甘刁 กันเตียว หมอข้ามภพ #มบกันเตียว [MarkBam] [END]

ตอนที่ 25 : 24.การปะทะกัน (RE)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,953
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 328 ครั้ง
  4 ก.พ. 62
พระพันปีนางกำลังไม่รู้ว่านางควรทำสีหน้าแบบไหน นางควรแสร้งดีใจกับชินอ๋องอี้เอินไปเพื่อให้ดูเป็นปกติแต่หากทำเช่นนั้นก็เท่ากับนางกับหักหน้าฮุ่ยซื่อและกำลังหักหน้าตัวนางเอง แต่จะให้ทำหน้าผิดหวังก็ดูจะผิดวิสัยเกินไป  ดวงตาคมทรงอำนาจตวัดไปมองทางหญิงสาวเพียงคนเดียวในงานที่มีดวงตาสีเขียวมรกตเป็นประกายงดงามสวย นางไม่เถียงว่าหญิงที่ชินอ๋องอี้เอินตกหลุมรักนั้นงดงามราวเทพธิดาลงมาจุติ  ทุกท่วงท่าของหญิงสาวดวงตาสีเขียวมรกตช่างดูงดงาม ทุกกริยาการพูด การกระทำหรือแม้แต่ตอนที่หญิงสาวกำลังหัวเราะไม่มีช่วงเวลาไหนที่ทำให้ความงามของนางนั้นน้อยลงเลย เมื่อหันไปมองทางชินอ๋องที่กำลังส่งยิ้มให้หญิงสาวดวงตาสีเขียวมรกตและหญิงสาวเองก็ยิ้มตอบชินอ๋องอี้เอินเช่นกันก็ยิ่งทำให้พระพันปีแน่ใจยิ่งกว่าเดิมว่าพวกเขานั้นต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน

“นางเป็นใครงั้นหรือ? เหตุใดแม่ถึงไม่รู้จักนาง?” พระพันปีพยายามควบคุมเสียงของนางให้ฟังดูปกติที่สุดเพื่อปกปิดความหงุดหงิดของนาง

“นางเป็นหลานสาวของท่านหมอฉวนขอรับ ลูกคิดว่าจะให้พระมารดาทำความรู้จักกับนางวันนี้” เมื่อได้ยินคำพูดของชินอ๋องอี้เอินก็ทำให้นางรู้สึกหงุดหงิดใจไปมากกว่าเดิม “นางคือเด็กที่ท่านพี่เคยบอกว่าให้เลือกหนึ่งในพวกเราเป็นสามีได้ขอรับท่านแม่”

“แม่นึกออกแล้ว” นางนึกออกขึ้นมาทันที ภาพของเด็กหญิงท่าทางน่ารักที่เป่าเพลงขลุ่ยแสนไพเราะและการมอบรางวัลที่แสนโง่เงาของฮ่องเต้ลอยขึ้นมาในหัวนางทันที นางจะต้องทำให้เรื่องนี้จบให้เร็วที่สุด! “แม่นึกว่าเจ้ามีใจให้เฉินลี่มี่เสียอีก”

            สิ้นเสียงของหญิงอาวุโสความเงียบก็ปกคลุมไปทั่ว เหล่าองค์ชายคนอื่นๆดูมีกำลังใจขึ้นมาเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าผู้มีศักดิ์อานั้นมีหญิงอีกคน ถึงชายจะสามารถแต่งภรรยาพร้อมกันได้มากกว่าครั้งละหนึ่งแต่มันก็จะดูไม่งามหากเชื้อพระวงศ์แต่งภรรยาเข้าวังพร้อมกันถึงสองคนและที่สำคัญหญิงทั้งสองนั้นเป็นพี่น้องต่างมารดากันอีกด้วย  เหล่าองค์หญิงหันไปกระซิบถามกันถึงเรื่องนี้แต่แน่นอนพวกนางต่างเคยได้ยินเรื่องเฉินลี่มี่เข้าวังท่านอาของพวกนางกันทั้งนั้น แต่ทุกครั้งก็มักจะมาพร้อมกับพี่ชายของนางเสมอไม่มีครั้งไหนที่ชินอ๋องอี้เอินเชิญนางมาด้วยตัวเองและยังมีข่าวลือหนาหูว่าเฉินลี่มี่กับชินอ๋องอี้เอินมีใจให้กัน  ข่าวลือนั้นเป็นจริงเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้นเพราะฝ่ายที่มีใจคือเฉินลี่มี่เพียงคนเดียว

“พระมารดาโปรดอย่าเชื่อข่าวลือพวกนั้นเลย ลูกนั้นไม่ได้มีใจให้เฉินลี่มี่แม้แต่น้อย” คำพูดของชินอ๋องอี้เอินทำให้ในใจของพระพันปีเหมือนมีฟ้าผ่าลงกลางใจของนาง “ลูกคิดว่าอัครเสนบดีอย่างท่านฮุ่ยซื่อคงอยากให้มีข่าวลือเพื่อให้ลูกรับผิดชอบแต่งนางเป็นภรรยา”

” นางเลือกที่จะเงียบเพื่อใช้ความคิดก่อนจะหันไปมองทางหวังเจียเอ่อร์องครักษ์คนสนิทของชินอ๋องอี้เอินและเป็นคนที่นางสั่งให้ไปคอยจับตาดูชินอ๋องอีกด้วย “บางทีนางน่าจะมีอะไรมาแสดงต่อบ้าง”

“เรื่องนั้นลูกเองก็ไม่แน่ใจ ลูกไม่ได้เจอนางมาสามสี่วันแล้ว” น้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความคิดถึงและโหยหาของชินอ๋องทำให้เหล่าองค์ชายต่างพากันรู้สึกท้อแท้ใจหากคิดจะเกี้ยวนาง

“เจียเอ่อร์” พระพันปีหันไปเรียกองครักษ์คนสนิทของชินอ๋องก่อนจะพูดเสียงแผ่ว “ไม่ว่านางจะเตรียมการแสดงใดมาจงหาวิธีล่มมันเสีย” ประโยดแสนเบาที่มีเพียงนางและองครักษ์หวังเจียเอ่อร์เท่านั้นที่ได้ยินทำให้หวังเจียเอ่อร์รู้สึกผิดต่อฉวนกันเตียวมากขึ้น “ไปถามนางว่าอะไรจะแสดงหรือไม่ หากมีจงให้นางแสดง”

“พ่ะย่ะค่ะ”

 

            หวังเจียเอ่อร์ที่ทราบว่าฉวนกันเตียวจะแสดงด้วยพิณหลิวก็รีบไปหาพิณหลิวของนางแล้วตัดสายของพิณจนเกือบขาดถึงสองสาย หากนางดีดสายพิณก็ต้องขาดแน่ๆถึงจะรู้สึกผิดต่อนางมากแค่ไหนแต่เรื่องครอบครัวก็ต้องมาก่อนเสมอ การกระทำของเขาอาจจะทำให้นางเสียหน้าต่อหน้าผู้คนไปได้บ้างแต่อย่าไรเสียความงามของนางก็คงทำให้ผู้คนลืมเรื่องพวกนี้ได้ในไม่ช้า หวังเจียเอ่อร์ถอนหายใจอย่างเหนื่อยอ่อนผสมกับความรู้สึกผิดที่มากล้นยิ่งทำให้เขาไม่อาจมองใบหน้าของนางตอนกำลังยิ้มได้

“ท่านมายุ่งอะไรกับพิณหลิวของคุณหนูกันเตียวของข้า” น้ำเสียงหวานปนเย็นชาทำให้หวังเจียเอ่อร์หันหลังกลับไปมอง เขาเห็นหรงไจ้สาวใช้ของฉวนกันเตียวยืนจ้องหน้าเขาราวกับจะจับเขาหักคอเสียให้ได้ “ข้าถามก็ตอบสิ”

“ข้าแค่เห็นประตูรถม้าเปิดอยู่จึงมาดูให้ ไม่ได้ทำสิ่งใดเลย” หวังเจียเอ่อร์กำลังโกหกหน้าตาย

“คิดว่าข้าจะเชื่ออย่างนั้นหรือ?” หรงไจ้แค่นหัวเราะพร้อมมองอีกฝ่ายอย่างไม่ละสายตา “ท่านทำสิ่งใดกับพิณหลิวตัวนั้นกันแน่”

“แม่นางหากข้าบอกว่าไม่ได้ทำก็คือไม่ได้ทำสิ” น้ำเสียงติดหงุดหงิดนิดๆของหวังเจียเอ่อร์ยิ่งทำให้หรงไจ้มั่นใจมากขึ้นว่าอีกฝ่ายต้องสิ่งใดกับพิณหลิวของผู้เป็นของตนแน่นอน

“ข้าไม่เชื่อ”

“นั้นมันก็เรื่องของแม่นาง แต่ข้าขอยืนยันคำเดิมว่าไม่ได้ทำสิ่งใดเลย”

“แต่ข้าเห็นกับตาว่าท่านมายุ่งวุ่นวายกับพิณหลิวของคุณหนูกันเตียว!” หรงไจ้ยังคงไม่ลดความพยายาม มือเรียวคว้าแขนขององครักษ์หวังมาจับไว้แน่พร้อมทั้งจ้องไปในดวงตาของอีกฝ่าย “สารภาพมาแล้วข้าจะขอให้คุณหนูไม่เอาความ”

“หึ  แม่นางคิดว่าระหว่างแม่นางกับข้าใครน่าเชื่อถือกว่ากัน?” หวังเจียเอ่อร์เอ่ยถามพร้อมทั้งยิ้มเย้ยอีกฝ่าย

“เจ้า!!

“ข้าว่าแม่นางควรไปเสียและถ้าหากคิดว่าพิณหลิวมันจะเล่นไม่ได้” หวังเจียเอ่อร์เงียบไปครู่ก่อนจะเอ่ยเสียแผ่วจนแทบไม่ได้ยิน “ก็ควรหาอย่างอื่นมาเล่นแทนพิณหลิว”

            หรงไจ้ทำอะไรไม่ได้นอกจากเดินตรงมาบอกความจริงกับผู้เป็นนายแม้ในใจจะกลัวว่าคุณหนูของนางจะไม่เชื่อนางก็ตามแต่ไม่ได้เป็นอย่างที่นางคิดเลยแม้แต่น้อย คุณหนูของนางกับยิ้มแล้วก็หัวเราะราวกับรู้ว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นอยู่แล้ว ใบหน้าอันงดงามของผู้เป็นนายที่กำลังยิ้มแต่แฝงไปด้วยความโกรธและความเจ้าเล่ห์ทำให้นางไม่เข้าใจว่าผู้เป็นนายกำลังคิดจะทำสิ่งใดอยู่กันแน่

“อื่มๆ ใจเย็นไว้ก่อนหรงไจ้” มือเรียวหยิบพัดของจื้อหลงขึ้นมากางก่อนจะพัดเบาๆก่อนจะหันมายิ้มให้หรงไจ้อย่างใจเย็น “ข้าเอาอยู่แน่นอน”

“หึ  กู่เจิงของเจ้าอยู่ในรถม้าของพี่” มือหนาของจื้อหลงยื้อแย่งพัดอันงามจากผู้เป็นน้องสาว เมื่อสองพี่น้องสบตากันก็พากันหัวเราะคิกคักอย่างสนุกสนาน “ไปเตรียมมันให้พร้อมเถิดหรงไจ้ น้องสาวข้าสามารถแก้สถานการณ์ได้อยู่แล้ว”

“จะ เจ้าค่ะ” หรงไจ้ที่ยังมึนงงอยู่ก็รับคำสั่งของผู้เป็นนายแต่โดยดี

“ตาคิดว่าเจ้าเตรียมมาแต่พิณหลิวเสียอีก” ชายชราถามเอ่ยขึ้นอย่างสงสัย เขาเห็นหลานชายหลานสาวของเขากำลังหัวเราะและยิ้มให้กันอย่างเจ้าเล่ห์โดยไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้าแม้แต่น้อย “เฮ้อบางทีพวกเจ้าพี่น้องก็เจ้าเล่ห์จนน่ากลัวเสียจริง”

“ท่านตาก็กล่าวเกินจริง ข้าแค่สอนให้น้องรู้จักเตรียมพร้อมและสามารถแก้สถานการณ์ตรงหน้าได้ก็เท่านั้นเองนะขอรับ” จื้อหลงเอ่ยพร้อมยิ้มให้กันเตียวผู้เป็นน้องสาว มือหนายี่หัวน้องสาวอย่างนึกเอ็นดู

 

            แบมแบมกำลังดูเฉินลี่มี่น้องสาวต่างมารดาเล่นกู่เจิงอย่างใจเย็น ถ้าถามว่ากลัวจะขายหน้าไหม? แบมแบมตอบเลยว่าไม่กลัวเลยแม้แต่น้อย สิ่งหนึ่งที่ยอมรับก็คือทุกจังหวะท่าทางของเฉินลี่มี่นั้นงดงามจริงแต่อย่างไรเสียนางร้ายหรือจะสู้นางเอกได้ ก่อนจะมางานจื้อหลงได้บอกไว้ว่าพระพันปีนั้นทรงโปรดเฉินลี่มี่เป็นอย่างมากและที่พยายามจะให้นางเป็นชายาอ๋องก็เพราะนางได้สัญญากับฮุ่ยซื่อไว้ว่าจะช่วยเหลือเรื่องลูกของเขาคนใดคนหนึ่ง เพื่อเป็นการตอบแทนการรับใช้อย่างซื่อสัตย์ของเขาและแน่นอนฮุ่ยซื่อต้องเลือกลี่มี่แน่นอนอยู่แล้ว ก็นางเป็นลูกสาวของโปรดของเขา

“นางใกล้แสดงจบแล้ว” กันฮวาเอ่ยอย่างใจเย็น ใบหน้าสวยในตอนนี้ช่างเรียบนิ่งราวกับนางเป็นราชินีน้ำแข็งก็ไม่เกินจริง “จะเล่นทั้งกู่เจิงและพิณหลิวเลยสินะ”

“เจ้าค่ะ  ท่านแม่ลูกทำได้อยู่แล้วอย่าได้เป็นห่วงเลย” คำตอบของแบมแบมทำให้กันฮวาผู้เป็นแม่ถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย

“ดีแล้วที่มั่นใจ แต่อย่ามากไปในบางครั้ง”

“ลูกจะจำไว้เจ้าค่ะ”

“ได้เวลาที่เจ้าจะทำให้คนพวกนั้นเห็นแล้วว่าเจ้าไม่ได้มีดีแค่ความงาม” กันฮวาเอ่ยพร้อมยกยิ้มอย่างเหนือกว่าให้ฮุ่ยซื่อที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ทั้งสองข่มกันผ่านทางสายตาอยู่ครู่ก่อนจะกันฮวาจะยกยิ้มให้แบมแบม

“ลูกจะไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่นอนท่านแม่”

            แบมแบมเดินออกมาตรงกลางลานกว้างแล้วก้มหัวคารวะเชื้อพระวงศ์ทุกคนอื่นก่อนจะนั่งนิ่งอย่างสงบเพื่อรอบ่าวรับใช้ของวังขนเครื่องดนตรีของเขามาให้ การที่มีบ่าวถึงสองชุดขนเครื่องดนตรีถึงสองอย่างเข้ามาในงานสร้างความแปลกประหลาดใจให้ทุกคนในงานเป็นอย่างมากและแน่นอนว่าเฉินลี่มี่เองก็เช่นกันไม่ต้องเดาก็รู้ว่าในใจของนางกำลังลุ่มร้อนราวมีไฟเผา ใบหน้าที่เคยผ่องใสบัดนี้กับหมองลงเล็กน้อยจนแบมแบมอดกลั้นขำแทบไม่ได้ แน่นอนการกระทำของแบมแบมต้องมีข้ออธิบายแน่นอนอยู่แล้วและแบมแบมเลือกที่จะอ้างเหตุผลว่าเป็นปีแรกที่พระพันปีมาจึงจะใช้กู่เจิงเล่นบทเพลงพิเศษให้นาง ส่วนพิณหลิวจะใช้เล่นบทเพลงที่เขาเตรียมมาในตอนแรก

            ตลอดเวลาที่เล่นพิณหลิวแบมแบมต้องพยายามมากกว่าเดิมเพื่อไม่ให้สายพิณหลิวขาดลงก่อนที่เพลงจะจบซึ่งมันสูบพลังงานของเขาไปเป็นอย่างมาก ตอนนี้แบมแบมกำลังพะวงมากกว่าเดิมทั้งกลัวสายพิณหลิวขาดลงกลาง  ไหนจะสายตาหลายๆคนที่จ้องมองเขาเป็นตาเดียว ยิ่งทำให้แบมแบมรู้ว่าเขาจะทำพลาดไม่ได้เป็นอันขาด  ร่างระหงหอบหายใจแผ่วๆเมื่อดีดพิณหลิวท่อนจบและสายพิณหลิวเส้นที่หวังเจียเอ่อร์ตัดนั้นได้ขาดลงพอดิบพอดี สายพิณหลิวเส้นนั้นขาดออกจนโค้งงอทำให้หลายๆคนต่างพากันตกตะลึงไม่คิดว่าสายพิณหลิวที่แข็งแรงจะขาดลงได้

“เหลือเชื่อจริงๆ สายพิณหลิวขาดจริงๆด้วยสินะ” ฮ่องเต้เอ่ยพร้อมหัวเราะอย่างชอบใจ ดวงตามองไปทางกู่เจิงตัวงามที่ถูกวางประกอบฉากอยู่นานก่อนจะยิ้มขึ้น “ฮองเฮา เจิ้นคิดว่าฉวนกันเตียวคงเล่นกู่เจิงต่อไม่ไหวแล้ว”

“เหตุใดพระองค์ถึงทรงตรัสเช่นนั้นเล่าเพคะ?” ฮองเฮาหันไปถามพร้อมมองแบมแบมที่นั่งมือสั่นอยู่ข้างหน้า

“เจิ้นคิดว่าหากให้นางเล่นจบทั้งเพลงคงไม่ไหว” ฮ่องเต้เอ่ยพร้อมลูบคางก่อนจะส่งยิ้มเจ้าเล่ห์มากให้แบมแบมจนเขารู้สึกได้ว่าชายคนนี้ต้องมีแผนอะไรอยู่แน่ๆ “เพลงโปรดของเสด็จแม่มีอยู่เพลงหนึ่งที่ต้องใช้การเล่นกู่เจิงแข่งกันมิใช่หรือ? เจิ้นคิดว่าน่าจะหาคนมาเล่นบทเพลงนั้นกับนาง”

“ฮ่องเต้จะให้แม่เลือกงั้นหรือว่าจะให้ใครมาเล่นเพลงนั้นกับนาง” เมื่อเห็นว่าฮ่องเต้พยักหน้ารับแล้วนางก็ยกยิ้มอย่างพอใจ “เฉินลี่มี่  ฝีมือในการเล่นกู่เจิงของนางไม่เป็นสองรองใคร”

“นั้นสินะ”

   กู่เจิงตัวงามของแบมแบมถูกจับให้หันไปด้านหน้าฮุ่ยซื่อ ส่วนของลี่มี่นั้นถูกจับให้หันมาปะทะสายตากับแบมแบม การจะเล่นเพลงนี้ผู้เล่นทั้งสองต้องหันหน้ามาชนกันและจะต้องเล่นกันคนละท่อนจนกว่าจะจบเพลง ความพิเศษของเพลงคงหนีไม่พ้นการที่ผู้เล่นทั้งสองต้องหันหน้าปะทะกันตลอดทั้งเพลงและจังหวะเพลงจะดุดเดือดขึ้นจนบางทีสายกู่เจิงอาจจะขาดก็เป็นได้ไม่ยาก

“พี่สาว ท่านคิดว่าท่านจะชนะงั้นหรือ?” ลี่มี่เอ่ยถามพร้อมยิ้มเยาะ นางเห็นมือของพี่สาวต่างมารดากำลังสั่นคงเป็นผลกระทบจากที่สายพิณหลิวดีดขาดโดนมือเป็นแน่

“ไม่เจียมเลยนะเจ้า เมื่อก่อนข้าชนะเจ้าตลอดแล้วใช้อะไรคิดกันว่าข้าจะแพ้เจ้า” แบมแบมตอบเสียงเรียบ มือขวาลูบกู่เจิงตัวงามก่อนจะเงยหน้ามองลี่มี่พร้อมกระตุกยิ้มมุมปากราวผู้ชนะ “ข้าจะได้ว่าเจ้าไม่ถนัดเพลงนี้  แล้วคล่องขึ้นแล้วหรือ?”

“อย่ามาดูถูกกันนะ ข้ายอมให้เจ้ากดหัวแค่ตอนเด็กเท่านั้นแหละ” นางตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดจนไม่เหลือคราบลูกอนุผู้งดงามและใจดี

“ข้าไปกดหัวเจ้าตอนไหนกัน มีแต่เจ้าเท่านั้นแหละที่ทำตัวเอง”

“หึ  ข้าจะแสดงให้ดูว่าข้านั้นเหนือกว่าเจ้า”

“ข้าไม่ชอบพูดข่มแต่ชอบแสดงเลยมากกว่า”

            สองหญิงงามกรีดปลายนิ้วลงบรรเลงเพลงตอบโต้กันราวกับพวกนางทั้งสองกำลังอยู่ในสงครามและกำลังจะฆ่ากันให้ตาย ทำนองของเฉินลี่มี่ทั้งดุดันจนเกินไปในความคิดของผู้คนหลายๆคน พวกเขาคิดว่านางคงจริงจังมากจนลืมไปว่าบทเพลงนี้มันแฝงไปด้วยความอ่อนโยนอยู่นิดๆถึงจะไม่มากก็ตาม เมื่อหันมาดูฉวนกันเตียวที่กำลังกรีดปลายนิ้วตามทำนองเพลงอย่างใจเย็นแต่เมื่อสังเกตที่สายตาของนางกำลังจ้องเฉินลี่มี่สลับกับกู่เจิงโดยสายตานั้นเป็นสายตาที่ดุดันราวนางพญาหงส์ มือหนาที่มีรอยแดงจากการโดยสายพิณหลิวฝาดถึงจะสั่นในตอนแรกแต่เมื่อมาบรรเลงเพลงกับไร้ที่ติราวกับว่านางไม่ได้เจ็บมือแต่อย่างใด เมื่อใกล้จบบทเพลงเฉินลี่มี่ลงแรงมากเกินไปจนทำให้สายกู่เจิงขาดออกจากกันซึ่งให้ฉวนกันเตียวต้องเป็นผู้เดียวที่บรรเลงบทเพลงที่เหลือต่อ ความเหนื่อยล้าแสดงออกมาทางสีหน้าและจังหวะหายใจของนางอย่างเห็นได้ชัด  ตลอดเวลาตั้งแต่นางก้าวเท้าเข้ามาในวังหลวงนั้นได้มีชายผู้หนึ่งโดยตลอด

“ข้าอยากพาตัวนางไปกับข้าด้วย” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงนิ่งก่อนจะยกแก้วชาขึ้นมาจิบอย่างใจเย็น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 328 ครั้ง

3,484 ความคิดเห็น

 1. #3477 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 16:13
  ชายคนนี้คือใครรร
  #3477
  0
 2. #3441 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 17:36

  ใครล่ะนั่น??

  #3441
  0
 3. #3424 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 12:41
  ใครกันนนน
  #3424
  0
 4. #3402 janejanefc724 (@janejanefc724) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 20:30
  ชายผู้นั้นคือใครกัน
  #3402
  0
 5. #3315 mahyurah (@mahyurah) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 08:56
  สู้ๆ แบมแบม
  #3315
  0
 6. #3285 aten1608 (@aten1608) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 22:38
  fc แบมๆ
  #3285
  0
 7. #3271 Oil Sasipron (@autogun) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 15:55
  ขอบคุณค่ะ
  #3271
  0
 8. #3211 ChanpenThumthong (@ChanpenThumthong) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:36
  มาต่อนะรออยู่
  #3211
  0
 9. #3207 Namnam_Got7 (@Namnam_Got7) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:59
  สนุกมากเลย รอเสมอค่ะ
  #3207
  0
 10. #3206 Bluennn. (@chanoon) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:31
  รอค่าาาาาา
  #3206
  0
 11. #3203 Minami jang (@mwwongsakul) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:06
  โอ๊ยยยยยย น่อออ!!!!
  #3203
  0
 12. #1557 nana-ly (@nana-ly) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 13:54
  รอนะคะไรท์
  #1557
  0
 13. #1556 ABG2106 (@ABG2106) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 22:59

  ต่อเลยน้ะค้ะไรต์ได้โปรดดดดมันค้างอ้ะะะ

  #1556
  0
 14. #1551 jxrmp (@jxrmp) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 17:42
  มาต่อนะคะ รอค่าา
  #1551
  1
 15. #1545 KevinMBGOT7 (@KevinMBGOT7) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 13:41
  รอค่าาา
  #1545
  0
 16. #1544 RealLoveMB (@pimolmas) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 23:44
  รออยู่น้าาา
  #1544
  0
 17. #1543 jm2611 (@jm2611) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 23:36
  รอค่าา
  #1543
  0
 18. #1542 Pwxmt811 (@P-ara-wee) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 21:56
  เรารอติดตามค่ะ
  #1542
  0
 19. #1541 tayaraba2543 (@tayaraba2543) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 21:54
  รอนะคะ
  #1541
  0
 20. #1540 ssan2 (@Ssan) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 21:49
  รอค่าาาา
  #1540
  0
 21. #1539 Thatsawan Arunkshiriwat (@zemhao) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 21:25
  รออยุ่นร้าาาา
  #1539
  0
 22. #1538 Myblue.97 (@0950646175) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 21:23
  รออยู่นะคร้าบบย~
  #1538
  0