甘刁 กันเตียว หมอข้ามภพ #มบกันเตียว [MarkBam] [END]

ตอนที่ 9 : 9.เมืองผู้ใช้ปราณธาตุพืช 150% (RE)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,514
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 888 ครั้ง
  23 ม.ค. 62

   9.เมืองผู้ใช้ปราณธาตุพืช

 

 หลังจากที่แบมแบมตื่นขึ้นมาสิ่งแรกที่พบก็คือรากไม้จำนวนมากที่ล้อมรอบเตียงนอน  สมองเบลอไปหมดใช้เวลาอยู่นานกว่าจะยืนหรือหยิบจับอะไรได้เป็นปกติ ประมุขอู๋บอกว่าเขาต้องส่งตัวแบมแบมไปให้ศิษย์พี่ที่อยู่ในเมืองที่แต่ผู้ใช้ปราณธาตุพืชเพื่อรักษาตัว เพราะปราณของแบมแบมแตกจนแทบละเอียดจนประมุขอู๋ไม่สามารถจะรักษาได้ทำได้เพียงประคองอาการเป็นครั้งๆ ถ้าจะให้หายขาดจนสามารถควบคุมพลังได้จะต้องไปที่เมืองแห่งพืชอย่างเดียว  กันฮวาตอนแรกไม่เห็นด้วยและไม่คิดจะให้แบมแบมไปไหนไกลตัวก็ต้องยอมเมื่อประมุขอู๋ได้บอกไว้หากไม่ยอมก็ต้องเห็นเขากลายเป็นเจ้าหญิงนิทราหรือไม่ก็โดนปราณกัดกินจนตาย เมื่อได้ฟังดังนั้นกันฮวาก็ปล่อยโฮออกมาอย่างหนักจนแบมแบมอดรู้สึกผิดไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่แบมแบมต้องการได้สำเร็จแล้ว สิ่งนั้นคือการให้กันฮวาหลุดพ้นจากชีวิตเฮงซวยเสียที

ใช่! กันฮวาแม่ของเขานั้นได้หย่ากับฮุ่ยซื่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วันที่สามหลังจากการฟื้นตัวแบมแบมตัดสินใจว่าต้องบอกเพื่อนมากยศอย่างชินอ๋องว่าตัวเขาจะไม่ได้อยู่ที่เมืองนี้ไปอีกระยะหนึ่ง เชื่อว่าอีกฝ่ายต้องเสียน้ำตาให้การไปต่างเมืองของเขาเป็นแน่และแน่นอนเขาเองก็ต้องเสียใจเหมือนกัน การบอกลาเป็นสิ่งเดียวที่แบมแบมเกลียดมันมากที่สุด ยิ่งเห็นชายมากยศมานั่งรอเขาพร้อมยิ้มอย่างไร้เดียงสายิ่งทำให้รู้สึกผิดเพิ่มขึ้นไปอีก แต่ทางเดียวที่จะทำให้เจ็บน้องที่สุดคือการบอกความจริงไปเลย

“เจ้าจะทิ้งข้าไปเหมือนพี่ชายของข้า” เด็กหนุ่มพูดพร้อมน้ำตาไหลเต็มใบหน้า ฝ่ายแบมแบมที่เห็นคนตรงหน้ากำลังร้องไห้ก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก “ข้าทำอะไรผิดงั้นรึ?”

“ไม่ๆ ท่านไม่ผิดข้าป่วยต้องไปอีกเมืองเพื่อรักษาตัว” ใช่ ข้าป่วยจริงๆนะ แบมแบมเกลียดการโกหกแต่ตอนนี้เขาแค่กำลังพูดความจริงแค่ครึ่งเดียว “ข้าจะกลับมาที่เมืองแน่นอน ถึงจะไม่บ่อยก็เถอะ”

เจ้าทำข้าเสียใจมากรู้หรือไม่?”

“ต้นท้อต้นนั้น” นิ้วสวยชี้ไปที่ต้นท้อต้นที่พวกเขาไปกินลูกท้อด้วยกันพร้อมยิ้มหวาน “เขียนจดหมายถึงข้าสิ ทุกครั้งที่ท่านเขียนก็ผูกผ้าสีชมพูไว้ เมื่อข้าอ่านแล้วจะเขียนตอบทุกครั้งที่ข้ามาข้าจะเอาผ้าที่ท่านผูกไปด้วย”

“เจ้าต้องตอบจดหมายทุกฉบับของข้านะ”

“ข้าสัญญา” มือเรียวสวยประคองใบหน้าของเด็กหนุ่มไว้

ใบหน้าหล่อแดงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนแบมแบมอดแกล้งไม่ได้ ริมฝีปากอิ่มจรดบนหน้าผากเนียนของเด็กหนุ่มเพียงพริบตาเดียวแต่มันทำให้ใจของอ๋องหนุ่มเต้นเร็วและแรงอย่างผิดจังหวะจนน่ากลัว เด็กหญิงตัวน้อยของเขานางเริ่มกลายเป็นนางปีศาจจอมยั่วยวนตั้งแต่เมื่อไหร่กัน

“เชื่อข้าสิระหว่างที่ท่านรอข้าท่านจะได้เรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง” แบมแบมพูดทั้งๆที่สองมือยังคงประคองใบหน้าของอีกฝ่ายไว้อยู่ “ท่านเรียนรู้จากข้าไปเยอะแล้วนะ”

“ข้าไม่อยากให้เจ้า” อ๋องหนุ่มยังพูดไม่ทันจบประโยคเสียงใสๆของแบมแบมก็แทรกขึ้นก่อน

“ครั้งแรกที่เจอท่านก็ได้รู้จักความมหัศจรรย์ ต่อมาก็พาข้าหนีเที่ยวและครั้งนี้บทเรียนสุดท้ายที่ข้าจะมอบให้ท่านคือการจากลาแม้ฟังดูเศร้าแต่ท่านก็รู้งานเลี้ยงไม่สามารถจัดได้ตลอดกาลมันต้องมีเวลาที่งานเลี้ยงจบ” ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่น้ำอุ่นๆไหลของมาจากดวงตาคู่สวยของแบมแบม น้ำเสียงของเขาเริ่มสั่นตั้งแต่ตอนไหนกันนะ “เมื่อท่านโตขึ้นท่านจะได้รู้จักความรัก ท่านจะพบหญิงที่ทำให้ท่านรักและท่านจะรักนาง”

“อย่าไป” น้ำเสียงเบาหวิวของหนุ่มมากยศทำให้แบมแบมยิ้มทั้งน้ำตา ร่างเล็กรีบผลักตัวออกจากอีกฝ่ายพร้อมทั้งวิ่งหนีไปอย่างเร็วที่สุด “หึ  เมื่อข้าโตขึ้นงั้นรึ? ตลกสิ้นดีเด็กหญิงเจ้าเล่ห์ ข้านะรู้สึกมาตั้งนานแล้วแต่เจ้าแค่ไม่รู้เท่านั้นเอง”

เด็กหญิงคนแรกที่เป็นเพื่อนกับข้า เจ้าเป็นทุกอย่างให้ข้าและเจ้าสอนทุกอย่างให้ข้ามากจนเหลือล้นแล้ว น่าขำสิ้นดีหากท่านพี่มาเห็นข้าในตอนนี้เขาต้องหัวเราะเยาะข้าเป็นแน่  เด็กหญิงที่ข้าไม่รู้แม้แต่ชื่อเป็นทั้งเพื่อนคนแรกและรักแรกของข้า สวรรค์ไยท่านถึงต้องพรากนางไปจากข้าหรือเรามิได้เกิดมาคู่กัน?

 

เมื่อถึงวันเดินทางแบมแบมเดินทางไปกับขบวนทหารกลุ่มหนึ่งพร้อมประมุขอู๋ เหตุผลที่ต้องมีทหารไปด้วยเพื่อคุ้มครองประมุขอู๋และตัวเขาเอง เนื่องจากประมุขอู๋เป็นผู้สำเร็จวิชาปรุงโอสถขั้นสูงซึ่งน้อยคนนักที่จะสำเร็จวิชานี้และเพื่อป้องกันกองโจรป่าที่ชั่วนี้เหิมเกริมกับการออกปล้นนักเดินทางที่เดินทางผ่านเส้นทางลัด  แต่ฮ่องเต้เองก็ไม่ได้นิ่งดูดายแม้จะยังกวาดล้างไม่ได้หมดแต่ก็เริ่มกวาดล้างโจรป่าไปเกือบครึ่ง  ถึงสิ่งที่ทำจะไม่ได้เหมือนในเรื่องแต่ก็ใกล้เคียง เพราะช่วงหลังจากนี้หลากยังอยู่ในจวนกันเตียวมีแต่จะโดนรังแกหนักกว่าเดิมและตัวนางตามเนื้อเรื่องก็ไม่กล้าไปฟ้องผู้เป็นพ่อเลยทำให้ส่วนมากถ้าไม่นับเวลาทานข้าวหรือเรียกประชุมแทบจะไม่มีใครในจวนพบหน้าของกันเตียวเลยแม้แต่น้อย

หลังจากนี้อาจจะต้องฝึกวิชาถึงอายุสิบห้าแต่นั้นไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย ปัญหาเดียวคือการอยู่ไกลบ้านทำให้ยากต่อการติดต่อหรือรับข่าวสารจากทางบ้าน แต่ถ้าทุกอย่างหนักจากนี้เป็นไปตามเนื้อเรื่องในหนังสือแล้วล่ะก็อีกไม่นานฮุ่ยหมิ่นจะสอบเข้าเป็นศิษย์ในสำนักเทียบฟ้าซึ่งเป็นสำนักที่เปิดรับลูกศิษย์ทุกเพศทุกวัยและไม่แบ่งชนชั้น เป็นสำนักที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสำนักเคียงจันทร์ซึ่งเป็นสำนักที่ประมุขอู๋ได้เรียนจบออกมา  ประมุขอู๋เล่าว่าเดิมทีสำนักเคียงจันทร์รับแต่เฉพาะสตรีเนื่องจากเมื่อก่อนผู้ชายไม่ยอมให้ผู้หญิงเรียนหนังสือ เจ้าสำนักที่เป็นอาจารย์อยู่แล้วสงสารลูกสาวที่ไม่ได้เรียนจึงตั้งสำนักขึ้นมาและลูกศิษย์จากสำนักเคียงจันทร์ทุกคนล้วนจบออกมาแล้วได้ดีกันทุกคน ยกตัวอย่างก็อย่างประมุขอู๋ที่จบมาแล้วราชสำนักเรียกตัวให้เป็นหมอรักษาและปรุงยาเพื่อดูแลด้านปราณธาตุโดยเฉพาะ

“เตียวเอ๋อร์เจ้าไม่ลองสอบเข้าสำนักเคียงจันทร์เล่า? ไหนๆก็ต้องอยู่ที่หมู่บ้านฤดูเหมยกับศิษย์พี่ของลุง หลังจากรักษาตัวเสร็จเจ้าก็ลองเจ้าสอบดูแล้วกันนะลุงไม่บังคับเจ้าหรอก” ประมุขอู๋พูดพร้อมลูบผมแบมแบมอย่างเอ็นดู “เจ้าก็เหมือนลูกสาวที่ลุงอยากมีแต่ไม่มี”

“ไยท่านลุงถึงมิยอมแต่งงานใหม่เล่า? ท่านทำงานหนักแล้วยังต้องรีบกลับมาเลี้ยงพี่อี๋ฟานกับซื่อชุนอีก ท่านมิเหนื่อยหรือเจ้าคะ?” แบมแบมเอ่ยถามตามตรง ภรรยาของประมุขอู๋นั้นป่วยเพราะร่างกายอ่อนแอหลังจากที่คลอดซื่อชุนจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงสี่ปีก็สิ้นใจไป “ท่านพ่อเคยพูดว่าฮ่องเต้ยินดีหาหญิงงามให้ท่านแต่ท่านปฏิเสธ”

“สำหรับลุงนั้นหญิงที่ข้ารักที่สุดคือแม่ของลุง เมื่อลุงได้พบแม่ของเจ้าสองพี่น้องนางต่างจากคนอื่นถึงอ่อนแอแต่ไม่เคยคิดดูถูกตัวเองแล้วยังรักลุงในแบบที่ลุงเป็น มิใช่แบบที่นางอยากให้ลุงเป็น” ประมุขอู๋เอ่ยพร้อมยิ้มเศร้าๆแต่ก็หันมายิ้มให้แบมแบมอีกครั้ง “ลุงสัญญากับนางว่าจะมิหาแม่ใหม่ให้เจ้าสองพี่น้อง”

“ถึงนางจะบอกให้ท่านไปหาหญิงอื่นงั้นหรือเจ้าคะ?”

“ใช่  นางเคยคิดจะหาอนุให้ลุงด้วยแต่ลุงไม่สามารถรักหญิงใดแบบที่ลุงรักนางได้ อ่าเตียวเอ๋อร์เอ๋ย เมื่อเจ้าโตเป็นสาวเจ้าจะมีบุรุษที่พร้อมจะแย่งชิงเจ้ามากมายแต่จะมีกี่คนที่พร้อมจะจับมือเจ้าแล้วเดินข้ามผ่านความสุขความทุกข์ไปกับเจ้า” ประมุขอู๋เอ่ยพร้อมยิ้มหวานให้แบมแบม “หลานนอนเถอะ เมื่อถึงแล้วลุงจะปลุกเจ้าเอง”

“เจ้าค่ะ”

แบมแบมไม่ได้นอนตามที่บอกกับประมุขอู๋เขาเอาแต่คิดว่าอีกไม่นานฮุ่ยหมิ่นจะสอบเข้าแล้วชินอ๋องจะเห็นความเก่งของฮุ่ยหมิ่นทำให้เล็งตัวมาทำงานกับพระองค์ ทำให้ฮุ่ยซื่อใช้โอกาสให้ฮุ่ยหมิ่นพาลี่มี่เข้าไปในวังของชินอ๋องด้วยและเมื่อสาวใช้เห็นหน้าลี่มี่บ่อยๆเข้าพวกนางในก็พากันไปปล่อยข่าวลือว่าชินอ๋องนั้นต้องใจกับลี่มี่  ส่วนฮ่องเต้เองก็ต้องการหาภรรยาให้ชินอ๋องผู้เป็นน้องจึงเรียกชินอ๋องมาเพื่อคุยเรื่องนี้โดยเฉพาะ แต่ชินอ๋องบอกปัดนางเพียงเพราะนางยังเด็กเกินไป ตามเรื่องแล้วหลังจากบอกปัดไปชินอ๋องเริ่มมีใจให้ลี่มี่จนเวลาผ่านไปไม่นานก็ตอบตกลงจะแต่งงานกับนาง

แล้วทำไมกันเตียวถึงโดนตัดหัวกันนะ นึกออกแล้ว!! เพราะตอนนั้นนางโดนลี่มี่แกล้งจนชุดเปรอะเปื้อนจนไม่กล้าเข้างานชมดอกไม้ของวังหลวงและแอบไปร้องไห้ที่ในป่า ตามเรื่องกันเตียวถอดเสื้อนอกออกมาซักและบังเอิญชินอ๋องที่แอบหนีออกจากงานผ่านมาเห็นนางพอดี แน่นอนตามแบบฉบับรักสามเศร้าแล้วล่ะก็กันเตียวที่ไม่เคยเห็นบุรุษคนอื่นนอกจากพี่น้องของนางก็ตกหลุมรักชินอ๋องเข้าและชินอ๋องเองก็เหมือนกันทั้งสองจึงแอบเล่นชู้กัน แต่เมื่อกันเตียวรู้ความจริงว่าอีกฝ่ายเป็นถึงชินอ๋องและยังเป็นคู่หมั้นของลี่มี่จึงคิดจะจบความสัมพันธ์แต่ชินอ๋องกับบอกจะให้นางเป็นชายารองและยังพยายามยื้อนางไว้จนเรื่องนี้ถึงหูฮ่องเต้เข้า  พระองค์โกรธมากและบอกให้ชินอ๋องเลิกยุ่งกับกันเตียวเสีย ฝ่ายกันเตียวโดนฮุ่ยซื่อบังคับให้เล่นชู้กับชินอ๋องต้องทั้งๆที่กำลังตัดใจจากอีกฝ่าย จนในที่สุดอนุลี่ถังได้กล่าวหาว่ากันเตียวเป็นปีศาจจิ้งจอกที่จะลอบสังหารชินอ๋องเพื่อจัดการเชื้อพระวงศ์คนอื่นๆจึงทำให้ชินอ๋องโกรธมากและลงมือประหารกันเตียวในที่สุด

            ทั้งๆที่ชินอ๋องเป็นฝ่ายเริ่มเล่นชู้ก่อนแต่ดันไม่โดนอะไรเลยแม้แต่น้อย โลกช่างไม่ยุติธรรมยิ่งนัก

  

“ไม่ได้มาเสียนานทีนี้แทบมิได้เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย” ประมุขอู๋ยืดเส้นยืดสายพร้อมพูดไปก็ยิ้มไป มือหนาจับมือเล็กของแบมแบมพร้อมเดินจูงไปที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลมาก “ศิษย์พี่ข้ามาแล้วขอรับ”

            โครม!

“ท่านลุง! ได้ยินหรือไม่?” แบมแบมถามหน้าตาตื่นเมื่ออยู่เขาก็ได้ยินเสียงเหมือนมีใครกำลังล้มอยู่ในบ้านหลังน้อยตรงหน้า

“ใจเย็นๆเด็กน้อย  ลุงว่าศิษย์พี่ของลุงคงซุ่มซ่ามล้มอีกตามเคย” ประมุขอู๋เอ่ยพร้อมทำหน้าเหนื่อยๆ “ศิษย์พี่เจ็บตรงไหนหรือไม่? ให้ข้าเข้าไปช่วยดีหรือไม่?”

 “มาเร็วจัง” ร่างสูงสมส่วนของชายตรงหน้าทำให้แบมแบมอึ้งเล็กน้อยเพราะอีกฝ่ายนั้นตาบอด!! “ข้าทำเจ้าตกใจขนาดนั้นเชียวหรือเด็กน้อย”

“อึก ท่านตาบอด?” น้ำเสียงสั่นๆของแบมแบมไม่ได้เพราะกลัวอีกฝ่ายแต่เป็นเพราะมันดูเป็นการเสียมารยาทในการล้อปมด้อยของอีกฝ่าย

“ข้ามิได้ตาบอด ข้าแค่เลือกที่จะไม่มอง” อีกฝ่ายเอ่ยเสียงนิ่ง มือหนาเอื้อมมาจับที่ใบหน้าของแบมแบมพร้อมใช้ปลายนิ้วลูบจากหน้าผากและจบที่ปลายคาง “โตไปคงงามน่าดู”

“ศิษย์พี่ท่านทำแบบนี้หลานสาวข้าก็กลัวท่านสิ” ประมุขอู๋เอ่ยด้วยน้ำเสียงดุ “มิต้องกลัวหรอกเตียวเอ๋อร์ เห็นแบบนี้แต่ไว้ใจได้แน่นอน”

“ปราณของเจ้าถ้าช้ากว่าอีกสักวันคงจะไม่มีทางรักษาเป็นแน่” น้ำเสียงนิ่งๆของอีกฝ่ายทำให้แบมแบมกลัวไม่น้อย “เด็กน้อยข้ามีเรื่องจะบอกเจ้าอยู่เพียงเรื่องเดียว  เรื่องนั้นคือหากข้าไม่ทำพิธีประสาทรากบัวให้เจ้าล่ะก็เจ้าคงไม่มีทางรักษาปราณหายเป็นแน่”

“ศิษย์พี่!! พิธีประสานรากบัวเป็นพิธีอันตรายแล้วอีกอย่างหากทำแล้วนางจะถูกตีตราไม่ต่างจากโจรหญิง! ท่านก็รู้ดี ไม่สิ!!ท่านรู้ดีกว่าข้าเสียอีก” ประมุขอู๋เอ่ยด้วยน้ำเสียงเดือดดาน เขาจับแบมแบมไปหลบข้าหลังราวกับอีกฝ่ายจะทำอันตรายกับแบมแบม

“เจ้าคิดว่าข้าเป็นใครกัน  ข้าเป็นมนุษย์เดินดินธรรมดามีสองมือสองขาเหมือนเจ้า” อีกฝ่ายยังคงเอ่ยด้วยน้ำเสียงราบเรียบเช่นเดิม “เด็กน้อยเจ้าอาจไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องที่ข้าพูด ข้าจะอธิบายให้ฟังพิธีประสาทรากบัวซึ่งเป็นพิธีที่คนที่มีปราณธาตุไม้เท่านั้นที่ใช้ได้ พิธีนี้มีไว้เพื่อคนที่ปราณแตกเช่นเจ้าเมื่อทำพิธีเสร็จแล้วจะมีรอยสักรูปบัวขึ้นทั่วแผ่นหลังเพื่อเป็นหลักฐานของการประคองอาการพลังปราณ เมื่อข้าฝึกเจ้าเสร็จรากบัวที่หลังเจ้าจะค่อยๆจางหายไปเองแต่หาไม่สำเร็จเจ้าก็มีค่าไม่ต่างโจรสาวที่มีรอยสัก”

“ทำสิ  ข้ามีคนที่รอข้ากลับไปหาพวกเขาอยู่จะมีริ้วรอยหรือไม่ข้าไม่สนใจหรอก” น้ำเสียงหนักแน่ของแบมแบมทำให้ชายตาบอดยิ้มอย่างพอใจ

“มันจะเจ็บจนเจ้าแทบร้องขอชีวิตเชียวนะเด็กน้อย” น้ำเสียงราวเรียบปนขี้เล่นของอีกฝ่ายทำให้แบมแบมตัวสั่นเล็กน้อยแต่ก็ทำใจดีสู้เสื้อต่อ

“ข้ามั่นใจว่าข้าทนได้”

“หึ  หยางเฉินเจ้าน่าจะบอกข้าก่อนว่าหลานสาวเจ้าใจเด็ดถึงเพียงนี้”

“ศิษย์พี่เลี่ยงหรง นางพูดไปเพราะนางยังเยาว์ท่านก็รู้อยู่แกใจ”

“คนที่ปราณแตกคือนางหรือเจ้ากันแน่หยางเฉิน  หากเจ้าปราณแตกข้าจะเคารพการตัดสินใจของเจ้าแต่คนที่เดือดร้อนจริงๆคือนาง”

“ท่านลุงเชื่อใจหลานสิเจ้าคะ” แบมแบมพูดพร้อมกุมมือของประมุขอู๋ไว้แน่น

“ข้าจะเตรียมของให้ท่านเอง” ประมุขอู๋เดินตรงเข้าไปในบ้านของชายตาบอดเลี่ยงหรง

“เขาขี้บ่นมาตั้งสมัยหนุ่มๆแล้ว ห่วงทุกคนไปหมดจนบางครั้งข้าก็รู้สึกว่าเขาห่วงทุกคนจนเกินกว่าเหตุ” ชายตาบอดเลี่ยงหรงเอ่ยขึ้นก่อนจะก้มหน้ามามองแบมแบมอีกครั้ง “เจ้ารู้หรือไม่ได้เด็กน้อยดวงชะตาเจ้ามันพันกันเละยิ่งกว่าเส้นดายที่ถูกขยำรวมกันเสียอีก”

“ข้าไม่เข้าใจที่ท่านกล่าวมาเลยแม้แต่น้อย”

“ข้าจะบอกความลับของเจ้าที่แม้แต่เจ้าก็ไม่รู้ให้เจ้าฟังดีหรือไม่?”

“เรื่องเกี่ยวกับตัวข้าที่ข้าไม่รู้งั้นหรือ?”

“ใช่  เรื่องแรกเจ้าเป็นเด็กในคำทำนายที่ว่าจะเกิดมีบุญมากกว่าคนอื่น  ส่วนเรื่องสองข้ายังไม่แน่ใจว่าเจ้าจะทำได้หรือไม่แต่บอกไว้ก็ไม่เสียหายเนอะ?” ชายตาบอดเลี่ยงหรงเอ่ยอย่างสนุกปากพร้อมหัวเราะคิกคักอยู่คนเดียว “ถ้าหากเจ้าเก่งจริงละก็เจ้าคงสามารถใช้พลังธาตุทุกธาตุได้เพราะเจ้าเป็นเด็กในคำทำนาย”

“ฟังดูแล้วไม่ใช่เรื่องดีเลย ยิ่งมีพลังมากก็ยิ่งเป็นที่จับจ้องของทุกคนมากขึ้นและยิ่งมีศัตรูมากขึ้นไปด้วย” มือเล็กยกขึ้นลูบแขนตัวเองเบาๆ “น่ากลัวจะตาย”

“ฮ่าๆ เกิดมาพึ่งเคยเห็นคนน่าสนใจแบบเจ้าก็ครั้งนี้ครั้งแรกนี่แหละ ข้าจะรับเจ้าเป็นลูกศิษย์”

“ข้านึกว่าท่านจะไม่รับข้าเป็นลูกศิษย์เสียอีก ประมุขอู๋บอกว่าท่านไม่รับผู้ใดเป็นศิษย์”

“เจ้าเป็นศิษย์คนแรก ดีใจไว้ด้วยล่ะเด็กน้อย”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 888 ครั้ง

3,478 ความคิดเห็น

 1. #3462 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 07:29
  ชินอ๋องน่ารักน้าา

  กันเตียวสู้ๆ
  #3462
  0
 2. #3412 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 23:18
  สนุกๆๆๆๆ
  #3412
  0
 3. #3330 waikanwiboon (@waikanwiboon) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 21:58
  น้องต้องหา
  #3330
  0
 4. #3308 mahyurah (@mahyurah) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 04:02
  ลุ้นต่อค่ะ สนุกมาก ขอบคุณไรท์ค่ะ
  #3308
  0
 5. #2920 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 10:12

  ได้หลุดพ้นจากที่ห่วย ๆ สักทีหวังว่าชีวิตกันเตียวกับแม่ต้องดีขึ้นแน่ ๆ

  #2920
  0
 6. #2876 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 08:11
  ว้าวมีอาจารย์แล้ว เตียวเออร์ยุท่านลุงจีบแม่ดิ ท่านลุงน่ารัก
  #2876
  0
 7. #2835 boss-box (@boss-box) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 10:11
  สนุกดีรอต่อ
  #2835
  0
 8. #2811 N_udaen_G (@nudaeng) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:31
  ประมุขอู๋ห่วงหลานมากๆ อะ น้องจะต้องเป็นลูกศิษย์ที่เก่งแน่ๆ :)
  #2811
  0
 9. #2639 หลินจือ (@aingfah1) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 02:32
  สู้ๆกันเตียวเก่ง
  #2639
  0
 10. #2181 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 14:17
  น้องคนเก่ง
  #2181
  0
 11. #2132 jampshot (@jampshot) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 00:01
  ศิษย์คนแรก ปรบมือ
  #2132
  0
 12. #2018 Jermm (@toeiit21) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 01:39
  งงตรงที่บอกว่าพ่อบอกให้เล่นชู้กับชินอ๋องต่อ ก็ตัวพ่อเค้ารักลี่มี่ไม่ใช่หรอ ถ้ากันเตียวเล่นชู้กับสามีน้องพ่อก็ต้องโกรธดิ งงมากมาก ไม่เมคเซนต์เบยคุงพ่ออออ
  #2018
  1
  • #2018-1 นี่อ้อมนะ (@AOM37019) (จากตอนที่ 9)
   9 ตุลาคม 2561 / 17:00
   อารมณ์แบบได้คืบเอาศอกมั้งคะ คนนี้ได้มามากแต่ถ้าอีกคนได้อีกก็จะได้มากกว่าเดิม แถมถ้ากันเตียวโดนกำจัดในตอนนั้นก็คงไม่เสียอะไร เพราะตอนนั้นไม่มีปราณ(?)
   #2018-1
 13. #1983 ppploycb (@ppployployju) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 11:19
  ทำได้อยู่แล้ว!!
  #1983
  0
 14. #1628 FrontHyuk (@chocolatepie) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 14:54
  สู้ๆนะลูก แล้วหนูจะเป็นคนที่แข็งแกร่งและเก่งสุดในปฐพี
  #1628
  0
 15. #1382 PaulaPum (@yukiko12) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 03:30
  สู้ๆนะลูก
  #1382
  0
 16. #1281 dada0627 (@dada0627) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 22:14
  เตียวเอ๋อร์หนูต้องสู้นะลูก
  #1281
  0
 17. #1059 06Lookpad (@06Lookpad) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 23:44
  อ่านเพลินชอบบบ ฉากพีค ก้อน้ำตามาเบาๆ อินจัด
  #1059
  0
 18. #776 MBKto (@19691997) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 09:12
  สู้ๆนะลูก มีคนรอหนูอยู่
  #776
  0
 19. #458 ploylovely632 (@ploylovely632) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 22:51
  ฉากจากกันนิแอบใจกระตก
  #458
  0
 20. #420 MJBisMiine (@sunlikelay) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:34
  แบมกลับมาเป็นกันเตียวแล้วแบบนี้ ชะตาเปลี่ยนไปมั้ยนะ อีกนานเลยกว่าแบมจะเจอชินอ๋องอีก แงงงงง
  #420
  0
 21. #372 benzsukanyabenz (@benzsukanyabenz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 22:48
  โหถ้ากันเตียวใช้ทุกปราณธาตุได้ไม่อยากจะคิดเล้ย สนุกแน่ๆ ชอนอ๋องน้อยถ้าไม่รักกันเตียวนะจะให้กันเตียวฆ่าซะเลย คนจิตใจโลเล อย่าหลงมี่ลี่ล่ะแม่จะซัดให้
  #372
  0
 22. #367 ลูกนกหัดติ่ง (@f-fangsutinee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 01:28
  ต้องระฝักษาหายแน่นอน
  #367
  0
 23. #361 OLE (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 10:53
  ถ้าตามเนื้อเรื่องที่แบมได้อ่านมา ก็แปลว่าอ๋องน้อยมิได้รักจริง แต่หวังแค่ร่างกาย จะเปลี่ยนซะตากรรมได้ไมนะ
  #361
  0
 24. #356 Nunticha2540 (@Nunticha2540) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 09:07
  สู้เค้ากันเตียว ชินอ๋องด้วยถ้ามันเป็นตามเนื้อเรื่องจริงๆชินอ๋องห้ามชอบนางลี่มี่นะ #ต้องรักมั่นแค่กันเตียว #ทีมกันเตียว
  #356
  0
 25. #354 Pitta-Blue (@Pitta-Blue) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 07:45
  ขอบคุณค่ะ
  #354
  0