คัดลอกลิงก์เเล้ว

ปรมาจารย์เทพสวรรค์ตื่นพิภพ

โดย 0983094154

เมื่อปรมาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ในช่วงอดีตที่ล่มสลายมาแล้วนับกัปกัลป์ได้ตื่นขึ้นในร่างของตำรวจตระเวนชายแดนคนหนึ่งที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญแต่กลับถูกยิงตาย

ยอดวิวรวม

72,438

ยอดวิวเดือนนี้

207

ยอดวิวรวม


72,438

ความคิดเห็น


240

คนติดตาม


2,254
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 63 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ม.ค. 63 / 00:27 น.
นิยาย Ҩ෾ä蹾 ปรมาจารย์เทพสวรรค์ตื่นพิภพ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     โลกแห่งฝึกจิตบำเพ็ญเพียรอันรวบรวมดวงดาวและดินแดนมากมายนับพันภพ
      ประวัติ - นับแต่โบราณกาล มนุษย์ได้ผ่านเหตุการณ์หลากหลายทั้งสามัญและสุดพิสดารมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ฝน , ฟ้า , ลม ภัยธรรมชาติทั้งที่เกิดจากธรรมชาติเองหรือแม้แต่ที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์ เมื่อเกิดเหตุการณ์แต่ละครั้งงสิ่งที่ตามมาคือการสูญเสียครั้งใหญ่หลวง น้ำตาและเสียงร้องไห้ดังทั่วแผ่นดิน เรื่องราวเหล่านี้เกินกว่าอำนาจของมนุษย์จะยับยั้งได้ 
     จึงเป็นที่มาของความเชื่อ เทพสถิตอยู่บนสรวงสวรรค์ และ มารอยู่ลึกลงไปในแดนนรกโลกันต์ 
ความเชื่อนี้แผ่ขยายไปอย่างรวดเร็วและไม่เคยจางหายอีกเลย ผู้คนเริ่มปั้นรูปออกมาจากจินตนาการและสวดอ้อนวอนต่อสิ่งที่ปั้นขึ้น พวกเขาทำกระทั่งถึงขอพร บ่นปัญหาชีวิตหรือเล่าเรื่องทุกอย่างใหตัวแทนนี้อย่างสนิทใจ เมื่อเทียบกับเผ่าพันธุ์อื่นแล้ว มนุษย์นับว่ามีสรีระที่บอบบางแต่ระดับสติปัญญาที่สูงกว่า แรงผลักดันในการไขว่คว้าความเป็นอมตะ ไม่เคยยิ่งหย่อนลดลงไปแม้แตน้อย พวกเขามุ่งมั่นและเต็มใจที่สละเวลาเพื่อศึกษาเรื่องความเป็นอมตะ 
     เวลาเนิ่นนานผ่านไป ยังไม่มีใครเข้าใจความหมายที่แท้จริงของชีวิตอมตะ แต่ผู้สันโดษบางท่านที่ได้เรียนรู้พลังธรรมชาติ พวกเขาเป็นมนุษย์ธรรมดาเช่นคนทั่วไป แต่สามารถควบคุมพลังอันรุนแรง ด้วยการใช้เครื่องเวทย์ พวกเขาปลดปล่อยพลังอันสั่นฟ้าสะเทือนดิน และยังมีความสามารถในการเรียกลมเรียกฝน ในบรรดาผู้สันโดษด้วยกัน มีผู้ที่ฝีมือเหนือกว่าท่านอื่นลือกันว่ามีอายุกว่าพันปี 
     ผู้คนจึงคิดว้าการฝึกวรยุทธเป็นหนทางสู่ชีวิตนิรันดร ดินแดนเสินโจวนั้นกว้งาใหญ่แต่มีเพียงแถบกลางที่อุดมสมบูรณ์และผู้คนอาศัยอยู่ หนาแน่นแทบฝั่งตะวันตกทั้งแถบเป็นทะเลทราย มีภูเขาสูงชัน เต็มไปด้วยสัตว์ร้าย สัตว์มีพิษ คนที่อาศัยอยู่แถบนี้เป็นเผ่าป่าเถื่อนนิยมดื่มเลือด 
     คนทั่วไปไม่มีใครอยากมาที่นี้ มีตำนานว่า มีคนยุคก่อนประวัติศษสตร์ที่ยังมีชีวิตอยู่นับว่ามีชีวิตยาวนานนับล้านปี ว่ากันว่าซ่อนตัวอยู่ตามภูเขา...แต่ไม่มีใครหาเจอ  จนถึงตอนนี้มีผู้วิเศษปรากฏกายขึ้นมากมาย ในแดนเสิ่นโจวมีผู้วิเศษในตำนานมากมายที่ฝึกฝนวรยุทธ์หลากหลายแขนง  หนทางสู่ชีวิตอมตะยังไม่มีใครค้นพบ แต่ได้เกิดสำนักวิชาต่างๆขึ้นมา ความแตกต่างของแตต่ละสำนักก่อให้เกิดความขัดแย้ง แบ่งแยกเป็นฝ่ายธรรมะและอธรรมนำไปสู่การต่อสู้ก่อสงครามแย่งชิงดินแดน

     สำนักใหญ่แห่งฝ่ายธรรมะ - สำนักเมฆาอาญาสวรรค์ , อารามจิตมังกรเสียงพิสุทธิ์ , หุบเขาหฤทัยเพลิงสวรรค์

     สำนักใหญ่ฝ่ายเป็นกลางแต่เป็นพันธมิตรกับฝ่ายธรรมะ -  พรรคเทพสวรรค์ผดุงฟ้า , อารามเซียนมหาวิพุธ

     สำนักใหญ่แห่งฝ่ายมาร - สำนักเซียนสราญรมย์ , สำนักจ้าวปีศาจทมิฬ , สำนักมารสยบฟ้า , ตำหนักจิตทมิฬอมฤต , นิกายหมื่นวิญญาณ , อารามอเวจีทมิฬ 
สำนักลึกลับ - สำนักนิกายศักดิ์สิทธิ์

     สำนักเมฆาอาญาสวรรค์ 1ใน3สำนักฝ่ายธรรมะแห่งยุทธภพ สำนักเมฆาอาญาสวรรค์มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 4,500 ปีเป็นสำนักที่โดเด่นที่สุดท่ามกลางฝ่ายธรรมมะและอธรรม ในตอนนั้นปรมาจารย์ชิงหลงแห่งสำนักเมฆาอาญาสวรรค์ได้พบกระบี่วิเศษโบราณ “กระบี่สังหารเทพ“ 
     ที่อยู่ในถ้ำจันทร์เก้าดารา กระบี่นี้ทรงอำนาจมากทำให้เขาเป็นหนึ่งในใต้หล้า เป็นที่นับถือของศิษย์รุ่นหลังและมุ่งมั่นขัดเกลาวิชากระบี่เพิ่มพูนความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์แห่งกระบี่ สำนักนี้ได้อีกฉายาว่า สำนักกระบี่อาญาสวรรค์ 
     นอกจากนี้ยังมีวงแหวนกระบี่อาญาสวรรค์อันมีพลังสุดประมาณที่ได้รับจากการถ่ายทอดจากปรมาจารย์อีกด้วย สำนักกระบี่อาญาสวรรค์ประยุกต์ใช้หลักลัทธิเต๋า , วิชาหฤทัยเก้าเมฆา มีท่าร่างอันสวยงามแฝงไปด้วยพลังมหัศจรรย์ด้วยการดูดซับพลังดินฟ้าอันเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งแวดล้อม ทำให้สามารถใช้ร่างกายควบคุมธรรมชาติได้และยังมีสุดยอดวิชา  กระบี่เทพเมฆาวชิระ ที่ทั่วทั้งยุทธภพไม่มีใครรู้จัก กล่าวได้ว่าสามสิ่งอันเป็นเอกลักษณ์ของสำนักเมฆาอาญาสวรรค์คือวิชหฤทัยเก้าเมฆา , กระบี่วิเศษสังหารเทพ และวิชากระบี่เทพเมฆาวชิระ

     อารามจิตมังกรเสียงพิสุทธิ์ สำนักเมฆาอาญาสวรรค์และหุบเขาหฤทัยเพลิงสวรรค์ เป็นสามสำนักใหญ่แห่งฝ่ายธรรมะ 
ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 6,000 ปี อารามจิตมังกรเสียงพิสุทธิ์ ใช้หลักคำสอนของพุทธศาสนา คัมภีร์สันสกฤต เพื่อฝึกฝนตน 
     คำสอนเหล่านี้จะช่วยให้ทุกคนข้ามฝั่งหลุดพ้นจากทะเลวัฏสงสาร ศิษย์อารามจิตมังกรเสียงพิสุทธิ์ใส่ใจต่อการฝึกฝนของตนเอง นำหลักการพุทธศาสนามาใช้เสริมสร้างสุขภาพดั่งคำกล่าวที่ว่า ผู้มีธรรมปิติ ใจเป็นสุข กายย่อมเป็นสุข กระทั่งยามที่ต้องลาโลกก็จากไปอย่างสงบ 
     วิชาของอารามจิตมังกรเสียงพิสุทธิ์ เน้นด้านการป้องกัน พลังของคัมภีร์สามารถปกป้องผู้คนจากการถูกทำร้ายพลังแห่งความเมมตาสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ฟื้นฟูเลือดลม เมื่อปีศาจร้ายออกมาทำลายมนุษย์ ชาวพุทธจะใช้เวทมย์มนตร์ของศาสตราพุทธไปกำราบพวกมัน 

     หุบเขาหฤทัยเพลิงสวรรค์ สำนักใหญ่ที่อยู่แถบเทือกเขาทางตะวันตกเฉียงเหนืออันเต็มไปด้วยภูเขาไฟ มีพลังฟ้าดินและจักรวาลรวมตัวมีเทพและเซียนสิงสถิตอยู่จำนวนมาก ผู้คนสำนักนี้มักใช้เวทวรยุทธอัคคีแผดเผาทั้งศัตรูและวิญญาณ ใช้หลักเซนแตกต่างจากสำนักเมฆาอาญาสวรรค์ที่ใช้ลัทธิเต๋า 
     ที่พำนักหลักนั้นก็คือ ขุนเขาหมื่นอัคคี ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาอัคคีนับพันที่แม้ดูจากภายนอกเป็นเพียงหุบเขาธรรมดาแต่ภายในกลับซ่อนเร้นพลังอัคคีมหาศาลจนถูกเรียกว่า ภูเขาอัคคี แตกต่างจากภูเขาไฟที่ธาตุไฟปะทุและสามาถรดับด้แต่ภูเขาอัคคีคือการสะสมของพลังธาตุไฟจากทั้งธรณี
      นภารวมตัวกันเป็นอัคคีธรรมชาติบริสุทธิ์ ของวิเศษประจำหุบเขาที่สร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ก่อสร้างหุบเขาเมื่อ 3,800 ปีก่อนมีชื่อว่า กระจกอัคคีสุริยันลี้ลับ อันเกิดจากปลายยอดของขุนเขาหมื่นอัคคีอันเป็นสถานที่รวมตัวของอัคคีธรรมชาติและไฟวิเศษหลอมรวมนับหมื่นนับแสนปีรวมตัวจนก่อเกิดเป็นรูปร่าง

     พรรคเทพสวรรค์ผดุงฟ้า สำนักใหญ่เป็นกลางที่ไม่ร่วมกับฝ่ายใดก่อตั้งเมื่อ 800 ปีก่อน มีกิจการเป็นของตนเองทั้งค้าโอสถ ค้าของวิเศษ หรือแม้กระทั่งรับซื้อคัมภีร์เพลงยุทธ์จากจอมยุทธ์เหล่าปรมาจารย์ทั้งหลาย ทำให้มีความรู้และเพลงยุทธ์ในการครอบครองมากมาย 
     กระทั่งยังมียอดฝีมือที่ถูกช่วยเหลือมากมาย หากเปรียบเปรยต้องการต่อสู้กับพรรคเทพสวรรค์ผดุงฟ้าก็เปรียบเสมือนต่อสู้กับยอดฝีมือครึ่งหนึ่งของดินแดนเสิ่นโจว ทำให้สามารถขึ้นเป็นสำนักใหญ่ ไม่เข้าร่วมกับฝ่ายใดอย่างบัณฑิต แต่มียอดฝีมือในการคุ้มครอง 
     เกือบครึ่งหนึ่งเข้าร่วมเพื่อเป็นบัณฑิตและศิษย์เก่าทั้งหลายเป็นขุนนางที่มีความรู้และประสบกาณณ์มากมายจากหลายแว่นแคว้น หลายเมือง หลายอาณาจักร แม้แต่สามสำนักใหญ่ฝ่ายธรรมะยังต้องกริ่มเกรงเมื่อจะทัดเทียมกับพรรคเทพสวรรค์ผดุงฟ้า

     อารามเซียนมหาวิพุธ สำนักใหญ่ของเหล่านักพรตที่รับเพียงสตรีจะเรียกอีกชื่อว่า วังเซียนสตรี อยู่แถบเทือกเขาทางตอนเหนืออันปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปีแต่มีอาณาเขตกว้างในแถบขุนเขาเหล่านั้น ส่วนใหญ่ฝึกวิชาที่เน้นความบริสุทธิ์ราวกับหิมะที่ไร้มลทิน 
     สตรีทุกคนต้องยึดถือความบริสุทธิ์และหากต้องการแต่งงานจะถูกทำลายวรยุทธ์เพื่อรักษาความลับของนิกายไม่อาจแสดงออกมาเพื่อสั่งสอนได้รวมถึงถูกบังคับให้กลืนกินเม็ดยาพิษที่หากเปิดเผยความลับจะตกตายตั้งแต่ต้องการจะพูด เรียกว่าแม้จะบริสุทธิ์แต่โหดเหี้ยม 
     มีความสัมพันธ์กับ วังจันทรเทพ 1ในนิกายใหญ่ที่สะเทือนฟ้าดินเมื่อครั้นอดีต 20,000 ปีก่อนในยุคสมัยหนึ่งที่เต็มไปด้วยยอดฝีมือ มีของวิเศษคู่อารามเซียนมหาวิพุธนั้นคือ บัวหิมะเก้าสวรรค์ไร้มลทิน คาดว่าก่อตั้งจากปรมาจารย์หญิงผู้หนึ่งที่สืบสายวิชาจากวังจันทรเทพ เมื่อประมาณ 5,000 ปี

     สำนักเซียนสราญรมย์ มีวรยุทธสุดล้ำลึกและแตกฉานเรื่องของคัมภีร์แดนเซียนสำราญเมื่อ 750 ปีก่อน ได้ก่อตั้งสาชาใหม่ของพรรคมารที่ชื่อว่า สำนักเซียนสราญรมย์ ปัจจุบันเป็นสำนักที่รุ่งเรืองพอๆกับสำนักจ้าวปีศาจทมิฬอันเป็นอีกสาขาของพรรคมาร กระบวนท่าของสำนักนี้อาศัยการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว
     ร้อยแปรผันเปลี่ยน ยากที่จะตามทัน สร้างความว้าวุ่นแก่จิตใจของคู่ต่อสู้ บางครั้งถูกปลิดชีพโดยที่ไม่ทันได้รู้ว่าตัวเองจากโลกไปแล้ว 
     อาวุธลักษณ์ประหลาดรวมทั้งการเคลื่อนไหวที่งดงามดั่งการเต้นรำทำให้ศัตรูไม่รู้ว่าตัวเองตกอยู่ในอันตราย สามารถใช้วิชาสเน่ห์หลอกล่อศัตรูและเล่าลือว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวกับเผ่าจิ้งจอกสวรรค์เก้าหางที่หายสาปสูญเมื่อหลายหมื่นปีก่อน

     สำนักจ้าวปีศาจทมิฬ สาขาหนึ่งของสำนักศักดิ์สิทธิ์ ประมาณ 5,000 ปีที่แล้ว เจ้าสำนักรุ่นก่อนได้รับคัมภีร์วิเศษมารเก้าฟ้าชุดหนึ่ง ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง 
และสามารถขยายสำนักให้ใหญ่โตออกไปกว่าเดิม เวทมนต์สำนักนี้ส่วนใหญ่มาจากหคัมภีร์วิเศษมารเก้าฟ้าที่หลงเหลืออยู่ เพื่อบรรลุเป้าหมายแล้วพวกเขาไม่สนวิธีการ 
     ทำให้ชาวยุทธเรียกขานสำนักนี้ว่า สำนักมาร วิชาของสำนักนี้มีพลังลึกล้ำมากยากที่จะมีใครต่อกรได้แต่ก็มักจะนำตัวผู้ใช้ให้ตกอยู่ในสภาวะเสี่ยง โดยไม่นึกผลที่ตามมา 
     สาขาใหญ่ของสำนักตั้งอยู่แดนดงดิบ นอกจากนี้พวกเขาเรียกรู้วิชาอสูรจากแดนตะวันตก เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวเองอีกด้วย เมื่อฝึกฝนขั้นสูงสุดแล้วสามารถอัญเชิญพลังเทพมารมารวมร่างกับตัวเองเพื่อเพิ่มพลังการต่อสู้ได้เป็นอย่างมาก 

     สำนักมารสยบฟ้า มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 9,000-10,000 ปี พวกเขาชำนาญวิชาเวทมนต์ปีศาจโบราณ เวทมนต์โหดร้ายจากต่างถิ่น , ยันต์วิญญาณนรก สำนักนี้ก่อตั้งโดยบุคคลประหลาดผู้หนึ่งที่ประยุกต์ใช้วิชาคุณไสยภูติผี และวิชา หยินหยางลึกลับ ที่สามารถสลับกายย้ายวิญญาณได้ การดำเนินการใดๆของสำนักนี้เป็นความลับ 
     น้อยคนที่จะรับรู้ แต่มีบางส่วยที่เปิดเผยฐานะของตัวเอง เช่น เจ้ามาร เป็นต้น วิชาของสำนักนี้ล้วนมีความโหดร้ายเช่น เรียกพายุทรายไปทำลายเป้าหมาย , สลับกายย้ายวิญญาณเพื่อสังหารศัตรู , หรือใช้คาถาพิษร้ายดูดเลือดและลมหายใจของศัตรู 
     คนของสำนักมารสยบฟ้าสามารถใช้หรือแม้กระทั่ง สลับสับเปลี่ยนใช้วิชาอันร้ายกาจทั้งสามได้อย่างคล่องแคล่ว ยากที่คู่ต่อสู้จะเปลี่ยนกระบวนท่ารับมือได้ทัน ถือได้ว่าเป็นดวงดาวใหม่ที่เจิดจรัสไปทุกหนแห่ง

     ตำหนักจิตทมิฬอมฤต สำนักมารที่ช่ำชองการใช้พิษที่เลื่องลือตั้งแต่เหนือจรดใต้ประวัติศาสตร์มากกว่า 3,000 ปี มีความสัมพันธ์อันดีกับบรรดาชนเผ่าที่ใช้พิษในแถบชายแดนตะวันตกเฉียงใต้อันเลื่องืลอด้านการใช้พิษและไสยเวท วิชาภูติผี เลี้ยงสัตว์พิษทุกชนิด 
     เจ้าตำหนักทุกคนต้องประลองกับอดีตเจ้าตำหนักคนก่อนเพื่อพิสูจน์ว่าใครใช้พิษเก่งกาจกว่ากัน เจ้าตำหนักคนหนึ่งของตำหนักจิตทมิฬอมฤตถูกสมญานามว่า เทพเจ้าพิษ ผู้ใช้พิษเปรียบเสมือนเทพเจ้าลงมาจุติ สามารถทำให้ปรมาจารย์ชิงหลงเกือบตายมาแล้วนับสิบครั้งในสงครามมหายุทธ์ในอดีตเมื่อนับพันปีก่อน 
     มีสัตว์เลี้ยงที่เลื่องชื่อที่สุดเป็นสัตว์ร้ายที่สามารถใช้พิษฆ่าได้แม้แต่เทพเซียน อสรพิษรุ้งเจ็ดสวรรค์ ยอดอสรพิษทั้งปวงที่มีหางมากถึงเจ็ดหางแต่ละหางแตกต่างกันไปมีพิษรวมกันทั้งสิ้นมากกว่าหมื่นชนิด สืบสายเลือดจาก เทพอสรพิษฟ้า และมีของวิเศษประจำตำหนักคือ ลูกแก้วพิษอเวจีหมื่นปฐพี อันสามารถกำจัดและตรวจสอบพิษได้ทุกชนิด 
มีพิษในลูกแก้วนับหมื่นแสนชนิดตกทอดจากซากโบราณในอดีตกล่าวกันว่าหากใช้ควบคู่กับ พระสูตรหัวใจพิษ ที่หายสาปสูญมานานนับหมื่นปีก็สามารถแพร่กระจายพิษครอบคลุมทั้งแผ่นดิน

     นิกายหมื่นวิญญาณ เกิดขึ้นเมื่อ 2,000 ปี จากปรมาจารย์เชี่ยวชาญศาสตร์ภูติผีมืดมนผู้หนึ่งที่มีวิญญาณนับหมื่นคอยรับใช้ราวกับเป็นราชาแห่งดวงวิญญาณทั้งปวง แต่ละคนที่เข้าร่วมต้องได้รับการตีตราซึ่งเป็นเชือกที่ผูกมัดดวงวิญญาณหากทรยศวิญญาณจะแตกดับในทันที 
     และชอบใช้ภูติผีเป็นข้ารับใช้ นำไปทำร้ายผู้คนและบางครั้งถึงกับให้ดวงวิญญาณสิ่งสู่กับสิ่งมีชีวิตที่สิ้นใจแตกดับแล้วจนเป็นนิกายที่มีเรื่องฉาวโฉ่วมากมายตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ซึ่งเคยมีถึงขั้นกล่าวหาว่าส่งวิญญาณจิ้งจอกมายั่วยวนฮ้องเต้ของแคว้นหนึ่งจนถูกกองทัพล้อมเอาไว้แต่ถูกดวงวิญญาณร้ายนับไม่ถ้วนจู่โจมเป็นกองทัพบุกทำลายจนทำให้ทหารเสียขวัญแตกกระเจิง บางคนถึงขั้นเสียสติก็มี

     อารามอเวจีทมิฬ สำนักมารปริศนาที่คาดว่าอาจเป็น 1ในผู้สืบสายหลักแห่งสำนักนิกายศักดิ์สิทธิ์ มีประวัติเกิดขึ้นแบบทันท่วงทีเมื่อประมาณ 300 ปีก่อน ชื่อจากการถูกเรียกขานว่า "อเวจีทมิฬ" 
     เกิดจากที่อยู่อันอยู่ใจกลางทะเลทรายทมิฬเป็นเมืองศิลาดำขนาดมหึมาที่มีรูปปั้นสัตว์ประหลาดเต็มไปหมดมีสัตว์ร้ายมากมายอยู่ใต้ผืนทะเลทรายกลืนกินยอดเซียนและเหล่าปรมาจารย์ตั้งแต่อดีตมานับไม่ถ้วนและอารามอเวจีทมิฬยืนอยู่อย่างมั่นคงด้วยเหตุฉะนี้

สำนักศักดิ์สิทธิ์ สำนักที่สืบสายเลือดจากมวลมารมีประวัตินับหมื่นปีแต่คนในสำนักแตกกระจายไปทั่วทั้งผืนแผ่นดินก่อนจะรวมตัวกัรเมื่อ 8,000 ปีก่อน อยู่ใจกลางหุบเขาลึกนอกเหนือจากดินแดนเสิ่นโจว มีวิชามารอันทรงพลังปลุกเทพอสูรตื่นจากการหลับไหลเพื่อโจมตีศัตรูได้ 
     ปลุกพลังมารในตัวกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดทำลายล้างอย่างบ้าคลั่ง เรียกลมฟ้าฝนที่เป็นกรดละลายทุกสรรพชีวิต ควบคุมปีศาจเข้าสิงสู่ในร่างของผู้คนเรียกว่าสำนักศักดิ์สิทธิ์ เป็นจุดกำเนิดของวิชามารในมัยปัจจุบันก็ว่าได้ และเจ้าสำนักเป็นบุคคลปริศนาที่เล่าลือกันว่าเป็นนายของเทพอสูรพันแขน สามารถเรียกเทพมารนับสิบจู่โจมศัตรูได้ บางคนกล่าวถึงขณะสามารถทำลายเมืองทั้งเมืองด้วยการโบกมือเพียงครั้งเดียว
     

‘’


คำนำ
1.เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับกาลเวลาใดทั้งสิ้น อาจเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 สงครามเกาหลี หรือ สงครามเวียดนาม ในยุคปัจจุบัน
2.เรื่องนี้ป่าเขาและสัตว์ป่าเป็นเมื่อ 100 ปีก่อนเพราะงั้นอย่าถาม
3.เรื่องนี้อย่าให้ความสนใจกับโลกแห่งความเป็นจริงเพราะคนที่พูดถึงในนิยาย เช่น ผู้ว่าการฯที่ติดสนบนล้วนมาจากจินตนาการล้วนๆ
4.เรื่องนี้เน้นความสบายโปรดอย่าดราม่าและอย่าเถียงเรื่องความสมจริง มีให้อ่านก็อ่านไปเถอะ ถ้าไม่อยากอ่านก็เชิญกดออกไป ไม่งั้นก็เขียนเอาเอง  เพราะนี้คืองานอดิเรก ไม่ใช้ อาชีพ
5.ผมรู้ ว่าจะด่าผมหลังจากอ่านข้อที่ 4 เพราะถึงอย่างไรผมก็หน้าด้านจนจะคงกระพันชาตรีอยู่แล้ว ไม่เป็นไรด่าเต็มที่
6.ผมค่อนข้างชื่นชอบนิยายเรื่องร้อยป่า ล่องไพร ลูกดอกจรวด เพชรพระอุมา รวมถึงกระบี่เทพสังหาร สยบฟ้าพิชิตปฐพี เพลงกลอนคลั่งยุทธ และนิยายของด็อกเตอร์ป็อบ จึงใช้โครงเรื่องแบบนี้แต่อาจเน้นแฟนตาซี อาจเป็นตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้พักงานรับจ้างไปเป็นไกด์นำทางในป่าก็ได้อย่าซีเรียส
7. นิยายเรื่องนี้ค่อนข้างน่าปวดหัวสำหรับใครหลายๆคน เพราะงั้นควรเตรียมยาพาราสักสองถึงสามแผง หรือเอามาทั้งกระปุกก็ได้ ปล.เรื่องนี้คนเขียนยังไม่รู้เลยว่าจะเขียนจบไหมเพราะเขียนเล่นๆ

บทที่ 1-35 อาจน่าเบื่อหน่อยเพราะส่วนใหญ่เป็นฉากการต่อสู้แบบทหาร ไม่มีความแฟนตาซี หากต้องการความแฟนตาซีควรไปดูบทที่ 39 หรือ 40 เพราะมันแฟนตาซีพอสมควร


สารบัญ 63 ตอน อัปเดตล่าสุด 12 ม.ค. 63 / 00:2763 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ 0983094154

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

240 ความคิดเห็น

 1. #240 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 15:42
  มิน่าล่ะ โหดกับสายลับหญิง เป็นพวกนิยมสายเหลืองนี่เอง
  #240
  0
 2. วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 04:40

  โห่ ชอบตั้งเเต่ข้อ 4 ขึ้นไปเลยอ่ะ ได้ใจมากก
  #239
  0
 3. วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 12:35
  เหมือนไปเอาเหตุการในนิยายอื่นมาเปลี่ยนอะ เช่น ร้อยป่า สางดง อะ
  #238
  0
 4. #237 ืีcappuccinori (@kam-tong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 20:41
  ไรท์...ถามจริง???มีญาติเป็นตชด.หรือเปล่าบทบันยายเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงเลย(ญาติเราเป็นทหารน่ะเคยรบกะผกค.มาก่อน)...มันมากลุ้นตลอดการอ่าน
  #237
  0
 5. #236 kay30 (@kay30) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 12:43
  คนในพื้นที่มาเม้นต์แล้วคนเขียนจะไปต่อยังไง..นิยายนะคะแหมๆอิงกับชีวิตคงไปเรียนเศรษฐศาสตร์แล้ว
  #236
  0
 6. #235 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 14:54
  เอาบุหรี่ออกได้ไหม ถ้ามีเด็กอ่านจะไม่ดี
  #235
  1
  • 28 เมษายน 2563 / 00:31
   เปลี่ยนจากพูดว่า "เอาบุหรี่ออกได้ไหม" เป็นอย่างอื่นดีกว่ามั้ง เช่น ให้ไรท์ดอกจันทร์เอาไว้ว่าเด็กไม่ควรนำไปทำตามจะดีกว่านะ เพราะนิยายเค้าก็แต่งมาแบบนั้น
   #235-1
 7. #234 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 14:07
  แต่งดี
  #234
  0
 8. #233 รอยเปื้อนตรงมุมผ้า (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 00:52

  พูดถึง. -อ้วนนาฬิการึเปล่า

  #233
  0
 9. #232 รอยเปื้อนตรงมุมผ้า (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 00:42

  นี้มันเนื้อเรื่อง สางดง นิ เอาซ่ะเหมือนเลย ฮ่าๆๆ

  #232
  0
 10. #231 รอยเปื้อนตรงมุมผ้า (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 00:34

  -เ-้ยศรีกะลา แม่งเ-้ยในชีวิตจริง ยังมาเ-้ยในนิยายอีกเนอะ

  #231
  0
 11. #230 MaisieMaisie (@MaisieMaisie) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 12 มกราคม 2563 / 23:37
  เฮ้ยเฮ้ย อย่ารีบลงโลงดิวะ ฮะๆ :)
  #230
  0
 12. #229 MaisieMaisie (@MaisieMaisie) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 มกราคม 2563 / 22:54
  ไหงกลายเป็นแนวระทึกขวัญไปได้หว่า
  #229
  0
 13. #228 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 มกราคม 2563 / 21:44
  thank u
  #228
  0
 14. #227 Khaao_37004_ (@Khaao_37004_) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 มกราคม 2563 / 08:43
  ซีเรียส​อยู่ดีๆทำไมกุขำกับความโหดร้ายของอมตะ^<>^
  #227
  0
 15. #226 Kingdom666 (@Kingdom666) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 มกราคม 2563 / 05:18
  โหดร้ายมากไม่เหลือแม้แต่อสุจิ
  #226
  0
 16. วันที่ 5 มกราคม 2563 / 07:14
  ชอบตั้งแต่ข้อ4ลงมาหมดเลยอ่ะ
  #225
  0
 17. #224 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 22:30
  thank u
  #224
  0
 18. #223 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 12:07

  ทำไมต้องมีการสูบบุหรี่เป็นการแก้เบื่อด้วยล่ะ

  #223
  0
 19. #222 neuwzx (@neuwzx) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 23:13
  อ่านมาจนถึงตอนนี้ มีแต่ยิงๆๆๆๆๆ แล้วก็ยิง

  ไปๆมาๆเริ่มเบื่อเฉยเลย ทั้งเรื่องมีแต่ฉากยิงๆๆๆแล้วก็ยิง
  #222
  0
 20. #221 Nan (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 13:54

  สุดท้ายอย่างฮาอ่ะ????????????

  #221
  0
 21. #220 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 10:15

  อ้าว.. รู้จักวิชาที่เขาใช้ด้วย
  #220
  0
 22. #219 Parichat1009 (@Parichat1009) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 22:01
  จ้าาาเหมือนกันน้าาา
  #219
  0
 23. #218 Khaao_37004_ (@Khaao_37004_) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 21:50

  คิดดดดดดดถึงงงงงงงงงงง
  #218
  0
 24. #217 zen (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 17:10

  กำแพงบางไปหน่อย น่าจะสัก5นิ้ว

  แต่เนื้อเรื่องสนุก

  #217
  0
 25. #216 [o]C[u]P[i]D[o] (@mintypink) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 12:30
  นั่นมัน สิตางค์ใช่มั้ย
  #216
  0