คัดลอกลิงก์เเล้ว

(Sailormoon เซเลอร์มูน)สี่คู่เซเลอร์องครักษ์ The 4 Love 4 Story InnerSenshi & Shi-tennou

แฟนฟิค Sailormoon ต่อยอดเรื่องราวความรักของสี่คู่ที่ไม่มีในมังงะ อย่างสี่สาวเซเลอร์ และสี่จตุรเทพตัวร้ายภาคแรก เขียนเพื่อครบรอบที่เซเลอร์มูนนำกลับมารีเมกใหม่ และส่งท้ายที่จะจบภาคแรกในปีหน้านี่

ยอดวิวรวม

51,092

ยอดวิวเดือนนี้

100

ยอดวิวรวม


51,092

ความคิดเห็น


1,040

คนติดตาม


467
เรทติ้ง : 82 % จำนวนโหวต : 7
จำนวนตอน : 43 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  27 ธ.ค. 61 / 00:54 น.
นิยาย (Sailormoon ٹ)ͧѡ The 4 Love 4 Story InnerSenshi & Shi-tennou (Sailormoon เซเลอร์มูน)สี่คู่เซเลอร์องครักษ์ The 4 Love 4 Story InnerSenshi & Shi-tennou | Dek-D
บทความนี้มีเนื้อหาบางตอนที่รอนักเขียนแก้ไขให้ตรงตามกฎของเว็บไซต์ทำให้ไม่สามารถอ่านได้
ถ้ามีข้อสงสัยหรือร้องเรียน กรุณาติดต่อที่ writer@dek-d.com

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
credite by https://twitter.com/yachichi0109


แฟนฟิคติด TOP20 แล้วจ้าาาาาMV Fanmade ของสี่คู่เซเลอร์องครักษ์ เพลง I'm going down.
เครดิตโดย Moon Crystal_1994


เอาใจเซอร์วิสติ่งหญิงวีกับเฮียกุนด้วยภาพนี่นะครัช
แหม๊ หญิงวีส่งวิงค์หัวใจ เฮียกุนก็ซบเข้าให้

ขยายมากไม่ไหว เดี๋ยวภาพแตกกระจาย

 
 
GIF BY http://usako-chan.tumblr.com/

ไรต์มีแฟนเพจใน FB แล้วนะครัช ไปพูดคุยกันได้
ตามลิงค์ในแฟนเพจนี่นะครัชแหม๊

*ลิงค์ FB เป็นเพียงแค่สถานที่พูดคุยเรื่องสี่คู่นี่นอกเรื่องราวจากนิยายครัช
เช่น พวกภาพมุกตลก หรือแฟนอาร์ตของไรต์เท่านั้น ไม่มีการโฆษณาแฝงครัช ใครจะกดไลค์แฟนเพจเยอะแค่ไหน ไรต์ก็ไม่มีเงินค่าโฆษณาเข้าหรอกครัช เพราะนิยายเรื่องนี่ไม่ได้เขียนขาย (เพราะพิมพ์ก็คงขายไม่ออก 555)

 

ใครจิ้นสี่คู่นี่ยังไม่ขึ้น ลองดูคลิปเวอร์ชั่นละครเวทีตอนสี่หนุ่มจีบสี่สาวได้นะจ๊ะ...กลับมาเขียนนิยายอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้กลับมาเขียนเป็นชาติแล้ว เพราะมัวไปลันล้างานเขียนในวงการอื่นมาก่อน สงสัยสนิมร่วงกราวเป็นแน่แต้

...ที่กลับมาเขียนนิยายใหม่ แถมเป็นแฟนฟิคอีก...ก็เพราะอยากเขียนในโอกาสที่การ์ตูนในดวงในเมื่อสองทศวรรษก่อน(บอกอายุโครต!)ได้กลับมารีเมกใหม่อีกครั้ง นั้นก็คือ เซเลอร์มูน โดยใช้ชื่อเติมท้ายภาคแรกว่า คริสตัล เป็นการรีเมกภาคแรกที่จะดำเนินเนื้อหาตามมังงะเกือบ 75% แต่ในอีก 25% นั้น จะเป็นการปรับบทเพื่อความเหมาะสมตามยุคสมัย...ซึ่งการปรับบทในครั้งนี่ นอกจากตัวนางเอกอย่างเซเลอร์มูนแล้ว...ก็จะมีการปรับบทของสี่สาวเซเลอร์นางรองอีกด้วย...ซึ่งขอเรียกพวกนางรวมกันว่า เซเลอร์ดาวในระบบสุริยะ หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Inner Senshi (คำหลังเป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า กะลาสีเรือ ซึ่งตรงกับคำว่า Sailor พอดี)

...ทีนี้ตัวนางเอกคงจะไม่พูดถึงกันแล้ว เพราะยังไงตามบทเมะคริสตัล ก็ต้องดำเนินเรื่องให้เหมือนในมังงะเป๊ะ...แต่ส่วนที่จะพูดคือสี่สาวนี่ มีการเพิ่มบทของพวกนางให้เด่นและแข็งแกร่งกว่าต้นฉบับ...โดยเพิ่มมุมมองของคู่รักเข้าไป!?

...หากใครไม่เคยอ่านฉบับมังงะ หรือเคยเห็นภาพสี่สีของ อ.ทาเคอุจิมาก่อน...คุณจะไม่ทราบเลยว่า สี่สาวเค้ามีคู่รักในอดีตชาติเหมือนกับเจ้านาย...และคู่ของสี่สาวก็คือ สี่จตุรเทพดารค์คิงดอม (xennou) หรือตัวร้ายชายในภาคแรกนั้นเอง! (ซึ่งในอดีตพวกเขาเป็นองครักษ์ของเจ้าชายเอนดิเมียน(หน้ากากทักซิโด้) แต่ถูกควีนเบริลล้างสมอง จับมาเป็นสิ่วล้อ)


ซึ่งเนื้อเรื่องในเมะเก่านั้น ไม่มีซีนที่นำเสนอความรักของสี่คู่นี่เลย ซ้ำร้ายในมังงะนั้น สี่สาวก็เป็นคนลงมือฆ่าคู่รักของตัวเองด้วยเช่นกัน เพราะทั้งหมดไม่สามารถจำอดีตชาติได้ว่าเคยกิ๊กกันมาก่อน ด้วยเนื้อเรื่องต้องการเน้นไปที่ตัวคู่พระ-นางเอกมากกว่า

จะขอแนะนำชื่อหนุ่มแต่ละคนว่าคู่กับใคร หากจำกันไม่ได้ และสภาพการตายนั้นอนาถเพียงใด

เซเลอร์มาร์ส-เจไดท์-ถูกควีนเบริลจับแช่แข็งตาย(เมะเก่า)-ถูกมูนใช้เทียร่าจับร่างไว้ และมาร์สใช้พลังไฟเผาจนตาย(มังงะ)

เซเลอร์จูปิเตอร์-เนฟไลต์-ถูกสมุนของซอยไซต์ฆ่าตาย(เมะเก่า)-ถูกจูปิเตอร์ใช้พลังสายฟ้าฟาดจนตาย(มังงะ)

เซเลอร์เมอคิวรี่-ซอยไซต์-ถูกควีนเบริลลงโทษจนตาย(เมะเก่า)-ถูกเซเลอร์วีนัส ใช้มูนบูมเมอแรงฉีกร่างขาดตาย(มังงะ)

เซเลอร์วีนัส-กุนไซต์-ถูกเซเลอร์มูนใช้มูนเทียร่าฟันร่างจนตาย(เมะเก่า)-ถูกสี่สาวเซเลอร์รวมพลังโจมตีจนตาย(มังงะ)

เนื่องจากเรื่องราวทั้งในเมะเก่าและมังงะ แทบไม่มีมุมมองหวานๆของสี่คู่นี่เลย มีแต่ฆ่าเอาเลือดกันตลอด สี่คู่นี่จึงแทบจะหาความจิ้นกันได้น้อยมาก...ซึ่งอิฉันก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่เห็นภาพสี่สีนี่แล้วก็จิ้นตาม แต่หาเพื่อนคุยด้วยยากมาก เพราะเขาไม่จิ้นเหมือนกับเรา เช่นเราจิ้นจูปิเตอร์กับเนฟไลต์ ก็โดนเพื่อนว่า เนฟไลต์ต้องคู่กับนารุซิ! หรือเราจิ้นวีนัสกับกุนไซต์ ก็โดนเพื่อนสาววายแย้งว่า กุนไซต์ต้องวายกับซอยไซต์เท่านั้น! (หนักกว่านั้นคือเอาวีนัสกับมาร์สไปจิ้นคู่แฟนเก่านางไม่ได้ ต้องเอาสองสาวมาเดินทุ่งดอกลิลลี่เท่านั้น T T)

ซึ่งตอนที่เมะใหม่นำมาฉาย อิฉันก็ไม่หวังว่าจะได้เห็นเรื่องราวของสี่คู่นี่หรอก เพราะคิดว่า ผกก.ก็คงทำตามมังงะเป๊ะๆ 

...แต่กระนั้น...ก็เกิดข้อกังขาในเมะคริสตัลตอน ACT4 ขึ้น!?

ผกก.เมะคริสตัล ได้ให้สัมภาษณ์ในกรณีที่เมะ ACT4 ได้มีการนำเสนอฉากที่ เจไดท์ สามารถเอาชีวิตรอดกลับจากการถูกไฟเผาใน ACT3 ตามมังงะได้ จึงทำให้คนดูที่เคยอ่านมังงะ สอบถามไปกันว่า ทำไมบทของเจไดถูกเปลี่ยนให้ยังไม่ตายตามมังงะ...คำตอบที่ได้ก็คือ (เครดิตจากแฟนเพจเซเลอร์มูนไทยแลนด์ บทสนทนาอาจไม่เป๊ะ แต่จับใจความได้ประมาณนี่)

"อย่างที่ทุกคนทราบว่า สี่คู่นี่เค้าเคยมีความรักกันในชาติที่แล้วมาก่อน(ตามต้นฉบับสีข้างต้น) หากบทเมะคริสตัลทำตามมังงะ 100% จะทำให้สี่สาวเซเลอร์บทอ่อนด้อยกว่าเซเลอร์มูน สี่หนุ่มจตุรเทพนี่มีความสำคัญต่อบทของสี่สาวมาก ดังนั้นผมจึงปรับบทให้เจไดรอดชีวิต นั้นหมายความว่าสี่จตุรเทพจะต้องช่วยประคองบทของสี่สาวไปกระทั่งจนจบเรื่อง สี่คู่นี่มีความสำคัญมาก หากผมสามารถสอดแทรกเรื่องราวอดีตชาติของพวกเขาได้ ผมก็จะพยายาม"

การได้อ่านบทสัมภาษณ์นั้น ทำให้อิฉันกรี๊ดแตกเลย! ไม่คิดว่า ผกก.จะอ่านเข้าใจลึกซึ้งขนาดนั้นว่า ควรเพิ่มบทเรื่องราวของสี่คู่นี่ลงไป เราจะได้เห็นฉากหวานหน่อยๆของสี่คู่แน่แต้ แล้วอิฉันก็แทบกรี๊ดแตกตอน ACT10 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ ผ่านมา ที่ได้เห็นฉากนี่นี่เป็นฉากที่สี่สาวสามารถระลึกชาติได้แล้วว่า คู่ของแต่ละนางนั้นคือตัวร้ายที่พวกนางสู้ปะทะฝีมือมานั้นเอง...บทจบด้วยการที่สี่หนุ่ม(ที่ไม่ได้ระลึกชาติด้วย)กล่าวมาดร้ายว่าหากพบกันคราวหน้า จะเกิดสงครามที่สนุกกว่านี่แน่...นั้นหมายความว่าสี่สาวจะต้องไปเผชิญกับอดีตคนรักของนาง แล้วพวกนางจะยอมสู้ด้วยฤา!?

...สำหรับแฟนฟิคนี่ อิฉันไม่ได้คิดจะวาดต่อยอดจากฉากที่แต่อย่างใด...แต่ตอนที่ตัดสินใจเขียน คิดว่าจะเขียนไว้เพื่อส่งท้ายเรื่องราวให้สี่คู่นี่ที่จะจบตอนปีหน้า เพราะดูทรงยังไงแล้ว สี่หนุ่มก็ไม่พ้นโดน Dead Flag แน่ๆ อยู่ที่ว่าจะโดนแบบประทับใจแม่ยกอย่างอิฉันไหมมากกว่า...นั้นคือเราคงไม่ได้เห็นสี่จตุรเทพโลดแล่นในภาค R ที่จะฉายต่อการภาคคริสตัลจบ และสี่สาวก็ต้องขึ้นคานเป็นโสดไป ตามกฎขององครักษ์เจ้าหญิงเซเรนิตี้(เซเลอร์มูน) ที่จะมีความรักไม่ได้ เพราะชีวิตต้องอุทิศและภักดีต่อเจ้าหญิงไปชั่วชีวิต

...ดังนั้นแฟนฟิคนี่ จึงเป็นเพียงจินตนาการต่อยอดของอิฉันเท่านั้น ในมุมมองที่ไม่เห็นด้วยว่า ทำไมองครักษ์ต้องเสียสละความรักเพียงเพื่อหน้าที่เท่านั้น พวกนางก็มีสิทธิ์จะมีความรักแบบหญิงสาวได้นะเออ...ทีเจ้านายมีความรัก มีปั๋วมีลูกได้ ทำไมบ่าวบริวารจะมีมั่งไม่ได้เนี่ย! เลยเป็นความเกรียนของตัวเองที่อยากสนอง Need ที่ได้สมหวังเป็นแม่ยกอดทนสี่คู่นี่มานาน ท่ามกลางเสียงคู่จิ้นคู่อื่นว่า ไม่มีวันได้เห็นสี่หนุ่มสาวนี่มีซีนหวานกันหรอก 

แฟนฟิคนี่จะเป็นเรื่องราวที่อิฉันจิตนาการว่า...หากสี่คู่นี่มาใช้ชีวิตเป็นมนุษย์ธรรมดา ที่ไม่มีข้อห้ามเรื่องของหน้าที่ในฐานะองครักษ์ พวกเขาจะใช้ชีวิตกันแบบไหน?...เนื้อเรื่องนั้นจะพยายามใช้ข้อมูลเดิมในฉบับมังงะของสี่สาวให้มากที่สุด แต่ตัวสี่หนุ่มนั้นไม่มีข้อมูลอะไรมาก เลยจึงเติมแต่งลงไปได้...โดยเรื่องราวของพวกเขานั้น อิฉันจะแบ่งออกเป็นคู่ละ 4 ตอน (ใช้หลักเลข 4 เอาไว้เลยล่ะกัน) คือ

1. Past (อดีตที่เคยเป็นองครักษ์กันมาก่อน)
2. Instant (ปัจจุบัน หลังการต่อสู้ เรียนหนังสืออยู่)
3. Futur (จบการศึกษาระดับมหาลัย เส้นทางอนาคต)
4. Eternal (ตลอดกาล-ชีวิตครอบครัว)

แนวนิยายของอิฉัน อาจเขียนแนวซีเรียสเล็กน้อย เพราะตอนนี้โตขึ้นแล้ว ผ่านการมีความรักแบบผู้ใหญ่มาก่อน เลยทำให้มุมมองความรักออกจะดูเป็นผู้ใหญ่ ไม่มีมามุ้งมิ้งแบบวัยรุ่นแบบงานเขียนที่ผ่านๆมาแล้ว 

...อิฉันจะพยายามเขียนให้จบก่อนที่ภาคคริสตัลจะจบในปีหน้านะครัช หวังว่าแม่ยกของสี่คู่นี่จะชอบงานเขียนแฟนฟิกตัวนี่ เพราะปีหน้า เราก็คงไม่ได้เห็นฉากหวานของสี่คู่โลดแล่นให้เราเห็นอีกแล้ว ต้องขอบคุณ ผกก.เมะคริสตัลอีกครั้ง ที่เป็นแรงบันไดจาน เอ๊ย แรงดลใจที่ทำให้อิฉันอยากลุกขึ้นมาเขียนนิยายอีก (ที่จริงอยากวาดเป็นมังงะไปเลยนะ แต่มันคงนานกว่าเขียนแหละ 555 อิฉันยิ่งเป็นพวกวาดอะไรช้าๆอยู่ วาดเร็วแล้วอนาโตมี่เพี้ยนแข่งกับโตเอคลีนิกเลย)

*นิยายอิฉันไม่มี NC ดุเดือดเลือดพล่านนะเออ เดี๋ยวเรื่องปลิว(ฮา) อาจพอมีจุ๊บปากแล้วเลื่อนฉากไปที่โคมไฟ(ฮา)อย่าเชียร์อย่าไซโคให้เขียน อย่างอนถ้าไม่เขียนให้ตามรีเควส อันนี้คนอ่านต้องจิ้นกันเอง(ฮา)


สารบัญ อัปเดต 27 ธ.ค. 61 / 00:54

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Anemoneploy2526 จากทั้งหมด 63 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"iLoveVenus"

(แจ้งลบ)

กราบ!!! เบญจางคประดิษฐ์สำหรับฟิคเรื่องนี้ ขอบคุณ และขอบคุณ ที่ฟิคเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นมา เป็นคนที่ชื่อชอบคู่ร... อ่านต่อ

กราบ!!! เบญจางคประดิษฐ์สำหรับฟิคเรื่องนี้ ขอบคุณ และขอบคุณ ที่ฟิคเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นมา เป็นคนที่ชื่อชอบคู่รองในเรื่องเซเลอร์มูนมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคูวีนัสกุนไซต์ จิ้นอย่างอดทนมาถึงยี่สิบปี ทั้งที่บทเข้าพระเข้านางมีน้อยมากๆๆๆ การมาของเซเลอร์มูนคริสตัลซีซันแรกถือเป็นการต่อเติมความฝันในวัยเด็ก แต่ผู้กำกับดันให้ 4 จตุรเทพซึ่งเป็นองครักษ์ของเจ้าชายเอนดิเมียน "ตาย" ร้องไห้สิคะรออะไร แต่...ฟิคเรื่องนี้ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ทำให้คนที่ฝันสลายได้กลับมายิ้มอีกครั้ง ผู้เขียน เขียนได้เข้าถึงจิตวิญญาณของตัวละครทุกคนจริงๆ เป็นการต่อยอดเรื่องราวความรักของคู่รองที่หาไม่ได้ในมังงะกับอะนิเมะ ต้องที่นี่เท่านั้น ผู้เขียนเก็บข้อมูลมาดีมาก ใช้พรรณนาโวหารได้สุดยอด เห็นภาพผ่านตัวอักษรที่เรียงร้อย ถ่ายทอดเรื่องราวได้แบบครบรส มีทั้งดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ โรแมนติก คือแบบสนุก มีหลอกคนอ่านด้วย55 โดยรวมชอบมาก ติดหนึบ ใครชื่นชอบการ์ตูนเซเลอร์มูน และโปรดปรานพระรองนางรองเป็นพิเศษ ต้องอ่านแล้วจะฟิน ย่อ

iLoveVenus | 3 ส.ค. 59

 • 3

 • 1

"สี่สาวเซเลอร์ได้สมหวังกับเขาสักที"

(แจ้งลบ)

สนุกมากค่ะ อัพเดตรออ่านทุกวันเลย ชอบที่มีหลากหลายภาค ตั้งแต่อดีตสมัยซิลเวอร์มิลเลเนียม และปัจจุบัน ตอนนี้ติดภาคอ... อ่านต่อ

สนุกมากค่ะ อัพเดตรออ่านทุกวันเลย ชอบที่มีหลากหลายภาค ตั้งแต่อดีตสมัยซิลเวอร์มิลเลเนียม และปัจจุบัน ตอนนี้ติดภาคอดีตมากค่ะ เหมือนได้เข้าไปอยู่ในซิลเวอร์มิลเลเนียมจริงๆเลย ทำให้เนื้อเรื่องอดีตของเหล่าเซเลอร์และองค์รักษ์ได้เป็นรูปเป็นร่างชึ้นมา มีทั้งหวาน ดราม่า และฮา ได้ทุกรสจริงๆค่ะ มีรูปประกอบด้วยยิ่งทำให้อ่านแล้วเห็นภาพอนิเมทอยู่หน้าเราเลย ใครชอบเซเลอร์มูนแนะนำจริงๆจ้ะ มาลุ้นดูกันว่าสี่สาวของเรากว่าจะสมหวังนี่ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ย่อ

mostnethelai | 1 ส.ค. 59

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"iLoveVenus"

(แจ้งลบ)

กราบ!!! เบญจางคประดิษฐ์สำหรับฟิคเรื่องนี้ ขอบคุณ และขอบคุณ ที่ฟิคเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นมา เป็นคนที่ชื่อชอบคู่ร... อ่านต่อ

กราบ!!! เบญจางคประดิษฐ์สำหรับฟิคเรื่องนี้ ขอบคุณ และขอบคุณ ที่ฟิคเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นมา เป็นคนที่ชื่อชอบคู่รองในเรื่องเซเลอร์มูนมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคูวีนัสกุนไซต์ จิ้นอย่างอดทนมาถึงยี่สิบปี ทั้งที่บทเข้าพระเข้านางมีน้อยมากๆๆๆ การมาของเซเลอร์มูนคริสตัลซีซันแรกถือเป็นการต่อเติมความฝันในวัยเด็ก แต่ผู้กำกับดันให้ 4 จตุรเทพซึ่งเป็นองครักษ์ของเจ้าชายเอนดิเมียน "ตาย" ร้องไห้สิคะรออะไร แต่...ฟิคเรื่องนี้ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ทำให้คนที่ฝันสลายได้กลับมายิ้มอีกครั้ง ผู้เขียน เขียนได้เข้าถึงจิตวิญญาณของตัวละครทุกคนจริงๆ เป็นการต่อยอดเรื่องราวความรักของคู่รองที่หาไม่ได้ในมังงะกับอะนิเมะ ต้องที่นี่เท่านั้น ผู้เขียนเก็บข้อมูลมาดีมาก ใช้พรรณนาโวหารได้สุดยอด เห็นภาพผ่านตัวอักษรที่เรียงร้อย ถ่ายทอดเรื่องราวได้แบบครบรส มีทั้งดราม่า แอคชั่น คอมเมดี้ โรแมนติก คือแบบสนุก มีหลอกคนอ่านด้วย55 โดยรวมชอบมาก ติดหนึบ ใครชื่นชอบการ์ตูนเซเลอร์มูน และโปรดปรานพระรองนางรองเป็นพิเศษ ต้องอ่านแล้วจะฟิน ย่อ

iLoveVenus | 3 ส.ค. 59

 • 3

 • 1

"ในที่สุดก็มีคนทำความฝันเราเป็นจริง!!!"

(แจ้งลบ)

คือตอนที่รู้ครั้งแรกว่าสี่สาวความจริงนางควรได้คู่กับสี่จตุรเทพนี่คือแบบ...เสียดายมากกก คือทั้งสี่หนุ่มก็หล่อคู่ค... อ่านต่อ

คือตอนที่รู้ครั้งแรกว่าสี่สาวความจริงนางควรได้คู่กับสี่จตุรเทพนี่คือแบบ...เสียดายมากกก คือทั้งสี่หนุ่มก็หล่อคู่ควรกับสี่สาวมากที่สุดดดด แต่มังงะใจร้ายจับแยกกันด้วยการให้สี่หนุ่มตายคือช็อคหนีกมากในตอนนั้น จนเราระเหเร่ร่อนหลงมาเจอเพจนี้ เห็นเค้าอวยคู่สี่หนุ่มจตุรเทพกะสี่สาวก็เห้ยยย มีคนคิดแบบเราด้วยเหรออออ ยิ่งมาอ่านฟิคนี่ยังกะอาจารย์คนเขียนเซเลอร์มูนมาเขียนตอนพิเศษให้สำหรับคนที่ชอบสี่คู่นี้ โดยเฉพาะคู่หญิงวีนี่คือความโลลิที่ข้าพเจ้าใฝ่ฝันจะได้อ่านมากกกก(เพราะโดยส่วนตัวชอบหนุ่มแก่กว่าเช่นเฮียกุน) คู่ซอยไซต์ที่ข้าพเจ้าเคยติดตาว่านางเป็นเก้งหายวับไปกับตาเมื่อมาเจอฟิคนี้ มันมีความแมนและขยันอ่อยต่อหนูเมอหนักมากกกก อ่านไปเขินไปจนแทบจะอยากสวมวิญญาณเป็นหนูเมอชั่วคราว555555 สุดท้ายนี้ อยากบอกเจ้ว่า...เจ้ควรกลับมาเขียนคู่หนูเมอได้แล้วววว ฟินค้างเป็นปีแล้วเว้ยยยยยยยยยย55555555555 ย่อ

ปวีณ์นุช,ทิพย์มณฑา | 2 ส.ค. 59

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

1,040 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 4. #1037 วริ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 18:37

  โครตชอบเจไดท์กับฮิโนะง่ะฟิน555


  #1037
  0
 5. #1036 gagcecqwfqwfx (@nes1230456) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:20
  อ่านตอนนี้ ไม่ได้อ่าาาาา เซ็งงงงงง
  #1036
  1
  • #1036-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 22)
   4 มีนาคม 2561 / 23:12
   ตามอ่านที่นี่แทนค่ะ
   http://www.tunwalai.com/story/133960/sailormoon-%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%99-%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B9%8C-the-4-love-4-story-past
   #1036-1
 6. #1035 Pinky (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 13:48
  โว้ยยยยยลำไยความโง่และความคิดตื้นๆของนาง!!!!

  ปล.รออ่านอยู่นะคะสู้ๆ
  #1035
  0
 7. #1034 June (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 01:31
  ยัยยีราฟโง่!!!!!!!!!!!! บอกแค่จำนวนเงินยังพอทน อีนี่บอกที่ซ่อนหมดเสร็จสรรพ ท่านเสธคะ ถ้าจะมีแฟนสวย แต่โง่ ใช้กล้ามเนื้อแทนสมองคิดแบบนี้ก็เลิกกันไปเถอะ สงสารคนทำงานต้องมาหมดตัวเพราะยัยยีราฟโง่ปากพล่ยไม่มีหัวคิดแบบนี้  ปล. ถ้าอินไปก็ขอโทษด้วยนะคนเขียน แต่เอจริงชอบมาโกโตะมาตลอดนแต่พอมาอ่านเรื่องนี้นี่ถึงขั้นอยากเตือนสติด้วยวิชาฝ่ามืออรหันต์จริงๆ
  #1034
  1
  • #1034-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 41)
   12 มกราคม 2561 / 08:28
   นางไว้ใจไงว่านั่นพี่รหัส
   #1034-1
 8. #1033 June (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 19:18
  เดาว่าระดับมาโกโตะ ต้องโดนจิโบะหลอกชัวร์ ตามด้วยกินมาม่ากับท่านเสธอีก 2 ยก
  #1033
  0
 9. #1032 Patikan (@Patikan) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 13:11
  สงสารหมาปอมเจดีย์
  หงอยเลยพยายามเข้าเจไดท์
  #1032
  0
 10. #1031 Patikan (@Patikan) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 23:49
  คำให้การเกี่ยวกับรุ่นพี่คนนั้นจากเพื่อนมาโก้ และเจ้าแฝดทำให้คิดจริงๆ นะว่าอิรุ่นพี่นั่นมีอาการทางจิตแน่ๆ
  เดี๋ยวนี้คนหน้าตาท่าทางบุคลิกดีก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นคนดีเสมอไป ยิ่งคนที่แสดงออกว่าดี๊ดีแต่กลับมีบางคนเห็นว่ามันแหลด้วยยิ่งน่าสงสัย
  อืม... รุ่นพี่นั่นได้รู้จักเนฟไลต์แบบนี้ มันต้องมีเรื่องงานหรืออะไรระหว่าง2คนนี้แบบที่ไม่ใช่แค่เรื่องมาโกโตะแน่ๆ
  #1031
  0
 11. #1030 Mako Jupiter (@Mookko_sirin) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 18:12
  #1030
  3
  • #1030-2 Mako Jupiter (@Mookko_sirin) (จากตอนที่ 41)
   13 ธันวาคม 2560 / 19:09
   อื้อหื้ออออออออออ!!! เฮียหงอกเอาไปให้มินะเถอะ ดูสุ่มเสี่ยงกว่าเยอะเลยนะนั่นน่ะ
   #1030-2
  • #1030-3 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 41)
   14 ธันวาคม 2560 / 08:48
   เฮียหงอกให้หญิงวีไป #ฝังยาคุม แทนแระ
   #1030-3
 12. #1029 ปลายฟ้า (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 16:09
  หาสิ่งที่ดีกว่านี้มิได้ชิมิ เฮียหงอก เป็นอะไรที่ ให้อะไรไม่ให้ ดันให้ของพวกนี้ เอาไว้ใช้กับมินะเถอะ (แอบหวั่นใจแทนมินะจุง กลัวเฮียอดใจไม่ไหว )
  #1029
  1
  • #1029-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 41)
   13 ธันวาคม 2560 / 17:18
   เฮียเค้าอยากให้รุ่นน้องปลอดภัยต้องใส่ถุงนะเคอะ
   #1029-1
 13. #1028 Tuna (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 22:41
  มาต่อเร็วๆนะค่ะ สนุกมากค่ะ
  #1028
  0
 14. #1027 June (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 01:49
  มาโกโตะ นอกจากหล่อนคิดน้อยแล้วยังความจำสั้นอีกใช่มั้ยนิ หัวขโมยที่ไหนยะ ผะอัวของหล่อนหรอกที่อยู่ในห้องอาบน้ำน่ะ โอ๊ยยยยยย กลุ้มใจแทนนายเสธ
  #1027
  1
  • #1027-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 41)
   8 ธันวาคม 2560 / 08:50
   มาโก้บอกว่า #ความจำสั้นแต่รักฉันนาน
   #1027-1
 15. #1026 Kiyomi77 (@Kiyomi77) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 22:15
  ค้างค่ะมาต่อเร็วๆนะค่ะ
  #1026
  0
 16. #1025 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 14:38
  งานเข้าแล้วมาโกะ!!!
  #1025
  0
 17. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 02:24
  ตอนที่แล้วยังไม่จบใช่มั้ยค่ะ
  #1024
  1
  • 21 พฤศจิกายน 2560 / 09:45
   จบไปแล้วค่ะ แต่กดอัพเดตอะไรไม่ได้ทั้งนั้น เพราะในกล่องข้อความ ตอนเก่ามันหายไปหมด ที่อยู่บนหน้าเว็บนั้นคือตอนเก่าที่ยังไม่หายไป ถ้ากดอัพเดตตอนเก่าเมื่อไหร่ ตอนจะหายไปเลย จึงต้องทิ้งค้างเติ่งไว้ตรงนั้นค่ะ ถ้าขึ้นตอนใหม่ ก็ถือว่าตอนเก่าจบปิดตอนแล้วค่ะ
   #1024-1
 18. #1023 Mako Jupiter (@Mookko_sirin) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 16:21
  เลิกกันงั้นหรอ?? เด่วก้ได้เหนื่อยตามให้มาโกะมาคบด้วยอีกรอบหรอก และก้หวังแค่ว่า ถ้าถึงตอนนั้น คงไม่เจอกับอาการของมาโกะแบบนี้หรอกนะทั่นเสธเอ๊ยยยยยยยยยยย

  #1023
  2
  • #1023-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 40)
   20 พฤศจิกายน 2560 / 17:13
   นางแปลงร่างไม่ได้แล้ว จะทำอัลไลอิเสธด้ายยยย
   #1023-1
  • #1023-2 Mako Jupiter (@Mookko_sirin) (จากตอนที่ 40)
   20 พฤศจิกายน 2560 / 21:35
   เอ่อ... จะแปลงร่างก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่พ้นอยู่ดี นี่ถ้าเพื่อนห้ามกันขนาดนี้ยังไม่อยู่อีกละก็... ฝ่ายเขียวจงเจริญ!!!!
   #1023-2
 19. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 23:27
  อัพต่อหรือยังค่ะ

  #1022
  0
 20. #1021 meemoo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 12:47
  ตอนของมาร์สกับเจไดมีน้อยจังง ชอบคู่นี้ เขียนอีกๆ
  #1021
  2
  • #1021-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 1)
   30 ตุลาคม 2560 / 09:30
   อีกนานค่ะคู่นี้ คงราวๆเมษายนปีหน้า ต้องรอให้คู่หัวหน้าพาสปัจจุบันเขาจบก่อน (ซึงยังไม่ได้เริ่มเขียน)
   #1021-1
  • #1021-2 booky_bookkie (@booky_bookkie) (จากตอนที่ 1)
   17 ตุลาคม 2562 / 12:09
   แงงงงง จะเมษาอีกรอบแล้วนะค้า รออ่านมากๆ รีบๆกลับมาอีพนะคะ ติดงอมแงมเลยค่ะ
   #1021-2
 21. #1020 ลำเจียกก='●'= (@panan41) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2560 / 16:51
  เห็นรูป ฟังเพลงเกี่ยวกับพระองค์ร้องไห้เหมือนกัน แต่พวกเราต้องสู้ต่อไป เชื่อใน ร.10 สามัคคีกันไว้ เชื่อว่าพระองค์เลือกคนที่จะเป็นที่ยึดมั่นเราไม่ผิดคนค่ะ สงสารราชินี แม่จะเหงามั้ย เศร้ามากค่ะ ????????
  #1020
  0
 22. #1019 หญิง วาย (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 12:06
  เริ่มเห็นใจมาโกะแล้วล่ะ 😂😂 มีหวังโดนยำเละแน่นอนเธอเอ๋ยยย
  #1019
  0
 23. #1018 Monakiss (@Monakiss) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 23:06
  อ๊าาาาาาา ค้างงงงง มาอัพไวๆๆเลยนะคะไรท์TT
  #1018
  1
  • #1018-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 40)
   10 ตุลาคม 2560 / 23:41
   จินตนาการไปก่อนล่ะกัน ว่ามาโกะจังจะเละคามืออิเสธแค่ไหน
   #1018-1
 24. #1017 Monakiss (@Monakiss) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 01:13
  โอมมม... มาโกโตะกับรุ่นพี่จงได้กัน จงได้กัน โจงด้ายกานน เพี้ยง!
  //แอบลำไยมิโดริเล็กน้อย เค้าจะเรียนโรงเรียนอะไรก็เรื่องของเค้าสิ-*-
  #1017
  1
  • #1017-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 39)
   7 ตุลาคม 2560 / 08:53
   มิโดริเก๊าก็อยากหาเพื่อนไปด้วยนิ
   #1017-1
 25. #1016 June (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 21:51
  มาโกโตะ.... เธอนอกใจแฟนละล่ะ ต่อให้บอกว่าไม่ได้ตั้งใจก็เถอะ
  #1016
  0