เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 5 : ข่าวใหญ่สะท้านทุกทวีป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,936
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 872 ครั้ง
  11 ก.ย. 61

                  #สองวันต่อมา#!
 
หลังจากที่อาวุโสหวงเฟย  เสี่ยวมินและหวงเสี่ยวหมิงเดินทางออกจากตระกูลหวง  ก็ได้เกิดข่าวใหญ่ไปทั่วทั้งทวีปทั้ง5  ว่าตระกูลหวงล่มสลายลงแล้วซึ่งเกิดจากการถูกฆ่าล้างตระกูล ของกลุ่มปริศนาโดยที่ ทั้งผู้นำตระกูล ภรรยาและลูกชาย ถูกสังหารทั้งหมด โดยที่ไม่สามารถสืบหาฆาตกรได้เลย
     

กลุ่มชาวบ้านบางคนถึงกับลือว่า  มีมือสังหารลึกลับขั้นนักพรต ขั้นที่3ขั้นต้นถูกจ้างมาสังหารตระกูลหวงให้หมดสิ้น  บ้างก็ว่าตระกูลหวงไปล่วงเกินกลุ่มอำนาจที่ลึกลับ  ทำให้โดนคนกลุ่มนั้นตามมาล้างแค้น 


แต่กลับไม่มีไครรู้ความจริงว่ากลุ่มที่สังหารครอบครัวตระกูลหวงนั้นจะเป็น 4 ตระกูลใหญ่ของทวีปเมฆาที่ร่วมมือกันส่งมือสังหารของแต่ละตระกูล ร่วมมือสังหารกลุ่มตระกูลหวงจนหมดสิ้น เพื่อหาคำภีร์สุดยอดวิชาที่ตระกูลหวงครอบครอง
           

หลังจากที่มือสังหารของ 4 ตระกูลทำงานเสร็จแล้วจึงกับมารายงานสิ่งที่ได้รับมอบหมาย   

"คาราวะผู้นำตระกูลทั้ง4ขอรับ บัดนี้ตระกูลหวงนั้นล่มสลายไม่มีผู้รอดชีวิตแล้วขอรับ แม้กระทั่งทรัพย์สิน เงินทอง อัญมณี โอสถก็ถูกผู้ที่รอดชีวิตซึ่งหนีหายจากไปก่อนที่เราจะเข้าโจมตีหยิบไปด้วยขอรับ"
           

"พวกเจ้าค้นหาทุกตารางนิ้วแล้วงั้นรึ"? ชิงเป่ยสอบถามพร้อมทำหน้าตาครุ่นคิดจากนั้นก็ได้เอ่ยขึ้นมาอีกว่า 


"แล้วไอ้ผู้นำของพวกมันตายแล้วงั้นรึ"? ชิงเป่ยสงสัยว่าทำไมผู้นำตระกูลหวงถึงยอมแพ้ง่ายดายขนาดนี้ ทั้งที่ก็มีมือดีในตระกูลก็หลายคน
             

"เมื่อกลุ่มพวกเราไปถึงก็เห็นผู้นำตระกูลหวงนอนตายอยู่ในห้องพร้อมทั้งภรรยาและลูกน้อยอยู่ในอ้อมกอดขอรับ สภาพใบหน้าศพเละไม่มีชิ้นดีเลยเหมือนมีการตู่สู้เกิดขึ้นกับคนที่แค้นเคืองกัน  แล้วโดนสังหารอย่างทารุนขอรับ"

เมื่อได้ฟังดังนั้น ชิงเป่ยถึงกับโล่งอก เพระกลัวจะมีทายาทที่รอดชีวิตของกลุ่มตระกูลหวงกลับมาล้างแค้นกลุ่มตระกูลทั้ง4 ในอนาคต
         

"แล้วพวกเจ้าทุกคนเจอของที่พวกเราต้องการหรือไม่"?ผู้นำตระกูลหยาง หยางชิงเอ่ยขึ้น
         

"ไม่เจอขอรับ!    เมื่อกลุ่มพวกเราไปถึงหอที่เก็บตำราทั้งหมดถูกเผาไหม้ทั้งหมดเลย ขอรับ"
           
เมื่อได้ยินคำตอบ ชิงเป่ยถึงกับเดือดดาล ระบายโทสะออกมา"บัดซบ!!  เลวมาก!! ใครมันบังอาจตัดหน้ากลุ่มของเราทั้ง 4 ตระกูลแย่งชิงคำภีร์สุดยอดวิชาที่พวกเราต้องการ"?  พร้อมทั้งปล่อยแรงลมปราณทำลายเก้าอีกที่นั่งอยู่แตกกระจายเป็นผุยผง
           

" แต่ก็ยังดีที่กลุ่มของข้าน้อยเจอโอสถขวดนี้ ขอรับ"หัวหน้ากลุ่มมือสังหารของตระกูลชิง นามว่า ชิงถง พูดขึ้นพร้อมกับหยิบขวดหยกสีเขียว มีลวดลายมังกรข้างขวดแลดูสวยงาม   
           
หลังจากที่ชิงเป่ยรับขวดหยกจาก ชิงถงมาแล้วจึงเปิดเพื่อดูว่าข้างในมันมีเม็ดยาอะไรกันแน่   และเมื่อมันได้เปิดจุกโอสถออกแล้วกลับมีกลิ่นหอมออกมาทั่วบริเวณห้องโถงที่กลุ่มพวกมันทั้ง 4 ตระกูลนั่งอยู่  


"นี่มัน!!  เม็ดยาทะลวงชีพจร "


ชิงเป่ยพูดขึ้นอย่างตื่นเต้นเพราะถ้าใครที่ฝึกวรยุทธ์ถึง ขั้นลมปราณนภาขั้นที่  9 แล้วนั้นเมื่อได้กินเม็ดยานี้เข้าไปจะสามารถทะลวงขั้นขึ้นสู่ลมปราณขั้นวีรชนขั้นที่หนึ่งได้เลยทันที แบบที่จะไม่มีอุปสรรคขวางกั้นเลยหลังจากที่อีก3ตระกูลได้ยินจึงถามขึ้นมาว่า  

" มีอยู่ทั้งหมดกี่เม็ด"?

 
"4 เม็ดพอดี เรามาแบ่งกันคนละเม็ด "ชิงเป่ยพูดพร้อมกับสะบัดนิ้วที่คีบเม็ดยาอีก3เม็ดไปทางพวกมันทันที  แต่ความจริงแล้วมันมีเม็ดยาทั้งหมดอยู่5เม็ด ซึ่งตัวมันชิงเป่ยได้รับคนเดียว2เม็ด
       
หลังจากที่พวกมันอีกสามตระกูลได้รับโอสถแล้วจึงถามขึ้นมา"แล้วพวกเราจะทำเช่นไรต่อไปดีท่าน ชิงเป่ย"?
         

"สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้ก็คือข้าอยากรู้นักว่าใครเป็นคนที่ทำลายตระกูลหวง และเผาหอตำราทั้งหมดก่อนพวกเรา"  ชิงเป่ยพูดพร้อมกับกำลังสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้   


" พวกเจ้าทุกคนในกลุ่ม จงไปสืบข่าวเรื่องนี้มาให้ข้าโดยเร็วใครที่รู้ข่าวเร็วที่สุดจะได้โอสถเม็ดนี้ไป" มันพูดพร้อมกระตุ้นความอยากได้ของกลุ่มมือสังหารเหล่านี้ทั้งหมด 
                 

"ขอรับนายท่าน"กลุ่มมือสังหารตอบอย่างกระตือรือร้นเพราะในกลุ่มของพวกมันทุกคนนั้น บางคนมีลมปราณขั้นนภาขั้นที่9แล้วถ้ามีไครได้โอสถตัวนี้ไปแล้วสามารถขายให้คนในกลุ่มได้เลย ซึ่งราคา
ที่ขายนั้นสูงมาก
                   

# ครึ่งเดือนต่อมา#!


หลังจากที่กลุ่มของอาวุโสหวงเฟยนั้นหยุดพักที่โรงเตี๊ยมในเขตทวีปมังกรทะยานนั้น  เมื่อได้ยินข่าวว่าตระกูลหวงล่มสลายแล้ว เสี่ยวมินถึงกับหลั่งน้ำตาอาบทั้งสองแก้มพร้อมกับกอดเสี่ยวหมิงที่ยังไม่ได้สติใน
อ้อมอกของตัวเอง 


"ท่านพี่ข้าสัญาว่าจะแก้แค้นมันทั้ง4ตระกูล ข้าจะทำกับกับพวกมันทั้ง4ตระกูลมากกว่า ร้อยเท่า พันเท่า กับสิ่งที่พวกมันทำกับตระกูลหวงของเรา"


เมื่อเสี่ยวมินพูดเสร็จถึงกับเผลอตัวปล่อยลมปราณขั้นวีรชนขั้นที่2ออกมา  จึงทำให้เสี่ยวหมิงตื่นขึ้นมาพร้อมกับร้องให้เสียงดังออกมา  เมื่อได้ยินเสียงร้องของเสี่ยวหมิง  เสี่ยวมินจึงได้สติกลับคืนมาพร้อมกับหยุดยั้งลมปราณของตัวเองใว้ทันที
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 872 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #439 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 / 13:22
  ขอบคุณครับ
  #439
  0
 2. #9 ต้อม (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 14:26
  ขอบคุณค่ะ รออ่านตอนต่อไปค่ะ
  #9
  1
  • #9-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 5)
   18 มีนาคม 2561 / 10:41
   ขอบคุณครับที่ติดตามครับ
   #9-1
 3. #8 เงา เงา นักอ่านเงา (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 14:23
  ขอบคุณครับ
  #8
  1
  • #8-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 5)
   18 มีนาคม 2561 / 10:41
   ขอบคุณครับที่ติดตามครับ
   #8-1
 4. #7 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 14:23
  ขอบคุณค่ะ
  #7
  0