โรซาเรีย นางร้ายสายเทพ

ตอนที่ 4 : นางมีแผน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13708
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 672 ครั้ง
  20 ก.ค. 62

              'อืม......ที่นี้ที่ไหนเนี่ย?' ฉันหันไปมองรอบๆก่อนที่ความทรงจำของใครบางคนจะแล่นเข้ามาอย่างมากมาย
              'กรี๊ดดดดดดดด' ภาพพวกมันอะไรกันเนี่ย ฉันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่กระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายหมายให้คู่หมั้นหันมาสนใจ แต่กลับไม่เลยเขาคนนั้นเดินจากไปอย่างไร้เยื่อใย ไปพร้อมกับหญิงสาวข้างกายอีกคน ทำไมถึงใจดำแบบนี้ปล่อยให้คู่หมั้นตัวเองตายแล้วไปกับหญิงอื่นแบบนี้หมายความว่าอะไร!!! ผู้หญิงคนนั้นเธอชื่อว่า 'โรซาเรีย แกรนด์ดิส' คุณหนูที่แสนจะงี่เง่าเอาแต่ใจ ที่มัวแต่วิ่งตามคู่หมั้นไม่สนใจอะไรสักอย่างแม้แต่พ่อแม่ตัวเองที่รักตัวเองขนาดตายแทนกันได้ แต่เธอกับสนเพียงเจ้าชายที่เป็นคู่หมั้นที่ไม่มีแม้แต่ความรักให้เลยสักนิด ทำตัวเป็นหญิงร้ายกาจเพียงเพราะทวงชายที่รักคืน แต่คนที่เธอรักกับเลือกสามัญชนที่มีดีแค่ธาตุแสง!!!! และปล่อยเธอทิ้งไว้เพราะเธอไม่มีพลังธาตุ!!! นี้นะเหรอคนที่เธอรัก! ฉันมองภาพที่ฉายชัดในความทรงจำเรื่อยๆนี้นะเหรอผู้หญิงที่อ่อนหวาน ผู้หญิงที่ถูกรังแก โกหกทั้งนั้น ต่อจากนี้ฉันคือเธอ ฉันคือโรซาเรีย แกรนด์ดิส'

                 "คุณหนูๆๆ ฮื่อๆๆ คุณหนูฟื้นแล้วๆ"ฉันหันไปมองคนที่กอดขาฉันแล้วลองไห้พอพยายามนึกดีๆเธอชื่อ 'หลินหลิน' เป็นสาวใช้คนสนิทของท่านแม่

               "หยุดร้องสักทีฉันไม่เป็นอะไรแล้ว"

               "ฮึกๆ คุณหนู ข้าเป็นห่วงท่านยิ่ง"

               "เอาเถอะๆ หยุดร้องและไปเรียนท่านพ่อและท่านแม่ได้แล้วว่าข้าฟื้นแล้ว"

               "อึก! จริงด้วย จะไปเดี๋ยวนี้เลยคะ" ฉันมองนางจนวิ่งออกพ้นประตูและเดินไปหากระจกส่องดูรูปร่างตัวเอง ผู้หญิงเรือนผมสีแดงสดบวกคิวโก้งดวงตากลมโตที่อเมทินที่ฉายแววเด็ดขาด รูปร่างอรชอน ผิวขาวอมชมพู ริมฝีปากขาวซีดแต่ไม่อาจกลบความงดงามที่มีอยู่เลยสักนิด 'อืม......หน้าตาถือว่าผ่าน' ต่อจากนี้ไปฉันจะตอบแทนทุกคนที่ทำร้ายเธอเอง!


ตึกๆ ปัง!


                "โรสลูกเป็นยังไงบ้าง" ฉันหันไปมองคนที่เข้ามาใหม่เป็นหญิงที่ดูยังไงก็เหมือนพี่สาวฉันมากกว่าทั้งหน้าตาก็งดงามมิน่ายัยนี้ถึงได้สวยขนาดนี้

                "ลูกรักเจ้าฟื้นแล้วสินะ อย่าทำแบบนี้อีกแม่เป็นห่วงนะ" ฉันหันไปมองคนที่พูดขึ้นมาเขาเป็นผู้ชายที่หน้าตาดีมาก จากในความทรงจำชายคนนี้คือพ่อของเจ้าของร่างนี้ ซึ่งก็คือฉันในตอนนี้

              "โรสเป็นอะไรไป ทำไมถึงไม่พูดละลูก หรือเจ้าเจ็บตรงไหน บอกแม่มาเถิด" ท่านแม่ถามฉันพลางจับนู่นจับนี่บนร่างกายฉันอย่างสำรวจ 

              "โรสสบายดี ท่านแม่ไม่ต้องเป็นห่วง โรสต้องขอโทษที่การกระทำของโรสในครั้งนี้ทำให้ท่านแม่ต้องทุกข์ใจแบบนี้" ในเมื่อร่างนี้คือฉัน ท่านทั้งสองก็คือ บิดามารดาของฉันเช่นกันต่อจากนี้ฉันจะดูแลทั้งสองแทนเธอเองโรซาเรีย

              "ฮึก.......แค่ลูกของแม่ปลอดภัยก็ดีแล้ว" ท่านแม่พูดจบก็มากอดปลอบฉันทันที อ้อมกอดของท่านช่างอบอุ่นเหลือเกิน ฉันจะปกป้องพวกท่านและจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายพวกท่านเด็ดขาด

               "ท่านพ่อ โรสขอโทษที่ตลอดมาไม่เคยฟังคำท่านเลย" ฉันหันไปหาท่านพ่อก่อนจะเอยออกมาเพราะเจ้าของร่างนี้ไม่เคยฟังคำพูดของพ่อตัวเองเลยเรื่ององค์ชาย แถมยังทำให้ตระกูลเสื่อมเสียอีก

               "ลูกไม่ต้องขอโทษพ่อหรอก ไม่ว่ายังไงพ่อก็ไม่เคยโกรธเจ้า  ลูกรักของพ่อ" อิจฉาเธอจังเลยนะเหม่ยอิงถ้าเธอเลิกวิ่งตามเจ้าชายแล้วมารักตัวเองเธอจะรู้ว่าเธอไม่จำเป็นต้องวิ่งตามหาความรักจากเจ้าชายเลยสักนิด

               "โรสมีเรื่องจะขอร้องท่านพ่อและท่านแม่สักเรื่องได้ไหมคะ"  ฉันจะยกเลิกการเป็นคู่หมั้น ของเจ้าชายในงานวันเกิดพร้อมเปิดตัวเองด้วยลุคใหม่ ฉันจะกู้ชื่อเสียงของฉันกลับมาและจะตามไปแก้แค้นทุกคนที่เคยทำร้ายฉันไว้

               "ลูกมีอะไรที่ต้องการ บอกพ่อมาเลยพ่อจะได้ให้คนหามาให้เจ้า" ท่านพ่อสุดยอด เป็นลูกรักมันก็ดีแบบนี้สินะ เจ้าชายในเมื่อท่านเลือกเชื่อหญิงมารยาคนนั้นแทนข้า ข้าก็จะทำให้ท่านไม่มีวันได้เป็นรัชทายาท!!!!

                "โรสต้องการที่จะยกเลิกการเป็นคู่หมั้นขององค์ชายฟาตินคะ" ท่านแม่ทำไมท่านต้องตกใจอะไรเบอร์นั้นด้วยคะ  แล้วท่านพ่อทำไมท่านถึงทำท่าดีใจอะไรขนาดนี้ด้วยคะ 

                "ฮาๆ  ดีมากลูกรัก พ่อรอคำนี้จากเจ้ามานานแล้ว" ทำไมท่านพ่อต้องดีใจขนาดนั้นด้วยคะ ดูสิคะท่านแม่มองขวางท่านพ่อใหญ่เลย จนท่านพ่อกลับมานั่งทำตัวสงบเสงี่ยมเหมือนเดิมเลย ท่านพ่อไม่ค่อยกลัวท่านแม่เลยนะคะ

               "ทำไมถึงอยากยกเลิกการเป็นคู่หมั้นขององค์ชายฟาตินละ ในเมื่อลูกรักองค์ชายมากไม่ใช่เหรอ?" ท่านแม่ขาา ใครจะไปรักคนที่ทำร้ายตัวเองลงละคะ แถมอีกอย่างลูกของท่านแม่คนนี้เป็นคนละคนกับโรสคนเก่านี้คะ

               "องค์ชายไม่เคยรักโรส ไม่ว่าโรสจะทำยังไงก็ตาม  องค์ชายไม่เคยรัก  ไม่เคยให้เกียรติโรสในฐานะคู่หมั้นเลย  องค์ชายสนใจแค่อำนาจที่โรสมีให้เท่านั้น องค์ชายรังเกียจโรสเพียงเพราะโรสไม่มีพลังเหมือนสามัญชนคนนั้น องค์ชายเลือกสามัญชนคนนั้นเพียงเพราะเธอมีพลังธาตุแสงที่หายาก โรสไม่พร้อมที่จะวิ่งตามคนที่ไม่เคยเห็นค่าโรส เจ็บ.... ฮึก!.........." ทำไมน้ำตาถึงไหลกันนะ คงเพราะความรู้สึกของเจ้าของร่างนี้สินะ  เธอรักเขามากขนาดนี้เลยเหรอแต่เขาคนนั้นไม่เห็นค่าเธอเลยสักครั้ง เขาคนนั้นไม่เคยรักเธอเลย  ทุกการกระทำเพียงเพราะอำนาจที่เธอมีจะช่วยให้เขานั่งในตำแหน่งรัชทายาทอย่างมั่นคงเท่านั้น  เธอมีความหมายแค่นั้นโรส ร้องให้พอ แค่วันนี้เท่านั้น ฉันจะตอบแทนทุกคนที่เคยทำร้ายเธอเอง!!!

                "ไม่เอา ไม่ร้องนะ แม่จะไม่ถามเรื่องนี้กับเจ้าอีกแล้ว แม่ยอมรับการตัดสินใจของเจ้า" สำเร็จไปหนึ่ง เหลือท่านพ่อสินะ แต่ท่าทางแบบนั้นคำตอบคงตกลงแน่นอน

               "แล้ว........ท่านพ่....."

               "พ่อตกลง!"  เอิ่ม.......ท่านพ่อจะรีบตอบไปไหมคะ ยังพูดไม่ทันจบเลยนะคะ 

              "แต่โรสอยากยกเลิกในวันเกิดขององค์ชายที่กำลังจะมาถึงนะคะ  ได้ไหมคะท่านพ่อท่านแม่" ฉันหันไปมองท่านพ่อกับท่านแม่อย่างอ้อนๆ ก่อนที่พวกท่านจะตอบตกลงแล้วแยกย้ายกันไปเพื่อให้ฉันได้พักผ่อน

             'รอก่อนเถอะ ฉันจะทำยิ่งกว่าที่ร่างนี้เคยได้รับ!!!!!'
.............................................................................................

ขอฝากนิยายเรื่องนี้ด้วยนะคะ หากมีคำผิดพลาดประการใด สามารถบอกได้นะคะ เราจะอัพวันละตอนนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 672 ครั้ง

313 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. #190 hong1507 (@hong1507) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 21:45
  ตอนสองตอนอ่านที่แรกก็เ ฉยๆนะพอตอนที่สี่ มันส์ แฮะ ขอเป็น FC ด้วยจ้า
  #190
  0
 3. #146 ahgase1 (@ahgase1) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 18:54

  เราว่าถ้าแต่งแนวอังกฤษไม่ใช่แนวจีนนะปังอ่ะ555 แต่แหวกแนวแบบนี้ก็สนุกดี
  #146
  0
 4. #18 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 18:14
  สนุกค่ะ
  #18
  0
 5. #2 Woraphan kanokhong (@0883656151) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 10:51
  มาเเต่งต่อนะคะ!! 😊
  #2
  1
  • #2-1 The Devil Queen (@0970588727) (จากตอนที่ 4)
   9 พฤศจิกายน 2561 / 16:31
   ค่าา ไรท์จะแต่งต่อแน่นอนค่าา ฝากติดตามด้วยนะคะ
   #2-1
 6. #1 Dreamnoy (@dreamnoy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 22:56
  เราติดตามอยู่ ขอบคุณค่ะไรท์
  #1
  2
  • #1-1 The Devil Queen (@0970588727) (จากตอนที่ 4)
   9 พฤศจิกายน 2561 / 07:38
   โอเคค่า ไรท์ฝากติดตามด้วยนะคะ หากมีข้อผิดพลาดประการได้คอทเม้นบอกได้เลยค่า
   #1-1
  • #1-2 Dreamnoy (@dreamnoy) (จากตอนที่ 4)
   9 พฤศจิกายน 2561 / 07:39
   ไรท์สู้ๆจ้า
   #1-2