ลูกสาวเจ้าพ่อตระกูลซ้ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 989 Views

 • 2 Comments

 • 20 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  91

  Overall
  989

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

ภ.1 ปิ่นพลอยหนีคนร้ายจนได้กระโดดลงสะพาน โชคดีที่เธอรอด แต่เสียความจำ จับพัดจับถูได้เป็นสาวใช้ของชายที่ปลื้ม ภ.2 ปิ่นเพชรเดินทางไปฮ่องกงทางเรือ แต่เกิดพายุ เธอรอดในต่างแดนและมีคนยื่นข้อเสนอให้เป็นภรรยา


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แนะนำตัวละคร

เจ้าพ่อซานกุ้ย เจ้าพ่อวัยเกษียณ ผู้มีคุณธรรมและอุดมการณ์

ปิ่นพลอย ลูกสาวคนเล็ก สาววัยใส ตัดผมม้าน่ารัก เรียนจบจากอังกฤษทางด้านบริหารธุรกิจ กลับมาเพื่อช่วยงานของเจ้าพ่อ

ปิ่นเพชร ลูกสาวคนโต เรียบร้อย สุขุมรอบคอบ ไม่ชอบการกดขี่ข่มเหง เรียนจบแพทย์ จนได้เป็นหมอตามที่หวัง เพราะไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับวงการเจ้าพ่อ

ฟานจิ้ง ชายผู้มีอดีตฝังใจกับคนรักเก่า จนทำให้เขากลายเป็นคนเกลียดผู้หญิงสวยทุกคน จากคนที่เคยเป็นคนอ่อนโยน ก็กลายเป็นคนเย็นชา ไม่ยอมรับความคิดเห็นของใคร เชื่อแต่ตัวเองเท่านั้น ทำให้ถูกตัดสิทธิ์ที่จะได้รับเลือกเป็นเจ้าพ่อคนต่อไป

หลินชาน เป็นสุภาพบุรุษ สุขุมนุ่มลึก ฉลาดเป็นกรด ทำให้ใครหลายคนคิดว่าเขาจะได้เป็นเจ้าพ่อคนต่อไป แต่เบื้องหลังของเขากลับลึกลับซับซ้อน

เฉินกว้าน เป็นผู้มีคุณสมบัติในความเป็นผู้นำสูง แต่เขาเสียอยู่อย่างเดียวคือ มีนิสัยเจ้าชู้ แม้จะมีโอกาสได้เป็นเจ้าพ่อคนต่อไป แต่ซานกุ้ย อดีตเจ้าพ่อ ไม่อยากยกลูกสาวให้

ฉีฝาน บุคคลที่มีรายชื่อมีสิทธิ์จะได้รับเลือกเป็นเจ้าพ่อ เขาทำทุกอย่างที่จะทำให้ตนได้เป็นเจ้าพ่อ ยอมแม้กระทั่งใช้แผนครอบครองลูกสาวเจ้าพ่อ

เสิ่นตั้ว บุคคลที่มีรายชื่อมีสิทธิ์จะได้รับเลือกเป็นเจ้าพ่อเช่นกัน เขาก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างที่จะทำให้ตนเป็นเจ้าพ่อ แต่เขาคิดแผนการรุนแรงกว่านั้นก็คือ วางแผนลอบสังหารเจ้าพ่อซานกุ้ย

 

เรื่องย่อ

เรื่องย่อ

ภาคแรก (ภ.1) เน้นลูกสาวคนเล็กอย่างปิ่นพลอย ผู้ซึ่งมีรักปักใจกับฟานจิ้ง เธอไม่เห็นด้วยกับพ่อที่ตัดสิทธิ์ของฟานจิ้งที่จะได้เป็นเจ้าพ่อคนต่อไป จนกระทั่งวันหนึ่งเธอหนีคนร้ายกระโดดสะพาน ความจำเสื่อม มีสองตายายช่วยเธอไว้ ณ ตอนนั้น หลานสาวของตายายเสียชีวิต แต่ท่านติดหนี้ฟานจิ้ง ปิ่นพลอยจึงใช้ชื่อนวลจันทร์ หลานสาวของทั้งสอง เข้าไปทำงานเป็นสาวใช้เพื่อใช้หนี้ นึกไม่ถึงว่าเธอจะถูกบรรดาญาติๆ ของฟานจิ้งกดขี่ข่มเหง วางแผนใส่ร้าย จนวันหนึ่งเธอฟื้นความทรงจำ แต่ทว่าเธอได้รู้แล้วว่าทำไมพ่อของเธอถึงตัดสิทธิ์ฟานจิ้งออกไป

ภาคสอง (.2) เน้นลูกสาวคนโตอย่างปิ่นเพชร เธอทำงานเป็นหมอ แต่เธอไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับงานวงการเจ้าพ่อทั้งสิ้น จึงทำให้คนภายนอกเห็นว่าเธอถูกตัดออกจากการเป็นลูกสาวเจ้าพ่อ แต่มีวันหนึ่งที่เธอได้รับมอบหมายให้ติดต่อธุรกิจให้พ่อที่ฮ่องกง แต่เธอมีเคราะห์หนักต้องเผชิญกับพายุลูกใหญ่ มีผลทำให้เรือล่มและเธอก็หายสาบสูญ ชาวประมงช่วยชีวิตเธอไว้ แล้วพาเธอไปอยู่ในครอบครัวแม่ค้า แม่ค้าติดหนี้ค่าเช่าแผงหลายปีกับนายหลินชาน หลินชานเลยเสนอหักล้างหนี้โดยให้ปิ่นเพชรแสดงเป็นภรรยากำมะลอของเขา จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเธอได้รู้เบื้องหลังของเขา

 

ขอฝากผลงานเรื่อง เรือพ่วงมฤษา นะคะ

E-Book เรือพ่วงมฤษา มีโปรลดราคา 23-31 มีนาคม 62 เท่านั้น

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ


เรือพ่วงมฤษา
Green_House
www.mebmarket.com
พิมพ์แขแต่งงานกับซานฟราน แต่ได้รับพิษขณะตั้งครรภ์ คลอดลูกชายได้อย่างปลอดภัยแต่ต้องมีสภาพเป็นเจ้าหญิงนิทรา ทำให้พิมพ์มาลารับเป็นแม่และมีสภาพเป็นแม่หม้ายเรือพ่วง ผู้คนภายนอกรวมถึงปรัชญาจึงคอยดูถูกเธอ

สารบัญ อัพเดท 28 มี.ค. 62 / 20:26

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Green_House จากทั้งหมด 15 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 จิตตรี (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 01:29

  รอเรื่องต่อไปค่ะ

  #2
  1
  • #2-1 Green_House (@Green_House) (จากตอนที่ 38)
   26 มีนาคม 2562 / 05:13
   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #2-1
 2. #1 จิตตรี (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 01:26

  ขอบคุณมากค่ะ

  #1
  0