Heavenly Fox

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15,220 Views

 • 186 Comments

 • 758 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  346

  Overall
  15,220

ตอนที่ 7 : Chapter 7 Irumina World

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2029
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 186 ครั้ง
  22 ต.ค. 61

Chapter 7 Irumina World


ห้องสมุดแห่งพระเจ้า


  ‘ปับ!’


เมื่อเราอ่านจบเราก็ปิดหนังสือ เวลาผ่านไปเกือบๆแปดชั่วโมงแล้ว ที่อ่านจบเร็วขนาดนี้น่าจะเป็นเพราะพรอีกข้อนึงที่เซเลียให้มาสินะ สะดวกดีแฮะ เราก็ลุกขึ้นจากโต๊ะแล้วบิดร่างกาย เพื่อให้เส้นคลายเนื่องจากการนั่งอ่านหนังสือเป็นเวลานาน


  “แย่ล่ะสิ! นี่มันกี่โมงแล้วเนี่ย!! ท่านแม่ต้องตามหาเราอยู่แน่เลย


แย่แน่ๆถ้าท่านแม่รู้ว่าเราหายไปท่านต้องตามหาเราแน่ๆเลย ต้องรีบกลับแล้วแหละ


  “ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะท่านไอริส ห้องสมุดแห่งนี้เป็นอีกมิตินึง เวลาของที่นี่จะเดินเร็วกว่าโลกภายนอกค่ะ”


(ตรงนี้ไรท์ไม่แน่ใจนะว่า ช้าหรือเร็วถ้าผิดก็ขอโทษด้วยนะ:ไรท์)


  “ถ้าจะให้ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆก็ ตั้งแต่ท่านไอริสเข้ามาที่นี่ถ้านับเวลาแล้วรวมเป็น8ชั่วโมง แต่โลกภายนอกนั้นพึ่งผ่านไปแค่2ชั่วโมงค่ะ


  “อ่อ 4ชั่วโมงในนี้เท่ากับ 1 ชั่วโมงของโลกภายนอกสินะ


เราพูดลอยๆในสิ่งที่เข้าใจออกมา และอาโกะก็พยักหน้าให้เรา อือเหลือเวลาอีก8ชั่วโมงสินะกว่าข้างนอกจะถึงเวลาอาหาร เรามาสรุปเนื้อหาในหนังสือที่อ่านกันก่อนดีกว่า


เริ่มจากภาษาก่อนละกัน โลกนี้มีหลายภาษาหลักๆจะมี หนึ่งภาษาปกติทั่วไปแต่มันต่างจากภาษาในโลกเก่า ภาษานี้เป็นภาษาหลักที่ทุกเผ่าใช้ในการสื่อสารกัน สองภาษาเอลฟ์เป็นภาษาที่คล้ายคลึงกับอักขระเวทเป็นภาษาที่มีความซับซ้อนพอตัว สามภาษาโบราณเป็นภาษาของเหล่าทวยเทพมีน้อยคนนักที่จะอ่านออกเป็นภาษาที่มีความซับซ้อนมาก และมีอีกหลายภาษาตัวอย่างก็ภาษามังกร ซึ่งเราอ่านออกได้หมดทุกภาษาแล้ว ต้องขอบคุณเซเลียอะนะ เรื่องเผ่าพันธุ์ในโลกนี้จะมีเผ่า 


 • มนุษย์ เป็นเผ่าที่มีจำนวนมากที่สุด มีความสามารถทางร่างกายที่สมดุล และมีความสมดุลเรื่องธาตุไม่เก่งหรือไม่อ่อนธาตุไหนเป็นพิเศษ • ปีศาจ เป็นเผ่าที่ดุร้ายและทำสงครามกับเผ่าอื่นๆมาอย่างยาวนาน มีเขาแพะและมีปีกปีศาจมีร่างกายที่แข็งแรง มีพลังในการทำลายสูงและคำสาป เด่นธาตุความมืดเป็นหลัก • เทวดา เป็นเผ่าที่มีจำนวนน้อยอาศัยอยู่ที่แดนเทพที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า เอกลักษณ์มีปีกนกสีขาว เก่งด้านเวทรักษาและการป้องกัน เด่นธาตุแสงเป็นหลัก • เอลฟ์ เป็นเผ่าที่อยู่แต่ในหมู่บ้านของเผ่าตัวเองเป็นเผ่าที่ไม่เข้ากับเผ่าใดเลย มีความคล่องตัวสูง เอกลักษณ์มีหูแหลม มีความสมดุลเรื่องธาตุ ถนัดเวทโบราญ • ครึ่งคนครึ่งสัตว์(เผ่าหูสัตว์) เป็นเผ่าที่มีพลังกายสูง มีประสาทสัมผัสที่ไวกว่าเผ่าอื่นๆ เอกลักษณ์มีหูและหางแล้วก็ตาเหมือนสัตว์ มีความสมดุลเรื่องธาตุไม่เก่งไม่อ่อนธาตุไหนเป็นพิเศษ  • แวมไพร์ เป็นเผ่าที่มีเคี้ยว มีปีกเหมือนค้างคาวขึ้นบนหัวและมีหางค้างคาวสีดำ ตาสีแดงเลือด เมื่อได้ดื่มเลือดจะมีพลังเพิ่มขึ้น ฟื้นฟูร่างกายเร็ว ถ้าโดนแสงแดดจะทำให้ร่างกายอ่อนแอลง เด่นในการใช้เลือดในการต่อสู้ • แฟรี่ เป็นเผ่าที่หนึ่งตัวจะมีหนึ่งธาตุ จะมีแต่เพศหญิงและชอบซ้อนตัว จะอาศัยอยู่ที่ที่มีพลังเวทหนาแน่น ถ้าถูกใจใครก็จะมอบพลังให้กับคนที่ตัวเองถูกใจ • มังกร เป็นเผ่าที่แข็งแกร่งที่สุดไม่ว่าจะโลกไหนก็ตาม มันชอบอยู่ตัวเดียว อาศัยอยู่ในถ้ำหรือบนภูเขาแต่ละตัวจะมีธาตุเป็นของตัวเอง ความแข็งแกร่งของมันนั้นเพียงแค่ใช้ท่าลมหายใจมังกรเพียงครั้งเดียวก็สามารถลบอาณาจักรนึงให้หายไปได้ในพริบตา แต่ด้วยนิสัยของมันที่ชอบเล่น(ค่อยๆฆ่าอย่างช้าๆ)กับเหยื่อ มันเลยไม่ทำ • มอสเตอร์ เป็นตัวตนที่เกิดจากความแปลกเปื้อนของโลก เช่น ความมืดความโลภความรู้สึกด้านลบของทุกชีวิตบนโลก มันจะทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า ไม่เชื่อฟังใคร อาศัยอยู่ทุกที่บนโลก และยังมีเผ่าอื่นที่อาศัยอยู่ในโลกนี้อีกมากมาย


โลกนี้มีชื่อว่าอิลูมิน่ามีขนาดใหญ่กว่าโลกเก่าหลายเท่า โลกอิลูมิน่านั้นได้แบ่งเป็น ยุคคือ ยุคแห่งทวยเทพ ยุคแห่งการล่มสลาย ยุคแห่งความสงบสุข


[ยุคแห่งทวยเทพ]

เป็นยุคที่เหล่าทวยเทพเช่น เทพแห่งกานเวลาคานอสเทพแห่งสงคราม

เฮรีสก็พวกเซเลียนั้นแหละ อาศัยอยู่ร่วมกับทุกเผ่าพันธ์ จนกระทั่งหลายเผ่าเริ่มทำสงครามกัน เหล่าทวยเทพก็ได้ออกจากโลกอิลูมิน่าไป แต่ยังคอยดูแลโลกอยู่ห่างๆ[ยุคแห่งการล่มสลาย]

เป็นยุคหลังจากเหล่าทวยเทพได้จากโลกนี้ไปแล้ว จึงทำให้โลกขาดสมดุล ขาดกฏระเบียบ และด้วยการที่เผ่าเทวดากับเผ่าปีศาจทำสงครามกัน ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกันคิดว่าตนนั้นเหนือกว่าทุกเผ่า จนทำให้โลกอิลูมิน่าถึงคราล่มสลาย ประชากรบนโลกต่างล้มตายกันมากมาย จนเหลือประชากรเพียงแค่40%ของประชากรทั้งหมด ในช่วงสุดท้ายเผ่าเทวดาและเผ่าปีศาจได้ทำการพักรบกัน เผ่าเทวดาได้กลับขึ้นไปอยู่ที่แดนเทพที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ส่วนปีศาจก็กลับไปที่แดนปีศาจเช่นกัน[ยุคแห่งความสงบสุข]

หรือยุคปัจจุบันในตอนนี้ เป็นยุคที่ผู้กล้าและจอมมารต่อสู้กันแต่ไม่รุนแรงเท่ายุคแห่งการล่มสลาย เลยทำให้โลกอิลูมิน่าสงบสุขขึ้นเผ่าต่างๆพากันพัฒนาเผ่าของตัวเองทั้งด้านการเมือง การเรียน การเพาะปลูก ทำให้โลกดีขึ้นมีสงครามน้อยลง และทุกคนก็ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขมากขึ้น ทำให้มีประชากรเพิ่มมากขึ้น ทุกคนจึงเรียกยุคนี้ว่ายุคแห่งความสงบสุขโลกอิลูมิน่าในตอนนี้ แบ่งเป็นสี่เขตหลักๆคือ เขตแดนของเผ่ามนุษย์ เขตแดนของเผ่าปีศาจ  เขตแดนของเผ่าเอลฟ์ และเขตที่ยังไม่ได้สำรวจ


[เขตแดนของเผ่ามนุษย์]

เผ่ามนุษย์นั้นจะมีสี่อาณาจักรมหาอำนาจคือ อาณาจักรเซเรีย(ทิศเหนือ) อาณาจักรออสก้า(ทิศใต้) ศาสนจักรอันเมเทีย(ทิศตะวันออก) อาณาจักรแอสโทรเฟล(ทิศตะวันตก) ตรงกลางของทั้งสี่อาณาจักร จะมีอาณาจักรบาฮามุทซึ่งเกิดขึ้นจากอาณาจักรทั้งสี่ได้ทำสนธิสัญญากัน ข้อ


 • ข้อหนึ่ง อาณาจักรบาฮามุทจะเป็นกลางและไม่เข้ากับอาณาจักรไหนเด็จขาด


 • ข้อสอง จะไม่มีการทำสงครามกันระหว่างสี่อาณาจักรนี้ ถ้ามีอาณาจักรไหนทำการเปิดสงคราม อีกสามอาณาจักรจะร่วมมือกันและทำลายอาณาจักรที่ทำผิดสนธิสัญญา


 • ข้อสาม จะก่อตั้งโรงเรียนชื่อว่าโรงเรียนมหาเวทคาร์ดิเนียโรงเรียนนี้จะเข้าได้ทุกชนชั้นไม่ว่าจะเป็นสามัญชนหรือจะเป็นราชวงค์ก็สามารถเข้าได้ ถ้ามีความสามารถมากพอตามกำหนดไว้[เขตแดนของเผ่าปีศาจ]

เป็นเผ่าที่ไม่เข้ากับฝ่ายใดเลย ตรงกลางของแดนปีศาจจะมีปราสาทจอมมารซึ่งเป็นที่อยู่ของจอมมาร และเมืองหน้าด่านคือ เมืองรีวาส เมืองรีกุส เมืองเลวา[เขตแดนของเผ่าเอลฟ์]

ส่วนมากเผ่านี้จะอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มและอยู่กันในป่าลึกไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับเผ่าอื่น และไม่รุกรานเผ่าอื่นแต่ก็ไม่ปิดกันเผ่าอื่น มีอยู่แค่อาณาจักรเดียวคืออาณาจักรเอลฟ์ฟีเรีย[เขตที่ยังไม่ได้สำรวจ]

อย่างที่บอกไปว่าโลกอิลูมิน่านั้นมีขนาดใหญ่กว่าโลกเก่ามาก จึงมีหลายพื้นที่ที่ยังไม่ได้โดนค้นพบ


  “เอาแหละถึงเวลาที่ฉันต้องไปแล้วล่ะอาโกะ


เมื่อเราสรุปเนื้อหาในหนังสือเสร็จก็ผ่านไป8ชั่วโมงแล้ว เร็วจังแฮะ เมื่อเราพูดจบอาโกะก็ทำหน้าเหงาๆนิดหน่อยแล้วก็กลับมายิ้มให้เรา


  “ค่ะ ท่านไอริสดิฉันจะรอเวลาที่ท่านมาที่นี่อีกนะคะ


อาโกะพูดจบก็โค้งตัวให้เรา และนำทางเราไปกลางห้องสมุด ก็มีวงเวทอยู่กลางห้องเมื่อเราเข้าไปในวงเวท วงเวทก็เรืองแสงสีขาวและเกิดแสงสว่างรอบตัวเราเหมือนกับตอนแรกที่เราเข้ามา เมื่อลืมตาเราก็กลับมาอยู่ที่สวนหลังคฤหาสน์ของเรา


_________________________________________________________________________


ฉากต่อสู้แบบจริงๆจังๆจะไปเริ่ม Chapter 21 ก็เรื่องนี้ไม่ได้เริ่มตอนที่พวกตัวเอกอายุ 8+ แต่จะเป็นแบบพวกตัวเอกอายุมากขึ้นเลื่อยๆ เลยทำให้ไม่มีฉากต่อสู้ จะให้เด็กอายุ 2-5 ปีไปตบโจรเล่น ก็ไม่ได้ใช่ไหมล่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 186 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #111 kangza45782 (@kangza45782) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 05:19
  โบราณ ไม่ใช่ โบราญ
  #111
  0
 2. #101 DEMONS41 (@LUCIFER41) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 08:27
  คำผิดครับ'นี่'นะครับไม่ใช่'นีท'ครับท่าน
  #101
  1
  • #101-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 7)
   21 ตุลาคม 2561 / 08:33
   ขอบคุณนะ แต่เราว่าตอนแรกเราเขียนถูกแล้วนะ ตอนแก้เมื่อกี้พอกดไม้เอก ทอทหารดันออกมาแทน เครื่องเราชอบเปลี่ยนคำเอง ถ้าเจอตรงไหนอีกก็บอกได้เลย
   #101-1
 3. #75 อากาศตัวน้อย (@amornthepz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 20:42
  ขอ ช x ญ เถอะได้โปรดด #ยูริ แล้วกลัวๆ
  #75
  0
 4. #68 sdwjdbd (@sdwjdbd) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 22:17
  กำลังคิดว่ามันจะเป็นแนวไหน

  พระเอกเกิดใหม่เป็นหญิงแล้วจะชอบหญิงไหมถ้าใช่มันจะเป็นยูริไหม... แล้วถ้าชอบชายหล่ะพระเอกมันก็ชายนะจะวายรึเปล่าเอ็ะแต่ตัวมันเป็นหญิงรึยังไง

  งงกับตัวเอง5555+
  #68
  3
  • #68-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 23:02
   คือ…ในระหว่างสองปีที่รอความทรงจำกลับมา จิตใจของเรียวตะก็ได้เปลี่ยนเป็นหญิงแท้ไปแล้วแหละ ให้คิดว่าเป็นแนว ชxญ ก็ได้นะ ซึ่งตัวเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นแนวไหน แต่จะเน้นไปทางแนวชายหญิงมากกว่า แนวยูริ และ แนววาย(เราเขียนแนววายไม่เป็นหรอกนะ)
   #68-1
  • #68-3 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 23:18
   ขอบคุนะที่ คอมเมนท์มา เรากลายเป็นพวกชอบอ่านคอมเมนท์ไปแล้วแหละ
   #68-3
 5. #3 mine poke (@Diefire) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 13:49

  มติและเวลางันเหลอแสดงว่า!!พระเอกจะอายุนอยกว่านางเกม4เท่าสินะเพราะน่างเอกจะเติบโตเล็งเป็น4เท่า

  #3
  1
  • #3-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 7)
   6 ตุลาคม 2561 / 16:32
   อันนี้ไม่ใช้เติบโตทางร่างกาย แต่จะเป็นความแข็งแกร่ง พรนี้คนจากต่างโลกมีทุกคนไม่ใช่นางเอกมีคนเดียว เช่น คนปกติฆ่าหมาป่าตายจะได้EXP 2 แต่พวกคนจากต่างโลกฆ่าหมาป่าตายจะได้EXP 8 ประมาณนี้
   #3-1