ข้ามมิติรักอลเวง (จบแล้วจ้า แค่ Re Up ให้อ่านฟรีอีกครั้ง)

ตอนที่ 26 : ตอนที่ 23 ก็แค่ชดเชยสิ่งที่ขาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,228
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

ตอนที่ 23 ก็แค่ชดเชยสิ่งที่ขาดน้องเซียนกับเฮียปิงวันนี้


      "พรุ่งนี้เช้าข้าจะมาทวงคำตอบนะเซียนเอ๋อร์" เฟ่ยไป๋ปิงพูดส่งท้ายก่อนที่จะรีบไปพบน้องชายตัวดีที่หาเรื่องมาขัดจังหวะเขากับฟางเซียน

     "ว้า ยังไม่ทันได้คุยกันเลย แต่ไม่เป็นไรพรุ่งนี้เช้าก็เจอเนอะซานเจี่ยเจีย" ฟางเซียนบ่นยิ้มๆ ถามว่าคิดถึงเขามั้ย ตอบเลยว่าคิดถึงแต่นางเป็นคนที่มีความอดทนสูงและหักห้ามใจตัวเองไม่ให้ไปเจอเขาได้ เพื่อนางกับเขาแล้ว นางต้องพยายามทำหน้าที่ของนางให้ดีที่สุด

     เช้าวันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันที่หกแล้วสำหรับการเตรียมตัวของฟางเซียน นางแต่งตัวเสร้จก็เดินไปห้องอาหารเพื่อทานข้าวมื้อเช้ากับเฟ่ยไป๋ปิง

     "ว่าอย่างไร คำตอบของข้าล่ะ เซียนเอ๋อร์" เมื่อเห็นร่างบางนั่งลงที่เก้าอี้แล้วเฟ่ยไป๋ปิงก็ออกปากถามทันที

     "เอ๋ ท่านถามข้าเรื่องไหนนะเจ้าคะ" ฟางเซียนลืมไปเลยว่าเขาถามนางเรื่องอะไร เนื่องจากเช้านี้นางยังมึงงงอยู่บ้างเพราะเมื่อคืนกว่านางจะเข้านอนก็ดึกมากแล้ว นางมัวแต่ทบทวนมารยาทและวาดแบบชุดชั้นในเพื่อที่จะรีบส่งให้ช่างตัดเย็บอีกที ยังไงช่างก็จะเข้ามาส่งชุดที่แก้ตกแต่งเพิ่มตามที่นางต้องการวันนี้อยู่แล้ว ที่รีบวาดแบบเมื่อคืนเพราะวันนี้นางมีสอบมารยาท ส่วนตอนบ่ายนางก็จะไปอยู่กับเฟ่ยไป๋ปิงเพื่อชดเชยวันที่ห่างกัน 

     "เจ้า ช่างเถอะ ทานข้าวเถอะ" นี่นางลืมจริงๆหรือว่านางต้องการเลี่ยงตอบคำถามเขากันแน่ ถ้านางลืมจริง แล้วนางลืมเรื่องของเขาไปได้อย่างไร และถ้านางเลี่ยงที่จะตอบแสดงว่านางไม่คิดถึงเขาสินะ ถึงตอบไม่ได้ เฟ่ยไป๋ปิงคิดในใจเอ่ยตอบเสียงเรียบนิ่ง

     "เจ้าค่ะ งั้นก็ทานกันเถอะเจ้าค่ะ ท่านคงหิวแล้ว" อ้าว นางลืมจริงๆนี่นา แต่คงไม่สำคัญหรอกมั้ง เขาถึงได้บอกว่าช่างเถอะ แต่ทำไมหน้าเขาดูแปลกๆอย่างกับคนน้อยใจเลยล่ะ แล้วนางจะรู้ได้ไงเนี่ย ถามเขาตอนนี้เลยก็ไม่ได้ ถ้าเกิดเขาโมโหหิวล่ะ จะไม่ยิ่งแย่ไปใหญ่หรือ

     "วันนี้ข้าจะฝึกยุทธ์นานหน่อย เจ้าไม่ต้องรอทานข้าวเย็นกับข้าล่ะ อ้อ ไม่สิ เจ้าไม่เคยต้องรอข้าอยู่แล้ว ใช่มั้ยเซียนเอ๋อร์" เฟ่ยไป๋ปิงพูดประชดประชันใส่ร่างเล็กหลังจากทานข้าวเช้าเสร็จ วันนี้เขาคิดได้แล้วว่าจะลองทำให้ฟางเซียนรู้ซะบ้างว่าการที่ไม่ได้เจอกันเพราะอีกฝ่ายไม่มีเวลาให้น่ะมันทรมานแค่ไหน ไหนจะการที่นางลืมคำถามของเขาอีก

     "เจ้าค่ะ ข้าไม่เคยต้องรอท่าน" ฟางเซียนตอบด้วยน้ำเสียงรู้สึกผิดที่เบาแสนเบา ก็จริงอย่างที่เขาบอก นางไม่มีเวลาให้เขาเลย แถมปล่อยให้เขาต้องนั่งรอเพื่อทานข้าวกับนางอีกตั้งนาน

     "ข้าไปล่ะ" เฟ่ยไป๋ปิงพูดเย็นชาใส่แล้วทำใจหันหลังให้ร่างเล็ก เมื่อเห็นว่านางก็ทำหน้าเสียใจเช่นกัน แต่เขาอยากให้นางรู้ซึ้งมากกว่านี้ เขาจึงต้องใจแข็งเข้าไว้ อีกอย่างเขาก็เจ็บปวดยิ่งนักที่นางไม่ง้อเขาเลย นางรู้สึกผิดแต่นางไม่ง้อเขา หึ

     เมื่อเฟ่ยไป๋ปิงจากไปแล้ว ฟางเซียนก็ทำหน้าเหมือนกับจะร้องไห้ ครั้งนี้เขาคงโกรธนางมากแต่นางก็ผิดจริงๆ แล้วจะให้นางขอโทษเขาตอนนี้นางก็ทำไม่ได้เพราะนางจะต้องพูดไปร้องไห้ไปแน่ๆว่าการที่นางทำเช่นนี้ก็เพื่อเขากับนางทั้งนั้น 

     นางต้องผ่านการเคี่ยวเข็ญอย่างหนัก แม้ว่านางจะบอกว่านางไหว แต่ทว่าจริงๆแล้วนางต้องอดทนเป็นอย่างมากกับการฝึกมารยาท นางต้องฝืนในสิ่งที่นางไม่เคยทำและไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อย นางต้องขยันอ่านทบทวนสิ่งที่ได้เรียนมาเนื่องจากมีเวลาให้ฝึกน้อย นางทำเพื่อให้ดูเหมาะสมกับเขาและไม่อยากทำให้เขาขายหน้า นางต้องแบ่งเวลาสอนคนครัวทำขนมเพราะอยากให้กิจการของเขารุ่งเรืองมากกว่าเดิม อีกอย่างวันนี้นางก็มีสอบมารยาทด้วย ถ้าหากนางไปช้าก็คงจะไม่ดี คนที่มาสอนนั้นมาจากวังหลวงหากนางทำพลาดไปก็อาจมีผลได้เช่นกัน

     "คุณหนู ท่านประมุขก็แค่น้อยใจท่านเท่านั้น เขาไม่โกรธท่านนานหรอกเจ้าค่ะ เอาอย่างนี้ดีมั้ยเจ้าคะ ถ้าหากว่าคุณหนูสอบเสร็จแล้ว ท่านค่อยไปง้อเขาดีมั้ยเจ้าคะ" เสวี่ยเหมยเดินมาลูบหลังของฟางเซียนแล้วพูดปลอบใจ

     "เจ้าค่ะ" ฟางเซียนพยักหน้าตอบรับแล้วเดินไปยังห้องรับแขกเพื่อสอบมารยาท

     ฟางเซียนสอบมารยาทเสร็จก็เดินไปหาเฟ่ยไป๋ปิงที่ลานกว้างที่ใช้สำหรับฝึกยุทธ์ทันที นางได้เห็นเขาฝึกคนในพรรคอย่างเข้มงวด สมองและใจดวงน้อยของนางกำลังทำงานหนัก ว่าที่สามีของนางช่างหล่อเหลา เก่งกาจ แข็งแกร่ง ดุดัน สง่าผ่าเผย ทุกคำพูดยกยอสรรเสริญที่จะสรรหามาใส่ให้กับเขา อา นางอยากฝึกวรยุทธ์กับเขาบ้างจัง ฟางเซียนคิดขณะนั่งรอร่างสูง

     ด้านเฟ่ยไป๋ปิงนั้นเห็นแล้วว่านางมาหาเขาถึงลานฝึกยุทธ์ ในใจเขาตื่นเต้นมาก ในที่สุดนางก็ตามมาง้อเขาเสียที แต่เขาก็อยากจะเล่นตัวหน่อย จึงแสร้งทำเป็นว่ายุ่งอยู่กับการฝึกคนในพรรคอยู่ 

     เฟ่ยไป๋ปิงเสแสร้งแต่ก็ทำได้ไม่นาน เมื่อแอบเห็นว่าฟางเซียนนั้นกำลังมองคนอื่นๆในสนามฝึก สีหน้าท่าทางของนางดูชื่นชมและสนใจจนนางเผยรอยยิ้มสดใสออกมาให้กับคนในลานฝึก แค่นี้เขาก็ยังคิดแค่ว่านางอาจจะตื่นตาตื่นใจเลยแสดงอาการเช่นนั้นทำให้เขายังโมโหไม่มากที่เห็นนางยิ้มให้กับบุรุษอื่นแทนที่นางจะมองแต่เขา แต่เมื่อเขาหันกลับมามองคนในลานฝึก เขาก็ต้องโมโหจนเก็บความอดทนไม่อยู่เมื่อเห็นคนในพรรคหน้าแดงเขิลอายเพราะร้อยยิ้มของฟางเซียน บ้างก็มองนางตาค้างจนอาวุธในมือยกค้างอยู่กลางอากาศ เท่านั้นแหละเฟ่ยไป๋ปิงก็หมดความอดทนทันที

     ผู้คนในลานฝึกต่างรู้สึกเกร็งและอึดอัดทันทีเหมือนหายใจไม่ออกเพราะรังสีอำมหิตไอเย็นที่ถูกส่งมาจากเฟ่ยไป๋ปิง ดวงตาของเขาเริ่มเปลี่ยนสีพร้อมที่จะทำลายล้างได้ทุกเมื่อแล้ว พวกเขาต่างพากันคิดอย่างพร้อมเพรียงว่าตนนั้นบังอาจมองของสูงล้ำค่าเข้าเสียแล้ว ชีวิตนี้พวกเขาจะอยู่ได้อีกกี่วินาทีกันหนอ ก่อนที่พวกเขาจะคิดมากและตัวสั่นเกร็งไปมากกว่านี้ก็มีเสียงเล็กดังนั้น

     "พี่ไป๋ปิง เซียนเอ๋อร์คิดถึงท่านเจ้าค่ะ" ฟางเซียนเห็นแล้วว่าสถานการณ์ที่จู่ๆก็เปลี่ยนไปจนนางรู้สึกได้นั้น นางจึงหันไปมองเฟ่ยไป๋ปิงแล้วเห็นว่าเขากำลังโกรธมากจนอาจจะทำร้ายคนในลานฝึกได้ นางจึงวิ่งเข้าไปแล้วกอดเขาจากด้านหลังพร้อมพูดคำหวานใส่เขาทันที ไม่ว่ายังไงนางก็ต้องทำให้เขาหายโกรธให้ได้ก่อน หรือให้เขาหันมาโกรธนางแทนดีกว่าทำร้ายคนอื่นที่เป็นคนในพรรคร่วมสู้รบกับเขา

     "เจ้า ฮึ่ม พวกเจ้าแยกย้ายได้ เดี๋ยวนี้!!" เฟ่ยไป๋ปิงยังคงโมโหอยู่ดี รังสีไอเย็นที่เขาปล่อยมานั้นถูกควบคุมให้อยู่ในรัศมีที่ไม่กระทบร่างบาง แต่จู่ๆนางก็วิ่งพรวดพราดเข้ามา นางเป็นคนธรรมดาจะทนรับพลังเขาได้หรือ เมื่อเขาสัมผัสได้ว่าถูกร่างบางกอดก็ใจหายวาบรีบสลายพลังทันที ก่อนจะตะโกนสั่งให้ทุกคนออกไปจากลานฝึกทันที

     "เจ้า ไม่รู้หรือว่าอันตรายมากน่ะ" เฟ่ยไป๋ปิงหันกลับมาหาร่างบางแล้วกล่าวเสียงเครียดทันทีเมื่อตะโกนสั่งจบ

     "ข้า ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ" ฟางเซียนพูดยิ้มๆแล้วกอดเอวสอบของเฟ่ยไป๋ปิงแน่น นางเอาหน้าซุกอกอุ่นแข็งแกร่งที่โหยหามาหลายวันด้วยความคิดถึง

     "ไม่ต้องมากอดข้าเลย เจ้าทำผิดอยู่นะ เซียนเอ๋อร์" เฟ่ยไป๋ปิงพูดแบบนั้นก็จริงแต่มือเขาก็โอบกอดร่างเล็กตอบแล้วก้มลงหอมศีรษะเล็กที่ซุกอกตนอยู่

     "อื้อ จะกอด ข้าคิดถึงท่านมากนะเจ้าคะ ข้าขอโทษที่ไม่มีเวลาให้ท่าน" ฟางเซียนพูดอย่างอ้อนๆ แหม เขาหายงอนเร็วเหมือนกันแฮะ ปากบอกว่าไม่ต้องกอดเขาแต่เขาดันกอดและหอมนางเองซะงั้น หรือเพราะเขาอยากให้นางพูดอ้อนๆแตะต้องตัวเขาบ้าง เพียงเท่านี้เขาก็หายงอนนางแล้ว

     "หึ ข้าทรมานมากนะที่ไม่ได้เจอเจ้าตั้งหลายวัน เจ้าจะรับผิดชอบยังไง ฮึ" เฟ่ยไป๋ปิงพูดไปมือก็ลูบศีรษะเล็กไป

     "ข้า จะระบำให้ท่านดู ดีมั้ยเจ้าคะ แต่ว่าต้องระบำในห้องนอนเท่านั้นนะเจ้าคะ" ฟางเซียนพูดยิ้มๆ ส่วนเฟ่ยไป๋ปิงก็หน้าแดงจินตนาการไปไกลโข

     "อะ เอาจริงหรือ" ร่างสูงเอ่ยตะกุกตะกักหน้าแดงก่ำ

     "จริงสิเจ้าคะ ไปเรือนหนิงหวงของท่านกันเจ้าค่ะ" ฟางเซียนเดินจูงมือร่างสูงกลับเรือนหนิงหวงของเฟ่ยไป๋ปิงทันที ที่นางเลือกเรือนนี้เพราะไม่ค่อยมีบ่าวไพร่อยู่ เฟ่ยไป่ปิงนั้นจะอยู่คนเดียวแต่จะมีบ่าวเข้ามาทำความสะอาดให้ในตอนกลางวันเท่านั้น

     ส่วนความคิดของเฟ่ยไป๋ปิงในตอนนี้น่ะหรือ เขากำลังคิดว่า โอ้ว นางง้องอนเขาสุดตัวขนาดนี้เชียวหรือ นางถึงกับเสนอการระบำที่ต้องระบำแค่ในห้องนอนเท่านั้น แถมยังเป็นเรือนของเขาอีก แค่คิดเขาก็รู้สึกวาบหวิวแปลกๆแล้ว แต่การที่นางจะทำแบบนั้นมันก็เสี่ยงต่อการเปลี่ยนข้าวสารให้เป็นข้าวสุกก่อนน่ะสิ ไม่ได้การล่ะ เขาต้องรีบห้ามนาง

     "ซะ เซียนเอ๋อร์ ข้าว่า เอาแบบอื่นดีมั้ย แบบนั้นทำทีหลังก็ได้ นะ" เฟ่ยไป๋ปิงพูดไปหน้าแดงไป

     "หืม ไม่อะ เอาแบบนี้แหละเจ้าค่ะ ข้าตั้งใจจะทำเพื่อท่านเชียวนะ ถ้าไม่เอาแบบนี้ ข้าก็จะไม่ทำอีกแล้วนะเจ้าคะ" ฟางเซียนพูดอธิบาย แล้วนั่น เขาจะหน้าแดงทำไมกันน่ะ หรือว่าเมื่อกี้ฝึกหนักเลือดก็เลยสูบฉีดหนักมากเลยทำให้หน้าแดงกันนะ 

     "กะ ก็ได้" เฟ่ยไป๋ปิงอยากเห็นนางระบำก็อยากเห็น กลัวการเข้าหอล่วงหน้าก็กลัว แต่นางเล่นบอกว่าถ้าไม่ทำตอนนี้นางก็จะไม่ทำอีก แบบนั้นเขาก็อดเลยน่ะสิ ไม่เป็นไร เขาจะอดทนดอกลั้นเก็บความปรารถนาที่อาจเกิดขึ้นไว้เพื่อที่จะได้ชมนางระบำ

     "เอาล่ะ ถึงแล้ว ท่านนั่งรอชมบนเตียงได้ ข้าจะรำแสดงให้ท่านชมเอง" ฟางเซียนกดร่างสูงให้นั่งลงบนเตียงแล้วตนเองถอยหลังไปอยู่กลางห้องก่อนที่จะทำการร้องเพลงและเต้นรำ

     "I'm a little girl in the big big wold,it is a big big thing if you leave me
That I do do feel ,that I too too will miss you much...miss you much" 

     ฟางเซียนร้องเพลงภาษาอิงกั๋วออกมาพร้อมกับระบำด้วยท่าทางประกอบเพลงแบบบัลเล่ต์ที่ออกแนวน่ารักๆ โดยท่อนที่บอกว่า miss you much ท่อนแรกนั้น นางก็เข้าไปใกล้ร่างสูงแล้วหอมแก้มซ้ายของเขาแล้วผละออกมาร้องท่อน miss you much ท่อนที่สองพร้อมกับหอมแก้มขวาของเฟ่ยไป๋ปิง จากนั้นก็ร้องท่อนต่อไป

     "Outside it's now snowing and tears are falling from my eyes
I have your arms around me oooh like fire ...and then I open my eyes...,You're here..."

     ส่วนเนื้อร้องท่อนต่อมานั้นฟางเซียนก็นั่งลงบนตักแกร่งจับมือเขามาโอบรอบเอวของตนตอนที่ร้องท่อน I have your arms around me ต่อมามือทั้งสองข้างของฟางเซียนนั้นก็ประคองแก้มของเฟ่ยไป๋ปิงไว้ นางหลับตาแล้วจุมพิตเขาเบาๆที่ริมฝีปากก่อนที่จะเปิดเปลือกตาขึ้นมาแล้วร้องท่อนต่อมาว่า and then I open my eyes เสร็จแล้วก็เอาหน้าผากเล็กแตะกับหน้าผากของเฟ่ยไป๋ปิงแล้วร้องด้วยเสียงหวานล้ำว่า you're here

     "จบแล้วเจ้าค่ะ แต่ท่านคงไม่เข้าใจภาษาอิงกั๋ว คิกๆ" ฟางเซียนหัวเราะเบาๆเมื่อเห็นสีหน้าของเฟ่ยไป๋ปิงที่บ่งบอกว่า เขานั้นงงแสนงง

     "อืม แปลให้ข้าเข้าใจหน่อยสิ" เฟ่ยไป๋ปิงก้มหน้าลงสูดดมความหอมจากต้นคอขาวผ่องของฟางเซียนแล้วแช่ไว้อย่างนั้น

     "อืม ตอนแรกที่ข้าระบำอยู่กลางห้อง คือ ข้าบอกว่า ข้าเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆในโลกที่แสนจะกว้างใหญ่ ทุกอย่างดูใหญ่ไปหมดถ้าท่านไปจากข้า ในท่อนนี้ที่บอกว่าทุกอย่างใหญ่ไปหมดนั้นให้ความรู้สึกที่ว่าเมื่อท่านไปจากข้าแล้วทุกสิ่งทุกอย่างก็ดูยากไปหมดด้วยเจ้าค่ะ ท่านพอจะเข้าใจข้ารึไม่เจ้าคะ" ฟางเซียนอธิบายเสียงหวานแล้วก็ลูบผมสีขาวของเฟ่ยไป๋ปิงไปด้วย ในขณะที่เฟ่ยไป๋ปิงเอาหน้าซบซอกคออุ่นก็ทำเพียงแค่พยักหน้าว่าเขาเข้าใจที่นางพูด

     "ส่วนท่อนต่อมา ก่อนที่ข้าจะเดินเข้าไปหอมแก้มท่านนั้น ข้าบอกว่า การที่ท่านจากข้าไป ทำให้ข้ารู้สึกคิดถึงท่านมาก แล้วข้าก็หอมแก้มท่านหนึ่งข้าง แล้วข้าก็บอกว่า miss you much อีกที ที่แปลว่าคิดถึงท่านเจ้าค่ะ ท่านเข้าใจรึไม่"

     "อืม แล้วต่อจากนั้นล่ะ" เฟ่ยไป๋ปิงถามต่ออย่างอมยิ้มก่อนจะกดจูบหนักๆที่ต้นคอขาวผ่องของฟางเซียน อืม นางร้องเพลงได้ไพเราะมาก การระบำของนางก็สวยงาม ความหมายของเพลงที่นางต้องการสื่อให้เขาฟังก็ดียิ่งนัก

     "ข้าบอกว่า ตอนนี้ข้างนอกกำลังมีหิมะตกแล้วดวงตาของข้าก็มีน้ำตาไหลออกมาเพราะความคิดถึงท่าน จากนั้นข้าก็ดึงมือท่านมากอดข้าแล้วบอกว่า ข้ามีอ้อมแขนของท่านที่โอบกอดข้า ช่างอบอุ่นเหมือนกับไฟ อ๊ะ" ฟางเซียนอธิบายยังไม่จบ นางก็ต้องอุทานเสียงหลงออกมา เมื่อถูกปากร้อนและมือของเฟ่ยไป๋ปิงรุกราน

     "เจ้ายังอธิบายไม่จบเลย พูดต่อสิ" เฟ่ยไป๋ปิงพูดเสียงแหบพร่าเล็กน้อยแต่ก็มีความอ่อนโยนมากกว่า เขาสูดดมความหอมจากร่างเล็กจนอดใจไม่ไหวเผลอดูดและขบเม้มต้นคอของนางเข้าหนึ่งที ส่วนมือของเขานั้นก็บีบก้นนุ่มนิ่มที่พอดีมือของเขาอย่างแรงหนึ่งทีด้วยความหมั่นเขี้ยว

     "ท่านก็หยุดแกล้งข้าก่อนสิเจ้าคะ" ฟางเซียนเอ่ยตอบอย่างเนือยๆแต่ก็ยอมปล่อยให้เขาทำ ที่ห้ามน่ะเพราะหากทำแบบนี้แล้วเมื่อไหร่นางจะอธิบายจบล่ะ นางรู้หรอกว่าเขาน่ะบางทีก็ชอบทำเป็นใสซื่อไร้เดียงสาไม่เคยเรื่องระหว่างบุรุษและสตรี แต่บางทีเขาก็เจ้าเล่ห์กับร่างกายของนางอย่างเหลือร้าย

     "ข้าไม่ได้แกล้ง ข้าก็แค่ชดเชยกับสิ่งที่ขาดหายไปหลายวัน ก็เท่านั้นเอง" 

     "เจ้าค่ะๆ ไม่เถียงแล้ว ข้าจะอธิบายต่อนะเจ้าคะ หลังจากข้าจูบท่านแล้วลืมตาขึ้นมามองท่าน ข้าก็ร้องท่อนที่ว่า เมื่อข้าลืมตาขึ้นมา ท่านก็อยู่ที่ตรงนี้ ตรงหน้าของข้าเจ้าค่ะ จุ้บ" ฟางเซียนอธิบายแล้วดึงหน้าของเฟ่ยไป๋ปิงที่ซบซอกคอของนางขึ้นมาแล้วจูบปากเขาหนักๆหนึ่งที

     "หึ ว่าที่ฮูหยินข้าร้องเพลงไพเราะมาก เจ้าระบำงดงามแปลกตาไม่เหมือนกับนางรำในวังหลวงเลย ทีแรกข้าก็นึกว่า..." เฟ่ยไป๋ปิงพูดชมฟางเซียน แล้วเอ่ยสิ่งในใจต่อไม่หมด

     "ว่า?" ฟางเซียนเลิกคิ้วสูงเอ่ยถาม

     "ว่าเจ้าจะระบำแบบยั่วยวน" เฟ่ยไป๋ปิงเริ่มหน้าแดงอีกครั้งกับความคิดของตัวเองที่จินตนาการต่อร่างเล็ก

     "หืม สิ่งใดที่ทำให้ท่านคิดเช่นนั้นกัน หรือว่า เพราะข้าเลือกระบำในห้องนอนกันเจ้าคะ"Talk : อ่านหน่อยนะคะ สำคัญนิดๆถึงปานกลาง ใครรีบให้ข้ามไปอ่าน ปล.ค่ะ ส่วนใครอยากอ่านอะไรดีๆที่มีอยู่นิดนึงก็อ่านให้หมดนะคะ 5555

     และแล้วไรท์ก็มาก่อนหนึ่งวันจริงๆ ตอนนี้แต่งเร็วค่ะ อดใจไม่ไหวอยากให้ไรท์ได้ความฟินกันเร็วๆไรงี้ 5555 เอาจริงๆเฮียง้อง๊ายง่ายเนอะ 55 ขอแค่น้องง้อนิดๆหน่อยๆก็หายแล้วค่ะ อย่าเล่นตัวนักเลยเดี๋ยวน้องขี้เกียจง้อแล้วจะรู้สึก อีกอย่างน้องก็ไม่ได้ผิดมากแต่ก็ผิด(เอ่า ยังไง) คือน้องผิดที่ไม่คุยไม่บอกกับเฮียให้หมดก่อน แต่น้องก็พยายามทำเพื่อเฮียทั้งนั้นนะคะ ถ้าเฮียรู้จะน้ำตาไหลพราก(เว่อร์ไป) 

     พูดถึงเพลงที่น้องเซียนร้องค่ะ ไรท์เลือกเพลง big big world ของ Emilia ค่ะ แต่ว่าไรท์ปรับเนื้อเพลงบ้างเล็กน้อยให้เข้ากับความหมายที่น้องต้องการสื่อค่ะ แต่ถ้าใครร้องได้จะเห็นว่ามันตรงคีย์และคำจะพอดีกับของเดิมอยู่นะคะ เปลี่ยนเล็กๆน้อยๆความหมายก็เปลี่ยนค่ะ ซึ่งความหมายของเพลงจริงๆคือเราถูกผู้ชายทิ้งแล้วเราคิดถึงเค้ามาก พอลืมตาขึ้นมามองเขาก็จากเราไปแล้วค่ะ ลองไปหาฟังดูนะคะ เพลงเพราะและร้องตามได้ง่ายมาก ส่วนวันนี้ไรท์ก็ขอให้รีดมีความสุขมากๆนะคะ ใครเจอเรื่องทุกข์ก็ขอให้ผ่านไปเร็วๆเนอะ วันพรุ่งนี้อาจจะดีขึ้นก็ได้ ไรท์เป็นกำลังใจให้แม้ว่าเราจะไม่รู้จักกัน :)

ปล. เนื่องจากไรท์มาเร็ว อยากจะขอคอมเมนต์ของตอนนี้หน่อยเพื่อเป็นกำลังใจในการปั่นตอนต่อไป (กล้าขอเนอะ 55) ได้โปรดน้าค้า อ้อ อีกอย่างค่ะ อันนี้สำคัญ อยากให้รีดบอกด้วยว่าสะดวกอ่านนิยายช่วงเวลาไหนบ้าง ประมาณกี่โมงอะค่ะ ไรท์จะได้กะเวลาอัพถูก(ถ้าทำได้จริงๆนะ อิอิ) คือ กลัวแบบอัพตอนที่ทุกคนกำลังยุ่งๆไรงี้แล้วไม่มีเวลาอ่านนิยายกัน(เค้ากลัวตัวเองลืมอ่านของเค้าอะ แหะๆ) สังเกตุว่าไรท์จะอัพตอนเย็นหลังเลิกงาน เพราะไรท์คิดว่าทุกคนน่าจะว่างแล้ว 5555


ด้วยรักและใส่ใจ

เฟิงมี่ปิ่ง  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

836 ความคิดเห็น

 1. #707 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 กันยายน 2560 / 19:17
  ง้อได้น่ารักมากกกก  
  อัพหลังช่วงค่ำ มืดๆก็ดีค่ะ 
  ขอบคุณค่ะ
  #707
  0
 2. #598 usaonly (@usaonly) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 11:54
  สนุกมากค่ะ นางเอกน่ารักมากค่ะ พยายามทำหลายอย่างเพื่อเอาใจพระเอก ส่วนพระเอกก็น่ารักตามใจนางเอกทุกอย่างเลย ขอบคุณไรท์สำหรับนิยายแสนสนุกค่ะ 
  #598
  0
 3. #547 .npuppy (@luckydaylucky) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 22:34
  นึกว่าระบำยั่วยวน 555555
  #547
  0
 4. #408 เรฟามีร์ (@bestwills) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2560 / 12:20
  เฮียสายหื่นเงียบ5555.
  #408
  0
 5. #404 PPruedee (@chompoo-pin) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2560 / 11:34
  ลองไปฟังเพลงมาแล้ววว คือแบบเพลงน่ารักมากร้องง่าย เสียงนักร้องก้น่ารักไปอีกกก
  #404
  0
 6. #369 Pandanus2323 (@Pandanus2323) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 19:14
  พระเอกสายมโน555
  #369
  0
 7. #360 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 10:35
  พระเอกหลงคิดไปถึงดาวอังคาร5555555555555
  #360
  0
 8. #325 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 17:23
  ขอบคุณคะ
  #325
  0
 9. #229 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 08:37
  555555 น่ารักทั้งคู่เลยพระเอกนางเอกเรา
  #229
  0
 10. #214 Maple_land346 (@januaryofyears) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 10:03
  รักไรตาแต่ถ้าเปนไปได้อยากอ่านทูกวันนน >< แต่เอาตามที่สะดวกเลยค่า ช่วยเม้นช่วยโหวตเปนกำลังใจให้นะคะ??
  #214
  0
 11. #208 Lalalata (@Niramon009) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 14:51
  น่าร๊ากกก
  #208
  0
 12. #207 Sureepond9585 (@Sureepond9585) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 00:38
  ง้อได้น่ารัก แบบนี้-ที่หลงอยู่แล้วก็ยิ่งหลงมากขึ้นไปอีก หึๆๆๆ......เอาเวลาตามไร์สะดวกเลยค่ะ ไม่ต้องแป๊ะๆก็ได้ ยังไงๆก็จะรีบเข้ามาอ่านทันทีที่ระบบแจ้งเตือนเด้งขึ้นคร้า ขอบคุณนะคะ
  #207
  0
 13. #206 japfoodfamily (@japfoodfamily) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 22:46
  ได้ทุกช่วงนะคะ fav ไว้แล้ว
  #206
  0
 14. #205 risuki666 (@risuki666) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 22:36
  เฮียหื่นนะคะ แหม่ 55555
  #205
  0
 15. #204 Arisanuch (@Arisanuch) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 21:02
  ว๊าวววต่อๆนร๊าา
  #204
  0
 16. #203 MayureeRodpanit (@MayureeRodpanit) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 20:31
  ฟิน.....
  #203
  0
 17. #202 Lovely_Sweety (@Lovely_Sweety) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 18:57
  ชอบๆๆ รอติดตามนะคะ
  #202
  0
 18. #201 kik1529928 (@kik1529928) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 18:52
  ขอบคุณค่ะน่ารักมากๆค่ะ
  #201
  0
 19. #200 Littletantawan (@pim_patramon) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 18:40
  *ช่วงเที่ยง
  #200
  0
 20. #199 Littletantawan (@pim_patramon) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 18:39
  สะดวกอ่านช่วงเที่ยวกับเย็นถึง4ทุ่มค่ะ
  #199
  0
 21. #198 เซฟีเลีย (@rakusa-anime) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 18:04
  ขอบคุณนะคะ ชอบมากๆๆเลยคะ
  #198
  0
 22. #197 prapapornkulsan (@prapapornkulsan) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 17:41
  ขอบคุณนะคะชอบมากๆๆ
  #197
  0
 23. #196 Protonnaja (@Best2559) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 17:28
  คิดลึกเกิ๊นนนน
  #196
  0
 24. #195 reddome (@mildtoezqx) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 17:20
  เป็นการง้อที่น่ารักมากๆ ^^
  #195
  0
 25. #194 SuthidaNakabhat (@SuthidaNakabhat) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 17:01
  ขอบคุณ?ไรท์นะที่ทาอัพให้ สะดวกอ่านช่วง19.00 เป็นต้นไปนะจ๊ะ?
  #194
  0