ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

ตอนที่ 6 : 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,941
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 721 ครั้ง
  22 ก.ย. 61

การเคลื่อนไหวของปันฮั่วและปันเหิงชะงักลงพร้อมกัน ทั้งสองหันหน้ากลับไปมอง เห็นชายหนุ่มสวมชุดผ้าไหมสีเรียบ สวมรัดเกล้าเงิน มีองครักษ์สองนายยืนอยู่ด้านหลัง ห่างจากพวกนางไปไม่กี่ก้าว ดูแล้วเหมือนเพิ่งออกมาจากป่าด้านใน

        ปันฮั่วยัดเสียมใส่มือปันเหิงหน้าตาเฉย ลุกขึ้นปัดดินที่ติดชายเสื้อ แต่กลายเป็นว่ามือของนางเปื้อนดิน ยิ่งปัดก็ยิ่งสกปรก ปันฮั่วจึงปล่อยเลยตามเลย ยกมือคำนับเช่นคนระดับเดียวกัน คารวะเฉิงอันปั๋ว ข้ากับน้องชายกำลังเล่นซ่อนสมบัติกันอยู่

        ซ่อนสมบัติรึ หรงเสียมองสองพี่น้องที่มีเศษดินติดตามตัวและใบหน้า หากมิใช่ชุดขี่ม้าที่ทั้งสองคนสวมใส่อยู่ปักลวดลายละเอียดงดงามแล้ว คงไม่มีทางรู้เลยว่าพวกนางเป็นบุตรธิดาของชนชั้นสูง

        น้องชายข้าอายุยังน้อย อ่านนิทานมาหลายเรื่อง เลยอยากจะทำดีเลียนแบบคนรุ่นก่อนที่ได้ฟังมา ปันฮั่วหันหน้ามาส่งสายตาให้ปันเหิงหุบปาก อย่างเช่นให้คนที่มีวาสนาหาเงินทองที่เขาฝังเอาไว้ แล้วช่วยให้คนผู้นั้นหลุดพ้นจากความทุกข์ยากหรือความเจ็บป่วย

        สีหน้าของหรงเสียดูราวกับมิอาจสรรหาคำโต้ตอบได้ชั่วขณะ แต่แล้วเขากลับคลี่ยิ้มอย่างรวดเร็ว ล้วงผ้าเช็ดหน้าส่งให้ปันฮั่ว น้องชายของท่านเป็นผู้มีจิตเมตตา

        ขอบคุณ ไม่ต้องหรอกปันฮั่วจับแขนเสื้อขึ้นมาเช็ดหน้า ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กเพียงนั้นจะเช็ดสะอาดได้อย่างไร หรงเสียผู้นี้รูปร่างหน้าตาดีจริง ๆ อยู่ใกล้เพียงนี้ยังดูสมบูรณ์แบบ เสิ่นอวี้ที่ยกเลิกการหมั้นหมายกับนางคนล่าสุดยังผิวพรรณดีไม่เท่าเขา จมูกก็ไม่โด่งเท่าเขา

        เห็นปันฮั่วไม่ยอมรับผ้าเช็ดหน้าของตนเอง หรงเสียยิ้มน้อย ๆ เก็บผ้าคืนมา ต้องการให้พวกเราช่วยอะไรหรือไม่

        ช่างเถิด เรื่องนี้ต้องลอบทำถ้าใครเจอเข้าก็หมดความลึกลับพอดีปันฮั่วเตะกระสอบสองใบพลางเอ่ยกับปันเหิง ไปเรียกองครักษ์มาเก็บกวาดแถวนี้

        อ้อ ปันเหิงเห็นว่ามีโอกาสหนีไปจากบรรยากาศพิลึกพิลั่นนี้แล้วจึงลุกพรวดขึ้นจากพื้น หมุนตัววิ่งออกไปด้านนอกทันที ถูกคนพบเห็นขณะทำเรื่องโง่เขลาเช่นนี้ ถึงแม้เขาจะหน้าไม่อายเพียงใด ก็ยังเกิดความเก้อกระดากจนอยากจะซุกหน้าลงหลุมที่ขุดเมื่อครู่เหลือเกิน

        ข้ามิได้ตั้งใจรบกวนการชมทิวทัศน์ของเฉิงอันปั๋วแต่อย่างใด ขอตัวก่อน รอจนองครักษ์เข้ามายกกระสอบทรายที่ซุกเงินเอาไว้ด้านในไปแล้ว ปันฮั่วหันมายกมืออำลาหรงเสีย ขอตัว

        หรงเสียโค้งตัวขอขมา ข้ารบกวนการละเล่นของคุณหนูกับน้องชาย ขอคุณหนูอย่าได้ถือสา

        ท่านเกรงใจเกินไป เช่นนั้น...เชิญท่านตามสบาย ถ้าเป็นยามปกติที่นางแต่งกายเต็มยศ ปันฮั่วย่อมยินดีอยู่กับชายหนุ่มรูปงามเช่นหรงเสียให้นานอีกสักหน่อย แต่ยามนี้นางแต่งกายทะมัดทะแมง ซ้ำยังทำทรงผมเช่นบุรุษ มีเศษดินติดตามตัว สภาพเช่นนี้ให้อยู่คุยกับคนอื่นนานอีกสักหนึ่งประโยคเท่ากับเป็นการลบหลู่ความงามของนาง

        คุณหนูเดินช้า ๆ หรงเสียคำนับปันฮั่วอย่างคนระดับเดียวกัน ปันฮั่วจำต้องคำนับกลับ นางหมุนตัวเตะดินใส่หลุมที่ขุดไว้สองสามทีก่อนวิ่งกระโดกกระเดกหายไป

        ความเงียบสงบกลับคืนสู่รอบด้านอีกครั้ง หรงเสียมองหลุมที่ถูกขุดเบื้องหน้า หัวเราะเบา ๆ ก่อนเอ่ยด้วยน้ำเสียงเย็นชา สืบได้ความแล้วหรือไม่

        เรียนท่านปั๋ว ท่านหญิงปันและน้องชายขึ้นเขาโดยไม่ได้ตั้งใจจริง ๆ ขอรับชายวัยกลางคนเดินออกมาจากพุ่มหญ้าด้านหลัง “ว่ากันว่าสองพี่น้องเป็นลูกผู้ดีมีสกุลที่รู้กันดีในเมืองหลวงว่าวัน ๆ ไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันขอรับ

        ท่านหญิงปันรึ หรงเสียหยุดคิด ผู้ที่ถูกถอนหมั้นเมื่อหลายวันก่อนคนนั้น

        ถูกต้องขอรับ ชายวัยกลางคนคิดในใจว่านอกจากจวนจิ้งถิงโหวแล้วในเมืองหลวงยังจะมีสักกี่สกุลที่สามารถเลี้ยงบุตรธิดาให้โตขึ้นมาได้โดยวัน ๆ ไม่ทำอะไร แต่นำเงินทองมาฝังเล่นอย่างนี้

        หรงเสียเดินไปหยุดอยู่ข้างทางลงเขา มองสองพี่น้องที่ค่อย ๆ เดินลงไปตามทางสายเล็กเรื่อย ๆ เอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ไม่บ่งบอกความรู้สึกว่า สองพี่น้องดูจะสนิทสนมกันดี

        พวกเขาเป็นพี่น้องบิดามารดาเดียวกันขอรับ ย่อมสนิทสนมกันดี หลังจากบ่าวรับใช้ข้างกายหรงเสียตอบกลับมาเช่นนี้ จู่ ๆ ราวกับนึกถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาได้ รีบหุบปากด้วยความตกใจ

 

ท่านพี่ ที่ท่านพี่โกหกเมื่อครู่ใช้ไม่ได้นะ ปันเหิงพูดอย่างไม่พอใจ คุณชายลูกผู้ดีมีสกุลในเมืองหลวงอย่างข้าจะไปทำเรื่องที่น่าเบื่อเช่นนี้ได้อย่างไร

        ถ้าเจ้าเก่งจริงก็พูดเองสิ ปันฮั่วรับผ้าเช็ดหน้าที่องครักษ์หญิงส่งให้มาเช็ดหน้าเช็ดตา ข้าโตเพียงนี้แล้ว ยังไม่เคยขายหน้าอย่างนี้มาก่อน

        ปันเหิงพึมพำเบา ๆ แต่ท่านพี่ก็เอาข้าไปเป็นหนังหน้าไฟไม่ได้

        เคยได้ยินคำว่ารับเงินคนอื่นแล้วมืออ่อนบ้างหรือไม่ปันฮั่วเห็นท่าทางไม่พอใจของปันเหิงแล้ว กลับผ้าเช็ดหน้าอีกด้านเช็ดคราบดินที่ติดใบหน้าของเขา พลางพูดปลอบใจเบา ๆ เอาน่า ข้าไม่รู้จะทำอย่างไรดีนี่ จะให้เขาสงสัยการกระทำของพวกเราไม่ได้

        ปันเหิงรับผ้าเช็ดหน้ามาเช็ดหน้าลวก ๆ สองสามที นี่ก็ยังเช้าตรู่ เขาวิ่งไปทำอะไรข้างบน ไปดูทิวทัศน์หรือ

        คุณชายที่มีรสนิยมวิไลเหล่านี้อาจมีนิสัยประหลาดอยู่บ้าง บางทีเขาอาจจะค้างคืนอยู่บนเขา ดูดาวดูพระจันทร์แต่งโคลงแต่งกลอนอยู่ตลอดทั้งคืนกระมัง ปันฮั่วถลึงตาใส่ปันเหิง เจ้าจะไปยุ่งกับเขาทำไม

        ปันเหิงมองรอบกาย ก่อนกระซิบข้างหูปันฮั่ว ท่านพี่ว่าฮ่องเต้องค์ใหม่ในฝันรูปงาม ไม่ใช่คนสกุลเจี่ยง จะเป็นเฉิงอันปั๋วหรือไม่

        จะเป็นไปได้อย่างไร ปันฮั่วส่ายหน้า พวกสุภาพชนเช่นนี้ดูไม่เหมือนคนที่ทำเรื่องเช่นนั้น

        คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ ท่านพี่ไม่สงสัยเขาเพียงเพราะเขามีบุคลิกงามสง่าเป็นสุภาพชนไม่ได้หรอก ปันเหิงส่งเสียงฮึ่มฮั่ม เหล่าพระสนมในวังหลวงมีใครบ้างที่ไม่อ่อนหวานเรียบร้อย งดงามมีเสน่ห์ แต่นิสัยแท้จริงเป็นอย่างไร แม้แต่ตัวพวกนางเองก็อาจจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำ

        ใครจะแสร้งทำเป็นสุภาพชนมาได้ตั้งหลายปี แบบนั้นไม่อึดอัดตายหรือ ปันฮั่วคิดแล้วคิดอีก คิดว่าความเป็นไปได้เช่นนี้มีไม่มาก เหล่าหญิงงามในวังหลวงก็แค่แสร้งทำเป็นอ่อนหวานเรียบร้อยต่อเบื้องพระพักตร์ฝ่าบาทเท่านั้น แต่ความสามารถและความงามสง่าของเฉิงอันปั๋วไม่ใช่จะเสแสร้งได้

        ก็จริง ปันเหิงพยักหน้ารับ ถ้าให้ข้าวางท่าอย่างนี้ไม่เกินสามวันข้าก็ทนไม่ไหวแล้ว

        สองคนพี่น้องขี่ม้าเคียงกันไปเรื่อย ๆ ที่ประตูเมืองมีคนเข้าแถวเพื่อรอเข้าเมืองจำนวนมาก ชนชั้นสูงอย่างเช่นปันฮั่วย่อมไม่ต้องเข้าแถว นางอยู่บนหลังม้า ได้ยินเสียงเด็กน้อยร้องไห้จ้าดังแว่วมา

        มองตามเสียง เห็นหญิงสาวสวมเสื้อผ้าเนื้อหยาบอุ้มเด็กน้อยอายุประมาณสองขวบ สีหน้าของนางเต็มไปด้วยความกังวลและร้อนรน ไม่ว่าจะปลอบเด็กน้อยอย่างไร เด็กก็ยังไม่หยุดร้องเสียที จนนางหน้าตาเหยเก

        ปันฮั่วลดแส้ในมือที่เงื้อขึ้นลง ส่งเสียงฮึ่มเบา ๆ ก่อนพลิกตัวลงจากหลังม้า เดินมาหยุดเบื้องหน้าหญิงสาว บุตรของเจ้าเป็นอะไรไป

        หญิงผู้นั้นเห็นสาวน้อยตรงหน้าแต่งกายเฉกเช่นบุรุษ สวมเสื้อผ้าไหมราคาแพง รองเท้าปักลายหงส์ ประดับไข่มุกอยู่ด้านบน จึงเดาได้ว่าอีกฝ่ายคงเป็นคุณหนูจากสกุลผู้ดีในเมืองหลวง นางคิดว่าลูกของตนร้องไห้เสียงดัง สร้างความรำคาญให้อีกฝ่ายจึงรีบขอขมาอย่างลนลาน ขออภัยที่ทำให้ท่านรำคาญ ข้าน้อยจะกล่อมเขาให้หยุดร้องประเดี๋ยวนี้

        ปันฮั่วเห็นเด็กน้อยในอ้อมแขนของนางหน้าตาแดงก่ำ ริมฝีปากมีสีผิดปกติอย่างเห็นได้ชัดจึงรีบเอ่ยว่า ลูกของเจ้าไม่สบายหรือ

        หญิงสาวที่มีหน้าตาเป็นกังวลพยักหน้ารับ น้ำตาเอ่อล้นหน่วยตาแต่มิกล้าปล่อยให้มันไหลออกมา

        ปันฮั่วมองชาวบ้านที่เข้าแถวยาวเหยียดตรงหน้าแล้ว ยื่นมือแตะหน้าผากเด็กน้อย เด็กตัวร้อนจนน่าตกใจ

        เจ้าตามข้ามา ปันฮั่วเห็นหญิงผู้นั้นยังลังเลมิกล้าเดินตามมา เสียงที่เอ่ยจึงสูงขึ้น รีบมาสิ

        หญิงสาวมิกล้าขัดขืน อุ้มเด็กน้อยเดินตามหลังปันฮั่วไปอย่างขลาดกลัว นางเคยได้ยินคนในหมู่บ้านพูดกันว่าหญิงชั้นสูงในเมืองหลวงมีบางคนที่อารมณ์ร้าย หากมีคนหูหนาตาเล่อไปล่วงเกินเข้า ถูกอีกฝ่ายใช้แส้ฟาดสองทียังนับว่ากรุณาบางคนหนักหน่อยก็ถูกจับขังคุกหลายวัน

        นางไม่กลัวตนเองถูกลงโทษ แต่ลูกของนางจะทำเช่นไร

        ขณะหญิงผู้นี้คิดไปเรื่อยเปื่อย ปันฮั่วหยิบป้ายติดตัวส่งให้ทหารประจำประตูเมืองดู ทหารคำนับนางแล้ว ก็ไม่สนใจมองหญิงสาวที่อุ้มเด็กน้อยแม้แต่แวบเดียว ปล่อยให้เดินเข้าเมืองไปอย่างง่ายดาย

        เอาละ เจ้าพาลูกไปหาหมอเถิด ปันฮั่วขึ้นนั่งบนหลังม้า ตีสะโพกม้าทีหนึ่งให้มันวิ่งเหยาะ ๆ ไล่ตามปันเหิงไป

        หญิงสาวยืนตะลึงอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนรู้สึกตัวว่าได้พบคนที่มีจิตใจดีเข้าให้แล้ว นางก้มหน้ามองลูกน้อยที่ร้องไห้ไม่หยุด สูดหายใจเข้าลึก มีชนชั้นสูงให้ความช่วยเหลือเช่นนี้ลูกของนางจะต้องมีชีวิตรอดเป็นแน่

        ท่านพี่ เมื่อครู่ท่านพี่ไปทำอะไรมา ปันเหิงเห็นพี่สาวไล่ตามมาก็อดหันหน้ากลับไปมองด้านหลังไม่ได้ ไม่เห็นจะมีเรื่องประหลาดอะไร

        เป็นคนดีไปทำเรื่องดี ๆ ปันฮั่วพูดประโยคนี้จบแล้วเห็นปันเหิงจ้องนางอย่างฉงน

        เรื่องดี ๆ กับคนดี ๆ เกี่ยวอะไรกับท่านพี่ด้วย ปันเหิงรู้จักนิสัยพี่สาวของตนเองดี สิ่งที่นางชอบทำมากที่สุดในแต่ละวันก็คือกินดื่มและแต่งกาย ถ้าจะกินต้องกินของดีที่สุด ถ้าจะแต่งตัว เสื้อผ้าอาภรณ์ต้องงดงามและประณีตที่สุด ปกติเพียงออกจากจวนเพื่ออวดเครื่องแต่งกายเครื่องประดับใหม่ก็ยุ่งมากพอแล้ว พี่สาวของเขายังจะมีแก่ใจไปทำเรื่องดี ๆ ที่ไหนกัน

        ปันฮั่วทำตาปะหลับปะเหลือก ทว่าคนงามไม่ว่าจะทำอะไรก็งาม แม้แต่กิริยาที่ไม่น่าดูเช่นนี้พอนางทำกลับดูน่ารักน่าชัง

        ทว่าเมื่ออยู่ในสายตาของเสิ่นอวี้ ภาพที่เห็นจึงไม่น่ารักเพียงนั้น เขาคิดจะหลบไปอีกทางหนึ่งก่อนที่สองพี่น้องจะเห็นเข้า กลับคิดไม่ถึงว่าปันเหิงจะเรียกเขาไว้เสียก่อน

        เสิ่นอวี้ ปันเหิงชี้หน้าอีกฝ่าย เจ้าหยุดประเดี๋ยวนี้

        คาราวะท่านโหวน้อย เสิ่นอวี้มองปันฮั่วบนหลังม้าแวบหนึ่ง คาราวะท่านหญิงปัน

        ฮ่า วันนี้ไม่ใช่วันหยุดเสียหน่อย เหตุใดเสิ่นทั่นฮวาถึงไม่ได้เข้าเวร ปันเหิงสะบัดแส้ม้า ปรายตามองหญิงสาวข้างกายเขาแล้วหัวเราะเสียงเข้ม ข้าก็นึกว่าจะเป็นหญิงงามถึงเพียงไหน ชิ

        ความงามของสตรีอยู่ภายในมิใช่ภายนอก สายตาของท่านโหวน้อยไม่เหมือนข้า ข้าไม่มีคำจะกล่าว เสิ่นอวี้หลบไปด้านข้างก้าวหนึ่ง เชิญท่านทั้งสอง

        เผียะ เสียงแส้สะบัดใส่เสิ่นอวี้ เขาเจ็บจนส่งเสียงครางออกมาเบา ๆ หญิงสาวข้างกายกลับตกใจส่งเสียงกรีดร้อง

        ปกติแล้วข้าเกลียดบุรุษที่พูดจาวกไปวนมาเป็นที่สุด ปันฮั่วสะบัดแส้ใส่เขาอีกทีหนึ่ง เสิ่นอวี้เป็นพวกปัญญาชนยังไม่ทันตั้งตัว ปลายแส้ก็ฟาดใส่เขาเสียแล้ว ถ้าเจ้าชี้มาที่ข้าแล้วพูดว่าสตรีเยี่ยงเจ้า นอกจากหน้าตาสะสวยแล้วก็ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ข้ายังจะรู้สึกว่าเจ้าเป็นลูกผู้ชายคนหนึ่ง แต่เจ้ามาพูดจากระทบกระเทียบเปรียบเปรย แสร้งทำเป็นมีมารยาทเป็นสุภาพชนเช่นนี้ เจ้าทำให้ใครดูกัน

        ท่านหญิงปัน อย่างน้อยข้าก็เป็นขุนนางในราชสำนัก ท่านถึงกับใช้แส้ตีข้าไม่เกินไปหน่อยหรือ เสิ่นอวี้มองชาวบ้านที่มุงดูอย่างสนุกสนานแล้วเกิดความอับอาย

        ฮึ่ม ปันฮั่วเชิดคางอย่างเย่อหยิ่ง ข้าก็เอาแต่ใจอย่างนี้เจ้าจะทำอะไรข้าได้

        หญิงดุร้าย หยาบช้า...

        เผียะ

        แส้ฟาดใส่เขาอีกครั้ง

        ถึงจะชี้หน้าด่าข้าแล้วทำให้เจ้าดูเป็นลูกผู้ชายก็จริง แต่ข้าก็ยังตีเจ้าอยู่ดี เป็นถึงทั่นฮวาแท้ ๆ แต่กลับชี้หน้าด่าสตรีกลางที่สาธารณะ เช่นนี้เป็นวิสัยที่ปัญญาชนอย่างพวกเจ้าสมควรทำหรือ

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 721 ครั้ง

416 ความคิดเห็น

 1. #398 เฮกเซนเอง (@eyelove123) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 20:15
  ชอบนาง55555555
  #398
  0
 2. #380 PPinIN (@narupin-578-sana) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 20:07
  นางเอกกวนโอ้ยมาก บอกว่าถ้าเขาทำอย่างนี้ยังจะรู้สึกดีกว่า พอเขาทำจริงๆก็ดันไปบอกว่าเขาไม่มีมารยาทซะงั้น ร้ายมาก 5555555
  #380
  0
 3. #375 ปานชีวา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 15:37

  โอ๊ยนางเอก ถึงจะร้ายนิดๆ แต่ก็โง่ๆ ซื่อๆ ดีนะคะ 555555555

  #375
  0
 4. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 09:48

  หะหะ พี่น้องคู่นี้น่ารักดีนะ

  #334
  0
 5. #274 QiaoJen (@QiaoJen) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 22:53
  แหม สมน้ำหน้าโดยแท้ นางเอกอ่อนหัดอย่าได้เป็น ฟาดแส้ใส่มันเลยจัา เชียร์สุดๆ
  #274
  0
 6. #269 Nnnn (@nnewwy) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 01:08
  ชอบมากฮือ5555
  #269
  0
 7. #245 Millez (@sora-kaze) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 21:02
  โอ๊ยย ชอบบ สายเฟียซ 55555555
  #245
  0
 8. #234 lukbua (@lukbua) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 22:26
  โอ๊ย คือยอมแพ้เถอะ เอาชนะผู้หญิงคนนี้ไม่ได้หรอก 555
  #234
  0
 9. #48 Gocha!! (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 20:35

  ใช่ เป็นนางเอกมันต้องหยั่มงี้!!

  #48
  0
 10. #31 Owari (@Owari) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 02:23
  ชอบความซื่อๆของตระกูลนี้ น่ารักดีค่ะ
  #31
  0
 11. #30 Jiw (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 21:59

  55555 สองพี่น้องนี่ฮาจัง

  #30
  0
 12. #28 Tarathan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 17:48

  ก็จริงของนางเอก ประทับใจนิสัยนางจริงๆ ไม่พอใจก็ฟาดแส้ใส่ ใครจะทำไม 555+

  #28
  0
 13. #27 Dougcha (@huepute) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 16:08
  เจ้าแสบสองพี่น้อง
  #27
  0
 14. #26 Rp16 (@Rp16) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 13:17
  แรงส์ส์ส์
  #26
  0
 15. #25 sasarinrat (@sasarinrat) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 12:30
  นางเอกน่ารักกกก.

  สะใจมาก
  #25
  0
 16. #24 pop_zaza (@SunidaLuangjam) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 12:21
  ชอบท่านหญิง
  #24
  0
 17. #23 รอจ้าาา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 12:05

  555555555 อ่านแล้วชอบค้า

  #23
  0
 18. #22 Som25111 (@Som25111) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 11:55

  สนุกมากตามๆๆไ

  #22
  0
 19. #21 a_lisza (@a_lisza) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 09:27
  สนุก สนุก
  #21
  0
 20. #20 Tiemchan (@Tiemchan) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 08:34
  รอค่า สนุก
  #20
  0
 21. #19 bird_only (@bird_only) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 05:13
  สนุกมากค่า มาต่อแบบยาวๆๆกว่านี้ได้ไหมคะ ชอบบบ รอเล่มไม่ไหวแล้ววว
  #19
  0