เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 88 : ตอนที่87:ลี่เฉินเผยธาตุแท้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,692
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 576 ครั้ง
  25 ก.ย. 61


ชายวัยกลางคนถึงกลับพูดไม่ออกเหมือนกับมีอะไรมีติดอยู่ที่ลำคอ เมื่อได้ยินว่าเสี่ยวหมิงสามารถปรับแต่งเม็ดยาล้างโลหิตได้สำเร็จ โดยใช้ส่วนผสมเพียง3ชุดเท่านั้น  เวลานี้เขาทำได้เพียงมองไปยังเสี่ยวหมิงด้วยแววตาที่อาฆาต และอยากที่จะสังหารเสี่ยวหมิงในขณะนี้ถ้าหากว่าเขาทำได้

 

แต่ในขณะที่เสี่ยวหมิงกำลังยิ้มเยาะเย้ยชายวัยกลางคนอยู่นั้น ไป๋ชุนได้ส่งเสียงผ่านทางลมปราณมายังเสี่ยวหมิงว่า

 

“เรื่องที่นายน้อยสั่งให้ไปจัดการ ถูกจัดการเสร็จเรียบร้อยแล้วขอรับ และข้าน้อยยังมีเรื่องสำคัญอีกอย่างที่จะรายงานนายน้อยว่า จากที่ข้าสอบสวนกลุ่มโจรรัตติกาลที่เหลือแล้ว ได้ความว่าหัวหน้าผู้ก่อตั้งกลุ่มโจรนี้ขึ้นได้พักอาศัยอยู่ในเมืองนี้  เป็นชายวัยกลางคนรูปร่างพอประมาณ ไม่อ้วนไม่ผอม จุดเด่นสำคัญมีปานรูปดาวเล็กๆที่หลังใบหูและที่น่าตกใจคือกลุ่มโจรรัตติกาลนั้นคือเหล่าทหารของกองทัพราชวงศ์จิ๋นที่อยู่เมืองเป่ยหนานขอรับ”

 

เสี่ยวหมิงถึงกับตื่นตะลึงเมื่อได้ยินว่าเรื่องกวาดล้างกลุ่มโจรรัตติกาลนั้นเกี่ยวพันกับทหารของราชวงศ์จิ๋น แต่เมื่อประติดประต่อเรื่องราวที่ตนเองสงสัยในก่อนหน้านี้แล้วจึงได้เข้าใจทันทีว่า ชายวัยกลางคนตรงหน้านี้น่าจะเป็นหัวหน้าผู้ก่อตั้งกลุ่มโจรรัตติกาลอย่างแน่นอนเพราะก่อนหน้านี้เสี่ยวหมิงจดจำแววตาของกลุ่มโจรที่เขาสังหารไปซึ่งมันเหมือนกับแววตาที่ชายวัยกลางคนมองมาที่ตนเอง  และที่สำคัญคือชายวัยกลางคนตรงหน้านี้มีปานรูปดาวเล็กๆอยู่ที่หลังใบหู ซึ่งเสี่ยวหมิงสังเกตเห็นเมื่อตอนที่เขาเข้าไปสอบถามว่าต้องการเม็ดยาล้างโลหิตไปรักษาใคร

 

เสี่ยวหมิงถึงกลับครุ่นคิดหาเหตุผลว่าชายวัยกลางคนตรงหน้าวางแผนเพื่อที่จะทำอะไรกันแน่  แต่เมื่อคิดกลับไปยังเหตุการณ์ที่ตนเองโดนชายวัยกลางคนผู้นี้ดูถูกและไม่ต้องการที่จะให้คนที่มีความสามารถด้านการปรุงโอสถช่วยเหลือแล้ว    มันทำให้เสี่ยวหมิงสงสัยมากยิ่งขึ้นว่าจะประกาศขอความช่วยเหลือพร้อมกับให้เงินรางวัลด้วยทำไม  เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเสี่ยวหมิงจึงวางเรื่องนี้เอาไว้ก่อนรอให้จัดการกับหัวหน้ากลุ่มโจรรัตติกาลที่อยู่ตรงหน้าผู้นี้ก่อนถึงค่อยคิดหาเหตุผลเรื่องที่ยังสงสัยอยู่ทีหลัง

  

“ในเมื่อข้าน้อยสามารถปรับแต่งเม็ดยาล้างโลหิตโดยใช้ส่วนผสมครบถ้วนอย่างนี้แล้ว ดูเหมือนว่าท่านจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อข้าน้อยแล้วกระมัง ”

 

เสี่ยวหมิงกล่าวพร้อมกับหันหน้าไปทางชายวัยกลางคนด้วยรอยยิ้มเย้ยหยัน

 

เมื่อได้ยินเสี่ยวหมิงกล่าวออกมาเช่นนี้ชายวัยกลางคนพลันครุ่นคิดหาแผนการณ์ที่จะทำให้เสี่ยวหมิงเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้แม้กระทั่งอยากขอตรวจสอบเม็ดยาที่เสี่ยวหมิงปรับแต่งสำเร็จด้วยตัวเอง เพื่อที่เวลาที่ได้รับเม็ดยาจากเสี่ยวหมิงมาแล้วจะทำการสับเปลี่ยนเม็ดยาที่ตนเองเตรียมไว้แล้วบอกว่าเม็ดยาของเสี่ยวหมิงนั้นไม่ใช่เม็ดยาล้างโลหิตของแท้ตรงตามตำรา เพราะมันมีความบริสุทธเพียง4ส่วนเท่านั้นพร้อมกับจะขอให้ทุกคนตรวจสอบร่วมกันอีกครั้ง เมื่อคิดได้เช่นนี้แล้วจึงได้กล่าวออกมาว่า

 

“แล้วข้าจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเม็ดยาล้างโลหิตที่เจ้าบอกว่าปรับแต่งเส็รจแล้วนั้นคือของจริงและไม่ใช่เรื่องโกหก เอาเช่นนี้ดีหรือไม่เจ้านำเม็ดยาล้างโลหิตมาให้ข้าตรวจสอบดูก่อนว่าเม็ดยาล้างโลหิตของเจ้ามันคือของจริงตรงตามที่ตำราได้กล่าวไว้หรือไม่ และมีความบริสุทธิอยู่เท่าไร 


ถ้าหากว่าเม็ดยาล้างโลหิตของเจ้านั้นคือของจริงและมีความ บริสุทธเกินกว่า5ส่วนขึ้นไปแล้ว ข้าจะยินยอมรับความพ่ายแพ้ และจะยอมคุกเข่าโขกศีรษะเพื่อขอโทษเจ้า3ครั้ง ตามที่เราได้ตกลงกันเอาไว้   


แต่ถ้าหากว่าเม็ดยาล้างโลหิตที่เจ้าบอกว่าปรับแต่งสำเร็จไม่ใช่เม็ดยาล้างโลหิตของแท้ตรงตามตำราแล้ว มันจะถือว่าเจ้าเป็นฝ่ายพ่ายแพ้และต้องจ่ายเงินให้กับข้า1ล้านเหรียญทองรวมถึงต้องคุกเข่าโขกศีรษะ3ครั้งให้กับข้าอีกด้วยเจ้าตกลงหรือไม่”

 

มีหรือที่เสี่ยวหมิงจะดูไม่ออกว่าชายคนนี้กำลังวางแผนอะไรอยู่ เมื่อชายวัยกลางคนต้องการเช่นนี้แล้วเสี่ยวหมิงจึงไม่สนใจตอบตกลงพร้อมกับยิ้มแล้วกล่าวว่า

 

“เพื่อเป็นการยุติธรรมต่อทั้ง2ฝ่าย ข้าน้อยคิดว่าคนที่เหมาะสมที่จะตรวจสอบเม็ดยาล้างโลหิตเม็ดนี้มากที่สุดก็คือท่านอาวุโสหลิวเมิ่งซึ่งข้าน้อยคิดว่าท่านก็คงจะไม่คัดค้านนะขอรับ”?

 

เวลานั้นเสี่ยวหมิงไม่ได้รอคำตอบของชายวัยกลางคนเลย   เสี่ยวหมิงมองไปยังอาวุโสหลิวเมิ่งแล้วกล่าวว่า

 

“ข้าน้อยคงต้องรบกวนให้ท่านเป็นผู้ตรวจสอบเม็ดยาล้างโลหิตที่ข้าน้อยปรับแต่งแล้วขอรับ”

 

กล่าวจบเสี่ยวหมิงได้ยื่นเม็ดยาให้กับอาวุโสหลิวเมิ่งตรวจสอบในทันทีทิ้งให้ชายวัยกลางคนอ้าปากค้างทำอะไรไม่ถูกเมื่อเห็นว่าเสี่ยวหมิงพูดเองเออเองโดยที่ไม่รอให้เขาตอบความติดเห็นของเขาเช่นนี้

 

หลิวเมิ่งใช้เวลาในการตรวจสอบเม็ดยาของเสี่ยวหมิงไม่นานก็รับรู้ได้ทันทีว่าเม็ดยาล้างโลหิตเม็ดนี้มีความบริสุทธิ6ส่วน แต่ก็ต้องขมวดคิ้วด้วยความสงสัยเมื่อไม่สามารถสัมผัสได้ถึงความอุ่นนิดๆของเม็ดยาที่เพิ่งจะถูกปรับแต่งสำเร็จมาหมาดๆ ซึ่งเม็ดยาทุกๆเม็ดที่ถูกปรับแต่งสำเร็จจะต้องมีความอุ่นนิดๆนี้ แต่หลิวเมิ่งก็ได้แต่เก็บความสงสัยนี้ไว้รอถามกับเสี่ยวหมิงในตอนที่พวกเขานั่งดื่มน้ำชาด้วยกัน

 

“จากการตรวจสอบของข้า  ข้าขอประกาศว่าเม็ดยาล้างโลหิตเม็ดนี้ปรับแต่งได้ถูกต้องตามตำราทุกอย่างและมีความบริสุทธิถึง6ส่วนอีกด้วย”

 

เมื่อผู้คนได้ยินหลิวเมิ่งกล่าวยืนยันว่าเม็ดยาล้างโลหิตที่เสี่ยวหมิงปรับแต่งสำเร็จนั้นถูกต้องตามตำราทุกอย่างรวมถึงมีความบริสุทธิถึง6ส่วนถึงกับพากันตกตะลึง และไม่อยากที่จะเชื่อว่าเด็กหนุ่มอายุเพียงแค่16ปีกว่าๆจะสามารถปรับแต่งเม็ดยาระดับ4ได้สำเร้จจริงๆ

 

“นี่มันอัจฉริยะเกินไปแล้ว”

 

“ข้าก็ไม่เคยคิดว่าจะได้พบกับเด็กหนุ่มที่เป็นอัจฉริยะในด้านโอสถเช่นนี้”

 

เวลานี้ผู้คนต่างก็พูดกันถึงเรื่องของเสี่ยวหมิงกันหมดไม่เว้นแม้แต่หญิงสาววัยกลางคนที่เวลานี้ได้มองเสี่ยวหมิงเปลี่ยนไปเป็นการชื่นชมในความสามารถที่เป็นเหมือนอัจฉริยะของเสี่ยวหมิง จากที่ก่อนหน้านี้ได้มองไปยังเสี่ยวหมิงด้วยสายตาที่ดูถูก

 

“ในเมื่อทุกอย่างถูกตัดสินออกมาเช่นนี้แล้วท่านยังจะมีอะไรคัดค้านอยู่อีกหรือไม่ขอรับ?

 

เสี่ยวหมิงกล่าวพร้อมกับมองไปยังชายวัยกลางคน

 

“ข้ายอมรับความพ่ายแพ้แล้ว!!

 

ชายวัยกลางคนกล่าวพร้อมกับทำหน้าตาเศร้าๆแล้วเดินเข้าไปหาเสี่ยว หมิง ทำทีเหมือนกับว่าจะไปทำตามเดิมพันที่เขาทั้ง2ได้ตกลงกันไว้คือคุกเข่าแล้วโขกศีรษะ3ครั้งเพื่อขอโทษต่อเสี่ยวหมิง

 

เมื่อชายวัยกลางคนเดินไปถึงตรงหน้าของเสี่ยวหมิงแล้วทำทีเหมือนกำลังจะคุกเข่า ทันใดนั้นเขาได้หยิบเอาเข็มอาบยาพิษออกมาจากแหวนมิติแล้วซัดใส่บริเวณกลางอกของเสี่ยวหมิงในทันที

 

“นายน้อยระวัง!!

 

ไป๋หยุนร้องเตือนเสี่ยวหมิงพร้อมกับพยายามที่จะเข้าไปช่วยเหลือเสี่ยวหมิงในขณะนั้น

 

อย่างไรก็ตาม  เสี่ยวหมิงกลับสามารถใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางคีบเข็มอาบยาพิษที่ชายวัยกลางคนซัดใส่บริเวณกลางอกได้อย่างฉิวเฉียด  โดยที่ปลายเข็มห่างจากหน้าอกเพียง1 มิลเท่านั้น 


ต้องยกความดีความชอบให้กับทักษะการควบคุมสัมผัสวิญญาณที่ตาแก่มู่ฟานเจี๋ยนมอบให้จนเสี่ยวหมิงสามารถฝึกฝนสำเร้จขั้นกลาง  จึงทำให้เสี่ยวหมิงรับรู้ถึงวิถีของเข็มอาบยาพิษก่อนล่วงหน้าและสามารถป้องกันเอาไว้ได้อย่างรวดเร็ว  


เพราะถ้าหากว่ามีคนอืนเห็นว่าเขาถูกเข็มอาบยาพิษเข้าที่หน้าอกแล้วไม่ได้รับอันตรายใดๆแล้ว เขาอาจจะถูกผู้คนบริเวณนี้รบกวนเพื่ออยากรู้ความจริงก็เป็นได้

 

หลังจากที่ได้ซัดเข็มอาบยาพิษเข้าใส่เสี่ยวหมิงแล้วชายวัยกลางคนได้พุ่งออกไปทางกลุ่มคนแล้วจับแม่ค้าคนหนึ่งโยนไปทางไป๋หยุนเพื่อป้องกันไม่ให้ไป๋หยุนติดตาม จนเขาสามารถหลบหนีออกไปจากตระกูลหลิวไปได้ 


โดยที่ไม่รู้ว่าเสี่ยวหมิงสามารถใช้นิ้วมือคีบเข็มอาบยาพิษเอาไว้ได้ชนิดฉิวเฉียดกันเลยทีเดียว

 

พร้อมกันนั้นเสี่ยวหมิงก็ได้สั่งผ่านทางลมปราณเสียงไปยังไป๋ชุนให้ตามไปจับตัวของชายวัยกลางคนผู้นั้นกลับมาที่ตระกูลหลิวให้ได้

 

เมื่อหญิงวัยกลางคนมองเห็นเข็มอาบยาพิษบนนิ้วมือของเสี่ยวหมิงแล้วนั้นกลับตัวสั่นเทาพร้อมกับรีบตรงเข้ามาหาเสี่ยวหมิงอย่างรวดเร็วพร้อมกับกล่าวว่า

 

“น้องชาย ข้าขอดูเข็มอาบยาพิษที่เจ้าคีบอยู่ชัดๆจะได้หรือไม่?

 

เสี่ยวหมิงขมวดคิ้วด้วยความสงสัยที่จู่ๆหญิงวัยกลางคนเข้ามาขอดูเข็มอายาพิษของชายที่มาด้วยกันกับนางเช่นนี้ พร้อมกันนั้นก็ได้กล่าวออกไปว่า

 

“ท่านต้องตอบข้ามาก่อน ว่าท่านเคยเห็นเข็มอาบยาพิษนี้มาก่อนเช่นนั้นหรือ?

 

“ใช่!!  ข้าเคยเห็นมันมาก่อนและยังจำได้ไม่เคยลืมเลือนด้วย”

 

นางกล่าวพร้อมกับปลดปล่อยจิตสังหารออกมาครู่หนึ่งแล้วเก็บคืนไปจากนั้นเสี่ยวหมิงจึงมอบเข็มอายาพิษให้กับนาง พร้อมกับมองไปยังหลิวเมิ่งแล้วกล่าวว่า

 

“ข้าน้อยรบกวนท่านเชิญคนออกไปให้หมดให้เหลือเพียงข้าและคนของข้า  ท่านและนางเท่านั้นในห้องนี้ ข้าน้อยมีเรื่องสำคัญที่จะกล่าวถามกับนางขอรับ”

 

หลิวเมิ่งพยักหน้าแล้วรีบจัดการเชิญทุกคนให้ออกไปจากห้องโถงตระกูลหลิวในทันที พร้อมกับที่เสี่ยวหมิงได้เอ่ยถามกับหญิงวัยกลางคนว่า

 

“ข้าน้อยขอกล่าวถามท่านได้หรือไม่ว่า ท่านต้องการเม็ดยาล้างโลหิตไปรักษาผู้ใดหรือขอรับ?

 

เมื่อได้ยินคำถามของเสี่ยวหมิงหญิงวัยกลางคนได้สูดหายใจเข้าครู่หนึ่งแล้วกล่าวว่า

 

“เห็นแก่ที่เจ้าสามารถปรับแต่งเม็ดยาล้างโลหิตได้สำเร็จ  ข้าจะยอมบอกเจ้าก็ได้ว่า  คนที่ข้าต้องการรักษานั้นคือคุณหนูหว่านซีที่เวลานี้ถูกพิษของแมลงป่องสีรุ้ง และนอนรักษาตัวอยู่ในตระกูลหลิวแห่งนี้อีกด้วย”

 

นางกล่าวมาถึงตรงนี้แล้วหยุดจากนั้นนางได้หลับตาลงโดยที่ไม่พูดอะไรต่อข่มน้ำตาไม่ให้มันไหลออกมา

 

เมื่อเสี่ยวหมิงได้ยินเช่นนี้แล้วถึงกลับยิ่งสงสัยมากขึ้นไปอีกว่าในเมื่อนางพักอยู่ในตระกูลหลิวที่มีอาวุโสหลิวเมิ่งซึ่งเป็นนักโอสถผู้ปกครองที่น่าจะสามารถปรับแต่งเม็ดยาล้างโลหิตได้อยู่แล้ว แต่นางกลับออกไปขอความช่วยเหลือกับผู้คนภายนอกแทน  เสี่ยวหมิงจึงถามออกไปว่า

 

“ในเมื่อท่านพักอยู่ในตระกูลหลิวโดยมีอาวุโสหลิวเมิ่งซึ่งเป็นนักโอสถขั้นผู้ปกครองที่น่าจะสามารถปรับแต่งเม็ดยาล้างโลหิตได้อยู่แล้ว แต่กลับไปขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นแทนเช่นนี้ ตกลงท่านกำลังวางแผนที่จะทำอะไรกันแน่ขอรับ?    

 

หญิงวัยกลางคนถึงกลับลืมตาขึ้นมาเมื่อได้ยินคำถามของเสี่ยวหมิงพร้อมกันนั้นนางก็ได้มองไปยังอาวุโสหลิวเมิ่งเมื่อได้เห็นอาวุโสหลิวเมิ่งพยักหน้าแล้วนางจึงได้กล่าวตอบเสี่ยวหมิงว่า

 

“จริงแล้วข้าก็ไม่อยากที่จะดึงผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้นักหรอก แต่มันจำเป็นเพื่อที่จะฉีกหน้ากากจอมปลอมของลี่เฉินและตรวจสอบความจริงว่าเป็นเขา ที่เป็นคนวางยาพิษแมลงป่องสีรุ้งต่อคุณหนูหว่านซีใช่หรือไม่  ข้าและอาวุโสหลิวถึงต้องวางแผนเช่นนี้  และข้าก็ขอโทษเจ้าด้วยที่ถูกดึงเข้าสู่แผนการณ์ของพวกข้าทั้งที่วางเอาไว้เช่นนี้”

 

หญิงวัยกลางคนกล่าวพร้อมกับทำหน้าตาสำนึกผิด

 

“แล้วทำไมชายที่ชื่อลี่เฉินถึงต้องวางยาพิษคุณหนูหว่านซีด้วยหล่ะขอรับ?

 

“เฮ้อ!!  พูดไปแล้วเรื่องมันยาว เอาเป็นว่าข้าจะเล่าให้เจ้าฟังถึงต้นสายปลายเหตุเลยแล้วกัน”

 

ในระหว่างที่หญิงวัยกลางคนกำลังเล่าเรื่องราวต่างๆให้เสี่ยวหมิงฟังอยู่นั้น ลี่เฉินที่กำลังหลบหนีหวังที่จะออกไปจากเมืองนี้ให้เร็วที่สุดกลับกลับไม่รู้ว่ามีไป๋ชุนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่รอบนอกกำลังติดตามอยู่ห่างๆ ในขณะที่ลี่เฉินหลบหนีออกจากเมืองไปได้ไม่ใกลก็ได้ถูกไป๋ชุนจี้สกัดจุดแล้วจับตัวกลับมายังตระกูลหลิวในทันที

 

“ตุ๊บ!!

 

ไป๋ชุนลี่โยนลี่เฉินลงพิ้นพร้อมกับเดินไปยืนอยู่ข้างหลังของเสี่ยวหมิง ท่ามกลางสายตาที่ตกตะลึงของหลิวเมิ่งและหญิงวัยกลางคน

 

“ข้าว่าพวกท่านคงไม่รู้สินะว่า ตัวตนอีกอย่างของลี่เฉินนั้นคือผู้ก่อตั้งกลุ่มโจรรัตติกาลที่คอยปล้นผู้คนอยู่แถวๆเทือกเขาก่อนที่จะมาถึงเมืองต้าเฉินแห่งนี้20กิโลเมตร  ซึ่งคนของข้าน้อยได้จัดการกับกลุ่มโจรกลุ่มนี้หมดทุกคนและได้รับรู้ว่ายังเหลือหัวหน้าผู้ก่อตั้งกลุ่มโจรนี้อาศัยอยู่ในเมืองนี้โดยมีสัญลักษ์รูปดาวอยู่หลังใบหู ซึ่งข้าน้อยคงไม่ต้องยืนยันใช่ไหมขอรับ?

 

เสี่ยวหมิงกล่าวพร้อมกับมองไปยังใบหน้าของหญิงวัยกลางคนที่เวลานีซีดเผือกไร้เลือดอยู่บนใบหน้า

บางครั้งรายละเอียดของตัวละครมันเยอะขึ้นซึ่งมันอาจจะทำให้เนื้อเรื่องดูน่าเบื่อไปบ้างแต่ก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเข้าใจผมด้วยนะครับ เพราะเมื่อไปถึงเมืองเป่ยหนานแล้ว นักอ่านจะได้ไม่ต้องมาสับสนและมึนงงว่าคนนี้โผล่มาจากไหน และขอขอบคุณทุกๆคนมากนะครับที่ยังติดตามนิยายเรื่องนี้อยู่

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 576 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #903 AKiZeRo (@dekisanradio) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 17:26
  เห้อเขียนตามคนอื่นแล้วเนื้อเรื่องมันจมน้ำคับไปต่อไม่ได้ หรือบางทีก็กลายเป็นน้ำล้วนๆ
  #903
  0
 2. #887 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 08:03
  " ข้าว่าพวกท่านคงไม่รู้สินะ ว่าตัวตนอีกอย่างของ(ลี่เฟิง >> ลี่เฉิน)นั้น คือผู้ก่อตั้งกลุ่มโจรรัตติกาล... "

  ย่อหน้าสุดท้ายเลยค่าาาาาา...
  #887
  1
  • #887-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 88)
   6 กรกฎาคม 2561 / 09:18
   ขอบคุณที่แจ้งคำผิดครับ
   #887-1
 3. #883 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 15:49

  ขอบคุณครับ

  #883
  0
 4. #882 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 14:58
  ขอบคุณมาก
  #882
  0
 5. #881 Tan (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 12:37

  เเยอะก็อ่านค่ะ. เขียนแบบที่ตั้งใจนะค่ะ

  คนรอติดตามมี. คนที่คิดว่าไม่สนุกก็ไม่ต้องอ่านแค่นั้น

  #881
  0
 6. #880 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 02:09
  ขอบคุณค่าาา
  #880
  0
 7. #879 BlueStone3369 (@BlueStone3369) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 23:29
  ทำตามที่ตัวเองตั้งเป้าหมายไว้น่ะดีแล้ว อย่าไปฟังคนส่วนน้อยที่ไม่ชอบ คนส่วนเยอะที่ชอบ ไม่ได้เม้นก็มี
  #879
  0
 8. #878 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 21:40
  สนุกดีครับ
  #878
  0
 9. #877 bamboo (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 21:32

  เขียนตามที่ไรท์อยากเขียนค่ะ อย่าเอาความรู้สึกคนอื่นมากดดันตัวเอง ยังรออ่านงานไรท์เสมอนะคะ คำวิจารณ์มีไว้เพื่อพัฒนาตัวเรา แต่อย่าเอามาบั่นทอนความมั่นใจและตั้งใจ สู้ๆ ค่ะ

  #877
  0
 10. #876 kingdomx (@nutty014) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 21:03
  ไรท์ไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นนะคับ เอาจริงๆตัวผมก็อ่านหลายเรื่องนะ แต่ก็จำตัวละครไม่ได้หรอก
  ปัจจุบันนี่เหมือนหลายๆที่อ่านมามันรวมๆกันเป็นเรื่องเดียวไปแล้ว 555+ลงต่อนะรออ่านอยู่
  #876
  0
 11. #875 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 21:00

  ขอบคุณครับ

  #875
  0
 12. #874 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 20:26
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #874
  0
 13. #873 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 19:56

  ขอบคุณค่ะ

  #873
  0
 14. #872 Reezas (@Reezas) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 19:18
  จะได้เมียเพิ่มไมหว้า
  #872
  0
 15. #871 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 19:15
  ขอบคุณครับ ตามใจไรท์โลด ใครอ่านได้อ่าน อ่านไม่ได้ผ่าน ขอรับบบบ
  #871
  0