คัดลอกลิงก์เเล้ว

Helheim

โดย Es-dur

ลักขโมย ปล้น ล่า หรือว่าช่วยเหลือใคร ตั้งแต่งานใหญ่ ยันขโมยไม้จิ้มฟัน ไม่ว่างานไหนเราก็รับทำ เพราะพวกเราคือนักรับจ้างมืออาชีพ...Helheim

ยอดวิวรวม

7,865

ยอดวิวเดือนนี้

9

ยอดวิวรวม


7,865

ความคิดเห็น


139

คนติดตาม


202
เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 38
จำนวนตอน : 48 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ก.พ. 62 / 10:16 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


 HELHEIM
 


 

เฮลเฮมคือดินแดนหลังสิ้นชีวิต

คือภพภูมิแห่งคนตาย 

ผู้หยิบยืมนามของดินแดนนั้นจึงถือเป็นผู้หยิบยืมนามแห่งความตาย
 

นักรับจ้างกลุ่มหนึ่งซึ่งใช้นามนั้น
ถูกกล่าวขานถึงความเร้นลับและร้ายกาจดังชื่อเรียกขาน
หากแต่สิ่งที่พวกเขาทำกลับห่างไกลจากข้อครหาเหล่านั้นนัก
พวกเขาเป็นเพียงแค่
" นักรับจ้างมือดีที่ไม่เคยเกี่ยงงาน "
เพราะแม้แต่ " ไม้จิ้มฟัน " พวกเขาก็จะนำกลับมาให้


โดยมีกฎเหล็กที่ว่า
จะไม่ก้าวก่ายในเหตุผลของการจ้างวาน
ไม่สอบถามกระทั่งชื่อผู้เป็นนายจ้าง
และไม่ปฏิเสธไม่ว่าจะเป็นงานรูปแบบใดก็ตาม
และนั่นก็คือ

สโลแกนของนักรับจ้างจากเฮลเฮม


ทว่าความตายอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด...


อดีตที่ไล่หลัง

อนาคตซึ่งพร้อมหักหลังความเชื่อในทุกสิ่ง

มนุษย์จะสามารถหมุนทวนกงล้อชีวิตหลังความตายให้หวนกลับคืนมาได้หรือไม่?
ฟันเฟืองของโลกใบนี้ยังมั่นคงอยู่อย่างนั้นหรือ? 

 

 

 

 

หมายเหตุ :
นิยายเรื่องนี้ ไม่ใช่ นิยายชายรักชายหรือYaoiนะคะ แค่พอมีให้นักอ่านจิ้นได้บ้างเท่านั้น

แต่ที่เห็นตอนพิเศษYaoiนั้น เป็นสมนาคุณสำหรับนักอ่านที่ชอบค่ะ 
ส่วนใครไม่ชอบแนวนี้ ข้ามได้เลยค่ะ ไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเรื่องแต่อย่างใด
สารบัญ อัพเดท 17 ก.พ. 62 / 10:16

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Es-dur จากทั้งหมด 6 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"Miss Suika รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Helheim เกณฑ์การให้คะแนนเต็ม 100 ชื่อเรื่องและความสอดคล้องของเนื้อหา (10/10) โดยรวมที่อ่านมาก็สอดคล้องกับแน...››อ่านต่อ

Helheim เกณฑ์การให้คะแนนเต็ม 100 ชื่อเรื่องและความสอดคล้องของเนื้อหา (10/10) โดยรวมที่อ่านมาก็สอดคล้องกับแนวของเรื่องดีค่ะ เป็นการพูดถึงเรื่องราวของกลุ่มคนนักรับจ้างที่ผู้จ้างใช้ให้ทำอะไรก็ทำแม้กระทั่งไม้จิ้มฟันทองคำยันลักพานักโทษจากคุก นักรับหนุ่มน้อยรูปงามก็สามารถทำได้ทุกอย่างจริงๆ ความสนุก (27/30) ความชื่นชอบนิยายเรื่องนี้จะค่อยๆ สูงขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละตอนนะคะ เนื่องด้วยว่าผู้แต่งจะค่อยๆ เล่า ค่อยๆ บรรยายไป ซึ่งจะทำให้เราเห็นสายสัมพันธ์อันน่าพิศวงของเหล่าชายหนุ่มที่อยู่ในเฮลเฮมค่ะ เพราะมันแฝงความห่วงใยแบบแปลกๆ อ่านไปก็ลุ้นไปว่า ตกลงเรื่องนี้จะมีคู่พระเอกกับนายเอกหรือเปล่า ปกติเราจะไม่อ่านแนวนี้นะคะ แต่จากที่อ่านมาทั้งหมดผู้แต่งจะเน้นให้เป็นบทขำขันแซมกับเรื่องการทำภารกิจสนุกๆ เสียมากกว่า ทำให้นิยายดูมีสีสันแบบสาวจิ้นวายนิดๆ ไปตามบทของเรื่อง การบรรยาย (20/20) ใช้สำนวนภาษาได้สวยดีค่ะ รู้เลยว่าผู้แต่งอ่านหนังสือมามากเอาการเพราะสำนวนบางสำนวนไม่เจอในนิยายวัยรุ่นทั่วไปที่ไม่เน้นบทบรรยาย แต่สำหรับนิยายแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ทำออกมาได้ในระดับดีเลยค่ะ การบรรยายจูงให้เข้าสู่สถานการณ์ก็ทำให้มองเห็นภาพชัดเจนดี ซึ่งต้องขอชมเรื่องการคิดฉากต่างๆ ที่มักไม่ซ้ำกัน กระทั่งเรื่องที่โยงเข้าสู่ภารกิจก็แหวกแนวโดยเฉพาะไปขโมยไม้จิ้มฟันทองคำนี่แหละ ทำเอาคนวิจารณ์นั่งขำกันเลยทีเดียว ต้องขอชมเรื่องการใช้คำที่หลากหลายด้วยค่ะ ทำให้คนวิจารณ์รู้และเข้าใจคำใหม่ๆ เพิ่มขึ้นไปด้วย ความถูกต้องของหลักภาษา/การใช้คำให้ถูกความหมาย/การเขียนถูกผิด (19/20) คำผิดคำตก ไม่ค่อยเจอคำผิดชัดเจน แต่ก็มีบ้างประปรายค่ะ เช่น ขนลุกเกลียว – ขนลุกเกรียว, รอบซุ่ม – ลอบซุ่ม, ผลุนผัน – ผลุนผลัน, ครำก้น – คลำก้น,ร้อนลุ่ม – ร้อนรุ่ม, ไม่ทันการ – ไม่ทันการณ์, บอกถ้อย – บอกถ้อยคำ, ไอออกแอก – ไอค่อกแค่ก เป็นต้น การเรียกคำแทนชื่อ จากที่อ่านมามีความรู้สึกว่าทำไมผู้แต่งถึงไม่ใช่ชื่อแทนตัวคนนั้นๆ ไปเลย เพราะจะเห็นอยู่บ่อยครั้งที่ผู้แต่งจะใช้คำว่าเจ้าของผมสีชาในการเรียกชื่อเวียร์ครอยซ์ ในความคิดของผู้วิจารณ์คิดว่าควรจะใช้ชื่อไปเลยน่าจะดีกว่า เพราะผู้วิจารณ์จะต้องมานึกถึงสีผมของตัวละครทุกครั้งเลยว่าใครกัน ไหนๆ ก็มีชื่อแล้วก็ควรทำให้ชื่อมันน่าจดจำมากกว่าค่ะ ความสวยงามของบทความ (20/20) ไม่มีอะไรติดขัดค่ะ ส่วนใหญ่ผู้วิจารณ์จัดเน้นเรื่องการจัดหน้ากระดาษ ย่อหน้า วรรคต่างๆ และผู้แต่งก็สามารถทำออกมาเรียบร้อยสะอาดตาดีค่ะ ส่วนเรื่องตัวหนังสือก็ใหญ่พอดีอ่านแล้วไม่ปวดตาดีด้วย รวม 96 คะแนน Miss Suika ยินดีให้บริการ นิยายแฟนตาซีแนวนี้คงเหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบอ่านการ์ตูนสไตล์ญี่ปุ่นแน่ๆ เพราะมันมีกลิ่นของความคิกขุในแบบวายเบาๆ แต่ก็ไม่ได้เน้นหนักจนคนที่ไม่ชอบสายนี้อ่านไม่ได้นะคะ เพราะโดยหลักของเรื่องจะเน้นภารกิจสนุกๆ ชวนขำยังทำให้เรื่องราวมันดูน่าตื่นตาตื่นใจดีแถมยังมีปมของนักรับจ้างให้คอยลุ้นกันต่อไป นิยายเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่น่าติดตามอีกเรื่องค่ะ ‹‹ย่อ

wondermomo | 4 ม.ค. 57

 • 4

 • 0

"Little Star (รับวิจารณ์นิยาย)"

(แจ้งลบ)

[โมโมะอาจจะเขียนสั้นไปหน่อยต้องขอโทษด้วยน่ะคือโมโมะเขียนอะไรยาวๆไม่ค่อยเป็นT^T] -ชื่อเรื่อง-[ถ้าให้คะแนนให้ 1...››อ่านต่อ

[โมโมะอาจจะเขียนสั้นไปหน่อยต้องขอโทษด้วยน่ะคือโมโมะเขียนอะไรยาวๆไม่ค่อยเป็นT^T] -ชื่อเรื่อง-[ถ้าให้คะแนนให้ 10/10] ชื่อเรื่องดีมากน่ะค่ะใช่ได้ค่ะ^^ -เนื้อเรื่อง-[ถ้าให้คะแนนให้ 10/10] ถ้าเอาตามความจริงของโมโมะเลยน่ะค่ะ โมโมะชอบเรื่องนี้มากค่ะ! เนื้อเรื่องดี เนื้อหาเข้าใจง่ายมากค่ะ สนุกน่าติดตามแถมลุ้นดีน่ะค่ะ ตั้งแต่ทำงานมาเรื่องนี้ให้เต็มเรื่องแรกเลยค่ะ! -ตัวละคร-[ถ้าให้คะแนนให้10/10] ตัวละครนี้ดีมากเลยน่ะค่ะ แต่น่าจะมีแนะนำตัวละครหน่อยน่ะค่ะ แต่ยังไงแบบนี้ก็ยังเข้าใขอยู่น่ะค่ะ^^ -อารมณ์ของตัวละคร-[ถ้าให้คะแนน10/10] การให้อารมณ์ของตัวละครนี้ดีมากๆเลยค่ะ เป็นเอกลักษณ์ดีมากค่ะ! ปล.อย่าลืมมาเซ็นรับงานนะค่ะ ขอบคุณที่ใช่บริการค่า^0^ ‹‹ย่อ

Geng Sunny | 10 ธ.ค. 56

 • 3

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

":: Violet R. วิจารณ์อิสระ ::"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่วางโครงเรื่องได้ดีมากๆ ทำให้เรารู้ว่าแก่นของเรื่องคืออะไร ในแต่ละตอนผู้เขียนต้องการสื่ออะไ...››อ่านต่อ

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่วางโครงเรื่องได้ดีมากๆ ทำให้เรารู้ว่าแก่นของเรื่องคืออะไร ในแต่ละตอนผู้เขียนต้องการสื่ออะไร ที่ชอบมากที่สุดคือตัวละครค่ะ ออกแบบได้ดี มีนิสัยแตกต่างกัน บางคนมีความลึกลับ และน่าค้นหา ตัวละครกระทำสิ่งๆหนึ่งด้วยความสมเหตุสมผล ตัวคนเขียนเองรู้เลยค่ะว่ามีความตั้งใจในการเขียนนิยายเรื่องนี้มากๆ และผู้วิจารณ์ชอบสไตล์การเขียนของคนเขียนมากๆค่ะ ผู้วิจารณ์มองว่าสไตล์การเขียนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นเกณฑ์การให้คะแนนของผู้วิจารณ์จึงแตกต่างกันค่ะ สำหรับนิยายเรื่องนี้ ใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของสำนวนการบรรยายได้ดีทีเดียวค่ะ ต้องขอชื่นชมคนเขียนตรงจุดนี้เลย เสน่ห์ของบทความนี้คือทำให้เราหลงรักตัวละครค่ะ อยากรู้ว่าเขาจะเป็นยังไงต่อ เขาจะทำอะไร เขาจะตัดสินใจยังไง บทความนี้อาจไม่ใช่บทความที่เขียนดีที่สุด แต่เป็นบทความที่สร้างสรรค์ตัวละครได้ดีที่สุดสำหรับผู้วิจารณ์เลยค่ะ จะรักเรื่องเฮลเฮมตลอดไปนะคะ ‹‹ย่อ

Violet R. | 26 เม.ย. 60

 • 0

 • 0

"Coconut โคโค่นัทรับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ชื่อนักวิจารณ์ ::: กะปุกแป้ง (แป้งอะแหละ) ชื่อเจ้าของบทความ ::: Hemm ชื่อนิยาย ::: Helheim เเนวนิยาย ::: เเฟ...››อ่านต่อ

ชื่อนักวิจารณ์ ::: กะปุกแป้ง (แป้งอะแหละ) ชื่อเจ้าของบทความ ::: Hemm ชื่อนิยาย ::: Helheim เเนวนิยาย ::: เเฟนตาซี ลิ้งค์นิยาย ::: http://my.dek-d.com/Hemm/writer/view.php?id=56779 เอาละ มาเริ่มกันเลยดีกว่า 1.ชื่อเรื่อง -สอดคล้องกับเนื้อหาจริงๆค่ะ เป็นการเล่าเรื่องของกลุ่มคนนักรับจ้าง ที่จะสามารถจ้างให้ทำอะไรก็ได้ยันสากกระบือยันเรือรบ เเม้เเต่ขโมยไม้จิ้มฟัน (?) เเละก็อาจจะดึงดูดคนอ่านได้ปานกลาง เพราะว่าครั้งเเรกที่เห็นชื่อเรื่อง บางคนก็ เเปลไม่ออกหรือขี้เกียจที่จะเเปล เลยมองข้ามไป บางคนที่ชื่นชอบเเฟนตาซีก็ไม่มี ปัญหา เพราะส่วนมากคนที่ชื่นชอบนิยายเเนวเเฟนตาซีมักจะเห็นอะไรเเปลกๆเเล้ว เป็นต้องคลิ๊กเข้าไปเรื่อยค่ะ (9/10) 2.เนื้อเรื่อง -เนื้อเรื่องดูน่าสนใจเเละดึงดูดผู้คนดีมาก ดึงดูดอย่างเหนียวเเน่นเเละติดหนึบหนับ เเต่เนื้อหาในเเต่ละตอนสั้นไปหน่อยหรือเปล่า จึงไม่เเปลกเลยทีจะดำเนินเรื่องเร็ว เเละมีตอนเยอะขนาดนี้นะ ฟอนต์ใช้ได้ถูกต้องขนาดพอเหมาะสวยงามน่าอ่าน มีการผสมผสานฟ้อนต์ ระหว่าง โครเดียเเละอังสนานิว การจัดรูปเเบบในหน้านิยาย เเละตอนย่อยสวยงาม ดูเป็นระเบียบดีในตอนย่อย เเต่อาจธรรมดาไปหน่อย ควร หาลาเบลหรือว่าเส้นคั่นเล็กๆน้อยๆมาตกเเต่งบ้าง หรือใช้ธีมสีสบายๆตาหน่อยก็โอเเล้ว การบรรยายลื่นไหลสุดๆ บรรยายได้ดีเลยทีเดียว เรื่องความสมจริงหรือความสมเหตุ สมผลในนิยายเเฟนตาซีนั้นไม่ต้องมีก็ไม่เเปลก เพราะนิยายเเฟนตาซีก็ต้องมีสิ่งวิเศษ บางอย่างอยู่เเล้วจริงไหม? เช่นเวทมนตร์หรืออื่นๆ เพราะฉะนั้นส่วนนี้จึงไม่สำคัญ เเต่อย่าละทิ้ง ไม่ใช่ว่าจะไม่จริงทุกอย่าง มันจะดูเวอร์ไป มีคำผิดประปราย ส่วนมากจะพิม ตกไป ให้กลับไปตรวจทานดูดีๆอีกครั้งหนึ่ง เช่น หนา - หน้า เเละรู้สึกว่าบทพูดจะน้อยไป นะนิยายเรื่องนี้ เพิ่มเเทนคำบรรยายหน่อยก็น่าจะสนุกยิ่งขึ้นละนะ ยังดีที่ไม่ภาพประกอบ ตัวละครมาให้ดู ผู้อ่านจะได้เข้าใจอิมเมจของตัวละครมากขึ้นกว่าเดิม จากที่ตัวละครทุกตัว ที่ท่านบรรยายออกมา จะดูอิมเมจได้ยากมากว่าตัวละครเป็นคนอย่างไร (60/70) 3.เเนะนำ -จากที่บอกไปข้างต้นว่าควรหาธีมโค้ดหรือลาเบลมาใส่นั้น จะทำให้บทความหรือนิยายนั้น ดูน่าอ่านยิ่งขึ้น เเละจะดูเป็นระบบระเบียบขึ้นอีกด้วย เเละเเป้งก็ได้นำสถานที่ต่างๆ มาให้ท่านเยี่ยมชมเเล้ว ณบัดนี้ เชิญไปใช้บริการตามสบายเลย I นุ่มนิ่มลาเบล I ALOHA ลาเบล I โค้ดเเมวๆ I ชุลัลลาธีม I ขนมสอดไส้ธีม 4.ความสวยงาม -หน้าบทความนะมีเยอะ เเต่ในบทความหรือตอนย่อยไม่มีเลย น่าจะหาธีมที่เหมาะกับนิยายเเฟนตาซีดูนะ ตามข้อสามเลย หาลิ้งเอาไว้ให้เรียบร้อยเเล้ว (20/30) ต้องขอโทษด้วยนะคะหากวิจารณ์สั้นเกินไป เเป้งไม่ชอบ วิจารณ์ยาว เพราะว่าส่วนมากก็จะไปรวมกองเเอ๊ะเเม๊ะกันอยู่ ในตอนที่ 2. เเล้ว คือเนื้อเรื่อง ส่วนอื่นๆจึงไม่มีอะไรมาก อย่าลืมมารับงานด้วยนะคะ เเละหวังว่าจะประทับใจในการ บริการของเราค่ะ ขอบคุณที่ไว้วางใจให้เเป้งทำงานนี้นะคะ ขอบคุณค่ะ :D รวมคะเเนน ::: 89/100 อยู่ในเกณฑ์ ::: ดีมากมาก แป้ง [PANG] ‹‹ย่อ

Cherry chocolate Love | 22 ม.ค. 57

 • 1

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

139 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:57
  ถ้าเวียร์เป็นพระเอกเเล้วคีนเป็นนายเอกผมสนับสนุนให้วายนะครับ^^
  #139
  0
 2. #138 DifferenceGirls (@DifferenceGirls) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 / 20:25
  สนุกมากเลยค่าาาาาา เขียนต่อไปเรื่อยๆนะคะ
  ปล. เวียร์ครอยซ์พาคีนกลับไปเยี่ยมพ่อตาแม่ยายบ้างนะคะ...//หลบ
  #138
  0
 3. วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 12:11
  เพิ่งมาอ่าน สนุกมากกกกก อยากให้ไรต์อัพต่อมากกกก
  #137
  0
 4. #136 004
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 20:27
  พึ่งแวะมาอ่านจะอ่านให้จบแล้วกัน
  #136
  0
 5. #135 SukoGna (@sudarat75) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 20:19
  ขอบคุณกับ ฉากหวานๆ ชวนจิ้น *ปาดน้ำตา ขอเยอะๆนะคะแบบนี้
  #135
  0
 6. #134 SukoGna (@sudarat75) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 19:05
  หึงหวง 5555555555555
  #134
  0
 7. วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 16:50
  เรื่องน่าสนใจมากจ้ะ แต่ยังไม่ค่อยดำมืด (เราอ่านช่วงแรกๆ ยังไม่ทันไปถึงท้ายเรื่องนะ ตอนนี้อยากเสพย์ความดาร์กมากเกินไปจนพาลอ่านอย่างอื่นไม่รู้เรื่อง)
   
  ขอบคุณที่แนะนำเรื่องและเป็นกำลังใจให้นะจ้ะ ^^
  #133
  0
 8. #132 :: Mosifer :: (@hellkid) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2557 / 21:35
  น่ารัก ฮืออออออ
  ขอให้ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายนะคะ T^T
  เค้าต้องไปเตรียมมาม่ามาใช่ไหมคะ ทำใจแปบบบบบบ
  ปล. Allคีน สุโค่ยค่าาา //หมุนตัวหลบเท้านุ้งคีน
  #132
  0
 9. #131 :: Mosifer :: (@hellkid) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2557 / 13:32
  ดีงามมากค่าาา
  ชอบความสัมพันธ์ลึกซึ้ง(?)แบบนี้มากๆเลย 
  ถึงจะเสียดายที่ตอนหลักอาจจะโผล่น้อยลง แต่ก็ขออวยต่อไปค่ะ ><
  ปล. Allคีน บันซายยยยย //หลบเท้านุ้งคีน
  #131
  0
 10. #130 :: Mosifer :: (@hellkid) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2557 / 23:47
  อร๊ากกกกกกกกก คู่นี้ก็ชวนกรี๊ดค่าาาา
  ทำไมคีนน่ารัก(และเคะ)ได้ขนาดนี้ ฮืออออออออ
  ชอบมากค่าาา จะรออ่านนะคะ มาอัพอีกเถิดดดดด ><
  ปล.รีดเดอร์คนนี้อยากได้เมะให้คีนเยอะๆจังค่ะ... //วิ่งหลบเท้านุ้งคีน
  #130
  0
 11. #129 Sesil_S. (@fainatagant) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 13:02
  ไรท์ขาาาาาาา มันค้างงงงงงT^T
  จะรอนะค่ะ^w^
  #129
  0
 12. #128 VpupinaV (@meeepanda) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2557 / 03:25
  เขียนเลยค้าาาาาาาา แต่ว่าความปรารถนาแค่จุ๊บเองหรออออ >w<
  #128
  0
 13. #127 Sesil_S. (@fainatagant) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2557 / 19:01
  อุเหม่ๆ เวียร์คลอยซ์ไวเหลือเกินนะลูก แต่ละเมียดละไมค่อยๆชิมแบบนี้น่ะดีแล้ว ฟินเจ้าค่าเอ๊ยยย>///<!!!
  #127
  0
 14. #126 Sesil_S. (@fainatagant) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2557 / 18:03
  ตอนพิเศษล่ะคอนพิเศษ~~//โดนถีบ
  งืม เค้าจะรอนะไรท์QwQ~
  #126
  0
 15. #125 Sesil_S. (@fainatagant) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 14:49
  =[]=!!(ช็อดจนพูดไม่ออก)
  .....คือแบบว่า....(ค่อยๆรวมสติกลับมา)
  ทำไมถึงตัวคีนอยู่ในนั้นล่า!!!(กรีดร้อง)
  แงงง (ผลัวะ) โทษๆ เล่นเยอะแหละ
  มาต่อไวๆนะงับ
  #125
  0
 16. #124 Sesil_S. (@fainatagant) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 17:02
  ตอนนี้ไม่จิ้นก็ไม่ได้แล้วล่ะ....
  สนุกค่า รออ่านนะ^^
  #124
  0
 17. #123 Sesil_S. (@fainatagant) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2557 / 17:33
  ง่ะ.. จากไปกันอื้อๆเลย ได้ไงอ่ะไรท์ กลับมาต่อก๊อนนนน!!!
  กระซิกๆ ก็ได้ เค้ารอก่อนก็ได้ กระซิกๆ(ผลัวะ)
  รออ่านน้า
  #123
  0
 18. #122 VpupinaV (@meeepanda) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2557 / 10:35
  ป..เป็นคู่ที่น่ารักมากค๊าาาา ฟินสุดๆ 😍😍😍 เมะอารมณ์ดีกับเคะนิ่งเงียบ อ๊ายยยยย น่ารักอ่ะ
  #122
  0
 19. วันที่ 21 เมษายน 2557 / 19:12
  เอ๋ เอ๋ เอ๋!(พอแล้ว!) รอต่อนะค่ะQWQv
  #121
  0
 20. วันที่ 21 เมษายน 2557 / 19:09
  ตอนนี้เจ่งค่ะ-,- จิ้นได้ดี ><
  #120
  0
 21. วันที่ 8 เมษายน 2557 / 21:38
  สนุกอ่ะ ชอบ^^
  ไรท์ เราจะไม่คิดว่าเป็นวายถ้าไรท์ไม่บอก แหม่ การมโนเริ่มทันใด 555
  #119
  0
 22. วันที่ 8 เมษายน 2557 / 18:54
  น่าสนใจ
  #118
  0
 23. วันที่ 5 เมษายน 2557 / 23:03
  ใครอ่ะ??? ว้าว ไรท์ เจ๋งเลย ลงตอนไหนก้ได้ แต่ต้องลงเท่านั้นเอง รออ่านตอน(พิเศษ)ต่อไปน้า//โดนถีบกระเด็น ปล.คีนละเอียดมากเลย= = เป็นเราก็ดูผ่านๆไปแล้วเอาเวลาที่เหลือไปนั่งคุยนั่งกินล่ะ เหอๆ;-;
  #117
  0
 24. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 25. วันที่ 18 มีนาคม 2557 / 22:32
  เอิ่ม......ทิชชู่ไหมคะ ชรูด? /ฝ่าเท้าใครลอยมา?
  รออ่านน้า(ถึงแม้จะอดตอนพิเศษ เออะ ไม่เกี่ยว ยังไงอันนี้ก็คือเนื่อเรื่องหลักอยู่แล้ว^^)
  #115
  0