甘刁 กันเตียว หมอข้ามภพ #มบกันเตียว [MarkBam] [END]

ตอนที่ 16 : 16.สำนักเคียงจันทร์ 110% (RE)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,241
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 812 ครั้ง
  26 ม.ค. 62


         16.สำนักเคียงจันทร์

 

            หลังจากที่แบมแบมและสามพี่น้องหลินเดินทางกลับมาจากเมืองหลวงพวกเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเลี่ยงหรงผู้เป็นอาจารย์ได้บอกให้พวกเขาทั้งสี่เข้าสำนักเคียงจันทร์ซึ่งเป็นที่ที่เลี่ยงหรงได้เรียนจบออกมา แน่นอนว่าเด็กทั้งสี่เต็มไปด้วยคำถามมากมายว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงต้องเข้าสำนักเคียงจันทร์ เลี่ยงหรงได้อธิบายไปว่าการที่พวกเขาได้ชื่อว่าเป็นศิษย์ที่จบจากสำนักเคียงจันทร์นั้นมันง่ายเมื่อพวกเขาโตไปแล้วต้องการจะหางานทำ เลี่ยงหรงยังบอกอีกว่าที่สำนักเคียงจันทร์นั้นเรียนเป็นกลุ่มเพราะฉะนั้นพี่น้องหลินจึงไม่ต้องแยกจากกันแน่นอน

“เรียนเป็นกลุ่ม?” ไจ้ฟ่านพูดขึ้นอย่างไม่ค่อยเข้าใจนัก

“ใช่  เป็นการจับกลุ่มของนักเรียนรุ่นเดียวกันกลุ่มละไม่เกินห้าคน โดยแต่ละคนในกลุ่มจะลงทะเบียนเรียนอะไรก็ได้แต่ทุกสัปดาห์ทางสำนักจะมีการฝึกเกิดขึ้น การฝึกนั้นตั้งขึ้นเพื่อประเมินการทำงานเป็นกลุ่มของนักเรียนแต่กลุ่มถึงแม้ทุกคนในกลุ่มจะไม่ได้เรียนสายวิชาเดียวกันแต่ก็ต้องทำงานกันอย่างเข้าขา” เลี่ยงหรงอธิบายขึ้น “แน่นอนการประเมินกลุ่มส่วนใหญ่มักเป็นการประลองเสียส่วนใหญ่ ถ้ากลุ่มใดทำได้แย่จนทางสำนักไม่สามารถรับได้กลุ่มนั้นจะถูกตัดสิทธิ์และถูกไล่ออกจากสำนักทั้งกลุ่มและในปีสุดท้ายก่อนพวกเจ้าเรียนจบทางสำนักมักจะให้พวกลูกศิษย์ปีสุดท้ายไปตามหมู่บ้านที่โดนพวกปีศาจบุกทำลายแล้วจัดการปีศาจพวกนั้นเสีย”

“บ้าไปแล้ว” จิ้วกั๋วพูดเสียงสั่น ใบหน้าของเด็กชายซีดลงอย่างเห็นได้ชัด

“ประเมินทุกอาทิตย์ยังพอว่าแต่ให้ไปปราบปีศาจเลยเนี่ยนะ เหมือนส่งพวกเราไปตายทางอ้อมเลยนะ” น้ำเสียงหงุดหงิดของฮ่าวซีทำให้ทุกคนหันไปมอง

“แต่นั้นมันก็เป็นเรื่องตอนที่ข้าเรียน ไม่รู้ว่าพวกเขาจะเปลี่ยนกฎรึยัง” น้ำเสียงไม่จริงจังของเลี่ยงหรงทำให้แบมแบมรู้ได้ทันทีว่าไอ้กฎบ้าๆพวกนี้ยังไม่ได้เปลี่ยนแน่นอน

“ถ้าคิดในอีกแง่หนึ่งนะ หลังจากพวกเราปราบปีศาจได้พวกเราก็มีสิทธิ์ที่จะทำอะไรกับพวกมันก็ได้ใช่รึไม่อาจารย์” แบมแบมหันไปถามเลี่ยงหรง ฝ่ายเลี่ยงหรงไม่พูดอะไรนอกจากยิ้มและพยักหน้ารับ “ปีศาจบางตัวเนื้อหนังขายได้ราคาแพงโข หากจัดได้ก็เอาขายเสียก็หมดเรื่องหรือบางตัวก็เอามาทำยาได้”

“เจ้าเนี่ยดูไม่ค่อยจะรู้ร้อนรู้หนาวเลยนะ” มือหนาของฮ่าวซีเขกลงที่หน้าผากของแบมแบมอย่างแรง “แต่มันก็จริงอย่างที่เตียวเอ๋อร์ว่าล่ะนะ”

“นั้นสิ  พวกเราก็กังวลกันเกินเหตุไปอีกตั้งหลายปีกว่าพวกเราจะได้ทำภารกิจ” คำพูดของไจ้ฟ่านทำให้น้องๆที่เหลือใจชื้นขึ้น

“อ่อ อีกอย่างที่อาจารย์หวังไว้กับลูกศิษย์ที่น่ารักทั้งสี่คือหวังว่าจะเรียนกันจนจบนะ” ทันทีที่เลี่ยงหรงพูดจบราวกับมีฟ้าฝ่ากลางแสกหน้าของพวกเขาทั้งสี่

            นี่ไม่ได้เรียกหวังแต่นี่มันเรียกว่าการบังคับกันชัดๆ แบมแบมเห็นจิ้วกั๋วกับมาหน้าซีดอีกครั้ง มือเรียวลูบแผ่นหลังของอีกฝ่ายเป็นการปลอบใจ

“นี่มันก็ต่างกับการบังคับพวกเราทางอ้อมเลยนะอาจารย์ ถึงจะบอกว่าเป็นการฝึกแต่จะให้ไม่สอบตกเลยแถมยังต้องผ่านตอบสอบปีสุดท้ายนี่มันมากไปนะ” คำพูดของแบมแบมทำให้พี่น้องหลินพยักหน้าเห็นด้วยพร้อมๆกัน “ถึงจะเพื่อตัวพวกเราเองก็เถอะ แต่มันไม่ยากไปหน่อยเหรอ?”

“แล้วพวกเจ้าคิดว่าจะพวกเจ้าจะช่วยแม่ของพวกเจ้าโดยที่มีพื้นฐานแค่นี้ได้งั้นเหรอ?” คำพูดของเลี่ยงหรงทำให้พี่น้องหลินต่างพากันเงียบ “มีแค่พื้นฐานไปก็ไม่ต่างกับแมงเม่าบินเข้ากองไฟที่ให้ไปเข้าสำนักเคียงจันทร์ไม่ได้เพื่อตัวข้าแต่เป็นเพื่อตัวพวกเจ้าเอง”

 

            ในวันสอบเข้าสำนักเคียงจันทร์ข้อสอบเป็นแบบข้อเขียนมีด้วยกันสองชุด ชุดแรกเป็นข้อสอบพื้นฐานที่มีไว้วัดพื้นฐานของเด็กแต่ละคนว่าจะสามารถไปสอบข้อสอบชุดที่สองได้หรือไม่ ส่วนข้อสอบชุดที่สองเป็นข้อสอบแบบเลือกแขนงโดยนักเรียนที่สอบผ่านจากข้อสอบพื้นฐานจะต้องเลือกว่าจะเรียนแขนงไหน ซึ่งที่สำนักเคียงจันทร์วิชาให้เลือกเรียนมากมายหลายแขนงด้วยกันมีทั้งวิชาแพทย์ วรยุทธ์  การพยากรณ์  การทหาร  การเมือง ทั้งห้าเป็นสายวิชาใหญ่ที่สายวิชาย่อยไปอีกเยอะแยะจนแทบจะปวดหัว

            แบมแบมเลือกเรียนแพทย์ ไจ้ฟ่านเลือกเรียนการเมืองเพื่อที่จะได้เข้าวังไปหาตัวแม่ของเขาได้ง่ายขึ้น  ส่วนฮ่าวซีเลือกการทหารโดยเลือกเรียนเป็นทหารเงาโดยฮ่าวซีให้เหตุผลว่าเขาไม่ชอบรับราชการเลยเลือกเป็นทหารเงา การเป็นทหารเงาหรือการเป็นสายลับนั้นสามารถไปไหนมาไหนก็อย่างอิสระ ส่วนจิ้วกั๋วเองก็เลือกเรียนการทหารเหมือนกันแต่เลือกสายเป็นทหารองครักษ์ สิ่งที่พวกเขาทั้งสี่ต้องทำตอนนี้คือการรอการประกาศผมการสอบ สำนักเคียงจันทร์นั้นทุกครั้งที่มีการสอบลูกศิษย์เก่าๆมักจะมาช่วยเหล่าอาจารย์ตรวจข้อสอบทำให้เด็กที่มาสมัครนั้นรู้ผลการประกาศเร็วขึ้น

“ตอนทำข้อสอบเสร็จว่ารู้สึกโล่งอกแล้วแต่พอมารอผลสอบนี้มันลุ้นเป็นบ้าเลย” ฮ่าวซีพูดพร้อมหัวเราะแห้งๆ

“ทำข้อสอบไม่ได้รึฮ่าวซี” น้ำเสียงราบเรียบข้อไจ้ฟ่านทำเอาแบมแบมขนลุกขึ้นมาทันที ปกติไจ้ฟ่านมักจะเย็นชาแต่พอเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับแม่ของพวกเขานั้นอีกฝ่ายมักจะจริงจังทุกครั้ง “ทำได้หรือไม่?”

“ทำได้สิพี่ใหญ่ ข้าแค่ลุ้นว่าคะแนนการสอบของข้าจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ก็เท่านั้นเอง” ฮ่าวซีพูดขึ้นก่อนจะหันไปมองทางจิ้วกั๋วที่จะเด๋อสุด “น้องเล็กเจ้าทำได้หรือไม่? สบายเจ้าเหมือนคนที่ถูกดูดวิญญาณไปไม่มีผิด”

“ข้าเองก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน” น้ำเสียงเนิบนาบของจิ้วกั๋วทำให้แบมแบมหลุดหัวเราะออกมาเบาๆ “ตอนทำข้อสอบชุดแรกนั้นง่ายแสนง่ายแต่พอมาเป็นชุดสองนั้นทำไมมันต่างกันราวฟ้ากับเหวเล่า”

“ข้าต่างหากที่ควรพูดไม่ใช่เจ้า จิ้วกั๋วเจ้าไม่รู้อะไรวิชาแพทย์ข้อสอบอย่างยิ่งนักขนาดข้ารู้วิชาแพทย์จากท่านตาอยู่แล้วยังไม่มั่นใจในคำตอบบางข้อเลย” น้ำเสียงเศร้าๆของแบมแบมทำให้พี่น้องหลินต่างพากันคอตกไปตามๆกัน

“ข้าเองก็ไม่มั่นใจในวิชาการเมืองเช่นกัน หึข้อสอบพวกนี้สอบเสร็จหมดจะให้ข้าไปเป็นฮ่องเต้รึไงกัน” ไจ้ฟ่านพูดพร้อมหัวเราะในคอทำให้คนอื่นพากันหัวเราะตามไปด้วย

“จะว่าไปวิชาพยากรณ์ไม่ค่อยมีคนสอบเลยนะ” จิ้วกั๋วพูดขึ้น “ทำไมกันนะ”

“ก็ปราณธาตุที่สามารถมองเห็นอนาคตมีเพียงสองธาตุ” ไจ้ฟ่านลูบหัวจิ้วกั๋วเบาๆก่อนจะเขกหัวอีกฝ่ายอย่างเต็มแรง “ธาตุแสงกับความมืด เรื่องง่ายๆก็ไม่รู้นะเจ้า”

“ข้าเจ็บนะพี่ใหญ่”

“เจ็บสิดี จะได้หัดจำ” ทั้งแบมแบมและฮ่าวซีพยักหน้าเห็นด้วยกับไจ้ฟ่าน “เรื่องง่ายยังไม่รู้เลยนะเจ้านะ”

“ถ้าเจ้าสอบไม่ผ่านข้าคงไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อย” ฮ่าวซีพูดขึ้นอย่างเหนื่อยหน่ายใจ

“ผ่านสิ” คำพูดของแบมแบมทำให้ทุกคนหันมามองเป็นตาเดียว “ข้าแค่ฝันเห็นว่าเจ้าดีใจมากแต่ไม่รู้ว่าดีใจเรื่องอะไร ให้เดาเจ้าคงสอบผ่าน”

“จริงเหรอ?” น้ำเสียงร่าเริงและดูมือความหวังของจิ้วกั๋วทำให้พี่ชายทั้งสองของเขาส่ายหน้าอย่างเหนื่อยใจ

“มันก็แค่ฝันนะจิ้วกั๋ว ไม่มีสิ่งใดแน่นอนหรอกนะ”

“ไม่ให้กำลังใจข้ากันเลยสักคน” จิ้วกั๋วพูดด้วยน้ำเสียงตัดท้อพวกเขาทั้งสามคน “นั่น! เขาติดประกาศรายชื่อผู้ที่สอบผ่านแล้วไปกันเถอะ”

“ไปกันเถอะ” พูดจบไจ้ฟ่านก็เดินนำไปก่อน

            แบมแบมเดินมาดูทางใบประกาศวิชาแพทย์ไล่ดูไปไม่นานก็เจอชื่อของตนทำให้แบมแบมยิ้มอย่างภาคภูมิใจ  ร่างเล็กเดินไปหาไจ้ฟ่านที่กำลังยิ้มอยู่ก็รู้ได้ทันทีว่าอีกฝ่ายสอบติดเป็นที่เรียบร้อย ไจ้ฟ่านบอกว่าเขาจะไปดูฮ่าวซีและให้ไปดูจิ้วกั๋ว แบมแบมเห็นจิ้วกั๋วกำลังทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ก็รีบเดินตรงเข้าไปหา

“เป็นอะไรของเจ้าไยทำหน้าเหมือนจะร้องไห้เล่า?” แบมแบมถามด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

“ข้ายังหาชื่อของข้าไม่เจอเลย ถ้าข้าสอบไม่ติดจะทำเช่นไรดี?” น้ำเสียงสั่นกลัวของจิ้วกั๋วทำให้แบมแบมรู้สึกเศร้าไปด้วย

“เจ้าดูแผ่นที่สองหรือยัง?”

“ข้าไม่กล้าดู เจ้าดูให้ข้าได้หรือไม่?” น้ำเสียงสั่นของจิ้วกั๋วทำให้แบมแบมใจอ่อนจนยอมดูที่ใบประกาศรายชื่อให้อีกฝ่าย

“งั้นรอข้าตรงนี้และก็อย่าขี้ขลาดจนหนีไปล่ะ” แบมแบมชี้นิ้วสั่งอีกฝ่ายก่อนจะวิ่งไปดูรายชื่อ ดวงตากลมกวาดสายตาไปเรื่อยๆจนพบชื่อของจิ้วกั๋ว “เจอชื่อเจ้าแล้ว อยู่เกือบๆสุดท้ายเลย”

“แสดงว่าคะแนนข้าต้องแย่มากแน่ๆเลย”

“ใช่  ก็เจ้าพึ่งฝึกวิชายังไม่ถึงปีเลย” น้ำเสียงเย็นชาของไจ้ฟ่านทำให้จิ้วกั๋วรู้สึกผิดที่ตัวเขาทำคะแนนได้ไม่ดีเท่ากับพี่ๆคนอื่น  มือหนาของไจ้ฟ่านวางลงบนหัวของจิ้วกั๋วก่อนจะลูบเบา “แต่เจ้าก็ทำได้ดีแล้ว”

“พี่ใหญ่

“ข้าอาจจะคาดหวังกับเจ้ามากเกินไปจนลืมไปว่าเจ้าพึ่งฝึกวิชาได้ไม่นาน พี่ขอโทษนะจิ้วกั๋ว” น้ำเสียงที่เย็นชาแปรเปลี่ยนเป็นน้ำเสียงนุ่นนวลทำให้จิ้วกั๋วรู้สึกใจชื้นขึ้น “ขอโทษที่พี่ทำตัวเป็นพ่อมากกว่าเป็นพี่ชาย”

“ข้าไม่เคยโกรธพี่เลย” เด็กชายตรงเข้าไปกอดพี่ชายที่เขาไม่เคยกอดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ตั้งแต่เล็กเขามักเห็นด้านเย็นชาของพี่ชายคนนี้แต่เขากับไม่คิดว่าที่อีกฝ่ายต้องเย็นชาหรือทำตัวเป็นผู้ใหญ่ให้เร็วขึ้นเพื่อดูแลครอบครัว “อย่าทำตัวเป็นพ่ออีกนะ พี่เป็นพี่ทำตัวเป็นพี่ชายสิ”

“รู้แล้ว” มือหนาลูบผมน้องชายอย่างอ่อนโยน

“เตียวเอ๋อร์ เจ้าคิดเหมือนข้าหรือไม่ว่าพวกเรานั้นเป็นหมาหัวเน่าไปเสียแล้ว” น้ำเสียงติดสนุกของฮ่าวซีทำให้สองพี่น้องหันมามองกันเป็นตาเดียว “ดูสิทำหน้าโกรธข้าอีกแล้ว ข้าเสียใจนะ”

“นั้นสิ  ตอนทะเลาะกันก็อยากได้พวกเราแต่พอรักกันเข้าหน่อยก็เฉดหัวทิ้งเลย”

“เศร้ายิ่งนัก”

 

            หลังจากวันที่พวกเขาได้เข้าสำนักเคียงจันทร์วันเวลาก็ผ่านเลยมาห้าปีแล้ว ตอนนี้แบมแบมในวัยสิบสี่และเป็นลูกศิษย์ที่กำลังจะเรียนจบในอีกไม่กี่เดือน ทั้งเขาและพี่น้องหลินกำลังรอผลประกาศว่าแต่กลุ่มของพวกเขาต้องไปปราบปีศาจที่หมู่บ้านไหน แบมแบมมารู้ทีหลังว่าการที่แต่ละกลุ่มจะได้ไปปราบปีศาจนั้นเป็นการจับฉลากล้วนๆและการจับฉลากก็จะจับต่อหน้านักเรียนทุกคนแต่ถ้ากลุ่มไหนฟังไม่ทันก็ไปดูที่ใบประกาศที่เหล่าอาจารย์ติดประกาศไว้ได้ ซึ่งกลุ่มของแบมแบมไม่มีใครอยู่ทันฟังการจับฉลากเลยแม้แต่คนเดียวเนื่องจากเขาถูกดึงตัวไปช่วยหมอที่หมู่บ้าน ไจ้ฟ่านยังต้องดูงานกับท่านเจ้าเมืองต่อ ฮ่าวซียังทำภารกิจเดียวไม่สำเร็จและจิ้วกั๋วเองก็ต้องอยู่ฝึกเด็กในหมู่บ้านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบว่าที่เรียนมาทั้งหมดนั้นจิ้วกั๋วจำและนำไปใช้ได้มากน้อยเพียงใด นั้นเป็นสาเหตุที่แบมแบมกลับมาถึงก่อนพี่น้องหลินจึงรีบตรงมาดูใบประกาศ

“ขอให้มันไม่เสี่ยงเลยเถอะ” แบมแบมพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา ดวงตากลมโตมองไล่หาชื่อของเขาไปเรื่อยๆ เนื่องจากชื่อกลุ่มตั้งชื่อตามชื่อหัวหน้ากลุ่มซึ่งคือชื่อของเขา “เจอแล้ว บ้าไปแล้ว”

หมู่บ้านทางใต้  หมู่บ้านซีเยว่” แบมแบมพูดขึ้นเบาๆ มือทั้งสองข้างยกขึ้นมาขยี้ตาหลายต่อหลายรอบและแน่นอนมันยังคงปรากฏเหมือนเดิม

            ตายแน่ๆ สวรรค์ท่านจะกลั่นแกล้งข้าเกินไปแล้วนะ  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 812 ครั้ง

3,478 ความคิดเห็น

 1. #3469 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 14:17
  โตแล้วววว
  #3469
  0
 2. #3459 MTBB_COLD_Tim (@Jaruwan59372) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 15:48
  เหมือน อาจิงกับเสี่ยวซิงเฉินเลยอ่ะ555555
  #3459
  0
 3. #3437 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:47

  โตเป็นสาวแล้ว แล้วท่านอ๋องล่ะ?

  #3437
  0
 4. #3416 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 10:54
  สู้ๆๆๆ
  #3416
  0
 5. #3344 waikanwiboon (@waikanwiboon) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 07:39
  สู้ๆค่ะ
  #3344
  0
 6. #3311 mahyurah (@mahyurah) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 06:04
  ขอบคุณค่ะไรท์
  #3311
  0
 7. #3264 Oil Sasipron (@autogun) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 14:38
  ขอบคุณค่ะ
  #3264
  0
 8. #3096 NapasornSomporn (@NapasornSomporn) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 22:10
  โตแล้วววว ตื่นเต้น
  #3096
  0
 9. #3060 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 12:11

  โตกันหมดแล่ววว

  #3060
  0
 10. #2927 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 14:58

  หวังว่าจะผ่านไปได้ด้วยดีนะเนี่ย

  #2927
  0
 11. #2883 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 16:47
  ตื่นเต้นมากเลยคะ
  #2883
  0
 12. #2823 N_udaen_G (@nudaeng) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:52
  โตกันหมดแล้วววว เหลือแค่ปราบปีศาจเท่านั้นนนน
  #2823
  0
 13. #2699 หลินจือ (@aingfah1) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 00:52
  ในที่สุดก็14แล้ววววว
  #2699
  0
 14. #2667 N^เสมoปaาe (@planplan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 07:31
  โถ ไร้ท ถึงจะเป็นนักอ่นเงา เราก็กดหัวใจตลอด เพราะชอบนะถึงอ่านไร้ท เขียนดี น่ารักที่ซู๊ดดดดดดด
  #2667
  1
  • #2667-1 Princess Comet (@3007) (จากตอนที่ 16)
   6 ธันวาคม 2561 / 21:06
   ขอบคุณค่ะ
   #2667-1
 15. #2604 182526 (@182526) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 14:35
  ชอบ 3 พี่น้อง สนุก
  #2604
  0
 16. #2523 Pimolnut Srisuwan (@pimolnut) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 17:06
  เม้น ท์ ดี
  #2523
  0
 17. #2441 My.nvj (@0940979599) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 17:21
  ชอบค่าาา แต่อยากให้แก้คำผิดและปรับบทบรรยายบางส่วน บางทีอ่านแล้วงง แต่โดยรวมแล้วสนุกค่าาา
  #2441
  0
 18. #2317 เบค่อนน้อย exo (@exo_xoxo) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 07:33
  ปีศาจอะไรน้าา
  #2317
  0
 19. #2232 Natcha Jaikrasen (@natchajaikrasen2) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 00:52
  จะได้กลับไปเจอชินอ๋องซะทีนะกันเตียว
  #2232
  0
 20. #2212 cadUTa (@caduta) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 15:18
  14 แล้ว เร็วดีจังเลย เย่ๆๆๆ
  #2212
  0
 21. #2189 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 19:37
  ขอบคุณค่ะ^^
  #2189
  0
 22. #2016 Jiraporn Yawila (@only-chanbaek) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 13:55
  จะได้เจอชินอ๋องแล้วว
  #2016
  0
 23. #1990 ppploycb (@ppployployju) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 14:40
  ดีจังผ่านไปไว จะได้กลับไปเจอชินอ๋อง
  #1990
  0
 24. #1875 N.Thanyalak (@tahyalak1992) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:44
  รีบผ่่นไป รีบให้กันเตียวกลับมาเจอกับชินอ๋องใช่รึไม่ 😂😂
  #1875
  0
 25. #1849 LforeverB (@LforeverB) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 12:46
  ชอบความผ่านไปห้าปี มันดีต่อใจท่านอ๋อง
  #1849
  0