" สวัสดีครับ ผมเป็นคุณแม่มือใหม่ " ( เปิดจอง -30 ธค. )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 663,200 Views

 • 18,412 Comments

 • 17,531 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  486

  Overall
  663,200

ตอนที่ 28 : บทที่ 26 กำลังดี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18293
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  13 ส.ค. 60


บทที่ 26 กำลังดี

  หลังจากที่ผมเอ่ยบอกความลับ(?)ที่น่าอาย(?) ของตัวเองแล้ว ร่างสูงของพ่อเลี้ยงก็ลุกขึ้น ก่อนจะจูงมือผมให้เดินตามเข้าไปในห้องน้ำ ให้ตายเถอะทำไมหัวใจของผมถึงได้เต้นแรงแบบแปลกๆด้วยนะ ผมจ้องมองแผ่นหลังกว้างของพ่อเลี้ยง ก่อนจะรีบก้มใบหน้าแดงก่ำของตัวเองลง เมื่อรู้ว่าร่างสูงหยุดเดินแล้ว
 
  " ยืนอยู่ตรงนี้ก่อนนะ " เสียงแหบทุ้มเอ่ยบอก ร่างสูงจัดการล้างหน้าตรงอ่างโดยมีผมยืนอยู่ข้างหลัง  ก่อนจะเดินออกไปหยิบสบู่เหลวที่อยู่บนตู้ชั้นวางของ และกลับเข้ามาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ใบหน้าหล่อถูกยื่นเข้ามาใกล้ จนผมต้องเบี่ยงตัวหลบ 

  " เอ่อ... " อย่าตะกุกตะกักสิว่ะไอ้กันต์ ผมตระโกนในใจ มือหนาชี้เข้าที่ใบหน้าของตัวเอง 

  " อะไรครับ " 

  "  ครีมโกนหนวด "

 " อ่าห๊ะ..แล้ว?? "

  " ทาตรงบริเวณที่มีหนวดขึ้นสิ " พ่อเลี้ยงอธิบายอย่างไม่รีบร้อน แต่ผมนี่สิครับลนลานสุดๆ มือบ้าอย่าสั่นสิโว๊ย!! เมื่อทาครีมโกนหนวดเรียบร้อยแล้ว พ่อเลี้ยงก็ดูแมนโครตๆเลยครับ(?) ใบหน้าหล่อหันไปมองกระจก ก่อนจะหันกลับมายิ้มให้ผม ให้ตายเถอะ อย่ามายิ้มแบบนี้นะ ใจคอไอ้กันต์มันไม่ดีเลยรู้ไหมเนี๊ย  มือหนาของพ่อเลี้ยงเข้ามาจับมือของผมเอาไว้ พร้อมกับยัดบางอย่างมาให้ผมถือ ผมก้มลงมองมันจึงรู้ว่าเป็นเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

  " โกนให้หน่อย " พ่อเลี้ยงยื่นหน้าเข้ามาใกล้กว่าเดิม

  " ผมโกนไม่เป็น " ผมรีบส่ายหน้า แม้จะเป็นเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าก็เถอะนะ ผมไม่เคยมีหนวดทำไม่เป็นอยู่ดี นั่นล่ะ

  " งั้นมานี่ " พ่อเลี้ยงจับให้ผมยืนหันหลังใส่กระจก แต่ว่า หน้าของผมนี่สิ ปะทะกับหน้าหล่อๆของพ่อเลี้ยงเต็มๆเลยครับ ไม่แค่นั่นมือปลาหมึก(?) ของพ่อเลี้ยงก็ยังจับมือของผมให้จับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเอาไว้  ก่อนจะในสิ่งที่ผมคาดไม่ถึง เมื่อเขาจับมือของผมโกนหนวดให้เขาเฉยเลย ความจริงพี่แกก็โกนเองได้ไม่ใช่เร๊อะ!! 

  ผมทำอะไรไม่ถูก สมงสมองรู้สึกไม่ทำงาน มารู้ตัวอีกที ก็ตอนที่เผชิญหน้ากับใบหน้าใสเนียนไร้หนวดของพ่อเลี้ยงอีกครั้ง พร้อมกับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ที่ปรากฏบนใบหน้าหล่อเนียนนั้น อ๊ากกกกกกกกก... เจ้าเล่ห์จริงนะพ่อเลี้ยงมังกร!!!!

.....................................................................

ภาพสะท้อนของท้องนูนป่องจากกระจกเงา ที่มีผมยืนเอียงซ้ายเอียงขวามองดูความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่ด้วยความตื่นเต้น  เขาเป็นเหมือนของขวัญ เป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับผม เป็นครอบครัวที่สำคัญกับผมมาก เขาเป็นทุกอย่าง อีก 1 เดือน เราก็จะได้เจอกันแล้ว 

 ช่วงนี้ผมต้องไปตรวจครรภ์ทุก 2 สัปดาห์ ตามที่คุณหมอนัดไว้ แต่ผมไม่ได้ตรวจกับคุณหมอพนาแล้วนะครับ เพราะว่าคุณหมอพนาติดภาระกิจคดีของผู้หญิงตั้งครรภ์ที่ตายอย่างปริศนา และผมคาดว่าคุณหมอพนาน่าจะทำคดีร่วมกับคุณแดนที่รับผิดชอบคดีนี้อยู่ด้วย ตามที่พ่อเลี้ยงเคยบอกผมเมื่อไม่นานมานี้

คุณหมอบอกว่าขนาดท้องของผม จะทำให้เริ่มเคลื่อนไหวลำบากมากขึ้น  ไม่อยากจะคิดถึงตอนท้อง 9 เดือนเลยจริงๆครับ ยิ่งตอนนี้ตัวเล็กดิ้นแรงมากขึ้นอาจจะเจ็บหน่อยแต่ก็มีความสุขในส่วนนี้ครับ เพราะมันเป็นการบ่งบอกว่าเขาแข็งแรงดี พ่อเลี้ยงบอกให้ผมหยุดงานได้ ตั้งแต่ 8 เดือนแรก แต่ผมไม่อยากหยุดเลยครับ เพราะอยากดูแลคุณหนูยิ้มสวยอยู่ คุณหนูยิ้มสำหรับผม ผมว่าเธอเป็นเด็กที่ไม่ได้ซนอะไรมากนักนะครับ ออกจะเป็นเด็กที่นั่งติดที่ด้วยซ้ำ แต่เพราะคุณหมอได้เตือนว่าคนท้องที่เป็นผู้ชายอย่างผมไม่ควรจะเดินหรือลุกมาก เพราะเด็กในช่วงนี้เริ่มกลับศรีษะแล้ว พ่อเลี้ยงที่ดูเป็นกังวลจึงอยากให้ผมพักผ่อนไปเลย 

 ยิ่งเวลาที่พ่อเลี้ยงเข้าไปในตัวเมืองกลับมา เขาก็มักจะซื้อครีมสำหรับทาหน้าท้องเป็นประจำ มาให้ผม จนในตอนนี้ ตู้หน้ากระจกผมเต็มไปด้วยครีมทาผิว ครีมทาบำรุง และครีมอื่นๆอีกมากมาย จนใช้ไม่หวาดไม่ไหว  เมือไปเล่าให้คุณหมอฟัง พ่อเลี้ยงจึงถูกคุณหมอสั่งให้ห้ามไม่ให้ผมใช้นั่นหล่ะ พ่อเลี้ยงถึงจะหยุดซื้อ นึกเรื่องนี้ขึ้นมาทีไรก็รู้สึกขำทุกที ไม่คิดว่าคนเงียบๆไม่ค่อยพูดอย่างเขาจะมีมุมนี้อยู่ด้วย ยิ่งเราได้พูดเปิดใจคุยกัน ผมยิ่งได้รู้จักในมุมน่ารักของพ่อเลี้ยงมากขึ้น

 ผมรู้สึกชอบตรงที่พ่อเลี้ยงปฏิบัติกับผมอย่างที่เขาเคยทำมา ไม่มากจนทำให้ผมอึดอัดเกินไป และไม่น้อยไปในมุมที่มากกว่าเจ้านายลูกน้อง พ่อเลี้ยงเป็นคนที่มักจะไม่พูด แต่เขาจะลงมือทำให้เห็นเลยทำให้เลยว่าเขาจริงจังแค่ไหนและรอให้ผมเปิดใจอยู่เสมอ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เราอีกทีนึง ตอนนี้ความสัมพันธ์ของเราทั้งสอง ผมจึงคิดว่าอยู่ในช่วงกำลังดีครับ มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดูสบายๆ กับเราและคนรอบข้าง 

   " ท้องคุณแข็งๆนะ " พ่อเลี้ยงเดินเข้ามาข้างหลังของผม มือหนาสัมผัสที่หน้าท้องนูนอย่างเคยชิน ผมยืนมองผ่านกระจก ยกยิ้มน้อยๆ กับใบหน้าหล่อเหลาที่ดูเป็นห่วงจนเกินเหตุ 

  " แค่รู้สึกตึงๆนิดหน่อยเองครับ อีกตั้ง 1 เดือน ผมยังไม่คลอดตอนนี้หรอก " ผมหันไปหาร่างสูง พร้อมกับยิ้มน้อยๆส่งให้ เคยบอกว่าผมไม่เป็นไรจริงๆ

  " ผมอนุญาติให้คุณหยุดงานแล้วนะ ท้องแข็งแบบนี้น่าเป็นห่วงออก " พ่อเลี้ยงพูดขึ้น มือหนายังไม่ละจากหน้าท้องนูนของผม ขมวดหนาขมวดเข้าหากัน จนผมต้องเอือมไปนวดหว่างคิ้วให้คลายออกจากกัน

  " น้องยิ้มยังเล็กอยู่เลยนะครับ ผมอยากดูแลแกอย่างใกล้ชิด  อีกอย่างแกไม่ได้ซนอะไรมาก ผมยังไหวน่า  " ผมเอ่ยบอกด้วยรอยยิ้ม

   " คุงแม่กันต์ขาาา " เสียงเรียกของน้องยิ้มที่ดังมาแต่ไกล ทำให้ผมผละออกจากพ่อเลี้ยงช้าๆ แต่ก็ยังคงยืนอยู่ข้างกัน พ่อเลี้ยงย่อตัวลง เมื่อเห็นคุณหนูยิ้มสวยวิ่งใกล้เข้ามา ก่อนจะกอดหมับรับร่างจ้ำม่ำ

 ฟอด! พ่อเลี้ยงอุ้มลูกสาวขึ้น ก่อนจะฟัดแก้มนิ่มอย่างเอ็นดู ทำให้ผมยิ้มตามไปด้วย คุณหนูยิ้มหัวเราะคิกคักอย่างอามรณ์ดี 

  " ว่าไงครับ ปะป๊าได้ยินเสียงน้องยิ้มเรียกแม่กันต์มาแต่ไกลเลย มีอะไรหรือเปล่าลูก " พ่อเลี้ยงเอ่ย
คุณหนูยิ้ม ที่ยื่นบางสิ่งมาให้ผม มันเป็นการ์ดกระดาษสีสันสดใส ถือมือเล็กยื่นมาให้ เห็นพ่อเลี้ยงจ้องมันเขม็งจนผมอดสงสัยไม่ได้จึบรับมาเปิดดูด้วยความสนใจ

  " การ์ดเชิญคุงแม่ไปประชุมที่โรงเรียนของน้องยิ้มคะ " เสียงใสแจ้วดังขึ้น ทำให้ผมเงยขึ้นมองคุณหนูยิ้มสวยอย่างอึ้งๆ อย่าบอกนะว่านี่คือการ์ดวันแม่น่ะ 

  " เอ่อ..การ์ดนี้ น้องยิ้มต้องเอาไปให้คุณแม่คาร่านะครับลูก " ผมเอ่ยบอกคุณหนูยิ้มสวย อธิบายให้แกเข้าใจไปด้วย เพราะการ์ดเชิญในงานวันแม่นี้ มันเป็นงานสำคัญสำหรับแม่ลูก และมันควรเป็นของคุณ
คาร่า ที่เป็นคนให้กำเนิด คุณหนูยิ้มสวยมา  ผมไม่สมควรที่จะไปแย่งเอาพื้นที่นั้นมาเป็นของตัวเอง

  " น้องยิ้มอยากให้คุงแม่กันต์ไป " ใบหน้าน่ารักก้มหน้าลง เอ่ยบอกเสียงแผ่ว

  " แต่... " ผมอึกอักไม่รู้จะอธิบายให้เด็กน้อยเข้าใจอย่างไรดี 

  " หม่ามี๊ไม่เคยไปงานวันแม่ให้น้องยิ้มเลย .." คำพูดจากปากเด็กน้อยทำให้ผมสะอึก ได้ยังไงกัน ผมแอบรู้สึกไม่ดีกับอดีตภรรยาของพ่อเลี้ยงเขึ้นมาตงิดๆแล้วสิ

  " คาร่าเขาบ้างานพอๆกับผมนี่ล่ะ วันแม่ของน้องยิ้มทุกปี ผมเลยต้องไปแทน " พ่อเลี้ยงพูดขึ้นด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก มือหนาปาดน้ำตาของลูกสาวที่ไหลออกมาไปด้วย จนทำให้ผมสะเทือนใจ
 
  " ฮึก..ฮึก..น้องยิ้มอยากให้คุงแม่กันต์ขาไปฮึก..." คุณหนูยิ้มสวยเอ่ยสะอึ้นออกมา ความรู้สึกที่ไม่มีแม่ไปงานโรงเรียนเป็นยังไงผมเองก็รู้ดี แม้ผมจะมีแม่ดีไปแทน แต่ท่านก็ไม่สามารถแทนความรู้สึกของมารดาแท้ๆได้ นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึก มันเป็นความรู้สึกที่ขาดหายไป มันเป็นเรื่องที่ผมรู้สึกโกรธไม่ได้เพราะเหตุผลรั่นคือท่านจากผมไปอย่างไม่มีวันกลับ ผมโกรธท่านไม่ได้ ไม่มีใครหนีความตายพ้น แต่ส่วนนี้มันก็ยังเป็นปมที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับผมอยู่ดี   แต่กับคุณหนูยิ้มสวยที่มีแม่แท้ๆอยู่ แต่แม่แท้ๆกลับไม่เคยไปร่วมงานลูกเลยนี่สิ ผมรู้สึกไม่ชอบใจเลยจริงๆครับ 

  " โอเคครับ เดี๋ยวแม่กันต์จะไปงานวันแม่ให้น้องยิ้มสวยเองเนอะ ไม่เอาไม่ร้องนะครับลูกสาวคนเก่ง " ผมเอ่ยปลอบ พยายามทำน้ำเสียงร่าเริงไปด้วย

   เด็กน้อยหยุดร้องไห้ในทันที พร้อมกับรอยยิ้มหล่อเหลาของคนเป็นพ่อ ที่ดูจะสดใสเกินหน้าเกินตาลูกสาวไปด้วย นี่ผมคงไม่ตกหลุมพรางของสองพ่อลูกหรอกใช่ไหมครับ..??

   " น้องยิ้มเก่ง น้องยิ้มไม่ร้องไห้แล้ว " น้ำเสียงสดใสเอ่ยออกมา แก้มกลมป่องพองขึ้น ดูน่าหมั่นเขี้ยวอยู่ในที 

  " โอเคแล้วใช่ไหมครับ งั้นเราไปนั่งเล่นข้างนอกกันดีกว่าเนอะ " พ่อเลี้ยงพูดขึ้น เมื่อเห็นว่าบรรยากาศกลับมาดีขึ้นอีกครั้งแล้ว ผมพยักหน้าเห็นด้วย ตอนนี้ก็ใกล้จะเย็นแล้ว แดดไม่แรงนักเหมือนเมื่อตอนกลางวัน เหมาะสำหรับเป็นสถานะที่พักผ่อนในช่วงนี้ที่สุด 

  พ่อเลี้ยงย่อตัวลงช้าๆเพื่อให้คุณหนูยิ้มสวยลงเดินเอง ก่อนที่ร่างสูงจะลุกขึ้นยืนพร้อมกับใบหน้าหล่อเหลาหันมาทางผม รอยยิ้มที่ปรากฏบนใบหน้าหล่อเหลา นี่นับวันดูจะมีมากขึ้น ทุกทีเลยสิให้ตาย

  " ขอบคุณ " เสียงแหบทุ้มเอ่ยขึ้น เมื่อเห็นว่าร่างเล็กของลูกสาววิ่งออกไปจากห้องแล้ว 

  " เรื่องอะไรหรอครับ " ผมหันไปถาม

  " สิ่งที่คุณทำให้น้องยิ้ม มันมากกว่าแม่แท้ๆของเขาทำให้ด้วยซ้ำ " พ่อเลี้ยงเอ่ยขึ้น แววตาของพ่อเลี้ยงดูเศร้าจนผมปวดใจ

  " ผมแค่ทำในสิ่งที่ผมสามารถทำได้ แต่ก็คงไม่อาจแทบแม่แท้ๆของน้องยิ้มหรอกนะครับ เพราะแม่แท้ๆคือคนที่ให้กำเนิดแกขึ้นมา ผมรู้ดีว่าเธออดทนและลำบากแค่ไหนในการที่จะอุ้มท้องเด็กคนหนึ่งและทำให้เด็กคนนั้นสามารถลืมตาขึ้นมาดูโลกได้ เพราะผมเองก็เป็นคนท้องคนหนึ่งเหมือนกัน คนเป็นแม่แม้อาจจะไม่ได้เลี้ยงดูให้ลูกเติบโตขึ้นมา แต่ถึงยังไงเธอก็ยังคงเป็นผู้มีบุญคุณสูงสุดสำหรับลูกอยู่ดี ในด้านการให้ชีวิต  " ผมเอ่ยออกมา 

   " แต่ยังไงผมก็ยังจะชอบคุณ " เสียงแหบทุ้มเอ่ยขึ้น

  " ขอบคุณครับ ไม่ใช่ชอบคุณ " นี่นึกว่าจะมีสาระ หยอดมุกอีกล่ะ ผมส่ายหน้าไปมาเบาๆ

  " หึหึ.. ก็ผมชอบคุณจริงๆนี่นา "

  " ไม่เอาแล้ว ผมไม่คุยกับพ่อเลี้ยงแล้ว " ผมเอ่ยบอก ก่อนจะรีบเดินหนีออกมา โดยมีร่างสูงของคนหยอดมุกเดินตามมาไม่ห่าง 

   ผมเดินมาจนถึงปานประตู ก่อนจะหยุดชะงักกะทันหัน มือทั้งสองข้างเย็นเชียบ เมื่อเห็นใครคนหนึ่งกำลังยืนคุยกับคุณหนูยิ้มสวยอยู่ ความกลัวทำให้ผมก้าวถอยหลังจนไปชนเข้ากับหน้าอกแกร่งของพ่อเลี้ยง 

   " กันต์เป็นอะไรครับ!!..... " ตอนนี้ในหัวของผมมันว่างเปล่าเหลือเกิน


.................................................................................................................................................
#ใครกันนะ ที่กันต์กลัว ท้ายสิๆ ???????
#ใกล้จะได้เจอตัวเล็กแล้วล่ะ คริคริ  (-0-       ))-   )
   
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

475 ความคิดเห็น

 1. #18106 ohsenny (@ohsenny) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 23:15
  คุญใหญ่.......ไม่นะ
  #18106
  0
 2. #18008 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 เมษายน 2561 / 17:43
  คุณใหญ่มาหรอ
  #18008
  0
 3. #17916 Aorrypoi (@Aorrypoi) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 20:18
  ใครมาน่ะ
  #17916
  0
 4. #17821 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 15:07
  มันมาแล้วใช่ไม๊ อิคนเลว
  #17821
  0
 5. #17774 Mamimilky (@Mamimilky) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:30
  ใช่ไม่ใช่!! บอกให้ออกไปปปปปปป
  #17774
  0
 6. #17635 EsHyun (@EsHyun) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 14:25
  ใครอะน่ากลัว
  #17635
  0
 7. #17569 MomoLoveKk (@momolovekk) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 01:46
  อย่าบอกนะว่าคุญใหญ่
  #17569
  0
 8. #17536 Supachat1996 (@wanidchaya1996) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 00:55
  ได้โปรดอย่ามาพรากลูกพรากพรากแม่เขาเลย จะไปไหนก็ไป ฮึก!!!😭😭😭
  #17536
  0
 9. #17487 num (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 21:21
  กำลังหวานได้ที่ ใครมาขัดบรรยายกาศ
  #17487
  0
 10. #17401 Mai Mono (@mai1271) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 22:39
  สัสใหญ่ ต้นตาล
  #17401
  0
 11. #17340 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 15:56
  อย่าบอกว่าเป็นคุณใหญ่
  #17340
  0
 12. #17190 music of monster (@nook70240) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 กันยายน 2560 / 18:25
  ดอกใหญ่??
  #17190
  0
 13. #17055 Mad Hatterที่144 (@thewarmsnow) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 09:51
  อิใหญ่???
  #17055
  0
 14. #16817 StandAnnie (@StandAnnie) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 03:23
  ใหญ่????
  #16817
  0
 15. #16740 TOEY_KCR (@TOEY_KCR) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 15:48
  อย่ามาทำลายครอบครัวเค้านะโว้ยย ลูกในท้องกันฉันจะถือว่าเป็นลูกของมังกรเท่านั้น เหอะ หนูยิ้มก็ไม่ยอมยกเเม่กันต์ให้หรอกก
  #16740
  0
 16. #16374 YJ 5135 (@tarta5135) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 23:53
  หยอดเบาๆ เขิน
  #16374
  0
 17. วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 16:06
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #16349
  0
 18. #16322 ningthanaporn (@ningthanaporn) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 17:21
  ใครมานะ
  #16322
  0
 19. #16142 TMark93 (@tum_1993) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 22:30
  ใครกันนะ
  #16142
  0
 20. #16058 วิ้ปปิ้งครีม (@kanyapach) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 / 19:02
  ไม่มาม่าเส้~ TT
  #16058
  0
 21. #15982 Phatchalida (@Phatchalida) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 / 20:54
  เค้ากลัวเรื่องเจอคุณใหญ่ เเต่เรากลัวยายที่กันต์เจอตลาดมากกว่า คือหลอนเลยค่ะ
  #15982
  0
 22. #15837 KORO-SENSEI (@realcrown2013) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2560 / 18:14
  มีคนเดียวล่ะที่กันกลัว -*-
  สู้ๆ กันอย่าไปกลัว มีพ่อเลี้ยงอยูู่ทั้งคน
  #15837
  0
 23. #15495 +tO Dr3aM,To f Ly+ (@milmilmil) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 17:33
  โอ๊ะ ใครกันละเนี่ย
  #15495
  0
 24. #15401 IamChocoBerry (@aehoh) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 00:14
  หวานกำลังได้ที่เลย คุณใหญ่มาหรอ
  #15401
  0
 25. #15189 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 10:54
  มันมาแล้ววววววววว กรี๊ดดดดดดดด ใหญ่ใช่ไหม หรือใครหว่า?
  #15189
  0