[Guide] Sheep Light-Wind-Earth; The AOE Master
Pros. :
- AOE หลายสกิล
- สกิลคูลดาวน์ไว
- ค่อนข้างครบเครื่องโดยไม่ต้องพึ่งของมากเกินไป
Cons. :
- ใช้ความอดทนในช่วงแรกก่อน C3 สูง
- โซโล่บอสค่อนข้างยาก
- เบิสมอนไม่แรง
แนะนำ:
สายนี้มีจุดเด่นที่สกิลหมู่ที่เยอะมากๆ เรียกได้ว่าเป็น AOE Master ก็คงไม่ผิดนัก ซึ่งหลายๆสกิลคูลดาวน์ไวและง่ายต่อการใช้เก็บเลเวล เช่น วินเอจและเอิร์ธเชค ซึ่งเป็นสกิลหากินหลักๆของสายดินลมเลยก็ว่าได้ แต่การเบิสหรือทำดาเมจจะไม่แรงมาก อยู่ในลักษณะดาเมจเบาแต่ถี่ ตีมอน 2-3 ชุดถึงตาย แต่ตายทีก็ตายเป็นฝูง ดังนั้นคนที่เล่นจะต้องอดทนในการกดสกิลพอสมควร แต่รับรองว่าผลนั้นน่าพึงใจไม่น้อย
ข้อแตกต่างระหว่าง Soulฯ และ Hybrid ดิน-ลม:
โซลดินลมเป็นอีกสายที่สามารถโซโล่บอสได้ด้วย Combo Gnome's Domain + Wind Skill ต่างๆ
แต่ในกรณีนี้โซลที่จะเล่นของต้องสูงด้วยพอควร เพราะโซลต้องเทค่า HP DP MA เฉลี่ยให้เท่าๆกัน
ส่วนกรณีของแสงผสมดินลม อาจะโซโล่บอสได้แต่จะไม่ดีมากเท่าโซล เพระาเป็นสายเก็บเวล
ไอเทมทำค่อนข้างง่าย เน้นค่า MA DP แค่ 2 อย่างก็อยู่สบายยาวๆไม่เหมือนโซลที่ต้องทำของเยอะ
ดังนั้นนิยามที่ว่าแกะผสมเป็นแกะสายประหยัดก็คงจะไม่ผิดนัก
เพราะผู้เล่นใหม่ส่วนมากคงไม่ได้มีคทาหอ 5 ดาว +9 +10 กันหมด
และแกะผสมเองก็ไม่จำเป็นต้องของเวอร์ก็เก่งในตัวของมันเองได้
Graph Builds:
1432: หรือเรียกขำๆว่าสาย Reccommend เป็นสายที่ตอนกดเลือกตัวมามันจะเทกราฟนี้ให้เราแต่แรกแล้ว จะเล่นสายนี้ก็โอเคไม่กากมาก สำหรับคนที่ของพอสมควรเล่นสายนี้ก็ดี มีชาม 2 เอาเลือดนิดหน่อย มีเซนส์ 3 แบกของได้ไม่น้อย ถือว่าผ่าน ปัจจุบันเจ้าของบล็อกก็เล่นแสงดินลมกราฟนี้แหละ ไม่รู้จะรีทำไม กราฟนี้ก็ไม่เลวร้ายมากนะถึงเวลาบอกว่าสาย Reccommend มันทำให้รู้สึกว่าไม่ได้เรื่องก็ตาม
1423: สายทุนกลางๆไม่รวยมาก เล่นกราฟนี้ก็ถือว่าโอเค มีชาม 3 ได้เลือดเยอะชัวร์ๆ ได้ DP เล็กน้อยถึงปานกลาง แต่อาจจะแบกของได้ไม่ดีมากเพราะเซนส์ลดลงมาเหลือแค่ 2 แต่ไม่ถึงกับว่าแบกไม่ได้ มือให่แนะนำกราฟนี้เลยอยู่ง่ายของกลางๆก็เก่งได้เหมือนกัน
1441: คนส่วนมากแนะนำให้แกะแสงเล่นกราฟนี้ แต่ส่วนตัวสำหรับดินลม ถ้าของไม่โหดระดับโล่แสงทีเดียวมอนคริ 1 อย่าเล่นเลยเพราะบางมาก และดินลมต้องยืนแท้งมอนเองด้วยเพราะวินเอจเราต้องเดินไปปั่นใกล้ตัวมอน ไม่ได้ยืนสอยแล้วจากไปแบบไฟฟ้า กราฟนี้เหมาะสำหรับสายน้ำ-ไฟฟ้า หรือ ไฟ-ไฟฟ้า มากกว่า แต่ก็เล่นได้ เซนส์ 4 LK มหาศาล แบกของได้มหาศาล แลกกับบางเฉียบแล้วแต่สไตล์คนชอบ
1414: กราฟนี้ก็เป็นอีกกราฟที่หลายๆคนแนะนำให้มือใหม่เล่น แต่อย่าลืมว่า กราฟนี้แกะคุณอึดมากก็จริง เพราะเทชาม 4 การันตีได้ว่า Base เลือดยังไงก็หนาอยู่แล้ว แต่เซนส์ 1 บางเฉียบทำให้แบกของได้น้อย เวลาเวล หาของเควส จะแบกยาแบกของได้ไม่เยอะ ยังไงก็ต้องโปรระดับนึง ต้องคุมมานา คุมไอเทมในตัวได้ แต่สายนี้มีข้อดีคือของพื้นๆเล่นยังไงก็เล่นได้ เวลสบาย
Skill Order:
จะไม่เขียนนะว่าอัพอะไรก่อนหลัง บางคนชอบหรือชำนาญไม่เหมือนกัน ปรับกันเองเลย
C1:
**
> LV.10 ไม่ต้องรีบเรียน ไว้เรียนตอนจะเอา Whirlwind พอ
**
> LV.10 ทางผ่านโล่แสง แต่ไม่ต้องรีบอีพ
C2:
C3:
**
> LV.1-10 เวลไหนก็ได้ สกิลนี้เป็นสลิเร่งรีเจนเลือด สำหรับคนที่โดนมอนตีเข้าพอสมควร เลือกอัพตามแต่ว่าโดนมอนตีเฉลี่ยต่อ 5 วิขนาดไหน น้อยก็อัพน้อย เยอะก็อัพเยอะ สกิลนี้ดีคือไม่ต้องมาพะวงฮิว ไม่ซ่าไม่มีตายแน่นอนอัพไว้
Leveling:
1-30: Key Quest Desert Beach
31-40: Key Quest Poppuri Dungeon
41-65: Key Quest Caballa Relics
TM ->50: Caballa Relics Quest
66-80: Key Quest Oops Wharf
81-95: Key uest Mermaid Palace
96-125: Key Quest Ghost Blue
125-140: Nora Sewer
TM 120 --> Monster Quest Nora Sewer
141-160: Key Quest Vamp Castle
161-180: Key Quest Black Swamp
181-200: Key Quest Snow Hills
200-250: Key Quest Techichi
250-275: Mins Quest(All)
275-300: Key Quest Tapasco Volcano
300+ : Abyss+Fiesta/Chaos Tower Leveling
--------
ไว้เดี๋ยวจะต่อพาร์ท 2 ให้เร็วๆนี้แหละ
ความคิดเห็น