถึงวิชาการต่อสู้ที่เน้นการกล่อมเกลาทางจิตวิญญาณได้มากกว่าสายอาชีพอื่น สามารถเก็บระดับด้วยการสังหารสัตว์อสูรได้ เน้นฝึกตนให้แข็งแกร่งเพื่อเอาชีวิตรอด

            NPC หนุ่มเว้นจังหวะเพื่อให้รันมะได้คิดตาม ระหว่างนั้นก็ยกแก้วน้ำเก็กฮวยขึ้นดื่มเสียอึกใหญ่ ชายหนุ่มมองทอมครูซที่กำลังดื่มน้ำเก็กฮวยด้วยความรู้สึกไม่อาจจะบรรยาย

            “อาชีพต่อมาคือ นักล่ารางวัล อาชีพนี้จะคล้าย ๆ กับมือปราบ จะแตกต่างกันตรงที่ นักล่ารางวัลนั้นจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินที่เพิ่มขึ้น แต่มือปราบจะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าประสบการณ์   อาชีพสุดท้ายคือ ทหารรับจ้าง ทหารรับจ้างดำรงตนอยู่ด้วยรับจ้างสู้รบในสงครามของคนอื่น ทหารรับจ้างจะสามารถได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มเติมจากการรับจ้างรบได้นอกเหนือจากค่าจ้างและค่าหัวทั่วๆ ไป ทักษะของอาชีพทหารรับจ้างมักจะเน้นไปที่ทักษะที่ใช้เพื่อสนับสนุนการต่อสู้เป็นทีมมากกว่าการต่อสู้แบบเดี่ยวหรือการลอบสังหาร

            “ทำไมอาชีพที่ผมได้มันดูแปลกแบบนี้ล่ะครับเนี่ย

            รันมะถามอ่อย ๆ เมื่อทอมอธิบายจบ 

            “โธ่ คุณรันมะครับ ผมจะบอกอะไรให้อย่างหนึ่ง อาชีพที่ระบบให้คุณเลือกน่ะ มีแต่ระดับแรร์ทั้งนั้นเลยนะครับ อัตราผู้เล่นที่ได้อาชีพบางอาชีพของคุณไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำไป

            ทอม ครูซตอบ ชายหนุ่มถึงกับอึ้งอีกรอบ ไอ้อาชีพประหลาด ๆ พวกนี้น่ะหรือ อาชีพระดับแรร์ เขาแอบสงสัยว่าที่อาชีพเหล่านี้เป็นระดับแรร์เพราะมันแปลกจนไม่มีใครเลือก

            “เลือกให้ดี ๆ นะครับ อาชีพที่คุณได้ก็จัดว่าดีมากแล้วทุกอาชีพ ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะครับ ว่าจะเลือกทางเดินแบบไหน” NPCหนุ่มเอ่ยยิ้ม ๆ เมื่อเห็นท่าทีของรันมะ

            ชายหนุ่มนั่งคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก็เอื้อมมือไปแตะที่แผ่นผลึก ทันทีที่สัมผัส แผ่นผลึกก็เปล่งแสงสว่างวาบออกมา พร้อม ๆ กับเสียงระบบก็ดังขึ้น

            ผู้เล่น รันมะ ได้ยืนยันการเลือกอาชีพ โจรสลัด กรุณาแตะที่ผลึกอีกครั้งเพื่อยืนยัน หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำห้อง หากต้องการเลือกอาชีพใหม่

            เขาแตะนิ้วลงที่แผ่นผลึกอีกครั้ง แสงที่เปล่งออกมาจางลง แผ่นผลึกก็ค่อย ๆ สลายเป็นละอองแสงระยิบระยับ ก่อนจะค่อย ๆ พุ่งเป็นเส้นสายเล็ก ๆ วิ่งเข้ามาในตัวของรันมะจนหมด

            ผู้เล่น รันมะ ได้รับอาชีพ โจรสลัด คลาสหนึ่ง

          ‘ผู้เล่น รันมะ ได้รับทักษะพื้นฐานวิชาชีพโจรสลัด ทักษะสดับเสียงคลื่น ระดับ 1’

          ‘ผู้เล่น รันมะ ได้รับทักษะพื้นฐานวิชาชีพโจรสลัด ทักษะพรแห่งวารี ระดับ 1’

            ทักษะสดับเสียงคลื่นก็คือทักษะที่แปรพลังงานเวทเป็นคลื่นเสียงส่งไปในน้ำ เมื่อคลื่นไปกระทบกับวัตถุจะสะท้อนกลับมาคล้าย ๆ กับการทำงานของระบบโซนาร์ เป็นทักษะที่ใช้ชี้ตำแหน่งของวัตถุ ส่วนทักษะ พรแห่งวารีนั้น เป็นทักษะอัตโนมัติ จะแสดงผลเมื่อผู้เล่นอาชีพโจรสลัดอยู่ในพื้นที่ ๆ เป็นน้ำ โดยจะเพิ่มความสามารถต่าง ๆ คือพลังโจมตี พลังป้องกัน พลังชีวิตและพลังเวท

            “ยินดีด้วยนะครับ สำหรับโจรสลัดคนใหม่ มีอะไรสงสัยอีกหรือเปล่าครับ ต่อไปจะเป็นภารกิจเริ่มต้นของอาชีพโจรสลัดอย่างที่ผมได้กล่าวไปแล้วในตอนแรก คุณรันมะต้องการจะรับภารกิจหรือเปล่าครับ

            ทอมครูซโบกมืออีกครั้ง แก้วน้ำเก็กฮวยก็หายไป รันมะพยักหน้ารับ

            “นี่เป็นภารกิจแรกสำหรับอาชีพโจรสลัด ภารกิจรวบรวมชิ้นส่วนของสัตว์อสูร รายละเอียดก็มีดังต่อไปนี้นะครับ  เงี่ยงปลาหมอยักษ์ ตาปลาทรายดำ ก้ามของกุ้งมังกรพิษ กระดองเต่าสายฟ้า ฟันของปลาไหลหางกระดิ่ง แล้วก็เกล็ดของม้านิลมังกร รายละเอียดพวกนี้มีบันทึกอยู่ในหน้าต่างข้อมูลภารกิจของคุณ อ้อ สัตว์อสูรเหล่านี้มีอาศัยอยู่ในทะเลนะครับ

            ชายหนุ่มอึ้งกิมกี่เป็นรอบที่สาม โดยเฉพาะเกล็ดม้านิลมังกร ถึงแม้เขาจะไม่รู้จักมันมาก่อน แต่ก็แน่ใจว่ามันจะต้องหายากมากแน่ ๆ

            “ไม่ต้องห่วงนะครับ ของรางวัลที่ตอบแทนสำหรับภารกิจน่ะ ผมรับรองว่าคุ้มแน่นอน แถมภารกิจนี้ไม่กำหนดเวลาด้วย

            โจรสลัดมือใหม่ได้แต่กลืนน้ำลาย ก่อนจะบอกลาทอมครูซแล้วเดินออกมาข้างนอกอย่างเลื่อนลอย รันมะเดินมานั่งที่เก้าอี้ยาวมุมห้องโถงรวมของอาคารบริการผู้เล่น สั่งเปิดวินโดวแล้วไล่ดูมาจนถึงส่วนของทักษะพื้นฐาน ซึ่งมีเพิ่มมาอีกสองทักษะ

           

ทักษะพื้นฐาน/แสดงผลอัตโนมัติ

ผัสสะ (แสดงผลอัตโนมัติ)ระดับ 2

            ทักษะ สดับเสียงคลื่น ระดับ 1(ระยะของการตรวจจับทางทะเล 5 ตารางไมล์)

ทักษะ พรแห่งวารี ระดับ 1 (เมื่ออยู่ในพื้นที่ที่เป็นน้ำจะเพิ่มพลังโจมตี พลังป้องกัน พลังชีวิต พลังเวท 20% )

 

            รันมะพอเปิดดูค่าสถานะของตัวเองก็ยิ้มออกมา ถึงแม้ภารกิจที่ได้รับมามันอาจจะหินไปสักนิด แต่ทักษะวิชาชีพที่ได้มาก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างยิ่ง ทักษะสดับเสียงคลื่นและพรแห่งวารีนี้ ทั้ง ๆ ที่เป็นทักษะระดับหนึ่ง  แต่ความสามารถนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ถึงเขาจะมีทักษะผัสสะ ที่ช่วยให้รับรู้สถานการณ์รอบตัวได้ แต่ข้อจำกัดคือขอบเขตการรับรู้ที่แคบ แต่ทักษะสดับเสียงคลื่น แม้จะไม่สามารถบอกความชัดเจนของวัตถุได้เท่ากับผัสสะ แต่ระยะการบอกตำแหน่งถึงห้าตารางไมล์รอบตัว และยังสามารถนำมาคำนวณทิศทางการเคลื่อนไหว หรือลักษณะคร่าว ๆ ของวัตถุได้เช่นกัน โดยมีข้อจำกัดเพียงว่าต้องเป็นพื้นที่ในน้ำเท่านั้น แต่นั่นก็เพียงพอแล้ว  อีกหนึ่งคือทักษะพรแห่งสมุทรที่ช่วยเพิ่มความสามารถในน้ำให้ก็นับว่ามีประโยชน์มาก

            รันมะปิดระบบวินโดวแล้วเดินออกมาจากอาคารบริการผู้เล่น  เวลาตอนนี้ประมาณบ่ายสาม ผู้เล่นบางส่วน เริ่มทยอยกลับเข้าเมือง เพื่อส่งภารกิจ ความจริงภารกิจในเมืองมิดแลนด์นั้นมีเยอะพอสมควร สามารถรับได้จากNPCทั่วไป  ทวีปมิดแลนด์นั้นไม่ใช่ทวีปเริ่มต้นที่จะมีแต่ผู้เล่นระดับต้น ๆ เท่านั้น บางภารกิจ ผู้เล่นระดับสูงต้องมาส่ง หรือมาทำภารกิจที่นี่เช่นกัน แต่ตลาดที่เมืองมิดแลนด์นั้นส่วนมากจะมีแต่ของระดับต่ำถึงกลางขาย ไม่เหมือนที่ท่าเรือที่เป็นศูนย์รวมสินค้าจากนานาทวีป

            ชายหนุ่มเปิดหน้าต่างเก็บของเพื่อสำรวจดูสิ่งของที่มีอยู่ นอกจากอาวุธที่เก็บมาได้จากพวกโจร แก่นไม้จำนวนกว่าร้อยชิ้นที่ได้มาจากริกเฟลโล่ และเงินอีกสองแสนหนึ่งหมื่นกว่าเหรียญ โจรสลัดหนุ่มหนุ่มเลยตัดสินสินใจไปหาเสื้อตัวใหม่มาแทนชุดเดิมที่ขาดวิ่นราวกับชุดขอทาน

            ที่ร้านขายเสื้อผ้าของระบบ AI หญิงสาวทำหน้าที่ช่วยเลือกชุดให้ลูกค้าหญิงกลุ่มหนึ่ง รันมะเดินเข้าไปในร้าน เสื้อผ้าจำนวนมาก แขวนซ้อน ๆ กันเป็นแถว กลุ่มผู้เล่นหญิงเมื่อเลือกได้ชุดถูกใจแล้วก็ออกจากร้านไป หนึ่งในนั้นหันมายิ้มให้ชายหนุ่ม แต่เขาไม่สนใจ ก้มหน้าก้มตาเลือกเดินเลือกชุดไปเรื่อย ๆ

            “ต้องการชุดแบบไหนคะ

            NPC พนักงานขายถาม

            “อยากได้ชุดแขนสั้น กับกางเกงที่เข้าชุดกันหน่อยน่ะครับ สีดำ

            “เป็นระดับไหนดีล่ะ ชุดที่ขายที่นี่สูงสุดแค่ระดับ C นะ

            รันมะมองไปรอบ ๆ อย่างน้อยชุดระดับ C ก็ยังดีกว่าชุดระดับ E ขาด ๆ ที่เขาใส่อยู่ตอนนี้

            “เอาระดับ C แหละครับ

            พนักงานขายเดินตรงไปที่ราวแขวน เลือกชุดผ้าสีดำล้วน แขนสั้น เข้าชุดกับกางเกงขายาว

            “ชุดนักเดินทางทั่วไป ระดับ C สนใจจะรับรองเท้าเพิ่มไหมคะ

            ชายหนุ่มก้มลงมองรองเท้าที่สวมอยู่ มันเป็นรองเท้าที่เขาได้มาจากอสูรค้างคาวอินทรี ระดับ E เท่านั้น

            “ครับ เอาที่มันเข้ากันได้หน่อย

            ในที่สุด รันมะก็จ่ายเงินสามหมื่นสองพันเหรียญเป็นค่าชุด รองเท้า ให้กับ NPC พนักงานขาย ชายหนุ่มเปลี่ยนชุดเรียบร้อย ตอนนี้เขาอยู่ในชุดสีดำล้วน กางเกงขายาว รองเท้าหนังสีดำครึ่งแข้ง สวมเกราะหนังลิงยักษ์สีน้ำตาลเข้ม แขนซ้ายสวมปลอกแขนสัตโลหะ แขนขวาสวมปลอกแขนหนังลิงยักษ์ ผ้าคลุมค้างคาวยักษ์สีดำครึ่งหลังผืนยาวถึงเข็มขัดติดอยู่กับไหล่เสื้อด้านซ้าย  รันมะสอบถามNPC ขายของว่าทำไมชุดถึงไม่มีดรอปจากสัตว์อสูร ก็ได้คำตอบว่า สัตว์อสูรจะดรอปแต่อาวุธ เกราะ ปลอกแขน ผ้าคลุม และรองเท้า สำหรับชุดนั้นผู้เล่นจะต้องซื้อจากช่างตัดเย็บ โดยอาจจะซื้อมาจากผู้เล่นที่ได้อาชีพช่างตัดเสื้อ หรือสั่งตัดจากร้านเสื้อในทวีปต่าง ๆ

            หลังจากสวมชุดครบแล้ว พลังป้องกันของเขาก็เพิ่มขึ้นอีก 160หน่วย  โดยชุดนักเดินทางทั่วไป  ระดับCนั้นเพิ่มพลังป้องกัน 100  หน่วย รองเท้าหนังยาวธรรมดา ระดับ C เพิ่มพลังป้องกัน 60 หน่วย

            รันมะเดินออกจากร้านขายเสื้อ ชายหนุ่มเลี่ยงที่จะเดินในตลาด อาศัยเส้นทางรองเดินลัดเลาะไปเรื่อย ๆ จนมาหยุดอยู่ที่หน้าร้านซ่อมอาวุธของฟิลซ์ แต่พบว่าร้านนั้นเปลี่ยนไปแล้ว AI หนุ่มผมทองเดินออกมาต้อนรับ

            “สวัสดีครับ ผมมาหาลุงฟิลซ์

            NPCผมทองยิ้มเห็นฟันขาว

            “อ้อ ลุงฟิลซ์แกไม่อยู่แล้วล่ะครับ  แกย้ายไปที่อื่นแล้ว แต่ที่ไหน ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมชื่อมองกูส ไม่ทราบว่าท่านนักเดินทางมีอะไรจะให้ผมรับใช้หรือครับ

            มองกูสกล่าว ทั้ง ๆ ที่ยังยิ้มโชว์ฟันขาวได้อย่างน่าทึ่ง

            “ไม่มีอะไรหรอกครับ แค่แวะมาเยี่ยมลุงฟิลซ์เฉย ๆ  แกไม่อยู่ก็ไม่เป็นไรครับ แต่คุณมองกูสไม่ทราบเลยหรือครับ ว่าลุงแกย้ายไปไหน

            รัมม่าถาม ตามองไปรอบ ๆ ร้านถูกจัดใหม่ทั้งหมด ดูเปิดเผยไม่ลึกลับเหมือนตอนที่ฟิลซ์อยู่

            “ไม่ทราบจริง ๆ ครับ แกย้ายออกไปไม่ได้บอกใคร ท่านเจ้าเมืองมิดแลนด์เลยให้ผมมาทำหน้าที่แทน

            ชาวประมงหนุ่มเดินกลับออกมาจากร้านซ่อมอาวุธ ในใจนึกถึงฟิลซ์ที่มอบเควสให้เขาแล้วก็หายไปเลยอย่างไม่เข้าใจ แต่เขาก็หวังว่าจะได้รับคำตอบจากฟอร์ซ หลังจากที่ส่งของที่ฟิลซ์ฝากมาให้

             “ต้องรีบเดินทางไปราวิเนียนสินะ

            รันมะบอกกับตัวเอง ก่อนจะเอ่ยเรียกอรชุน โดยนัดให้ไปเจอกันที่หน้าประตูเมืองตรงที่จอดรถพ่วง ทันทีนั้นเอง ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งก็วิ่งตัดหน้าเขาไป ชายหนุ่มกระโดดถอยหลัง ผู้เล่นอีกกลุ่มวิ่งตามกลุ่มแรกไป ในมือถืออาวุธครบ  รันมะรู้สึกคุ้นหน้าชายคนแรกในกลุ่มที่สอง ภาพของหัวหน้าโจรผมสีส้มที่ดวลกับเขาบนหน้าผาก็แวบเข้ามา

            “แกนั่นเอง ไอ้จิ้งเหลนไฟ

            ชายหนุ่มเอ่ยเบา ๆ ยิ้มเหี้ยมก่อนจะออกวิ่งตามไปทันที

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 267 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5399 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 11:57
  ขอบคุณครับ
  #5399
  0
 2. #4666 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 22:55
  พระเอกอาชีพโจรสลัด แต่ยังเรียกชาวประมง?
  //ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลยยยย
  #4666
  0
 3. #4598 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:54
  สนุกมากครับ
  #4598
  0
 4. #4572 Exboss (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:11
  เวอร์ชั่นเก่าเป็น ชาวประมงที่ทำงานเป็นโจรสลัด ตอนนี้ เวอร์ชั่นนี้ เปิดมาก็โจรสลัด ปล้นให้ทั่วน่านน้ำ 5555
  #4572
  0
 5. #3914 nube (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2558 / 03:44
  เข้าใจว่าพระเอกลาออกจากทหารแล้วซะอีก
  #3914
  0
 6. #3691 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 4 เมษายน 2558 / 17:13
  ปราง รึ
  #3691
  0
 7. #3016 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 14:09
  มีเรื่องให้ได้พัวพันกับแต่หญิงสาวจิงๆนะ ผู้กองอรัณย์
  นายประวิทย์ถึงกันมึนเลย พอเจอเรื่องที่อรัณย์ขอให้ช่วย 55
  #3016
  0
 8. #2904 BlackLLLL (@pramonvza) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 14 มกราคม 2557 / 10:43
  lสนุกครับ
  #2904
  0
 9. วันที่ 4 มกราคม 2557 / 20:58
  สนุกคับ หุ หุ
  #2886
  0
 10. #2804 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 21:37
  หนุกหนานๆ
  #2804
  0
 11. #2437 ea-ea (@ea-ea) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2556 / 18:54
  ติดตามต่อ 
  #2437
  0
 12. #2272 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 / 23:41
  พวกที่ติดตามอรัญทำไมนะ
  #2272
  0
 13. #538 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 / 18:29
  อย่าลืมตรวจใต้ท้องรถละ เดี๋ยวระเบิดตูมกันพอดี
  #538
  0
 14. #419 impuls (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2555 / 18:32
  เป็นคนไม่สูบบุหรี่+ไม่ให้สูบบุหรี่ แต่พกไว้ตลอด แล้วตอนนี้สูบ?? @_@ งงอ่ะ
  #419
  0
 15. #347 ZzSoHoSzZ (@xxxsohosxxx) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 / 03:21
  มันเริ่มหนุกหนานมากขึ้นเรื่อย ๆ เลย...บอกตามตรงเลยว่า แรก ๆ ที่นิยายท่านไรเตอร์เพิ่งลง ได้10 กว่าตอนผมคิดว่าไม่ค่อยน่าอ่านและติดตามสักทะไหร่และหยุดอ่านไปพักนึง พอเปิดเทอมมานี้ แล้วกลับมาอ่านตอนไหม่ ๆ รวมถึงที่รีไรท์แล้ว มันตื่นเต้นและน่าติดตามมากขึ้น ๆ เลยคับ ขอบคุณนิยายเรืองนี้ที่ได้อ่านแล้วมีความสุข รวมถึงความตื่นเต้น หนุกหนาน ฯลฯ ขอเป็น 1กาลังใจให้...ไรเตอร์ ได้พารีดเดอร์ทุกท่านไปจนถึงบทสุดท้ายของนิยายออนไลน์เรื่องนี้ด้วยนะคับ :) จะเข้ามาเฝ้ารอตอนต่อไป...ทุกวันหลังพักสายตาจาการเกบเวลนะคับ อิอิ ...งm/
  #347
  0
 16. #343 Prissyza (@mootomza) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 18:56
  กำลังสนุกเชียวคะ ต่อๆๆๆ อิอิ
  #343
  0
 17. #342 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 18:12
  นุกดีจ้า

  ให้เพื่อนช่วยอะไรนะ
  #342
  0
 18. #341 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 17:33
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
    
  #341
  0
 19. #340 หมอกเงา (@lumpang) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 16:17
  สนุกคับ คิดได้เปลกดี ขอบคุณ
  #340
  0
 20. #339 มะนาว (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 13:20
  กรี๊ดดดด แอบจิ้นว่าไปดูหนังกันแล้วแอบจีบกันเลย ฮิฮะ
  #339
  0
 21. #338 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 12:37
  สนุกมากมายเลยครับท่านไรเตอร์
  #338
  0
 22. #337 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 12:27
  สนุกดีครับผม
  #337
  0