มหัศจรรย์ : แปลก ลี้ลับ พิศวง

ตอนที่ 2 : พิธีกรรมอุบาทว์ : บูชายัญทรมานสัตว์ในเม็กซิโก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    21 ก.พ. 61

                                      พิธีบูชายัญทรมานสัตว์ในเม็กซิโก

                                      คำเตือน: ภาพล่างบางส่วนแสดงถึงความรุนแรงต่อสัตว์

 

                                      ทุกปีชาวบ้านในเมืองของ Yucatán Citilcum ฉลองประเพณีที่รู้จักกันเป็น Kots Kaal Pato โดยในวันนี้ทั้งเมืองผู้คนจะสวมเสื้อผ้าที่ดีที่สุดของพวกเขา แล้วไปรวมตัวกันรอบ ๆ ใจกลางเมืองขนาดใหญ่ ซึ่งจัดที่นั่งชมและสถานที่เอาไว้ เพื่อฆ่า บูชายัญในการทรมานสัตว์ของพวกเขา


                                      ชาวเม็กซิกัน มีพิธีกรรม แปลกๆเยอะ แต่ก็ไม่เคยมีพิธีกรรมใดที่ปรากฏออกมาแล้วทำให้ผู้คนตกใจ เหมือนเช่นงานดังกล่าวนี้ ที่พวกเขาฆ่า และทรมานสัตว์ ตั้งแต่เป็ด ห่าน แมว สุนัข ไปจนถึงสัตว์ที่หายากและใกล้สูญพันธ์อย่าง opossum ซึ่งทำให้เป็นที่ตกตะลึงไปทั่วโลก


                                      ในงาน พวกเขาจะแขวนสัตว์อย่าง เป็ด หรือห่านเอาไว้ แล้วแข่งกันกระโดดขึ้นไป ดึงคอมันให้ขาด ทั้งๆที่มันยังดิ้นกระแด๋วๆอยู่ บางคนก็ลองความแม่นด้วยการเขวี้ยงแมว หรือตัวพอสซั่มขึ้นไปแล้วหวดด้วยไม้เบสบอล ว่าใครจะตีได้แรงหรือแม่นมากกว่ากัน


                                      ความสนุกสนานเหล่านี้ พวกเขาบอกว่า มันคือพิธีกรรม การบุชายัญ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเห็นนั้น มันคือการฆ่าและทรมานสัตว์ที่สน่าสยดสยองยิ่งนัก


                                      “ เราไม่รู้ว่า มันเป็นพิธีกรรมที่เริ่มมาจากไหน และเมื่อไหร่ เทพเจ้าหรือสิ่งศักดิ์ที่ไหน ที่ต้องการความโหดร้ายแบบนี้ “ นักท่องเที่ยวคนหนึ่งบอก


                                      และเมื่อมีการนำภาพของความโหดร้ายเหล่านี้ เผยแพร่ออกไป จึงทำให้องค์กรสำหรับสัตว์พากันประนามและต่อต้าน จนทำให้มีการประกาศห้ามและยกเลิกในการจัดงานในปีต่อมา หากแต่มีคนบอกว่า เชื่อได้สักแค่ไหน เพราะ ยังมีภาพหลุดมาให้เห็นอยู่ตลอดเวลาว่ามีประเพณีทรมานสัตว์แบบนี้ เกิดขึ้นที่นั่นที่นี่ เพื่อความสะใจของพวกซาดิสก์ที่รวมตัวกันจัดขึ้นมารทุกปีในหลายท้องที่และหลายประเทศ

 

                                      ขอบคุณ ภาพ ข่าวจาก VICE เม็กซิโก
                                            https://www.vice.com

 

 

                                     

 

0 ความคิดเห็น