เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 21 : ต้นกำเนิดของผลึกเทพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,777
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 690 ครั้ง
  18 ก.ย. 61

            เสี่ยวหมิงเดินไปที่ถ้ำอย่างช้าๆ เพราะเรี่ยวแรงเริ่มถดถอยจากพิษของอสรพิษมรกต  เสั้นเลือดของเขาตอนนี้นั้นเดือดขึ้นพร้อมกับความเจ็บปวดที่ทรมานมาก


เหมือนมีเข็มเล่มใหญ่ที่วิ่งอยู่ในเส้นเลือดที่มีขนาดเล็กกว่า  ทำให้เมื่อเวลาที่เข็มเคลื่อนตัวทำแล้วเส้นเลือดที่มีขนาดเล็กกว่า ปริแตกออกมาทันที
 

เมื่อเสี่ยวหมิงเดินมาถึงหน้าถ้ำแล้วก็รีบเข้าไปด้านในพร้อมกับใช้กิ่งไม้ปกปิดปากทางเข้าถ้ำทันเอาไว้ ด้วยลมหายใจที่อ่อนแรง   ล้มลงนอนกับพื้นดินหงายหน้าขึ้นมองเพดานถ้ำ
   

"แค่กๆกว่าที่ทุกคนจะรู้ว่าข้าตายไปแล้ว ก็คงอีกนาน หวังว่าตอนนั้นท่านแม่และซิวเอ๋อ
คงทำใจได้แล้วนะ"  เขากล่าวด้วยลมหายใจสุดท้ายที่เหลืออยู่ก่อนที่จะขาดลง  พร้อมกับร่างที่ไร้ลมหายใจนอนหลับตาอยู่ที่พื้นถ้ำ
       

ไม่นานเสี่ยวหมิงพลันลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง แต่เขากลับพบว่าที่ๆเขาอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ในถ้ำแต่เป็นพื้นที่โล่งและว่างเปล่า มีก้อนพลังงานสีขาวขนาดใหญ่กว่า 20 เมตร  ที่กำลังปล่อยแรงกดดันออกมาอย่างน่ากลัวและมีก้อนสีดำขนาดเล็กเท่าตัวเด็กอายุ5ปี  อยู่ห่างจากก้อนสีขาวไม่มาก   แลดูน่าสยดสยอง
         

"นี่เราตายแล้วงั้นหรือ เราถึงโผล่มาอยู่ที่นี่ได้  แล้วที่นี่คือที่ไหน    ใครเป็นคนพาเรามา ?????" พร้อมกับคำถามที่อยู่ในหัวอีกมากมาย ที่ต้องการคำตอบ
           

"เจ้าหนูเจ้าอยากรู้ใช่ไหมว่าที่นี่คือที่ไหน"? 


เสียงเก่าแก่ที่เคยชี้แนะเสี่ยวหมิงขณะเข้าสู่ช่วงสำคัญของการฝึก กายาเทพสงครามทำให้เสี่ยวหมิงผ่านความทรมานราวกับตกนรกมาได้  ทำให้เสี่ยวหมิงจำเสียงนี้ได้ดี
         

"ขอรับผู้อาวุโส  ข้าน้อยอยากรู้ว่าที่นี่คือที่ไหน  และข้าน้อยขอบคุณผู้อาวุโสที่ชี้แนะข้าน้อยในตอนนั้น  ถ้าหากไม่ได้ผู้อาวุโสชี้แนะเมื่อตอนนั้น ข้าน้อยคงไม่อาจทีจะประคองสะติต่อไปได้อีก" 
           

" ฮ่าๆๆ!!  ดี! เหมาะสมมาก  รู้จักบุญคุณกับคนที่ช่วยเหลือ พร้อมกับมีสติปัญาและไหวพริบดี ถูกใจข้ามากฮ่า!!ๆๆๆ"
             
เสี่ยวหมิงรู้สึกมึนงงเข้าไปอีก ที่ไม่อาจรู้ได้ว่าเสียงทีพูดออกมานั้น ใครเป็นคนพูดกันแน่  ขณะนี้เขารู้เพียงแค่ว่ามันเป็นเสียงของผู้อาวุโสท่านหนึ่งเท่านั้นเอง
             

"ฟุ๊บ!!   ว่าไงเจ้าหนู" ปรากฏคนแก่ผมยาวหนวดยาวสีขาว  และใส่ชุดสีขาวเหมือนคนสมัยโบราณ   ยืนยิ้มให้  และมองไปที่เสี่ยวหมิง
         

เมื่อเสี่ยวหมิงเห็นดังนั้นถึงกับตกตะลึง  เพราะเมื่ออาวุโสปรากฏตัวออกมาตรงหน้าเขาแล้ว  ก้อนพลังงานสีขาวก็หายไป  ส่วนก้อนสีดำนั้นก็กลายเป็นเด็กชายอายุประมาณ5ปี  ยืนมองดูเสี่ยวหมิงเช่นกัน
         

"เอ่อ..เอ่อ  พวกท่านคือใครหรือขอรับ?" เสี่ยวหมิงถามออกไป
     

"ข้าและเจ้าเด็กคนนี้ก็อยู่กับเจ้ามาตั้งแต่ตอนเจ้ายังเด็กแล้วยังไงหละ"พร้อมกับหัวเราะออกมาอย่างมีความสุข  แต่สำหรับเสี่ยวหมิงแล้วนั้นกับยิ่งงงมากขึ้นกว่าเดิม

       
"ช่วยอธิบายให้ข้าน้อยเข้าใจได้ไหมขอรับผู้อาวุโส"พร้อมกับโค้งคำนับ
     

"ต้องย้อนไปนานกว่า100ปีที่ผ่านมา  ข้าคือสมบัตของเทพพระผู้สร้างที่ตอนนั้นได้รวบรวมวัตถุปริศนากว่าร้อยรายการสร้างข้าขึ้นมา  เพื่อสกัดกลั่นลมปราณภายนอกที่ไม่บริสุทธิ ให้มันมีความบริสุทธิโดยที่ไม่มีสิ่งใดเจือปนเลย   ลมปราณในโลกใบนี้นั้นความบริสุทธิมีมากสุดแค่เพียง8ส่วน ซึ่งมีเพียงแค่ดินแดนของเหล่าทวยเทพเท่านั้นที่มีลมปราณบริสุทธิ8ส่วน   ส่วนลมปราณของดินแดนมนุษย์นั้นมีความบริสุทธิเพียงแค่5ส่วน นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้มนุษย์นั้นไม่สามารถก้าวข้ามขั้นนักนักพรต ไปยังขั้นลมปราณเปลี่ยนแปลงเทวะได้  
                 

เพราะถ้าหากเจ้ามีลมปราณที่บริสุทธิแล้ว  คอขวดที่ผู้ฝึกยุทธส่วนใหญ่จะต้องเจอเวลาที่จะเลื่อนขั้นลมปราณของแต่ละขั้นนั้นก็จะไม่มีเกิดขึ้น   ขอเพียงแค่เจ้ามีลมปราณเพียงพอสำหรับตันเถียนของเจ้า  ที่จะเลื่อนไปขั้นต่อไปได้แล้ว เจ้าสามารถเลื่อนขั้นได้ทันทีโดยที่ไม่มีอะไรขวางกั้นเจ้าได้เลย
           

แต่ความโลภนั้นถ้าไม่ใช่พระที่ละทางโลกแล้วก็มีกันอยู่ทุกที่ ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ปกครองของเหล่าทวยเทพทั้งหลาย  ที่มีความโลภเกิดขึ้นในจิตใจ  ก็ยังมีความต้องการตัวข้าซึ่งเรียกว่าผลึกเทพนั้นมาเป็นของตนเองด้วยเช่นกัน 
             

เพราะเมื่อท่านเทพตี้จิวหลังจากที่ได้รับข้ามาจากพระผู้สร้างแล้ว ก็กลายเป็นเทพที่ทรงพลังอย่างมาก  มีลมปราณขั้นเทวะขั้นที่9ซึ่งถือเป็นเทพที่แข็งแกร่งที่สุดดินแดนแห่งทวยเทพ   ทำให้ผู้ปกครองของดินแดนนั้นเกิดความกังวลว่าจะถูกยึดครองตำแหน่งของ ผู้ปกครองของเหล่าทวยเทพไป  
                   

บวกกับความโลภในผลึกเทพที่ผสานอยู่ในหัวใจของนายท่านตี้จิว  ถึงกับวางแผนให้คนสนิทของนายท่านวางยาพิษบุปผานิรันดร์ ซึ่งเป็นพิษอันดับหนึ่งบนดินแดนแห่งทวยเทพนี้  ที่ท่านเทพโอสถปรุงใว้ด้วยความยากลำบาก  เพื่อลงโทษเหล่าเทพที่ทำผิดกฏร้ายแรงที่สุด   


แต่หารู้ไม่ว่าข้านั้นสามารถกักขังพิษ บุปผานิรันดร์เอาใว้ไม่ให้แพร่กระจายไปตามร่างกายของนายท่านตี้จิวได้   จึงทำให้นายท่านตี้จิวไม่ได้รับพิษเข้าสู่ร่างกาย    และเมื่อท่านเทพตี้จิวโดนทรยศเช่นนั้นจึงต้องการที่จะหลบหนีลงมายังโลกมนุษย์เพื่อหาที่ซ่อนผลึกเทพอันนี้ 
         

เพราะมีเพียงแค่โลกมนุษย์เท่านั้น  ที่เหล่าเทพทั้งหลายไม่สามารถลงมาพักอาศัยเกิน1ชั่วยามได้  เพราะมีกฏของฟ้าดินที่บัญญัติใว้ว่า เทพที่อยู่บนดินแดนแห่งทวยเทพนั้นจะลงมายังโลกมนุษย์ได้ทุกๆ100ปี และจะลงมาอยู่ที่โลกมนุษย์ได้เพียงแค่1ชั่วยามเท่านั้น  ถ้าหากใครฝ่าฝืนกฏจะถูกทัฑณ์ฟ้าดินลงโทษ 


แม้รู้เช่นนั้น นายท่านตี้จิวก็ยอมฝ่าฝืนกฏลงมา เพื่อหาสถานที่ซ่อนผลึกเทพใว้ให้พ้นจากมือของผู้ปกครองของเหล่าทวยเทพ แต่อาการบาดเจ็บจากทัฑณ์ฟ้าดินนั้นรุนแรงมาก จึงทำให้นายท่านตี้จิวหมดสติที่
กลางป่าอาถรรพ์แห่งนี้   
           

และเมื่อบรรพบุรุษของบิดาเจ้ามาพบเข้า เขาจึงช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้แก่นายท่านตี้จิวจนดีขึ้นมากกว่า7ส่วน  ก่อนที่นายท่านจะกลับขึ้นไปดินแดนแห่งเทพนั้น ได้มอบผลึกเทพพร้อมกับผนึกข้าใว้ให้แก่บรรพบุรุษของบิดาเจ้าและบอกวิธีผสานเข้าสู่หัวใจให้แก่บรรพบุรุษของบิดาเจ้าพร้อมกำชับให้เก็บเรื่องนี้ใว้เป็นความลับไปตลอดชีวิต   แต่ข้าไม่คิดว่าเจ้าจะมีโชคชะตา และวาสนาสูงส่งแบบนี้ถึงกับได้ผสานผลึกเทพเข้าสู่หัวใจเช่นนี้"
       

เมื่อเสี่ยวหมิงได้รับรู้้เรื่องราวทั้งหมดแล้ว ถึงกับไม่เชื่อในโชคชะตาตัวเองที่ทำไมทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเขานั้น เหมือนถูกเขียนบทใว้แล้วยังไงยังงั้น  แต่เมื่อรู้แล้วเขาจะทำอะไรได้  เพราะตอนนี้เสี่ยวหมิงคิดว่าตัวเองนั้นตายแล้ว
       

"เฮ้อ!!  ขอบคุณผู้อาวุโสที่บอกเรื่องราวทั้งหมดให้ข้าน้อยฟังขอรับ  ถึงแม้ข้าน้อยจะรู้เรื่องราวทั้งหมดแล้ว  แต่ข้าน้อยก็คงจะทำอะไรต่อไปไม่ได้อยู่ดี"เสี่ยวหมิงถอนหายใจพร้อมกับทำหน้าเสียใจออกมา
     

"นี่เจ้าคิดว่าเจ้าตายแล้วงั้นรึเจ้าหนู" พร้อมกับยิ้มออกมาที่มุมปากแล้วมองไปทางเสี่ยว หมิงแบบมีความสุข
 

" ความหมายของผู้อาวุโสคืออะไรขอรับ "พร้อมกับแสดงใบหน้าที่มีความหวังออกมา
   

"ฮ่าๆๆๆ!!  เจ้าคิดว่าพิษของใส้เดือนตัวนั้นจะทำอะไรเจ้าได้งั้นรึ " พร้อมกับหัวเราะออกมาทันทีแล้วกล่าวต่อว่า    
         

"ตอนนี้ร่างกายของเจ้ามีพิษของใส้เดือนตัวนั้นไหลเวียนอยู่ในเส้นเลือดโดยที่มันหลอมรวมเข้ากับร่างกายของเจ้าแล้ว ตอนนี้ไม่เพียงแต่ว่าเจ้าไม่ตาย  เจ้ายังจะมีร่างกายที่สามารถทนพิษได้ทุกชนิดในโลกใบนี้อีกด้วย"
       

เสี่ยวหมิงกับขมวดคิ้วสงสัยออกมา  แทนที่จะดีใจถึงจะถูก  งุนงงว่าอะไรที่ทำให้พิษของอสรพิษมรกตนั้นหลอมรวมกับร่างกายและเส้นเลือดของเขาได้
     

" เจ้าหนูเจ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไรพิษของเจ้าใส้เดือนนั้นถึงได้หลอมรวมกับร่างกายและเส้นเลือดของเจ้าได้ ใช่หรือไม่  ฮ่าๆๆ!!! " พร้อมกับมองไปที่เด็กอายุ5ปีที่ยืนอยู่ไม่ใกลใส่เสื้อผ้าสีดำ
         

"เจ้าเห็นเด็กผู้ชายคนนี้ไหม" พร้อมกับชี้มือไปทางเด็กคนนั้นยืนอยู่
         

" เห็นขอรับ ผู้อาวุโส  "พร้อมกับเสี่ยวหมิงทำหน้างงยิ่งขึ้นไปอีก
   

"เด็กคนนั้นคือพิษ บุปผานิรันดร์ พิษที่ร้ายแรงอันดับหนึ่งของแดนเทพ ที่มีจิตวิญญานเพราะอาศัยอยู่ในผลึกเทพที่เจ้าหลอมรวมกับหัวใจของเจ้า   ในหัวใจของเจ้านั้นมีพิษอันดับหนึ่งของแดนเทพอาศัยอยู่  แล้วพิษของเจ้าใส้เดือนตัวนั้นมันจะทำอะไรเจ้าได้อย่างนั้นรึ?"


เสี่ยวหมิงยิ่งฟัง ยิ่งปรากฏสีหน้างุนงงมากขึ้นไปอีก จนอาวุโสต้องรีบกล่าวต่อทันทีว่า
             

" เพราะว่าพิษของเจ้าใส้เดือนนั้นเมื่อเข้าสู่ร่างกายและเส้นเลือดของเจ้าแล้ว ก็ถึงกับกลัวจนพยามยามวิ่งออกไปจากร่างกายของเจ้าจนทำให้เจ้าทนความเจ็บปวดไม่ไหวแล้วหมดสติลง   ส่วนที่เจ้าเจ็บปวดทรมานเรี่ยวแรงหดหายนั้น  เป็นเพราะ พิษบุปผานิรันดร์กำลังบังคับให้พิษของเจ้าใส้เดือนหลอมรวมเข้าสู่เส้นเลือดและร่างกายของเจ้าไง เจ้าหนู   
                 

ส่วนทำไมข้าถึงไม่ปล่อยให้ไอ้เด็กนี่หลอมรวมกับเส้นเลือดและร่างกายของเจ้าตั้งแต่ครั้งแรก เพราะถ้าหากข้าปล่อยให้ไอ้เด็กนี่หลอมรวมกับเส้นเลือดและร่างกายของเจ้าแล้ว  ร่างกายของเจ้าคงระเบิดออกเป็นชิ้นๆเพราะทนความรุนแรงไม่ไหวแน่นอน"
       

เสี่ยวหมิงถึงกับรู้สึกประหลาดใจและดีใจในเวลาเดียวกัน   ประหลาดใจที่อยู่ดีๆก็มีพิษที่รุนแรงที่สุดในโลกอยู่ในร่างกายและเส้นเลือดของเขาเอง และความดีใจที่ตัวเขาเองยังไม่ตาย ร่างกายแข็งแกร่งขึ้นพิษทุกชนิดไม่สามารถระคายผิวและเอาชีวิตของเขาไปได้
     

"ข้าน้อยขอขอบคุณผู้อาวุโสมากขอรับ ที่ช่วยข้าน้อยให้ได้มีชีวิตไหม่ถ้าหากผู้อาวุโสต้องการสิ่งใด ได้โปรดบอกข้าน้อยเลยขอรับ  แม้ต้องบุกน้ำลุยไฟข้าน้อยก็จะไม่เกี่ยงเลยขอรับ"  เสี่ยวหมิงกล่าวแล้วคุกเข่าลงโขกศรีษะสามครั้ง
     

"เยี่ยมยอดมาก!!  ฮ่าๆๆๆ    เจ้าหนูเมื่อถึงเวลาแล้วข้าจะบอกเจ้าเอง แต่ตอนนี้เจ้าต้องกลับยังไปร่างของเจ้าก่อน เพราะจิตวิญญาณของเจ้าออกจากร่างมา2วันแล้ว มิเช่นนั้นแล้วเจ้าหนู เจ้าจะได้ตายจริงๆ    แต่ข้าจะช่วยเจ้าอีกอย่างหนึ่ง   เมื่อเจ้ากลับออกไปแล้วให้เจ้านั่งบ่มเพาะลมปราณทันที
 

เพราะข้าจะแบ่งลมปราณของข้าให้เจ้า1ส่วน ขึ้นอยู่กับตัวเจ้าเองว่าจะดูดซับได้มากเท่าไร


ส่วนเรื่องสุดท้ายที่ข้าจะบอกเจ้า  เจ้าจะไม่สามารถเข้ามาที่นี่อีกครั้งได้แม้เจ้าจะพยายามยังไงก็ตาม  เพราะถ้าหากข้าไม่ดึงจิตวิญญาณของเจ้าเข้ามาแล้ว เจ้าก็จะไม่สามารถเข้ามาเองได้เลย"
           

หลังจากจิตวิญญานของเสี่ยวหมิงกลับเข้าร่างแล้ว  เสี่ยวหมิงก็นั่งลงดูดซับลมปราณที่ถูกปล่อยออกมาจากผลึกเทพทันที 
       

ผ่านไปอีก1วัน   ขณะที่เสี่ยวหมิงยังนั่งดูดซับลมปราณอยู่ 
                             

ปั้ง!! ปั้ง!!  ปั้ง!!  ปั้ง!! 
     

เสียงของลมปราณเสี่ยวหมิงที่สามารถเลื่อนขั้นถึง4ขั้นได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เวลานี้เสี่ยวหมิงสามารถเลื่อนขั้นขึ้นจากลมปราณหลอมรวมขั้นที่9 เลื่อนขั้นไปลมปราณแก่นกำเนิดขั้น4ได้เป็นผลสำเร็จ

                    ขอบคุณทุกๆคนมากนะครับสำหรับกำลังใจ 
และคอยติดตามนิยายเรื่องนี้มาตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนล่าสุด ขอบคุณมากครับ

            

 


      
                 


    

         

     

        


           

           

    

        

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 690 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1768 จิวหลง (@saradnoi) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 15:55
  พลังผลึกเทพ1ส่วน เพื่อพลังได้4ส่วน ในระดับชั้นถัดไปเท่านั้น

  แล้วทำไมพวกเทพถึงอยากได้พลังจัง หากบอกว่า1ส่วนได่ถึงขั้นวรชน1 พอจะเข้าใจที่พวกเทพต้องการ หากมีพลังแค่นี้จะแย่งไปทำไม งง
  #1768
  0
 2. #1423 warin463 (@warin463) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 04:49
  มีเมียเร้วไปป่ะ
  #1423
  0
 3. #1339 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 19:52
  สนุกมากครับ
  #1339
  0
 4. #975 rachenslr083 (@rachenslr083) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 13:33
  ขอบคุณเช่นกันขอรับ
  #975
  0
 5. #813 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 13:10
  ขอบคุณครับ
  #813
  0
 6. #473 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 00:58
  ขอบคุณครับ
  #473
  1
  • #473-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   24 พฤษภาคม 2561 / 01:11
   ขอบคุณเช่นกันครับ
   #473-1
 7. #347 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:46
  เทพตี้จิวเคยลงมาโลกสองครั้ง?
  ครั้งแรกบรรพบุรุษของเสี่ยวหมิงช่วยไว้จึงมอบตำราให้ ครั้งที่สองพ่อของเสี่ยวหมิงช่วยไว้จึงมอบผลึกเทพให้?
  #347
  1
  • #347-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   14 พฤษภาคม 2561 / 21:32
   จริงๆแล้วมอบให้กับบรรพบุรุษของบิดาเสี่ยวหมิงทั้งสองครั้งแต่ผมลืมพิมพ์ครับ
   ขอบคุณมากที่แจ้งเตือนนะครับ
   #347-1
 8. #232 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 18:24
  ขอบคุณครับ รออ่านนะครับ
  #232
  1
  • #232-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   2 พฤษภาคม 2561 / 23:30
   ขอบคุณเช่นกันครับที่ติดตามนิยายเรื่องนี้
   #232-1
 9. #230 cet65347ad7 (@cet65347ad7) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 10:08
  สนุกครับ เปิดให้อ่านต่อไวๆนะครับ
  #230
  1
  • #230-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   30 เมษายน 2561 / 10:27
   เปิดแล้วนะครับ
   #230-1
 10. #161 kay30 (@kay30) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 17:53
  สู้ๆจ้าสนุกมากๆ
  #161
  1
  • #161-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   22 เมษายน 2561 / 01:23
   ขอบคุณที่ชอบครับ
   #161-1
 11. #46 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 10:25
  ขอบคุณครับ
  #46
  1
  • #46-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   25 มีนาคม 2561 / 11:40
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #46-1
 12. #45 Reezas (@Reezas) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 06:26
  ขอบคุณครับ
  #45
  1
  • #45-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   25 มีนาคม 2561 / 11:40
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #45-1
 13. #44 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 01:32
  ขอบคุณค่ะ
  #44
  1
  • #44-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 21)
   25 มีนาคม 2561 / 11:41
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #44-1