เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 96 : ตอนที่95:ผ่านด่านหอคอยกระบี่ยุคโบราณอย่างรวดเร็ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,639
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 613 ครั้ง
  22 ก.ค. 61


หลังจากเสี่ยวหมิงเดินขึ้นมาถึงชั้นที่3ของหอคอยแล้วได้นั่งหลับตาลง เขาถูกภาพมายานำมาปรากฏในสถานที่เรียกว่าลานประลองกลางป่าเขา โดยที่บริเวณรอบๆนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้และสิงสาราสัตว์น้อยใหญ่ที่กำลังร้องส่งเสียงขึ้นมาเป็นระยะๆ 

 

พร้อมกันนั้นบนลานประลองก็ได้มีชายหนุ่มผู้หนึ่งที่สะพายกระบี่คู่กำลังยืนหลับตามองดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติดดยรอบจนเสี่ยวหมิงรู้สึกได้ถึงความสงบนิ่งและลึกล้ำของชายตรงหน้าเป็นอย่างมาก

 

ทันใดนั้นชายหนุ่มตรงหน้าก็ได้ลืมตาขึ้นมาพร้อมกับชักกระบี่คู่ออกมาแล้วชี้ไปทางด้านเสี่ยวหมิง จากนั้นก็ได้กล่าวว่า

 

“รับมือ”

 

ชายหนุ่มพุ่งเข้าไปหาเสี่ยวหมิงอย่างรวดเร็วพร้อมกับแยกย้ายกระบี่เป็นหนึ่งหน้าหนึ่งหลังแล้วแทงกระบี่ใส่เสี่ยวหมิง

 

เมื่อเสี่ยวหมิงเห็นวิถีกระบี่ที่กำลังโจมตีมา พลันขับเคลื่อนจิตสำนึกถึงขีดสุดพร้อมกับปลดปล่อยสัมผัสวิญญาณเพื่อหาจุดบอดและป้องกันวิถีกระบี่ตรงหน้า  หลังจากปลดปล่อยสัมผัสวิญญาณออกไปแล้วเสี่ยว หมิงสามารถมองเห็นวิถีกระบี่ได้อย่างชัดเจนพร้อมกับมองเห็นจุดบอดของชายหนุ่มในทันที

 

ขณะที่เสี่ยวหมิงยกกระบี่ขึ้นปัดป้องกระบี่แรกที่กำลังโจมตีมา กระบี่ที่สองของชายหนุ่มก็พลันแทงไปยังข้อมือที่จับกระบี่ของเสี่ยวหมิงในทันที

 

วิถีกระบี่ที่สองของชายหนุ่มรวดเร็วและอยู่เหนือความคาดหมายของเสี่ยวหมิงจนเกินไป ถึงแม้ว่าเสี่ยวหมิงนั้นจะมองเห็นจุดบอดและวิถีกระบี่ที่กำลังโจมตีมาก็ตาม     ทำให้ขณะนี้เสี่ยวหมิงเพียงมองเห็นประกายสีเงินของกระบี่กำลังแหวกสายลมแทงมาที่ข้อมือของตนเองเท่านั้น

 

เมื่อเห็นดังนั้นเสี่ยวหมิงจึงตัดสินใจพลิกข้อมือทำให้กระบี่ที่ถืออยู่เหวี่ยงไปปะทะกับกระบี่ของชายหนุ่มอบ่างพิศดารจนกระบี่เปลี่ยนทิศทาง    ทำให้สามารถป้องกันกระบี่ที่สองของชายหนุ่มเอาไว้ได้อย่างฉิวเฉียด

 

“หือ!!

 

ชายหนุ่มพลันรู้สึกตกตะลึงเมื่อเห็นว่าเสี่ยวหมิงสามารถป้องกันการโจมตีด้วยกระบี่คู่ของตนเองได้ และยังรู้สึกประหลาดใจในเวลาเดียวกัน เมื่อมองเห็นกระบวนท่าที่เสี่ยวหมิงใช้ป้องกันกระบี่ที่สองของเขา เพราะกระบวนท่าของเสี่ยวหมิงนั้นมันช่างดูแปลกประหลาดพิศดารและพอเหมาะพอดีเกินไป  ชนิดที่ว่าเขาไม่สามารถที่จะออกกระบวนท่าของเสี่ยวหมิงได้เลย ถ้าหากว่าเขาต้องเจอสถานะการณ์เช่นนั้น

 

หลังจากที่ชายหนุ่มกลับคืนสติจากความตกตะลึงได้แล้ว เขาพลันจับกระบี่คู่พุ่งเข้าจู่โจมเสี่ยวหมิงอีกครั้ง  ครั้งนี้ชายหนุ่มได้โจมตีทั้ง2กระบี่ไปพร้อมๆกัน โดยกระบี่หนึ่งแทงไปยังลำคอของ และอีกกระบี่หนึ่งแทงไปยังช่องท้อง

 

เสี่ยวหมิงไม่กล้าชะล่าใจเหมือนกระบวนท่าแรกอีก ที่คิดว่าตนเองสามารถมองเห็นวิถีกระบี่ของชายหนุ่มแล้ว จึงป้องกันโดยที่ไม่ระวังกระบี่ที่สองของชายหนุ่มจนเกือบจะพลาดท่าถูกกระบี่ที่2แทงเข้าที่ข้อมือ โชคยังดีที่เสี่ยวหมิงสามารถมองเห็นวิถีกระบี่ที่2ออกทัน และใช้กระบวนท่าที่พิศดารป้องกันข้อมือเอาไว้ได้ จนทำให้เขาไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

เสี่ยวหมิงพลันขับเคลื่อนสำนึกกระบี่เพื่อมองหาจุดบอดของกระบวนท่าที่ชายหนุ่มโจมตีมาอีกครั้ง หลังจากที่มองเห็นจุดบอดของกระบวนท่านี้แล้ว เสี่ยวหมิงพลันขยับข้อมือแล้วใช้ด้านข้างกระบี่ปัดป้องการโจมตีที่ลำคอพร้อมกับใช้ฝักกระบี่ปัดป้องการโจมตีที่ช่องท้อง

 

“เคร้งๆ!!

 

เสียงกระบี่กระทบกันพร้อมกับที่ทั้งสองได้ถอยหลังกลับไปคนละ5ก้าว โดยในครั้งนี้ชายหนุ่มตรงหน้าเสี่ยวหมิงนั้นรู้สึกประหลาดใจมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อเห็นว่าเสี่ยวหมิงนั้นใช้ฝักกระบี่ป้องกันกระบี่ที่2ของตนเองเอาไว้ได้ เพราะกระบวนท่านี้ ชายหนุ่มเน้นการโจมตีไปที่ช่องท้องของเสี่ยวหมิงโดยใช้กระบี่แรกเป็นตัวหลอกเท่านั้น

 

เมื่อคู่ต่อสู้เห็นว่ามีการโจมตีไปที่ลำคอและช่องท้องแล้ว เป็นธรรมดาที่เขาจะต้องป้องกันที่ลำคอก่อนเป็นลำดับแรก ถ้าหากว่าถูกกระบี่ฟันที่ลำคอแล้วก็มีแต่ตายเพียงสถานเดียว แต่ถ้าหากว่าถูกกระบี่แทงที่ช่องท้องแล้วมันก็ยังสามารถรักษาชีวิตเอาไว้ได้ และยังกินยาเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บได้ มันจึงทำให้ชายหนุ่มนั้นเน้นการโจมตีไปที่ช่องท้อง

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงตั้งหลักได้หลังจากที่ต้องถอยจากแรงปะทะถึง5ก้าวแล้ว เสี่ยวหมิงถึงกลับครุ่นคิดในใจว่า

 

“หากเราต้องการที่จะเอาชนะชายหนุ่มตรงหน้านี้ด้วยกระบวนท่าของกระบี่ เห็นทีเราคงจะเอาแต่ตั้งรับการโจมตีจากชายหนุ่มเพื่อมองหาจุดบอดและหาโอกาสโจมตีจุดบอดนั้นอีกไม่ได้แล้ว  วิถีกระบี่คู่ของชายหนุ่มนั้นประมาทไม่ได้เลย  กระบี่คู่มันบัดเดี๋ยวโจมตีด้านหน้า บัดเดี๋ยวโจมตีที่คอ  และด้วยวิถีกระบี่ที่รวดเร็วนั้นถ้าหากเราว่าคอยตั้งรับอยู่ตลอดเห็นทีคงจะพลาดท่าเป็นแน่” 

 

เมื่อเสี่ยวหมิงคิดได้เช่นนี้แล้ว ครานี้เสี่ยวหมิงล้มเลิกความคิดที่จะใช้การทดสอบในหอคอยนี้เพื่อขัดเกลาสำนึกและสัมผัสวิญญาณแล้วพร้อมกันนั้นเขาก็ได้เริ่มเป็นฝ่ายพุ่งเข้าไปโจมตีก่อน โดยเสี่ยวหมิงนั้นได้ขับเคลื่อนกระบี่จนถึงขีดสุดแล้วแทงกระบี่ออกไปอย่างรวดเร็วด้วยท่วงท่าที่ดูธรรมดา โดยเล็งไปที่กลางหน้าผากของชายหนุ่ม

 

วิถีกระบี่นี้ของเสี่ยวหมิงนั้นแฝงไปด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก แต่ชายหนุ่มนั้นไม่มีสำนึกกระบี่และสัมผัสวิญญาณคอยช่วยเหลือจึงไม่สามารถมองวิถีกระบี่ของเสี่ยวหมิง ออกได้  

 

เมื่อเป็นเช่นนี้ชายหนุ่มจึงมองว่าด้วยการแทงกระบี่ที่ดูธรรมดาของเสี่ยว หมิงนั้นมันคงจะเป็นเพียงแค่การโจมตีธรรมดาเท่านั้น จากนั้นชายหนุ่มจึงได้ยกกระบี่แรกเตรียมขึ้นมาปัดป้องเมื่อกระบี่ได้เข้าใกล้หน้าผากของตนเองแล้ว พร้อมกับคิดว่าเขาจะใช้กระบี่ที่2โจมตีกลับไปหลังจากที่ป้องกันกระบี่ของเสี่ยวหมิงได้แล้ว

 

แต่จู่ๆวิถีกระบี่ของเสี่ยวหมิงที่กำลังจะถูกป้องกันกลับเปลี่ยนทิศทางแล้วแทงไปยังหน้าอกด้านซ้ายของชายหนุ่มอย่างรวดเร็วชนิดที่ชายหนุ่มนั้นไม่ทันตั้งตัวเพราะมันอยู่เหนือความคาดหมายไปมาก

 

ชายหนุ่มพลันยกกระบี่ที่2ขึ้นมาหมายที่จะป้องกันกระบี่ของเสี่ยวหมิงที่กำลังแทงมายังหน้าอก โดยหวังเอาไว้ว่าจะสามารถป้องกันได้ทัน

 

“ฉึก!!

 

ด้วยความเร็วของกระบี่ที่เสี่ยวหมิงเปลี่ยนทิศทางกระทันหัน มันจึงทำให้การแทงกระบี่นี้ของเสี่ยวหมิงนั้นรวดเร็วเกินกว่าที่ชายหนุ่มจะสามารถป้องกันเอาไว้ได้  กระบี่จึงแทงไปยังหน้าอกของชายหนุ่มพร้อมกับที่ร่างของชายหนุ่มได้สลายหายไปในทันที

 

เสี่ยวหมิงกลับยังไม่ถูกนำตัวกลับไปยังโลกปัจจุบันหลังจากที่สังหารชายหนุ่มลงได้แล้ว แต่เขากลับถูกโลกมายานำตัวไปยังอีกสถานที่หนึ่งแทน ครานี้เสี่ยวหมิงถูกนำตัวมายัง ลานกว้างที่อยู่บนยอดภูเขาลูกหนึ่งบริเวณนอบๆนั้นเต็มไปด้วยก้อนเมฆ ลอยไปมาอยู่เป็นระยะมองดูก็สามารถรับรู้ได้ว่าสถานที่นี้คงจะอยู่สูงมาก พร้อมกับมีชายหนุ่มยืนถือกระบี่อยู่ตรงข้าม

 

ครานี้เสี่ยวหมิงไม่ต้องการที่จะเป็นฝ่ายที่ต้องคอยป้องกันเหมือนกับครั้งแรกตอนก่อนหน้านี้อีกแล้ว

 

“รับมือ”

 

กล่าวจบเสี่ยวหมิงพลันขับเคลื่อนสำนึกกระบี่แล้วพุ่งเข้าไปโจมตีชายหนุ่มตรงหน้าด้วยความรวดเร็วโดยไม่บอกกล่าว ชนิดที่ชายหนุ่มตรงหน้านั้นไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว 

 

เสี่ยวหมิงพลางขยับข้อมือแล้วแทงกระบี่ออกไปด้วยท่วงท่าที่ดูธรรมดาโดยเล็งไปทีกลางหน้าผากของชายหนุ่ม  โดยกระบี่ที่ดูธรรมดาๆนี้มันได้แฝงไปด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก

 

และก็เหมือนกับเหตุการครั้งที่แล้วที่ชายหนุ่มคนก่อนไม่สามารถมองเห็นวิถีกระบี่ของเสี่ยวหมิงที่ถูกซ่อนความเปลี่ยนแปลงเอาไว้ จึงคิดว่าเป็นเพียงแค่การโจมตีที่ธรรมดาเท่านั้น   จากนั้นชายหนุ่มตรงหน้าของเสี่ยวหมิงจึงได้ถูกวิถีกระบี่ที่เปลี่ยนทิศทางอย่างกระทันหันของเสี่ยวหมิงแทงทะลุหน้าอก พร้อมกับร่างที่สลายหายไป

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงจัดการชายหนุ่มคนที่2ได้แล้ว ครานี้เสี่ยวหมิงถูกนำตัวกลับมายังโลกปัจจุบันในทันที  เสี่ยวหมิงลืมตาขึ้นมาพร้อมด้วยรอยยิ้มเมื่อเขาเห็นวิธีที่จะผ่านด่านขึ้นไปยังชั้น7ได้อย่างรวดเร็วแล้ว

 

เสี่ยวหมิงจึงลุกขึ้นแล้วเดินไปยังบันใดที่ปรากฏออกมาสำหรับเดินขึ้นไปยังชั้นที่4  จากนั้นเสี่ยวหมิงจึงได้เดินไปยังกลางห้องแล้วนั่งหลับตาลง

 

ทางฝั่งของซือต้าหลางเมื่อเห็นไฟสว่างขึ้นที่ชั้นที่4ของรูปหอคอยบนกระดานหินด้านหน้าหอคอยกระบี่แล้ว เขาถึงกลับตื่นตะลึง ตัวสั่น ดวงตาเบิกกว้าง  เพราะตั้งแต่หอคอยได้ปรากฏขึ้นมาในบริเวณนี้นั้นไม่เคยมีรุ่นเยาว์คนไหนที่สามารถฝ่าด่านขึ้นไปยังชั้นที่4ได้เลยจวบจนเท่าทุกวันนี้  มีแต่รุ่นเยาว์เพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถผ่านด่านขึ้นไปยังชั้นที่3และไม่สามารถที่จะไปต่อได้และต้องบีบหยกเพื่อออกมาในที่สุด มันจึงทำให้ซือต้าหลางแสดงอาการเหล่านี้ออกมาเมื่อมองเห็นว่าเสี่ยว หมิงสามารถผ่านด่านขึ้นไปยังชั้นที่4ได้แล้ว

 

เวลานี้หลังจากที่ซือต้าหลางตั้งสติได้ เขายิ่งมีความต้องการที่จะเชื้อเชิญให้เสี่ยวหมิงเข้าร่วมกับสำนักกระบี่วายุ โดยต้องการให้เป็นศิษย์ผู้สืบทอดของตนเอง และยินดีที่จะทำทุกอย่างตามที่เสี่ยวหมิงร้องขอ ขอเพียงแค่เสี่ยวหมิงตกลงที่จะเข้าร่วมสำนักกระบี่วายุเท่านั้น

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงหลับตาลงเพียงไม่นาน เขาก็ถูกภาพมายานำตัวมายังลานประลองที่ลอยอยู่บนอากาศ โดยบริเวณรอบๆนั้นมีแต่เพียงก้อนเมฆที่กำลังลอยไปมาเพียงเท่านั้น ส่วนคู่ต่อสู้ในครั้งนี้ของเสี่ยว หมิงนั้น คือหญิงสาวอายุ17ปีที่มีหน้าตาสวยงาม รูบร่างดูสมส่วน ขับสเน่ห์ให้ดูหน้าหลงใหลเป็นอย่างมากกำลังยืนถือกระบี่อยู่ตรงหน้าของเสี่ยวหมิง เมื่อเห็นเช่นนั้นแล้ว เสี่ยวหมิงถึงกลับยิ้มออกมาแล้วกล่าวว่า

 

“รับมือ!!

 

พร้อมกับที่เสี่ยวหมิงพุ่งเข้าไปโจมตีหญิงสาวในทันที โดยที่ไม่ได้สนใจในความงดงามของหญิงสาวตรงหน้าเลย  

 

เสี่ยวหมิงโจมตีออกไปเหมือนกับที่จัดการกับชายหนุ่มทั้ง2คนที่ชั้น3 โดยการแทงกระบี่ที่ดูธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความเปลี่ยนแปลงของวิถีกระบี่มากมายไปยังหญิงสาว

 

“ฉึก!!

 

และก็เป็นเหมือนกับครั้งก่อนที่เสี่ยวหมิงสามารถจัดการกับชายหนุ่มทั้ง2ลงได้อย่างง่ายดายด้วยการเปลี่ยนทิศทางของวิถีกระบี่ จนเสี่ยวหมิงสามารถแทงกระบี่ไปยังหน้าอกของหญิงสาวโดยที่หญิงสาวไม่สามารถป้องกันเอาไว้ได้จนทำให้ร่างของนางสลายหายไป  

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงจัดการกับหญิงสาวคนแรกได้สำเร็จโดยง่ายแล้ว ก็ได้ปรากฏหญิงสาวออกมาอีก1คนที่มีรูปร่างหน้าตาดูคล้ายๆกันแต่หญิงสาวคนนี้จะมีอายุมากกว่า  ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามของเสี่ยวหมิงกำลังชักกระบี่ออกจากฝักเพื่อเตรียมตัวจะพุ่งเข้าไปโจมตียังเสี่ยวหมิง

 

แต่มีหรือว่าเสี่ยวหมิงจะปล่อยให้หญิงสาวคนที่2ได้ทำเช่นนั้น เขาชิงจังหวะได้กล่าวออกมาก่อนว่า

 

“รับมือ!!

 

พร้อมกับพุ่งเข้าไปโจมตีหญิงสาวคนที่2ในทันทีด้วยการแทงกระบี่ด้วยท่วงท่าที่ดูธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความเปลี่ยนแปลงของวิถีกระบี่มากมาย

 

เสี่ยวหมิงใช้เวลาไม่นานก็สามารถจัดการกับหญิงสาวคนที่2ด้วยการเปลี่ยนวิถีกระบี่แล้วแทงไปที่หน้าอกเหมือนหญิงสาวคนแรกได้

 

หลังจากที่ร่างของหญิงสาวคนที่2ได้สลายหายไป  เสี่ยวหมิงก็ได้พบกับหญิงสาวคนที่3ในทันที โดยที่เสี่ยวหมิงก็ยังใช้รูปแบบเดิมจนเขาสามารถที่จะผ่านด่านในชั้นที่4ได้สำเร็จและสามารถขึ้นไปยังชั้นที่5ของหอคอยกระบี่ยุคโบราณนี้ได้แล้ว

 

แต่ครานี้เสี่ยวหมิงได้วางหยกที่ใช้ออกไปจากโลกมายาเพื่อกลับมายังชั้นที่1ได้เอาไว้ที่ชั้นนี้ เพราะไม่ต้องการให้ซือต้าหลางนั้นรับรู้ว่าเขานั้นสามารถผ่านด่านที่ชั้น4ขึ้นไปถึงชั้นที่5ได้ เพื่อป้องกันกรณีที่เขาสามารถขึ้นไปถึงยังชั้นที่7แล้วไปพบกับสิ่งของบางอย่างที่ทำให้ผลึกดทพเกิดปฏิกิริยาขึ้นมาครู่หนึ่งในตอนที่เขาก้าวขึ้นมายังชั้น3ในก่อนหน้านี้

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงวางหยกเอาไว้ที่พื้นแล้ว เขาก็เดินไปยังบันใดที่ได้ปรากฏออกมา หลังจากที่เขาสามารถผ่านด่านทั้งหมดที่ชั้น4ได้สำเร็จเพื่อเดินขึ้นไปยังชั้นที่5ในทันที

 

เมื่อเสี่ยวหมิงเดินขึ้นมาถึงชั้นที่5แล้ว เขากลับพบว่าบรรยากาศนั้นมันดูน่าวังเวงชอบกล บริเวณโดยรอบนั้นมืดสนิทไปหมดมีเพียงแสงส่องสว่างที่พื้นตรงกลางขนาดสำหรับ4คนนั่งเท่านั้น เมื่อเห็นแบบนี้แล้วเสี่ยวหมิงกลับไม่ได้ตื่นตระหนกกับบรรยากาศที่มันดูวังเวง พลางเดินเข้าไปที่ตรงกลางนั้นพร้อมกับนั่งลงหลับตาโดยที่ไม่ได้สนใจบรรยากาศโดยรอบเลยอ่านแล้วถูกใจอย่าลืมคอมเมนต์ให้ไรท์ด้วยนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 613 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1600 PisitPa (@PisitPa) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 14:43
  ขอบคุณครับ555
  #1600
  0
 2. วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 17:54
  สนุกมากๆครับ
  #1000
  0
 3. #974 MisterPaul (@MisterPaul) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 13:13
  สนุกมากครับ
  #974
  0
 4. #973 Ekaract Sun (@sunsun9) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 12:37
  ค้าง แต่ก็ลุ้นนะ
  #973
  0
 5. #972 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 11:36
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #972
  0
 6. #971 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 10:22
  ค้างจิขอบคุณครับ
  #971
  0
 7. #970 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 10:03

  ต่อโลยคร๊าฟฟ​ กำลังสนุก

  #970
  0
 8. #969 cet65347ad7 (@cet65347ad7) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 09:44
  สนุกสุดๆครับท่าน
  #969
  0
 9. #968 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 08:19
  สนุกดีครับ
  #968
  0
 10. #967 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 03:09
  เทพทรูเก่ง++ฉลาดแกมโกง5555
  #967
  0