Fic attack on titan (oc) สายเลือดของไททัน

ตอนที่ 9 : รื้อฝื้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 678
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61

วันนี้เป็นอีกวันที่สดใสอันหายากของชั้นเพราะช่วงนี้ต้องทำตัวผูกมิตรและคอยป้องกันไม่ให้ซาช่าหรือแม่สาวหัวมันแอบหยิบอาหารไปกินส่วนมาร์โคก็มาผูกมิตรด้วยและก็แอนนี่ที่รู้สึกถูกชะตาด้วยเลยสนิทกันพอตัว การฝึกแต่ละวันก็โหดเอาเรื่องทั้งวิ่งกลางพายุฝน ฝึกใช้อุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติ ฆ่าไททันจำลอง แย่งมีดโดยใช้ทักษะการต่อสู้ ฯลฯ


"อ้าว นี่เรน่ายืนเหม่ออยู่ทำไมวันนี้ต้องฝึกทักษะการต่อสู้นะ" โคนี่ที่เห็นชั้นยืนมองไปไกลอย่างไร้จุดหมายอยู่นั้นได้เรียกสติชั้นก่อนที่จะพยักหน้าไปแล้วตรงไปยังลานฝึก


วันนี้คู่ต่อของชั้นคือแอนนี่เหมือนทุกวัน แต่ที่แน่ๆเธอไม่สู้กับชั้นแน่นอนเจ้าตัวมักจะชอบอู้ตลอดแต่ชั้นก็ไม่ห้ามเพราะดูยังไงก็รู้ว่าแอนนี่ผ่านแน่นอน


"แอนนี่ครูฝึกไปแล้ว" ชั้นบอกแอนนี่เหมือนทุกครั้ง


"ขอบใจ" แอนนี่พูดขอบคุณก่อนเดินจากไปแต่ไปได้ไม่นานเอเลนกับไรเนอร์ก็หาเรื่องแอนนี่นั่นทำให้ชั้นรู้จุดจบของพวกเขาในทันที 


ชั้นเคยสู้กับเธอครั้งนึงและชนะด้วยแต่การต่อสู้ของแอนนี่เรียกได้ว่าทักษะสูงกว่าคนทั่วไปทำให้เอาชนะได้ยากและการที่ชั้นชนะมาได้ก็ต้องใช้แรงที่มากกว่าเข้าสู้ ชั้นเลยตัดสินใจมองดูพวกนั้นถูกแอนนี่ซัดแต่พอครูฝึกมาเลยเรียกเตือนเธอจึงมาแกล้งฝึกต่อโดยดี


เวลาผ่านไปถึงเย็นพวกเราก็เข้ามารับประทานอาหารทุกอย่างเป็นไปอย่างปกติเฉกเช่นทุกวันแต่ไม่นานก็ความสงบสุขก็พังทลาย เอเลนหาเรื่องไอหน้าม้าอย่างแจนจนเกิดเรื่องชั้นเลยขอไม่ยุ่งทำเพียงแค่มองดูอย่างเงียบๆ จนแล้วจนรอดก็ต้องลงมือเอเลนเอามือขึ้นแนบคอแจนก่อนที่ขาของเอเลนจะเตะเข้าไปที่ขาของแจนอย่างจังมือที่อยู่ข้าคอแจนดึงเข้าหาตัวทำให้เขาล้มลงไปอย่างง่ายดาย ก่อนที่จะเทศนาแจนแต่ก็ต้องจบลงเมื่อครูฝึกเปิดประตูขึ้นมา


"เมื่อกี้ชั้นได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย มีใครจะอธิบายให้ชั้นฟังได้บ้าง" ครูฝึกพูดขึ้นทำให้แจนต้องนั่งลงตรงที่เก่าเอเลน ส่วนเอเลนก็นั่งข้างๆชั้นทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบ บรรยากาศตรึงเครียดนี่มันอะไรกัน


"เสียงตดของซาช่าค่ะ" มิคาสะพูดขึ้นทำให้ซาช่ากลายเป็นแพะรับบาปไปโดยปริยายทั้งๆไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลยแม้แต่น้อย ทำเอาแทบทุกคนกลั้นขำไว้ไม่อยู่


"งั้นหรอแกอีกแล้วหรอ" ครูฝึกพูดขึ้นและจากไปเมื่อได้รับคำตอบ บรรยากาศเริ่มกลับมาดีอีกครั้งเว้นเสียแต่เอเลนกับแจนที่จ้องเขม่งใส่กันแต่ชั้นไม่ได้สนใจก็สนทนากับอาร์มินไปพลางๆ แต่รู้สึกว่าแจนที่ทนความอึดอัดไม่ได้จึงมองหาอะไรทำก่อนที่จะสะดุดตากับแหวนเกราะของชั้น


"นี่เธอหนะชื่อเรน่าใช่มั้ย แหวนนั่นของเธอหรอ" แจนถามขึ้นด้วยความสงสัย


"ใช่" ชั้นตอบแบบส่งๆไป


"ทำไมไม่ขายไปหละน่าจะราคาสูงเอาเรื่องอยู่นะประดับด้วยทับทิมตั้งหนึ่งเม็ดมันแถมทำจากเหล็กแท้พร้อมลวดลายด้วยอีกต่างหากอาจทำให้เธออยู่สุขสบายไปทั้งชาติเลยนะ" แจนพูดขึิ้นทำให้รู้สึกตะหงิดๆ ภาพวันวานฉายขึ้นอีกครั้ง


"มันเป็นของดูต่างหน้าพ่อแม่ที่เสียไปจะให้ชั้นขายสิ่งที่เปรียบเสมือนตัวแทนของพวกเค้างั้นหรอ ถ้าชั้นคิดจะขายมันก็คงขายมันไปแล้วเพราะฉนั้นชั้นก็จะไม่ขายมันเด็ดขาด ชั้นไปก่อนหละ" ชั้นพูดออกไปด้วน้ำเสียงเคืองนิดๆและจบบทสนทนาก่อนที่มันจะเลยเถิดไปมากกว่านี้


ชั้นเดินออกมาข้างนอกเพื่อสูดอากาศก่อนที่จะทำใจให้สงบลงเรื่องที่ผ่านมานานมากแล้วแต่ก็ยังตามมาหลอกหลอน แคนนีย์ชื่อที่จะยังคงจำได้ความเคียดแค้นมันก่อตัวอยู่ในอกก่อนที่มันจะหายไปแล้วค่อยกลับมาปกติอีกครั้งชั้นจึงตัดสินใจเดินตรงไปยังบ้านพักทำธุระส่วนตัวแล้วเข้านอน


"เอ่อ ขอโทษด้วยที่พูดออกไป" แจนได้พูดขึ้นขัดจังหวะที่กำลังเดินกลับ


"ไม่เป็นไร ชั้นผิดเองที่ยังลืมเรื่องนั้นไม่ได้ไปหละ" ชั้นพูดตามความจริงก่อนจะเดินจากไป
'ใกล้จบการศึกษาแล้วสินะ'

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

40 ความคิดเห็น

 1. #10 prech_pooh (@prech_pooh) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 16:19
  ไรท์คะเรายังงงๆอยู่ โลกที่นางเอกจากมามีอนิเมะไททันไหม แล้วถ้ามีนางเอกยังจำเรื่องในอนิเมะได้ไหมคะ ทำไมรู้สึกเหมือนลืมไปเลย
  #10
  1
  • #10-1 Ceji_lutania (@Ceji_lutania) (จากตอนที่ 9)
   20 ธันวาคม 2561 / 17:53
   ไรท์อธิบายไว้แล้วในตอนที่4ความประมาณว่าโลกก่อนหน้ามันไม่มีความทรงจำไหนจำเป็นทำให้ความจำค่อยๆหายไปทีละนิดหรือต่อให้มีพรของพระเจ้านางลืมมันเองเพราะเป็นจุดประสงค์ของจิตใต้สำนึกของนางเองค่ะ
   #10-1
 2. #9 polytome (@polytome) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 13:04
  สู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #9
  0