TAG!!!
ตอนก่อนหน้า

TAG!!!
เกริ่นเรื่อง: เมื่อท่านKiriaขอมา เราก็จัดให้
28 ม.ค. 50 , View: 1081 , Post : 2


หลังจากที่ได้ข้อความขอแท็กจากท่านKiriaก็งงไปซักพัก ไม่ได้งงว่ามันคืออะไร เพราะเข้าใจผิดไปว่าเป็นโปรแกรมอย่างหนึ่งที่ข้าพเจ้าไปสมัครมา แถมยังมีเมล์ ‘Tag’ กลับมาอีก (แต่เอาเข้าจริงก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโปรแกรมนั้นมันใช้ยังไง กดโหลดมั่ว อะไรขึ้นมาก็กดโหลด มิน่าคอมเจ๊งบ่อย)

 

 

แถมตัวเองยังตอบกลับท่านKiriaไปอีกต่างหาก ว่าแท็กก็แท็กไปเถอะ แต่เรื่องลับของเราเนี่ยมันอะไร? นึกว่าเป็นโครงการออริหรือฟิคเรื่องอื่นที่ยังไม่ได้พิมพ์ พอได้อ่านข้อความกลับมาของท่านKiriaกลับมา……

 

 

หน้าแตกเต็มๆ!!!

 

 

ที่แท้ไอ้แท็กนี่ก็คือการบอกเล่าเรื่องส่วนตัวเพื่อให้คนอื่นเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเราดีขึ้นนี่เอง ขอบคุณที่คิดถึงกันนะคะท่านKiria ^ ^ ท่านคงไม่มายด์สาวเอ๋อคนนี้ เอาเป็นว่าเราจะเปิดเผยข้อมูลที่หลายท่านอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับเจ้าหญิงเลือดเค็มคนนี้ละกัน

 

 

 

เชิญเรียนรู้เพิ่มเติมกับกระปุกเกลือ:

 

 

1. บอกแล้วจะเชื่อไหม ว่าคนที่แต่งฟิคได้ห้าสิบกว่าตอนคนนี้ เรียนภาษาไทยไม่จบป.6!

 

อันพูดจริงๆไม่ได้ล้อเล่น เพราะได้เรียนอยู่โรงเรียนไทยจนเกือบจบ ป.6 เท่านั้น แล้วพ่อก็เอาเราออกไปเข้านานาชาติ แล้วไอ้วิชาภาษาไทยของนานาชาติที่เราไปเรียนเนี่ย ขอบอกว่าไม่ถึงมาตรฐานอนุบาลด้วยซ้ำ! น่าจะเรียกว่าเรียนเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยเสียมากกว่า

 

พอเรียนไปได้เกือบสองปีก็บินไปต่อที่อังกฤษจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าไม่มีเรียนภาษาไทยต่อ และไม่ได้เรียนเสริมอะไรด้วย

 

ที่ประคองภาษาแม่ตัวเองมาได้จนถึงตอนนี้ ต้องยกความดีความชอบให้พวกหนังสือการตูนและนิยายที่เราติดงอมแงม ส่วนเทคนิกการแต่งก็ดูจากหนังสือที่อ่านๆมาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ แล้วมาประยุทธ์ให้กลายเป็นสไตล์ของตัวเองไป จนป่านนี้ยังไม่เชื่อตัวเองเลยว่าแต่งได้มาเกินกว่าห้าร้อยหน้าแล้ว!

 

น่าสงสัยจริงๆเลยนะ บางคนที่เรียนภาษาไทยจบป.6หรือม.ต้นม.ปลายเนี่ย ทำไมถึงใช้ภาษาวิบัติ?

 

 

2. อาหมวยแท้ ไม่มีเจือปน!

 

ทั้งฝั่งพ่อฝั่งแม่เป็นคนจีนของแท้เลยค่ะ เห็นว่าลงมาทำธุรกิจในไทยตั้งแต่รุ่นอากงและอาเหล่ากง(ทวด)แล้ว ข้าพเจ้านั้นเป็นลูกหลานรุ่นที่3ได้มั้งคะที่อยู่ในไทย ทำให้ได้สัญชาติไทยแท้มา

 

ถึงจะหมวย แต่ไม่ขาวนะคะ! (ตอนเด็กน่ะใช่ แต่โตมาแล้วดันเล่นกีฬา เลยคล้ำ) พูดจีนก็ไม่ได้ ฟังก็ไม่เข้าใจ อกัญญูต่อบรรพบุรุษเหลือเกิน……

 

 

3. พี่น้องเต็มบ้าน!

ครอบครัวใหญ่ค่ะ เพราะเป็นความเชื่อของคนจีน ลูกหลานเยอะๆดีกว่า แม่คนเดียวเลยอุ้มท้องถึงหกคน! เราเป็นคนที่สอง มีพี่สาวคน น้องสาวคน และน้องชายถึงสาม! แถมสองคนสุดท้ายยังเป็นแฝดอีก เรียกได้เลยว่าบ้านนี้ไม่มีเงียบ

 

ที่ขาดอย่างเดียวคือพี่ชาย ไม่รู้ว่าถ้ามีแล้วมันจะรู้สึกแบบไหนนะ?

 

 

4. เป็นคนหน้าด้านแต่โดยกำเนิด

 

หน้าด้านในที่นี้คือสภาพผิวแข็งแรง คง ทน! สภาพอากาศไหนๆก็ไม่หวั่น สิวขึ้นยาก นอนดึกแค่ไหนก็ไม่เจอสิว ใช้น้ำยายี่ห้ออะไรก็ไม่แพ้ อย่างนี้จะไม่เรียกว่าด้านเหรอ

 

 

5. นอนดึก โต้รุ่งติดกันสองคืนก็ไม่กลายร่างเป็นหมีแพนด้า!

 

ความสามารถพิเศษที่ไม่รู้ได้มายังไง รู้แต่ว่ามีประโยคมาก เพราะชอบโต้รุ่งเพื่อปั่นงานส่งครูบ่อยๆ (แล้วก็หลับเป็นตายหลังจากนั้น)

 

 

6. ชอบกิน!

 

อันนี้แค่อ่านจากฟิค Follow My Heart…คงไม่มีใครเถียง ฮาร์นคือคนที่เราสร้างขึ้นมาสนองตัณหาตัวเองโดยเฉพาะ อาหารประเทศอะไรเรากินได้หมด ชอบทั้งของหวานของคาว แต่ไม่ค่อยชอบพวกที่มีซอสเปรี้ยวหวานเท่าไหร่

 

แต่อย่างหนึ่งที่กินไม่ได้เลยคือ ‘เนื้อวัว’ เพราะที่บ้านนับถือเจ้าแม่กวนอิม เอาเข้าบ้านยังไม่ได้เลยค่ะ โชคดีที่อาหารไทยไม่ค่อยเน้นเนื้อวัว แต่เวลาไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นกับเกาหลีนี่กุมขมับ ไม่รู้จะกินอะไรได้ ขนาดซอสของข้าวแกงกะหรี่ไก่ยังมีแอบใส่ผงเนื้อปนอยู่เลย เฮ้อ……

 

เรื่องหุ่นคงรู้ๆจากพวกลิสของกินที่บรรยายในฟิคได้ ถึงจะไม่ผอมเพรียวลมอย่างวัยรุ่นไทยสมัยนี้ แต่อย่างน้อยก็ไม่มีใครมาหาว่าเราแบนได้ เชิญท่านทั้งหลายไปจินตนาการกันเอาเองว่าไซส์อะไร 555+

 

 

7. ใกล้สอบ! ส่งงาน! ห้ากิโลโดยอัตโนมัติ!!!

 

ห้ากิโลในที่นี้คือลดค่ะ ทุกครั้งที่มีเรื่องงานหรือเรียนให้เครียดเนี่ย ลดลงมาเลยค่ะ เพราะเป็นพวกชอบโหมงาน บางครั้งไม่ได้กินข้าวทั้งวัน ตื่นไปอีกงันยังไม่หิวเลย เพราะลืม! ในหัวจะมีแต่คำว่า งานๆๆๆ

 

น่าดีใจเหมือนกัน แต่ทำไมพอหายเครียดแล้วมันกลับเพิ่มขึ้นเมื่อเดิมฟะ!

 

 

8. เป็นพวกรักเดียวใจเดียว ชอบอะไรแล้วจะทุ่มสุดตัว

 

นี่เป็นธรรมชาติของเจ้าหญิงเลือดเค็มคนนี้ค่ะ ชอบอะไรแล้วชอบนาน คลั่งอะไรแล้วเข้าขั้นมาเนีย สมัยก่อนเกือบได้รวมเข้าไปอยู่ในกลุ่มพวกโอตาคุแล้ว เพราะคลั่งการตูนญี่ปุ่นมาก โดยเฉพาะCLAMP และเรื่องการ์ดแคปเตอร์ซากุระ (แต่ถ้าไม่มีเรื่องนี้ เราก็ไม่ได้เริ่มวาดรูปอย่างจริงๆจังๆหรอก)  

 

อย่างวิชาศิลปะก็เหมือนกัน เรียกได้ว่าชีวิตนี่ฉันจะทุ่มเทให้ทางนี้ทางเดียว บัญชีหรือบริหารไม่เคยแว้บเข้ามาอยู่ในหัว

 

เลยรู้ตัวดีค่ะว่าเวลารักใครเนี่ย รักนานและต้องการจะรักคนเดียว แต่ก็กลัวใจจริงๆนะคะ ว่าจะไปรักฝรั่งหรือชาวต่างชาติเข้า ถ้าเกิดเขาไม่ยอมกลับมาอยู่เมืองไทยด้วยมีหวัง………

 

 

9. วาดรูปที่ไหนก็ได้ ท้ามาซิ!

 

ฮ่าๆ ไปฝึกวิทยายุทธจากBerlinพิชิตยางอายมาเรียบร้อย นั่งวาดรูกลางถนนให้คนเดินผ่านไปมายังทำมาแล้ว นั่งเรียบแถววาดหน้าโบสถ์ให้คนพ่นภาษาเยอรมันใส่และฝรั่งมุงก็ไม่สะทกสะท้าน! เวลาไปห้างหรือรอคนที่ไหนก็วาดได้ทุกสถานที่

 

 

10. ความจำแย่ ชอบหลงทาง

 

ไม่หัวทางด้านนี้จริงๆค่ะ ตอนเด็กพ่อแม่ว่าเราแย่แล้วนะ ชอบเดินหลงไปคนเดียวเรื่อย เดือดร้อนให้ตามหากันประจำ แต่โตมาก็ยังไม่เปลี่ยน ขนาดเพื่อนยังห่วงเลยค่ะ เวลาไปไหนด้วยกันทีต้องคล้องแขนกันไป (ไม่เอาห่วงมาคล้องไว้เลยล่ะ) ทำให้เราติดนิสัยจับชายเสื้อและกระเป๋าของคนรู้จักด้วย แบบว่ากลัวหลง

 

เนื่องจากหลงบ่อย ทำให้เป็นคนขี้ตื่นตูม จะไปไหนต้องให้เวลาตัวเองเผื่อไว้ครึ่งชั่วโมง เผื่อหลง!

 

 

11. เสป็คเนื้อนมไข่

 

เห็นสาวหุ่นไม้เสียบผีแบบปัจจุบันแล้วกลุ้มใจ ดูแล้วไม่ค่อยเจริญหูเจริญตาเลย สู้ที่นี่ไม่ได้ มองไปทางไหนก็เด้งหน้าเด้งหลัง (แต่หลายคนกลมเป็นบอลลูน) ไม่ใช่ว่าชอบผู้หญิงแบบอยากได้เป็นแฟน แค่ชอบมองเท่านั้นเอง เพราะติดนิสัยจากรสนิยมวาดรูป ชอบวาดผู้หญิงมากกว่า ทำให้เวลาเห็นใครน่ารักหรือสวยๆหน่อยก็อดมองไม่ได้ คิดว่าจะจำเอาพวกหล่อนไปวาดลงสมุดเสก็ตของตัวเอง

 

‘ความงามของผู้หญิงอยู่ที่เส้นโค้งเว้า ไม่ใช่เส้นตรงของเด็กสาว’

 

 

12. เห็นคนแก้ผ้าแล้วเฉยๆ เพศไหนก็เถอะ ชินแล้ว

 

อันนี้ไม่ได้โกหกนะ เพราะทำวิชาศิลปะนี่แหล่ะ ทำให้ต้องมีการวาดรูปนูดและเรียนรูปนู้ดไปด้วย แถมศิลปินปัจจุบันยังนำหัวข้อนี้มาใช้อย่างแพร่งหลายและโจ้งแจ้งมากขึ้น แรกๆก็เขินๆ แต่ไปๆมาๆ ยางมันไม่รู้หายไปไหนหมด ต่อให้มีผู้ชายมาแก้ผ้าล่อนจ้อนตรงหน้าตอนนี้ก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว ก็เห็นจากLife Drawingมาเยอะแล้วนี่นา

 

 

13. เลือดร้อน ความดันสูง ฮีทเตอร์เคลื่อนที่

 

เป็นคนที่มีอุณหภูมในร่างกายสูงกว่าทั่วไป ทำให้เป็นคนขี้ร้อน และชอบอากาศเย็นๆ (แต่หนาวและเปียกอย่างอังกฤษนี่เกินทน) เวลาใครหนาวก็จะมากอดมาไถเพื่อขอความอบอุ่นที่เรามีอยู่เกินพอ

 

แต่กลับมาเมืองไทยทีนี่ไม่อยากออกจากบ้านเลย ไม่รู้จะไปแห้งตายที่ไหน……

 

 

14. เป็นพวกเคร่งศาสนา หัวอนุรักษ์

 

เพราะที่บ้านเคร่งค่ะ เราเลยโตมาแบบนั้น สวดมนต์เย็นกรวดน้ำทุกวัน ทำบุญบ่อยจนไปวัดมากกว่าห้าง แต่ชอบบรรยากาศสงบๆสบายๆของวัดนะคะ 

 

นอกเหนือจากนั้นยังชอบดูรำไทย และขนมไทยๆด้วย เวลาไปเที่ยวก็ชอบไปแบบพวกเมืองโบราณหรือสถานที่ไทยๆ ที่จริงเพิ่งมาเริ่มเป็นหลังจากไปเรียนอังกฤษนี่แหล่ะ ทำให้เห็นคุณค่าหลายๆอย่างที่เมื่อก่อนตอนเราอยู่มองข้ามไป เพื่อนๆหลายคนเรายังบอกเลยว่า “คุณนี่โชคดีนะ ได้อยู่ในประเทศที่เขาอยากไป”

 

ฮิๆ ยืดซิคะ

 

 

 

 

เป็นไงคะ อ่านจนตาแฉะเลยไหม ถ้าท่านอ่านจนมาถึงตรงนี้ ก็ขอขอบคุณในความพยายามที่จะเข้าใจเจ้าหญิงเลือดเค็มคนนี้นะคะ^ ^

 

 

 

เอาล่ะความลับข้อสุดท้ายตอนนี้คือ ‘อยากแต่งฟิควาย!


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :

  อ่านมาแต่ละข้อ  น่าสนใจทั้งนั้น

  แต่ข้อสุดท้ายนี่สิ   เด็ดสุด


  อยากรู้จัง   ฟิควายคู่ไหน 


  ใช่ กระเทยเป้าตุงกับนักปรุงยาจอมห่วยหรือเปล่าจ๊ะ

  หรือจะเป็นนักบวชกับซาตานแจมด้วยตายมทูตก็ดีนะ


  ส่วนเรื่องหน้าแตกเรื่องแท๊กนั้น   ไม่ต้องกลัวค่ะ  หน้าแตกไล่เรียงมาค่ะ ตั้งแต่ท่านวานะ ท่านฟอกซ์  อิชั้นก็ด้วยเจ้าค่ะ 

  เพิ่งรู้เหมือนกันว่า แท๊ก คืออะไร


  28 ม.ค. 50 / 11:13

  2 บอกว่า :

  วายยยย!!!!!!!!!!


  8 ก.ค. 54 / 17:38

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  6
  Comments
  3
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog