เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 36 : สั่งสอนรุ่นเยาว์ในตระกูลไป๋

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10529
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 803 ครั้ง
  10 เม.ย. 61


         

        

“ที่แม่ให้ท่านอาไป๋หยุนคอยปกป้องลูกเพราะแม่เป็นห่วงความปลอดภัยของลูก และที่สำคัญนั้น แม้ว่าลูกจะคิดว่าตัวเองมีพรสวรรค์ที่เหนือกว่าคนอื่นๆมากและสามารถเอาตัวรอดจากสิ่งต่างๆได้อยู่แล้ว แต่ลูกจะต้องจำคำที่แม่จะบอกเอาใว้ให้ดีว่า  เมื่อตัวเราคิดว่าเราแข็งแกร่งกว่าผู้อื่นแล้วแต่จะต้องมีคนที่แข็งแก่รงกว่าลูกปรากฏตัวขึ้นมาอยู่เสมอลูกจงจำคำของแม่เอาใว้”

 

       เสี่ยวมินกล่าวออกมาโดยปิดบังความจริงที่ว่ากลัวศัตรูจะส่งคนที่มีลมปราณขั้นสูงมาทำร้ายเสี่ยวหมิงจนทำให้พรสวรรค์ของเสี่ยวหมิงไม่สามารถเปล่งประกายและเติบใหญ่ในภายหน้าได้

 

     “ลูกเข้าใจที่ท่านแม่บอกแล้วขอรับ  ถ้าเช่นนั้นลูกขอให้อาเล่ยและซิวอู๋เข้าไปที่ป่าอาถรรพ์พร้อมกับลูกและท่านอาไป๋หยุนนะขอรับท่านแม่”

 

 เสี่ยวหมิงกล่าวตอบพร้อมกับยอมให้ท่านอาไป๋หยุนไปคอยปกป้องคุ้มครองตัวเขาพร้อมกับขอให้อาเล่ยและซิวอู๋ตามเขาเข้าไปในป่าอาถรรพ์เพื่อฝึกฝนด้วยเช่นกัน

 

 “แม่ตกลงแต่ลูกก็จะต้องระวังตัวเมื่อเข้าไปที่ใจกลางของป่าอาถรรพ์แล้ว

เข้าใจไหม”เสี่ยวมินเอ่ย   

 

 “ขอรับท่านแม่” เสี่ยวหมิงเอ่ยตอบพร้อมกับความดีใจและยิ้มออกมา

 

   หลังจากที่เสี่ยวหมิงนั่งคุยเรื่องต่างๆกับมารดาและซิวเอ๋อแล้วเขาก็ขอตัวกลับมาผักผ่อนที่ห้องและฝึกวิชาตามปกติเช่นเดิม

 

    ผ่านมาอีก2วัน วันนี้เป็นวันที่เสี่ยวหมิงนัดกับผู้อาวุโสไป๋เฟยว่าจะไปรับรายการสิ่งของรวมถึงเม็ดยาต่างๆที่ตึกโอสถ เสี่ยวหมิงรีบออกจาห้องหลังจากที่จัดการธุระส่วนตัวเส็รจแล้วจึงมุ่งหน้าไปที่ตึกโอสถทันที

 

     เมื่อเสี่ยวหมิงมาถึงตึกโอสถแล้ว ก็ได้เห็นกลุ่มรุ่นเยาว์ที่ได้เป็นตัวแทนของตระกูลไป๋ทั้ง9คนมายืนต่อแถวรอที่หน้าตึกเพื่อรอรับเม็ดยาและทรัพยากรสำหรับบ่มเพาะพลังก่อนที่จะเก็บตัวฝึกฝนเตรียมตัวสำหรับงานประลองเพื่อหาสุดยอดรุ่นเยาว์ที่เก่งที่สุดของเมืองต้าชิงแห่งนี้  

   

      เมื่อกลุ่มรุ่นเยาว์ทั้ง9มองเห็นเสี่ยวหมิงกำลังเดินเข้าไปในตึกโอสถโดยที่ไม่ยอมต่อแถวที่ด้านหน้าจึงเอ่ยขึ้น

 

     “นี่เจ้าหนู เจ้าไม่รู้จักกฏของตึกโอสถงั้นรึ ว่าต้องต่อแถวที่หน้าตึกโอสถเพื่อรอรับเม็ดยาและสมุนไพรเท่านั้น ” ชายหนุ่มอายุ15-17ปีดูแล้วหน้าจะเป้นผู้นำกลุ่มเอ่ยขึ้น

 

 เมื่อเสี่ยวหมิงได้ยินคำถามจึงได้หยุดเดินแล้วหันหน้าไปมองทางรุ่นเยาว์คนนั้นพร้อมกับทำเป็นไม่สนใจและเดินเข้าไปในตึกโอสถทันที

 

 แต่ระหว่างที่เสี่ยวหมิงกำลังจะเดินเข้าไปในตึกโอสถนั้น รุ่นเยาว์คนเดิมก็เอ่ยขึ้นมาอีกครั้ง   เขาถือว่าตัวเองเป็นผู้ถูกเลือกของตระกูลไป๋ที่จะไปแข่งขันการประลองเพื่อหาสุดยอดรุ่นเยาว์ เมื่อเขาเอ่ยขึ้นแล้วเสี่ยวหมิงต้องใว้หน้าเขาบ้าง แต่เสี่ยวหมิงกลับทำเป็นไม่สนใจและยังไม่ยอมฟังคำพูดของเขาอีกจึงทำให้เขาเสียหน้าต่อกลุ่มผู้ถูกเลือกทั้งหมด

       

         เพราะเหตุนี้เขาจึงมีข้ออ้างได้ว่าเขาจะลงโทษเสี่ยวหมิงที่ไม่ยอมเคารพกฏของตึกโอสถเมื่อเป็นเช่นนี้ตัวเขาก็ไม่ต้องรับโทษอะไรจากการโจมตีหรือทำร้ายคนในตระกูลเดียวกัน

 

       “เจ้าหนูเจ้าคิดว่าเจ้าเป็นใครถึงได้ไม่เคารพกฏของตึกโอสถเช่นนี้

วันนี้ข้าจะอาสาเป็นคนที่ลงโทษเจ้าแทนผู้อาวุโสไป๋เฟยเอง”

 

          รุ่นเยาว์คนนั้นเอ่ยขึ้นพร้อมกับรอยยิ้มเยาะเย้ยไปทางเสี่ยวหมิงแล้วปลดปล่อยลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้นที่8ออกมาหวังที่ใช้กำลังลมปราณกดดันให้เสี่ยวหมิงคุกเข่าลงตรงหน้าเขาเพื่อเป็นการสั่งสอน

 

        เมื่อเสี่ยวหมิงเห็นการกระทำของรุ่นเยาว์คนนั้นจึงเอ่ยออกไปว่า

 

    “ขอโทษนะพี่ชาย ไม่ทราบว่าพี่ชายชื่ออะไรรึขอรับ และเรื่องนี้ขอให้ปล่อยผ่านไปจะได้หรือไม่ พอดีข้าไม่อยากจะมีเรื่องน่ะขอรับ”

 

เสี่ยวหมิงไม่อยากที่จะไปมีเรื่องกับกลุ่มรุ่นเยาว์ในตระกูลที่ไม่รู้จักเขาสาเหตุที่รุ่นเยาว์กลุ่มนี้ไม่รูว่าเสี่ยวหมิงคือใครนั้นเป็นเพราะเสี่ยวหมิงไม่ค่อยที่จะออกมาจากห้องและไม่ค่อยปรากฏตัวในงานสำคัญต่างๆของตระกูลไป๋ โดยส่วนมากแล้วเสี่ยวหมิงจะอยู่ในห้องแล้วเข้าไปฝึกฝนในจี้มิติแทน บางคร้งจะออกไปที่หอตำราเป็นครั้งคราว หลังจากนั้นเสี่ยวหมิงก็จะไปที่ตึกใหญ่ที่เป็นเขตหวงห้ามที่คนภายในรับรู้ว่าไม่สามารถเข้าไปได้หากไม่ได้รับอนุญาติ    ถ้าหากใครฝ่าฝืนกฏนี้จะต้องถูกลงโทษสถานหนัก ส่วนที่พักของเสี่ยวหมิงนั้นก็อยู่ในบริเวณเขตหวงห้ามเช่นกันจึงทำให้ไม่ค่อยมีใครเคยเห็นเสี่ยวหมิงเลยและไม่มีใครรู้ว่ารูปร่างหน้าตาของเสี่ยวหมิงเป็นยังไงด้วย

 

      เมื่อรุ่นเยาว์คนนั้นได้ยินสิ่งที่เสี่ยวหมิงกล่าวขึ้นมาจึงเก็บลมปราณกลับมาพร้อมกับพูดขึ้น

 

 “ ตัวข้าชื่อไป๋กวนเป็นตัวแทนของตระกูลไป๋ที่ได้เข้าร่วมงานประลองเพื่อ

หาสุดยอดรุ่นเยาว์ของเมืองต้าชิงแห่งนี้   ถ้าหากเจ้าต้องการปล่อยให้เรื่อง

นี้ผ่านไป เช่นนั้นก็ย่อมได้  เจ้าจงมาคุกเข่าต่อหน้าข้าไป๋กวนคนนี้แล้ว

โขกศรีษะ3ครั้งแล้วข้าถึงจะปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

 

       ไป๋กวนเอ่ยชื่อของตัวเองและบอกถึงสถานะของตัวแทนออกมาอย่างภาคภูมิใจด้วยรอยยิ้ม พร้อมกับคิดว่าที่เสี่ยวหมิงขอให้ปล่อยเรื่องนี้ไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะเกรงกลัวสถานะของเขา  ไป๋ควงจึงวางอำนาจอวดเบ่งต้องการให้เสี่ยวหมิงมาคุกเข่าตรงหน้าของเขาเพื่อแสดงให้คนอื่นๆเห็นว่า ใครที่ไม่ใว้หน้าเขาจะต้องถูกจัดการแบบนี้

 

เสี่ยวหมิงถึงกับส่ายหน้าหลังจากที่ได้ยินสิ่งที่ไป๋กวนเอ่ยขึ้นพร้อมกับถามต่อไปอีก

   

“แล้วถ้าหากข้าไม่ทำตามล่ะขอรับ”?เสี่ยวหมิงถามไป๋กวนอีกครั้ง

 

  “ถ้าเจ้าไม่ทำตามที่ข้าบอกแล้วล่ะก็ข้าไป๋กวนคนนี้จะเป็นคนที่ทำให้เจ้าต้องคุกเข่าต่อหน้าข้าเอง”


ไป๋กวนเอ่ยพร้อมกับปลดปล่อยลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้นที่8ออกไปกดดันให้เสี่ยวหมิงคุกเข่าลงอีกครั้ง  หลังจากที่ก่อนหน้านี้เสี่ยวหมิงเอ่ยคำพูดขึ้นมาขัดจังหวะเสียก่อน

 

         เมื่อเสี่ยวหมิงเห็นไป๋กวนปลดปล่อยลมปราณขั้นแก่นกำเนิดขั้นที่8มุ่งเป้ากดดันมาที่เขาหวังที่จะให้เขานั้นคุกเข่าลงแล้ว เสี่ยวหมิงจึงตัดสินใจที่จะลงมือสั่งสอนไป๋กวนคนนี้เพื่อที่จะไม่ให้ใครเอาไปเป็นแบบอย่างได้

 

      เสี่ยวหมิงใช้ออกด้วยท่าก้าวเมฆาเคลื่อนแล้วหายตัวไปอย่างรวดเร็ว

“ฟิ้วว!!  เหลือใว้เพียงภาพติดตาแล้วไปปรากฏตัวที่ตรงหน้าของไป๋กวนทันที 

     

เมื่อไป๋กวนเห็นเสี่ยวหมิงปรากฏอยู่ตรงหน้าเขาแล้วถึงกับตื่นตะลึงในความเร็วของเสี่ยวหมิงที่ใช้ออกด้วยท่าก้าวเมฆาเคลื่อนแล้วคิดขึ้นมา

    

“ทำไมเขาถึงได้รวดเร็วเช่นนี้ นี่มันทักษะวิชาอันใดกัน”


เสี่ยวหมิงไม่ได้สนใจไป๋กวนที่กำลังตกตะลึงกับความเร็วที่เสี่ยวหมิงใช้ออกมาพร้อมกับที่เสี่ยวหมิงใช้ฝ่ามือตบไปที่ใบหน้าของไป๋กวนทันที 


“เพี๊ยะ!!  ไป๋กวนถึงกับลอยออกไปชนเข้ากับโต๊ะหินที่ตั้งอยู่บริเวณนั้น “ปั้ง!!” ทำให้โต๊ะหินแตกออกเป็นชิ้นๆทันที  พร้อมกับที่เสี่ยวหมิงกลับมาอยู่ที่จุดเดิมที่ยืนอยู่แล้วมองไปทางกลุ่มรุ่นเยาว์ที่เหลืออีก8คนที่กำลังมองมาทางเขาเช่นกันโดยที่เวลานี้พวกเขาทั้ง8คนมีใบหน้าที่ซีดขาวเหมือนกับไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงบนใบหน้าเลย

 

   ส่วนทางด้านของไป๋กวนนั้นสภาพใบหน้านั้นดูไม่ได้เลยฟันหลุดออกไป6ซี่พร้อมกับใบหน้าที่บวมเปล่งเหมือนหมู  ไป๋กวนกำลังลุกขึ้นยืนพร้อมกับเอามือกุมที่ใบหน้า เขาปลดปล่อยจิตสังหารพุ่งไปหาเสี่ยวหมิงหวังที่จะสังหารเสี่ยวหมิงให้ตายบริเวณนี้เลยถ้าเขาสามารถทำได้

 

     เมื่อผู้อาวุโสไป๋เฟยได้ยินเสียงคนเอะอะเสียงดังที่บริเวณด้านหน้าของตึกโอสถจึงได้เดินออกมาดูพร้อมกับเห็นเหตุการณ์ที่เสี่ยวหมิงใช้ฝ่ามือตบไปที่ใบหน้าของไป๋กวนจนกระเด็นไปชนเข้ากับโต๊ะหินจนแตก เขาจึงได้แต่ยิ้มออกมาแบบเจื่อนๆที่ปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

 

       อาวุโสไป๋เฟยจึงเดินเข้าไปหยุดตรงหน้าของเสี่ยวหมิงแล้วเอ่ยขึ้นมา

 

“ข้าน้อยขอโทษนายน้อยเสี่ยวหมิงที่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นขอรับ”

ผู้อาวุโสไป๋เฟยเอ่ยออกมาพร้อมกับโค้งคำนับ

 

     ทางกลุ่มของรุ่นเยาว์ทั้ง8คนนั้นเมื่อได้ยินว่าผู้อาวุโสไป๋เฟยเอ่ยขอโทษเด็กหนุ่มตรงหน้าของพวกเขาพร้อมกับเรียกว่านายน้อยเสี่ยวหมิงถึงกับทำให้พวกเขาทั้ง8คนแขนขาอ่อนแรง ตัวสั่นด้วยความหวาดกลัวพร้อมกับเดินไปคุกเข่าลงด้านหน้าของเสี่ยวหมิงทันที พวกเขาก้มหน้าลงไม่กล้ามองไปที่เสี่ยวหมิงและต่างพากันหุบปากไม่กล้าพูดอะไรออกมา

 

  ส่วนทางด้านของไป๋กวงนั้นถึงกับหน้าซีด ตัวสั่นและรีบเดินมาคุกเข่าลงตรงหน้าของเสี่ยวหมิงด้วยความหวาดกลัว เพราะตอนนี้เขาได้ไปล่วงเกินนายน้อยของตระกูลไป๋ที่มีสถานะสูงส่งกว่าเขามาก สามารถที่จะสังหารเขาได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เอ่ยคำพูดขึ้นมาเพียงครั้งเดียว ตอนนี้ไป๋กวนรู้สึกสำนึกผิดแล้ว เพราะหากย้อนเวลากลับไปได้ เมื่อเขารู้ว่าเด็กหนุ่มตรงหน้าเขานี้คือนายน้อยของตระกูลแล้ว ต่อให้มีอีก10ชีวิตแล้วให้เขาไปล่วงเกินเสี่ยวหมิงอีกครั้ง เขาก็ไม่กล้าแม้กระทั่งคิดที่จะไปล่วงเกินเลย

 

     เมื่อเสี่ยวหมิงเห็นการกระทำของพวกเขาทั้ง9คนแล้วจึงไม่อยากที่จะเอาเรื่องอีก ทั้งยังได้สั่งสอนไป๋กวนไปแล้วจึงไม่คิดที่จะทำอะไรพวกเขาทั้ง9คนอีก  แต่เสี่ยวหมิงต้องดัดนิสัยกลุ่มคนเหล่านี้ไม่ให้รุ่นเยาว์คนอื่นๆเอาเป็นแบบอย่างได้จึงเอ่ยขึ้น

 

     “ ในเมื่อพวกเจ้ารู้แล้วว่าข้าเป็นใคร พวกเจ้ายังต้องการที่จะลงโทษข้าที่ทำผิดกฏของตึกโอสถอีกหรือไม่”?เสี่ยวหมิงเอ่ยถาม

 

 “มะ มะ ไม่เลยขอรับ” ทั้ง9คนพูดออกมาอย่างพร้อมเพียงกัน

 

 “ดี ถ้าเช่นนั้นข้าจะปลดพวกเจ้าออกจากตัวแทนของตระกูลไป๋ แล้วให้หาคนอื่นมาแทน พวกเจ้าน่าจะรู้ดีถึงสาเหตุว่าเกิดจากอะไร  ส่วนคนที่จะมาแทนที่พวกเขานั้นให้ตั้งใจฝึกฝน อย่าทำตัวเย่อหยิ่งคิดว่าตัวเองได้เป็นตัวแทนของตระกูลไป๋เพื่อไปร่วมงานประลองแล้วจะสามารถทำให้สถานะของพวกเจ้าสูงกว่าคนอื่นๆ พวกเจ้ารวมถึงรุ่นเยาว์ทุกคนต่างก็มีค่ากับตระกูลไป๋เท่าๆกัน  ถ้าหากพวกเจ้ามีความคิดเช่นนี้แล้วพวกเจ้าคิดว่าตระกูลไป๋จะสามารถไปสู้กลับตระกูลอื่นๆและ5สำนักได้อย่างไรไม่ต้องให้พวกเขามาโจมตีหรอก แค่พวกเจ้าที่ต่างพากันชิงดีชิงเด่นกัน แบบนี้ตระกูลไป๋ก็ไม่มาสามารถที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าได้เพราะมัวแต่มาคอยแก้ปัญหาเรื่องภายในที่ไม่จบไม่สิ้นสักทีแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปพัฒนาตระกูลไป๋ต่อไปได้”  

   

    “แต่ถ้าหากพวกเจ้าทุกคนรักและสามัคคีกันแล้วใครหน้าไหนก็ไม่กล้าที่จะมาทำอะไรตระกูลไป๋ของเราได้และถ้าหากตระกูลไป๋เจริญรุ่งเรืองขึ้นไปอีกพวกเจ้าคิดว่าใครที่จะได้รับผลประโยชน์ ไม่ไช่ว่าทุกๆคนจะได้รับประโยชน์เหมือนกันเช่นนั้นหรือ แล้วพวกเจ้าคิดว่าสิ่งที่ข้ากล่าวออกมานี้คือความจริงหรือว่าข้ากล่าวขึ้นมาลอยๆเช่นนั้นรึ”

 

    เสี่ยวหมิงเอ่ยออกมาพร้อมกับถามไปที่ทั้ง9คนและรุ่นเยาว์คนอื่นๆที่อยู่บริเวณนั้น

 

  “ขอบคุณนายน้อยที่เมตตาพวกเราขอรับ พวกเราทุกคนสำนึกผิดแล้วขอรับ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป พวกเราจะเป็นคนใหม่และจะไม่ทำตัวแบบเดิมอีกแล้วขอรับนายน้อย”

 

    พวกเขาทั้ง9คนเอ่ยขึ้นมาพร้อมกันแล้วโขกศรีษะ3ครั้งเพื่อขอโทษในความผิดที่พวกเขาได้ล่วงเกินเสี่ยวหมิงเอาใว้ ตอนนี้พวกเขาสำนึกผิดจริงๆพร้อมกับที่พวกเขาตั้งเสี่ยวหมิงเป็นแบบอย่างในหัวใจของพวกเขาเอง

 

     หลังจากที่เสี่ยวหมิงจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เสี่ยวหมิงจึงรับเอาแหวนมิติมาจากผู้อาวุโสไป๋เฟยพร้อมกับรีบออกไปจากตึกโอสถแล้วมุ่งหน้าไปที่ตึกใหญ่ในทันที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 803 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1199 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 19:29
  เห้อเสี่ยวหมิง พวกรุ่นเยาว์สกุลไป๋ไม่เคยเจอหน้า เขาก็ไม่รู้นะสิ
  #1199
  0
 2. #1155 แอบส่อง (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 15:17

  ตระกูลหวงถูกฆ่าล้างโคตรแล้วนิเอาผู้เยาว์มาจากไหน ตอนหนีมามีแค่พวกผู้ ลมปราณวีรชนนิ

  #1155
  0
 3. #840 น้ำตาลสายไหม (@pavineeaui) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 19:10

  ที่จริงรุ่นเยาว์ทั้ง 9 คนไม่มีใครผิดนะ พวกเขาพยายามรักษากฏของตระกูล ที่จริงควรจะชมเชยด้วยซ้ำ ถึงจะก้าวร้าวกับเสี่ยวหมิง แต่เสี่ยวหมิงก็โต้ตอบรุนแรงพอแล้ว ฟันหัก 6 ซี่กับคนของตัวเอง เราว่าไม่น่าจะถึงขั้นปลดเลยอ่ะ

  #840
  1
  • #840-1 manacus (@manacus) (จากตอนที่ 36)
   4 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:47
   มันเป็นนิยาย อยู่ที่ผู้แต่ง จะให้ออกมาแบบไหน ไม่รู้จะอะไรกันนักกันหนา แต่งเองเลยมั้ย เด๋วจะตามไปอ่านเอง ว่าจะวิเศษวิโสขนาดไหน
   #840-1
 4. #507 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 09:14
  ขอบคุณครับ
  #507
  0
 5. #424 Gamemmm (@Gamemmm) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 / 17:18
  แซงเค้า แล้วไปตบเค้าอีก แทนที่จะบอกว่าตัวเองเปนใคร เดกคนอื่นมันไม่รุ้อ่ะ แถมโดนปลดจาก9คน 5555สงสารอ่ะ
  #424
  0
 6. #274 monsis (@kochitama) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 23:50
  ตอนนี้พวกเขาสำนึกผิดจริงๆ พร้อมกับที่พวกเขาตั้งเสี่ยวหมิงเป็นแบบอย่าง(ของการแซงคิว)ในหัวใจของพวกเขาเอง 55555
  เป็นแบบอย่างที่ดีมาก
  #274
  0
 7. #273 bell1728 (@bell1728) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 18:43
  อ้าว..ได้ข่าวว่า-แซงคิว.. เด็กตระกูลไป๋ก้อทักท้วง๋..
  ผิดตรงไหนกุละงงว่ะ.. เผือกไปสั่งสอนเค้าอีก รึถือดีว่าเป็นนายน้อยทำไรก้อได้ในตระกูล.. อ่านแระตอนนี้ผม ี้รับไม่ได้อย่างแรง.
  #273
  0
 8. #179 aekporamai (@aekporamai) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 06:21
  ตอนนี้รีบไม่ได้อย่างที่สึด พระเอกบ้าอะไรครับ รู้ดหตุผลที่คนอื่นขวางทางอยู่แล้วว่าไม่ให้เข้าเพราะเค้าไม่รู้จักเพราะไม่ค่อยออกมา จะสั่งสอนรุ่นเยาว์เพื่อให้ตัวเองดูดีๆปเพื่ออะไร ถ้าไม่รู้จักเหตุและผลก่อน ขอติเตียนตอนนี้อย่างแรง รับไม่ได้ ตอนอื่นๆยังพอผ่านๆไป ทำตัวไม่ต่างจากคนที่ตัวเองเคยไปขวางและทำร้ายเค้ามาเลยนะครับ หมดกัน เสียดาย
  #179
  0
 9. #167 kay30 (@kay30) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 20:45
  สันดานแก้หายเรอะเฮ้อไม่รู้ว่าเลี้ยงงูเห่ารึเปล่า
  #167
  1
  • #167-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 36)
   22 เมษายน 2561 / 01:25
   ถ้าไม่หายทีนี้คงฆ่าทิ้งเลยครับ อิ อิ
   #167-1
 10. #127 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 13:53
  ขอบคุณค่ะ
  #127
  1
  • #127-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 36)
   11 เมษายน 2561 / 18:34
   ขอบคุณจร้า
   #127-1
 11. #126 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 22:47
  <p>สุดยอดความเป็นผู้นำ</p>
  #126
  1
  • #126-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 36)
   11 เมษายน 2561 / 18:33
   ได้เลือดพ่อมาเยอะครับ อิอิ
   #126-1
 12. วันที่ 10 เมษายน 2561 / 22:36
  คอบคุญครับ
  #125
  1
  • #125-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 36)
   11 เมษายน 2561 / 18:33
   ขอบคุณครับ
   #125-1
 13. #124 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 22:25
  ขอบคุณครับ
  #124
  1
  • #124-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 36)
   11 เมษายน 2561 / 18:33
   ขอบคุณครับ
   #124-1
 14. #123 Yeebtojsiab (@Yeebtojsiab) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 22:16
  <p>ขอบคุณมากครับ</p>
  #123
  1
  • #123-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 36)
   11 เมษายน 2561 / 18:33
   ขอบคุณเช่นกันครับ
   #123-1