พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ตอนที่ 60 : [ภาคกำเนิดจอมสลัด] ตอนที่ 59

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,865
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 268 ครั้ง
  1 มี.ค. 61

59

รันมะพร้อมด้วยพรรคพวกอดีตโจรทั้งหมดมานั่งรวมตัวกันอยู่มุมหนึ่งของห้องโถงที่มีกลุ่มวัยรุ่นนอนสลบไม่ได้สติกันอยู่ สองแฝดงัดยาดมมาจ่อลนใต้จมูกของแบล็ก

            “ดูนายจะเชี่ยวชาญทางระเบิดเป็นพิเศษเลยนะ

            รันมะเอ่ยกับการเวกที่ยืนมองการกระทำของพลอยแดงอยู่

            “ผมได้ตำราลับมาน่ะครับ เสียดายที่ได้มาหลังจากเปลี่ยนอาชีพแล้ว

            หนุ่มหน้าบากตอบผู้เป็นหัวหน้า ซึ่งก็ไม่ได้เซ้าซี้ถามอะไรต่อ ครู่เดียวแบล็กก็ขยับตัว เด็กหนุ่มกระพริบตาถี่ ๆ พอเห็นคนที่ยืนล้อมพวกตนอยู่ก็ขยับตัวลุกขึ้นนั่ง

            “อะไรกันนี่ พวกพี่ทำแบบนี้ทำไม

            รันมะก้าวมายืนอยู่ตรงหน้า

            “ลุกขึ้นมาคุยกันดี ๆ

            อรชุนหิ้วคอเด็กหนุ่มขึ้นมา รันมะออกเดินนำไปยังห้องเล็ก ๆ ทำแยกออกมาจากห้องโถงใหญ่อีกที  เก้าอี้สนามสองตัวตั้งอยู่ อรชุนกดไหล่เด็กหนุ่มให้นั่งลง อดีตนายทหารรบพิเศษเตะเก้าอี้สนามอีกตัวไปชิดผนังก่อนจะนั่งพิงอย่างสบายอารมณ์ ดวงตาสีน้ำเงินเข้มจับนิ่งอยู่ที่ใบหน้าของแบล็ก

            “จำพี่ได้ใช่ไหม

            แบล็กพยักหน้า

            “พวกนายมาทำอะไรที่วิหารนี่ เวลาค่ำประตูป้อมจะปิดไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่เข้าไปนอนในป้อม

            รันมะถามต่อ แบล็กสบตานิ่งอยู่อึดใจ

            “ตอนที่ผมไปทำภารกิจกับพวกพี่ เราทำเสร็จพอดี แต่บังเอิญว่าพวกพี่ ๆ ออฟไลน์ออกไปก่อนโดยที่ยังไม่ทันส่งภารกิจ พวกผมเองก็ยังไม่ได้ส่งเหมือนกัน  แต่ลืมแอดชื่อพวกพี่ไว้ ก็เลยมาดักรออยู่แถวนี้ เผื่อว่าพวกพี่ย้อนกลับมาทำอีกรอบ

            อดีตนายทหารรบพิเศษพยักหน้า

            “นายเฝ้าอยู่แถวนี้ทั้งวันเลยเหรอ

            รันมะถามต่อ คอยจับพิรุธเต็มที่

            “ครับ พวกเราแบ่งเวรกัน ทิ้งไว้คนหนึ่ง พวกที่เหลือก็ไปเก็บระดับรอ

            “เลเวลเท่าไรแล้วล่ะ

            “ห้าสิบห้าครับ

            รันมะหันไปกระซิบกับอรชุน เทพอารักษ์เดินออกไป

            “มีสังกัดหรือยัง

            เด็กหนุ่มผมดำส่ายหน้าแทนคำตอบ

            “มาอยู่กับพวกพี่ไหม

            รันมะชวนดื้อ ๆ แต่ตาจับอยู่ที่ใบหน้าของอีกฝ่ายอย่างพินิจพิจารณา เด็กหนุ่มอึ้งไปครู่

            “ขอผมปรึกษาเพื่อนก่อนได้ไหมครับ พวกเราเข้ามาเล่นเกมกันสนุก ๆ เฉย ๆ ไม่ได้หวังจะเข้าร่วมกลุ่มหรือพรรคกับใครเลย

            “ผู้เล่นอิสระสินะ

            แบล็กพยักหน้า

            “รู้หรือเปล่า ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นในเมือง

            รันมะถาม มือขวาลูบคางอย่างใจเย็น

            “ผมเพิ่งเข้ามากันเมื่อตอนเช้านี่เอง แต่ก็พอจะได้ข่าวเหมือนกัน เห็นว่าตอนนี้มีคนได้ตำแหน่งเจ้าป้อมอย่างเป็นทางการแล้ว  แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร อย่างที่บอก พวกเราออกมารอพวกพี่อยู่ที่นี่ตั้งแต่เข้าเกมมา

            ภูอินท์กับอรชุนเดินเข้ามา อดีตนายโจรผงกหัว รันมะยิ้มอย่างพึงพอใจ

            “เอาแบล็กออกไปก่อน คนต่อไปเข้ามาเลย

ภูอินท์กระดิกนิ้วเรียกเด็กหนุ่มให้เดินตามตนออกไป รันมะสอบถามกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดทีละคนด้วยคำถามคล้าย ๆ กันจนครบทุกคน

ตอนนี้เชื่อได้แปดสิบเปอร์เซ็นต์ว่าเด็กพวกนี้ไม่ได้เป็นสายมาจากพรรคอื่นแน่นอน

รันมะเอ่ยกับอรชุน ภูอินท์ และการเวกที่เขาเรียกเข้ามารวมในห้อง

งั้นเดี๋ยวผมจะคอยจับตาดูให้อีกที ตอนนี้จะเอายังไงกับเด็กพวกนี้ดีล่ะ

การเวกถาม ดูหนุ่มหน้าบากจะยังไม่ไว้ใจวัยรุ่นกลุ่มนี้เท่าไรนัก

คืนนี้พวกเราพักอยู่ที่นี่ไปก่อน ฉันว่าจะออกไปดูอะไรซักหน่อย  จะกลับมาราวเช้า ๆ นะ คืนนี้นอนหลับกันให้พอ  อ้อ ใครรู้จักช่างตีเหล็กประจำป้อมชื่อฟอร์ซบ้าง ลองช่วยถาม ๆ กันให้หน่อยนะ

สองสหายรับคำก็หันหลังเดินออกไป

ต้องไปด้วยหรือเปล่า

อรชุนถาม เมื่อเห็นรันมะกางแผนที่ป้อมออกดู

อยู่กับโมที่นี่ดีกว่า ถ้าไม่ไหวเดี๋ยวผมเรียกเอง

ชายหนุ่มดึงฮู้ดสวมหัวที่ติดอยู่กับผ้าคลุมขั้นมาสวมไว้ แถมใช้ผ้าสีดำผืนเล็กคาดหน้าไว้เหลือแต่ลูกตา

ยังกะโจร

รันมะใช้เศษผ้าที่เคยเป็นเสื้อตัวแรกของเขาพันรอบปลอกแขนทั้งสองข้างจนมิดชิด ดาบเก็บเข้าล็อกเกตไว้  อรชุนหัวเราะเบา ๆ ตอนนี้รันมะดูราวกับนินจาหรือไม่ก็โจรอย่างที่ว่าจริง ๆ

 

รันมะไต่ไปตามหลังคาตึกอย่างรวดเร็ว ทักษะผัสสะทำงานอยู่ตลอดเวลา ชายหนุ่มหลบเลี่ยงบรรดาสายสืบของพรรคต่าง ๆ ที่ตอนนี้กระจายกันอยู่รอบป้อม ไม่เว้นแม้แต่ท่าเรือ

อยู่ไหนของมันวะเนี่ย ทีอยากจะเจอล่ะไม่เคยเห็น

เจ้าป้อมผาธงชัยบ่นกับตัวเอง หลังจากที่ตระเวนไปรอบเมืองสุดท้ายมาลงที่ท่าเรือก็ยังไม่เจอเป้าหมายที่ต้องการ ชายหนุ่มกวาดสายตามองไปยังบรรดาเรือที่จอดทอดสมอเรียงกันอยู่ก่อนจะเดินไปตามถนนที่ทอดยาวผ่านท่าเรือ

หือม์

รันมะหลบวูบเข้าแอบข้างร้านค้าร้านหนึ่งที่เวลานี้ปิดไฟเงียบ สัญชาตญาณของอดีตทหารผู้เจนศึกทำให้เขารู้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างกำลังเคลื่อนที่ตามหลังเขามา ดูเหมือนว่าจะมีผู้ไม่ประสงค์ดีแอบตามมา รันมะกระโดดตัวลอยด้วยทักษะเคลื่อนที่ระดับสูงขึ้นไปหลังคาบ้าน หลบบังเงาอยู่

เสียงฝีเท้าที่แม้จะเบาเพียงใด แต่กับผู้ที่มีประสาทสัมผัสเป็นเลิศแล้ว เพียงก้มลงเอาหูแนบกับพื้นก็รู้ว่าฝ่ายตรงข้ามที่ตามมาหยุดเคลื่อนไหวแล้วเช่นกัน ทุกอย่างเงียบสงบราวกับเป่าสาก มีเพียงเสียงคลื่นซัดใส่ริมชายฝั่งเบา ๆ ห้านาทีผ่านไปรันมะที่กำลังตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อก็ถอนใจออกมา เมื่อพบว่ากลุ่มคนที่ลอบตามมานั้นค่อย ๆ ถอนกำลังกันออกไปอย่างเงียบ ๆ  หลังจากที่รู้ตัวว่าถูกสงสัยแล้ว

เจ้าป้อมผาธงชัยปาดเหงื่อที่ผุดซึมอยู่ตามหน้าผาก เพื่อความไม่ประมาทชายหนุ่มตัดสินใจนำดาบคู่ออกมาสะพายไว้ อย่างน้อยก็เพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้กับ Hidden Blade รันมะพลิ้วตัวลงจากหลังคาตึก ประสาทรับรู้และระวังภัยตื่นพร้อมเต็มที่ ชายหนุ่มเดินไปตามถนนอีกรอบจนถึงทางแยกซ้ายขวา แยกซ้ายเข้าตัวป้อม รันมะตัดสินใจเดินวนกลับไปยังท่าเรืออีกรอบ

มาอีกแล้วเรอะ จะอะไรกันนักกันหนาวะ

รันมะบ่นเบา ๆ เร่งฝีเท้าขึ้นหลังจากสัมผัสได้อีกว่ามีคนอีกกลุ่มหนึ่งกำลังแอบตามมาอีกแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นคนละกลุ่มกัน นอกจากจะมีเพียงห้าคนแล้ว การจัดรูปขบวนยังสะเปะสะปะผิดกับทีมเมื่อครู่นี้ลิบลับที่เป็นระเบียบแบบแผนมากกว่า พอเข้าเขตท่าเรือ ดวงตาของชายหนุ่มก็ฉายแววเหี้ยมออกมา ริมฝีปากยิ้มจาง ๆ รันมะผ่อนฝีเท้าลง จนกระทั่งมาถึงท่าเรือก็เลี้ยวขวาตรงไปยังโกดังสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่

เจ้าป้อมผาธงชัยคนใหม่หลบวูบเข้าหลังโกดังหลังหนึ่ง ก่อนจะเดินอ้อมย้อนกลับไปอย่างเงียบ ๆ ทักษะผัสสะเป็นเครื่องชี้ทางได้เป็นอย่างดี เพียงครู่เดียวจากผู้ถูกล่าก็แปรสภาพเป็นผู้ล่าทันที  รันมะปรากฏกายขึ้นบนต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งบริเวณก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าโกดังอย่างเงียบกริบ สายตาจับไปยังร่างในชุดสีดำคลุมมิดชิดห้าคนที่ยืนแอบอยู่ปากทางเหมือนรอการตัดสินใจ

มือมืดทั้งห้าคนที่แอบสะกดรอยมานั้น ตอนนี้ไม่สำเหนียกเลยว่าบุคคลที่พวกตนลอบติดตามมานั้น ตอนนี้นอกจากจะรู้ตัวแล้วยังแอบรอย้อนเกล็ดพวกมันอยู่อย่างใจเย็น พวกมันส่งสัญญาณมือกันอยู่ครู่หนึ่งก็แยกออกเป็นสองพวก สามคนค่อย ๆ เดินย่องเข้าไปตามทางนั้นโดยแฝงตัวไปกับเงามือ ส่วนอีกสองคนกระโดดขึ้นมาบนหลังคาตึก

รันมะยิ้มเหี้ยมเมื่อเห็นเหล่าศัตรูแยกตัวกัน ชายหนุ่มเลื่อนกายลงไปกับพื้นเดินขนานไปกับสองคนบนหลังคา อาศัยการฟังเสียงและผัสสะเพื่อชี้ตำแหน่งเคลื่อนที่ คนหนึ่งกระโดดข้ามไปยังตึกอีกหลัง ส่วนอีกคนนั่งซุ่มเงียบอยู่ สามคนที่เดินไปตามถนนนั้นตอนนี้เข้าถึงเขตโกดังเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถค้นหาเป้าหมายที่ต้องการเจอ รันมะยิ่งชอบใจ เมื่อเห็นว่ามันทั้งสามนั้นแยกกันออกค้นหา  เท่ากับว่าตอนนี้กลุ่มนักสะกดรอยทั้งหมดแยกตัวกันหมดแล้ว

ร่างชุดดำร่างหนึ่งบนหลังคาค่อย ๆ คลานไปตามเงามืด สายตาสอดส่ายไปยังพื้นเบื้องล่างเมื่อเห็นพรรคพวกกระจายตัวกันออกค้นหา มันสังหรณ์ใจวูบขึ้นมา ดาบคาตานะคมกริบถูกดึงออกมาจากฝัก แสงจันทร์ที่ส่องลอดม่านเมฆลงมานั้น มันเหลือบเห็นเงาดำทอดมาจากพื้นเบื้องหลัง คาตานะก็สะบัดกลับพร้อม ๆ กับหมุนตัวก้มลง ดาบญี่ปุ่นวาดวืดผ่านอากาศ

ฮ่ะ..”

เสียงอุทานที่กำลังจะพ้นลำคอออกมานั้นสะดุดลง รู้สึกเย็นวาบที่ลูกกระเดือก ดวงตามันเบิกโพลง เมื่อเห็นมนุษย์ผู้หนึ่งในชุดสีดำสวมฮู้ดมีเศษผ้าพันปิดบังใบหน้า มือซ้ายของคนผู้นั้นยื่นตรงมาที่ลำคอของมัน ก่อนที่สติจะดับวูบลง มันได้แต่ถามตัวเองว่าคนผู้นั้นเข้าประชิดตัวมันโดยที่ดาบคาตานะที่ฟันสวนกลับไปนั้นไม่อาจแม้แต่สะกิดผิว

เสียงรายงานการสังหารผู้เล่นอาชญากรก็ดังขึ้น รันมะใช้มือขวาหิ้วคอเสื้อของหนึ่งในนักสะกดรอยที่ถูกเขาลอบเก็บเสียเองไว้ Hidden Blade ในปลอกแขนซ้ายหดวูบหายกลับเข้าไปยังปลอกแขนเหมือนเดิม ชายหนุ่มวางร่างไร้ชีวิตนั้นพิงกับผนังชั้นสามของตึกโดยไม่ลืมเก็บคาตานะเข้าช่องเก็บของไว้ สายตาเขม่นมองเป้าหมายต่อไปที่กำลังนอนหมอบพังพาบอยู่ชายคากระเบื้องของร้านขายของที่ปิดเงียบ

อดีตนายทหารรบพิเศษออกแรงเหนี่ยวแขนปีนขึ้นไปบนหลังคาชั้นบนสุดของร้านค้า ย่องเงียบปราศจากเสียงตรงไปยังด้านหลังของร่างที่นอนหมอบอยู่ ในตอนนี้แม้แต่จิตไร้ลักษณ์เขาก็ไม่กล้าใช้ เพราะกลัวว่าฝ่ายตรงข้ามอาจจะสัมผัสถึงพลังได้ พอได้ระยะ ชายหนุ่มก็เผ่นตัวลอย Hidden Blade โผล่พ้นปลอกแขนออกมา ร่างของรันมะก็ตกทับกลางหลังของอีกหนึ่งนักสะกดรอยชะตาขาด มีดซ่อนของนักฆ่าเสียบทะลุหลังก้านคอ เสียงกระเบื้องลั่นกุกกัก อีกหนึ่งชีวิตของผู้ล่าก็ปลิดปลิวออกจากร่างอย่างไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว

มีแต่พวกอาชญากรทั้งนั้นเลยแฮะ

ชายหนุ่มดึงร่างนั้นให้พ้นจากชายคา กระเบื้องชิ้นหนึ่งถูกแรงกระแทกหลุดลงไปด้านล่าง รันมะยืนมองดูศพอยู่ครู่หนึ่ง ก็ดึงมีดสั้นสองเล่มที่เอวศพมาเหน็บไว้ที่เข็มขัดของตน

เสร็จไปสอง เหลืออีกสาม

ดูเหมือนหนึ่งในสามที่เหลืออยู่จะได้ยินเสียงผิดปกติ เป็นโชคดีของรันมะ ที่กลุ่มนักสะกดรอยนี้ไม่ได้ตั้งปาร์ตี้ไว้ ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบสภาพการเสียชีวิตของเพื่อนได้ นักสะกดรอยที่เดินย้อนกลับมาแหงนมองหลังคาร้านค้าที่เพื่อนของตนซุ่มอยู่อย่างคลางแคลงใจ มันผิวปากยาวเป็นสัญญาณเรียกเพื่อน

ทีมสะกดรอยที่เหลือสองคนมองหน้ากันเองอย่างงง ๆ เมื่อพบว่าเพื่อนที่เหลืออีกสามหายไป ต่อให้เป็นคนที่โง่งมขนาดไหนก็รู้ได้ว่าเหยื่อที่พวกตนลอบติดตามมานั้นได้ย้อนเกล็ดพวกมันเข้าให้แล้ว

รันมะยืนมองคนชุดดำอีกคน ที่เวลานี้ลอยอยู่เหนือพื้น กำลังกระตุกเบา ๆ สองมือเกร็งค้างจนเส้นเลือดปูดโปน เชือกเส้นหนาที่ใช้มัดของในโกดังเวลาแปรสภาพมาเป็นเชือกแขวนคอไปเสียแล้ว ปลายด้านหนึ่งของมันอยู่ในมือของเขา

 

ย้อนกลับไปเมื่อสามนาทีก่อนหน้านี้  ทันทีที่หนึ่งในตีนแมวส่งสัญญาณเรียกเพื่อน รันมะก็พลิ้วตัวลงจากหลังคา ผลุบหายเข้าไปในโกดังหลังหนึ่งที่เปิดอยู่ ภายในนั้นมีหนึ่งในทีมสะกดรอยเข้าไปสำรวจอยู่ ชายหนุ่มหยิบขดเชือกที่วางกองอยู่กับพื้นขึ้นมา ก่อนจะสปริงตัวขึ้นไปซุ่มอยู่บนขื่อ ปลายเชือกด้านหนึ่งมัดเป็นบ่วง  อีกด้านพันรอบปลอกแขนอย่างแน่นหนา พอร่างในชุดดำรีบร้อนเดินกลับออกมาโดยไม่ทันระมัดระวังตัว เพราะมุ่งแต่จะไปรวมกับเพื่อนที่ส่งสัญญาณเรียก

อดีตนายทหารรบพิเศษรอจนกระทั่งมันเดินลอดผ่านไป บ่วงในมือขวาก็ร่อนออกไปคล้องเข้าศีรษะอย่างแม่นยำ มือซ้ายก็กระตุกวูบ พอบ่วงรั้งเข้ารอบลำคอของเป้าหมายพอแล้วก็ทิ้งตัวลงพื้น ร่างเคราะห์ร้ายนั้นก็ถูกฉุดให้ลอยขึ้นไปแขวนอยู่กับขื่อ ระหว่างลอยสวนกันก็เสือก Hidden Blade แทงเข้าที่กลางหน้าอก ร่างของมันลอยเหนือพื้นราวครึ่งเมตร ชายหนุ่มพันเชือกรอบเสาเพื่อลดแรงดึงจากร่างที่กำลังดิ้นรนนั้น พอเห็นว่าอีกฝ่ายไม่สามารถช่วยตัวเองได้แน่นอนแล้ว รันมะก็มัดปลายด้านที่ถือไว้นั้นเข้ากับโคนเสาอย่างแน่นหนา

ชายหนุ่มย่องออกจากโกดังอีกด้านหนึ่ง สองนักสะกดรอยที่เหลือตอนนี้ดูเหมือนจะรู้ตัวแล้ว อาวุธถูกชักออกมาถือไว้ ร่างชุดดำทั้งคู่เคลื่อนที่อย่างระมัดระวัง เพื่อนสามคนที่หายไปอย่างลึกลับนั้นทำให้พวกมันใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อตัวนัก ยิ่งระแวงและตื่นเต้นมากเท่าไร ประสาทสัมผัสก็ยิ่งทื่อลง รันมะลอบเข้ามาเบื้องหลังของคนที่เดินรั้งท้ายอย่างแผ่วเบา แม้แต่การก้าวก็ก้าวเป็นจังหวะพร้อมกับมัน เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว ตอนนี้ในมือของเขาคือโซ่ขนาดเล็ก ยาวราวฟุตครึ่ง

รันมะพันปลายทั้งสองด้านไว้รอบมือทั้งสอง พอคนหนึ่งเดินพ้นมุมโกดังไป โซ่ในมือก็ตวัดวูบคล้องรอบคอ ชายหนุ่มไขว้มือทั้งสองเข้าด้วยกัน พลิกตัวกลับ หลังแนบหลัง ค้อมตัวลงในลักษณะ แขวนคอแบบกลยุทธ์คอมมานโดอันเชี่ยวชาญ แต่รันมะไม่หยุดแค่นั้น ชายหนุ่มดีดสะโพกส่งร่างนั้นปลิวข้ามหัวเอาหลังฟาดพื้น มือปล่อยโซ่ออกแทงจ้วงด้วยมีดซ่อนในปลอกแขนที่ลำคอของอีกฝ่าย เสียงลมหายใจขาดห้วง ดวงตาเบิกค้างจนแทบถลน ด้วยพลังโจมตีที่รุนแรงบวกกับการโจมตีเข้าใส่จุดตาย ส่งผลให้ผู้เล่นเคราะห์ร้ายเสียชีวิตทันที ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในเวลาเพียงชั่ววินาที

ชายหนุ่มสะบัดโซ่ที่ใช้เป็นอาวุธออกจากมือ ใช้เท้าเขี่ยพลิกดาบคาตานะที่อีกฝ่ายทำหลุดจากมือในจังหวะที่เขาเข้าจู่โจมให้ลอยขึ้นมา พร้อม ๆ กับนักสะกดรอยคนสุดท้ายแว้งตัวกลับ ในวินาทีที่รู้ว่าเพื่อนถูกลอบทำร้าย รันมะขวางดาบในแนวตั้งเพื่อรับการจู่โจมจากกระบี่ที่โถมแทงเข้ามา คมดาบคาตานะจี้สกัดปลายกระบี่ไว้อย่างเหลือเชื่อ รันมะดีดตัวถอยหลัง เมื่อฝ่ายตรงข้ามโหมกระหน่ำแทงเข้ามาอีกถี่ยิบ ดาบคาตานะในมือปัดซ้ายขวาเพื่อเบี่ยงปลายกระบี่ออกให้พ้นตัว หลังจากทำภารกิจแบล็คลิสต์หรือภารกิจค้นหาตราราชวงศ์เสร็จสิ้น ค่าประสบการณ์สะสมที่เขาสังหารสัตว์อสูรในดันเจี้ยนทำให้ระดับของรันมะพรวดขึ้นไปอยู่ที่สี่สิบห้า ทำให้พลังโจมตีเพิ่มขึ้นอีกพอสมควรจนสามารถรับมือกับผู้เล่นที่มีระดับสูงกว่าหลายช่วงได้ 

นักสะกดรอยหยุดมือเพื่อรวบรวมพลังในการใช้ทักษะพิเศษเข้าโจมตี รันมะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านไป ดาบคาตานะฟันในแนวทแยงขึ้นเต็มกำลัง อีกฝ่ายต้องรั้งกระบี่กลับมารับไว้อย่างฉุกละหุก  อาวุธทั้งสองเล่มปะทะกันเสียงดัง กระบี่ในมือของนักสะกดรอยถูกแรงปะทะที่มากกว่าปัดแวบ คาตานะก็พลิกกลับเฉือนเข้าข้อมือข้างขวาที่กำกระบี่อยู่นั้นอย่างรวดเร็ว

โอ้ย

เสียงอุทานออกมาอย่างเจ็บปวด มือขวาที่ถือกระบี่อยู่ถึงกับหมดแรง รันมะสะอึกเข้าประชิด แข้งขวาประเคนเข้าอย่างถนัดถี่บริเวณชายโครงซ้ายที่เปิดโล่ง เสียงดังเหมือนทุบกระสอบข้าวสาร  ฝ่ายนั้นเซถลาไปตามแรงเตะแบบมวยไทย รันมะโยนดาบในมือทิ้ง กระโจนตามติดเข้าไป แข้งซ้ายก็สะบัดวูบออกไป  นักสะกดรอยยกแขนตั้งการ์ดกันไว้ แต่เพราะยังทรงตัวไม่ถนัดดี รันมะดึงขาซ้ายที่ใช้เตะออกไปกลับมาเป็นฐาน ดีดตัวลอยขึ้นจากพื้นบิดเอวหวดแข้งขวาออกไปอีกรอบ คราวนี้หมายก้านคอซ้าย

ผลัวะ

แรงเตะแบบเต็มกำลังนั้นส่งร่างนั้นให้กระเด็นกลับไปติดข้างผนังโกดัง ทรุดลงกองอยู่กับพื้น มีดสั้นเล่มหนึ่งที่ยึดมาจากผู้เล่นที่ตายไปก่อนหน้านี้วูบขึ้นมาอยู่ในมือ มันกรีดผ่านอากาศพร้อมกับพลังธาตุสายฟ้าเข้มข้นเฉือนเข้าที่ใต้คางของอีกฝ่าย ลมหายใจสุดท้ายของนักสะกดรอยก็ขาดหายไปอย่างง่ายๆ ด้วยฝีมือของอดีตทหารที่ผ่านงานลอบสังหารมาแล้วอย่างโชกโชน รันมะก้มลงค้นไปตามตัวของมัน ก็พบพบแหวนตราสัญลักษณ์รูปมีดไขว้ในนิ้วมือด้านขวา ตัววงแหวนสลักข้อความไว้ว่า

สมาคมไผ่ทอง

รันมะพลิกแหวนไปมา

ใบไผ่นี่หว่า ไอ้เราก็นึกว่ามีดสั้น แต่แหม เห็นชื่อแล้วนึกถึงไอศกรีมไผ่ทองขึ้นมาเลยแฮะ

รูปใบไผ่ไขว้กันอยู่บนเรือนแหวนที่ครั้งแรกเขาเข้าใจว่าเป็นมีดสั้น ชายหนุ่มหย่อนแหวนลงในกระเป๋า พร้อมๆกับเสียงรายงานการสังหารผู้เล่นก็ดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้มีการรายงานการเลื่อนระดับด้วย

ใจร้ายจังนะคะ หนึ่งรุมห้าเนี่ย ไม่มีความเป็นนักกีฬาเล้ย...

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 268 ครั้ง

5,656 ความคิดเห็น

 1. #5415 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 08:21
  ขอบคุณครับ
  #5415
  0
 2. #5324 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 00:23
  ตายแล้วแต่ยังมีศพอยู่ ไม่ใช่ผู้เล่น?
  #5324
  0
 3. #5025 ลีมูชา (@fomezooo) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 05:50
  ถึงเวลาสนับสนุนแล้ว
  #5025
  0
 4. #4631 Animonat (@notnat55) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 20:24
  แงๆ ทำไมติดแพคแล้วไม่บอกเราาาาาาาา
  #4631
  0
 5. #4628 gnome (@leolic) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 11:40
  ขอบคุณครับ
  #4628
  0
 6. #4627 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 10:48
  1 รุม 5 ไร้น้ำใจ อืมมมม ขอบคุณครับ
  #4627
  0
 7. #4311 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2558 / 17:25
  ข้างในต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาอยู่แน่
  #4311
  0
 8. #4288 มิโดริจัง (@znonfyaz) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2558 / 02:58
  สนุกมาก ขอบคุณมากค่ะ
  #4288
  0
 9. #3707 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 5 เมษายน 2558 / 11:10
  ขอบคุณมากค่ะ
  #3707
  0
 10. #3280 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2557 / 23:56
  อะไร ??????
  #3280
  0
 11. #3222 star2star (@loli1996) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2557 / 19:53
  โธ่ ชีวิตสฟิงซ์!
  #3222
  0
 12. #3034 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 20:57
  กว่าจะฝ่าฟันด่านต่างๆ เพื่อเป็นผู้สืบทอดป้อมธงชัยได้ มิใช่ง่าย
  แต่ก็ดีนะทำให้ทักษะจิตสัมผัส เลื่อนระดับ
  #3034
  0
 13. #2439 ea-ea (@ea-ea) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2556 / 19:22
  ขอบคุนค่า

  #2439
  0
 14. #2290 บุปผาสีม่วง (@154356) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2556 / 10:57
  ข้างในมีอะไรนะ
  #2290
  0
 15. #1148 รักษ์คุณ (@kingbox) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 21 มกราคม 2556 / 18:50
  ปลาหมึกตายเพราะความอยากแท้แท้
  http://dhamma-alive.blogspot.com/
  #1148
  0
 16. #1132 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 21 มกราคม 2556 / 15:10
  เก็บเหนือปลาหมึกไปทำอาหารบ้างสิ
  #1132
  0
 17. #834 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 1 มกราคม 2556 / 16:27
  ตัวอะไรนะ
  #834
  0
 18. วันที่ 10 ธันวาคม 2555 / 16:22
  ขนาดรันขนลุกเนี่ยต้องน่ากลัวมากๆแน่
  #728
  0
 19. #698 No-future (@no-future) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 21:15
  จะมีอะไรน่าขนลุกตามออกมาอีกเนี้ย
  #698
  0
 20. #684 บุรุษโดดเดี่ยว (@noomyakoo) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 13:26
  อะไรหว่าอยู่หลังปักะตู
  #684
  0
 21. #683 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 12:49
  พลังของตัวอะไรนะหลังประตู
  #683
  0
 22. #681 นักจร (@wanderer) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 11:06
  รันม่ากำลังเจอกับอะไร คงต้องอ่านตอนหน้า
  #681
  0
 23. #680 NOS+ (@asuwannarat) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 02:34
  เข้ามาได้แล้ว ผู้สืบทอดเจ้าป้อม
  #680
  0
 24. #679 หมอกเงา (@lumpang) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 01:39
  ขอบคุณ
  #679
  0
 25. #678 เด็กเลว (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2555 / 01:15
  นิยายเรื่องนี้ สุโค่ย จิงๆ ติดตามทุกวัน
  #678
  0