เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 137 : ตอนที่136:สืบทอดมรดกกระบี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,925
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 414 ครั้ง
  4 พ.ย. 61

สิ้นเสียงชายชรากล่าว  แสงกระบี่นับพันสายพลั่งพลูออกมาจากอากาศ  ทำให้ชั้นบรรยากาศตรงหน้าถึงกับบิดเบี้ยว  พุ่งโจมตีไปที่เสี่ยวหมิง อย่างรวดเร็วปานสายฟ้าฟาด

 

ในฐานะที่เสี่ยวหมิงเดินทางสายกระบี่  ทันทีที่เห็นแสงกระบี่อันน่าหวาดกลัวกว่าทุกครั้งพุ่งฝ่าอากาศมา   เขาคงไม่ยอมยืนอยู่เฉยให้แสงกระบี่เหล่านี้โจมตีตนเองได้แน่

 

เสี่ยวหมิงพลันขับเคลื่อนลมปราณถึงขีดสุด ใช้สำนึกกระบี่ขั้นกลางหลอมรวมกับเจตจำนงค์แห่งกระบี่แล้วฟันกระบี่สวนกลับไป

 

เกิดเป็นปราณกระบี่ขนาดใหญ่2สายที่หมุนวนพันกัน กำลังดึงดูดอากาศรอบข้างเข้าสู่ปราณกระบี่ทั้งสอง พุ่งฝ่าอากาศเข้าปะทะกับแสงกระบี่จากชายชรา

 

“เคร้ง!!

 

ถึงแม้เสี่ยวหมิงจะใช้ออกด้วยทุกสิ่ง แต่ด้วยความต่างชั้นของวิถีกระบี่ที่ใช้ออกของชายชราแล้ว  เขากลับเป็นฝ่ายถอยไปถึง10ก้าว จึงสามารถทรงตัวเอาไว้ได้

 

“ขนาดข้าใช้ทุกสิ่งอย่างที่มีรับกระบวนท่านี้แล้ว  มันกลับยังไม่เพียงพอที่จะต้านรับกระบี่ของชายชราคนนั้นได้”เสี่ยวหมิงกล่าวขึ้นในใจแล้วถอนหายใจออกมา

 

“ไม่เลว!  กลับสามารถต้านรับกระบวนท่า ที่ใช้ออกด้วยสำนึกกระบี่ขั้นที่1ขั้นสูงหลอมรวมกับวิถีกระบี่ขั้นคนกระบี่รวมเป็นหนึ่งได้ โดยถอยไปเพียง10ก้าวเท่านั้น"เขากล่าวออกมาเสียงดัง  พร้อมกับมองไปยังเสี่ยว หมิงด้วยแววตาชื่นชม

“ในเมื่อข้าน้อยสามารถรับกระบี่จากผู้อาวุโสครบ3กระบวนท่าแล้ว  เช่นนั้นข้าน้อยคงได้รับมรดกกระบี่ตามที่ผู้อาวุโสสัญญาแล้วกระมัง?

 

เวลานี้เสี่ยวหมิงรู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมากเมื่อเขาจินตนาการไปถึงมรดกกระบี่ตามที่ชายชราตรงหน้าได้กล่าวไว้

 

หลังจากที่ได้ยินเสี่ยวหมิงเอ่ย ชายชราถึงกับปรากฏรอยยิ้มออกมาแล้วมองไปยังเสี่ยวหมิงอย่างเอ็นดู

 

“เจ้าต้องรับปากข้าก่อนว่าหลังจากที่ได้รับมรดกกระบี่จากข้าแล้ว เจ้าจะพยายามฝึกฝนเรียนรู้  ไม่คิดที่จะยอมแพ้หากเจอความยากลำบาก”เวลานี้สายตาของชายชราจับจ้องไปยังเสี่ยวหมิงเพื่อรอฟังคำตอบ

 

“ข้าน้อยรับปากผู้อาวุโสว่า ข้าน้อยจะพยายามฝึกฝนเรียนรู้ให้สำเร็จให้จงได้ ไม่ว่ามันจะยากเย็นแสนเข็ญเช่นไรก็ตาม”เขากล่าวพร้อมกับมองไปยังชายชราด้วยสายตาแห่งความแน่วแน่

 

“ดี! ดีมาก! ในเมื่อเจ้ารับปากข้าแล้ว เช่นนั้นก็จงรับมือ”กล่าวจบ ชายชราออกกระบี่โจมตีไปยังเสี่ยวหมิงทันที

 

พริบตาที่ชายชราออกกระบี่แสงกระบี่นับพันพุ่งฝ่าอากาศโจมตีไปยังเสี่ยวหมิงด้วยความรวดเร็ว

 

ขณะเดียวกัน เสี่ยวหมิงก็รู้สึกตกใจมากที่เห็นชายชราออกกระบี่โจมตีมายังตนเองอีกครั้ง

 

“ไหนท่านบอกว่าจะมอบมรดกกระบี่ให้แก่ข้าน้อย แล้วนี่มันคืออะไรกันขอรับผู้อาวุโส”สีหน้าของเสี่ยวหมิงดูสบสนและงุนงงเป็นอย่างมาก เขาไม่เข้าใจว่าทำไมชายชรายังโจมตีมาที่ตนเองอยู่อีกทั้งๆที่เขาก็ตอบรับปากไปแล้ว ว่าจะพยายามเรียนรู้ให้สำเร็จ

 

“มรดกกระบี่ของข้า  มีเพียงแค่เจ้าใช้จิตสัมผัสถึงวิถีกระบี่แล้วทำความเข้าใจต่อมันเท่านั้น เจ้าถึงจะสามารถฝึกฝนจนก้าวหน้าได้  จะสำเร็จหรือไม่มันก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเจ้าแล้ว  เพราะตอนนี้เวลาของข้ามันเหลือน้อยลงไปทุกทีแล้ว” ชายชรากล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง

 

เมื่อได้ยินว่า มีเพียงใช้จิตสัมผัสถึงวิถีกระบี่แล้วทำความเข้าใจต่อมันเท่านั้น เสี่ยวหมิงถึงจะสามารถฝึกฝนจนก้าวหน้าได้  มันทำให้เสี่ยวหมิงหายสงสัยไปโดยทันที   

 

เนื่องจากมันตรงกับข้อมูลที่เขาเคยอ่านเจอเมื่อครั้งที่เขาขลุกอยู่แต่ในหอตำราของตระกูลไป๋เมื่อตอนนั้น

 

ภายในหน้านั้นได้เขียนบอกเอาไว้ว่า ในสมัยโบราณเวลาที่เซียนกระบี่ต้องการถ่ายทอดมรดกกระบี่ของตนเองให้แก่ลูกศิษย์แล้วนั้น ส่วนใหญ่จะถ่ายทอดทางตำราที่บันทึกประสบการณ์ในการฝึกฝนวิถีกระบี่ทั้งชีวิตของผู้เป็นอาจารย์เอาไว้ มอบให้แก่ศิษย์เพื่อสืบทอดและทำความเข้าใจด้วยตัวเอง

 

แต่มันยังมีเซียนกระบี่บางคนที่ถ่ายทอดโดยการให้ลูกศิษย์ใช้จิตสัมผัสถึงวิถีกระบี่ที่ผู้เป็นอาจารย์ใช้ออกมา  ซึ่งวิถีนี้ทำให้ศิษย์สามารถเรียนรู้ได้โดยตรง และรวดเร็วกว่าที่ศึกษาในตำรามากหลายเท่า แต่มันก็ขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งทางร่างกายและพรสวรรค์ของศิษย์ด้วยเช่นกัน

 

เพราะหากความแข็งแกร่งทางกายของศิษย์อ่อนแอแล้ว ผู้เป็นอาจารย์จะไม่ยอมใช้วิธีนี้ถ่ายทอดให้แก่ลูกศิษย์แน่

 

เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว เสี่ยวหมิงจึงปล่อยให้แสงกระบี่เหล่านั้นโจมตีร่างกายของตน  พร้อมกับหลับตาลงแล้วปลดปล่อยจิตสัมผัสออกมาเพื่อเรียนรู้และทำความเข้าใจต่อแสงกระบี่เหล่านั้น

 

“เจ้าต้องพยายามทำความเข้าใจ และเรียนรู้ไปพร้อมๆกัน มันจึงจะทำให้เจ้าสามารถก้าวข้ามกำแพงอันสูงใหญ่ของเจตจำนงค์แห่งกระบี่ไปได้”

 

ชายชรากล่าวชี้แนะเสี่ยวหมิงพร้อมกับฟันกระบี่โจมตีไปยังเสี่ยวหมิงอีกครั้ง ซึ่งกระบี่นี้ชายชราได้เพิ่มขั้นคนกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งในขั้นกลางหลอมรวมไปกับกระบี่นี้ด้วย

 

หลังจากที่ชายชราฟันกระบี่ออกมา  แสงกระบี่กลับมีเพียงแค่100สายน้อยกว่ากระบวนท่าแรกที่มีแสงกระบี่นับพันสายอยู่มาก  วิ่งฝ่าอากาศโจมตีไปยังเสี่ยวหมิงด้วยความรวดเร็วเพียง

 

แต่ทันทีที่กระบี่ที่2พุ่งโจมตีไปยังร่างกายของเสี่ยวหมิง ตามผิวหนังก็ได้ปรากฏรอยแผลเล็กๆพร้อมกับได้มีเลือดไหลซึมออกมาบ้างแล้ว  ต่างจากที่ก่อนหน้านี้ในกระบี่แรก ที่ตามผิวหนังของเสี่ยวหมิงไม่ได้รับผลกระทบอะไรเลย

 

ขณะเดียวกันเสี่ยวหมิงก็สามารถสัมผัสได้ถึงวิถีกระบี่อันเหนือล้ำขึ้นไปจากกระบี่นี้ได้บ้างเป็นบางส่วนแล้ว ต่อให้มันเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆก็ตาม

 

“ข้าจะต้องอดทนเพื่อทำความเข้าใจต่อวิถีกระบี่ที่ผู้อาวุโสถ่ายทอดให้แก่ข้าให้จงได้  หากข้ามีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นแล้ว เวลาที่ข้าจะได้แก้แค้นต่อพวกมันทั้ง4ตระกูลมันคงอยู่ไม่ไกล”เสี่ยวหมิงกล่าวย้ำเตือนตนเองในใจพร้อมกับพยายามกัดฟันอดทนต่อความเจ็บปวดที่ได้รับ

 

 

“เจ้าต้องอดทนเอาไว้ให้ได้จนครบ6กระบี่นะเจ้าหนู เพราะหากขาดกระบี่ใดกระบี่หนึ่งไปใน6กระบี่แล้ว ที่ข้าทำมาทั้งหมดมันจะสูญเปล่า”ชายชราเอ่ยขึ้นเพื่อบอกให้เสี่ยวหมิงพยายามอดทนต่อความเจ็บปวดที่กำลังเผชิญเอาไว้  หลังจากที่เห็นว่าร่างกายของเสี่ยวหมิงเริ่มมีบาดแผลขึ้นมาบ้างแล้ว

 

ต่อจากนั้น กระบี่ที่3และกระบี่ที่4ถูกใช้โจมตีออกมาติดๆกัน  ซึ่งกระบี่ที่3และ4นี้ ชายชราได้เพิ่มขั้นคนกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งเป็นขั้นสูงหลอมรวมในการโจมตีครั้งนี้

 

กระบี่ที่3และ4ยิ่งรุนแรงและรวดเร็ว ปานฟ้าถล่มดินทลาย แปลเปลี่ยนพิศดาลล้ำลึก ยากเกินที่จะรับมือ

 

ด้วยวิถีกระบี่ที่ล้ำลึกและสูงส่งเกินไป  พริบตาที่มันกระทบสู่ร่างกายของเสี่ยวหมิง ตามผิวหนังทั่วร่างของเขาถึงกับปริแตก เกิดเป็นรอยแผลลึกเกือบเห็นกระดูกพร้อมกับมีเลือดที่ไหลออกมาตามรอยบาดแผล สร้างความเจ็บปวดให้แก่เสี่ยวหมิงเป็นอย่างมาก

 

แม้นว่าร่างกายจะเจ็บปวดมากมายเพียงได  เสี่ยวหมิงกลับไม่เคยร้องออกมาเลยสักครั้ง มิหนำซ้ำเขากลับพยามยามกัดฟันเรียนรู้และสัมผัสวิถีของแต่ละกระบี่ที่ชายชราใช้ออกมาอย่างตั้งใจ

 

เมื่อเห็นแบบนี้แล้ว  มันทำให้ชายชราถึงกลับรู้สึกทึ่ง และชื่นชมในความอดทนที่เสี่ยวหมิงมี

 

“เหลืออีก2กระบี่สุดท้ายแล้วเจ้าหนู เจ้าจะต้องอดทนเอาไว้ให้ได้”ชายชรากล่าวพลางฟันกระบี่ออกไปติดๆกัน2ครั้งเป็นกระบี่ที่5และกระบี่ที่6

 

กระบี่ที่5และ6นี้ หลังจากที่ฟันออกไป มันกลับกลายเป็นปราณกระบี่ธรรมดา2สายที่ดูไม่มีความแข็งแกร่งและน่าหวาดกลัวอะไรเลย พุ่งโจมตีไปยังเสี่ยวหมิงอย่างช้าๆ 

 

แต่ในชั่วพริบตาที่มันกระทบกับร่างกายของเสี่ยวหมิง  ผิวหนังทั่วร่างยกเว้นส่วนคอของเขาถึงกับปริแตก  เกิดเป็นแผลลึกจนเห็นกระดูสีขาวโพลน  ซึ่งแต่ระรอยแผลนั้นมีความลึกเท่ากันหมด  บ่งบอกได้ว่าวิถีกระบี่ที่ชายชราใช้ออกในกระบี่ที่5และที่6นั้น มันต้องเป็นขั้นสูงสุดคืนสู่สามัญเป็นแน่   มันจึงได้ทำให้แต่ละแผลนั้นมีขนาดเท่ากันหมดได้  พร้อมกับเลือดที่ไหลออกมาจนเปรอะเปื้อนตามเสื้อผ้าเต็มไปหมด

 

“อั้ก!!

 

เสี่ยวหมิงกระอักเลือดคำโตออกมาแล้วนั่งทรุดตัวลงที่พื้นจากผลกระทบของ2กระบี่สุดท้ายโดยที่ยังหลับตาอยู่  

 

เขาพยายามกดข่มความเจ็บปวดจากบาดแผลเอาไว้เพื่อพยามทำความเข้าใจต่อวิถีกระบี่ที่ร่างกายได้สัมผัสจนเกือบที่จะทนไม่ไหว 

 

ไม่นานเสี่ยวหมิงก็รู้สึกเหมือนกับว่า กำแพงที่ขวางกั้นของขั้นเจตจำนงค์แห่งกระบี่ เริ่มที่จะค่อยๆพังทลายลง ทีละเล็กทีละน้อย  เหลือเพียงแค่รอเวลาเท่านั้น เสี่ยวหมิงก็จะสามารถก้าวข้ามกำแพงอันสูงใหญ่ของเจตจำนงค์แห่งกระบี่เข้าสู่ขั้นคนกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งได้สำเร็จ

 

เมื่อได้รู้แบบนี้แล้ว เขาก็ได้หยิบเอาเม็ดยาฟื้นฟูที่อยู่ในระดับ5ออกมาจากแหวนมิติ แล้วกินลงไปเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

 

ระหว่างนั้นเสี่ยวหมิงกลับไม่รู้เลยว่า หลังจากที่ชายชราได้ออกกระบี่สุดท้ายไปแล้ว ร่างของเขาค่อยๆจางลงๆ บ่งบอกได้ว่าเวลาสำหรับชายชราที่สามารถอาศัยอยู่บนโลกใบนี้นั้นเหลือน้อยลงไปเต็มทีแล้ว

 

แต่ก่อนที่ร่างของชายชราจะสลายหายไปจนหมด เขาได้กล่าวออกมาว่า

 

“เจ้าหนูหากว่าเจ้าสามารถฝึกฝนวิถีกระบี่เข้าสู่ขั้นคนกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งขั้นต่ำได้สำเร็จแล้ว  ข้าอยากให้เจ้าเดินไปยังหลังเก้าอี้ มันจะมีปุ่มลับอยู่ เจ้าจงกดปุ่มนั้นแล้วประตูห้องลับจะเปิดออก ซึ่งมันจะมีสมบัติของข้าเก็บเอาไว้อยู่  ถือซะว่าเป็นของขวัญที่ข้ามอบให้แก่เจ้าในฐานะที่เจ้าเป็นผู้รับสืบทอดมรดกกระบี่จากข้าเลยก็แล้วกัน”

 

ทันทีที่กล่าวจบร่างของชายชราก็ได้สลายหายไปกับอากาศ ทิ้งไว้แค่เพียงความว่างเปล่า และเสี่ยวหมิงที่กำลังนั่งรักษาอาการบาดเจ็บไปพร้อมกับพยายามทำความเข้าต่อวิถีกระบี่อย่างต่อเนื่อง 

 

จนเมื่อผ่านไปอีก4เดือน กำแพงอันสูงใหญ่ของเจตจำนงค์แห่งกระบี่ก็พลันพังทลายลง  พร้อมกับที่บริเวณโดยรอบของเสี่ยวหมิงได้ปรากฏปราณกระบี่นับพันสายพรุ่งพรูออกมาจากอากาศหมุนวนครอบคลุมร่างกายของเสี่ยวหมิงเอาไว้ ดูคล้ายกับรูปไข่ขนาดใหญ่ที่มีเสี่ยวหมิงนั่งอยู่ด้านใน

 

จนเวลาล่วงเลยไปอีก2เดือนเสี่ยวหมิงพลันลืมตาขึ้นมา  ทันใดนั้นปราณกระบี่ที่รายล้อมอยู่รอบตัว พลันพุ่งออกไปทั่วทิศทาง  โจมตีไปยังผนังถ้ำโดยรอบ  ปรากฏเป็นรอยกระบี่ขนาดใหญ่อยู่ทั่วทั้งห้องเต็มไปหมด    

 

เมื่อวิถีกระบี่ของเสี่ยวหมิงก้าวเข้าสู่ขั้นคนหลอมรวมเป็นหนึ่งกับกระบี่ขั้นต่ำแล้ว  กลิ่นอายเดิมก็ได้แปรเปลี่ยนตามไปด้วย

 

จากเดิมเมื่อปลดปล่อยเจตจำนงแห่งกระบี่ออกมา  ศัตรูจะสัมผัสได้ถึงกระบี่นับหมื่นเล่มที่คอยจับจ้องจะสังหารหากเขาขยับตัวแม้เพียงก้าวเดียว   แปรเปลี่ยนเป็นเสมือนมีกระบี่อันคมกริบขนาดใหญ่ ที่กำลังปลดปล่อยกลิ่นอายอันแข็งแกร่งและน่าหวาดกลัวกำลังจับจ้องดูพวกเขาอยู่   สามารถฟันทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้าให้พังทลายลงได้ หากว่าพวกเขาขยับตัวแม้เพียงก้าวเดียวแล้ว

 

หากมีใครมาพบเห็นเสี่ยวหมิงเวลานี้  เขาคงจะมองเห็นว่าเสี่ยวหมิงนั้นเปรียบเสมือนกระบี่ขนาดใหญ่อันแข็งแกร่งและน่าหวาดกลัว ที่สามารถฟันร่างกายของเขาออกเป็นสองส่วนได้ด้วยการฟันเพียงครั้งเดียวเป็นแน่

 

“ในที่สุด ข้าก็สามารถฝึกฝนวิถีกระบี่ไปถึงขั้นคนกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งได้สำเร็จในขั้นต่ำแล้ว” เวลานี้ใบหน้าของเสี่ยวหมิงได้ยิ้มออกมาอย่างมีความสุข พร้อมกับพยายามมองหาชายชราว่าเขาไปอยู่ที่ใดหลังจากที่เขารู้สึกได้ว่าภายในห้องนี้มีเพียงเขาคนเดียวแล้ว

 

แต่หลังจากที่มองหาอยู่นาน ก็ยังไม่พบกับชายชราผู้ซึ่งถ่ายทอดมรดกกระบี่ให้กับตนเองแล้ว  เสี่ยวหมิงพลันรู้สึกเสียดายแล้วถอนหายใจออกมาในทันที

 

เสียดายที่ชายชราต้องมาจากไปเสียก่อนไม่ทันได้เห็นความสำเร็จของตนเองในวิถีกระบี่ที่สามารถก้าวข้ามกำแพงอันยิ่งใหญ่ของขั้นเจตจำนงค์แห่งกระบี่ได้

 

จากนั้นเสี่ยวหมิงจึงลุกขึ้นแล้วเดินไปยังด้านหลังของเก้าอี้เพื่อมองหาปุ่มลับตามที่ชายชราได้กล่าวเอาไว้  

 

หลังจากที่มองหาอยู่ครู่หนึ่ง เสี่ยวหมิงพลันเหลือบไปเห็นบริเวณส่วนโค้งที่ยื่นออกมาทางด้านซ้ายของเก้าอี้  ที่มันนูนออกมาผิดปกติ 

 

เมื่อเห็นดังนี้แล้ว  เสี่ยวหมิงจึงกดลงไปที่ตรงนั้นในทันที

 

“แกร็ก!

 

ทันทีที่กดลง  ผนังถ้ำที่ว่างเปล่ากับปรากฏเป็นประตูบานหนึ่งกำลังเปิดออกอย่างช้าๆ พร้อมกับมีห้องขนาดกลางปรากฏสู่สายตา

 

ด้วยความอยากรู้ว่า ชายชราได้ทิ้งสมบัติอะไรเอาไว้บ้าง  เมื่อประตูเปิดออกจนสุดแล้ว เขาก็เดินเข้าไปยังห้องนั้นในทันที

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงเดินเข้ามายังด้านในพร้อมกับที่เขาได้ไปจุดคบเพลิงเพื่อส่องสว่างแล้ว   เขากลับพบว่าภายในห้องสมบัตนี้ มันมีเพียงรอยกระบี่ปรากฏอยู่ตามผนังทั้ง4ด้าน รวมถึงตำราเล่มหนึ่งที่วางเอาไว้อยู่บนโต๊ะเก่าๆผุๆตัวนึงเท่านั้น

 

เสี่ยวหมิงถึงกลับผิดหวัง หลังจากที่คิดว่าอย่างน้อยๆ ในห้องมันน่าจะมีสมบัติอะไรหลงเหลืออยู่บ้าง หากนึกไปถึงคำพูดที่เคยกล่าวเอาไว้ตอนนั้น  แต่ในเมื่อมันมีเพียงแค่ตำราเล่มนึงเท่านั้นในห้องนี้  เสี่ยวหมิงเดินเข้าไปหยิบตำราขึ้นมาอ่านดูว่าข้างในมันเขียนอะไรเอาไว้กันแน่ ชายชราถึงได้เรียกมันว่าสมบัติ

 

แต่หลังจากที่เสี่ยวหมิงเปิดดูเพียงหน้าแรก   เขากลับต้องร้องอุทานขึ้นมาในใจทันที

 

“ เซียนกระบี่หลัวซือ  อดีตอาวุโสสูงสุดของนิกายกระบี่สายฟ้า!!  เวลานี้ปากของเสี่ยวหมิงอ้าค้าง ดวงตาเบิกกว้างปรากฏสีหน้าที่ไม่อยากจะเชื่อออกมา   

 

เขาไม่อยากที่จะเชื่อว่า ชายชราที่เขาได้พบนั้นจะเป็นตัวตนที่อาศัยอยู่ในดินแดนวิหารฟ้าดารา ที่ซึ่งเสี่ยวหมิงไฝ่ฝันจะไปสัมผัสและสำรวจดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

เมื่อได้รู้ว่าตำราเล่มนี้ถูกเขียนขึ้นจากเซียนกระบี่หลัวซือแล้ว  มันยิ่งทำให้เสี่ยวหมิงอยากรู้เรื่องราวที่เขียนเอาไว้ถายในมากขึ้นไปอีก

 

เสี่ยวหมิงเปิดอ่านสิ่งที่ถูกเขียนไว้ภายในอย่างเพลิดเพลิน โดยไม่รู้ตัวเลยว่าตอนนี้เขาใช้เวลาไปถึง2ชั่วยามในการอ่านตำราเล่มนี้จนหมดเล่ม

 

“ดูเหมือนว่าภายในดินแดนวิหารฟ้าดาราจะยิ่งมีความวุ่นวายมากกว่าโลกมนุษย์เสียอีกนะ  เมื่อรู้แบบนี้แล้วข้าก็ไม่รู้ว่าหากข้ามีโอกาศได้ขึ้นไปเหยียบบนดินแดนวิหารฟ้าดาราแล้ว มันจะเกิดเรื่องดีหรือเรื่องร้ายกับข้ากันแน่นะ” เสี่ยวหมิง กล่าวด้วยน้ำเสียงเสียดายปนผิดหวังออกมาหลังจากที่ได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่ถูกเขียนเอาไว้ในตำราแล้ว

 

จากนั้นเขาก็ได้เดินไปสำรวจยังรอยกระบี่ปรากฏอยู่ตรงผนังด้านซ้ายมือ เพราะในตำราได้เขียนบอกเอาไว้ว่า รอยกระบี่ที่อยู่บนผนังนั้นหากไร่เรียงจากซ้ายไปขวาแล้ว มันคือขั้นของวิถีกระบี่ที่เซียนกระบี่หลัวซือได้หลงเหลือเอาไว้ เพื่อมอบให้กับผู้สืบทอดมรดกกระบี่ใช้ศึกษาและทำความเข้าใจ   

 

โดยเริ่มจากวิถีกระบี่ขั้นคนกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่ง ในขั้นต่ำ ขั้นกลาง ขั้นสูง  ไปจนถึงขั้นสูงสุดคืนสู่สามัญ ไล่เรียงจากซ้ายไปขวา  

 

รู้แบบนี้แล้วเสี่ยวหมิงจึงเข้าใจได้ในทันทีว่า ทำไมชายชราถึงบอกว่าในห้องนี้มันมีสมบัติอยู่ เพราะหากให้ผู้ฝักไฝ่เดินทางสายกระบี่เข้ามาศึกษาวิถีกระบี่ที่อยู่บนผนังดูแล้ว ครั้นจะบอกว่าคนเหล่านั้นจะสามารถพัฒนาวิถีกระบี่ให้ก้าวหน้าไปได้อย่างรวดเร็วมันก็คงไมใช่เรื่องคุยโวอีกต่อไป

 

ก่อนหน้านี้เสี่ยวหมิงพึ่งก้าวเข้าสู่ขั้นคนหลอมรวมเป็นหนึ่งกับกระบี่ขั้นต่ำได้สำเร็จ  แต่มันก็ยังไม่มั่นคงและสามารถใช้ออกได้ตามใจนึก  เขาจึงนั่งหลับตาลงตรงหน้าผนังที่มีรอยกระบี่อยู่แล้วปลดปล่อยจิตสัมผัสออกไปศึกษาวิถีกระบี่บนผนังอย่างตั้งอกตั้งใจ

 

จนเวลาล่วงเลยไปอีก5เดือน  เสี่ยวหมิงจึงได้เปิดตาขึ้น  เวลานี้วิถีกระบี่ขั้นคนหลอมรวมเป็นหนึ่งกับกระบี่ขั้นต่ำนั้นมั่นคงเต็มที่แล้ว เหลือเพียงแค่เสี่ยวหมิงใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์นิดหน่อย  ก็สามารถเลื่อนไปยังขั้นกลางได้เลยในทันที

 

หลังจากที่คำนวนดูเวลาว่า ตนเองฝึกฝนทั้งทักษะกายาบรรพกาลและวิถีกระบี่อยู่ในถ้ำแห่งนี้มาเป็นเวลาน่าจะครบ2ปีแล้ว มันก็น่าจะได้เวลาที่จะออกจากถ้ำแห่งนี้มุ่งหน้าไปยังเมืองเมฆาเพื่อทำตามแผนการณ์ที่ได้วางเอาไว้เสียที

 

แต่ก่อนที่เสี่ยวหมิงจะออกจากถ้ำไปทางช่องลับที่ถูกเขียนเอาไว้ในตำราเล่มนี้  เขาก็ได้หยิบกระบี่ขั้นตำนานออกมาแล้วฟันไปที่ผนังทั้งสี่ด้าน  โดยเล็งเอาเฉพาะส่วนที่มีรอยกระบี่เท่านั้นมาเก็บเอาไว้ในแหวนมิติ  รวมถึงกระบี่ที่วางอยู่บนแท่นอีกด้วยเช่นกัน 

 

เนื่องจากหากว่าเขามีเวลาและต้องการที่จะศึกษาและพัฒนาวิถีกระบี่แล้ว  เสี่ยวหมิงก็สามารถเอาออกมาศึกษาได้ตลอดเวลา

 

หลังจากที่จัดการทุกอย่างเสร็จสิ้น เสี่ยวหมิงจึงเดินออกมาตามเส้นทางลับที่เชื่อมต่อมายังป่าด้านข้างของเมืองเฉินหนาน 

 

เมื่อเสี่ยวหมิงออกมาถึงบริเวณป่า แล้วสูดอากาศอันบริสุทธิเข้าเต็มปอดแล้ว เขาก็พลันกล่าวออกมาทันทีว่า

 

4ตระกูลชั่วเอ๋ย อีกไม่นานพ่อคนนี้จะไปเยี่ยมเยือน และทำให้พวกเจ้าได้รู้ว่าตายเสียดีกว่าอยู่นั้นมันเป็นยังไง”     เสี่ยวหมิงกล่าวออกมาพลางปลดปล่อยจิตสังหารพร้อมกับกำหมัดแน่นจบภาค2เมฆาท่องทะยานแล้วนะครับ  ส่วนภาค3เมฆาทวงแค้นนั้นจะเริ่มลงอีกครั้งหลังจากนี้ประมาณ7-10วันเนื่องจากไรท์ต้องเรียบเรียงและวางโครงเรื่องของภาคต่อไปก่อน 


ซึ่งในภาค3นี้ เสี่ยวหมิงจะไปเข้าร่วมกับสำนักรวมถึงคู่หมั้นทั้งสองด้วยเช่นกัน  อีกทั้งเสี่ยวหมิงยังจะได้หาแนวร่วม รวมถึงพบมิตรสหาย   ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้จะไม่มียืดยาวเหมือนภาค2ที่เป็นเรื่องราวแบบเรื่อยๆ   ยังไงก็ฝากติดตามนิยายเรื่องนี้กับนักอ่านทุกคนด้วยนะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 414 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1488 Krupi (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 15:24

  ขอบคุณครับที่เอามาลงให้อ่าน สนุกมากๆๆ

  #1488
  0
 2. #1485 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 20:53
  รอคอยครับ
  #1485
  0
 3. #1475 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 13:11

  ขอบคุณครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #1475
  0
 4. #1474 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 07:55

  ขอบคุณมาก
  #1474
  0
 5. #1473 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 08:36
  ขอบคุณครับ สนุกมากลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #1473
  0
 6. #1472 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 03:28
  ตามๆ​ ขอบคุณจ้าา
  #1472
  0
 7. #1471 noomart (@noomart) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 16:34

  รอและตามครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #1471
  0
 8. #1470 mmaxza001 (@mmaxza001) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 13:25

  ขบอคุณครับ อดใจรอภาค3ไม่ไหวแล้ว

  #1470
  0
 9. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 10:59
  จะขอตามติดจนกว่าเรื่องจะจบ
  #1469
  0
 10. #1468 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 08:49
  จะรอติดตามครับ ขอบคุณครับ
  #1468
  0
 11. #1467 05sart (@05sart) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 07:36

  สนุกมากๆครับไรท์ ขอบคุณสำหรับงานเขียนที่ดีๆ

  #1467
  0
 12. #1466 BarohYateng (@BarohYateng) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 05:11

  ขอบคุณครับ
  #1466
  0
 13. #1465 HaMans (@HaMans) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 01:15
  ขอบคุณ...รออ่านตอนต่อไปสนุกมากคะ
  #1465
  0
 14. #1464 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 00:52
  ขอบคุณครับ
  #1464
  0
 15. #1463 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 00:26
  สนุกมากครับผม ขอบคุณมากครับ
  #1463
  0
 16. #1462 att123456 (@att123456) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 00:16

  ขอบคุณครับ
  #1462
  0