พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 5 : [ภาคกำเนิดจอมสลัด] ตอนที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30498
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 354 ครั้ง
  6 มี.ค. 61

แสงสีขาวหม่นจางหายไป อรัณย์พบว่าเขายืนอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมขนาดห้าคูณห้าเมตร สีขาวสะอาด ชายหนุ่มกวาดตามองไปรอบ ๆ ห้องนั้นโล่งไม่มีวัตถุหรือสิ่งมีชีวิตใดอยู่เลย

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับนักเดินทางสู่โลกแฟนตาซีอันไร้ขีดจำกัด Age of fantasy Online ค่ะ หากท่านต้องการเข้าสู่ระบบลงทะเบียนเพื่อเข้าเล่นเกมกรุณาเลือกปุ่มสีเขียว หากต้องการฟังรายละเอียดต่าง ๆ เลือกปุ่มสีเหลือง และหากต้องการจะหยุดการทำงานและออฟไลน์ เลือกปุ่มสีแดงค่ะ

 เสียงใส ๆ เย็น ๆ ดังขึ้น อรัณย์หันมองไปรอบห้อง จอภาพโฮโลแกรมฉายวูบขึ้นทางด้านซ้ายมือของเขา ชายหนุ่มเดินตรงไปยังจอภาพนั้น ในจอปรากฏเป็นรูปกลม ๆ สามรูป สีเขียว เหลือง แดง  เรียงกัน  อรัณย์ค่อย ๆ เอื้อมมือไปสัมผัสกับจอเบา ๆ มือของเขาทะลุจอเข้าไปราวกับว่าเป็นอากาศ

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับนักเดินทางสู่โลกแฟนตาซีอันไร้ขีดจำกัด Age of fantasy Online ค่ะ หากท่านต้องการเข้าสู่ระบบลงทะเบียนเพื่อเข้าเล่นเกมกรุณาเลือกปุ่มสีเขียว หากต้องการฟังรายละเอียดต่าง ๆ เลือกปุ่มสีเหลือง และหากต้องการจะหยุดการทำงานและออฟไลน์ เลือกปุ่มสีแดงค่ะ

เสียงดังขึ้นซ้ำอีกครั้ง  อรัณย์หันไปมองรอบ ๆ หวังจะได้เห็นลำโพงซ่อนหรืออะไรก็ตามที่มากกว่าจอภาพนั้น แต่ก็ไม่เห็นมีอะไรเลยตัดสินใจยกมือแตะลงที่วงกลมสีเขียว

กรุณากรอกหมายเลขประจำตัวประชาชนของท่าน หมายเลขประจำตัวหนึ่งหมายเลขจะลงทะเบียนได้หนึ่งครั้งเท่านั้น หากพบว่าหมายเลขของท่านซ้ำ กรุณาติดต่อเราที่ call center 002-001-1234567 เพื่อยืนยันตนค่ะ

จอภาพเบื้องหน้าเปลี่ยนไปเป็นแถบตัวเลขให้กด อดีตนายทหารหนุ่มกดรหัสประจำตัวของลงไป

ระบบยืนยันตนของคุณเรียบร้อยแล้วค่ะ ยินดีต้อนรับ คุณอรัณย์ กรุณาตรวจสอบข้อมูลของคุณค่ะ หากถูกต้อง เลือกปุ่มยืนยันเพื่อทำการลงทะเบียน

อรัณย์อ่านข้อมูลของตัวเองโดยละเอียด เมื่อไม่พบว่าข้อมูลผิดพลาดประการใด จึงกดปุ่มยืนยันการลงทะเบียน

คุณอรัณย์ ระบบได้ทำการลงทะเบียนไอดีเกมของคุณเรียบร้อยแล้วค่ะ หากต้องการจะเริ่มเกมสามารถกดปุ่มเริ่มเกมได้เลยค่ะ แต่ถ้าหากคุณต้องการหยุดการทำงาน เลือกปุ่มออฟไลน์ค่ะ

อรัณย์เลือกปุ่มเริ่มเกมแบบงง ๆ ทันใดนั้นเอง ทั้งร่างเขาก็ถูกปกคลุมด้วยแสงสีเหลืองอ่อนหมุนวนรอบตัวเอง พักใหญ่ก็จางหายไป  คราวนี้ชายหนุ่มพบว่าตัวเขาเองยืนอยู่ในห้องทรงกลมสีขาว ตรงหน้าเขาปรากฏหญิงสาวคนหนึ่งยืนอยู่  เธอยกมือขึ้นไหว้เขาจนเขารับไหว้แทบไม่ทัน

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับคุณอรัณย์เข้าสู่เกม Age of fantasy Online ค่ะ ฉันชื่ออิซาเบล เป็นพนักงานต้อนรับ คอยให้คำแนะนำตลอดจนอธิบายข้อสงสัยต่าง ๆ ค่ะ

พนักงานต้อนรับสาวสวยเอ่ยทักทายเสียงใส อรัณย์หรี่ตามองหญิงสาวตรงหน้าอยู่ครู่หนึ่งก็ยิ้มให้ ซึ่งเธอก็ยิ้มตอบมาเช่นกัน

เอ่อ ขอเสียมรรยาทสักนิดนะครับ อ่า..คือว่าผมสงสัย คุณอิซาเบลเป็นเอไอของระบบหรือเปล่าครับ หรือว่าเป็นพนักงานต้อนรับจริง ๆ ง่า ผมหมายถึงเป็นคน...แบบผู้เล่น...แบบผม

             พอได้ฟังหญิงสาวยิ้มกว้างจนเห็นฟันขาวสะอาดราวไข่มุกเรียงกันเป็นระเบียบ

ดิฉันเป็นเอไอค่ะ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ทำงานต่าง ๆ แล้วแต่ทางระบบจะกำหนด แต่จะขอโฆษณาตัวเองสักหน่อย เพราะว่าดิฉันเป็นเอไอระดับสูง ระดับความคิดและการประมวลผลของสมองกลจึงเทียบเท่าผู้เล่นจริง ๆ ค่ะ ผู้พัฒนาดิฉันบอกว่า ฉันอาจจะฉลาดกว่าผู้เล่นเสียอีก เพราะความจำดีกว่าไม่สามารถหลงลืมได้

อรัณย์ฟังเรื่อย ๆ จนมาสะดุดเอาข้อความตอนสุดท้าย นึกตงิด ๆ อยู่ในใจ

เออ สงสัยจะระดับสูงจริง ๆ รู้จักเหน็บแนมด้วยวุ้ย

ชายหนุ่มนึกในใจ แต่ปากก็พูดออกไปทำนองหนึ่ง

โอโฮอย่างนั้นเอง เป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ที่ได้รู้จักกับคุณอิซาเบล เอไอระดับสูง ที่อาจจะฉลาดกว่าผู้เล่น

อรัณย์กล่าวพลางเบิกตากว้าง และดูเหมือนเจ้าตัวจะรู้ว่าถูกล้อ เอไอสาวยิ้มเจ้าเล่ห์ตอบกลับมา เห็นเขี้ยวเสน่ห์ทั้งสองข้าง

ยินดีเช่นกันค่ะ คิคิ เอาล่ะค่ะ เนื่องจากว่าคุณอรัณย์ได้ทำการออนไลน์เป็นครั้งแรก ยังไม่ได้ตั้งชื่อตัวผู้เล่นในเกม ขั้นตอนแรกกรุณาตั้งชื่อตัวผู้เล่นของคุณด้วยค่ะ

มีแสงสว่างวาบตรงหน้าของเขาแล้วก็ปรากฏเป็นจอภาพโปร่งใสมีตัวอักษรให้เลือก ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ รวมถึงสัญลักษณ์ต่าง ๆ

ชายหนุ่มเลือกชื่อที่ตัวเองคิดไว้ลงไป  โดยนึกถึงการ์ตูนกันดั้มโมบิลสูทในสมัยเด็ก ๆ ของพ่อที่เขาเคยเปิดดู

อาซลัน

ชื่อนี้มีผู้ใช้แล้วทั้งสิ้น เก้าสิบหกคนค่ะ หากต้องการใช้ชื่อนี้ ชื่อของคุณจะเป็น  อาซลัน 97 นะคะ ดิฉันแนะนำให้คุณเปลี่ยนใหม่ค่ะ ”

อิซาเบลกล่าวขึ้นทันทีเมื่อเห็นชื่อที่อรัญพิมพ์ลงไป

 “หะ เก้าสิบหกคนเลยเหรอ เปลี่ยนก็เปลี่ยน ว่าแต่จะเปลี่ยนเป็นอะไรดีหว่า

            อรัณย์นิ่งคิดอยู่ครู่หนึ่ง

อลัน

เอไอสาวมองหน้าเขาอีกครั้งพลางส่ายหน้าเบา ๆ

ชื่อนี้มีคนใช้แล้วครบหนึ่งร้อยคนค่ะ ไม่สามารถใช้ชื่อนี้ได้

            อดีตนายทหารหนุ่มเกาต้นอย่างขัดใจ

รันม่า

อรัณย์พิมพ์อีกชื่อหนึ่งลงไป โดยจำมาจากกองหนังสือการ์ตูนเก่า ๆ ของพ่ออีกเช่นเคย

ชื่อนี้มีคนใช้แล้วครบหนึ่งร้อยคนค่ะ ไม่สามารถใช้ชื่อนี้ได้

"เอิ่ม..."

          รันมะ

ยินดีด้วยนะคะ คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่ใช้ชื่อนี้ค่ะ หากคุณต้องการจะใช้ชื่อนี้ กรุณากดปุ่มยืนยันค่ะ”  

อิซาเบลกล่าวพร้อมกับรอยยิ้ม อรัณย์เลือกปุ่มยืนยัน เอไอสาวก็พูดต่อทันที

ขั้นตอนการตั้งชื่อผู้เล่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ฉันจะขอเรียกคุณว่า คุณรันมะนะคะ ต่อไปจะเป็นการสร้างตัวละครผู้เล่นค่ะ โดยการสร้างตัวผู้เล่น ระบบจะจำลองโครงสร้างสัดส่วนของร่างกายจริงเพื่อความสมดุลในการควบคุมตัวละคร แต่คุณรันมะสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงสีผิว สีผม สีตา และทรงผมตลอดจน หนวดเคราได้ค่ะ

จอภาพหายไป กลายเป็นแท่นกลมแบน ปรากฏขึ้นมาแทน  ร่างจำลองของเขายืนสงบนิ่งอยู่บนนั้นในสภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว และกำลังหมุนไปรอบ ๆ ทางด้านขวามือมีจอภาพขนาดเล็กแทรกขึ้นมา โดยแบ่งเป็นช่องต่าง ๆ ให้เลือก เช่นสีผิว สีผม สีตา ทรงผม  หนวดเครา รอยสัก หรือแม้แต่รอยแผลเป็น  

คุณผู้เล่นสามารถเลือกแบบต่าง ๆ ได้ตามที่ปรากฏในจอฝั่งขวามือค่ะ หรือหากไม่ต้องการจะเปลี่ยนแปลง ก็ให้กดปุ่มยืนยันค่ะ

อิซาเบลกล่าวเสียงใส เธอแอบหัวเราะเมื่อเห็นอรัณย์ลองใช้มือขวาแตะตัวหุ่นจำลองเบา ๆ

ชายหนุ่มเลือกเปลี่ยนผมสีดำสนิทของเขาให้กลายเป็นสีเทาเข้มด้าน ๆ  ดวงตาสีไอซ์บลูเฉดอ่อน เขาเลือกเพิ่มเคราและหนวดลงไปอีกเล็กน้อย แถมด้วยลายสักรูปเสือโคร่งแบบลายเส้นกราฟิกพาดยาวตั้งแต่หัวไหล่ไล่มาจนถึงชายโครง ส่วนต้นแขนขวานั้นเลือกเป็นลายสักรูปหัวเสือคาบมีดสั้น พร้อมตัวเลข 90 อยู่ด้านล่าง

เอาล่ะ เธอว่าเป็นไง โอเคไหม

อรัณย์หันมาถามอิซาเบลที่ยืนอยู่ข้าง ๆ เอไอสาวหัวเราะคิก

ดูเข้มดีค่ะ ปกติฉันไม่ค่อยได้เห็นคนแต่งตัวผู้เล่นแปลก ๆ แบบนี้สักเท่าไหร่หรอกค่ะ ลายสักบนตัวนั่น เวลาใส่เสื้อก็มองไม่เห็นแล้วมั้งคะ แต่จะว่าไป คุณรันมะเป็นผู้เล่นที่หุ่นดีนะคะเนี่ย ติดว่าผอมไปหน่อย

อรัณย์มองดูตัวละครผู้เล่นที่หมุนไปรอบพลางคิดในใจ

แหงล่ะ ก็นอนหลับอยู่ตั้งสองเดือน น้ำหนักลดเกือบสิบโล

ระบบสร้างตัวผู้เล่นเรียบร้อยแล้วค่ะ ต่อไป ฉันจะแนะนำวิธีการเล่นเกมและระบบต่าง ๆ นะคะ

 แสงสีเหลืองอ่อนหมุนรอบตัวเขาอีกครั้ง คราวนี้อรัณย์มาปรากฏตัวในสนามหญ้าแห่งหนึ่ง กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อิซาเบลยืนอยู่ข้าง ๆ เขา

ค่ะ อย่างแรกในเกมที่คุณรันมะจะต้องเรียนรู้คือระบบค่าประสบการณ์ระดับและอาชีพค่ะ โดยค่าประสบการณ์นี้จะมีสองประเภท อย่างแรกคือค่าประสบการณ์ระดับ สามารถได้มาด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่นการฆ่าสัตว์อสูรหรือมอนสเตอร์ในเกมก็จะได้รับค่าประสบการณ์ หรือการทำภารกิจในเกม ก็ได้เช่นกัน ส่วนค่าประสบการณ์อีกอย่างเรียกว่าค่าประสบการณ์อาชีพ ค่าประสบการณ์อาชีพมีไว้สำหรับเลื่อนระดับคลาสของอาชีพค่ะ ค่าประสบการณ์อาชีพจะถูกแบ่งมาจากค่าประสบการณ์ระดับสิบเปอร์เซ็นต์ที่ได้รับจากการสังหารมอนสเตอร์หรือทำภารกิจ และยังได้มาจากการรับภารกิจเฉพาะของสายอาชีพอีกด้วยค่ะ"

เอไอสาวอธิบายยาวเหยียด อรัณย์พยายามฟังและคิดตาม 

อีกอย่าง การสังหารผู้เล่นอื่นจะทำให้ติดโทษเป็นอาชญากรนะคะ ยกเว้นแต่ว่าผู้เล่นคนนั้นจะถูกขึ้นบัญชีอาชญากร หากสังหารผู้เล่นที่ติดโทษอาชญากรได้ จะได้รับค่าหัวเป็นค่าประสบการณ์ตามระดับของค่าหัวนั้นค่ะ

แล้วอาชีพนี่ ผมจะได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยหรือเปล่าครับ

ชายหนุ่มถาม ขณะพยายามนึกถึงอาชีพแปลก ๆ ในเกม

ยังค่ะ คุณรันมะจะได้เลือกอาชีพเมื่อสามารถเลื่อนระดับได้ถึงสามสิบ โดยอาชีพนั้นสามารถรับได้จากอาคารให้บริการผู้เล่นในเกม ระบบจะทำการประมวลผลข้อมูลตั้งแต่ผู้เล่นระดับหนึ่งจนถึงสามสิบค่ะ แล้วทำการเลือกอาชีพที่เหมาะสมจำนวนห้าอาชีพให้กับผู้เล่นได้เลือก แต่หากผู้เล่นต้องการรับอาชีพอื่นก็สามารถเปลี่ยนอาชีพได้เช่นกัน แต่จะต้องทำภารกิจสำหรับเปลี่ยนอาชีพและระบบจะสุ่มเลือกอาชีพให้เช่นเดิม ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลส่วนนี้เพิ่มเติมได้จากอาคารบริการผู้เล่นนะคะ

อรัณย์พยักหน้ารับรู้  อิซาเบลเลยอธิบายต่อไป

ต่อไปจะเป็นเรื่องมอนสเตอร์หรือที่เรียกกันว่าสัตว์อสูรค่ะ  โดยสัตว์อสูรจะมีสี่ระดับด้วยกัน  อย่างแรกคือ  สัตว์อสูรชั้นธรรมดาหรือชั้นทหาร จะเป็นมอนสเตอร์ชั้นต่ำสุด ไม่ค่อยฉลาดเท่าไรนัก ส่วนใหญ่จะถูกควบคุมและสั่งการโดยสัตว์อสูรชั้นสูงกว่า ต่อมาคือสัตว์อสูรชั้นกลาง จะมีระดับความสามารถสูงกว่าสัตว์อสูรชั้นธรรมดา สังเกตได้จากชื่อของสัตว์อสูรชั้นกลาง จะมีเครื่องหมายบวกต่อท้ายชื่อค่ะ ลำดับที่สามก็คือสัตว์อสูรชั้นหัวหน้า ระดับหัวหน้านี้จะฉลาดกว่าสัตว์อสูรธรรมดาและชั้นกลางมาก ถึงแม้จะมีระดับเลเวลเท่ากัน แต่สัตว์อสูรชั้นหัวหน้าจะเก่งกว่า อันดับสุดท้ายคือ  สัตว์อสูรชั้นเทพหรือเทพอสูร อาจจะมีทั้งเทพอสูรและเทพมารอสูร เทพอสูรนี้จัดเป็นเอไอระดับสูงสุด ความคิดความสามารถสูงที่สุดด้วย สามารถพูดจาตอบโต้กับผู้เล่นได้ มีความฉลาดเป็นเลิศ และระดับฝีมือเข้าขั้นไร้เทียมทานค่ะ โดยการสังหารสัตว์อสูรนั้น คุณรันมะจะได้รับค่าประสบการณ์และเงิน และบางครั้งจะมีโอกาสสุ่มได้รับไอเทมด้วยเช่นกัน ไอเทมที่ได้จะแบ่งออกตามประเภท ชั้น และระดับของสัตว์อสูร

อิซาเบลร่ายยาว อรัณย์พยักหน้าหงึกหงัก

ครับ

ต่อไป   คุณรันมะกรุณาเรียกหน้าต่างของระบบขึ้นมาค่ะ วิธีการเรียกให้คุณวาดมือหรือนิ้วเป็นรูปสี่เหลี่ยมบนอากาศแบบนี้ค่ะ...โดยระหว่างนั้นก็ให้คิดในใจหรือเอ่ยออกเสียงว่า หน้าต่าง

อิซาเบลอธิบายพลางทำมือไม้ประกอบให้ดูเป็นตัวอย่าง อรัณย์กระพริบตาปริบ ๆ มองดูเอไอสาวทำท่าวาดมือก่อนจะลองทำตามโดยเอ่ยออกเสียงว่า

"หน้าต่าง..."

ทันทีที่วาดมือจบเป็นสี่เหลี่ยมเรียบร้อย เบื้องหน้าของชายหนุ่มก็ปรากฏจอภาพโฮโลแกรมลอยอยู่ในระดับสายตา ในจอภาพนั้นประกอบด้วยแถบหัวข้ออยู่สี่ถึงห้าหัวข้อ 

หัวข้อสำคัญอยู่ด้านหน้าสุดเป็นหัวข้อสำหรับดูบันทึกเวลาออนไลน์ค่ะ คุณรันมะสามารถเช็คเวลาที่เหลือได้โดยเลือกหัวข้อนี้ค่ะ ลองกดดูสิคะ

อรัณย์ใช้นิ้วจิ้มตามคำบอกของอิซาเบลก็พบว่าหน้าต่างของเขาในส่วนที่จะแสดงรายละเอียดปรากฏเป็นตัวเลขสองแถว แถวบนเป็นตัวเลขบอกเวลาที่เขาเริ่มออนไลน์ ส่วนแถวล่างคือตัวเลขนับถอยหลัง แจ้งเวลาที่เหลือสำหรับออนไลน์ตามที่เอไอสาวบอก

ค่ะ ตัวเลือกนี้จะใช้สำหรับออฟไลน์ได้ด้วย สังเกตดูแถบที่โผล่ขึ้นมาทางขวามือนะคะ ระบบจะถามเพื่อยืนยันการออฟไลน์ หากต้องการออฟไลน์ก็ให้ตอบว่ายืนยันค่ะ

อรัณย์ยกข้อมือขึ้นมาดูใกล้ ๆ อิซาเบลจึงอธิบายถึงหัวข้อถัดไป

จากนั้นจะเป็นหัวข้อทั่ว ๆ ไป ซึ่งคุณรันมะสามารถอ่านคุณสมบัติของมันได้ตามที่บอกไว้เลยนะคะ

ชายหนุ่มจิ้มนิ้วไล่ดูแถบหัวข้อต่าง ๆ ในจอภาพฉายนั้น มีเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแถบค่าสถานะตัวละครและทักษะ ภารกิจ ระบบเพื่อน ระบบพรรค ระบบปาร์ตี้ ระบบกล้องบันทึกภาพ และบอร์ดสนทนา

คุณรันมะสามารถเพิ่มรายชื่อเพื่อนได้ โดยระบบจะทำการจดจำรายชื่อที่เพิ่มทั้งหมดไว้ในรายการค่ะ หากต้องการติดต่อเพื่อน ให้กดเลือกที่รายชื่อ จะสามารถใช้ส่งข้อความ ข้อความเสียง รูปภาพ รวมถึงการพูดคุยโดยตรงแบบโทรศัพท์ สามารถเปิดกล้องเพื่อเปลี่ยนเป็นการพูดคุยแบบเห็นหน้าได้ ต่อมาคือระบบพรรค เมื่อใดที่สังกัดพรรคหรือก่อตั้งพรรคจะสามารถใช้ได้ ส่วนระบบปาร์ตี้ก็คือการรวมกลุ่มกันแบบชั่วคราวของผู้เล่นเพื่อเก็บระดับหรือทำภารกิจ โดยหัวหน้ากลุ่มจะสามารถกำหนดได้ว่าจะแชร์ค่าประสบการณ์และเงินที่ได้เท่า ๆ กันหรือแยกตามค่าดาเมจต่อเป้าหมายที่ทำได้

เอไอสาวหยุดพูดเมื่อเห็นว่าอรัณย์ทำหน้างง ๆ เพราะฟังตามไม่ทัน

ค่ะ ต่อนะคะ ระบบกล้องบันทึกภาพ ใช้สำหรับบันทึกภาพทั้งแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ภาพที่บันทึกจะถูกจัดเก็บไว้สามารถกดดูหรือส่งต่อให้เพื่อนได้ และเมื่อใดที่คุณออฟไลน์ออกไปก็จะสามารถดูไฟล์ภาพหรือวีดีโอนั้นได้จากไฟล์ตัวเกมค่ะ ส่วนสุดท้าย ระบบบอร์ดสนทนา คือระบบสำหรับพูดคุยแสดงความคิดเห็นในแบบกระดานข้อความ จะแบ่งเป็นหัวข้อสนทนาเป็นห้อง ๆ เช่นห้องพูดคุยทั่วไป ห้องถามตอบปัญหา ห้องค้าขายสินค้า หรือแม้แต่ห้องของสายอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างเช่นห้องนักเวทย์ ห้องจอมยุทธ์ก็มีเช่นกันค่ะ

อิซาเบลอธิบายอย่างช้า ๆ เพื่อให้อรัณย์ตามทัน ชายหนุ่มพยัดหน้ารับพลางทดลองกดเมนูต่าง ๆ เล่น เมื่อสามารถทำความเข้าใจกับมันได้แล้วก็เงยหน้าขึ้น 

"ต่อไปจะเป็นหัวข้อที่สำคัญที่สุดในการเล่นเกม คือแถบตัวเลือกค่าสถานะตัวละครและทักษะค่ะ คุณลองเลือกเปิดมันสิคะ"

 อรัณย์มองดูหัวข้อค่าสถานะตัวละครที่ตัวเองเปิดตามคำแนะนำของอิซาเบล ก็พบแถบตัวหนังสือยาวเหยียด


ชื่อ : รันมะ

ฉายา : -

อาชีพ : ชาวบ้าน

ระดับผู้เล่น  :1

สังกัด/พรรค : ไม่มีสังกัด

อาวุธ : -

ชุด  ชุดเซตชาวบ้าน  พลังป้องกันรวม 10

เครื่องประดับ -

สัตว์เลี้ยง/ผู้ติดตาม -

            พลังโจมตี (ไม่รวมไอเทม) 50       เพิ่ม +10 ทุกๆ หนึ่งะดับ

            พลังป้องกัน (ไม่รวมไอเทม) 70    เพิ่ม +10 ทุกๆ หนึ่งะดับ

พลังชีวิต (ไม่รวมไอเทม) 300     เพิ่ม +30 ทุกๆ หนึ่งะดับ

พลังเวท(ไม่รวมไอเทม) 250    เพิ่ม +20 ทุกๆ หนึ่งระดับ

            พลังจิต (ไม่รวมไอเทม) -     เพิ่มตามความสามารถของทักษะพลังจิต

ทักษะพื้นฐาน/แสดงผลอัตโนมัติ

            -

ทักษะพิเศษ/เรียกใช้

            -

 

นั่นแหละค่ะ ฉันจะขออธิบายนะคะ พลังชีวิต พลังเวท และพลังจิต สามพลังนี้สำคัญมาก ผู้เล่นจะสามารถตรวจสอบแถบพลังทั้งสามได้โดยสังเกตที่มุมขวาล่างของหน้าต่างค่ะ หรือในอนาคตผู้เล่นอาจหาซื้อสายรัดข้อมือที่มีไว้สำหรับดูแถบค่าพลังโดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างเพื่อให้เป็นการสะดวกในเวลาต่อสู้ก็ได้เช่นกัน พลังชีวิตหรือพลังกายจะลดลง หากถูกการโจมตี และจะเสียชีวิตก็ต่อเมื่อพลังชีวิตเป็นศูนย์เท่านั้น

อรัณย์ก้มลงมองแถบสามแถบสามสีใกล้ ๆ ก็พบว่าแถบสีแดงนั้นมีตัวเลขเล็ก ๆ กำกับอยู่ ตอนนี้เป็นเลข 300 

 “ค่ะ ต่อมาคือพลังเวท พลังเวทคือพลังที่จะถูกใช้เมื่อคุณใช้ทักษะต่าง ๆ หากพลังเวทหมดจะไม่สามารถใช้ทักษะได้  และสุดท้ายคือพลังจิต ตอนนี้คุณรันมะจะยังไม่มีจน กว่าจะผ่านภารกิจปลดล็อคพลังจิตเสียก่อนค่ะ สามารถรับได้เมื่อมีระดับ 15 ที่อาคารบริการผู้เล่น และในส่วนของทักษะ จะเกิดขึ้นเมื่อคุณได้รับการเรียนรู้ค่ะ มีทั้งทักษะติดตัว ทักษะประจำสายอาชีพ  คุณรันมะฟังทันหรือเปล่าคะ

ครับ....

ส่วนหน้าถัดไปหรือหน้าที่สาม จะเป็นส่วนของภารกิจค่ะ ตอนนี้ยังไม่มี จนกว่าคุณจะได้รับภารกิจ โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดของภารกิจนั้น ๆ ได้ด้วยนะคะ ด้วยการแตะนิ้วที่รายชื่อของภารกิจ รายละเอียดของภารกิจนั้น ๆ ก็จะปรากฏขึ้นในหน้าถัดไป

            อิซาเบลอธิบายจบแล้วก็ยื่นสิ่งของอีกชิ้นให้กับชายหนุ่ม เขารับมา ลักษณะเป็นสร้อยสเตนเลสสีเงิน คล้องกับล็อกเกตสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเท่ากล่องไม้ขีดไฟเล็ก ๆ

            “สิ่งนี้เรียกว่า ล็อกเกตเก็บของค่ะ คุณสามารถเก็บของทุกชนิดได้ภายในล็อกเกตนี้ จะอธิบายก็คงจะยาว เอาเป็นว่าคุณรันมะลองเปิดดูเองดีกว่าค่ะ

            อรัณย์ใช้นิ้วดันฝาล็อกเกตแยกออกจากกัน ก็พลันปรากฏแสงสว่างวาบขึ้นตรงหน้า หน้าจอสีขาวทึบสูงระดับเดียวกับใบหน้าของเขา กว้างยาวราว ๆ ฟุตหนึ่งพอดี โดยจอภาพหน้าต่างที่เรียกมาครั้งแรกนั้นถูกดันออกไปข้าง ๆ ภายในแบ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ มากมาย เขาลองสัมผัสดูก็พบว่ามันสามารถจับต้องและสัมผัสได้ แถมยังเลื่อนสไลด์ขึ้นลงได้ราวกับจอทัชสกรีนอีกด้วย ช่องสี่เหลี่ยมด้านบนมุมซ้ายมีรูปกล่องสีน้ำตาลเล็ก ๆ อยู่ภายใน ชายหนุ่มลองเอานิ้วจิ้มดู มันก็ลอยออกมาจากในจอ พร้อม ๆ กับขยายขึ้น

นั่นคือไอเทม กล่องปริศนา จะได้รับทุกคน ใช้สำหรับสุ่มไอเทมให้ผู้เล่นใหม่น่ะค่ะ มีโอกาสสุ่มได้ตั้งแต่ไอเทมระดับต่ำ จนถึงไอเทมระดับกลาง ส่วนล็อกเกตเก็บของนั้น ในขั้นแรกจะมีพื้นที่ให้ห้าสิบช่อง ในส่วนของยาและโพชั่นจะสามารถเก็บรวมกันไว้ได้ช่องละหนึ่งร้อยชิ้น ผู้เล่นสามารถอัพเกรดล็อกเก็ตเก็บของเพื่อขยายพื้นที่ได้ และยังสามารถเปิดล็อกเก็ตและสามารถเปิดล็อกเก็ตผ่านระบบหน้าต่างได้อีกด้วยนะคะ

             อรัณย์จับมันพลิกไปมาก่อนจะลองดันมันกลับเข้าไปในหน้าต่างตรงหน้า กล่องก็เปลี่ยนขนาดเล็กลงและหายเข้าไปในจอเหมือนเดิม 

สำหรับเงินที่ได้รับจากการฆ่าสัตว์อสูร จะถูกเก็บในล็อกเกตของคุณโดยอัตโนมัติค่ะ

อิซาเบลชี้นิ้วของเธอไปที่ช่องยาว ๆ ล่างสุดของจอ ซึ่งเป็นรูปเหรียญเงินเล็ก ๆ มีตัวเลขอยู่ด้วยคือ 0

 “เงินในเกมนี้จะนับหน่วยเป็นเหรียญนะคะ อุปกรณ์ชิ้นต่อไป เราเรียกว่า เครื่องตรวจสอบข้อมูลค่ะ

            หญิงสาวยื่นของในมืออีกชิ้นให้กับอรัณย์ มันมีลักษณะกลม ๆ แบน ๆ สีดำคล้ายแม่เหล็ก มีปุ่มเล็ก ๆ นูนขึ้นมาเล็กน้อย

            “ใช้ติดที่หูค่ะ เวลาจะเรียกใช้ให้กดที่ปุ่ม มันจะกลายเป็นแว่นสำหรับตรวจสอบ ใช้ตรวจสอบข้อมูลสัตว์อสูร สิ่งของ หรือผู้เล่นค่ะ

            อดีตนายทหารหนุ่มนำมันมาติดเข้าที่ใบหูด้านขวา แล้วกดเบา ๆ จากแผ่นกลม ๆ ก็เปลี่ยนสภาพเป็นแว่นตาวัดพลังแบบที่เขาเคยเห็นในการ์ตูนดราก้อนบอลของพ่อ มีเลนส์ข้างเดียวในเลนส์มีวงกลมสีแดงอ่อน  ขยับไปมาตามนัยน์ตาเขาที่กลอกไปทั่วเพื่อโฟกัสภาพ อรัณย์ทดลองมองไปที่อิซาเบล วงกลมสีแดงกะพริบครั้งหนึ่งเป็นการยืนยันการโฟกัสภาพ แล้วก็เปลี่ยนเป็นข้อความขึ้นมาแทน

            สภาพวัตถุ : เอไอพนักงานต้อนรับ

            ข้อมูล : เอไอระดับสูง

            อื่น ๆ  -

            “แตะที่ปุ่มเดิม จะเป็นการยกเลิกการใช้งานแว่นตรวจสอบค่ะ

            อรัณย์กดตามที่อิซาเบลบอก จอแว่นกะพริบหนึ่งครั้ง แว่นเลนส์เดียวก็หายไป กลายเป็นแผ่นกลมแบน ติดอยู่ที่หูเหมือนเดิม

เอาละค่ะ ตอนนี้ฉันได้แนะนำวิธีการเล่นเบื้องต้นไปหมดแล้ว คุณรันมะจะเข้าเกมเลยหรือเปล่าคะ ฉันจะทำการส่งคุณไปยังลานหน้าอาคารบริการผู้เล่น ซึ่งคุณสามารถไปรับไอเทมเริ่มต้น และคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่นั่นค่ะ

ชายหนุ่มยิ้มกว้างออกมาเป็นครั้งแรกตั้งแต่เขาเจอหน้าอิซาเบล เขาบิดข้อมือไปมาพร้อมกับพยักหน้าอย่างกระตือรือร้น

ตกลงครับ

และแล้วแสงสีเหลืองก็เริ่มหมุนรอบตัวเขาอีกครั้ง

เอ่อเดี๋ยวสิเบล...อิซาเบล ตอนนี้เวลาในเกมเท่าไรหรือ

เที่ยงคืน กับสามนาทีค่ะ โชคดีนะคะ คุณรันมะ คิกคิก

เอไอสาวตอบปนหัวเราะชอบใจ เมื่อได้เห็นสีหน้าของชายหนุ่มก่อนที่เขาจะจางหายไป 

 

 


***ต่อไปจะขอเรียกอรัณย์ในเกมว่า รันมะนะครับ  เพื่อความไม่สับสน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 354 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5342 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 09:11
  ขอบคุณครับ
  #5342
  0
 2. วันที่ 20 เมษายน 2561 / 00:45
  น้ำโคตรจะเยอะ รายละเอียดเยอะจังจะได้มีบทกล่าวถึงสักเท่าไรกันเชียว เน้นผิดที่แล้วมั้ง
  #5024
  0
 3. #4657 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 17:35
  ทำไม รันมะ ครั้งแรกไม่ผ่าน รันมะ อีกทีผ่านครับ //ครั้งแรกจะบอก รันม่า รึป่าว
  #4657
  0
 4. #4581 belly_abc (@belly_abc) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:14
  ชื่อที่ไม่ผ่านเพราะชื่อซ้ำนี่รันม่ารึเปล่าเอ่ย ข้างบนเขียนเป็นรันมะ เลยงงว่าพอมาใส่รันมะอีกรอบแล้วดันผ่านซะงั้น
  #4581
  0
 5. #4557 chamin-doll (@chamin-doll) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:28
  จ่ะ--เลือกเวลาออนได้สุดยอดมาก555+
  #4557
  0
 6. #4540 Sonthaveekunyano (@Sonthaveekunyano) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:31
  สรุป ชื่ออะไรครับ ไอยรัณ รัณม่า รัณมะ ทำไมมีเยอะจัง
  #4540
  0
 7. #4492 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 03:56
  เข้าเกมแล้ววววว
  #4492
  0
 8. #4477 ผู้ท่องโลก (@shadowworlds) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 18:38
  โหลดเร็วจริ๊งงงง
  #4477
  0
 9. #4291 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2558 / 08:37
  ได้เวลาสนุกแล้ว
  #4291
  0
 10. #3780 กรร้านหนังสือ (@kors49) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 เมษายน 2558 / 07:36
  พระเอกเสพติดการฆ่าหรอฟะสงครามจบไม่มีคนให้ฆ่าก็ลาออกมาหน่วยรบพิเศษแทนนิ
  #3780
  0
 11. #2980 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2557 / 22:32
  จากนายทหาร กำลังจะมาเป็นกองกำลังพิเศษ .. ต่างกันตรงไหนเนี่ยะอรัณย์
  เครียดๆ ก็เข้าไปป่วนในเกมส์กันดีกว่า  Let's go
  #2980
  0
 12. #2765 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 / 21:44
  หนุกหนานๆ
  #2765
  0
 13. #2236 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 / 13:52
  นักธุรกิจคนนั้นเป็นใครนะเเล้วซองกระดาษสีน้ำตาลนั้นใส่อะไรอยู่
  #2236
  0
 14. #2129 เมราส_เฟย์ (@maras_fay) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 เมษายน 2556 / 09:53
  เกมส์ -- เกม

  (ในภาษาไทยสำหรับกรณีทั่วไปจะไม่มีการเปลี่ยนรูปแบบคำใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าสื่อความหมายถึงเอกพจน์หรือพหูพจน์
  เว้นแต่เป็นการทับศัพท์วิสามานยนาม เช่น "SEA Games" ว่า ซีเกมส์): รายชื่อคำในภาษาไทยที่มักเขียนผิด -- วิกิพีเดีย
  #2129
  0
 15. #1725 sulia (@sulia) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มีนาคม 2556 / 15:12
  ลุ้นๆ 555+
  #1725
  0
 16. #1417 No-future (@no-future) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:40
  แล้วจะเอามาเลี้ยงยังไงเนี้ยยย
  #1417
  0
 17. #1388 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:17
  มีรอยแกะเปิดแล้ววางอยู่ขอบโต๊ะ > มีรอยแกะเปิดแล้ววางอยู่ที่ขอบโต๊ะ / มีรอยแกะเปิดแล้ววางอยู่บนขอบโต๊ะ
  ว่ากำลังวางแผนอะไรซักอย่าง > ว่ากำลังวางแผนอะไรสักอย่าง
  ที่เขาหมอบอยู่เมื่อซักครู่ > ที่เขาหมอบอยู่เมื่อสักครู่
  ชายหนุ่มถอดเอียร์โบนที่เสียบติด > ชายหนุ่มถอดเอียร์โฟนที่เสียบติด
  ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย > ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
  สาธารณะภัย > สาธารณภัย ทั้งตอน
  simulate computer > simulated computer
  ที่กำลังออนไลน์อยู่ได้รับรู้ทันที > ที่กำลังออนไลน์อยู่ให้รับรู้ทันที
  ว่าจะถามซักหน่อยว่า > ว่าจะถามสักหน่อยว่า
  แต่ความจุสูงถึง100 Tb > แต่ความจุสูงถึง100 T.B.
  #1388
  0
 18. #1024 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 มกราคม 2556 / 20:47
  คำว่า การสั้นเบาๆ เป็น การสั่นเบาๆ
  #1024
  0
 19. #933 M.T.Miracle (@The_bam) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มกราคม 2556 / 16:55
  ม่ะๆ ๆ มันกำลังจะเริ่มแล้ว
  #933
  0
 20. #808 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2555 / 23:46
  เป็นนักอ่านเงานะยากจริงๆ..เพราะต้องคอยกดอารมณ์อยากจะบรรยายอารมณ์ที่ได้อ่านของตอนนั้นๆ
  #808
  0
 21. #794 Momimew (@soocute) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2555 / 15:27
  เจ๋งง
  #794
  0
 22. วันที่ 10 ธันวาคม 2555 / 08:41
  จะไปออกรบกับนายจันทร์หนวดเขี้ยวหรือเปล่าเนี่ย เล่นสักทั้งตัวแบบนี้
  #703
  0
 23. #576 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2555 / 13:19
  ตามเข้าไป
  #576
  0
 24. #493 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2555 / 23:05
  กลายเป็นสายลับไปแล้วสินะ
  #493
  0
 25. #355 123 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 / 22:24
  หลายๆคนมักจะเข้าใจผิดแล้วเรียกเจ้ากล่องใส่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ว่า CPU แนะนำหน่อยละกันว่า  CPU เนี้ย มันคือชิบประมวลผลกลาง ขนาดประมาณ 1.5x1.5 นิ้ว ติดอยู่กลางเมนบอร์ด แล้วมันก็ไม่สามารถจะต่อสายอะไรพ่วงออกมาภายนอกได้เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเชื่อมต่อเข้ากับเมนบอร์ดเท่านั้น  ส่วนเจ้ากล่องเก็บอุปกรณ์เนี้ย เค้าเรียกว่า เคส หรือ เคสคอมฯ (case computer แปลว่ากล่องใส่อุปกรณ์คอมฯนั้นละ)
  #355
  0