รักจบ แต่คนไม่จบเว้ย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,384 Views

 • 13 Comments

 • 87 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  174

  Overall
  2,384

ตอนที่ 1 : เตรียมตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 981
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  22 มี.ค. 62


  " หนึ่งคะ เราเลิกกันแล้ว  ทำอย่างนี้มันไม่มีประโยชน์อะไรหรอกค่ะ

      เสียงหวานปนรำคาญเอ่ยออกมาบอกชายหนุ่มตรงหน้า นี่เป็นครั้งที่ร้อยได้แล้วละมั้งที่น้ำหนึ่งได้ยินคำนี้  ดอกไม้ที่หยิบยื่นให้ถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี

" มิ้น ถ้าหนึ่งทำอะไรผิดไป มิ้นยกโทษให้หนึ่งได้ไหม นะ หนึ่งรักมิ้นที่สุด "

" หนึ่งไม่ได้ทำอะไรผิดหรอกค่ะ แต่เรื่องของเรามันจบแล้ว มิ้นมีแฟนใหม่แล้ว เขาเพรียบพร้อมทุกอย่างและดูแลมิ้นได้อย่างดี "

" ขอโทษนะคะ " หญิงสาวขอโทษออกมาแต่เขาไม่ต้องการคำนี้ อกหักนี่มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย

คำพูดที่เคยบอกว่ารัก ที่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานกัน อยู่ด้วยกันดูแลกันไปตลอดชีวิต คงลืมไปหมดแล้วซินะ ยิ่งคิดยิ่งเจ็บปวด เหมือนหัวใจโดนบีบขยำขยี้ รักครั้งแรกจบลงแบบไม่น่าเป็นไปได้ ก่อนหน้านั้นเพื่อนๆทุกคนต่างชื่นชมและลงความเห็นว่า เขากับมิ้นเป็นเนื้อคู่กันแน่นอน เพราะความรักมันเบ่งบานจนทั้งโลกเป็นสีชมพู 

  สุดท้าย น้ำหนึ่งก็ต้องเดินคอตกกลับห้องเช่าตัวเอง ความรู้สึกตอนนี้ไม่ต้องบอก มันทั้งเจ็บทั้งแค้นใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เขากับมิ้นเป็นแฟนคบหากันมาตั้งแต่อยู่มอสี่ จนตอนนี้เรียนจบแล้ว มิ้นได้ทำงานเป็นพนักงานธนาคาร เธอเรียน จบปุ๊บก็ได้งานทำทันที ส่วนตัวเขาน่ะเหรอ เดินย่ำต๊อกมาหกเดือนเต็มๆแล้วเนี่ย ไม่อยากจะโทษสมองตัวเองที่เลือกเรียนการจัดการสารสนเทศ หางานยากฉิบหาย ทุกวันนี้ต้องเลี้ยงตัวเองด้วยวิชาที่พอมีติดตัวมาบ้างกับงานพาสไทม์ ที่อู่ซ่อมรถหน้าปากซอย 

 " ชีวิตมันจะมีอะไรแย่กว่านี้อีกไหมวะเนี่ย " เขาสบถกับตัวเอง จนกรอบแถมยังมาโดนแฟนทิ้ง งานก็ยังหาไม่ได้ ค่าเช่าห้อง ค่ากิน ไหนจะหนี้

กยศอีกบานตะเกียง เครียดครับเครียด

" ไปไหนมาจ๊ะ น้องหนึ่ง "เสียงทักทายจากเจ้อิมกระเทยหมีแพนด้าลูกชายเจ้าของห้องเช่าดังมา น้ำหนึ่งหันไปยิ้มให้นิดนึง

" ไปธุระมาน่ะครับ "

" เย็นนี้ว่างไหมล่ะจ๊ะ มากินข้าวกับเจ้นะ " เจ้อิมเชิญชวน ไม่ต้องคิดมากน้ำหนึ่งก็รู้ว่าเจ้ต้องการอะไร เมื่อวันก่อนแกยังมาเปรยๆประมาณว่า ถ้ามาอยู่เป็นเพื่อนเจ้จะเลี้ยงดูอย่างดีแถมไม่ต้องไปหางานทำให้ลำบากอีกด้วย 

" อะ เอ่อ คือเย็นนี้ผมต้องไปทำงานที่อู่ครับ "

น้ำหนึ่งรีบบอกก่อนจะไขประตูห้องเช่าแล้วรีบเข้าไปทันที เฮ้อ!! ขนลุกว่ะ ถึงตอนนี้จะลำบากแต่ว่าเขาไม่คิดจะหาทางสบายทางลัดแน่นอน มันไม่ใช่แนวของเขา


   " เฮ้ย ไอ้หนึ่งมานี่ๆ กูมีข่าวจะบอก "

ไอ้เฮง เพื่อนที่อู่ซ่อมรถเรียกน้ำหนึ่งทันทีที่เห็นเขาเดินหงอยเข้ามาเพื่อน มันชื่อเฮงแต่ชีวิตมันก็เฮงซวยพอๆกับน้ำหนึ่งนั่นแหละ  ผิดแต่ชายเฮงไม่ได้สนใจอะไรมากมาย กลางวันทำงานอู่ กลางคืนก็แข่งรถ ป้อหญิง 

" มีอะไรเหรอ" น้ำหนึ่งถามขึ้นทันที

" ก็เรื่องที่มึงให้กูไปสืบอ่ะ

" ฮ๊า ได้เรื่องแล้วเหรอ "

" เออ นี่ๆ กูจดชื่อมาให้มึงด้วย " ไอ้เฮงว่าก่อนจะยัดกระดาษแผ่นน้อยใส่มือเขา

" ภาคิน ภานุภาพ " โหย ชื่อแมร่งยังกับพระเอกลิเก คนนี้เหรอที่แย่งแฟนเขาไป ทำลายความรักที่บ่มเพาะมาแปดปีเต็ม มันน่าแค้นใจนัก

" ขอบใจมึงมากว่ะเฮง "

" เห็นว่า เป็นถึงกรรมการผู้จัดการหน้าใหม่ไฟแรงของบริษัทยักษ์ใหญ่ในเครือทวีสินเลยนะมึง "

 ไอ้ชายเฮงมันพูดเหมือนตอกย้ำ ความต่ำต้อยของเขาให้ลึกจมดินลงไปอีกนะ 

" แล้วมึงจะทำไงต่อไป " เฮงถาม ในใจก็คิดเป็นห่วงเพื่อน สงสารก็สงสารแต่ดูจากสภาพโดยรวมแล้วจะเอาอะไระไปสู้เขาได้ ถึงหน้าตาน้ำหนึ่งจะดูหล่อและน่ารัก แต่ก็นะเดี๋ยวนี้มันหมดยุคกัดก้อนเกลือกินแล้ว ความหล่อช่วยอะไรไม่ได้ รวยเท่านั้นที่สาวๆส่วนใหญ่ต้องการ ใครๆก็ต้องไขว่คว้าหาความสบายใส่ตัวอยู่แล้ว

" ตอนนี้ยังไม่รู้  " แต่มันต้องมีโอกาสซิน่า น้ำหนึ่งคิด 

 เลิกงานจากที่อู่มาได้ เขาก็จัดการเปิดคอมค้นหาบุคคลที่ชื่อภาคินทันที  เป็นอย่างที่ไอ้เฮงพูดจริงๆ หน้าที่การงานกับหน้าตาดูเวอร์วังมาก อย่างนี้นี่เองมิ้นถึงสลัดความรักระหว่างเขาเธอเสียขาดกระเด็น น้ำหนึ่งเลื่อนดูไปมา ด้วยความคับแค้นใจเจือปนกับความอดสูของตัวเองเทียบกันไม่ติดเลย ยิ่งดูยิ่งหดหู่ แต่แล้วก็ต้องสะดุดตาเขาเห็นประกาศที่มุมหน้าต่างหนึ่ง

....รับสมัครผู้ช่วยผู้จัดการ

... อายุ 26 ปีขึ้นไป

... วุฒิการศึกษา ... สาขา ...

... สามารถทำงานนอกสถานที่ได้

....มีประสบการณ์จะพิจารณาเป็นพิเศษ

สัมภาษณ์โดยตรงกับคุณ ภาคิน ภานุภาพ 

  น้ำหนึ่งอ่านข้อความนั้นซ้ำไปซ้ำมา โอกาสมาแล้ว ถึงสาขาที่รับสมัครกับที่เขาจบมานั้นจะคนละเรื่องกัน แต่มันไม่มีอะไรเสียหายนี่นาถ้าเขาอยากจะลองไปดูหน้าคนที่แย่งแฟนตัวเอง คอยดูเถอะเขาจะทำทุกๆอย่างให้มิ้นกลับมาหาเขาให้ได้

  เมื่อเตรียมเอกสารทุกอย่างเสร็จสรรพ เขาอาบน้ำโกนหนวดและจัดเตรียมเสื้อผ้า รองเท้าให้เรียบร้อย ต้องดูดีนิดนึงพรุ่งนี้มีงานใหญ่รออยู่ 

   
    

    

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #7 Severus (@aun_pun233) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 10:04

  เอาแล้ววว 55555
  #7
  0