เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 28 : ความน่ากลัวของเพลงกระบี่มังกรเมฆา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11284
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 593 ครั้ง
  21 ก.ย. 61

        

          เมื่อทั้งสามคนรีบไปทางเสียงที่พวกเขาได้ยินแล้ว ก็เหลือเพียงแค่กลุ่มผู้คนทั้งสามที่อยู่ใกล้กับบริเวณที่เสี่ยวหมิงอยู่  

         
เสี่ยวหมิงใช้ออกด้วยท่าก้าวเคลื่อนเมฆาพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว เป้าหมายอยู่ที่ชายหนุ่มที่อยู่ใกล้กับเขามากที่สุดจากทั้ง3คน  พร้อมกับต่อยหมัดออกไปด้วยลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่5


ด้วยความแข็งแกร่งของกายาเทพสงครามบวกกับลมปราณแก่นกำเนิดเกื้อหนุนทำให้พลังหมัดที่เสี่ยวหมิงปลดปล่อยออกมานั้นรุงแรงและเกรี้ยวกราดเปรียบเหมือนพายุที่พัดมาอย่างบ้าคลั่ง พร้อมที่จะทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า  โจมตีโดนบริเวณกลางอกของชายหนุ่มผู้นั้นโดยที่เขาไม่ทันรู้ตัว  
     
 
เหมือนถูกค้อนขนาดยักษ์ทุบเข้าที่บริเวณหน้าอก "ปั้ง!!"เลือดพุ่งออกจากปากของชายหนุ่มผู้นั้นพร้อมกับลอยถอยไปใกลกว่า100เมตร สิ้นลมหายใจตายลงทันที   


เมื่ออีกสองคนที่เหลือได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น  ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวกลับสามารถสังหารลมปราณแก่นกำเนิดขั้น3ได้  พวกเขาทั้ง2รู้สึกว่าเรื่องนี้มันน่าเหลือเชื่อเกินไปแล้ว 


พร้อมกับความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นในจิตใจของชายหนุ่มทั้งสองคน  เพราะเด็กหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าพวกเขาทั้งสองนั้นมีอายุเพียง12-13ปีเท่านั้น   ตอนนี้จิตใต้สำนึกของชายหนุ่มทั้งสองสั่งให้หลบหนีออกไปให้ใกลจากเสี่ยวหมิงที่สุด ยิ่งใกลเท่าไหร่ยิ่งดี
             

และในขณะที่ทั้งสองกำลังจะใช้ออกด้วยท่าก้าววิญญาน  เสี่ยวหมิงพลันใช้ออกด้วยท่าก้าวเมฆา มายืนดักหน้าขวางทางของทั้งสองแล้วโจมตีไปที่ทั้งสองคนที่ยืนอยู่ด้วยกันทันที  
     

"ฝ่ามือเมฆากระบวนท่าที่1เมฆาล่องลอย "พร้อมกับตบฝ่ามือออกไปกลายเป็นฝ่ามือขนาดไหญ่ซึ่งเกิดจากลมปราณขั้นแก่นกำเนิดของเสี่ยวหมิง คลอบคลุมชายหนุ่มทั้งสอง


ด้วยแรงกดดันที่ปลดปล่อยออกมาพร้อมกับฝ่ามือ เปรียบเสมือนมีขุนเขาขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าที่ค่อยๆลอยลงมากดทับชายหนุ่มทั้งสอง ทำให้ทั้งสองไม่อาจที่จะขยับเขยื้อนร่างกายได้
       

เมื่อทั้งสองอยู่ในสถานการณ์สิ้นหวัง พวกเขาต่างก็พากันนึกเสียใจที่รับคำสั่งจากผู้อาวุโสลู่ไคให้มาตายเช่นนี้   


"เปรี้ยง!!"   


ปราณจากฝ่ามือเมฆาที่ตบถูกร่างของทั้งสอง พร้อมกับที่ร่างของชายหนุ่มทั้งสองกระเด็นถอยหลังไปชนกับต้นไม้ที่อยู่บริเวนนั้นหักโค่นลง ชีพจรขาดสะบั้น สิ้นใจตายทันที
       

หลังจากที่ชายหนุ่มทั้งสองได้เสียชีวิตลงแล้ว เสี่ยวหมิงจึงรีบใช้ออกด้วยท่าก้าวเคลื่อนเมฆามุ่งหน้าติดตามชายหนุ่มสามคนสุดท้ายไปอย่างรวดเร็ว โดยคิดเอาไว้ว่าจะกลับมาทำลายศพหลังจากที่เขาสังหารชายอีก3คนที่เหลือหมดแล้ว
       

เสี่ยวหมิงจากไปเพียงไม่นานก็ได้ปรากฏร่างของไป๋หยุนออกมาบริเวณใกล้ๆศพ พร้อมกันนั้นไป๋หยุนถึงกับยิ้มขึ้นมาอย่างมีความสุขที่นายน้อยของเขาจัดการได้อย่างเด็ดขาด 


โดยที่บุคคลใดที่ควรช่วยเหลือ ก็ทำการช่วยเหลือ บุคคลใดที่ควรสังหาร ก็สังหารโดยที่ไม่มีความเมตตา สิ่งนี้จะทำให้เสี่ยวหมิงจัดการกับสิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้นในอนาคต
             

ขณะเดียวกันไป๋หยุนได้ปลดปล่อยจิตสัมผัสครอบคลุมทั้งป่าอาถรรพ์บริเวณส่วนใจกลางนี้เพื่อตรวจสอบสถานการณ์ทั้งหมด    พร้อมกันนั้นก็ยังปลดปล่อยลมปราณผ่านฝ่ามือออกมาเพื่อทำลายศพของทั้งสามคนจนกลายเป็นเศษธุลีพร้อมกับศพที่อยู่ในพุ่มไม้เช่นกัน


จากนั้นเขาจึงหายออกไปจากตรงนี้ไปหยุดอยู่ที่หน้าปากถ้ำเพื่อทำลายศพสุดท้ายที่เหลืออยู่     เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายตามมา
             

เมื่อเสี่ยวหมิงพบกลุ่มคนทั้งสามแล้วจึงหลบอยู่บนต้นไม้บริเวณใกล้ๆกับพวกเขา พร้อมกับที่เขาตรวจสอบลมปราณของทั้ง3คนแล้วพบว่ากลุ่มนี้มีความแข็งแกร่งที่สุดจากทั้งหมด10คน


ดยที่ชายตัวสูงผอมอายุประมาณ19ปีสะพายกระบี่มีลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่4    ชายตัวเตี้ยร่างกายกำยำอายุประมาณ20ปีมีลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่5   ส่วนชายหนุ่มลักษณะรูบร่างหน้าตาดีกว่าใคร อายุประมาณ18มีลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่3ซึ่งเป็นขั้นต่ำที่สุดในกลุ่ม
               

หลังจากตรวจสอบลมปราณของทั้งสามคนและเห็นชายหนุ่มที่ตัวสูงผอมสะพายกระบี่ที่ด้านหลังแล้ว  ทำให้เสี่ยวหมิงคิดอยากทดสอบเพลงกระบี่มังกรเมฆาของตัวเขาเอง ที่ฝึกเสร็จแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ทดสอบจริงๆขึ้นมาทันที   


เมื่อคิดได้ดังนั้นจึงหยิบกระบี่ของชายหนุ่มก่อนหน้านี้ที่เสี่ยวหมิงสังหารไปขึ้นมา ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นอาวุธระดับ2ดาว    พร้อมกับดึงกระบี่ออกจากฝัก
         

" ตุ๊บ!!" เสี่ยวหมิงกระโดดลงจากต้นไม้แล้วเดินเข้าไปหาพวกเขาทั้งสามทันที
 

"ฮ่าๆ  ดูท่าพวกเราคงไม่ต้องตามหาคนที่พวกเราต้องการจับกุมแล้ว"ชายหนุ่มผอมสูงกล่าว หลังจากที่มองเห็นเสี่ยวหมิงเดินมาพร้อมกับกระบี่ที่ถอดออกจากฝัก 


เวลานี้ทั้งสามคนนั้นยังไม่รูว่ากลุ่มคนที่มาพร้อมกับพวกเขารวมถึงอาวุโสลู่ไคนั้น ได้ถูกสังหารตายหมดแล้วเหลือเพียงพวกเขาทั้งสามเท่านั้น และคนทั้ง7ที่มาพร้อมกับพวกเขานั้นก็ยังถูกเด็กหนุ่มตรงหน้านี้สังหารทั้งหมด
 

"แล้วในกลุ่มของพวกเราใครจะเป็นคนลงมือก่อน"ชายตัวเตี้ยกล่าวขึ้น
 

"ข้าขออาสาเองเพียงแค่ลมปราณหลอมรวมขั้นที่9แค่เพียงสิบลมหายใจก็เพียงพอแล้ว"ชายหนุ่มรูปร่างดีกล่าวพร้อมกับดึงกระบี่ที่เก็บใว้ในแหวนมิติออกมา
           

เมื่อเสี่ยวหมิงได้ยินสิ่งที่ชายหนุ่มรูปร่างหน้าตาดีพูดขึ้น กลับแสดงท่าทางที่ไม่สนใจพวกชายหนุ่มทั้งสามคนที่กำลังมองมาแล้วพูดขึ้นว่า   
 

"ดูๆไปแล้วข้าคงตายตั้งแต่ตอนที่พวกเจ้าตกลงกันแล้วสินะ"  พร้อมกับรอยยิ้มเยาะเย้ยแล้วหันไปมองชายหนุ่มทั้งสามคน
       

"ฟังจากที่เจ้าพูดออกมาแล้วเจ้าคงมั่นใจมากสินะว่าจะมีชีวิตรอดไปจากพวกเราสามคนได้"ชายตัวสูงกล่าวพร้อมกับปลดปล่อยลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่4กดดันเสี่ยวหมิงทันที  


คนทั้งสามนั้นคิดว่าเสี่ยวหมิงคงไม่อาจทนแรงกดดันลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้น4ได้ ถึงกับยิ้มออกมาอย่างมีความสุข ที่ทุกอย่างมันช่างง่ายดายอะไรเช่นนี้ 


แต่รอยยิ้มเกิดขึ้นได้เพียงไม่นานเพราะสิ่งที่ทั้งสามเห็นตรงหน้าตอนนี้คือ เสี่ยวหมิงไม่ได้รับผลกระทบจากแรงกดดันของชายหนุ่มสูงผอม
       

"เป็นไปไม่ได้  ทำไมแกไม่เป็นอะไรเลย"


ชายหนุ่มหน้าตาดีพูดขึ้นด้วยอาการตกตะลึง หลังจากที่เสี่ยวหมิงยืนอยู่เฉยๆเหมือนว่าแรงกดดันจากลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้นที่4ของชายตัวสูงนั้น เป็นเพียงแค่สายลมที่พัดผ่าน ทำให้เสื้อผ้าและเส้นผมปลิวตามลมเท่านั้น
         

"ดูแล้วพวกเจ้าทั้งสามคนก็คงทำได้เพียงแค่เป่าลมให้ข้าเย็นสบายเท่านั้นเองสินะ"


เสี่ยวหมิงกล่าวออกมาพร้อมกับส่ายหน้า ด้วยลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้นที่4ที่ชายตัวสูงปลดปล่อยออกมานั้นความบริสุทธิที่มีประมาณแค่6ส่วน มันไม่สามารถทำอะไรกายาเทพสงครามของเสี่ยวหมิงได้เลย
   

ทั้ง3ถึงกลับใบหน้าเขียวคล้ำเมื่อได้ฟังคำพูดของเสี่ยวหมิงที่เย้ยหยันพวกเขาทั้งสามคนแล้ว  และด้วยความโกรธ ชายหนุ่มทั้งสามต่างพากันปลดปล่อยลมปราณออกมาพร้อมกับจิตสังหารต้องการฆ่าเสี่ยวหมิงให้ตายลง  
         

"ฟิ้ว!! ชายหนุ่มหน้าตาดีพุ่งเข้าโจมตีเสี่ยวหมิงอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่มีสัญญานบ่งบอกว่าจะโจมตี  หวังสังหารเสี่ยวหมิงโดยไม่ต้องการให้เสี่ยวหมิงได้ทันตั้งตัว  เขาฟันกระบี่ออกไปด้วยความเร็วปานสายฟ้า มุ่งเป้าไปที่คอของเสี่ยวหมิงทันที
     

แต่ปฏิกิริยาของเสี่ยวหมิงและจิตสัมผัสของเสี่ยวหมิงนั้นรวดเร็วกว่าชายหนุ่มหน้าตาดีมาก  เสี่ยวหมิงใช้ออกด้วยท่าก้าวเคลื่อนเมฆาก้าวเบี่ยงหลบไปทางด้านข้างพร้อมกับฟันกระบี่ออกไปเช่นกัน

เค๊รง!! เคร๊ง!! เสียงของกระบี่ของทั้งสองกระทบกันเสียงดังด้วยลมปราณที่บริสุทธิเต็มสิบส่วนของเสี่ยวหมิงที่ปล่อยเข้าไปในกระบี่ระดับ2ดาว ทำให้ความแข็งแกร่งของกระบี่ระดับ2ดาวนั้นแข็งแกร่งเทียบเท่ากระบี่ระดับ5ดาวที่ชายหนุ่มหน้าตาดีใช้เลยทีเดียว 


เสี่ยวหมิงสู้ไปถอยไปเพราะอยากซึมซับประสบการณ์จากการต่อสู้ด้วยกระบี่จากชายหนุ่มคนนี้ เขาเองมีแค่เพียงกระบวนท่ากระบี่ที่รุนแรง แต่ขาดประสบการณ์ในการต่อสู้ด้วยกระบี่   ถ้าหากใช้ออกด้วยกระบวนท่ากระบี่ที่รุนแรงแต่ไม่สามารถทำลายเป้าหมายได้ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย    
   

"  ฮ่าๆๆๆ!!  ข้าจะดูว่าแกจะหลบจากกระบี่ของข้าได้นานขนาดไหน"


ชายหนุ่มหน้าตาดีกล่าวออกมาพร้อมกับฟันกระบี่ไปที่คอของเสี่ยวหมิง เมื่อเห็นเสี่ยวหมิงยกกระบี่ขึ้นมาตั้งรับอย่างทุลักทุเลพลางถอยตลอด
       

เค๊รง!!  เคร๊ง!!    เคร๊ง!!   ผ่านไปอีกกว่าสิบกระบวนท่าเวลานี้เสี่ยวหมิงสามารถตั้งรับกระบี่จากชายหนุ่มหน้าตาดีได้แล้วโดยที่ไม่ต้องขยับตัวถอยหลังอีก


มันทำให้เสี่ยวหมิงรู้สึกตื่นเต้นที่สามารถจับจังหวะของท่ากระบี่ได้แล้ว  พร้อมกับรอยยิ้มที่ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเสี่ยวหมิง
     

เมื่อเห็นเสี่ยวหมิงเริ่มจับจังหวะกระบี่ของตัวเองและสามารถป้องกันได้หมดทุกท่วงท่าได้แล้ว หนุ่มหน้าตาดีพลันรู้สึกตื่นตะลึง   ส่วนอีกสองคนทั้งชายหนุ่มตัวเตี้ยและชายหนุ่มผอมสูงต่างเตรียมตัวที่จะลงมือ  เมื่อสถานการณ์เริ่มเปลี่ยนข้าง 


ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ลงมือพร้อมกันกับชายหน้าตาดี   ก็เป็นเพราะเห็นว่าเสี่ยวหมิงต้านรับกระบี่ของชายหนุ่มหน้าตาดีได้อย่างทุลักทุเล  จึงต่างพากันคิดว่าแค่ชายหนุ่มหน้าตาดีก็เพียงพอที่จะสังหารเสี่ยวหมิงได้แล้ว
             

เมื่อเห็นจังหวะที่ชายหนุ่มหน้าตาดีเปิดช่องว่างหลังจากที่เขาฟันกระบี่ออกมา โดยเล็งไปที่ลำคอของเสี่ยว หมิงหลังจากที่เสี่ยวหมิงจงใจเปิดคอล่อเอาใว้แล้ว


เสี่ยวหมิงพลันใช้ออกด้วยเพลงกระบี่มังกรเมฆากระบวนท่าที่1 มังกรนำทาง  ฟันสวนไปที่จุดตายบริเวณหน้าอกด้านซ้ายที่เปิดกว้าง 


ด้วยอานุภาพของเพลงกระบี่ที่เสี่ยวหมิงใช้ออกด้วยลมปราณเก้าเมฆาขั้นที่สอง  ซึ่งรวดเร็วดุจสายฟ้าฟาด บวกกับปราณกระบี่ที่พุ่งออกมานั้นแหลมคมยิ่งนักผ่าร่างของของชายหนุ่มหน้าตาดีจนขาดเป็นสองซีก ลอยออกไปนอนตายอยู่ตรงหน้าชายหนุ่มทั้งสอง    
           

"นี่มันคือเพลงกระบี่อะไร  ทำไมมันช่างหน้ากลัวขนาดนี้"?


ชายตัวเตี้ยกล่าวออกมาพร้อมกับอาการตัวสั่น ใบหน้าซีดเผือก   ดวงตาเบิกกว้าง   เพราะเขาไม่เคยเห็นเพลงกระบี่ที่ทั้งรวดเร็วและรุนแรงที่น่ากลัวขนาดนี้  แม้จะเป็นตัวเขาที่รับกระบี่นี้เข้าไปคงไม่สามารถป้องกันได้และต้องตายเช่นกัน   เมื่อคิดถึงภาพนั้นแล้วทำให้เขารู้สึกกลัวความตายขึ้นมาทันที  
           

"  นิ..นี่เจ้าเป็นใครกันแน่" ?  ชายสูงผอมเอ่ยถามด้วยความหวาดกลัวเช่นกัน ตัวเขาเป็นคนที่ชอบกระบี่เช่นกัน  จึงรู้ว่าเพลงกระบี่ของเสี่ยวหมิงนั้นมีความน่ากลัวขนาดไหน 


เขาศึกษาทักษะกระบี่ตั้งแต่เล็กจนโต เขายังไม่เคยเห็นเพลงกระบี่ที่น่ากลัวขนาดนี้มาก่อน  เพลงกระบี่ที่ทั้งรวดเร็วปานสายฟ้า รุนแรงทะลุทะลวงและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า   
                   

"หึๆ!!พวกเจ้าทั้งสองไม่จำเป็นต้องรู้ไปหรอก  อีกเดี๋ยวก็คงได้มีโอกาสสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว"   
     

ตอนนี้เสี่ยวหมิงดูคล้ายกับเทพแห่งความตายที่กำลังจ้องมองเหยื่อของเขา  ด้วยใบหน้าของเขาที่มีเลือดเปรอะเปื้อนอยู่บวกกับกระบี่ที่มีเลือดของชายหนุ่มหน้าตาดีที่กำลังหยดลงพื้น  ทำให้เพิ่มบรรยากาศที่น่ากลัวเพิ่มขึ้นไปอีก   
         

เสี่ยวหมิงถือกระบี่เดินเข้าไปหาทั้งสองคนอย่าช้าๆ พร้อมกับปลดปล่อยลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่5เข้าไปในกระบี่ ทำให้เกิดปราณกระบี่ที่แหลมคมพุ่งเข้าหาชายหนุ่มทั้งสองรวมถึงบริเวณรอบตัวชายหนุ่มทั้งสองด้วย


ทำให้ต้นไม้และใบหญ้าที่ถูกปราณกระบี่เชือดเฉือนออกมาปลิวลอยไปกับแรงลมที่มาจากลมปราณของเสี่ยวหมิง ซึ่งถ้ามีใครได้เห็นภาพตรงหน้านี้คงต้องรู้สึกหวาดกลัวเป็นแน่
           

ขณะเดียวกัน ชายหนุ่มทั้งสองตอนนี้ทำได้เพียงปลดปล่อยลมปราณออกมาปกป้องร่างกายของพวกเขาจากปราณกระบี่ที่แหลมคมของเสี่ยวหมิงได้เท่านั้น

    

    

         


          

             
    

  

      

        

            

      


  

            

              


         
     
        


      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 593 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1109 rossarin12346 (@rossarin12346) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 11:30
  เสี่ยวหมิน พระเอกในคราบโจรใช่ไหม๊ เก็บแหวนเค้าทุกคนเลย
  #1109
  0
 2. #976 rbboss (@rbboss) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 13:44
  เริ่มอ่านลื่นไหลขึ้นแล้วจากตอนแรกๆ คำผิดไม่มีให้เห็น สู้ๆครับ พัฒนาต่อไป
  #976
  0
 3. #498 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 16:11
  ขอบคุณครับ
  #498
  0
 4. #77 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 09:37
  ขอบคุณครับ
  #77
  1
  • #77-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 28)
   2 เมษายน 2561 / 10:58
   ขอบคุณเช่นกันครับ
   #77-1