Heavenly Fox

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15,182 Views

 • 186 Comments

 • 758 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  308

  Overall
  15,182

ตอนที่ 9 : Chapter 9 Castle Esteria

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1849
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 150 ครั้ง
  6 เม.ย. 62

Chapter 9 Castle Esteria


มุมมองของ ไอริส เอสเธอร์เรีย แอสโทรเฟล อายุ 5 ปี


หลังจากที่เราฝึกเวทในครั้งแรก นี่ก็ผ่านมา3ปีแล้วเราก็ฝึกขยายพลังเวทของเราจนพลังเวทของเราสูงในระดับนึง และเราก็เข้าไปฝึกเวทในห้องสมุดแห่งพระเจ้า ฝึกทั้งการร่ายเวท  การเขียนวงเวท เวทโจมตี เวทรักษา เวทป้องกัน และเวทต่างๆอีกมากมายซึ่งเรานั้นจำได้ทั้งหมดแล้ว แล้วเราก็ได้รู้เรื่องเรื่องนึงที่หายสาบสูญไปตั้งแต่ยุคแห่งทวยเทพนั้นก็คือ……


  “ไอริสจ๊ะ ถึงเวลาที่เราต้องไปกันแล้วนะ


อ่าโดนท่านแม่เรียกแล้วสิเดี่ยวเราบอกหลังจากนี้ก็แล้วกัน ถามว่าเรากำลังจะไปไหนน่ะหรอ สถานที่ที่เรากำลังไปก็คือ โบสถ์ในเมืองหลวงของอาณาจักรแอสโทรเฟล เพื่อไปเข้าร่วมการตรวจสอบพลังเวทต์ที่นั้น ตอนนี้เราใส่ชุดสีน้ำเงินสลับขาวแขนยาว ถุงเท้ายาวถึงขาอ่อนสีขาว ผมสีเงินก็ผูกด้วยริบบิ้นสีขาว เก็บหูและหางด้วยเวทปกปิด หือรู้สึกว่าหน้าอกเราจะใหญ่ขึ้นอีกแล้วนะ? (อธิบายชุดไม่เก่งโทษนะ:ไรท์)  ‘ในที่สุดเราก็ได้ออกไปนอกคฤหาสน์สักที


เราดีใจมากเลยแหละที่จะได้ออกไปข้างนอกสักที เพราะตั้งแต่เกิดมาบนโลกใบนี้ เราไม่เคยออกไปไหนเลยสักครั้งนึง ตอนเราอายุ4ปีเราก็เคยถามท่านแม่ว่าทำไมถึงไม่ให้เราออกไปเลย ท่านแม่ก็ตอบด้วยสีหน้าจริงจังว่า


  “เพราะข้างนอกมันอันตรายแม่จะไม่ให้ลูกออกไปไหนเด็จขาด ถ้าแม่ไม่อนุญาตห้ามออกไปหรือจนกว่าลูกจะถึงวัยที่สามารถดูแลตัวเองได้ เข้าใจมั้ยจ๊ะ


  ‘ทำไมอะ เดี่ยวใช้เวทมิติข้ามเวลาซะเลยนิ


ล้อเล่นหรอกน่า เราได้แต่พยักหน้าเป็นคำตอบ เราไม่กล้าเถียงท่านแม่เพราะคฤหาสน์นี้ท่านแม่ใหญ่สุด ท่านพ่อก็ไม่กล้าเถียงท่านแม่เช่นกัน ท่านพ่อเป็นพวกกลัวเมียค่ะ ในตอนนั้นเราก็ฉุดคิดขึ้นมาได้ว่า


  ‘ในคฤหาสน์ที่เราอยู่ตอนนี้นั้น มันคือที่ไหนกันแน่


เพราะเราไม่เคยเห็นคนเข้าออกคฤหาสน์หลังนี้เลยสักคน ทั้งๆที่ทุกครั้งที่ถึงวันเกิดของเราพวกเมดก็ออกไปหาของขวัญในเมืองแต่เรากับไม่รู้เลยว่าพวกเธอออกไปยังไงและออกไปตอนไหนมันแปลกมาก รอบๆคฤหาสน์ก็มีแต่ป่า ไม่มีบ้านสักหลังเลย ถ้าสังเกตดีๆรอบกำแพงของคฤหาสน์จะมีบาเรียใสๆอยู่ 


                                  (คฤหาสน์ของตะกูลเอสเธอร์เรีย)


เราเลยใช้เวทMap(แมพ)เมื่อพูดจบก็เกิดหน้าต่างใสๆขึ้นมาตรงหน้าเราแต่สิ่งที่เราเห็นคือ รอบๆคฤหาสน์ของเราในระยะ10กิโลเมตรนั้นไม่มีอะไรเลยนอกจากป่าและภูเขา 


เราเลยตัดสินใจใช้เวทWorld Map(เวิร์ลด แมพ)เมื่อเราพูดจบ ก็เกิดภาพโลกแบบสามมิติขึ้นมา มันเป็นเวทแผนที่ที่ดูได้ทั่วโลก แต่มันไม่ได้สะดวกหรอกนะ มันกินพลังเวทเยอะมากเอาซะเราหอบเลยแหละ มันจะแสดงที่ที่เราเคยไปและสถานที่ที่เรารู้จักเท่านั้น ถ้าเป็นสถานที่ที่เราไม่เคยไปหรือไม่รู้จะแสดงเป็นสีดำ 


ภาพในแผนที่คือ สถานที่เราอยู่ตอนนี้อยู่ออกห่างจากตัวเมืองมาก! น่าจะอยู่ในเขตที่ยังไม่ถูกค้นพบละมั่ง ถ้าตามที่เราคิดนะ การที่มาสร้างคฤหาสน์ในที่แบบนี้น่าจะเพื่อปกปิดเรื่องเผ่าของท่านพ่อท่านแม่และเพื่อความปลอดภัยของตัวเรา เอาแหละชั่งเรื่องพวกนั้นไปเถอะ 


ตอนนี้เราเดินมาถึงหน้าคฤหาสน์ที่มีท่านแม่ยืนรออยู่ ท่านแม่ได้ร่ายเวทลวงตาใส่ตัวเอง จากผมสีชมพูออกม่วงกลายเป็นสีทอง ดวงตาสีม่วงกลายเป็นสีทอง ใส่ชุดเดรสเกาะอกสีแดง สวมถุงมือสีขาว สวมถุงน่องสีดำ ผมผูกด้วยริบบิ้นสีแดง แล้วซ่อนหูและหางจิ้งจอกเอาไว้ด้วยเวทลวงตา  “สวยมากเลยค่ะท่านแม่ มันคือเวทอะไรหรอคะ


เราชมท่านแม่ด้วยเสียงใสๆแบบเด็กๆพร้อมกับรอยยิ้ม แล้วแกล้งทำเป็นไม่รู้จักเวทนี้แล้วถามตามประสาเด็กอยากรู้อยากเห็น


  “มันคือเวทลวงตาจ้ะลูกรัก แม่จะใช้ร่างนี้ก็ต่อเมื่อต้องออกไปทำธุระที่เมืองหลวงน่ะจ้ะ


ท่านแม่หันมาตอบพร้อมกับลูบหัวของเราไปด้วย


  “งั้นไปกันเลยมั้ยจ๊ะ


  “ค่ะ เอ่อคือท่านแม่คะ เราจะไปกันยังไงหรอคะ


เราเอียงคอถามท่านแม่ด้วยความสงสัย เพราะเราไม่ค่อยเห็นใครเข้าออกที่นี่เลย แม้แต่จะเป็นท่านพ่อของเราก็ไม่เคยเห็นท่านเข้าออกเลยสักครั้งอยู่ดีๆก็มาอยู่ดีๆก็ไป ท่านแม่มองเราแล้วยิ้มที่มุมปากเล็กน้อยแล้วตอบเราว่า


  “ก็ไปยังงี้ไงจ๊ะ


  ‘แป๊ะ


ท่านแม่พูดจบก็ดีดนิ้วทีนึง เวทนี้!หรือว่าเกิดวงกลมสีดำมีละอองสีขาวลอยออกมา มันปรากฏขึ้นมาตรงหน้าของเราและท่านแม่ เวทGate(เกท)】เป็นเวทที่จะเปิดประตูมิติให้เชื่อมต่อกับสถานที่ที่ผู้ใช้เคยไป แค่นึกถึงสถานที่ที่จะไปก็พอที่จะทำให้เวทนี้ทำงานได้แล้ว แต่มีน้อยคนนักที่จะสามารถใช้เวทนี้ได้ ไม่คิดเลยนะเนี่ยว่าท่านแม่จะใช้ได้ งั้นท่านพ่อก็ใช้ได้ด้วยสินะ


  “ไปกันเถอะจ้ะ


ทางแม่เห็นเราตกใจก็ยิ้มออกมาแล้วจับมือเราเดินเข้าไปในประตูมิติ เมื่อเราออกมาจากประตูมิติ ก็พบกับปราสาทขนาดใหญ่และรอบๆเป็นสวนสีเขียวขนาดใหญ่ สวยงามเป็นอย่างมาก  “นี่เป็นปราสาทหลักของตะกูลเอสเธอร์เรีย หรือก็คือปราสาทของตะกูลเรานั้นแหละจ้ะ ลูกจะต้องมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะลูกจะต้องเข้าเรียนตอนอายุ 10ปีที่อาณาจักรแห่งนี้จ้ะ


  “เข้าเรียนหรอคะ เข้าใจแล้วค่ะ


เราพูดพร้อมกับพยักหน้าให้ท่านแม่ เมื่อท่านแม่เห็นเช่นนั้นก็พาเราเข้าไปในปราสาทโดยไม่อธิบายอะไรต่อ


  “ยินดีต้อนรับขอรับ/เจ้าค่ะ นายหญิง คุณหนูไอริส


พอผ่านประตูเข้ามาก็พบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ทางเดินปูด้วยพรมสีแดงยาวขึ้นไปถึงชั้นสอง ทั้งสองข้างของทางเดินมีเหล่าเมดและพ่อบ้านยืนเรียงแถวหน้ากระดานพร้อมโค้งคำนับอยู่ประมาณ 30 คน


และมีสองคนในนั้นเดินออกมา คนแรกเป็นชายแก่ใส่ชุดพ่อบ้านแต่ให้ความรู้สึกเหมือนทหาร ผมสีขาวตาสีฟ้า มีหูแหลม อายุน่าจะประมาณ 70 ปี ถ้าดูจากภายนอกอะนะ แต่ในสเตตัสอายุ 273 ปี สุดยอดสมแล้วที่เป็นเผ่าเอลฟ์ที่แทบจะอยู่ได้ตลอดกาล ถ้าไม่โดนอะไรตายก่อนอะนะ


  “สวัสดีครับท่านไอริส ผมเป็นหัวหน้าพ่อบ้านของปราสาทแห่งนี้ชื่ออาว์เฟทครับ


หัวหน้าพ่อบ้านอาว์เฟทหลังจากโค้งคำนับให้ท่านแม่เสร็จก็หันมาแนะนำตัวเองให้เรารู้จักส่วนอีกเป็นผู้หญิงใส่ชุดเมด ผมสีทองยาวถึงกลางหลัง ตาสีเขียว มีหูและหางจิ้งจอกสีทอง อายุน่าจะประมาณ 20 ปี 


  “สวัสดีค่ะคุณหนูไอริส ดิฉันเป็นหัวหน้าเมดชื่อลิสซ่าเจ้าค่ะ  “ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


เราตอบพร้อมส่งยิ้มหวานไปให้ทั้งสองคน


  “อัก!!!!”


เราได้ยินเหมือนมีใครสำลักอะไรสักอย่างจากข้างหลังของทั้งสอง เราเลยชะโงกหน้าดู ก็เห็นเมดหลายคนกำลังเช็ดอะไรบางอย่างสีแดงๆที่ออกมาจากจมูก


  ‘เลือดงั้นหรอ เป็นอะไรกันรึเปล่าคะ


  “อาว์เฟท เตรียมอาหารเสร็จรึยัง


  “เสร็จแล้วขอรับ เชิญท่านหญิงและท่านไอริส ไปที่ห้องอาหารเลยครับ เราได้เตรียมอาหารไว้แล้วขอรับ


ว่าจบก็เดินนำเราไป ท่านแม่ก็เดินพร้อมกับจับมือเรา ตอนนี้เป็นเวลา 7โมงเช้าพิธีตรวจสอบพลังเวทจะเริ่มตอนบ่าย ในปราสาทนั้นดูสวยมาก กำแพงสีขาวอมทอง ของตกแต่งเป็นแบบยุคกลางทั้งหมด ดูหรูหราสวยงามและแพงมาก เมื่อถึงห้องอาหารก็พบท่านพ่อนั่งรออยู่หัวโต๊ะ เราก็วิ่งเข้าไปกอดเอวของท่านพ่อในแบบเด็กๆทันที แล้วท่านพ่อก็ลูบหัวเราอย่างเอ็นดู


เมื่อเราทานอาหารเสร็จคุณลิสซ่าก็พาเราชมรอบๆปราสาท ส่วนท่านพ่อท่านแม่ก็ไปนั่งคุยกันในห้องทำงานของท่านพ่อต่อ แล้วให้เป็นหน้าที่ของคุณลิสซ่า เราสงสัยมาสักพักแล้วแหละว่าสองคนนั้นคุยไรกันและไม่ยอมบอกเราด้วย แต่ก็ชั่งเถอะคงไม่มีอะไรสำคัญหรอก 


ปราสาทตะกูลเอสเธอร์เรียนั้นใหญ่มากใหญ่กว่าคฤหาสน์ที่เราอยู่ซะอีก มีทั้งหมด4ชั้นและชั้น1-2จะมี24ห้อง แต่ละห้องมีห้องอาบน้ำด้วย ชั้นที่1จะมีห้องอาบน้ำใหญ่ ห้องอาหารจะอยู่ชั้นที่ห้องสมุดใช้พื้นที่ทั้งหมดของชั้นที่3 ส่วนชั้นที่4จะเป็นห้องทำงานของท่านพ่อและท่านแม่ ข้างหลังปราสาทเป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ มีโต๊ะไว้นั่งเล่นอยู่ตรงกลางสวน ข้างปราสาทฝั่งขวาเป็นลานฝึก ฝั่งซ้ายเป็นหอพักของพวกเมดและพ่อบ้าน


ห้องของเราก็ไม่ต่างอะไรมากจากห้องที่คฤหาสน์ จะต่างก็แค่ขนาดของห้องแค่นั้น เราเริ่มมองดูรอบๆห้องโดยมีเตียงขนาดใหญ่สีขาวดูหรูหราที่สามารถนอนได้ถึงสี่คน กำแพงสีขาวอมทอง พรมสีแดง มีม่านสีทอง ข้างเตียงและมุมห้องมีโคมไฟที่ติดหินเวทสีขาวไว้ตรงกลางกำลังส่องแสงสีขาวออกมา ในห้องน้ำมีกำแพงสีขาวพื้นสีดำตัดกันอย่างสวยงาม มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่สีขาว


เมื่อดูรอบๆปราสาทเสร็จแล้ว เราก็ตรงไปที่ห้องสมุดในปราสาททันที แล้วหยิบหนังสือที่เซเลียแนะนำให้อ่านออกมาจากเวทเก็บของ เป็นหนังสือที่มีชื่อว่าตำนานของผู้กล้าเราไม่รู้หรอกว่าทำไมเซเลียถึงให้เราอ่าน แต่เธอบอกว่าเนื้อเรื่องในหนังสือเล่มนี้เกิดขึ้นจริงทั้งหมด


เราอ่านไปสักพักก็ติดมันมากเลยแหละ มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้กล้าเพียงคนเดียวที่สามารถทำหน้าที่ของผู้กล้าได้สำเร็จอย่างแท้จริง หลายคนๆคงรู้ว่าผู้กล้ามีหน้าที่ปราบจอมมารที่ชั่วร้ายก็เป็นอันจบหน้าที่ แล้วกลับโลกเก่าหรือไม่ก็อาศัยอยู่ในโลกนี้ต่อไป แค่นั้นใช่มั้ยล่ะ


แต่ในหนังสือเล่มนี้มันไม่ใช่ มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ตอนอ่านแรกๆเราก็นึกว่ามันเป็นแค่เรื่องที่แต่งขึ้นมา แต่เราก็นึกถึงคำที่เซเลียพูดไว้ว่าเกิดขึ้นจริงทั้งหมดมันเลยทำให้เราเปลี่ยนความคิดใหม่ ถ้าถามว่าหน้าที่ของผู้กล้าในหนังสือเล่มนี้คืออะไรหรอ เรายังไม่บอกตอนนี้หรอก เมื่อเราอ่านจบเราจะมาเล่าให้ฟังละกันนะ เราขอตัวไปอ่านต่อก่อนนะ


See You


_____________________________________________________________


แนะนำตัวละคร
ชื่อ| อาว์เฟท วอเรส แอสโทรเฟล (อาว์เฟท)


เพศ| ชาย


เผ่า| เอลฟ์


นิสัย| หนักแน่น รักสงบ จงรักภักดีผู้เป็นนาย(โดยเฉพาะเอเดล)


_____________________________________________________________________
ชื่อ| ลิสซ่า คราม่า โชแอสโทรเฟล (ลิสซ่า)


เพศ| หญิง


เผ่า| จิ้งจอก


นิสัย| เงียบๆ ชอบการต่อสู้ จงรักภักดีต่อผู้เป็นนาย(โดยเฉพาะซากิ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 150 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #104 DEMONS41 (@LUCIFER41) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 11:03
  คำผิดนะครับ
  1.เมท ต้องเป็น เมด

  2.ตบแต่ง ต้องเป็น ตกแต่ง

  3.โคลงไฟ ต้องเป็น โคมไฟ

  4.ห้องสุด ต้องเป็น ห้องสมุด
  ตามนี้นะครับ
  #104
  1
  • #104-1 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 9)
   21 ตุลาคม 2561 / 12:00
   แก้ไขปรับปรุงเรียบร้อย
   #104-1
 2. #91 ♦Mo Chi ^Δ^ (@--Shadow--) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 22:57
  ปีกแห่งจินตนาการของผมทำงานได้ดีเลยทีเดียว
  #91
  0
 3. #42 thenovar13srafzx (@thenovar13srafzx) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 21:59
  โหมีภาพปลากรอบแบบนี้ทำให้รู้สึกเข้าใจง่ายดีมากเลย
  #42
  0