คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Paladin Academy : โรงเรียนนี้มีแต่คนบ้า!!!

ตอนที่ 13 : 13


     อัพเดท 17 ก.ย. 49
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : PERTH (จันทร์ทิวา) ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PERTH (จันทร์ทิวา)
My.iD: https://my.dek-d.com/Juntiva
< Review/Vote > Rating : 98% [ 572 mem(s) ]
This month views : 38 Overall : 77,291
1,543 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 741 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Paladin Academy : โรงเรียนนี้มีแต่คนบ้า!!! ตอนที่ 13 : 13 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3665 , โพส : 7 , Rating : 25% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


     เกาะดั๊มถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำรายได้ ได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปมู เพราะ มีความล้ำสมัยน้อยที่สุดในทวีป เพราะนโยบายของผู้ดูแลเกาะ 'คริสเตอร์ แชงค์' ซึ่งเขากล่าวว่า 'แม้ความเจริญจะมาเยือน แต่วิถีเดิมๆไม่ควรเลือนหาย เราสามารถอยู่ร่วมกับเทคโนโลยี และธรรมชาติได้พร้อมกัน หากรู้จักนำมันทั้งสองอย่างมาผสมกันเหมือนกาแฟมอคค่า ที่เขาเรียกกันว่า กาแฟหลงรักช็อคโกแล็ต'

     นั่งคือสิ่งที่แดนรู้จากริดชาร์ดเมื่อเข้ามาในตัวเมืองของเกาะ เกาะดั๊มไม่ถือเป็นประเทศ แต่เป็นเขตการปกครองพิเศษ มันดูเหมือนที่มิติเอิร์ธมากเสียงส่วนใหญ่ แดนแทบจะไม่เห็นเทคโนโลยีใดๆเลยในตัวเมืองแห่งนี้

     "ขอเตือนเสียก่อน"ริดชาร์ดเอ่ยขึ้น"ทางวิทยาลัยจะให้เงินนายใช้แค่ตอน ปี 1 เท่านั้น แล้วหลังจากนั้นตั้งแต่ ปี 2 นายต้องปฏิบัติภาคสนามหาเงินมาใช้ทางวิทยาลัยด้วย ฉะนั้นเงินในบัตร Mon. ของนายถือเป็นเงินกู้ยืม คิดให้ดีซะ ก่อนจะใช้"

     "เอ๋!?  เขาไม่ให้เราทุกปีเหรอครับ!?"

     "นายจะบ้าหรือเปล่า แค่ที่พักสุดหรูก็เกินพอแล้ว ไม่มีใครให้เงินกันฟรีๆหรอกน่ะ อีกอย่างนายน่าจะดีซะมากกว่าที่เขาให้ยืม เพราะที่ 'มหาวิทยาลัยลัยจอมทัพ พาละดิน' ของทวีปไอซ่า นั้นเขาโหดร้ายกว่านี้เยอะ เพราะจะให้นักศึกษาทุกคนทำงานตั้งแต่อย่างก้าวเข้าไปเลยล่ะ"

     แดนกลืนน้ำลายลงคออย่างรู้สึดหวาดเสียวไส้ยังไงชอบกล เขาหยิบบัตร Mon. ขึ้นมาดู นึกว่าจะได้มีเงินใช้ ที่ไหนได้ก็หนี้ดีๆนี่เอง เซ็งชะมัด แดนครางอย่างเสียไม่ได้ ริดชาร์ดจอดรถลงที่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง แดนมองดูร้านค้าตรงหน้า ชื่อร้านคือ นอนหลับ  สภาพของร้านดูเก่าคร่ำคร่า และซอมซ่อ ที่ประตูทางเข้าร้านมีป้ายแขวนเขียนไว้ว่า 'ของมือสองราคาถูก สำหรับผู้มีเงินน้อย' แดนไม่ค่อยพอใจกับประโยคนี้เท่าไหร่นัก

     "พามาที่นี่ทำไม?"แดนหันไปถามริดชาร์ดที่เริ่มหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบ

     "นายอยากไปร้านนั้นมั๊ยล่ะ"ริดชาร์ดชี้ไปที่ร้านตรงข้าม ซึ่งดูหรูหรากว่าร้านที่แดนยืนอยู่เป็นร้อยเท่า ตู้กระจกโชว์สินค้าดูดี สะอาดสะอ้านไม่เหมือนร้านที่ซอมซ่อ ที่ปล่อยให้ตู้กระจกว่างโล่ง ฝุ่นจับ แดนสาบานได้เลยว่าเห็นหนูวิ่งผ่านกระจกด้วย

     "ใช่ ผมว่าร้านนั้นดีกว่าเสียอีก"

     "เหรอ นายแน่ใจ ดูท่านายคงจะอยากติดหนี้จนตัวสั่นเลยน่ะ"ริดชาร์ดยิ้มเยาะ"เห็นว่าดีอย่างนั้น มีกำลังเงินพอตัวหรือเปล่า หืม?"

     แดนมองป้ายราคาบนโซฟาสีแดงสดที่โชว์เด่นเป็นสง่าดูน่าสนใจ เขาแทบอ้าปากหวอเมื่อเห็นป้ายราคา สะ สองหมื่นเก้าพันเก้าร้อยเก้าสิบเก้าเครดิต!!! แดนรีบหันหลังให้ร้านสุดหรูทันทีและเดินเข้าร้านซอมซ่อแทน ริดชาร์ดยิ้มขบขัน ก่อนจะรู้สึกตัวว่าเขายิ้มออกมา เขารีบหุบยิ้มและเดินตามเด็กหนุ่มเข้าไป

     เจ้าของร้านเป็นชายแก่ คนหนึ่งที่มีดวงตาที่จะปรือลงตลอดเวลา ดูเหมือนจะหลับได้แม้ขณะยืนแนะนำเฟอร์นิเจอร์ให้แดน จนแดนแทบจะหลับตามไปด้วยเพราะเสียงเนือยๆของชายแก่

     สมแล้วที่ชื่อร้านคือ นอนหลับ.....แดนคิด

     ในที่สุดแดนก็ได้ของที่ต้องการครบ เหลือแต่เพียงวอลเปเปอร์ ผ้าม่าน และแจกันสองสามใบเท่านั้น ซึ่งเมื่อจ่ายเงินค่าเฟอร์นิเจอร์และค่าจัดส่งของไปที่หอแล้ว แดนและริดชาร์ดก็ทิ้งรถไว้หน้าร้านนอนหลับ และเดินซื้อของแทน เพราะแดนอยากสำรวจดูเมืองนี้ และริดชาร์ดก็อยากสูบบุหรี่นานๆ ที่จริงริดชาร์ดจะเป็นคนไม่ค่อยสูบบุหรี่ แต่จะสูบต่อเมื่อเขาคิดอะไรบางอย่างที่สำคัญ และแน่นอนในหัวเขาตอนนี้ก็มีเรื่องที่ให้คิด และมันสำคัญ

     แล้วตอนเที่ยง ทั้งสองก็แบกของกลับมาที่รถ และเอาไว้ที่เบาะหลัง แดนขอตัวไปซื้อดอกไม้ที่ฝั่งตรงข้าม ริดชาร์ดยืนพิงหน้ารถไปสูบบุหรี่ไป มองดูเด็กหนุ่มที่กำลังถือช่อดอกกุหลาบช่อใหญ่เดินข้ามถนนมาที่รถ

     กุหลาบ.....ดอกไม้ที่แม่ชอบ.....ริดชาร์ดคิด เขาจำได้ดีทีเดียว แม่มักจะมีกลิ่นดอกกุหลาบติดตัวเสมอ เขาชอบกลิ่นกุหลาบของแม่ และดูเหมือนว่าเขายังคงได้กลิ่นของกุหลาบอยู่เลือนลางที่ปลายจมูก

     "พี่ฮะ"ริดชาร์ดหันมามองแดนที่ยื่นดอกกุหลาบมาจ่อที่ใต้จมูกเขา

     มิน่า นึกว่ากลิ่นมันมาจากไหน.....ริดชาร์ดคิด

     "เสร็จแล้วฮะ"แดนว่าเอาดอกกุหลาบวางไว้รวมกับของอื่นๆที่เบาะหลัง

     "ดี ไปกันได้แล้ว"ริดชาร์ดโยนบุหรี่ลงใส่ถังขยะสีแดง หมายถึงขยะอันตราย มันส่งเสียงปิ๊บ บ่งบอกว่ามันได้ทำลายขยะอันตรายนั้นทิ้งแล้ว ริดชาร์ดเตรียมขึ้นรถ แต่แล้วเขาก็รู้สึกบางอย่าง อะไรบางอย่าง.....

     ปัง!!

     "หมอบ!!"

     ริดชาร์ดรีบดึงร่างของแดนให้หมอบลงแนบพื้นถนน กระสุนพุ่งเฉียดหัวแดนไปเพียงเส้นยาแดงผ่าแปด มันพุ่งข้ามตัวรถไปที่กำแพงของร้านนอนหลับแทน ผู้คนกรีดร้องอย่างตกใจ และยิ่งหวาดกลัวเมื่อกระสุนลูกที่สองพุ่งมาอีกครั้ง

     ปัง!!

     ริดชาร์ดฉุดแดนให้หลบวิถีกระสุน เด็กหนุ่มปะทะเข้ากับอกแกร่งอย่างไม่ทันตั้งตัว ได้ยินเสียงปังข้างหลัง พบว่าที่ๆตนเคยหมอบหลบวิถีกระสุนลูกแรกเป็นรอยรูขนาดเท่ากำปั้นเด็ก นี่ถ้าชายหนุ่มไม่ดึงเขาหลบ เขาคงกลายเป็นศพไปแล้ว นึกแล้วแดนก็รู้สึกกลัวจนตัวสั่นขึ้นมาทันที

     ผู้คนเริ่มวิ่งกันพลุ่มพล่าน ต่างวิ่งหนีให้ออกจากเขตอันตราย ริดชาร์ดมองขึ้นไปยังที่มาของวิถีกระสุน พบพวกคาชีอัคห้าตนยืนแสยะยิ้มน่าเกลียดอยู่เหนือหลังคาร้านขายเครื่องเขียน ในมือแต่ละคนถือปืนแท่งยาวเหมือนลูกซอง แต่ริดชาร์ดรู้ดีว่าปืนทั้งห้ากระบอกนั้นอันตรายยิ่งกว่าปืนลูกซองเสียอีก เพราะมันมีคุณสมบัติเติมกระสุนได้ครั้งละร้อยลูก ตามที่เขาศึกษาและเคยใช้มาแล้ว

     "จับมัน!!"หนึ่งในนั้นสั่งพวกที่เหลือ คาดว่าน่าจะเป็นหัวหน้า คาชีอัคทุกตนกระโดดลงมาจากหลังคาร้านเครื่องเขียนและเดินตรงมาที่ริดชาร์ดและแดนในชุดสีดำ ราวยมทูตมารับวิญญาณ ริดชาร์ดกัดฟันกรอด และเขาก็ไม่ใช่วิญญาณนั้นแน่!!

     ริดชาร์ดเพิ่งรู้สึกถึง อาการสั่นเทาด้วยความกลัวของเด็กหนุ่มในอ้อมแขน เขาก้มลงมองแดนที่ตอนนี้ดูจะตระหนกตกใจไม่หาย แน่ละเพิ่งจะหวิดตายไปหยกๆ ไม่กลัวก็ไม่ใช่คนแล้ว  เมื่อคาชีอัคทั้งห้าตนเริ่มเข้ามาใกล้มากขึ้นริดชาร์ดฉุดร่างอันสั่นเทาของแดนให้วิ่งตาม เขาได้ยินเสียงดังปังอีกครั้ง เมื่อทั้งสองหันไปดูพบว่ากระสุรถูกตัวรถแทน

     "บ้าชิบ!! รู้มั๊ยว่ามันแพงขนาดไหนไ_อ้ระ-ยำ!!"เขาสบถ แต่ก็ยังคงวิ่งต่อไป ลากแดนไปด้วย เขาต้องหนีก่อน หาที่ซ่อนให้แดน แล้วหาที่โล่งๆกว่านี้ ไม่งั้นชาวเมืองที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วยจะเดือดร้อน

     ทั้งสองวิ่งจนออกจากเขตเกาะ ตอนนี้ทั้งสองหยุดหอบหายใจที่บนถนนคอนกรีต ซึ่งตอนนี้ว่างโล่งราวกับจงใจที่จะเป็นเช่นนั้น ทั้งๆที่ตอนมามีรถมากมายแท้ๆ แดนทรุดตัวลงดวงตาสีน้ำตาลยังคงตื่นตระหนก แดนกอดเข่าตัวเองราวกับว่านั่นจะช่วยป้องกันเขาได้จากอันตราย ทั้งๆที่รู้ว่าไม่ได้ ริดชาร์ดมองเด็กหนุ่มอย่างเห็นใจ เขานั่งชันเข่าข้างหนึ่งลงตรงหน้าแดน ยื่นมือหนาออกไปลูบผมสีน้ำตาลทองอย่างอ่อนโยนอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

     "ไม่เป็นไรแล้วแดน ไม่เป็นไรแล้ว.....สงบสติซะ ตอนนี้นายปลอดภัยแล้ว มันแค่.....ประสบการณ์ที่ไม่น่าจำเท่านั้น ไม่เป็นไรแล้ว.....พี่อยู่นี่"แดนเงยหน้ามองพี่ชายของตน รู้สึกถึงความห่วงใยจากฝ่ามือ และดวงตาสีแดงนั่นได้อย่างชัดเจน เขาเริ่มมีสติขึ้นมาบ้างแล้ว อาการกลัวเริ่มลดลงบ้าง

     "อยู่นี่เอง"เสียงเย้ยยันน่าเกลียดดังขึ้นข้างหลัง ริดชาร์ดหันไปมองอย่างเย็นชาจนน่าขนลุก เขาเอาตัวบังแดนไว้ แดนเกาะชายเสื้อเชิร์ตของริดชาร์ดแน่น มองกลุ่มคนชุดดำตรงหน้าอย่างหวาดกลัว

     "พวกแกต้องการอะไร!!"ริดชาร์ดตะคอกถาม

     "หึหึหึ ฆ่าแกไง"ตัวหัวหน้าตอบ เล็งปืนมาที่ริดชาร์ดและแดน ตนอื่นๆทำตาม มันจ้องมองทั้งสองอย่างเลือดเย็น ไม่ปราณี ดวงตาสีอำพันของพวกมันหิวกระหายความตายและกลิ่นคาวเลือด พวกมันแสยะยิ้มจนเห็นเขี้ยวขาวในปาก

     "ใครเป็นคนสั่งแกมา"ริดชาร์ดถามอีก มือทั้งสองข้างไขว้ไปข้างหลัง คาชีอัคนึกว่าเขาจับมือเด็กหนุ่มเพื่อปลอบโยน แต่ที่จริงเขากำลังยื่นเครื่องเมอร์ฯ S ให้แดน ริดชาร์ดใช้นิ้วชี้ไปที่เมนู แดนเข้าใจทันที เขาหยิบปากกาและกดตาม เด็กหนุ่มต้องพยายามเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด

     "หึหึ ใครส่งพวกฉันมาก็ช่าง แต่คำสั่งคือข้าพวกแกซะ"ริดชาร์ดชูนิ้วสามนิ้ว แดนเลื่อนดูเมนูที่สามคือบันทึกเบอร์โทรศัพท์ แดนกด ขณะที่คาชีอัคตัวหัวหน้ายังคงพูดต่อ "ถ้าฆ่าแกได้ ก็เอาศพกับไปให้แค่นั้นคือภารกิจของเรา"ริดชาร์ดชูหนึ่งนิ้ว แดนมองรายชื่อที่หนึ่ง 'เบนจามิน'........

     "งั้นเหรอ แต่คงยากว่ะ เพราะศพแกต่างหากจะถูกส่งกลับไปแทน"ริดชาร์ดยั่ว แดนสะกิดเขา ริดชาร์ดหันไปมอง แดนพยักหน้าให้ริดชาร์ด

     "ปากดีนักน่ะแก!! แต่ไม่นานหรอก!!"

     "ถ้าคิดจะฆ่าฉันก็เร็วไปร้อยปี"ริดชาร์ดยิ้มเหี้ยม

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Paladin Academy : โรงเรียนนี้มีแต่คนบ้า!!! ตอนที่ 13 : 13 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3665 , โพส : 7 , Rating : 25% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1535
เราว่าคนเขียนคงเคยแต่งแนววายมาก่อนเวลาเขียนออกมาเลยเหมือนอ่านวาย แต่ชอบนะคะ ฟินนน
Name : Epsil♢n`☆ Ex < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Epsil♢n`☆ Ex [ IP : 171.7.46.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2560 / 03:29
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1416
Yอ่ะ
ชอบๆ
PS.  หากการที่รักใครสักคน เราต้องเผื่อใจไว้ก่อนที่จะรัก เพราะถ้าเจ็บจะได้มีใจที่เราเผื่อไว้ ใช้ชีวิตอยู่ต่อไปและรักษาหัวใจของเราเอง
Name : ilmintli < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ilmintli [ IP : 61.90.86.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 21:59
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1385
อ้ายยยย
ระทวยยยย
PS.  A knife can only bring happiness when used in cooking. มีดในมือสามารถทำให้คนมีความสุขได้ ด้วยการทำอาหาร..... ...................................................................................
Name : ob9ik < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ob9ik [ IP : 223.207.96.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2556 / 16:42
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1316
ริดชี่แดนนี่ คู่นี้จงเจริญญญญญญ
Name : พีชชชช [ IP : 1.0.190.47 ]

วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 / 21:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1294
เริ่มจิ้น yyyyyy
PS.  
Name : Milk chocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Milk chocolate [ IP : 58.9.102.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2555 / 19:35
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1231
มีฉุดมาปะทะอกแกร่งด้วยเว้ยเฮ้ย เซอร์วิซมากค่ะพี่จันทร์ เบนจามินจะมาเอาตัวริชชี่คืนแล้ว ><"

PS.  Yaoi Bunzai !! Shounen-ai Bunzai !! OTAKU
Name : wand of determine < My.iD > [ IP : 203.97.178.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 / 13:46
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1147

ลุ้ น ๆ

ห นุ ก ๆ


PS.  Luv SJ Like ShiNee Gee BigBang รักทู้กคนเลยจร้า!!!
Name : satty-june < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ satty-june [ IP : 115.67.62.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2553 / 20:23
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android