เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 143 : ตอนที่142:เริ่มการทดสอบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,686
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 383 ครั้ง
  5 ธ.ค. 61


ณ ห้องโถงของตระกูลชิงเวลานี้

 

“อาวุโสชิงเจี๋ยน!  ทำไมชิงป่ายถึงยังไม่ออกจากการเก็บตัวฝึกฝนอีก นี่มันก็ใกล้ได้เวลาที่การคัดเลือกศิษย์จากผู้ถือป้ายสิทธิสอบทั้ง200กว่าคนนั้นจะเริ่มขึ้นแล้วนะ”ชิงเป่ยกล่าวออกมาด้วยความร้อนใจ

 

พร้อมกับเดินวกไปวนมา  หลังจากที่มันยังไม่เห็นบุตรชายออกจากการเก็บตัวฝึกฝน    เพราะอีกไม่กี่ชั่วยามที่จะถึงนี้การคัดเลือกของสำนักกระบี่ดาราก็จะเริ่มตั้นขึ้นแล้ว  หากว่าภายในครึ่งชั่วยามนี้ชิงป่ายยังไม่ออกมาแล้วหล่ะก็

 

เห็นทีว่าแผนการที่มันได้จัดเตรียมเอาไว้คงไม่สำเร็จเป็นแน่  เพราะปัจจัยหลักของแผนการณ์นี้ มันมีชิงป่ายเป็นตัวหลักสำคัญ

 

แต่ในขณะที่อาวุโสชิงเจี๋ยนกำลังจะออกไปดูชิงป่าย ว่าทำไมจึงยังไม่ออกมาจากการเก็บตัวฝึกฝนสักทีนั้น  

 

ชิงป่ายผู้ที่บิดาและทุกคนกำลังรออยู่ในห้องโถง ก็พลันเดินเข้ามาถึงพอดิบพอดี

 

“ลูกต้องขอโทษท่านพ่อด้วยขอรับ ที่ลูกทำให้ท่านพ่อกระวนกระวายใจ ในเมื่อทุกคนมากันครบแล้ว เช่นนั้นพวกเราก็ออกเดินทางกันเถอะขอรับ”ชิงป่ายกล่าวพร้อมกับประสานมือโค้งคำนับไปยังบิดา

 

ทันทีที่ชิงป่ายกล่าวจบ ชิงเป่ยผู้เป็นบิดาก็ได้ตรวจสอบดูลมปราณของบุตรชายทันที ว่าบัดนี้ลมปราณของชิงป่ายก้าวข้ามคอขวดของขั้นวีรชนขั้นที่8ไปยังขั้นที่9แล้วหรือยัง

 

“ลมปราณวีรชนขั้นที่9  ดูเหมือนว่าชิงป่ายทำได้สำเร็จจริงๆ” ชิงเป่ยยิ้มออกมาอย่างมีความสุข หลังจากที่ได้รับรู้ว่า บัดนี้บุตรชายทำได้สำเร็จตามที่หวังไว้ได้แล้ว ชิงเป่ยจึงเดินนำทุกคนออกจากห้องโถงมุ่งหน้าไปยังสำนักกระบี่ดาราในทันที

 

พร้อมทั้งผู้นำอีก3ตระกูล ไม่ว่าจะเป็นตระกูลหยาง ตระกูลซู และตระกูลเซียวต่างก็พาบุตรชายของตนมุ่งหน้าสู่สำนักกระบี่ดาราเช่นกัน

 

เนื่องจากพวกมันต่างก็หมายปองที่จะให้บุตรชายของตนเองได้กลายเป็นศิษย์ของบรรพบุรุษสำนักกระบี่ดารา เพื่อเรียนรู้ดัชนีกระบี่6ดารา  ทักษะที่เรียกได้ว่ามีการโจมตีอันแข็งแกร่งและมีความน่าหวาดหวาดกลัวเทียบเท่ากับเพลงกระบี่7เปลี่ยนของสำนักกระบี่วิญญูชน ซึ่งเป็นสำนักอันดับ1ของเมืองเมฆาแห่งนี้

 

ต้องว่าภายในเมืองเมฆาแห่งนี้นั้น สำนักที่ขับเคี่ยวกันเป็นอับดับหนึ่งของเมืองนี้นั้นมีเพียงแค่ 2สำนักเท่านั้น นั่นก็คือสำนักกระบี่ดาราและสำนักกระบี่วิญญูชน   

 

แต่เมื่อเร็วๆนี้หลังจากที่ทั่วทั้งเมืองเมฆาได้ปรากฏมือกระบี่อัจฉริยะที่สำเร็จวิถีกระบี่ในขั้นเจตจำนงค์แห่งวิถีกระบี่ขึ้นมา  และยังเป็นศิษย์หลักอันดับ2ของสำนักกระบี่ดาราแล้ว

 

ทุกคนต่างก็มีความคิดว่าอีกไม่นาน สำนักกระบี่ดาราคงจะก้าวขึ้นมาเป็นสำนักอันดับ1ของเมืองเมฆานี้ได้เป็นผลสำเร็จ จากที่สำนักได้ปรากฏอัจฉริยะในวิถีกระบี่ในรอบ100ปีขึ้นมา

 

จึงทำให้การคัดเลือกศิษย์จากผู้ถือป้ายสิทธิสอบทั้ง200กว่าคน นั้นถูกคนทั่วทั้งเมืองจับตามองเป็นอย่างมาก

 

ไม่เว้นแม้แต่อีก7สำนักต่างก็ส่งอาวุโสไปคอยสอดแนมว่า ในการคัดเลือกศิษย์จากผู้ถือป้ายสิทธิสอบทั้ง200กว่าคนนี้ จะมีอัจฉริยะปรากฏตัวขึ้นมาอีกหรือไม่

 

เพราะหากมีเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นมาจริงๆ เห็นทีว่าพวกอาวุโสของทั้ง7สำนัก  คงยินยอมที่จะแลกทุกอย่างเพื่อโน้มน้าวให้อัจฉริยะเหล่านั้นมาเข้าร่วมกับสำนักของตนเองอย่างแน่นอน

 

เวลานี้ถนนทุกเส้นที่ใช้เดินทางไปยังสำนักกระบี่ดารา ต่างก็เต็มไปด้วยผู้คน ที่ต้องการไปชมการคัดเลือกศิษย์ของสำนักกระบี่ดาราในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

 

โดยมีจุดมุ่งหมายปลายทางเดียวกันคือสำนักกระบี่ดาราเหมือนกันหมด

 

แต่ไม่นานในกลุ่มผู้คนก็ได้มีเสียงร้องขึ้น หลังจากที่พวกเขามองเห็นกลุ่มรถม้าของชิงเป่ยและบุตรชายกำลังผ่านถนนเส้นนี้ โดยมีผู้คนคอยหลีกทางให้

 

“นั่นมันคุณชายชิงป่าย  บุตรชายเพียงคนเดียวของผู้นำตระกูลชิงไม่ใช่หรอกหรือ?

 

“แม้กระทั่งคุณชายชิงป่ายก็ยังเข้าร่วมกับการทดสอบในครั้งนี้ด้วย  เห็นทีว่าข้าไม่ไปดูไม่ได้แล้ว”

 

หลังจากที่กลุ่มของตระกุลชิงเดินผ่านไปได้เพียงไม่นาน กลุ่มของตระกูลซู  ตระกูลเซียว และตระกูลหยาง ต่างก็ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังสำนักกระบี่ดาราเช่นกัน

 

ทำให้เหล่าผู้คนรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ต่างก็กระตือรือร้นที่จะไปดูการทดสอบในครั้งนี้ให้จงได้

 

เนื่องจากพวกเขาไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์ที่เหล่าคุณชายผู้มีชื่อเสียงที่สุดของ4ตระกูลหลัก จะสนใจมาร่วมการคัดเลือกศิษย์จากผู้ถือป้ายสิทธิสอบในครั้งนี้พร้อมๆกันแบบนี้ 

 

หากจะบอกว่าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น มันก็คงจะไม่มีใครสามารถหาคำใดมาโต้แย้งได้เช่นกัน

 

ขณะเดียวกัน หลังจากที่เสี่ยวหมิงสามารถเลื่อนขั้นลมปราณไปยังขั้นวีรชนขั้นที่2ได้เป็นผลสำเร็จแล้ว

 

เสี่ยวหมิงได้แวะไปยังห้องประชุมเพื่อพูดคุยกับมารดาพร้อมกับทุกคนอยู่ครู่หนึ่ง   จากนั้นเสี่ยวหมิงก็ได้เดินมุ่งหน้าไปยังสำนักกระบี่ดาราพร้อมกับไป๋หยุนทันที

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงเดินมาถึงถนนเส้นทางหลักที่มุ่งหน้าไปยังสำนักกระบี่ได้อย่างรวดเร็วแล้ว เสี่ยวหมิงก็ได้พบกับฝูงชนที่ต่างก็ต้องการที่จะเดินทางไปยังสำนักกระบี่ดาราเพื่อชมดูการคัดเลือกศิษย์จากป้ายศิษย์ในครั้งนี้กันอย่างเนืองแน่น

 

“ไม่แปลกเลยที่คนจำนวนมากสนใจที่จะไปยังสำนักกระบี่ดาราเพื่อชมการคัดเลือกศิษย์ในครั้งนี้?”เสี่ยวหมิงกล่าวพึมพัมออกมา

 

“พวกเราจะเอายังไงต่อดีขอรับนายน้อย”ไป๋หยุนเอ่ยถามหลังจากที่เขามองเห็นฝูงชนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังสำนักกระบี่ดารา อยู่เต็มถนนเส้นนี้ไปหมด

 

หากว่าให้พวกเขาทั้งสองเดินตามกลุ่มคนเหล่านี้ไป เห็นทีว่าพวกเขาทั้งสองคงจะใช้เวลาหย่างน้อยก้ครึ่งชั่วยามเป็นแน่

 

เสี่ยวหมิงครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นก็ได้กล่าวว่า “ข้าว่าพวกเราใช้เส้นทางพิเศษกันเถอะขอรับท่านอาไป๋หยุน”

 

กล่าวจบเสี่ยวหมิงได้กระโดดขึ้นไปบนหลังคาของร้านค้า แล้วใช้ออกด้วยท่าก้าวมุ่งหน้าไปยังสำนักระบี่ดาราในทันที โดยมีไป๋หยุนที่ใช้ออกด้วยท่าก้าวเดินทางตามหลังมาติดๆเช่นกัน

 

ใช้เวลาไม่นานทั้งสองก็ได้มาถึงบริเวณด้านหน้าประตูของสำนักกระบี่ดารา  จากนั้นเสี่ยวหมิงก็ได้หยิงเอาป้ายสิทธิออกมาจากแหวนมิติ ยื่นให้กับศิษย์ที่เฝ้าหน้าประตูเพื่อให้ศิษย์ผู้นั้น นำเข้าไปยังสถานที่สำหรับการคัดเลือกศิษย์ในครั้งนี้

 

หลังจากที่ศิษย์ผู้เฝ้าประตูเห็นป้ายยืนยันสิทธิเข้าร่วมการคัดเลือกของเสี่ยวหมิงแล้ว  ศิษย์คนนั้นก็ได้โค้งคำนับแล้วเดินนำเสี่ยวหมิงเข้าไปยังสถานที่ ที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้ในทันที

 

เมื่อเสี่ยวหมิงและไป๋หยุนเดินตามศิษย์ผู้เฝ้าประตูเข้ามาถึงสถานที่สำหรับการทดสอบแล้ว เขากลับรู้สึกแปลกใจขึ้นมาทันที

 

เพราะภาพตรงหน้านั้น มันคือลานกว้างที่มีบันไดหินขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้คนได้อย่างน้อยก็ราวๆ500คนตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง 

 

หากมองดูดีๆแล้วจะเห็นได้ถึงความเก่าแก่ สันนิษฐานได้ว่าบันใดนี้คงถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุคโบราณแล้ว หรือไม่ก็อาจจะสร้างขึ้นมาพร้อมๆกับการก่อตั้งสำนักกระบี่ดาราขึ้นครั้งแรก  

 

 

บริเวณสถานที่ภายในนั้นถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆอย่างชัดเจน

 

โดยที่นั่งสำหรับตระกูลหลักทั้ง4ถูกจัดแยกเอาไว้อยู่ทางด้านขวา  ส่วนที่นั่งของเหล่าผู้ติดตามของผู้ถือป้ายสิทธินั้นถูกจัดเอาไว้อยู่ทางด้านซ้ายสุด 

 

สำหรับที่นั่งตรงกลางนั้นถูกจัดเตรียมเอาไว้สำหรับเจ้าสำนักกระบี่ดาราเหล่าผู้อาวุโสสูงสุดทั้ง4และเหล่าศิษย์หลักทั้ง20คนรวมถึงตัวแทนจากอีก7สำนักที่ถูกส่งมาสังเกตการณ์ในการทดสอบครั้งนี้ด้วย

 

เหล่าศิษย์ภายในและศิษย์ภายนอกที่ต้องการมาชมการทดสอบในครั้งนี้ถูกจัดพื้นที่เอาไว้อยู่บริเวณติดๆกับผู้ติดตาม

 

ส่วนที่นั่งสำหรับผู้ถือป้ายสิทธินั้นถูกจัดเตรียมเอาไว้บริเวณด้านหน้าของบันไดหิน

 

โดยที่บริเวณรอบนอกที่มีรั้วกั้นนั้น ได้เต็มไปด้วยผู้คนมากมายยืนล้อมรอบบริเวณสถานที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้อยู่เต็มไปหมด

 

จากนั้นเสี่ยวหมิงก็ได้ถูกเชิญเข้าไปนั่งยังบริเวณด้านหน้าของบันไดหิน ที่เวลานี้ได้มีผู้ถือป้ายสิทธินั่ลอยู่จนเกือบครบหมดทุกคนแล้ว เหลืออีกเพียงไม่กี่ที่ ก็จะครบตามจำนวน220คน

 

เสี่ยวหมิงนั่งรออยู่ประมาณครึ่งชั่วยาม เหล่าผู้ถือป้ายสิทธิก็ได้มาจนครบทุกคน รวมถึงเจ้าสำนักกระบี่ดารา  ผู้อาวุโสสูงสุดทั้ง4  เหล่าศิษย์หลักทั้ง20คน และผู้สังเกตุการณ์จากอีก7สำนักต่างก็ได้มาถึงลานกว้างพร้อมกับนั่งลงในพื้นที่ของตนเองแล้วด้วยเช่นกัน

 

เมื่อเห็นว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว อาวุโสสูงสุดลำดับ1ก็ได้เอ่ยขึ้น

 

“ เนื่องจากการคัดเลือกศิษย์จากผู้ถือป้ายศิษย์ทั้ง220คนในครั้งนี้มันมีความพิเศษมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยผู้ที่ได้อันดับ1-10จะได้เข้าเป็นศิษย์หลักในทันที  อีกทั้งยังจะได้รับการสั่งสอนจากเจ้าสำนักกระบี่ดาราเป็นการส่วนตัวด้วย”

 

“ส่วนผู้ที่ได้อันดับรองลงมาก็ไม่ต้องเสียใจไป เนื่องจากพวกเจ้าก็ยังมีสิทธิที่จะเข้าร่วมกับสำนักกระบี่ดาราของพวกเราได้เช่นกัน  แต่จะได้เป็นศิษย์ภายใน หรือศิษย์ภายนอกนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับว่าผลการทดสอบของพวกเจ้านั้นมันจะอยู่ในเกณฑ์ไดเท่านั้นเอง  พูดง่ายๆว่าพวกเจ้าทั้ง220คนนั้นตอนนี้ก็เท่ากับว่าเป็นศิษย์ของสำนักกระบี่ดาราของเราเต็มตัวแล้ว แต่ต้องแก่งแย่งชิงดีกันเพื่อให้ได้เข้าเป็นศิษย์หลักหรือศิษย์ภายในเท่านั้นเอง”

 

กล่าวมาถึงตรงนี้ ก็ได้มีเสียงของเหล่าผู้คนรวมถึงเหล่าชาวยุทธไร้สังกัดดังอื้ออึงขึ้นมาเป็นจำนวนมา  เวลานี้สีหน้าของฝูงชนรวมถึงเหล่าชาวยุทธไร้สังกัดทั่วไป ต่างก็ปรากฏความเสียดายกันออกมาเต็มไปหมด

 

พวกเขาไม่คิดว่าผู้ที่มีป้ายสิทธินั้นเปรียบเสมือนกับการได้ผ่านการทดสอบเข้าเป็นศิษย์ในสำนักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เหลือเพียงแค่ผลการทดสอบเพื่อบ่งบอกว่า คนเหล่านั้นจะอยู่ในฐานะใดเท่านั้นเอง

 

หากย้อนเวลากลับไปได้พวกเขาทุกคนคงจะยินยอมแลกด้วยทุกสิ่งเพื่อแย่งชิงป้ายสิทธิสอบมาเป็นของตนเองให้จงได้  เพราะหากว่าพวกเขาเหล่านั้นมีลูกหลานได้เข้าเป็นศิษย์ของสำนักอันดับ1ของเมืองเมฆาแห่งนี้แล้ว ชื่อเสียงและหน้าตารวมถึงฐานะของพวกเขาคงจะถูกยกสูงขึ้น ถึงแม้ว่าอาจจะเทียบไม่ได้กับตระกูลรองหรือตระกูลหลักทั้ง4ก็ตามที

 

อย่างน้อยๆตระกูลชั้นล่างก้คงยังต้องการผูกมิตรกับพวกเขาหรือถึงขั้นยกลูกสาวให้แต่งานกับบุตรชายหรือหลานชายของพวกเขาเหล่านั้นอย่างแน่นอน

 

“ทุกคนเงียบลงก่อน!” อาวุโสสูงสุดอันดับ1เอ่ยขึ้นหลังจากที่เวลานี้เสียงของเหล่าฝูงชนเริ่มที่จะดังขึ้นเรื่อยๆแล้ว

 

เมื่อเห็นว่าเหตุการณ์กลับสู่ปกติแล้ว อาวุโสสูงสุดอันดับ1ก็ได้กล่าวต่อว่า

 

“ในเมื่อการทดสอบในครั้งนี้มันพิเศษกว่าครั้งไหนๆที่ผ่านมา ทางสำนักของเราจึงได้ใช้บันไดกระบี่30ขั้น ที่แต่ละขั้นนั้นได้ถูกฝังวิถีกระบี่ของเหล่าบรรพชนรวมถึงวิถีกระบี่ของเหล่าปรมาจารย์ของแต่ละรุ่นเข้าไปด้วย มาใช้ในการทดสอบในครั้งนี้

 

โดยพวกเจ้าทั้ง220คนจะต้องเดินขึ้นไปยังบันไดกระบี่ทั้งหมด ซึ่งการที่พวกเจ้าจะสามารถขึ้นไปยังบันไดขั้นต่อไปได้นั้นจะต้องอาศัยวิถีกระบี่ที่พวกเจ้าเข้าใจได้เท่านั้น 

 

ส่วนกฏกติกาในครั้งนี้คือ ห้ามไม่ให้ต่อสู้กันหรือ ทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดตกลงมาจากบันใดกระบี่ หากข้าพบเห็นว่ามันผู้ใดกระทำในสิ่งดังกล่าวแล้ว มันผู้นั้นจะถูกตัดสิทธิที่จะเข้าร่วมกับสำนักกระบี่ดาราของเราในทันที รวมถึงยังจะต้องถูกลงโทษสถานหนักอีกด้วย ”

 

“ซึ่งข้าหวังว่าในหมู่พวกเจ้าทั้ง220คนที่ถือป้ายสิทธิของสำนักเราจะสามารถสร้างผลงานที่น่าพึงพอใจในวิถีกระบี่ออกมาได้   เพราะหากว่า1ในพวกเจ้าทุกคนสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจในการทดสอบตรั้งนี้ออกมาได้แล้ว   บางทีบรรพบุรุษชิวอาจจะมารับตัวเจ้าไปเป็นศิษย์ด้วยตนเอง


ส่วนเรื่องรางวัลสำหรับอันดับ1ถึง10นั้น อันดับ1ถึง3จะได้เข้าไปในหอตำราเพื่อคัดเลือกทักษะขั้นสีทองขั้นต่ำมาฝึกฝนได้คนละวิชา และยังจะได้รับเม็ดยาเพิ่มลมปราณระดับ4อีกคนละ50เม็ด หากว่าต้องการแลกเปลี่ยนเป็นแต้มภารกิจก็จะได้รับเป็น500แต้มแทน

 

ส่วนอันดับที่4-10นั้นจะได้เข้าไปในหอตำราเพื่อคัดเลือกทักษะขั้นสีฟ้าขั้นสูงมาฝึกฝนได้คนละวิชา และยังจะได้รับเม็ดยาเพิ่มลมปราณระดับ4อีกคนละ30เม็ด หากว่าต้องการแลกเปลี่ยนเป็นแต้มภารกิจก็จะได้รับเป็น300แต้มแทน

 

สำหรับคนที่เหลือจะได้รับรางวัลตามฐานะของพวกเจ้าที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้ของหอโอสถแทน  

 

พวกเจ้าทั้ง220คนมีใครสงสัยและต้องการที่จะสอบถามอะไรออกมาหรือไม่ หากมีก็สามารถสอบถามออกมาได้เลยในตอนนี้ เพราะหากว่าการทดสอบได้เริ่มขึ้นแล้ว พวกเจ้าจะไม่มีสิทธิเอ่ยถามหรือเอ่ยข้อโต้แย้งอะไรออกมาได้เลย พวกเจ้าเข้าใจหรือไม่ ”

 

ทันทีที่กล่าวจบ อาวุโสสูงสุดอันดับ1พลันหันไปมองยังกลุ่มของผู้ถือป้ายสิทธิทั้ง220คนว่ามีใครต้องการสอบถามอะไรออกมาหรือไม่ เมื่อเห็นว่าทั้ง220คนต่างก็พยักหน้าเข้าใจและไม่มีใครสงสัยอะไรแล้ว เขาก็ได้เอ่ยออกมาว่า

 

“เอาหล่ะ ในเมื่อพวกเจ้าทั้ง220คนเข้าใจกฏกติกาสำหรับการทดสอบในครั้งนี้แล้ว เช่นนั้นก็ให้เริ่มการทดสอบได้”

 

กล่าวจบผู้ถือป้ายสิทธิเข้าร่วมการทดสอบทั้ง220คนต่างก็ทยอยลุกขึ้นแล้วเดินไปยังบันไดหิน30ขั้นกันหมดเหลือเพียงแค่เสี่ยวหมิงคนเดียวเท่านั้นที่ยังนั่งรออยู่ที่เก้าอี้ รอจนทุกคนเดินขึ้นไปยังบันไดขั้นแรกกันหมดแล้ว เสี่ยวหมิงจึงเดินไปยังบันได้กระบี่แล้วก้าวขึ้นไปยังบันไดขั้นแรกตามทุกคนคิดถึงรีดเดอร์ทุกคนมาก  แม้จะเหนื่อยแต่ใจจริงไรท์ก็อยากลงให้อ่านทุกวันหากสามารถทำได้  หากว่าช้ามากก็อย่าว่าไรท์เน้อเนื่องจากภารกิจหลักมันกินเวลาของไรท์ไปมากเลยในเดือนนี้ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 383 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1532 Wongyai123 (@Wongyai123) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 11:35

  แหมคนสุดท้ายกะเอาเด่นเลยนะเดินไปนี่คนเดียวไม่มีใคร55555
  #1532
  0
 2. #1531 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 09:09
  ขอบคุณครับ
  #1531
  0
 3. #1530 SkaDaChanPheng (@SkaDaChanPheng) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 08:31
  ขอบคุนครับ
  #1530
  0
 4. #1529 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 02:39
  ขอบคุณครับ
  #1529
  0
 5. #1528 KittithatThamnao (@KittithatThamnao) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 02:16
  กว่าจะมาแต่ละตอน รอจนลืม55. แต่ก็ขอบคุณมากๆครับ สนุกมากๆเลย
  #1528
  0
 6. #1527 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 00:41
  ขอบคุณค่าา
  #1527
  0
 7. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 23:56

  จัดมาก่อนปีใหม่15 ตอนรวดครับ
  #1526
  0
 8. #1525 moobiin_za (@moobiin_za) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 23:52
  ค้างนะ ไรต์
  #1525
  0
 9. #1524 tonแก๊ก (@ton5552397) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 23:44
  รอครับ สนุกมากๆเลย
  #1524
  0
 10. #1523 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 23:40
  ขอบคุณครับ สู้ต่อไปไรท์
  #1523
  0