ขมนที่ใครๆเห็นต้องบอกว่าน่ากินสุดๆ

ขมนที่ใครๆเห็นต้องบอกว่าน่ากินสุดๆ
เกริ่นเรื่อง: ขนม
28 ธ.ค. 55 , View: 2061 , Post : 1     สวัสดีค้า แบมจะมาแนะนำขนมต่างชาติที่น่ากินแบบสุดๆให้กับเพื่อนๆ รับรองว่า น่ากินทั้งนั้นคะ งั้น . . .เริ่มแรกเลยนะคะ เริ่มจาก!!!ทีรามิสุ

 


    
     เค้กชื่อดังของอิตาลีทำขึ้นจากเลดี้ฟิงเกอร์ราดเอสเปรสโซ่ สอดไส้ด้วยมาสคาร์โปนชีสและซาบากลิออเน ลือ กันว่าทีรามิสุมีจุดกำเนิดมาจากการที่แม่บ้านของทหารในสงครามโลกครั้งที่สอง ทำเค้กให้สามีรับประทาน โดยเชื่อว่าส่วนผสมของคาเฟอีนกับน้ำตาลจะช่วยให้พวกเขามีพลังและแคล้วคลาด จากอันตราย ช่างโรแมนติคเสียนี่กะไร เหมาะจะเป็นของหวานรับวันวาเลนไทน์โดยแท้


ไดฟุกุ    
     ขนม เจลลาตินทรงกลมจากแดนอาทิตย์อุทัยมักสอดไส้ไว้ด้วยถั่วแดงหวาน (และบางครั้งก็อาจเป็นแยมสตอเบอร์รี่) โรยด้วยแป้งบางๆ โดยสามารถหาซื้อมารับประทานได้ทั้งจากกรุงโตเกียว โอซาก้า เกียวโต นากาโนะ และทุกแห่งในญี่ปุ่น


นาไนโม บาร์     
     ขนมรสเลิศดังกล่าวก็มีที่มาจากเกาะแวนคูเวอร์ในเมืองนาไนโม รัฐบริติชโคลัมเบีย โดยได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากฝีมือแม่บ้านท้องถิ่นซึ่งได้ส่งเจ้าขนมทรง จัตุรัสชิ้นนี้ไปประกวดในนิตยสารและคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ ปัจจุบัน เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนในแถบอเมริกาเหนือ


วาฟเฟิล

      วาฟเฟิลมีที่มาจากเยื่อซีเรียลของการเตรียมและปรุงอาหาร โดยชายของสมัยหินใหม่ ในภาษาฝรั่งเศสเก่า"wafel"หมายถึงในขณะนั้น"ชิ้นส่วนของน้ำผึ้ง (ผึ้ง) รัง"มันเป็นเบเกอรี่กับพาสต้าแสงสุกระหว่างสองเตารีดความร้อน

 

สตรอเบอรี่ชีสเค้ก     ขนมทางตะวันตกที่มีส่วนประกอบของโยเกิร์ต ชีส น้ำมะนาว และ ส่วนประกอบอีกหลายอย่าง โดยจะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวและมัน


บัตเตอร์เค้ก

      เค้ก เป็นขนมอบที่มีลักษณะ รูปร่าง ตามความต้องการของผู้ผลิต แต่มีส่วนประกอบของแป้งสาลี น้ำตาลไข่ นม ไขมัน และสิ่งปรุงแต่งให้เกิดชนิดของเค้ก เช่น ผลไม้ต่าง ๆ ดังนั้นเค้กจึงเป็นขนมที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค โดยได้รับสารอาหาร คือ
-แป้ง น้ำตาล ให้สารอาหาร
-
คาร์โไฮเดรท ซึ่งเป็นสารอาหารที่ทำให้เกิดพลังงานแก่ร่างกาย
-ไข่ นม ให้สารอาหาร โปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สร้างเซลล์เนื้อเยื่อให้กับร่างกาย

-เนย ไขมัน ให้สารอาหารไขมัน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยในการหล่อลื่นและทำให้ผิวพรรณสดชื่น
นอกจากนั้นเด็กยังสามารถนำไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น วันมงคลสมรส วันเกิด ปีใหม่ และสามารถจัดรับประทานเป็นอาหาร น้ำชา กาแฟด้วย

 


คัพเค้ก(Cupcake)


 
    
มีที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่ากันว่าจุดเริ่มต้นมาจากแม่บ้านคนหนึ่งอยากทำขนมเค้กชิ้นเล็กๆ ให้สมาชิกในบ้าน แต่แทนที่จะใช้พิมพ์ปอนด์เหมือนปกติทั่วไป กลับหันมาใช้ถ้วยใส่อาหารแทน หลังจากนั้นความนิยมของคัพเค้กก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมีการผลิตพิมพ์สำหรับคัพเค้กและกลายเป็นที่แผ่รหลายมาจนถึงปัจจุบัน

     ว้าวๆน่ากินทั้งนั้นเลยนะคะ น่ากินกันไหมเอย ถ้าน่ากินคอมเมนว่า น่ากิน มาเลยนะคะ ถ้าใครอยากให้แบมเอารูปและขนมอะไรชนิดไหนมาเลยก็คอมเมนมาได้นะคะ ยินดีค้า


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 White Petunia44 บอกว่า :
  น่ากินมากเลยล่ะ เราอยากให้มีขนมเกี่ยวกับช็อคโกแลตเยอะๆ เพราะเราชอบมากเลย >///<
  7 พ.ย. 56 / 20:05

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog