The Legend of Wurzuz ตำนานเวอซุส

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 22 Views

 • 1 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1

  Overall
  22

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เวอซุส บุรุษแห่งโซดินเปีย ดินแดนมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เลื่องลือมาหลายยุคสมัยจนถึงปัจจุบัน แต่ความลับของเวอซุสที่โดนเก็บงำมาตลอดก็จะถูกเปิดเผยอีกไม่นานนี้ !?


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

"ข้าจะไม่ปล่อยให้ความเคียดแค้นของเจ้าทำลายโซดินเปียอีกต่อไป!?" หัวหน้าพระประกาศกร้าวก่อนจะร่ายคาถาร่วมกับคณะพระอีกจำนวนหนึ่งที่ยืนอยู่เบื้องหลัง

คาถาแห่งแสงถูกร่ายอีกครั้ง มันเริ่มรัดกุมร่างกายของมนุษย์เป้าหมายแน่นราวกับจะบาดให้ตัวขาดเป็นเสี่ยงๆ ผมยาวสีแดงโบกสะบัดราวกับปีศาจร้าย ปีกวิหคใสถูกบีบรัดจนแตกเป็นละอองแสง ทั้งร่างส่องประกายสีเงินอย่างต่อเนื่อง มนุษย์ผู้ถูกคาถาล่ามไว้กรีดร้องโหยหวนดูน่าอดสู แต่ดวงตาเบิกกว้างที่จ้องคณะพระกลับยิ่งทวีความน่าสะพรึงกลัว  ปากพร่ำสบถออกมาไม่เป็นภาษามนุษย์ พยายามดิ้นรนให้หลุดจากพันธนาการ แต่การกระทำนั้นช่างไร้ความหมาย เพราะยิ่งดิ้นมากเท่าไรก็ยิ่งแน่นขึ้นไปอีก ร่างกายเต็มไปด้วยแผลและเลือดสีแดงสด ยิ่งนานเข้ายิ่งน่าเวทนา พวกพระถึงกับขนลุกขนชันไปตามๆ กัน แต่มือยังขึ้นพนมสวดกันอย่างไม่ถดถอย

เป้าหมายทนได้ไม่นาน ทุกอย่างก็จบลง เลือดสีแดงข้นสาดกระจายเป็นบริเวณกว้าง ร่างมนุษย์ที่เต็มไปด้วยสีแดงระเบิดออกพร้อมกับลำแสงสีขาวเป็นประกายวาดผ่านทั่วทั้งท้องฟ้า ก่อนที่สายลมพลิ้วพัดเอื่อยๆ กลับมาเยือน เสียงฟ้าคำรามพลันหายไปในบัลดล ราวกับเหตุการณ์เมื่อครู่เป็นเพียงแค่ฝันเท่านั้น

หัวหน้าพระลดคทาลง เรียกสั่งพระผู้น้อยมาจัดการเก็บกวาดโดยที่สายตายังคงครุ่นคิดกับเศษเสี้ยวที่อยู่ตรงหน้า

เถ้าธุลีปลิวหายไปกับลม เหลือแต่เศษคล้ายผลึกอัญมณีสีแดงใสที่ร่วงกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น ใจกลางอักขระเวทย์คุมขังที่มีขอบเขตพื้นที่เป็นกิโลมีดวงเพลิงสีทองล่องลอยอยู่กลางอากาศ หัวหน้าพระมองด้วยความอาดูร พลันกล่าว "จะต้องไม่มีใครรู้ว่าเวอซุสอยู่ที่นี่" เขาหลุบตายืนนิ่งไปพักใหญ่ แล้วหันหลังเดินออกไป ขณะที่เหล่าพระผู้น้อยยังง่วนกับการเก็บกวาดกันต่อไป

แต่เสียงคำรามอย่างอาฆาตเแค้นยังก้องกังวาลอยู่ในกระแสลม เฝ้ารอวันที่จะได้หวนคืนกลับมาทวงหนี้

T
B

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Patt Dittaunlimith จากทั้งหมด 13 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 am1977 (@am1977) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2559 / 07:52
  น้องจ๋า ลองเช็คบทที่1ของน้องดูหน่อยนะคะ ลายตาดูไม่ชัดเลย เพราะมีลายพื้นหลังน่ะ
  #1
  1
  • #1-1 Maewr (@Dittaunlimith) (จากตอนที่ 1)
   17 สิงหาคม 2559 / 20:57
   ขอโทษครับ ผมคิดว่าจะรีไรท์อยู่ แต่ยังไม่ว่าง แถมไฟล์ .doc เรื่องนี้ก็หายด้วย เดี๋ยวผมต้องไปพิมพ์ใหม่ ต้องขอโทษจริงๆ และขอบคุณที่ช่วยเตือนครับ ^^
   #1-1