เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 9 : หายนะของตระกูลจง2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,472
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 772 ครั้ง
  13 ก.ย. 61

                                  ก่อนกำหนดการเปิดร้านค้าโอสถตระกูลไป๋1วัน ได้มีข่าวลือออกมาว่า  ตระกูลจงทำให้นายน้อยตระกูลหลักของทวีปมังกรทะยานโกรธเคืองมาก สาเหตุเกิดจากการหลอกลวงขายโอสถราคาสูงกว่าท้องตลาดทั่วไปมาก มิหนำซ้ำตัวโอสถเองมีความบริสุทธิ์เพียงแค่4/10ส่วน ซึ่งถือว่าน้อยกว่าราคาของโอสถที่ขายอยู่ทวีป มังกรทะยานเสียอีก  ทำให้นายน้อยผู้นั้นถึงกับส่งคนมาทำลายตระกูลจงทันที เพราะอยากกำจัดพวกมารสังคม เพื่อไม่ให้ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก
                   

เมื่อผู้นำตระกูลจง จงไห่ ได้รับรู้ข่าวสารจากพ่อบ้าน จงเหอที่รีบมารายงานมันทันทีเกี่ยวกับข่าวลือที่ได้ยินมาจากในเมืองว่า
         

"ท่านผู้นำขอรับ ตอนนี้ไม่รู้ว่าใครจงใจปล่อยข่าวลือว่าพวกเราสร้างความไม่พอใจกับนายน้อยตระกูลหลักของทวีปมังกรทะยาน จนทำให้นายน้อยผู้นั้นส่งคนมาทำลายตระะกูลจงของเราทิ้ง ขอรับ"  

ตอนนี้เหล่าคนในตระกูล ต่างตกใจกันทั่วทุกคน พร้อมทั้งหวาดกลัวว่าจะถูกทำลายสังหารทั้งตระกูลทิ้งตามข่าวลือ  ที่กลุ่มเสี่ยวมินจงใจปล่อยออกมาสร้างสถานการณ์
   

"จงเหอ  เจ้าจงส่งคนไปสืบเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด ว่าใครเป็นคนปล่อยข่าวลือบ้าๆพวกนี้ออกมา  แล้วจัดคนเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินด้วย"    "ขอรับท่านผู้นำ"
       

สำหรับ จงไห่เองมันไม่เคยคิดว่าจะโดนกระทำเช่นที่มันเคยทำกับผู้อื่นไว้ เช่นนี้อีกทั้งมันอยากรู้มากว่าใครที่กล้ากระทำกับตระกูลพวกมันถึงเพียงนี้ เพราะมันคิดว่าตระกูลของมันเป็นตระกูลหลักของเมืองนี้คงไม่มีใครกล้าที่จะทำเช่นนี้แน่
             

แต่มันกลับไม่รู้เลยว่าเวรกรรมที่มันเคยกระทำกับผู้อื่น แม้กระทั่งสังหารล้างตระกูลย่อยในเมืองต้าชิงนี้  เนื่องจากต้องการกำจัดคู่แข่งทางการค้าโอสถของมันถึงแม้ชาวบ้านจะรับรู้  แต่ก็ไม่มีใครกล้าพูดอะไรเพราะเกรงกลัวตระกูล จงจะมาเล่นงานตัวเองที่ไปยุ่งเรื่องนี้  เวรกรรมนี้จะกลับมาทำลายตระกูลจงของมันเสียเอง
       

หลังจากที่ตระกูลจงส่งคนออกมาสืบข่าวเรื่องราวนี้กลับไปไม่พ้นจากหน้าตระกูลเกิน100ลี้ เมื่อโดนเงาที่6 สังหารแบบไร้ร่องรอย โดยที่ไม่มีโอกาสได้รับรู้เลยว่าโดนสังหารโดยผู้ใด    หลังจากเงาที่6สังหารคนของตระกูลจงแล้วจึงรีบกลับไปรายงานนายหญิงของทันทันที  
               

"เรียนนายหญิงขอรับ ตอนนี้ตระกูลจงเริ่มเคลื่อนไหวแล้ว  ขอรับ พวกมันส่งคนออกมาสืบเรื่องข่าวลือที่เกิดขึ้น แต่ถูกข้าน้อยสังหารแล้ว ขอรับ"


เสี่ยวมินยิ้มเย็นขึ้นที่มุมปากหลังจากที่ได้ยินเรื่องนี้แล้ว เนื่องจากมันตรงตามแผนที่วางเอาไว้


" หวงตง หวงลู่  ท่านทั้งสองจงไปจัดการสังหารล้างตระกูลจงโดยก่อนสังหารให้ทำตัวว่าเป็นคนที่นายน้อยตระกูลหลักทวีปมังกรทะยานส่งมา แล้วปล่อยคนระดับล่างเอาไว้ เพื่อที่จะได้ยืนยันสถานการณ์ว่าใครเป็นคนทำ  (ทั้งสองคือ เงา3และเงา4)แต่รอถึงช่วงกลางดึกก่อน ผู้คนจึงจะไม่สงสัย  จงทำให้เงียบที่สุด เข้าใจไหม!!"
               

"ขอรับ นายหญิง"   พร้อมกับหายออกไปจากห้องราวกับไม่มีตัวตนอยู่ที่นี่ตั้งแต่ตอนแรก     


สำหรับตัวของเสี่ยวมินเองไม่ไช่คนที่โหดเหี้ยมถึงกับสังหารคนอย่างผักปลาเช่นนี้  แต่สำหรับตระกูลจงแล้วนั้น กลับไม่มีความสงสารเลยแม้เพียงน้อยนิด  เสี่ยวมินถือคติว่า ใครดีมาดีตอบ  ใครร้ายมาร้ายกลับคืนอีกสิบเท่า เมื่อตระกูลจงต้องการลงมือสังหารกลุ่มของพวกมันแล้ว  ก็จงหายไปตลอดกาลเสีย
             

หลังจากนั้นจึงเดินไปอุ้มเสี่ยวหมิงเดินไปทานอารหารที่ถูกเตรียมไว้ที่โต๊ะพร้อมกัน  หลังจากทานเสร็จแล้วจึงพาเสี่ยวหมิงไปนอน พร้อมกับตัวของเสี่ยวมินเองนั่งฝึกวิชาลมปราณเหมันต์วิสุทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษตระกูลเสี่ยวซึ่งใช้ควบคู่กับเพลงกระบี่เหมันต์เยือกแข็งทั้ง7กระบวนท่า   ปั้ง!!!  เสียงลมปราณของเสี่ยวมิน ทะลวงขั้นสำเร็จ หลังจากที่ติดอยู่ที่ขั้นวีรชนขั้นที่2มานานกว่า2ปีแล้ว


เมื่อเสี่ยวมินทะลวงขั้นวีรชนขั้นที่3เสร็จถึงกับยิ้มออกมาอย่างมีความสุข บัดนี้คอขวดขั้นที่2นั้นได้พังทะลายลงเสียที
                                 

บริเวณใจกลางตระกูลจงยามดึกสงัด    บัดนี้เป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง จงไห่ผู้นำตระกูลและเหล่าอาวุโสของตระกูล  และหวงตง  หวงลู่ ซึ่งสวมชุดดำซึ่งตอนนี้หวงลู่ได้ปล่อยลมปราณปิดกั้นเสียงครอบคลุมทั่วบริเวณทั้งหมดของตระกูลจงซึ่งชาวบ้าน รวมถึงชาวยุทธที่อยู่บริเวณนี้จะไม่ได้ยินเสียงและรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเลยว่ามีอะไรเกิดขึ้น    


"พวกท่านคือใคร!!  ต้องการอะไรจากตระกูลจงของเรา ?"จงไห่พูดขึ้นพร้อมกับทำหน้าเฉยเมยราวกับคนทั้งสองนี้ช่างไม่รู้อะไรกล้ามาก่อกวนตระกูลจงของมัน สงสัยจะไม่รู้ว่าในเมืองนี้ไม่มีใครกล้ายุ่งกับตระกูลจงของมัน 
             

เมื่อหวงตงได้ยินจึงหัวเราะออกมาอย่างตลกขบขัน"ฮ่าๆๆ!! พวกเจ้าจะอาศัยลมปราณอันน้อยนิดของพวกเจ้าแสดงท่าทางว่าตัวเองคือที่สุดของทวีปนี้งั้นรึ"
         

เมื่อได้ฟังดังนั้น จงไห่ถึงกับคิดออกทันที  "หรือว่าพวกท่านคือคนที่นายน้อยผู้นั้นส่งมางั้นรึ"  พร้อมใบหน้าที่ตื่นตะลึง ไม่คิดว่าข่าวลือนั้นคือเรื่องจริง แถมตัวมันเองก็ไม่รู้ว่าไปล่วงเกินนายน้อยท่านนั้นตอนไหนถึงได้กลายเป็นแบบนี้   จึงคิดที่จะเอาตัวรอดไว้ก่อน 


"นายท่านได้โปรดให้อภัยตระกูลข้าน้อยด้วยเถิดขอรับ ข้าน้อยจะชดใช้ทุกสิ่งที่นายท่านทั้งสองต้องการขอรับ"   
         

"หึๆ!!เวลาที่ตระกูลจงของเจ้า เข่นฆ่าสังหารผู้อื่น เขาขอความเมตตาแล้วพวกเจ้าเคยไว้ชีวิตคนเหล่านั้นหรือไม่?  จากที่ข้ารู้มาแม้กระทั่งคนแก่และเด็กพวกเจ้ายังไม่ละเว้นชีวิต กลับสังหารจนหมดสิ้น แล้วแบบนี้จะให้ข้าไว้ชีวิตอันโสมมของเจ้าเช่นนั้นรึ!!"
     

หลังพูดเสร็จจึงปล่อยลมปราณขั้นวีรชนขั้นที่6ออกมาบดขยี้เหล่าคนระดับสูงของตระกูลจงทั้งหมด โดยคนเหล่านั้นมีลมปราณมากสุดคือผู้นำตระกูลจง จงไห่มีลมปราณขั้นวีรชนขั้นที่1เท่านั้น   เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ที่มีลมปราณวีรชนขั้นที่6แล้วเปรียบเสมือนลูกไก่ที่อยู่ในกำมือ จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด  
         

" อ๊าก!!ๆๆๆๆๆไม่....ม่ายๆๆๆๆๆ!!"ผ่านไปเพียงสิบลมหายใจ คนระดับสูงกว่า200คน ได้เสียชีวิตทั้งหมดพร้อมกับร่างกายระเบิดเละไม่มีชิ้นดี  
                     

หลังจากสังหารคนเหล่านั้นแล้วหวงตงและหวงลู่จึงรวบรวมแหวนมิติของคนทั้งหมด รวมถึงทรัพย์สินของตระกูลจงที่เก็บไว้6ส่วนของทรัพย์สินทั้งหมดส่วนที่เหลืออีก4ส่วนให้คนระดับล่างทั้งหมดแบ่งกันและออกจากตระกูลจงไปเริ่มต้นชีวิตไหม่ทันที     หลังจากทุกอย่างเสร็จสิ้นก็ใช้เวลาไป1ชั่วยามพอดี  บัดนี้ตระกูลจง
ได้หายไปจากเมืองต้าชิงตลอดกาลแล้ว   หวงตงและหวงลู่จึงออกจากตระกูลมุ่งหน้ากลับโรงเตี๊ยมชุนเหอทันทีเพื่อรายงานนายหญิงของพวกมัน


"ตุ๊บ!!  นายหญิงขอรับ"  ทั้งสองยืนรอที่หน้าประตูห้องพัก


"อืม เข้ามาได้"      


"เรียนนายหญิงขอรับเรื่องที่ให้ข้าน้อยไปจักการแล้วขอรับบัดนี้ตระกูลจงจบสิ้นแล้วขอรับ ส่วนนี่ก็คือแหวนมิติของพวกมันและทรัพย์สินทั้งหมดของตระกูลจงขอรับ"  พร้อมกับวางแหวนมิติใว้บนโต๊ะทันที   


หลังจากที่เสี่ยวมินรับแหวนมาแล้ว จึงส่งคืนแก่ทั้งสองคน "พวกเจ้าเอาของที่อยู่ในแหวนมิติพวกนี้ไปแบ่งกันในกลุ่มพี่น้องของเจ้าทั้ง6คนเถอะ  ส่วนทรัพย์สินพวกนี้ข้าจะเอาไปใว้บริหารร้านโอสถของเราเอง  พวกเจ้าไปได้แล้ว"       


"ขอบคุณขอรับนายหญิง" เมื่อได้รับแหวนมิติแล้วหวงตง หวงอู่จึงรีบออกจากห้องไปแบ่งสิ่งของในแหวนกับพี่น้องทั้ง 6คนทันที
           

เมื่อรุ่งเช้าของอีกวันมาถึง      วันนี้เกิดความวุ่นวายในตัวเมืองต้าชิง เหล่าตระกูลหลักทั้ง3ของเมืองนี้ต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตระกูลจง   เหล่าผู้รอดชีวิตที่หนีออกมาจากตระกูลจง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  เรื่องนี้เกิดจากนายน้อยตระกูลหลักของทวีปมังกรทะยาน ส่งคนมาสังหารล้างตระกูลจงจนหมดสิ้น เพราะหลอกขายโอสถที่ไม่มีคุณภาพให้แก่นายน้อยผู้นั้น ทำให้เกิดการโกรธเคือง เป็นเหตุให้ตระกูลจงล่มสลาย
             

เมื่อทั้ง3ตระกูลหลักได้ยินข่าวลือทั้งหมด    แต่ละตระกูลส่งคนออกสืบข่าวของเรื่องนี้ ไม่เว้นแม้แต่5สำนักใหญ่ประจำเมือง  ต่างก็ส่งคนออกไปสืบข่าวเรื่องนี้ว่ามีความเป็นมาอย่างไร   แม้แต่ชาวบ้านที่เดินตามท้องถนนก็ไม่เว้นพูดกันไปต่างๆนาบ้างก็ขอบคุณสววรค์ที่กำจัดคนชั่ว ทำให้เมืองนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น   บ้างก็กลัวว่าจะมีเหตุการใหญ่เกิดขึ้นอีกหรือไม่   จึงทำให้วันนี้ผู้คนวุ่นวายเสียงดังมากกว่าปกติที่เคยมีมา
               


หลังจากความวุ่นวายจบลง  ก็ถึงรุ่งเช้าของอีกวัน  วันนี้คือวันเปิดร้านขายโอสถของตระกูลไป๋  ซึ่งเป็นบุคลต่างถิ่นที่มีความเป็นมาไม่ชัดเจน  แต่เหล่าพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงชาวยุทธ์หลายคน ต่างก็ตั้งใจที่จะมาดูร้านนี้ สาเหตุคือ เมื่อตระกูลจงล่มสลายลงแล้วในเมืองนี้นั้นจะไม่มีร้านค้าโอสถประจำเมืองอีกต่อไป   แต่เมื่อมีร้านค้าโอสถมาเปิดกิจการแทนร้านของตระกูลจง จึงทำให้ทุกคนอยากมาดูสินค้าของร้านโอสถนี้ทันที    
             

เสียงของหวงเตียวดังขึ้น(เงาที่1) "วันนี้ร้านค้าโอสรตระกูลไป๋ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองนี้นั้นเราจะทำการแจกบัตรสมาชิก สำหรับ100ท่านแรกเท่านั้น   บัตรสมาชิกนี้ใช้แทนส่วนลด10-20%ของราคาสินค้าในร้านทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเม็ดยา สมุนไพรต่างๆ รวมถึงอาวุธต่าง อีกหลายรายการ รีบหน่อยมีแค่100ท่านแรก
เท่านั้น หมดแล้วหมดเลยนะ    
             
หลังจากโฆษณาไปแล้วตอนนี้กลับยังไม่มีคนมาสมัครเลยต่างพากันยืนอยู่หน้าร้าน  เมื่อมีชาวยุทธ์ผู้หนึ่งเดินเข้าไปหยิบเม็ดยารักษาอาการบาดเจ็บซึ่งเป็นเม็ดยาระดับ2มีความบริสุทธิ์7/10ส่วนขึ้นมาสำรวจ ถึงกับตื่นตะลึง ตะโกนออกมา  
             

"เม็ดยารักษาระดับ2ความบริสุทธิ์7/10ส่วน   นี่ข้าฝันไปงั้นรึ"เมื่อเหล่าผู้คนเมื่อได้ยินเช่นนั้นกลับพากันแตกตื่น วิ่งเข้ามาสมัครสมาชิกอย่างรวดเร็วเพียงแค่10ลมหายใจเท่านั้นบัตรสมาชิกถึงกับหมดลงอย่างที่คนที่มาไม่ทันต่างพากันเสียดาย บางคนขอซื้อบัตรสมาชิกต่อคนที่มีบัตร พร้อมทั้งให้ราคาสูงถึง10เหรียญทอง
แต่ผู้ที่มีบัตรสมาชิกทุกคนแทบจะเก็บบัตรนี้ใว้อย่างดี ราวกับเป็นแก้วตาดวงใจก็มิปาน
                   

เมื่อเสี่ยวมินเห็นดังน้นก็ถามอาวุโสหวงเฟยว่า "เม็ดยาระดับ1-3นั้นยังมีคงเหลืออยู่เท่าไร?"       


"ถ้ารวมส่วนที่คงเหลือในร้านนั้นคงเหลือประมาณ8,000เม็ดขอรับ"              


" ถ้าอย่างนั้นท่านมีความเห็นว่าจะสามารถเติมของในร้านได้อีกกี่วัน?"


" น่าจะพอขายได้อีกอย่างน้อย2เดือนแต่ถ้าขายดีกว่านี้น่าจะอยู่ได้อีก1เดือนขอรับ!!"


"ถ้าเป็นเช่นนั้น ท่านอาวุโสก็รับนักโอสถเพิ่มมาอีกสัก10คน  ใช้เกณฑ์การประเมิณ
ของตระกูลหวงเรา ใครที่สอบผ่านเกณฑ์ ก็ค่อยสอนเพิ่มเติมอีกที" 
                               
" ได้ ขอรับนายหญิง"
                 

วันเวลาช่างผ่านไปรวดเร็วยิ่งนัก จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี  ณ ตอนนี้ ร้านค๋าตระกูลไป๋ก่อตั้งขึ้นมาในเมืองนี้ครบ10ปีพอดี  หลังจากเกิดเหตุการตกตะลึง ของคนทั้งเมือง รวมทั้งการเปิดร้านค้าโอสถตระกูลไป๋


เหล่าผู้คนจากทั้ง3ตระกูลหลักรวมทั้งอีก5สำนักที่ส่งออกสืบข่าวเรื่องการล่มสลายของตระกูลจงต่าง ไม่สามารถ ปะติดปะต่อข้อมูลได้เลย ยิ่งนานวันเข้า ยิ่งสับสนอลหม่าน  หาต้นตอของเรื่องไม่เจอสักที   จนต่างพากันยกเลิกสืบข่าวเรื่องนี้ไปโดยสิ้นเชิง  ส่วนตระกูลหวงเดิมก็เปลี่ยนชื่อแซ่เป็นตระกูลไป๋ตั้งแต่ตอนนั้นมา


                 

         


        

                            

        

            


              


                                   


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 772 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1628 sutad3352 (@sutad3352) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 19:02

  10% ควรใช้คำว่า ร้อยละสิบ จะดีกว่า

  #1628
  0
 2. #1270 รีดเดอร์สายเงา (@Aunking03) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 15:00
  จบบริบรูณ
  #1270
  0
 3. #445 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 11:54
  ขอบคุณครับ
  #445
  0
 4. #17 เซน จอมเวท (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 23:03
  ขอบคุณครับ
  #17
  0
 5. #16 ammarm1211 (@ammarm1211) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 22:57
  ชอบล่ะ
  #16
  1
  • #16-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 9)
   18 มีนาคม 2561 / 10:40
   ขอบคุณครับที่ติดตามครับ
   #16-1
 6. #15 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 22:53
  ขอบคุณค่ะ
  #15
  1
  • #15-1 Djdy1730 (@Djdy1730) (จากตอนที่ 9)
   18 มีนาคม 2561 / 10:40
   ขอบคุณครับที่ติดตามครับ
   #15-1