Heavenly Fox

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15,219 Views

 • 186 Comments

 • 758 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  345

  Overall
  15,219

ตอนที่ 10 : Chapter 10 Magic Check

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1813
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 146 ครั้ง
  6 เม.ย. 62

Chapter 10 Magic Check


มุมมองของ ไอริส เอสเธอร์เรีย แอสโทรเฟล


เมื่อถึงเวลาอาหารเที่ยงเราก็เดินออกจากห้องสมุดของปราสาท แล้วตรงไปห้องอาหารทันที เมื่อท่านพ่อท่านแม่และเราท่านอาหารเสร็จ ท่านพ่อก็ขอตัวไปทำงานในราชวัง ก่อนท่านพ่อจะไปก็เข้ามาลูบหัวของเราแล้วทำหน้ากังวลออกมาแว็บนึง ก่อนจะทำหน้าปกติด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาของท่าน


  ‘ท่านพ่อเป็นอะไรกันแน่นะ


เอาเถอะถ้าท่านพ่อไม่บอกเราก็จะไม่บังคับท่านหรอก เมื่อท่านพ่อออกไปแล้ว ท่านแม่และเราก็เดินออกมาหน้าปราสาท ก็มีรถม้าที่ดูหรูหราจอดรออยู่ข้างหน้าปราสาท พวกเราเดินขึ้นไปบนรถม้าแล้วเดินทางออกจากปราสาทไปยังโบสถ์ เพื่อไปเข้าร่วมพิธีการตรวจสอบพลังเวท ระหว่างเดินทางท่านแม่ก็เล่าเรื่องเกี่ยวกับโบสถ์ให้เราฟัง สรุปง่ายๆว่า


[โบสถ์] เป็นสถานที่เอาไว้สวดอ้อนวอนต่อทวยเทพและรับคำทำนายของเหล่าทวยเทพเช่น การฟื้นคืนชีพของจอมมาร และมีพวกที่สามารถใช้เวทแสงได้อยู่ที่นั้นเช่น นักบุญ นักบวช ได้ก่อตั้งหลังจากจบยุคแห่งทวยเทพได้ไม่นาน โดยพวกที่ศัทธาทวยเทพ และยังมีคนศัทธาอยู่มากมายมาจนถึงทุกวันนี้ ก็สรุปได้แค่นี้แหละ


อาณาจักรแอสโทรเฟลนั้นแบ่งพื้นที่เป็นสามชั้น


 • ชั้นในสุดจะเป็นเขตราชวังเป็นเขตุที่ขุนนางระดับล่างจะไม่สามารถเข้ามาได้ถ้าไม่ได้อนุญาตจากองค์ราชาและเป็นที่อยู่ของราชวงค์


 • ชั้นกลางจะเป็นที่อยู่ของเหล่าขุนนางทั้งหลายเป็นเขตที่สามัญชนจะไม่สามารถเข้ามาได้ถ้าไม่ได้อนุญาตจากขุนนางผู้ครอบครองพื้นที่นั้นๆ


 • ชั้นนอกสุดจะเป็นที่อยู่ของสามัญชน จะมีหลายเขต เช่น เขตที่อยู่อาศัย เขตการค้าโบสถ์จะอยู่ระหว่างชั้นกลางและชั้นนอกของทุกทิศในอาณาจักร ส่วนเราต้องไปที่โบสถ์ทางทิศเหนือเพราะใกล้กับปราสาทของเรา ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงในการเดินทางมาถึงโบสถ์ เมื่อเรามองออกไปข้างนอกรถม้าก็เห็นเด็กอายุเท่าเราและผู้ปกครองมากมายมีทั้งสามัญชนและขุนนางเดินเข้าไปในโบสถ์


เมื่อเราลงจากรถม้าทุกคนที่กำลังเดินเข้าโบสถ์ก็หันมาทางพวกเราทันที และมีเสียงซุบซิบมากมายออกมาว่า


  “นั่นใครหรอ สวยจังเลย อย่างกับนางฟ้าเลย


  “คุณหนูจากตะกูลอะไรรึเปล่า น่ารักจัง


  “ผมขาว ตาสีฟ้าที่ดูเหมือนท้องทะเล ช่างน่าดึงดูดอะไรเช่นนี้ อยากได้เป็นลูกสะใภ้จังเลย


อาการหนักแล้วค่ะ แค่ตาสีน้ำเงินธรรมดาๆเองค่ะ


  “อยากอุ้มกลับบ้านจังเลยยย!!”


อืมคนสุดท้ายช่างมันเถอะเนอะ เสียงซุบซิบก็ประมาณนี้แหละ ก็ไม่แปลกหรอกที่จะมีคนอยากอุ้มเรากลับบ้าน มันเป็นเพราะทักษะยั่วยวนที่เซเลียให้มาเพื่ออะไรก็ไม่รู้ มันทำงานตลอดเวลาไม่สามารถปิดได้ เพราะคุณพระเจ้าเซเลียได้ทำการล็อกไม่ให้เราไปยุ่งกับทักษะยั่วยวนของตัวเราเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า


  ‘มันน่าสนุกดีค่ะ


แค่นี้ แต่เราไม่ชอบเป็นจุดสนใจอ่าาา! แต่ก็ต้องทำใจ ฮือ ฮือ ตัวเราจะเอาอะไรไปสู้กับพระเจ้าได้ล่ะ เราและท่านแม่เดินผ่านเสียงซุบซิบแบบไม่สนใจอะไร พอเข้าไปในโบสถ์ก็ถึงกับตะลึงกับความสวยงามภายในโบสถ์(ไม่อธิบายนะตอนนี้มันยาว:ไรท์)ท่านแม่เดินไปหานักบวชคนนึง เธอมีผมสั้นสีขาว ตาสีฟ้าใส่ชุดนักบวชสีเขียวเข้ม และใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีขาวที่มีลวดลายสีทอง ใส่ถุงเท้าสีดำรองเท้าสีขาว ที่คาดผมมีดอกกุหลาบสีน้ำเงินติดอยู่ ใส่ผ้าคลุมหัวสีขาวลายทองยาวจนถึงชายกระโปรง ในมือซ้ายถือสมุดเล่มหนาสีน้ำเงิน พวกเขาคุยกันสักพักก็แยกออกจากกันแล้วท่านแม่ก็เดินกลับมาหาเรา  “ท่านแม่คุยอะไรกับท่านนักบวชหรอคะ


  “เธงคนนั้นมีชื่อว่า ไรเรน เฟอร์นอส แม่ก็แค่ไปขอให้ลูกเป็นคนที่ได้รับการตรวจสอบคนสุดท้ายน่ะจ้ะ


ท่านแม่พูดด้วยใบหน้าที่กังวลเหมือนกับท่านพ่อ เมื่อเห็นว่าเรากำลังมองหน้าท่านอยู่ก็รีบทำหน้ายิ้มเหมือนเดิมทันที


  ‘อะไรของท่านพ่อท่านแม่คะ กังวลอะไรเกี่ยวกับตัวเราหรอคะ


เราทำหน้ามุยนิดหน่อยที่ท่านพ่อท่านแม่มีความลับต่อเรา ก่อนจะทำหน้าตามปกติ เราก็ทำเป็นไม่สนใจต่อไป เอาแหละกับมาที่พิธีกันต่อเลยละกัน 


พิธีการตรวจสอบพลังเวทจะเป็นการให้เด็กๆที่ถูกเรียกชื่อตามคิวออกไปแตะลูกแก้ว แล้วลูกแก้วนั้นจะส่องแสงประจำธาตุออกมาถ้าเด็กคนนั้นมีธาตุนั้นๆ สีประจำธาตุก็จะมี ธาตุไฟสีแดง ธาตุน้ำสีฟ้า ธาตุลมสีเขียว ธาตุดินสีน้ำตาล ธาตุน้ำแข็งจะเป็นสีฟ้าและมีไอน้ำแข็งออกมา ธาตุสายฟ้าจะเป็นสีเหลืองและมีสายฟ้าออกมา ธาตุมืดก็สีดำและมีไอความมืดออกมา ธาตุแสงเป็นสีทองจะส่องแสงสีทองออกมา ส่วนไร้ธาตุนั้นไม่ทราบ


เริ่มพิธีแล้วแหละ เด็กๆก็ถูกเรียกชื่อขึ้นไปทีละคน และตอนนี้เรากำลังสนใจคู่แฝดคู่หนึ่งอยู่ คนแรกผมสีน้ำเงินถักเปียรวบมาไว้บนไหล่ตาสีน้ำเงินหน้าตาน่ารักแต่ให้บรรยากาศดูเงียบขรึม น่าจะเป็นคนเงียบๆ ส่วนอีกคนผมสีชมพูปล่อยผมยาวถึงเอวตาสีชมพูหน้าตาหน้ารักเช่นกัน แต่บรรยากาศต่างจากคนแรก น่าจะเป็นคนที่ขี้กลัวสินะ


เด็กผมน้ำเงินถูกเรียกขึ้นไปก่อน เธอมีชื่อว่า เมอริส มาริเบล หือเธอเป็นขุนนางแหละ เมื่อเธอเอามือไปแตะลูกแก้ว ลูกแก้วก็ส่องแสงสีฟ้าออกมา และหลังจากนั้นลูกแก้วก็ส่องแสงสีเขียวออกมา ว่าว!มีสองธาตุเลยหรอ ถึงคนที่มีสองธาตุจะหาไม่ยากก็เถอะ เธอลงมาพร้อมกับรอยยิ้มที่มุมปากเล็กน้อยหลังจากเมอริสลงมาแล้ว เด็กผมสีชมพูก็ถูกเรียก เธอมีชื่อว่า คาร์ริส มาริเบล เมื่อเธอเดินไปถึงลูกแก้วเธอเอามือไปแตะลูกแก้ว แล้วลูกแก้วก็ส่องแสงสีแดงออกมา และหลังจากนั้นลูกแก้วก็ส่องแสงสีเขียวออกมา เธอคนนี้ก็มีสองธาตุเหมือนกับคนแรกเลยสุดยอดจริงๆ คาร์ริสเดินลงมาอย่างมีความสุข แล้วเข้าไปกอดเมอริส เหมือนเด็กผมน้ำเงินจะเป็นพี่นะ   ‘ดีใจด้วยนะคะทั้งสองคน


หลังจากนั้นก็มีเด็กถูกเรียกขึ้นไปเลื่อยๆ บางคนก็ดีใจที่ตัวเองมีพลังเวท บางคนก็ร้องไห้ที่ตัวเองนั้นไร้พลังเวท จนตอนนี้ไกล้จะถึงเราแล้ว 


คนก่อนเราเป็นเด็กผู้ชายหน้าตาหล่อเหลาผมทอง ตาสีฟ้าและเป็นขุนนาง เขาโดนเรียกขึ้นไป เขามีชื่อว่า อัลฟอนโซ อาร์มสตรอง ก่อนที่เขาจะขึ้นไปก็หันมาหาเราแล้วส่งรอยยิ้มให้เรา สาวคนอื่นๆที่เห็นก็ทำหน้าไม่พอใจใส่เราทันที  ‘หือนี่คิดจะโปรยเสน่ห์ใส่เราให้เราหลงรักหรอ ฝันไปเถอะเราไม่สนใจเด็กแบบนายหรอก


ทำไมเด็กโลกนี้ถึงแก่แดดกันจังนะ เราก็ได้ทำการยิ้มตอบรับเขาไป เมื่อเขาเดินขึ้นไปแล้วก็เอามือไปแตะลูกแก้ว แล้วลูกแก้วก็ส่องแสงสีเหลืองและมีสายฟ้าออกมา หือธาตุสายฟ้าหรอหายากนะเนี่ย


มีเสียงกริ้ดของเหล่าเด็กผู้หญิงทั้งสามัญชนและขุนนาง เขาเดินลงมาด้วยใบหน้าภูมิใจที่น่าเอาบาทาไปทาบหน้า แล้วหันมายิ้มให้เราทีนึงก่อนจะโดนเหล่าเด็กผู้หญิงรุมล้อม แล้วก็มาถึงคิวสุดท้ายแล้วทุกคนต่างพากันสนใจในตัวของเรา ไม่ใช่เพราะอะไรหรอก เพราะเราน่ารักแค่นั้นแหละ


  “ไอริส เอสเธอร์เรีย


เสียงของบาทหลวงดังขึ้น ตามด้วยเสียงตกใจของทุกคนในโบสถ์


  “เอสเธอร์เรียนี่ ตะกูลดยุคไม่ใช่หรอ


  “ใช่ แต่ตะกูลเอสเธอร์เรียมีบุตรแล้วงั้นหรอ


  “พวกข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่นั้นท่านทามาซากิแน่นอน


เราลุกขึ้นแล้วเดินผ่านเสียงพวกนั้นไปอย่างช้าๆ เมื่อเราถึงลูกแก้วทุกคนก็พากันลุ้นแทนเรา แต่เรารู้อยู่แล้วล่ะว่าเราไม่มีธาตุอะไรเลยนอกจากไร้ธาตุเราเอามือไปแตะลูกแก้วแต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ทุกคนพากันทำหน้าเสียดายแต่ผิดกับเรา ใบหน้าของเราในตอนนี้กำลังยิ้มเล็กน้อย


ในลูกแก้วนั้นมีอะไรกำลังขยับอยู่ถ้าสังเกตุดีๆก็จะเห็นว่ามันมีออล่าออกมาจากลูกแก้ว แต่เพียงแค่มันล่องหนอยู่ มันเป็นหลักฐานว่าเรามีธาตุไร้ธาตุเราหันไปดูคนข้างล่างก็เห็นเด็กผมทองมองมาที่เราด้วยสายตาของผู้ชนะ ถ้าจำไม่ผิดนายก็เป็นตะกูลดยุคสินะ นายคิดว่าเราไม่มีธาตุอะไรเลย แล้วนายจะได้เราไปง่ายๆหรอ ถ้าทำได้ก็ลองดูสิ


เราละความสนใจจากอัลฟอนโซ ไปที่คู่แฝดเมอริสและคาร์ริส ทางด้านคาร์ริสนั้นไม่มีอะไรมากแค่ทำหน้าผิดหวังนิดหน่อย แต่ทางด้านเมอริสนั้นต่างออกไปเธอมองไปที่ลูกแก้วด้วยความตกตะลึง 


  ‘หือสังเกตุเห็นด้วยหรอคะเนี่ย แต่เราไม่อยากให้ใครรู้ด้วยสิคงต้องไปคุยสักหน่อยแล้วสิ ถึงไม่อยากทำอย่างนั้นก็เถอะ


จากนั้นเราก็หันไปมองท่านแม่ แต่ท่านแม่ทำหน้าตกใจ เราคิดว่าท่านแม่คงตกใจเรื่องที่เราไม่มีธาตุ จนไม่ได้สังเกตุในลูกแก้ว การแสดงออกแบบนี้คงรู้เผ่าของเรามาจากท่านพ่อที่แอบฟังเราคุยกับเซเลียเมื่อสามปีก่อนแล้วสินะ คงจะคิดว่าต้องมีหลายธาตุสินะ เสียใจด้วยนะคะ เมื่อเช็คว่ามีใครเห็นสิ่งที่อยู่ในลูกแก้วหมดแล้วก็พบว่ามีแค่เมอริสเท่านั้นที่เห็น งั้นก็……


ก่อนที่เราจะเอามือออกจากลูกแก้ว เราได้เร่งพลังเวทของเราให้สูงขึ้นแล้วอัดเข้าไปในลูกแก้ว 


  ‘เปรี๊ยะ!!


เสียงเหมือนมีอะไรแตกดังขึ้นทำให้ทุกคนหันมามองทางที่เรายืนอยู่ทันที สิ่งที่ทุกคนเห็นคือ ลูกแก้วตรวจสอบพลังเวทนั้นแตกเป็นเสี่ยงๆ ทุกคนตกใจอีกครั้ง ทำไมเราถึงทำอย่างนี้น่ะหรอ มันเป็นการทำให้หลายคนคิดว่า การที่เราไม่มีธาตุอะไรเลยเป็นเพราะลูกแก้วเสียหาย เท่านี้เราก็ไม่โดนประนามว่าเป็นพวกไร้พลังเวทแล้ว


หลังจากนั้นเราก็ทำหน้าตกใจแล้วรีบเดินลงมาข้างล่างทันที ในระหว่างที่เรากำลังเดินผ่านคู่แฝดเมอริสและคาร์ริสเราก็สะดุดล้มเพราะรีบเกินไป แต่คาร์ริสรับเราไว้แล้วพยุงเราขึ้น เราก็โค้งเป็นการขอบคุณแล้วเดินไปหาท่านแม่


เป็นไปตามแผน ดูเหมือนท่านแม่จะเชื่อเราเพราะท่านแม่ทำหน้าโล่งอกแล้วยิ้มให้เรา ตอนนี้เรากำลังออกจากโบสถ์เนื่องจากทางโบสถ์ไม่มีลูกแก้วในการตรวจสอบพลังเวทแล้ว ทางโบสถ์บอกว่าจะส่งคนไปตรวจสอบพลังเวทใหม่อีกทีที่ปราสาท เราเลยต้องกลับกันแล้ว ส่วนท่านแม่ที่รู้เรื่องเผ่าของเราก็ไว้คุยตอนถึงปราสาทละกัน แต่ตอนนี้ก็ต้องไอนั่นก่อน


  “ท่านแม่คะ หนูขอเวลาสักครู่ได้มั้ยคะ พอดีหนูมีธุระสำคัญค่ะ


  “ได้จ้ะ แม่จะไปรอที่รถม้านะ


ท่านแม่ที่รู้สึกถึงความจริงจังผ่านเสียงของเราก็ตกใจกับท่าทางของเราเพราะเราไม่เคยแสดงท่าทางแบบนี้ต่อหน้าท่านแม่เลยสักครั้ง แต่ท่านแม่ก็อนุญาตให้เราไปได้


  “ขอบคุณค่ะท่านแม่


เมื่อเราพูดจบเราก็เดินไปหาคู่แฝดเมอริสและคาร์ริสทันที เราเดินไปหยุดตรงหน้าของทั้งสองคน ข้างหลังของทั้งสองมีพ่อบ้านยืนอยู่ เมื่อเมอริสเห็นเราก็ตกใจนิดหน่อย ส่วนคาร์ริสงงกับท่าทางของเมอริส


  “เรามีนามว่า ไอริส เอสเธอร์เรีย หรือจะเรียกว่า ไอริสก็ได้ค่ะ


เราแนะนำตัวเพื่อหวังว่าอีกฝ่ายจะรู้ตัวว่าเรามีเรื่องจะคุยด้วย ซึ่งเมอริสได้ตอบรับความหวังของเราและบอกให้พ่อบ้านออกไปก่อน ตอนนี้เหลือแค่เรา เมอริส คาร์ริส พวกเราเดินไปมุมนึงของโบสถ์


  “มีอะไรหรอคะ ท่านไอริส


เมอริสถามเรา เรายิ้มออกมาแล้วเข้าไปกระซิบที่หูของเมอริส


  ‘ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เราก็แค่อยากให้คุณเก็บเรื่องของเราเป็นความลับด้วยค่ะ ถ้าไม่ล่ะก็…’


เราชี้นิ้วไปที่คาร์ริส เมื่อเมอริสมองไปก็ตกใจทันที เพราะข้างหลังของคาร์ริสบริเวณหัวใจมีวงเวทอยู่


[Denudation Curse(เดนนิวเดเชิน เคิร์ส)เป็นเวทมิติขนาดเล็กที่คลุมหัวใจเอาไว้ถ้าผู้ใช้สั่งให้มันทำงานหัวใจของคนที่โดนเวทนี้จะหายไปจากร่าง แล้วคนคนนั้นก็จะตายแบบไม่รู้ตัว]


เป็นเวทคำสาประดับสูงสุดและจะหายไปก็ต่อเมื่อผู้ใช้ปลดออกหรือผู้ใช้ตายเท่านั้น แต่ข้อเสียคือต้องใช้ระยะประชิด มันส่องแสงสีขาวออกมาบ่งบอกว่ามันพร้อมจะทำงานทุกเมื่อ ถ้าถามว่าเราไปร่ายเวทนี้ตอนไหนน่ะหรอก็ตอนที่เราแกล้งสะดุดนั่นแหละยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เมอริสหันมามองเราด้วยสายตาโกรธแค้น แต่ใบหน้ายังคงนิ่งอยู่


  ‘อย่าทำหน้าแบบนั้นสิคะ แต่คงรู้สินะคะว่าจะเป็นยังไงต่อไป


เราพูดด้วยเสียงเบาเพื่อไม่ให้คาร์ริสได้ยิน และยิ้มให้เมอริสเพื่อถามเธอว่า


  ‘เอาแหละค่ะจะเลือกบอกความลับของเราหรือจะเลือกน้องสาวคะ


ถึงจะตอบว่าไม่เราก็ไม่ฆ่าคาร์ริสหรอก ก็เธอไม่ได้ทำอะไรผิดหนิ แค่เอามาขู่เล่นเฉยๆ(ถามด้วยรอยยิ้มนั่นมันอะไรกัน แต่คนโดนขู่เขาไม่เล่นด้วยนะไอริสจัง:ไรท์)


  ‘เข้าใจแล้วค่ะ ฉันจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร และจะยอมทำทุกอย่างตามที่ท่านต้องการ ฉนั้นอย่าทำอะไรน้องสาวของฉันเลยนะคะ


เมอริสพูดด้วยเสียงขอร้อง แต่หน้าเธอยังคงนิ่งไม่เปลี่ยนแปลง หือง่ายดีแฮะ แต่ก็ดีจะได้ไม่ต้องยุ่งยากใช้เวทลบความทรงจำ


เราทำแบบนี้เพราะอะไร ทำไมเราไม่ไปขอดีๆน่ะหรอ ก็เพราะว่าทั้งสองคนเป็นเด็กยังไม่สามารถเก็บความลับได้อย่างเต็มที่ เราเลยต้องใช้ความกลัวที่จะต้องเสียน้องที่ตัวเองรักที่สุดเป็นตัวช่วย


  “ก็ดีค่ะ งั้นอย่างแรกที่ต้องทำคือแนะนำตัวก่อนละกันค่ะ


  “เข้าใจค่ะ ฉันมีนามว่า เมอริส มาริเบล เป็นพี่สาวของ คาร์ริส มาริเบล พวกเราทั้งสองเป็นบุตรของตะกูลมาส์ควิสค่ะ


เมื่อเมอริสพูดจบ เธอและคาว์ริสก็ย่อตัวให้เรา มันเป็นมารยาทของขุนนาง ตะกูลมาส์ควิสหรอสูงใช่เล่นเลยนะคะ แต่ก็ไม่เท่าเราที่เป็นตะกูลดยุคหรอกค่ะ


  “ค่ะ แล้วก็ขอขอบคุณท่านคาร์ริสอีกครั้งนะคะที่ช่วยเราไว้เมื่อครู่นี้ ไว้พกกันใหม่นะคะ


เราเดินแยกจากทั้งสองสักพัก ก็หันไปมองทั้งสองด้วยหางตา ก็เห็นเมอริสกอดคาร์ริสอยู่ ทางคาร์ริสก็ทำหน้างงๆ (ไอริสจังเลวมาก!:ไรท์)


  ‘ไรท์เงียบไปเลย เราไม่ทำอะไรสองคนนั้นหรอกน่า


_________________________________________________________________________


ไรท์ขอสารภาพว่า ตอนแรกที่คิดเนื้อเรื่องไรท์ไม่ได้คิดจะให้ไอริสเป็นแบบนี้ แต่พอไรท์เขียนไปเลื่อยๆอยู่ดีๆฉากขู่ของไอริสก็เข้ามาในหัวซะอย่างนั้น ไรท์เลยต้องเอาเมอริสและคาร์ริสเข้ามาอยู่ในเรื่องด้วย ซึ่งตอนแรกเมอริสและคาร์ริสนั้นไม่มีบทในเนื้อเรื่องของไรท์หรอกนะ รู้สึกว่าตัวไรท์เองก็จิตอยู่หน่อยๆนะ

_________________________________________________________________________


แนะนำตัวละคร
ชื่อ| ไรเรน เฟอร์นอส แอสโทรเฟล (เรน)


เพศ| หญิง


เผ่า| มนุษย์


นิสัย|ใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักสงบ


_________________________________________________________________________
ชื่อ| เมอริส มาริเบล แอสโทรเฟล (เมอริส)


เพศ| หญิง


เผ่า| มนุษย์


นิสัย| เงียบๆ ชอบอ่านหนังสือ หน้านิ่ง ใจดี รักน้องสาวที่สุด(คาร์ริส)


_________________________________________________________________________
ชื่อ| คาร์ริส มาริเบล แอสโทรเฟล (คาร์ริส)


เพศ| หญิง


เผ่า| มนุษย์


นิสัย| ขี้กลัว ใจดี รักพี่สาวที่สุด(เมอริส)


_________________________________________________________________________
ชื่อ| อัลฟอนโซ อาร์มสตรอง แอสโทรเฟล (อัลฟอท)


เพศ| ชาย


เผ่า| มนุษย์


นิสัย| แสดงเก่ง เจ้าชู้ อยากได้อะไรก็ต้องได้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 146 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #185 Angel/35 (@hesoyam0235) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 23:17
  -ชื่อตามหลังที่เป็นแอสโทรเฟลนี้คืออะไรช้วยบอกน่อย
  #185
  4
  • #185-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 10)
   5 เมษายน 2562 / 01:05
   เป็นชื่อของอาณาจักรต่างๆ ใครเกิดที่อาณาจักรไหนก็จะมีชื่อของอาณาจักรนั้นอยู่ในชื่อด้วย อย่างเช่น เบลล์ เกิดที่อาณาจักรเซเรีย ก็จะมีชื่ออาณาจักรอยู่ในชื่อ ประมาณนี้
   #185-1
 2. #157 com23476 (@com23476) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 19:19

  อืม เจอคู่ยูริ 1 คู่พี่น้องฝาแฝด + ว่าที่ตัวร้ายชายที่จ้องจีบนางเอก

  #157
  0
 3. #113 Nagatoyori (@Nagatoyori) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 13:44

  ลูกสะภัย? สะใภ้ ชอบชั่ว? ชอบช่วย

  มีคำผิดพอตัวนะครับเเต่สนุกดีครับ

  #113
  1
  • #113-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 10)
   22 ตุลาคม 2561 / 16:58
   ขอบคุณที่บอกนะ ตอนแรกก็เขียนแล้วแหละ แต่เราเขียนในมือถือมันก็เปลี่ยนคำให้เองเป็นเรื่องธรรมดา 555
   #113-1
 4. #43 thenovar13srafzx (@thenovar13srafzx) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 22:10

  มันต้องมีบทสิ! สองสาวน่ารักเชียวนะนั่น~
  #43
  0
 5. #5 spriteza2003 (@spriteza2003) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 01:01

  ชอบเรื้องนี่เพราะเนื้อเรื้องดีแถมมาเร็วด้วยยยยย

  #5
  1
  • #5-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 10)
   7 ตุลาคม 2561 / 05:35
   ตอนแรกก็ไม่ได้คราดหวังว่าจะมีคนชอบหลอกนะ แต่พอเจอคอมเมนท์แบบนี้แล้วรู้สึกดีใจจนอยากลงอีก ขอบคุณนะ
   #5-1