Heavenly Fox

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15,202 Views

 • 186 Comments

 • 758 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  328

  Overall
  15,202

ตอนที่ 27 : Chapter 26 Carys Malibell

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 869
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  7 เม.ย. 62

Chapter 26 Carys Malibell 


มุมมองของ คาร์ริส มาลิเบล แอสโทรเฟล


สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกท่าน ฉันมีนามว่า คาร์ริส มาลิเบล เป็นบุตรสาวคนที่สองของตระกูลมาลิเบล ฉันมีพี่สาวอยู่คนนึงเธอมีชื่อว่า เมอริส เธอมีนิสัยเงียบๆ ไม่พูดเยอะ ไม่แสดงออกทางสีหน้าเมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่น ถึงแม้จะอยู่กับฉันตามลำพังเธอก็แทบจะไม่เคยแสดงสีหน้าออกมาให้เห็นเลย แต่มีคนคนนึงที่เธอจะแสดงสีหน้าออกมาอย่างเปิดเผยนั่นก็คือ ท่านพี่ไอริส


ท่านพี่ไอริสนั้นเป็นคนที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน แต่ก็ไม่รู้ทำไมทุกคนถึงได้ประเมินท่านพี่ไอริสว่าเป็นพวกไร้พรสวรรค์ในทุกด้านซะอย่างงั้น แต่ท่านพี่ไอริสที่อยู่กับพวกเรานั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยมและไร้ที่ติ แถมยังสวย สง่างาม อ่อนโยน ถึงบางเวลาจะดูน่ากลัวแต่ก็เป็นคนที่ใจดีมาก ทั้งฉลาด เก่งเวทมนต์แบบสุดๆ แล้วก็ยังเก่งเรื่องทักษะการต่อสู้อีกด้วย ท่านพี่ไอริสเป็นคนที่น่าชื่นชมมากเลยแหละ และเธอก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นพี่สาวคนโตที่คอยดูแลพวกเราอยู่ตลอดเวลา ฉันเลยอยากจะเก่งเหมือนท่านพี่ไอริสให้ได้สักนิดก็ยังดี


ฉันเลยสังเกตพฤติกรรมต่างๆของท่านพี่ไอริสตลอดเลาที่เราอยู่ด้วยกัน ก็พบว่าการที่ท่านพี่ไอริสรู้หมดทุกอย่างนั้นเป็นเพราะเธอสังเกตรอบตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้เธอรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม และเมื่อเธออยากรู้สิ่งใดเธอก็จะทำการหาข้อมูลของสิ่งนั้นทันทีถึงจะไม่รู้ก็เถอะว่าใช้วิธีไหนหาข้อมูลพวกนั้น ฉันที่เห็นดังนั้นจึงทำตามจนตอนนี้ฉันสามารถมองบรรยากาศของสถานการณ์ต่างๆออกได้แล้ว ถึงจะยังมองสีหน้าของคนอื่นไม่ออกก็เถอะ แต่แค่นี้ก็สามารถเข้าใกล้ท่านพี่ไอริสไปได้อีกก้าวแล้ว


นอกเรื่องไปมากแล้วสินะ กลับมาปัจจุบันกันก่อนดีกว่า ตอนนี้ฉันและท่านพี่กำลังถูกท่านพี่ไอริสสอนเวทมนต์อยู่ ท่านพี่ไอริสนั้นให้เราฝึกทั้งร่างกายและเวทมนต์ไปพร้อมๆกัน ซึ่งมันเป็นการฝึกที่โหดมาก นี่ก็ผ่านมาห้าวันแล้วร่างกายของพวกเรานั้นเริ่มจะไม่ไหวแล้ว ฉันเลยใช้ลูกไม้ออดอ้อนขอท่านพี่ไอริสให้พวกเราพักในวันนี้ซึ่งมันก็ได้ผล


แต่เพื่อไม่ให้เสียเวลาท่านพี่ไอริสจึงให้พวกเราทำพันธะสัญญาเลือดกับสัตว์อัญเชิญโดยฉันเป็นคนแรกที่ต้องทำ แต่ฉันไม่รู้วิธีการอัญเชิญท่านพี่ไอริสจึงเอาหนังสือเล่มนึงออกมาจากอากาศ แล้วยื่นให้ฉันพร้อมกับมีดสั้นเล่มนึง ฉันก็รับมันมาแล้วเปิดหนังสืออ่านทันที หลังจากอ่านไปสักพักฉันก็จำเนื้อหาทั้งหมดได้แล้ว แล้วฉันก็เดินไปที่วงเวทที่ท่านพี่ไอริสวาดไว้ให้ จากนั้นก็ยื่นมือไปข้างหน้าแล้วเอามีดสั้นกรีดข้อมือตัวเองเพื่อให้เลือดไหลเข้าไปในวงเวทแล้วเริ่มร่ายเวท


  “สหายแห่งข้า ผู้ปกป้องแห่งข้า ผู้ที่จะเป็นพลังให้แก่ข้าเอ้ย จงตอบรับเสียงของข้า แล้วปรากฏตัวต่อหน้าข้าด้วยเถิด


เมื่อฉันร่ายจบวงเวทก็เรืองแสงสีแดงออกมา แล้วก็มีควันสีดำออกมารวมตัวกันอยู่กลางอากาศ แล้วเมื่อควันหายไปก็ปรากฏนกขนาดใหญ่ รอบตัวเป็นไฟ นั่นก็คือ ฟีนิกซ์ นั่นเอง


แล้วท่านฟีนิกซ์ก็จะทำการทดสอบว่าฉันจะเหมาะกับการเป็นเจ้านายของท่านหรือไม่โดยการสู้กับท่าน แต่ท่านพี่ไอริสก็พูดขัดขึ้นมาก่อน แต่ท่านฟีนิกซ์ตอบกลับด้วยเสียงดูหมิ่น ซึ่งนั่นทำให้ท่านพี่ไอริสอารมณ์เสียเธอเลยทำการปล่อยจิตสังหารที่รุนแรงสุดๆออกมา จนท่านฟีนิกซ์ต้องบินลงมาที่พื้นแล้วก้มหัวขอโทษท่านพี่ไอริสทันที


  ‘สุดยอด!! ทำให้ท่านฟีนิกซ์สยบได้แบบนี้ ท่านพี่ไอริสเป็นตัวอะไรกันแน่ค่ะ


ฉันได้แต่คิดในใจเพราะถึงถามไปท่านพี่ไอริสก็คงไม่บอกอยู่ดีแหละ ข้อเสนอที่ท่านพี่ไอริสเสนอมาก็คือ ให้ฉันทำการยิงเวทด้วยพลังทั้งหมดที่มีไปที่ภูเขาลูกนึง ทางท่านฟีนิกซ์ก็ตอบรับข้อเสนอที่เหมือนคำสั่งนั้นอย่างรวดเร็วโดยไม่คิดแม้แต่น้อย จากนั้นฉันก็เดินไปที่กลางสนามฝึกแล้วชูมือขึ้นไปข้างหน้าพร้อมกับหลับตาลง แล้วเริ่มร่ายเวท


  “อัคคีเอ้ย จงเป็นพลังให้แก่ข้า เพื่อทำลายศัตรูแห่งข้าให้สิ้นซาก


จากนั้นฉันก็รู้สึกได้ว่าพลังเวทในร่างกายมันเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ แล้วฉันก็บังคับมันให้ไปรวมอยู่ที่ฝ่ามือของฉัน


  “Fire Ball(ไฟ บอล)


เมื่อฉันร่ายจบก็เกิดบอลไฟข้างหน้าของฉัน และมันก็เพิ่มขนาดอย่างรวดเร็ว แล้วมันก็ใหญ่เท่ากับตัวของท่านฟีนิกซ์ ฉันก็ตกตะลึงกับพลังของตัวเองที่ไม่เคยมีมาก่อน ท่านฟีนิกซ์ที่เห็นเช่นนั้นก็ได้ชมฉันและบอกว่าฉันผ่านการทดสอบแล้ว แล้วให้ฉันยกเลิกเวทนี้ซะ แต่


  ‘ฉันยังไม่ได้เรียนวิธีการยกเลิกเวทเลยนะ แถมพลังมันมากเกินไปฉันคุมมันไม่ได้หรอกน้า~


ฉันบ่นในใจด้วยความกระวนกระวาย เหมือนท่านพี่ไอริสจะอ่านใจฉันออกเธอจึงบอกให้ฉันยิงเวทไปที่ภูเขาทันที ฉันจึงทำตามทันที ผลก็คือภูเขาลูกนั้นได้หายไปทั้งลูก ฉันได้แต่นั่งตกตะลึงกับพลังของตัวเอง และท่านพี่ไอริสก็ได้เรียกสติของฉันกลับมา แล้วก็บอกให้ฉันทำขั้นตอนต่อไปทันที


  “เจ้าจงมอบนามให้แก่ข้า


  ‘ชื่องั้นหรอ อือ~ งั้นเอาชื่อนี้ละกันนะ


  “นามของท่านต่อจากนี้เป็นต้นไปคือ ลูซ มันมีความหมายว่า แสงสว่างนำทางค่ะ


  “ช่างเป็นชื่อที่ดีจริงๆ ไว้เจอกันใหม่นะคุณหนู


เมื่อฉันทำขั้นตอนสุดท้ายเสร็จ ร่างกายของลูซก็เรืองแสงสีแดงออกมาแล้วก็ค่อยๆหายไปเป็นละอองสีแดง แล้วเข้าไปที่หลังมือข้างซ้ายของฉัน เมื่อละอองเข้าไปหมดแล้วบนหลังมือของฉันก็มีสัญลักษณ์รูปฟีนิกซ์ปรากฎขึ้นมา แล้วมันก็เรืองแสงสีแดงแล้วก็หายไป แล้วการทำพันธะสัญญาเลือดของฉันก็เสร็จสิ้น


  “สำเร็จแล้วค่ะ ท่านพี่ ท่านพี่ไอริส


  “อือ เก่งมากจ้ะคาร์ริส


  “ดีใจด้วยนะที่ได้สัตว์อันเชิญระดับ SSS มาเป็นคู่พันธะสัญญาน่ะ


  “ขอบคุณนะคะ


ฉันยิ้มอย่างร่าเริงเมื่อได้ยินคำชมของท่านพี่ทั้งสอง คนต่อไปคือท่านพี่เมอริส


  “เดี๋ยวก่อนเมอริส


ท่านพี่ไอริสเรียกท่านพี่ที่กำลังเดินไปที่วงเวทให้หยุด


  “คะ? มีอะไรหรอคะท่านพี่


  “เธอมีธาตุน้ำด้วยสินะ ธาตุน้ำเป็นธาตุที่เน้นไปทางการป้องกันและหยุดการเคลื่อนไหว แต่มีท่าที่ใช้ในการโจมตีน้อยสินะ


  “ใช่ค่ะ ฉันก็มีท่าโจมตีอยู่นิดหน่อยเองค่ะ


  “มานี่สิ เดี๋ยวพี่สอนเวทบทนึงให้ แต่มีข้อแม้นะ


  “ข้อแม้อะไรหรอคะ?”


  “ห้ามใช้เวทนี้ถ้ายังไม่ได้รับคำอนุญาตจากพี่ โดยเด็ดขาดทำได้มั้ย


  “อือ~ ถ้าท่านพี่ว่าอย่างนั้นก็ได้ค่ะ ฉันจะไม่ใช่โดยพละการเด็จขาดค่ะ


  “แล้วก็คาร์ริสด้วย


  “มีอะไรหรอคะท่านพี่ไอริส


ฉันเอียงคอสงสัย แต่ฉันก็ตกใจกับคำตอบที่ได้กลับมาทันที


  “นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปห้ามใช้เวทอีกเด็ดขาด ถ้าพี่ไม่อนุญาตห้ามใช้เด็ดขาด


  “ทำไมล่ะคะ ทำไมถึงไม่ให้ฉันใช้เวทล่ะ


ฉันถามด้วยความสับสนเป็นอย่างมาก นี่ฉันทำอะไรผิดหรอ


  “เฮ้อ~ พี่ขอโทษนี่เป็นความผิดของพี่เองแหละ ที่ประเมินพวกเธอต่ำเกินไป พี่ไม่คิดว่าพวกเธอจะมีพรสวรรค์มากถึงขนาดนี้ ฝึกเพียงแค่ห้าวันพลังของพวกเธอก็เพิ่มมากกว่าที่พี่คิดไว้มาก ซึ่งนั่นจะทำให้คาร์ริสที่ไม่เคยฝึกควบคุมพลังเวทอยู่ในอันตรายได้ ถ้าเธอใช้พลังเวทที่มากกว่าที่ตัวเองจะควบคุมได้บ่อยๆ พลังเวทจะหลุดจากการควบคุมและคลั่ง แล้วมันจะเป็นการระเบิดตัวเองจนเธอตาย เธอเข้าใจใช่มั้ย


  ‘อย่างนี้เองสินะ ท่านพี่ไอริสทำเพื่อฉันสินะ


  “เข้าใจแล้วค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงฉันถึงขนาดนี้นะคะ


จากนั้นท่านพี่ก็เดินไปหาท่านพี่ไอริส พอไปถึงท่านพี่ไอริสก็ส่งหนังสือเล่มนึงให้ท่านพี่อ่าน เมื่อท่านพี่อ่านไปสักพักก็เบิกตากว้างด้วยความตกใจและยิ้มออกมาที่มุมปากเล็กน้อย ส่วนฉันกับท่านพี่ไอริสก็นั่งดูท่านพี่อ่านหนังสืออยู่ข้างสนามฝึก แล้วฉันก็หันไปถามท่านพี่ไอริส


  “เออ~ คือ ท่านพี่ไอริสคะ


  “มีอะไรหรอ คาร์ริส


  “ท่านพี่ไอริสสอนเวทอะไรให้ท่านพี่ไปหรอคะ


  “อือ~ ก็เป็นเวทของธาตุน้ำ เป็นเวทที่ความอันตรายสูงน่ะ เพราะถ้าไม่ควบคุมมันดีๆมันอาจจะทำร้ายคนรอบข้างได้น่ะ ไว้รอดูตอนเมอริสใช้เดี๋ยวก็รู้เองแหละ


ท่านพี่ไอริสตอบเราพร้อมกับรอยยิ้ม แล้วพวกเราก็หันไปมองท่านพี่ต่อ และเมื่อท่านพี่อ่านจบก็ปิดหนังสือแล้วเดินไปที่วงเวททันที แล้วเอามีดกีดข้อมือตัวเอง จากนั้นก็เริ่มร่ายเวท


  “สหายแห่งข้า ผู้ปกป้องแห่งข้า ผู้ที่จะเป็นพลังให้แก่ข้าเอ้ย จงตอบรับเสียงของข้า แล้วปรากฏตัวต่อหน้าข้าด้วยเถิด


เมื่อท่านพี่ร่ายจบวงเวทก็เรืองแสงสีฟ้าออกมา แล้วก็มีควันสีดำออกมารวมตัวกันอยู่กลางอากาศ แล้วเมื่อควันหายไปก็ปรากฏมังกรขนาดไม่ใหญ่มาก ทั้งตัวเป็นน้ำสีฟ้าทั้งหมด  “หึ! เจ้าสินะที่จะเป็นคู่พันธะสัญญาของข้า เด็กน้อย


ท่านมังกรถามท่านพี่แบบนั้น ทำให้ท่านพี่แสดงสีหน้าอารมณ์เสียออกมานิดหน่อย


  “ใช่แล้วค่ะฉัน เมอริส มาลิเบล เป็นคนเรียกท่านออกมาเองค่ะ


  “งั้นข้าขอทดสอบเจ้าก็แล้วกัน จงมาสู้กับข้าแล้วทำให้ข้ายอมรับในตัวเจ้าซะ เด็กน้อย


  “ย่อมได้ค่ะ ฉันจะแสดงให้ท่านรู้ว่า ถ้าท่านทำให้เด็กน้อยโกรธแล้วจะเป็นยังไง


  “งั้นขอเปลี่ยนสถานที่ต่อสู้หน่อยนะคะ


  “แป๊ะ!”


ท่านพี่ไอริสพูดขึ้นพร้อมกับดีดนิ้วหนึ่งที แล้วภาพรอบตัวของพวกเราก็เปลี่ยนไป จากสนามฝึกกลายเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยภูเขาและต้นไม้สูง ท้องฟ้าสีคราม และมีสายลมพัดผ่านตลอดเวลาพวกเรายืนอึ้งกับภาพตรงหน้าแม้แต่ท่านมังกรก็เช่นกัน ฉันก็ไม่รู้หรอกนะว่าท่านพี่ไอริสมีเวทอะไรบ้าง เพราะเธอมีความลับอยู่มากมายแต่นั่นก็เป็นเสน่ห์อย่างนึงของท่านพี่ไอริส แต่ว่าเวทแต่ละอย่างที่ท่านพี่ไอริสแสดงออกมานั้นสุดยอดทุกเวทเลยแหละค่ะ


  “สุดยอดไปเลยนะคะท่านพี่ แล้วก็มาเริ่มกันเถอะค่ะท่านมังกรผู้ยิ่งใหญ่


ท่านพี่หันไปบอกท่านพี่ไอริสด้วยรอยยิ้ม แล้วหันมาบอกท่านมังกรด้วยเสียงล้อเลียน ทำให้ท่านมังกรปล่อยจิตสังหารออกมานิดหน่อย และฉันกับท่านพี่ไอริสเดินออกห่างจากทั้งสองแล้วท่านพี่ไอริสก็กางบาเรียล้อมรอบตัวของพวกเราไว้เพื่อไม่ให้ถูกลูกหลงจากการต่อสู้


  “สายลมเอ่ย จงกลายเป็นพลังให้แก่ข้า และนำพาข้าสู่ฟากฟ้า


  “Fly(ไฟล)


เมื่อท่านพี่ร่ายเวทจบ ตัวของท่านพี่ก็ลอยขึ้นไปกลางอากาศ แล้วไปหยุดอยู่ตรงหน้าของท่านมังกร


  “เอาแล้วนะคะ


ท่านพี่ยกมือข้างขวาขึ้นเหนือหัว แล้วเริ่มร่ายเวท


  “วาลีและสายลมเอ่ยจงเปลี่ยนรูปร่างของเจ้าให้กลายเป็นหอกเพื่อทิ่มแทงศัตรูแห่งข้า


  “Ice Spear(ไอซฺ สเพียร์)


เมื่อร่ายจบก็เกิดหอกน้ำแข็งขนาดใหญ่เท่าตัวของท่านมังกร มันลอยอยู่เหนือหัวของท่านพี่ นี่คือการผสมธาตุเป็นเทคนิคอย่างนึงที่ท่านพี่ไอริสเคยสอนมาให้ เป็นการนำธาตุสองธาตุมาใช้พร้อมกันจนเกิดธาตุใหม่ยกตัวอย่างเช่น ธาตุของท่านพี่คือ น้ำและลมพอเอามาผสมผสานกันก็จะได้ธาตุน้ำแข็งออกมา ซึ่งตอนนี้ท่านพี่สามารถพัฒนาไปถึงขั้นนั้นได้แล้ว ส่วนของฉัน ไฟและลมสองธาตุนี้พอเอามาผสมผสานกันแล้วจะไม่สามารถสร้างธาตุใหม่ขึ้นมาได้ ทำได้แค่ขยายขอบเขตของการโจมตีและป้องกันเพียงเท่านั้น


ท่านพี่ก็ทำการสะบัดมือไปข้างหน้า และหองน้ำแข็งก็พุ่งไปหาท่านมังกรทันที แต่ท่านมังกรไม่ขยับหลบแต่อย่างใดจึงทำให้หอกน้ำแข็งนั้นโดนท่านมังกรเต็มๆ หลังจากนั้นก็เกิดระเบิดขนาดใหญ่แล้วก็มีไอเย็นและควันกระจายไปทั่วบริเวณ ทำให้พวกเรามองไม่เห็นอะไรเลยนอกจากควันสีขาว แล้วผ่านไปสักพักก็มีเงาสีดำขนาดใหญ่พุ่งเข้ามาหาท่านพี่ ท่านพี่จึงรีบร่ายเวททันที


  “สายลมเอ่ย จงเป็นพลังให้แก่ข้า เพื่อกำจัดศัตรูแห่งข้า


  “Tempest(เทม’เพสทฺ)


เมื่อร่ายจบก็เกิดวงเวทสีเขียวที่ใต้เท้าของท่านพี่และสายลมสีเขียวออกมาจากวงเวท แล้วมันก็ห่อหุ้มตัวของท่านพี่ไว้ ในเวลาเดียวกันนั้นก็มีมือมังกรขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากควันแล้วตบไปที่ท่านพี่ ท่านพี่ที่หลบไม่ทันจึงโดนการโจมตีนั้นและดิ่งสู่พื้นทันที ทำให้หลังของท่านพี่กระแทกพื้น และท่านพี่ก็กระอักเลือดออกมา แต่ด้วยสายลมที่ห่อหุ้มตัวของท่านพี่ทำให้ได้รับความเสียหายน้อยลง จึงได้แผลที่ไม่ร้ายแรงมากนัก แต่ตามร่างกายก็มีเลือดไหลออกมาไม่หยุด


  “หึ ได้แค่นี้เองหรอเด็กน้อย แล้วไอคนที่อวดเก่งก่อนหน้านี้ไปไหนซะแล้วล่ะ


ท่านมังกรหัวเราะขึ้นจมูกและพูดด้วยเสียงดูถูกพร้อมกับสะบัดปีกเพื่อไล่ควันออกไป


  “ท่านพี่ไอริสคะ


  “มีอะไรหรอคาร์ริส


  “คือท่านพี่มีสิทธิ์ชนะมั้ยคะ


ฉันถามท่านพี่ไอริสไปแบบนั้น ทำให้ท่านพี่ไอริสมองหน้าฉันแล้วพูดด้วยสีหน้าจริงจัง


  “ไม่มีทางชนะได้หรอก เพราะเจ้ามังกรตัวนั้นมีร่างกายที่เป็นน้ำทั้งหมด จึงทำให้การโจมตีทางกายภาพและเวทมนต์ไร้ผล การโจมตีทั้งหมดจะทะลุผ่านไปทั้งหมด จึงทำให้เมอริสไม่สามารถชนะได้


  “แล้วเราจะทำยังไงกันดีล่ะคะ


  “อือก็มีทางอยู่นะ แต่ว่ามังกรตัวนั้นช่างหยิ่งผยองจังเลยน่า~ สงสัยต้องให้เมอริสสั่งสอนสักหน่อยแล้วสิ คิคิ


ท่านพี่ไอริสพูดด้วยรอยยิ้มที่หน้ากลัว แล้วลุกขึ้นพร้อมตะโกนบอกท่านพี่


  “เมอริส พี่อนุญาตให้เธอใช้เวทนั้นได้ จงสั่งสอนเจ้ามังกรผู้หยิ่งผยองนั่นซะ


ท่านพี่ที่ได้ยินเช่นนั้นก็ยิ้มที่มุมปาก แล้วก็ลุกขึ้นและอ่าแขนทั้งสองข้างไปข้างลำตัว ผ่านไปสักพักก็เกิดวงเวทสีฟ้าบนฝ่ามือทั้งสองข้าง แล้วจากนั้นก็มีน้ำไหลออกมาจากวงเวทแล้วน้ำพวกนั้นก็ค่อยๆห่อหุ้มร่างกายของท่านพี่ มันไหลไปที่แผลตามร่ายกายจากนั้นแผลก็หายไปเหมือนไม่เคยมีมาก่อน


[เวทStream of Healing(สทรีม ออฟ ฮิลริง)เป็นเวทธาตุน้ำที่จะทำการสร้างน้ำบริสุทธิ์ออกมาเพื่อรักษาบาทแผลของผู้ใช้หรือจะใช้กับคนอื่นก็ได้เช่นกัน]


หลังจากที่ท่านพี่รักษาร่างกายเสร็จแล้วก็บินขึ้นไปกลางอากาศอีกครั้ง แล้วท่านพี่ก็เอามือประกบกันที่กลางอก แล้วร่ายเวทบทนึงขึ้นมา


  “วาลีเอ่ยจงกลายเป็นเขตแดน ที่กลืนกินทุกสิ่งทุกอย่าง และสังหารศัตรูแห่งข้า


  “Ingestion Sphere(อินเจสทฺเชิล สเฟียส์)


เมื่อท่านพี่ร่ายจบตัวของท่านพี่ก็เรืองแสงสีฟ้าออกมาจนพวกเราต้องยกมือขึ้นมากันไว้ หลังจากแสงหายไปฉันก็ค่อยๆลืมตาอย่างชัาๆ แล้วก็ต้องตกตะลึงกับภาพที่เห็นทันที จากทะเลสาบขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยภูเขาและต้นไม้สูง ท้องฟ้าสีคราม และมีสายลมพัดผ่านตลอดเวลานั้นได้หายไปทั้งหมด และกลายเป็นพื้นน้ำสีฟ้าทั้งหมด ต้นไม้สูงก็หายไปทั้งหมด เหลือเพียงตรงที่ฉันและท่านพี่ไอริสอยู่เท่านั้นที่ยังเป็นพื้นดินอยู่ น่าจะเป็นเพราะบาเรียของท่านพี่ไอริสที่กันไม่ให้พวกเราโดนเวทนี้ไปด้วยสินะ  “ท่านพี่ไอริสคะ นี่มันเวทอะไรหรอคะ สุดยอดไปเลยค่ะ


ฉันถามท่านพี่ไอริสด้วยความอยากรู้อยากเห็น


  “เวทIngestion Sphereเป็นเวทเขตแดนธาตุน้ำระดับGod ที่สามารถแทรกแซงเวทMy Worldของพี่ได้ ความสามารถของเขตแดนนี้คือกลืนกินทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่ไปสัมผัสน้ำในเขตแดนนี้จะไม่สามารถขยับตัวได้ และไม่สามารถใช้เวทได้เช่นกัน มันจะค่อยๆกลืนกินมานา พลังชีวิต และทุกสิ่งทุกอย่างของสิ่งที่สัมผัสกับผืนน้ำ แล้วเปลี่ยนเป็นพลังให้กับผู้ใช้


  “ว่าว~ สุดยอดเลยค่ะ


  “ข้อเสียคือควบคุมยาก และต้องมีมานาที่สูงถึงจะใช้เวทนี้ได้


เมื่อท่านพี่ไอริสอธิบายจบเธอก็หันไปดูการต่อสู้ของท่านพี่เหมือนเดิม


  “หึ เขตแดนงั้นหรอ ของแค่นี้ทำอะไรข้าไม่ได้หรอก ลองเอานี่ไปกินซะ


ท่านมังกรที่ไม่รู้ความสามารถของเขตแดนนี้หัวเราะขึ้นจมูกและพูดด้วยเสียงหยิ่งผยอง และอ้าปากจากนั้นก็เกิดวงเวทที่ปากของท่านมังกร แล้วก็มีน้ำออกมาจากวงเวทแล้วไปรวมกันเป็นบอลน้ำอยู่ตรงหน้าของท่านมังกร แล้วมันก็ใหญ่ขึ้นเลื่อยๆ จนตอนนี้มันใหญ่กว่าตัวของท่านมังกรถึงสองเท่า


  “เอาไปกินซะ!”


แล้วท่านมังกรก็ยิงบอลน้ำลูกนั้นมาทางท่านพี่ได้ความเร็วสูง แล้วเมื่อมันเข้าใกล้ตัวของท่านพี่ ฉันก็เห็นท่านพี่ยิ้มที่มุมปาก แล้วเธอก็ยกมือขวาขึ้นมาข้างหน้า จากนั้นก็มีน้ำจำนวนมหาศาลพุ่งขึ้นมาจากผืนน้ำข้างล่าง มันขึ้นมากันบอลน้ำไว้แล้วมันก็เริ่มขยายตัวและห่อหุ้มบอลน้ำไว้ทั้งหมด และมันก็บีบบอลน้ำของท่านมังกรให้เล็กลงเรื่อยๆจนบอลน้ำขนาดใหญ่หายไป จากนั้นก็มีพลังเวทสีฟ้าจำนวนมหาศาลแผล่ออกมาจากตัวท่านพี่


  “เยอะใช้ได้เลยนะคะเนี่ย


  “เปเป็นไปไม่ได้!! เมื่อกี้เจ้าทำอะไรลงไป


  “ฮือ~ ฉันก็แค่กินบอลน้ำของท่านแล้วเปลี่ยนมาเป็นพลังของฉันแค่นั้นเองค่ะ ไม่เห็นน่าตกใจตรงไหนเลยนี่คะ ท่านมังกรผู้ยิ่งใหญ่ คิคิ


ท่านพี่ตอบกลับท่านมังกรด้วยเสียงเชิงล้อเลียนและหัวเราะออกมานิดหน่อย


  “อย่ามาดูถูกคนอื่นให้มากนะคะท่านมังกร


เมื่อท่านพี่พูดจบเธอก็ชี้นิ้วไปที่ท่านมังกร จากนั้นก็มีน้ำจำนวนมหาศาลพุ่งไปหาท่านมังกรจากทุกทิศทาง


  “จบแล้วแหละ


ท่านพี่ไอริสพูดพร้อมกับยิ้มออกมาอย่างสนุกสนาน แล้วฉันก็หันไปดูการต่อสู้ต่อ ตอนนี้ท่านมังกรกำลังโดนไล่ต้อนจนมุมแล้ว น้ำจำนวนมหาศาลได้ล้อมท่านมังกรไว้ทุกทิศ แล้วมันก็พุ่งเข้าไปพันร่างของท่านมังกร ทั้งปีก ทั้งขาทั้งแขน ตอนนี้โดนน้ำพันไว้หมดแล้ว แล้วน้ำจำนวนมหาศาลก็ดึงท่างมังกรลงสู่ผืนน้ำข้างล่าง ท่านพี่เห็นดังนั้นทำการยกมือขวาขึ้นไปทางซ้ายแล้วสะบัดแขนไปทางขวา แล้วพูดด้วยเสียงเรียบนิ่งว่า


  “จงเยือกแข็ง


เมื่อพูดจบน้ำทั้งหมดก็กลายเป็นน้ำแข็งในทันทีรวมถึงท่านมังกรด้วยเช่นกัน ตอนนี้ร่างกายท่านมังกรมีแค่ส่วนหัวเท่านั้นที่ยังไม่ได้เป็นน้ำแข็ง แต่ส่วนอื่นๆโดนแช่แข็งไปหมดแล้วทำให้ท่านมังกรไม่สามารถขยับร่างกายได้แล้ว แถมมานากับพลังชีวิตก็ค่อยๆโดนดูดไปเรื่อยๆ ทำให้การต่อสู้จบลงโดยที่ ท่านพี่เป็นผู้ชนะ


  “แป๊ะ! แป๊ะ! แป๊ะ!”


เมื่อการต่อสู้จบลงท่านพี่ไอริสก็ตบมือให้กับท่านพี่ที่สามารถชนะมังกรได้ด้วยตัวคนเดียว


  “เก่งมากจ้ะ เมอริส


  “ขอบคุณที่ชมนะคะท่านพี่


  “เอาแหละค่ะท่านมังกร จะยอมทำพันธะสัญญากับเมอริสได้รึยังคะ


  “ข้ายอมแล้ว ข้ายอมทำพันธะสัญญากับแม่หนูนั่นแล้ว เพราะงั้นได้โปรดไว้ชีวิตข้าด้วยเถอะ


  “หือ~ งั้นก็ได้ค่ะ เมอริสยกเลิกเวททั้งหมดซะ


ท่านพี่ไอริสสั้งให้ท่านพี่ยกเลิกเวททั้งหมด ท่านพี่ก็ทำตามทันที


  “แป๊ะ!”


ท่านพี่ดีดนิ้วหนึ่งที จากนั้นน้ำแข็งทั้งหมดก็หายไป แล้วก็กลับมาเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยภูเขาและต้นไม้สูง ท้องฟ้าสีคราม และมีสายลมพัดผ่านตลอดเวลาอีกครั้ง แล้วท่านพี่ก็หันหลังให้กับท่านมังกรแล้วเดินมาหาพวกเรา แต่ท่านมังกรที่ตอนนี้สามารถขยับร่างได้แล้ว ได้ยกมือหมายจะทุบท่านพี่ให้เละคามือ


  “ท่านพี่ค้า~!!!”


ฉันร้องเรียกท่านพี่ด้วยความตกใจ แต่ทันใดนั้นเองก็มีเสาแสงสีทองขนาดใหญ่พุ่งลงมาจากท้องฟ้าตรงดิ่งไปทางท่านมังกร ท่านมังกรโดนเสาแสงสีทองเข้าไปเต็มๆ แล้วร่างของท่านมังกรก็เริ่มระเหยกลายเป็นไอเป็นบางส่วน


  “นินี่มันอะไรกัน!!”


ท่านมังกรที่อยู่ในเสาแสงพูดด้วยเสียงสับสนและเจ็บปวดเป็นอย่างมาก แล้วก็ค่อยๆล้มลงไปนอนกลับพื้น แล้วเสาแสงสีทองก็หายไป และร่างกายของท่านมังกรก็มีควันออกมาและก็มีร่างกายบางส่วนที่หายไป บริเวณรอบๆที่โดนเสาแสงเมื่อกี้ก็มีรอยไหม้ แล้วสักพักก็เกิดโซ่ขนาดใหญ่สีทองพันรอบตัวของท่านมังกรไว้


  ‘นี่มันธาตุแสง หรือว่า……’


ฉันคิดด้วยความตกใจแล้วหันไปมองท่านพี่ไอริสทันที เป็นอย่างที่คิดท่านพี่ไอริสเป็นคนใช้เวทเมื่อครู่นี้เพราะที่มือของเธอมีวงเวทสีทองอยู่


  ‘เร็วมาก!! ต้องทำยังไงถึงจะใช้เวทได้เร็วขนาดนั้นได้คะ


ฉันคิดในใจด้วยความสงสัยปนตกใจและก็มองใบหน้าของท่านพี่ไอริสที่ตอนนี้เปลี่ยนจากรอยยิ้มกลายเป็นใบหน้าที่เรียบนิ่งไร้ซึ่งอารมณ์ใดๆทั้งสิ้น ท่านพี่ไอริสค่อยๆเดินไปหาท่านมังกรที่นอนใกล้ตายอยู่อย่างช้าๆ แล้วเรียกเคียวสีขาวดำออกมาจากความว่างเปล่า แล้วจ่อไปที่คอของท่านมังกร(ดูแค่เคียวพอนะ:ไรท์)  “นิสัยไม่ดีจังเลยนะคะ อยากตายขนาดนั้นเลยหรอคะ


ท่านพี่ไอริสพูดด้วยเสียงเรียบนิ่ง แต่แววตานั้นแสดงถึงความโกรธออกมาอย่างชัดเจน


  “เมอริส


  “คะ!!!!”


ท่านพี่ไอริสเรียกท่านพี่ ทำให้ท่านพี่สะดุ้งแล้วรีบตอบกลับด้วยความตกใจทันที


  “เธอจะทำพันธะสัญญาเลือดกับไอจิ้งเหลนนี่มั้ย ถึงมันจะหยิ่งผยองไปสักหน่อย แต่มันก็เป็นสายพันธ์ที่หายาก แต่ถ้าเธอไม่เอาพี่จะได้ฆ่ามันทิ้ง จะเอายังไงล่ะ


  “หายากยังไงหรอคะ


 “มังกรปกตินั้นจะมีเนื้อหนังทำให้การโจมตีกายภาพและเวทมนต์ได้ผล แต่ไอจิ้งเหลนตัวนี้เป็นสายพันธ์ที่มีร่างกายเหมือนกับธาตุและไม่มีเนื้อหนังมันทำให้การโจมตีทางกายภาพและเวทมนต์ไร้ผล


  “อือ~”


เมื่อท่านพี่ไอริสอธิบายเสร็จ ท่านพี่ก็หลับตาทำท่าครุ่นคิด


  “เอาก็ได้ค่ะ ส่วนเรื่องนิสัยเดี๋ยวฉันจัดการเองได้ค่ะ


  “งั้นก็ดี รอดตัวไปนะคะไอจิ้งเหลนเน่า


ท่านพี่ไอริสพูดและเอาเคียวออกจากคอของท่านมังกร แล้วเคียวก็หายไปในอากาศอันว่างเปล่า แล้วก็เดินมาอยู่ข้างหลังท่านพี่


  “เอาแหละเมอริส มอบชื่อให้กับมันซะ


  “เข้าใจแล้วค่ะ ชื่อของท่านต่อจากนี้คือ แอคดาส”


เมื่อพูดจบร่างกายของแอคดาสก็เรืองแสงสีฟ้าออกมา แล้วก็ค่อยๆหายไปเป็นละอองสีฟ้า แล้วเข้าไปที่หลังมือซ้ายของท่านพี่ เมื่อละอองเข้าไปหมดแล้วหลังมือของท่านพี่ก็มีสัญลักษณ์รูปมังกรปรากฎขึ้นมา แล้วมันก็เรืองแสงสีฟัาแล้วก็หายไป แล้วการทำพันธะสัญญาเลือดของท่านพี่ก็เสร็จสมบูรณ์


______________________________________________________________________


เฮ้อ~ เขียนจบตอนสักที ตอนนี้เขียนยากมากสำหรับเรา เพราะเป็นการต่อสู้ของธาตุเดียวกัน และมีอีกอย่างที่จะบอกคือ เราขอเปลี่ยนชื่อของตอนที่แล้วนะ(chapter 25)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 22:21

  หมั่นไส้ จิ้งเหล..... คะ

  #149
  0
 2. #145 codename:L (@bank6102543) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 23:10
  วารี​ ครับไรท์​ ไม่ใช่วาลี
  #145
  1
  • #145-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 27)
   1 ธันวาคม 2561 / 04:35
   ขอบคุณนะ
   #145-1
 3. #122 miminari55 (@miminari55) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 11:59

  อยากลองให้ไอจังได้ลองปลูกทุ้งลิลลี่จังคุคุคุhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-09.png

  #122
  0
 4. #121 WTchang (@Dhong1) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 17:28

  แค่ให้ไอริสฝึกให้เนี่ยเทพขึ้นเยอะเลย ต่อไปนี่ไม่ต่อยตัวแตกแบบไซตามะเลยหรอ แต่นิสัยก็ดูน่ารักดี ท่านพี่~
  #121
  1
  • #121-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 27)
   2 พฤศจิกายน 2561 / 18:09
   การฝึกพึ่งอยู่ในขั้นตอนแรกเท่านั้นคือการเพิ่มพลังเวท แต่เมอริสและคาร์ริสนั้นมีพรสวรรค์มากกว่าไอริส ประมาณว่าเมอริสและคาร์ริสฝึกแค่ห้าวัน = ไอริสฝึกเจ็ดวัน //เราชอบคำว่า ท่านพี่ น่ารักดี
   #121-1
 5. #120 thenovar13srafzx (@thenovar13srafzx) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 16:12

  รอฉากอาบน้ำแบบจัดเต็ม คุๆๆๆ
  #120
  1
  • #120-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 27)
   2 พฤศจิกายน 2561 / 16:17
   จะพยายามแบบจัดเต็มนะ แต่ไอจังของเรายังไม่ได้อัญเชิญเลยนะ
   #120-1
 6. #119 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 12:31

  ไรท์ลืมเขียนชื่อมังกร ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง ขอโทษน้า~~~

  #119
  1
  • #119-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 27)
   2 พฤศจิกายน 2561 / 12:36
   แก้ไขให้แล้วนะ ขอโทษจริงๆ ไรท์ลืมเขียน
   #119-1