Oops! Sadistique Optician! ช่วยด้วยจ้า! นัยหมอตามันซาดิสม์!

ตอนที่ 24 : 24. ข่าวลือ?(1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,054
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 241 ครั้ง
  18 เม.ย. 62

      ส่วนตัวเขาน่ะหรือ..นอกจากกลับไปเตรียมประชุมช่วงบ่ายก็ยังมีเรื่องให้ต้องจัดการต่ออีกเสียแล้ว

"ชลลดา.." พรตพึมพำชื่อนี้ออกมาพร้อมแววตาที่กราดเกรี้ยวอีกครั้ง!


-------------------------------------------------------------------------------------------


"มาแล้วพี่ผัก! เจ้าของข่าวใหญ่วันนี้!" สาวการเงินชื่อเป็นผลไม้รีบรายงานรองหัวหน้าอย่างกระตือรือร้นเมื่อเห็นนายิกาเดินใกล้เข้ามา
"ว่าไงจ๊ะว่าที่คุณนายหมอ?" พักตร์เพ็ญทักเพื่อนร่วมงานสาวที่ได้กลายเป็นประเด็นใหญ่ของวันนี้ไปแล้วโดยไม่คาดฝัน
"คะ?" นายิกายังงงๆกับรอยยิ้มที่ใครต่อใครส่งมาให้ ไม่เว้นแม้แต่ลูกค้าที่มายืนต่อคิวรอชำระค่ารักษาพยาบาลหรืออื่นๆที่ยืนซุบซิบกันพลางมองมาที่เธอด้วยสายตาหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสายตาชื่นชมเสียมากกว่า
"ก็ข่าวเรื่องนายกับหมอพรตน่ะสิ! ไม่เห็นบอกพี่บ้างเลยนะ.." พี่ผักหรือพักตร์เพ็ญพูดยิ้มๆ
"ใช่ย่ะ! ปิดซะมิดเลยนะ..ว่าแต่มันเริ่มขึ้นตอนไหนเหรอยัยนาย?" ธนาหรือธนีถามพลางหันไปพยักเพยิดกับลูกค้าที่ยืนอมยิ้มอยู่หน้าเคาน์เตอร์ ซึ่งไม่แน่ว่ายิ้มเพราะคำถามที่ได้ยิน เพราะเรื่องของนายิกา หรือเพราะท่าทางแต๋วๆของคนถามกันแน่
"นายน่ะน้าา...ไหนบอกว่าเขม่นกันไงล่ะจ๊ะ ไหงกลายมาเป็นว่าที่คู่หมั้นกันได้ล่ะ?" สาวชมพู่หุ่นอวบถามบ้าง
"ไม่..เอ่อ..ไม่มีอะไรหรอกค่ะ.." เจ้าของประเด็นพูดอุบอิบ เกือบหลุดไปว่า 'ไม่จริง' แล้ว ก็เผอิญนึกถึงท่าทีของชลลดาขึ้นมาได้ นายิกาจึงต้องอ้อมแอ้มอธิบายไปตามน้ำ "แค่กำลังดูๆกันอยู่น่ะค่ะ"
"ไม่ใช่มั้ง! สายข่าวเล่าไวของพี่บอกมาว่าหมอพรตประกาศกลางร้านเลยนี่นาว่าเป็นว่าที่คู่หมั้นกันน่ะ แสดงว่ากำลังเตรียมการอยู่น่ะสิ! ใช่มั้ยจ๊ะ" พักตร์เพ็ญแจกแจงสถานการณ์ออกมาราวกับผู้เชี่ยวชาญจนนายิกาได้แต่ยิ้มเจื่อนๆพูดไม่ออก
"แล้วทีนี้หมออีกคนจะว่าไงล่ะ น่าสงสารออก" ธนาเปรยออกมาเบาๆ
"ใครเหรอคุณธนี?" สาวชมพู่เผลอเรียกนามแฝงของเพื่อนกึ่งหนุ่มกึ่งสาวออกมาต่อหน้าลูกค้าหนุ่มๆ จึงถูกเจ้าของชื่อค้อนขวับให้วงใหญ่ทีหนึ่งก่อนที่เจ้าตัวจะตอบเสียงสะบัดๆกลับมา
"ก็คุณหมอขาวๆสูงๆที่ไปกินข้าวเย็นกับเราเมื่อวานไง ที่เป็นรุ่นพี่มหา'ลัยเดียวกับนายน่ะ!"
"อ๋อ..หมอกันต์" ชมพู่พยักหน้าเป็นเชิงว่าจำได้ "จริงด้วยสิ! แล้วเขารู้ข่าวหมอพรตกับนายหรือเปล่าน่ะ?" สาวอวบหันมาถามนายิกาที่ยังนั่งทำงานเงียบอยู่
"เมื่อกี้พี่กันต์ก็อยู่ด้วยจ้ะ" เจ้าของเรื่องพยักหน้าพลางตอบเบาๆในใจนึกถึงคนปล่อยข่าวอย่างหมอพรต ไม่รู้ว่ากลับไปที่ประชุมคณะแพทย์แล้วจะเจอกับอะไรบ้าง จะถูกซักถามราวกับเป็นจำเลยอยู่ในศาลเหมือนเธอหรือเปล่านะ?
"โธ่! งั้นก็รู้แล้วน่ะสิ! เมื่อวานน่ะเขาเอาใจนายยังกับอะไร ดูก็รู้ว่าชอบเพื่อนเราอยู่..เนอะ! คุณธนี" ชมพู่พูดอย่างสงสาร
"ไม่เป็นไร..เดี๋ยวฉันคอยปลอบเอง!" ธนาบอกด้วยแววตาวิบวับจนเพื่อนๆพากันขำ แต่ก็รู้ดีว่าเจ้าตัวมี 'คนของตัว' แล้ว แต่ก็ยังติดนิสัยชอบพูดเล่นเสียมาก
"แล้วตกลงจะหมั้นกันเมื่อไรเหรอนาย? อย่าลืมชวนพวกเราไปด้วยนะ อยากเห็นสินสอดของหมอพรตน่ะ ได้ข่าวว่ารวยเวอร์เลยนี่นา" พี่ผักถามต่อ
"จริงด้วยนาย หมั้นเมื่อไรเหรอ แล้วที่ว่าหมอพรตมีหุ้นในโรงพยาบาลเอกชนตั้งหลายแห่งน่ะ จริงรึเปล่า?" ชมพู่ทำเสียงแหลมตาโตจนบรรดาลูกค้าที่ยืนต่อคิวอยู่ยิ้มกว้างไปตามๆกัน นายิกาจึงได้หันไปส่งตาเขียวใส่เพื่อนสาวอย่างปรามๆ เพราะสาวอวบทำเอาเธออายใครๆจนหน้าแดงไปหมดแล้ว เรื่องในร้านอาหารนั่นมันมาถึงนี่ได้ไงกันนะ แล้วถ้าทุกคนรู้ความจริงล่ะ เธอจะทำยังไงดี?
"ไม่ทราบสิคะ..นายไม่เคยถาม" หญิงสาวตอบตรงๆ
"เออ..แล้วเพื่อนนายที่ไปทานข้าวด้วยกันเมื่อเที่ยงน่ะไปไหนเสียแล้วล่ะ" พี่พักตร์เพ็ญช่วยเปลี่ยนเรื่องเมื่อเห็นสาวเจ้าถูกรุม แต่ไม่รู้ว่าเรื่องที่ใช้เป็นตัวช่วยทำให้คนถูกถามรู้สึกเครียดขึ้นมาอีก
"คงกลับต่างจังหวัดไปแล้วมั้งคะ เขาแค่มาร่วมประชุมไม่นานน่ะค่ะ" นายิกาตอบพลางภาวนาให้เรื่องที่ตัวได้ยินมาเป็นจริง
"ยังหรอกจ้านาย.. เฟื่องโทรไปลาพิเศษกับผ.อ.แล้วล่ะ ว่าจะขออยู่พักผ่อนที่กรุงเทพฯก่อนสัก2-3วัน เนี่ยเลยมาขอให้นายช่วยพาเที่ยวหน่อย!"

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 241 ครั้ง

113 ความคิดเห็น

 1. #19 kai589 (@kai589) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 16:54

  พี่หมอหัวร้อนแน่ๆๆ

  #19
  0
 2. วันที่ 18 เมษายน 2562 / 13:21
  พี่หมอรีบมาเลยนะ นายจะแย่แล้ว
  #18
  1
  • #18-1 763tommy (@763tommy) (จากตอนที่ 24)
   18 เมษายน 2562 / 14:00
   อืมๆๆ จริงด้วยๆ
   #18-1