พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 43 : [ภาคกำเนิดจอมสลัด] ตอนที่ 42

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 276 ครั้ง
  14 ก.พ. 61

42

            รันมะออกวิ่งกวดตามกลุ่มผู้เล่นทั้งสองไปเรื่อย ทั้งสองกลุ่มวิ่งผ่านผู้เล่นกลุ่มอื่น ตรงไปยังประตูเมืองฝั่งตะวันตก ในที่สุดผู้เล่นกลุ่มแรกที่วิ่งหนีก็หยุดวิ่ง กลุ่มที่สองที่วิ่งตามก็ตั้งท่าจะกระโจนเข้าตะลุมบอน แต่ก็ต้องหยุดชะงัก ด้านหลังของผู้เล่นกลุ่มแรกปรากฏร่างของกลุ่มผู้เล่นอีกกลุ่มใหญ่ รันมะยืนแฝงตัวอยู่ในกลุ่มเกมเมอร์มุงที่ยืนดูอยู่ห่าง

            “พวกแกกล้ามาก ที่คิดจะมีเรื่องกับพวกเรา พรรคริมสวนแตง

เสียงดังออกมาจากชายคนหนึ่งในกลุ่มที่ยืนคอยอยู่ เป็นชายร่างล่ำสัน สวมชุดเกราะหนังสีดำเงางาม สะพายดาบเล่มยาวท่วมหัว ผมสีดำสนิทตัดสั้น ใบหน้าดุดันน่าเกรงขาม ผู้เล่นกลุ่มแรกพากันแหวกทางให้

ข้าชื่อตะวันแดง ฉายาตะวันแดงสาดแสงเดือน รองหัวหน้าพรรคริมสวนแตง

ทันทีที่ชายที่อ้างตัวว่าเป็นรองหัวหน้าพรรคริมสวนแตงประกาศจบ เสียงพึมพำก็ดังขึ้นไปทั่วจากบรรดาเกมเมอร์มุงที่อยู่ในเหตุการณ์ รันมะกระพริบตาปริบ ไอ้ตะวันแดงสาดแสงเดือนนี่มันชื่อร้านเหล้าแนวเพื่อชีวิตไม่ใช่หรือไง ตะวันแดงคิ้วกระตุกอย่างไม่พอใจ

ทำไม มีปัญหารึไง ใครมีปัญหากับข้าก็เข้ามาเลย

ตะวันแดงตะโกนออกมาอีก คราวนี้เสียงพึมพำก็เงียบหายเป็นปลิดทิ้ง

ดี วันนี้ข้าไม่ได้จะมาหาเรื่องใคร แค่จะมาสั่งสอนไอ้พวกโจรกระจอกที่บังอาจปล้นลูกน้องในพรรคข้าแค่นั้น ใครไม่เกี่ยวอยากจะดูก็ดูไป แต่อย่าสอดมือเข้ามายุ่ง

ตะวันแดงกล่าวจบก็ปลดดาบลงจากหลัง กลุ่มผู้เล่นสังกัดพรรคริมสวนแตงก็พากันขยายแนวล้อมผู้เล่นกลุ่มที่สองซึ่งรันมะจำได้ว่าส่วนหนึ่งเป็นพวกโจรที่อาศัยคอยปล้นผู้เล่นอื่น อยู่บนหน้าผาก่อนถึงท่าเรือ  ชายหนุ่มใช้แว่นตรวจสอบทั้งสองกลุ่มที่กำลังเผชิญหน้ากันอยู่คร่าว พบว่าส่วนใหญ่จะเป็นผู้เล่นในระดับ 45-50 มีเพียงสองสามคนในกลุ่มแรกที่ระดับมากกว่าห้าสิบส่วนตะวันแดงนั้นมีระดับ55 (ถ้าเป็นผู้เล่นระดับเกิน60 ขึ้นไปจะมีทักษะปกปิดร่องรอย คือทักษะที่จะใช้ซ่อนชื่อและระดับได้)

วันนี้พวกแกต้องตายทั้งหมด

สิ้นเสียงของรองหัวหน้าพรรคริมสวนแตง ทั้งสองกลุ่มก็กระโจนเข้าปะทะกัน ภูอินท์หรือนายจิ้งเหลนไฟที่รันมะตั้งฉายาให้ขวางดาบเล่มยักษ์รับดาบของตะวันแดง จากการตรวจสอบทำให้รันมะรู้ว่าหัวหน้าโจรนั้นชื่อภูอินท์ ระดับ 42 (ความจริงระดับสูงกว่านี้ แต่ถูกรันมะฆ่าตายทั้ง ที่ยังติดสถานะอาชญากรทำให้ถูกลดระดับลงเยอะพอสมควร) การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด แน่นอนว่าพวกโจรที่มีจำนวนน้อยกว่าครึ่งก็ถูกรุมสะกรัมจนเละ ผู้เล่นพรรคริมสวนแตงไม่ยอมฆ่าพวกโจรง่าย แต่ใช้วิธีรุมซ้อมแล้วป้อนยาให้กินแล้วผลัดกันซ้อมต่อ ภูอินท์ก็มีสภาพไม่ต่างจากพรรคพวก เขาถูกจับล็อกแขนไว้ ตะวันแดงก็ประเคนมือและเท้าเข้าใส่อย่างไม่ยั้ง

นี้แหละ คือค่าตอบแทนที่แกบังอาจปล้นลูกน้องฉัน

ตะวันแดงคำราม ก่อนจะเหวี่ยงกำปั้นเข้าใส่ ภูอินท์หน้าสะบัดเริ่ดไปตามแรงหมัด หลุดจากการล็อกลงไปนอนกองอยู่บนพื้น ตะวันแดงง้างเท้าเตะซ้ำอีกสองที ร่างของภูอิงค์ก็พลิกกลิ้งไปมา สายตาของหัวหน้าโจรบังเอิญมาเหลือบมาเห็นรันมะผู้ยืนดูอยู่นอกวงพอดี

แกมีฝีมือแค่นี้เองเรอะ ไอ้ตะวันเดี้ยง ลูกพี่ข้าเก่งกว่าแกอีกสิบเท่า แกไม่มีวันรอดไปได้หรอกตอนนี้ลูกพี่ข้าก็อยู่แถวนี้ แกเผลอเมื่อไหร่ได้ตายแน่

ภูอินท์สำลักเลือดออกมากล่าวกระท่อนกระแท่น รองหัวหน้าพรรคริมสวนแตงเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้ากระชากคอเสื้อโจรหนุ่มผมแดงขึ้นมาตะคอกใส่

เหอะ ต่อให้เป็นหัวหน้าพวกแกฉันก็จะซ้อมมัน ซ้อม จนกว่ามันจะยอมกราบตีนฉัน

แกแน่ใจเรอะ ว่าแกจะทำได้

ภูอินท์เอ่ยอย่างยากลำบาก เลือดไหลออกมาทางจมูกและปากเปรอะเสื้อเต็มไปหมด

มันอยู่ไหนล่ะ ให้มันออกมาสิ ข้าจะกระทืบมันให้แกดูเป็นขวัญตาก่อนตาย

ตะวันแดงยิ้มเหี้ยม ภูอินท์ปัดมือที่กำคอเสื้ออยู่ออก เดินโซซัดโซเซตรงมาที่รันมะ ชายหนุ่มขมวดคิ้ว ทำท่าจะถอยห่างออกไป

ลูกพี่ ไอ้นั่นมันบอกจะให้ลูกพี่กราบตีนมันให้ได้

เฮ้ย

รันมะอุทานออกมาอย่างตกใจ เมื่อภูอินท์พูดจบ มันก็ทิ้งตัวลงหน้าคว่ำอยู่ตรงหน้าเขาแล้วแน่นิ่งไป แต่แท้จริงกลับหัวเราะเยาะในใจเพราะจะได้แก้แค้น ตะวันแดงก้าวเข้ามา พูดรันมะขยับปากจะพูด รองหัวหน้าพรรคริมสวนแตงก็ชิงตะคอกขึ้นก่อน

แกเองเรอะวะไอ้หัวขวด ที่เป็นลูกพี่พวกมัน

ตะวันแดงชี้ดาบเล่มยาวมาทางเขา ความจริงมันก็ไม่เชื่อที่ภูอินท์พูดนัก เพราะดูจากชุดที่รันมะสวมใส่ แต่พอมันคิดอีกที เห็นว่าชายหนุ่มตรงหน้ามัน สวมชุดระดับกลาง ที่ซื้อมาจากร้านของระบบและสวมเกราะหนังลิงยักษ์ ซึ่งคงจะเป็นผู้เล่นที่ระดับไม่สูงนัก ก็เลยจะถือโอกาสตามน้ำเพื่อประกาศศักดาเสียเลย  แน่นอนว่าหากรันมะปฏิเสธมันก็จะได้กล่าวทับถมพวกโจรว่ากระจอกขนาดลูกพี่ยังไม่ยอมสู้ และหากรันมะเลือกที่จะสู้ตะวันแดงก็เชื่อว่าตนจะเอาชนะได้อย่างง่ายดาย

ถึงลูกพี่จะระดับไม่สูง เพราะถูกบอสเทพอสูรตบตาย แต่ฝีมือระดับแกก็เทียบไม่ได้หรอกเว้ย

เสียงภูอินท์แทรกขึ้น ตะวันแดงหันไปเตะมันเสียพลั้กหนึ่งก็หันมาทางรันมะ

ว่าไง ลูกน้องแกแพ้หมดแล้ว

ความจริงรันมะเองคิดจะหลบหนีไป แต่พอเห็นท่าทางของตะวันแดงที่ทำกร่างอยู่ต่อหน้าแล้วก็รู้สึกหมั่นไส้ขึ้นมาทันที ชายหนุ่มก้าวไปข้างหน้า ทั่วทั้งร่างกระจายไปด้วยพลังธาตุทั้งสองธาตุที่ผนึกเข้ากับร่างโดยอัตโนมัติ พอเห็นชายหนุ่มก้าวมายืนต่อหน้า ตะวันแดงก็ทำหน้าแปลกใจเล็กน้อย แต่แล้วก็หัวเราะเสียงดัง มันประเมินชายตรงหน้าอยู่ครู่หนึ่ง

เรามาสู้กันแบบมือเปล่าดีกว่า ไม่ต้องใช้อาวุธ ดูซิ ใครจะเหนือกว่าใคร

อดีตนายทหารรบพิเศษยิ้ม เขาเองก็ไม่ต้องการใช้อาวุธอยู่แล้ว เพราะไม่แน่ใจว่าจะมีใครตรวจสอบอาวุธของเขาได้หรือไม่ (จะสามารถตรวจสอบอาวุธได้ก็ต่อเมื่อนำอาวุธออกมาใช้ ถึงจะแขวนหรือสะพายไว้กับตัวก็ไม่สามารถตรวจสอบได้)

ก็ดี ชายหนุ่มตอบสั้น ตะวันแดงเก็บแขวนดาบเก็บไว้เหมือนเดิม ผู้เล่นพรรคริมสวนแตงพากันตีวงล้อมเข้ามา ส่วนหนึ่งจับพวกโจรมัดไว้

ชายหนุ่มยืนนิ่ง ขณะที่ตะวันแดงตั้งการ์ดมวย เพียงแค่มองก็รู้ได้ทันทีว่าตะวันแดงเองก็ไม่ใช่คนไม่มีความรู้ทางการต่อสู้ด้วยมือเปล่า จากท่าการ์ดรันมะก็ทราบถึงวิชามวยของคนตรงหน้าได้

คาราเต้รึ

รันมะเอ่ยขึ้น สมองเริ่มคำนวณพลังโจมตีของตนเอง โดยพลังโจมตีพื้นฐานคือ 350บวกเพิ่มโบนัสจากดาบที่สะพายอยู่กับแหวนมายารัตติกาล110% เท่ากับ 735 หน่วย ชายหนุ่มเชื่อว่าพลังโจมตีของเขาน่าจะสูงกว่าตะวันแดงซึ่งคำนวนคร่าว ๆ แล้วพลังโจมตีพื้นฐานราว ๆ 600 ยกเว้นแต่ว่าดาบของตะวันแดงจะมีสถานะพิเศษเหมือนดาบของเขา แต่รันมะตรวจสอบจากตอนที่ตะวันแดงใช้มันสู้กับภูอินท์แล้ว พบว่ามันเป็นดาบระดับ B แต่จะต่างกันที่พลังป้องกันและพลังชีวิตของเขาอาจจะไม่สูงเท่าตะวันแดงที่ระดับสูงกว่า นั่นหมายความว่าเขาจะต้องเน้นหลบหลีกและโจมตีสวนกลับ

ใช่ เตรียมเจ็บตัวได้แล้ว

ตะวันแดงคำราม สะบัดเท้าซ้ายที่ผนึกพลังธาตุธาตุดินวูบเข้าใส่ชายหนุ่มตรงหน้า รันมะเพียงยิ้มบาง ทักษะก้าวเท้าของเขาเมื่อรวมเข้ากับประสาทสัมผัสอันเยี่ยมยอด ทั้งยังถูกกระตุ้นด้วยพลังธาตุสายฟ้าทำให้เขามีความเร็วเทียบเท่าผู้เล่นระดับ 50 เลยทีเดียว รันมะหมุนตัวหลบท่าเตะก่อนจะถลันหลบไปด้านข้าง ย่อตัวลงพร้อมกับกวาดเท้าเตะต่ำ ตะวันแดงยังไม่ทันจะได้ชักเท้าที่เตะออกลงก็ถูกหน้าแข้งของรันมะเข้าเต็มเหนี่ยวเข้าที่บริเวณข้อเท้า

อ๊าก

ตะวันแดงเผลอร้องออกมา รันมะไม่รอให้เสียโอกาส เมื่ออีกฝ่ายทำท่าจะทรุดตัวลง ชายหนุ่มสปริงตัวขึ้นพร้อมกับศอกที่ตวัดจากมุมล่างขวิดเข้าที่บริเวณลิ้นปี่ แรงปะทะบวกกับพลังโจมตีส่งผลให้ตะวันแดงงอตัวลงเป็นกุ้งเผา การ์ดที่ตั้งไว้หลวม ๆ แบบคนประมาทก็ลู่ลง ศอกซ้ายอีกข้างของรันมะเสยปังเข้าอีกครั้งที่ปลายคางซึ่งกำลังก้มโค้งลงมาพอดิบพอดี

ศีรษะของหัวหน้าพรรคริมสวนแตงสะบัดเริ่้ดหงาย อดีตนายทหารรบพิเศษย่อมไม่ปล่อยให้โอกาสอันดีงามเช่นนี้หลุดมือไป มือขวาพลันโอบคว้าเอาคอเสื้อด้านหลังของตะวันแดงดึงลงต่ำอีกครั้ง เข่าขวาอันหนักแน่นประหนึ่งค้อนปอนด์งัดขึ้นด้วยทักษะของแม่ไม้มวยไทยที่ทั้งฝึกฝนและใช้งานมาอย่างโชกโชน

พล็อก!!!

เสียงเข่ากระแทกเข้าปลายคาง ร่างล่ำสันก็ผวาราวกับนกปีกหักร่วงกองฟุบอยู่ไม่ห่างจากภูอินท์นัก การต่อสู้จบลงอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่ถึงสามวินาทีนับตั้งแต่ที่ตะวันแดงเริ่มลงมือ เสียงฮือฮาดังกระหึ่มขึ้นในทันทีที่ร่างหงิกงอของรองหัวหน้าพรรคริมสวนแตงลงไปกองอยู่บนพื้น

ผู้เล่นพรรคริมสวนแตงยืนนิ่งอึ้ง เมื่อเห็นรองหัวหน้าพรรคพ่ายให้กับผู้เล่นนิรนามในเวลาไม่ถึงสามวินาที มีอยู่ประมาณสี่ห้าคนสบถออกมา พร้อมกับควงอาวุธร่าพุ่งเข้าใส่รันมะ แต่ก่อนที่อาวุธเหล่านั้นจะสัมผัสตัวของชายหนุ่ม ร่างเงาสีน้ำตาลเข้มก็พุ่งเข้ามาขวางไว้

ตูมมม!!!

เสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นขึ้น ผู้เล่นพรรคริมสวนแตงห้าคนที่พุ่งเข้ามากระเด็นลอยกลับไปกว่าสิบเมตร พอตกถึงพื้นก็กระอักเลือดออกมาก่อนจะกลายเป็นแสงหายไป สร้างความตระหนกให้กับผู้เล่นที่เหลืออยู่  อรชุนยืนถือพลองสีดำสนิทอยู่เบื้องหน้ารันมะ ปลายด้านหนึ่งทิ่มพื้น  ชายหนุ่มก้าวไปยืนเคียงข้าง เสียงรายงานการสังหารผู้เล่นอาชญากรของอรชุนดังขึ้นในหัว

มีใครอยากจะลองอะไรอีกไหม

รันมะเอ่ยเรียบ พร้อมกับวางมาดขรึม ทั้ง ที่ในใจกำลังแอบหัวเราะเทพอสูรของตน แน่นอนว่าการลงมือของอรชุนเมื่อครู่นี้ยิ่งสร้างความตื่นกลัวให้พรรคริมสวนแตงที่เหลืออย่างมาก การโจมตีเพียงครั้งเดียว แต่สามารถสังหารผู้เล่นได้ถึงห้าคน นั่นแสดงว่าคนที่ยืนถือพลองอยู่ตรงหน้าคือผู้เล่นระดับสูงนั่นเอง

ถ้าไม่มีจะไปไหนก็ไปซะ อ้อมาหิ้วไอ้แมลงสาบนี่ไปด้วย

อรชุนกล่าวเสียงเหี้ยม ผู้เล่นพรรคริมสวนแตงสองคนก้าวเข้ามาอย่าเกรง แล้วช่วยกันพยุงแขนตะวันแดงที่สลบเหมือดก่อนจะพากันเดินออกไปจากเมือง รันมะยืนมองจนพวกนั้นเดินลับหายไปก็ชวนอรชุนเดินย้อนกลับเข้าไปในเมืองทิ้งเหล่าโจรที่โดนซ้อมจนหมดสภาพไว้อย่างไม่สนใจ โมลิยืนรอทั้งคู่อยู่หน้าร้านขนมหวาน เด็กสาวยิ้มกว้าง

พี่รันเก่งที่สุดเลย โมลิเอ่ยเสียงใส คว้าแขนชายหนุ่มไปคล้องเดิน

อรชุนทำเสียงออกมาอย่างไม่พอใจ

ถ้าข้าไปไม่ทันก็เสร็จเหมือนกันนั่นแหละ

รันมะหัวเราะ หันมาทางอรชุน

ขอบคุณนะครับ ที่ไปช่วยผม ตอนที่พวกนั้นพุ่งเข้ามาผมยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะต้านพวกมันได้ทั้งหมดหรือเปล่า

ความจริงตั้งแต่ตอนที่รันมะยืนดูทั้งสองฝ่ายสู้กันอยู่นั้น ชายหนุ่มก็ได้ติดต่ออรชุนทางจิตให้ตามไปสมทบเขาที่ประตูเมืองตะวันตก นับว่าอรชุนเลือกเข้ามาอย่างถูกจังหวะเลยทีเดียว

เออ  ว่าแต่เจ้าได้อาชีพอะไรล่ะ มั่วแต่ยุ่ง อยู่เลยลืมถาม

เทพอารักษ์ถาม

โจรสลัด

ห๊ะ!!

อรชุนกับโมลิอุทานออกมาอย่างพร้อมเพรียงกัน

ข้าไม่ได้หูฝาดไปใช่ไหม เมื่อกี้เจ้าพูดว่าโจรสลัดเหรอ

เทพอารักษ์ถามย้ำอีกครั้ง รันมะหัวเราะเบา

ไม่ผิดไปหรอก โจรสลัดจริง

พอเห็นอรชุนทำท่าเหมือนจะสวด ชายหนุ่มก็ยกมือขึ้นห้าม ก่อนจะอธิบายถึงอาชีพที่มีให้เลือก พร้อมข้อมูลของอาชีพโจรสลัด

เจ้าน่าจะเลือกหลวงจีน รู้หรือเปล่า ว่าพวกหลวงจีนน่ะก็คล้าย กับนักรบเวทย์ แต่เก่งกว่าอีก เพราะสามารถเพิ่มความสามารถให้ตัวเอง แถมคำสาปลดความสามารถศัตรูได้  ใช้อาวุธสู้ก็ได้ เรียกว่าครบเครื่องเลยล่ะ  แต่เอาเถอะ ฟังจากที่เจ้าเล่ามา โจรสลัดเองก็คงไม่กระจอกนัก เจ้าคงจะเป็นพวกคนชั่วชอบการจี้ปล้นสินะ ถึงเลืกที่จะเป็นโจร ว่าแต่นอกจากทักษะสองทักษะแล้วก็ไม่มีอย่างอื่นเลยหรือ อรชุนเอ่ย

ไม่มีครับ

รันมะตอบ อรชุนเลยเงียบไป ส่วนโมลิ พอรู้ว่าเขาได้อาชีพอะไรก็เอาแต่ขำอยู่คนเดียว ก็พอดีกับที่ระบบสื่อสารของรันมะดังขึ้น ชายหนุ่มเปิดหน้าต่างสื่อสารขึ้นมาดู เห็นชื่อเฟิร์สกระพริบ เป็นจังหวะพร้อมกับเสียงเตือน ชายหนุ่มเดินหลบเข้าระหว่างซอกร้านดอกไม้ กดรับสาย ภาพสามมิติฉายขึ้นจากหน้าปัดเป็นรูปเด็กหนุ่มครึ่งตัว

สวัสดีครับ พี่รัน

สวัสดีเฟิร์ส เป็นไงบ้าง สบายดีไหม

ก็ดีครับ ตอนนี้พวกผมระดับ 45 แล้วนะพี่รัน คนในพรรคพาไปเก็บระดับ ขึ้นเร็วมากเลย อ้อ วิชาที่พี่สอนพวกเรา มันช่วยได้เยอะเลยนะพี่ ตอนนี้พวกเราสามารถสร้างทักษะประจำตัวได้แล้ว พี่ปรางเธอยังถามเลยว่าผมเรียนมาจากไหน เสียงเฟิร์สดังมาจากปลายสาย น้ำเสียงรื่นเริง

แล้วได้บอกไปหรือเปล่าล่ะ ชายหนุ่มถาม

ก็บอกไปว่ามีรุ่นพี่ที่เจอในเกมสอนให้ พี่ปรางแกเลยอยากจะเจอพี่ด้วย

รันมะถอนใจ แน่นอนว่าถ้าเจอกันมีหรือที่หญิงสาวจะจำเขาไม่ได้

พี่อยากเก็บระดับกับประสบการณ์ไปเรื่อย ก่อน

ครับ ผมก็บอกพี่ไปว่าอย่างนั้นแหละ อ้อ ที่ส่งข้อความไปหาผม มีอะไรหรือเปล่าครับ

เฟิร์สถาม ดูเหมือนจะแว่ว เสียงของสามหนุ่มดังลอดมาด้วย ตอนแรกรันมะตั้งใจจะถามเฟิร์สว่าปรางออนไลน์อยู่หรือเปล่า แต่ดูมันจะเป็นคำถามส่วนตัวไป และเขาเองก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร

อ๋อ ตอนนี้พี่ได้อาชีพแล้ว เป็นโจรสลัด เลยอยากจะถามว่า ทักษะอาชีพมันจะเรียนเพิ่มเติมได้ที่ไหนหรือเปล่า นอกจากที่มีติดมาให้ตอนแรก

สี่หนุ่มคงจะอยู่ด้วยกัน เพราะพอรันมะพูดจบ เสียงเซ็งแซ่ก็ดังขึ้นที่ปลายสาย

พี่รันได้อาชีพโจรสลัดเหรอ

คราวนี้เป็นเสียงบิ๊กเปาดังแทรกมา

ใช่ ทำไมหรือ รันมะตอบกลับไป

โห อาชีพในตำนานเลยนะนั่น ไม่ค่อยมีใครได้กันหรอก ทั้ง ที่มันดูเป็นอาชีพที่น่าจะมีอยู่ทั่วไป แต่ทำไม่มันถึงไม่ค่อยมีใครได้ก็ไม่รู้ เสียงของนายตี๋อ้วนแย่งพูดเข้ามา

ถ้าพี่รันจะเรียนทักษะเพิ่ม ต้องไปหาNPC ที่มีอาชีพเดียวกับเราน่ะครับ จะมีภารกิจให้ทำ

เฟิร์สเอ่ยตอบคำถามที่รันมะถามไป รันมะพูดคุยกับสี่หนุ่มอยู่ครู่ใหญ่ เสียงเทพนัทซ่าบอกกับเฟิร์สว่าพี่ปรางเรียกทำให้เด็กหนุ่มต้องเอ่ยลา

แล้วเจอกันเฟิร์ส โชคดี

รันมะกดปุ่มยกเลิกการสื่อสาร ยิ้มสมใจ อย่างน้อย ตอนนี้เขาก็รู้ว่าปรางออนไลน์เข้ามา ชายหนุ่มพาอรชุนกับโมลิเดินฝ่าฝูงชนที่เดินกันขวักไขว่ในตลาดเพื่อหาซื้อเสบียงตุนไว้ ตอนนี้เป็นเวลาสี่โมงเย็น ผู้เล่นทยอยกันเข้ามาในเมืองมิดแลนด์เรื่อย หลังจากซื้อเสบียงเป็นจำพวกเนื้อสัตว์กับเครื่องเทศแล้ว ทั้งสามก็เดินสวนกลุ่มผู้เล่นไปยังประตูเมืองทิศเหนือ ที่รถพ่วงจอดรอให้บริการผู้เล่นอยู่ พอซื้อตั๋วเสร็จยังไม่ทันจะก้าวขึ้นรถ อรชุนก็หันมองไปทางด้านหลัง รันมะกับโมลิหันไปมองตาม ภูอินท์กับลูกน้องโจรสี่ห้านั่นเอง ที่กำลังเดินตรงมาที่พวกเขา

นายโจรผมแดงเดินมาหยุดตรงหน้า อ้ำอึ้งอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะนั่งยองลงกับพื้น ดาบเล่มยาววางอยู่ข้างตัว

ลูกพี่ นับตั้งแต่วันนี้ไป ภูอินท์จะขอติดตามลูกพี่ไปทุกหนทุกแห่ง

 

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 276 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 17:10

  นั่นไง คิดไว้ไม่ผิด ห๊ะๆๆ
  #5627
  0
 2. #5400 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 12:27
  ขอบคุณครับ
  #5400
  0
 3. #4981 cheeta19 (@cheeta19) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 20:17
  เดจาวูกูว่าละ
  #4981
  0
 4. #4667 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 23:13
  ติ๊ง!! ท่านได้รับ"ลูกเรือ"1ea
  #4667
  0
 5. #4574 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:46
  ขอบคุณครับ
  #4574
  0
 6. #4571 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:35
  5555 ลูกน้องก็มา 555
  #4571
  0
 7. #4569 Mitsery (@mitsery) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:08
  ขอบคุณจ้า
  #4569
  0
 8. #4305 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2558 / 10:46
  มีบู๊ทั้งในเกมและนอกเกมเลย
  #4305
  0
 9. #4210 มังกรอหังการ (@thanwa-aom) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2558 / 22:59
  จะได้เป็นนายพลไม่เอา เบื่องานฆ่าคนเป็นทหาร มาเป็นจารชน  งานหนักกว่าเป็นทหาร ร้อยเท่า ฆ่าคนทั้งยังไม่รู้เลยว่าเป็นคนเลวหรือปล่าว ไม่เหมือนทหารที่ฆ่าคนในสงคราม มีเป้าหมายชัดเจน  เช่นคนที่ฆ่าในเรือ อาจจะเป็นแค่ ร.ป.พ.ก็ได้ไม่ได้สนใจเลยว่าจะเป็นคนดีหรือป่าว ไม่เข้าใจตักกะความคิดมันจริงๆ  อ่านตอนแรกก็นึกว่ามันจะเบื่อสงครามการฆ่าคนเลยลาออกมาใช้ชีวิตธรรมดา  ขนาดนายพลมาขอร้องยังไม่สนใจ แต่กลับมาทำงานจารชนที่มันน่าเอียนกว่ามาก  คิดได้นะ
  #4210
  1
  • #4210-1 ไอราวัณ (@0868832153) (จากตอนที่ 43)
   23 มิถุนายน 2558 / 16:03
   พระเอกเป็นทหารก็จริง เเต่ไม่ได้ไปรบแบบชาวบ้านเขาเมื่อไหร่ล่ะครับ มันทำงานเฉพาะกิจตลอด ลอบสังหาร วินาศกรรม ต่อต้านจารกรรม หรือไม่ก็ทำจารกรรมซะเอง อีกอย่าง ในตอนที่หนึ่ง ประโยคที่ว่า
   “หกปีมาแล้วครับหัวหน้า ที่ผมต้องต่อสู้กับคนเลวพวกหนึ่งเพื่อรักษาอธิปไตยของชาติไว้ให้คนเลวอีกพวกหนึ่งได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย หาช่องทางกอบโกยผลประโยชน์ที่ควรจะเป็นของชาติมาเป็นของตนเองโดยไม่คำนึงถึงความทุกข์ยากของประชาชน”
   จะเห็นว่าอรัณย์เบื่อมากที่ต้องทำงานรับใช้ผู้มีอำนาจเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองหรือส่วนตัวเองของคนพวกนั้น พอมาเจอฤทธีที่ทำงานเพื่อประเทศชาติจริง ๆ ถึงได้ยอมทำงานด้วย
   #4210-1
 10. #3913 melonnysweety (@melonnymaka) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 01:14
  มันแปลกตรงที่ระดับผอ.มาลงมือเองด้วยนี่สิ น่าจะแค่สั่งการ ปล.ความเห็นส่วนตัว
  #3913
  0
 11. #3693 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 เมษายน 2558 / 17:29
  ชอบบทบู๊
  #3693
  0
 12. #3267 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2557 / 20:54
  ก็เป็นงานอีก ..
  #3267
  0
 13. #3017 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 14:18
  ผู้กองสุดยอดไปเลย ยิ่งมีปราณไร้ลักษณ์ด้วยแล้วนะ
  #3017
  0
 14. วันที่ 4 มกราคม 2557 / 21:02
  สนุกคับ หุ หุ
  #2887
  0
 15. #2805 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 21:49
  หนุกหนานๆ  ท
  #2805
  0
 16. #2404 •GominHo• (@meomeomeo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2556 / 19:10
  สนุก มากกก รีบมาต่อน้าาาา
  #2404
  0
 17. #2273 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 / 23:48
  เริ่มงานชิ้นเเรกเเล้ว
  #2273
  0
 18. #1273 Silver & Marine Blue (@SilverMarine) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 31 มกราคม 2556 / 22:38
  ขอเม็นต์ในส่วนของเรือในตอนนี้หน่อยนะครับ   ที่อ่านมารู้สึกแปลกๆ ตั้งแต่ขนาดเรื่อแล้ว เรื่อขนาดแค่ ระวางขับน้ำสองพันตัน แต่เข้าท่าคลองเตย แถมอยู่มาตั้งสามวันแล้ว 

  ตามปกติ เรือที่บรรทุกตู้สินค้าหรือคอนแทนเนอร์ที่เข้าคลองเตยจีมีขนาดประมาณ 10,000-20,000 กรอสตันเนจ (gross tonnage) ซึ่งเรือขนาดนี้ ระวางขับน้ำเกิน 20,000 แน่นอน และเรือตู้ฯก็จะอยู่ในท่าไม่เกินยิี่สิบชั่วโมง เฉลี่ยนจะอยู่ที่ประมาณ 12-16 ชั่วโมงเท่านั้น 

  แล้วเรือระวางขับน้ำขนาดแค่สองพันตันแต่อยู่มาสามวันนี่ ผิดปกติมาก   ถ้าจะแก้ไข ก็น่าจะเปลี่ยนขนาดเรือ และประเภทของเรือด้วย เพราะถ้าเป็นเรือสินค้าทั่วไป ขนาดประมาณ 10,000 กรอสฯ ก็ใช้เวลาขนถ่ายสินค้าเกือบๆ สัปดาห์ แต่ส่วนมากจะจอดผูกทุ่น ขนถ่ายสิยค้าอยู่กลางน้ำมากกว่า   แต่ถ้าไรเตอร์จะเพราะเป็นเรือของผู้ก่อการร้ายหรือผู้มีอิทธิพลอะไรสักอย่างก็เลยอยู่นานได้ ก็ขอให้คิดให้ดีก่อนนะ เพราะค่าเทียบท่าเขาคิดเป็นชั่วโมง และชั่วโมงละหลายพันบาทด้วย เทียบอยู่สามวันนี่ ต้องเสียค่าท่าเป้นแสน แถมยังต้องจ่ายส่วยจ่ายใต้โต๊ะอีกนับไม่ถ้วยเป็นผมคิดยังไงก็ไม่คุ้มทุนหรอกนะ
  #1273
  0
 19. #539 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 / 18:33
  ไว้ใจได้หรือไม่ งานชิ้นแรกเริ่มดำเนินการ
  #539
  0
 20. #372 phongphatr (@phongphatr) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 / 11:07
  มันมากเลยครับ  สนุกจริงๆ  ขอบคุณครับ
  #372
  0
 21. #358 เทพศาสตรา (@moon2) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555 / 07:35
  เยี่ยม บู๊ แหลกเลย555+ ฆ่าม๊านนนน
  #358
  0
 22. #357 Saturn123 (@saturn238) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555 / 01:14
  ยิงกระบาลกันดื้อ ๆเลยเหรอ ไม่ใช่ในเกมนา ตายแล้วตายเลย
  #357
  0
 23. #353 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 / 14:10
  สนุกดีครับผม
  #353
  0
 24. #352 หมอกเงา (@lumpang) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 / 07:53
  สนุกคับ ไม่เสียทีที่ตื่นเช้า
  #352
  0
 25. #351 8lek (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 / 07:28
  สนุกมากค่ะ ^^
  #351
  0