เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 33 : เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,908
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 624 ครั้ง
  21 ต.ค. 61


สวบ!! สวบ!!  เสียงของดัชนีไร้เงาแทงทะลุหัวใจของกัวเฉินและเตาหยวนโดยที่ไม่มีโอกาสได้ร้องขอชีวิตจากไป๋ตง  พร้อมกับร่างของทั้งสองที่สลายหายไปจากการปลดปล่อยลมปราณออกมาเพื่อทำลายหลักฐาน   เหลือใว้เพียงแหวนมิติที่ค่อยๆลอยเข้ามาที่มือของไป๋ตง  พร้อมกับเขาที่รีบกลับไปรายงานเสี่ยวมินอีกครั้ง
           
ผ่านไปอีก6เดือนในจี้มิติขณะที่เสี่ยวหมิงกำลังโคจรลมปราณผ่านจุดชีพจรไปทั่วร่างตามภาพของคนนั่งขัดสมาธิร่างกายโปร่งใสชี้นำ  พร้อมกับทำความเข้าใจจุดชีพจรบนฝ่ามือทั้งหมด   เวลานี้เสี่ยวหมิงใช้เวลาในการฝึกฝนของกระบวนท่าที่2ไปกว่า6เดือนแล้ว และยังไม่มีทีท่าว่าจะลืมตาขึ้นมาจากการฝึกฝน  เหมือนกับเขาตัดขาดจากโลกใบนี้และอยู่ในโลกของตัวเองเท่านั้น
         
ตอนนี้ก็ครบ1ปีแล้วที่เสี่ยวหมิงนั่งโคจรลมปราณผ่านจุดชีพจรทั่วร่างอยู่ในจี้มิติ

เวลานี้เสี่ยวหมิงลืมตาขึ้นมาด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข  พร้อมกับยืนขึ้นและหลับตาลงอีกครั้ง  เสี่ยวหมิงโคจรลมปราณผ่านจุดชีพจรบนฝ่ามือพร้อมกับชี้นิ้วกลางออกไปทางด้านหน้า    
       
"ฟิ้ววววว" ปรากฏเป็นปราณกระบี่ที่แข็งแกร่งและแหลมคมหลอมรวมกับความหนาวเย็นพุ่งออกจากนิ้วกลางทำให้บริเวณโดยรอบกลายเป็นน้ำแข็งโจมตีไปที่กำแพงในจี้มิติ
     
"ตู้ม!!!"   กำแพงในจี้มิติแตกกระจายกลายเป็นผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กๆ แล้วคืนรูปกลับมาเป็นกำแพงดังเดิม พร้อมกับเสี่ยวหมิงที่ลืมตาขึ้นมา  แล้วพูดออกมาด้วยรอยยิ้ม
   
"อานุภาพของดัชนีกระบี่6ดารากระบวนท่าที่สองนั้นช่างร้ายกาจกว่ากระบวนท่าที่1เสียอีก ถ้าหากเป็นเราที่ถูกโจมตีด้วยกระบวนท่านี้แล้ว เห็นทีว่าเราคงไม่มีทางที่จะมีชีวิตรอดไปได้อย่างแน่นอน"
   
 พร้อมกับที่เสี่ยวหมิงตั้งใจที่จะฝึกกระบวนท่าที่สามของดัชนีกระบี่6ดารา กระบวนท่าที่3ดาราเคลื่อนจันทราอีกครั้ง   แต่ปรากฏว่าครานี้เสี่ยวหมิงไม่สามาถมองเห็นภาพคนนั่งขัดสมาธิร่างกายโปร่งใสที่เคยปรากฏให้เห็นเหมือนทุกครั้งที่ฝึกดัชนีกระบี่6ดาราได้ 
     
" นี่เราก็ฝึกกระบวนท่าที่2 ดาราเคลื่อนเหมันต์สำเร้จแล้ว ทำไมเราไม่สามารถฝึกกระบวนท่าที่3ต่อไปได้  มันเกิดจากสาเหตุใดกันแน่นะ!" เสี่ยวหมิงกำลังครุ่นคิด
     
หลังจากที่ใช้เวลาครุ่นคิดอยู่นาน แล้วยังหาเหตุผลมาหักล้างยังไม่ได้เสียที เสี่ยวหมิงจึงออกมาจากจี้มิติทันที เพราะยังมีคำภีร์ที่วางอยู่ด้วยกันกับดัชนีกระบี่6ดาราอีกหนึ่งเล่มที่เสี่ยวหมิงยังไม่ได้เปิดดูว่ามันคือทักษะวิชาอันใด

หลังจากที่ออกมาแล้วเสี่ยวหมิงได้เดินเข้าไปหยิบคำภีร์เล่มนั้น ที่วางอยู่บนหลังตู้เก้บคำภีร์ขึ้นมาเปิดดู

"นะ!!นี่มันทักษะปรับแต่งเม็ดยาชั้นสูงและรายการสมุนไพรที่หายาก" 

เสี่ยวหมิงตื่นตะลึงที่เห็นทักษะนี้ทันที แต่ก็ได้สติกลับมาทันทีเช่นกันเมื่อตั้งใจที่จะเปิดอ่านรายระเอียดที่เขียนใว้ภายใน แต่ก็พบว่าตัวหนังสือนั้นมันเลือนลางจนไม่สามารถอ่านออกได้ พร้อมกับถอนหายใจออกมา
   
"เฮ้อ!!"  "แต่น่าเสียดายที่ตัวหนังสือมันเลือนลางจนแทบที่จะมองเห็นได้"
             
เสี่ยวหมิงถอนหายใจที่ไม่สามารถอ่านและศึกษาทักษะปรับแต่งเม็ดยาชั้นสูงได้ เพราะตัวหนังสือนั้นมันแทบจะมองไม่เห็นแล้วพร้อมกับเก็บหนังสือเข้าไปใว้ในแหวนมิติของตัวเขาเอง  รวมถึงเก็บทักษะวิชาดัชนีกระบี่6ดาราใว้ในแหวนมิติด้วยเช่นกัน พร้อมกับออกมาจากชั้นที่4ของหอตำราทันที
   
หลังจากที่เสี่ยวหมิงลงมาจนถึงประตูทางเข้าของหอตำราแล้วจึงหยุดถาม ผู้อาวุโสไป๋หลางว่า
 
"ข้าน้อยขอถามหน่อยขอรับ ว่าข้าน้อยอยู่ที่ชั้น4มากี่วันแล้วขอรับ"?เสี่ยวหมิงถาม
     
"นายน้อยอยู่ที่ชั้น4มา16วันแล้วขอรับ"  ไป๋หลางกล่าวตอบเสี่ยวหมิงพร้อมกับความสงสัยว่าทำไมเสี่ยวหมิงถึงถามว่าอยู่มากี่วันแล้ว ทั้งๆที่ตัวของเสี่ยวหมิงน่าจะรู้ดีที่สุด 
   
"ขอบคุณท่านอาวุโสไป๋หลางมากขอรับ" เสี่ยวหมิงกล่าวขอบคุณพร้อมกับเดินออกจากหอตำรามุ่งหน้ากลับไปที่ห้องของเขาทันที   เหลือใว้แต่เพียงความงุนงงของผู้อาวุโสไป๋หลางเท่านั้น
 
................................................   

หลังจากที่ไป๋ตงจัดการเรื่องทุกอย่างแล้วจึงมารายงานถึงเรื่องที่เกิดขึ้น
"เรียนนายหญิงขอรับ  หวางเซียวได้ส่งรุ่นเยาว์2คนเพื่อออกมาตามหาเฉาเฟย ที่ถูกข้าสังหารไปก่อนหน้านี้  แต่ทั้ง2คนนั้นได้ถูกจัดการเรียบร้อยแล้วขอรับ " 
     
ไป๋ตงกล่าวรายงานต่อเสี่ยวมินพร้อมกับรอคำสั่งที่จะให้ไป๋ตงไปจัดการต่อไป

"ท่านทำงานได้ดีมาก ท่านอาไป๋ตง  ท่านจงกลับไปจับตาดูพวกของหวางเซียวต่ออีกสัก2-3วัน แล้วจึงกลับมาที่ตระกูลไป๋  เพราะหลังจากนี้ หวางเซียวมันคงไม่กล้าที่จะส่งใครออกมาสืบเรื่องนี้อีกนาน เพราะอีกแค่ปีเดียวก็จะมีงานจัดการแข่งขันการประลองของสุดยอดรุ่นเยาว์ของเมืองต้าชิงแห่งนี้ที่จัดขึ้นทุกๆ4ปีแล้ว พวกมันคงต้องให้รุ่นเยาว์ของมันเก็บตัวฝึกฝน และไม่กล้าส่งรุ่นเยาว์ออกมาสืบข่าวเรื่องนี้อีกเป็นแน่"นางกล่าวพร้อมกับมองไปยังห้องพักของบุตรชาย
         
"เฮ้อ!! ตัวข้าเองก็ไม่รู้ว่าเสี่ยวหมิงต้องการที่จะเข้าร่วมงานนี้หรือไม่  เพราะเห็นว่ามีความต้องการที่จะออกไปฝึกฝนที่ป่าอาถรรพเป็นเวลาถึง2ปี"
         
เสี่ยวมินกล่าวออกมาพร้อมกับถอนหายใจ เพราะตัวนางเองอยากให้เสี่ยวหมิงลงแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ในการต่อสู้กับกลุ่มรุ่นเยาว์ทั้งหลาย เพื่อความแข็งแกร่งของเสี่ยวหมิงเองด้วย  เพราะนางรู้ว่าเสี่ยวหมิงนั้นไม่ชอบความวุ่นวาย และไม่ค่อยอยากที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเองสักเท่าไร  นางจึงรู้สึกเสียดาย
           
"ลูกก็อยากที่จะลงแข่งรายการนี้ดูขอรับท่านแม่  ลูกว่าจะออกไปฝึกฝนที่ป่าอาถรรพ์เป็นเวลา1ปีแล้วลูกจะกลับมาให้ทันการประลองขอรับ"เสี่ยวหมิงเอ่ยขึ้นพร้อมกับเดินเข้ามาที่ตึกใหญ่บริเวณที่เสี่ยวมินนั่งดื่มชาเป็นประจำ แล้วนั่งลงที่เก้าอี้ด้านข้างของมารดาทันที 
     
เมื่อเสี่ยวมินได้ยินลูกชายของนางพูดออกมาแบบนี้แล้ว ทำให้นางรู้สึกตื่นเต้นที่ลูกชายของนางต้องการที่จะเปิดตัวออกไปสู่โลกภายนอกแล้วและสงสัยว่าทำไมเสี่ยวหมิงถึงอยากที่จะลงแข่งงานประลองนี้ จึงเอ่ยถามขึ้น
 
"ทำไมลูกถึงสนใจที่จะเข้าร่วมงานประลองสุดยอดรุ่นเยาว์ครั้งนี้หละ"พร้อมกับเสี่ยวมินมองไปที่ใบหน้าเสี่ยวหมิงที่ตอนนี้กำลังยิ้มอย่างมีความสุข
         
"ก็ไม่มีอะไรมากขอรับท่านแม่ ลูกแค่อยากที่จะหาประสบการณ์ในการต่อสู้กับกลุ่มของรุ่นเยาว์ในเมืองนี้ เพื่อดูว่าลูกจะมีความสามารถขนาดไหนและจะจบอันดับที่เท่าไรในการแข่งขันในครั้งนี้"เสี่ยวหมิงกล่าวพร้อมกับรอยยิ้มที่มุมปาก

เมื่อเสี่ยวมินได้ยินลูกชายเอ่ยตอบจึงรู้สึกมีความหวังว่า เสี่ยวหมิงจะต้องได้อันดับที่1อย่างแน่นอนจากการคำนวนของนางแล้ว 
   
"ถ้าเช่นนั้น ลูกต้องการที่จะเข้าไปที่ป่าอาถรรพ์เพื่อฝึกฝนตอนไหน"?เสี่ยวมินถาม
     
"ลูกว่าจะเข้าไปที่บริเวณใจกลางของป่าอาถรรพ์ในอีก2วันขอรับ หลังจากที่ลูกจัดเตรียมสิ่งของและเม็ดยาให้เรียบร้อยก่อนขอรับท่านแม่"เสี่ยวหมิงเกล่าวพร้อมกับครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาอีกครั้ง ที่ตัวเขาประมาทไม่ได้เตรียมตัวก่อนที่จะเข้าไปที่บริเวณใจกลางป่าอาถรรพ์ จนทำให้เขาเกือบที่จะเอาชีวิตไม่รอด ถ้าไม่ได้ท่านอาไป๋หยุนช่วยเหลือในครั้งนั้นเสี่ยวหมิงคงจะต้องถูกฆ่าตายเป็นแน่
       
หลังจากนั้นเสี่ยวหมิงจึงขอตัวกลับไปที่ห้องนอนของเขาเองเพื่อพักผ่อน
               
และเมื่อเสี่ยวหมิงออกไปจากตึกใหญ่ได้เพียงไม่นาน  ไป๋อู่ก็ปรากฏตัวออกมาพร้อมกับรายงานเสี่ยวมินว่า
         
"นายหญิงขอรับ เวลานี้ได้มีผู้เยาว์ของตระกูลลู่ที่มีลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้นที่9มาคอยสืบข่าวของนายน้อยเสี่ยวหมิงบริเวณใกล้ๆกับตระกูลไป๋ของเราขอรับ   นายหญิงจะให้ข้าจัดการเลยหรือไม่ขอรับ"

หลังจากได้ฟังรายงานของไป๋อู่แล้วเสี่ยวมินครุ่นคิดถึงแผนการณ์ที่จะทำแล้วกล่าวออกมาทันทีว่า
       
"ท่านอาไป๋อู่ ท่านจงไปหารุ่นเยาว์ของตระกูลไป๋ที่มีลมปราณแก่นกำเนิดขั้นที่9ที่มีใบหน้าคล้ายกับเสี่ยวหมิงมา  แล้วจัดการแต่งตัวให้เหมือนกับเสี่ยวหมิงมากที่สุด  พร้อมกับส่งเขาออกไปเป็นตัวล่อว่าเสี่ยวหมิงได้ออกไปจากเมืองนี้แล้ว ส่วนท่านต้องคอยไปคุ้มครองรุ่นเยาว์ผู้นั้นหากเกิดอันตรายขึ้น"เสี่ยวมินกล่าวออกมาพร้อมกับสังเกตุเห็นใบหน้าของไป๋อู่ที่กำลังสงสัยในสิ่งที่จะต้องไปทำ แล้วจึงอธิบายสาเหตุที่ให้ทำเช่นนี้
           
"ที่ข้าให้ท่านทำเช่นนี้เพราะไม่อยากให้เสี่ยวหมิงถูกรบกวนการฝึกฝนในบริเวณใจกลางป่าอาถรรพ์ และข้าอยากให้รุ่นเยาว์ผู้นั้นไปเป็นคู่ประลองของเสี่ยวหมิงในการแข่งขันการประลองของสุดยอดรุ่นเยาว์ของเมืองต้าชิง ที่เสี่ยวหมิงจะเข้าร่วมด้วย"
 
 เมื่อไป๋ตงได้ยินดังนั้นถึงกับแสดงอาการตื่นเต้นออกมาเมื่อคิดว่าตนเองจะได้เห็นการ ต่อสู้ของนายน้อยเสี่ยวหมิงว่ามีความแข็งแกร่งขนาดไหน เพราะจากที่ไป๋หยุนเล่าให้ฟังนั้นทักษะที่นายน้อยเสี่ยวหมิงใช้นั้นมีอานุภาพที่รุนแรงและแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก เขาจึงอยากที่จะเห็นทักษะนี้สักครั้ง  เมื่อได้ยินว่านายน้อยเสี่ยวหมิงจะลงแข่งขันการประลองเพื่อหาสุดยอดรุ่นเยาว์ของเมืองต้าชิงแห่งนี้แล้ว ไป๋อู่จึงรู้สึกตื่นเต้น

"ข้าน้อยจะรีบไปจัดการเรื่องนี้ทันทีขอรับ"พร้อมกับไป๋อู่หายตัวไปหลังจากพูดเส็รจ
                                  เดี๋ยวจะลงให้อีกตอนเป็นวันจันทร์เลยนะครับ
ขอลาหยุด2วัน   ขอบคุณทุกคนที่คอยติดตามนิยายเรื่องนี้ขอรับ
ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์และกำลังใจจากทุกๆคนนะครับ

        

   

     

        

    

   


    
                 

           
              

                  

                

                  

         

                  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 624 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1695 aphisit14 (@aphisit14) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 มีนาคม 2562 / 03:46
  สนุกมาก
  #1695
  0
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. #504 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 22:56
  ขอบคุณครับ
  #504
  0
 4. #114 XCodeRay (@xcoderayx) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 14:09
  พลังลมปราณไม่พอที่จะใช้ละมั้ง
  #114
  1
  • #114-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:26
   ยังไม่ใช่ครับ ต้องรอลุ้นตอนต่อไปครับ ขอบคุณที่ติดตามนิยายเรื่องนี้ครับ
   #114-1
 5. #113 chartres1747 (@chartres1747) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 00:31
  อ่านรวดเดียวเลย ติดตามไปด้วยคนนะครับ
  #113
  1
  • #113-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:25
   ยินดีครับ และขอบคุณที่ชอบและติดตามนิยายเรื่องนี้นะครับ
   #113-1
 6. #112 baanjune (@baanjune) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 20:46
  สนุกมากครับ
  #112
  1
  • #112-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:25
   ขอบคุณที่ชอบนิยายเรื่องนี้ครับ
   #112-1
 7. #111 Korpong1 (@Korpong1) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 20:41
  สนุกมากครับ
  #111
  1
  • #111-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:24
   ขอบคุณที่ชอบนิยายเรื่องนี้ครับ
   #111-1
 8. #110 oporwhity (@oporwhity) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 19:28
  ท่านแม่สุดยอดเลย...ว่าที่ลูกสะไภ้ในอนาคต อยากให้เก่ง ฉลาด ส่งเสริมกำลังคนให้เสี่ยวหมิงได้ เป็นกำลังใจให้ไรท์มีีผลงานดีดีให้อ่านเรื่อยๆนะค่ะ... สู้ๆจร้า
  #110
  1
  • #110-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:24
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และติดตามนิยายเร่ื่องนี้ ทำให้ไรท์มีกำลังใจในการเขียนขึ้นมาก
   เลยครับ ขอบคุณมากครับ
   #110-1
 9. #109 Karishma99 (@Karishma99) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 16:56
  ขอบคุณค่ะ
  #109
  1
  • #109-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:22
   ขอบคุณที่ติดตามเช่นกันครับ
   #109-1
 10. #108 MozartTx (@MozartTx) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 06:51
  <p>ติดตามตลอด รอดูการเติมทรูครั้งใหม่ </p>
  #108
  1
  • #108-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:21
   ขอบคุณที่ติดตามครับ รออีกสักหน่อยนะครับ
   #108-1
 11. #102 Reezas (@Reezas) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 23:37
  ขอบคุณครับ
  #102
  1
  • #102-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:20
   ขอบคุณที่ติดตามเช่นกันครับ
   #102-1
 12. #101 TripobNamthip (@TripobNamthip) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 23:22
  ขอบคุณครับ
  #101
  1
  • #101-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:19
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #101-1
 13. #100 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 23:21
  ขอบคุณครับ
  #100
  1
  • #100-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:19
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #100-1
 14. #99 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 23:20
  ขอบคุณค่ะ
  #99
  1
  • #99-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 33)
   9 เมษายน 2561 / 02:19
   ขอบคุณเช่นกันครับ
   #99-1