เนตรมังกร(จบแล้ว)

ตอนที่ 64 : (เล่ม 2) ตวี้จวินทั้งสี่คน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 282
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  31 มี.ค. 61


เพื่อยืนยันว่าตนไม่มีสัมพันธ์สวาทใดๆกับนักโทษหญิงหลังเกิดเรื่องน่าอายอีกครั้งเมื่อคืนก่อน วันรุ่งขึ้นร่างของเฟิงหลินจึงถูกตรึงไว้ที่กำแพงประตูเมืองทางทิศเหนือตามคำสั่งของเหวินฝู ประชาชนภายในเมืองรู้สึกช่วงนี้ภายในแคว้นของตนมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ครั้งก่อนเป็นหมอเทวดาผู้มีใบหน้างดงามที่ถูกแขวนร่าง ครานี้ช่างแตกต่างเพราะเป็นร่างของหญิงอัปลักษณ์

ชาวบ้านบางคนนึกขึ้นได้ หญิงผู้นี้คือคนที่เคยถูกทางการออกประกาศจับ ใบหน้าในรูปที่เคยเห็นช่างดูดีกว่าที่เห็นในยามนี้ สภาพร่างที่ถูกแขวนไม่ต่างกับผีตนหนึ่ง ใบหน้าซีดเซียวพร้อมรอยเผาไหม้ทำให้บางคนคิดว่าเป็นศพที่ถูกแขวน

ข่าวลือของจอมโจรวายุที่ถูกจับตัวแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ผู้คนที่รู้จักหญิงสาวในแคว้นดังกล่าวต่างพากันมาตรวจสอบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ จอมโจรพายุที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนของอวี้กุ้ยจือในครั้งก่อนและถูกหญิงดังกล่าวใช้ยาควบคุมก็มาสังเกตการณ์เฟิงหลินเช่นกัน หงหลิวซื่อที่ปลอมตัวมาตรวจสอบข่าวลือตกใจกับอดีตคู่ประมือของตนที่มีสภาพเช่นนี้

จอมโจรพายุคิดว่าหญิงสาวเสียชีวิตเมื่อสองปีก่อน เมื่อรู้ว่านางถูกจับชายหนุ่มรู้สึกแปลกใจที่เรื่องโกหกกษัตริย์ผู้นั้นว่าเฟิงหลินยังมีชีวิตกลายเป็นความจริงขึ้นมา อีกทั้งยังเกิดความดีใจเพราะคิดว่าตนคงมีโอกาสได้ประมือกับหญิงสาว แต่สภาพที่หงหลิวซื่อเห็นในตอนนี้ชายหนุ่มคิดว่านางคงเหลือชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

ตวี้จวินที่เป็นทหารก็มาดูผลงานของตนเช่นกัน ขันทีหนุ่มมองหญิงสาวที่เคยแกล้งตนในครานั้น สภาพของนางในตอนนี้ทำให้ทหารหนุ่มรู้สึกพอใจ สมควรแล้วที่นางต้องรับกรรมที่ทำกับตนจนเป็นเช่นนี้

ตงหย่งเหลียนที่ยังคงใช้หน้ากากใบหน้าตวี้จวินที่เริ่มจางได้ยินเรื่องจอมโจรวายุไม่ต่างจากชาวบ้าน ข่าวประกาศจับตั้งแต่สองอาทิตย์ก่อนแพร่มาถึงรังโจรของพวกเขา อดีตเสนาบดีหนุ่มตกใจยิ่งนักตั้งแต่รู้ประกาศจับซึ่งแปลว่านางยังคงมีชีวิต อีกทั้งยังแปลกใจที่ได้รู้ว่านางเป็นโจรเช่นเดียวกับตนในตอนนี้

ความเกลียดแค้นที่เคยมียิ่งถาโถมกว่าเมื่อสองปีก่อน ชายหนุ่มโกรธแค้นเฟิงหลินที่ทำให้เขาต้องฆ่าตวี้จวิน หญิงผู้นั้นไม่มีความผิดอะไร ตงหย่งเหลียนฆ่าหญิงผู้นั้นเพื่อทดแทนความรู้สึกที่เขาไม่ได้ฆ่าเฟิงหลิน ส่วนกับหญิงที่ชื่อตวี้จวินสิ่งที่เหลือคือความโกรธที่นางไม่ได้ตาบอดอย่างแท้จริง

ตงหย่งเหลียนคิดว่าตนได้เห็นสภาพของนางโจรผู้นั้นคงสาสม ไม่คาดคิดกลับรู้สึกอึดอัดหน้าอกเช่นนี้ ชายหนุ่มคิดว่าเพราะสภาพของนางดูเวทนาเกินไป จนลืมสงสัยเรื่องที่สองปีก่อนหญิงดังกล่าวอยู่รอดมาได้อย่างไร

ตวี้จวินอีกคนหนึ่งก็ออกมาดูหญิงสาวเช่นกัน ร่างเล็กที่ไม่แน่ใจว่าตนได้ยินข่าวลือมาผิดหรือไม่ เด็กน้อยหวังให้คนที่เห็นคือจอมโจรพายุ แต่ภาพที่เห็นในยามนี้นั้นยืนยันว่าสิ่งที่กลัวนั้นเป็นความจริง

ร่างเล็กไม่เคยเห็นอาจารย์ของตนสะบักสะบอมขนาดนี้ บาดแผลจำนวนมากปรากฎไปตามตัวของหญิงสาว เสื้อสีเทาของนางถูกย้อมด้วยเลือดจนเปลี่ยนเป็นสีดำทั้งหมด ราวกับเป็นลางว่าอาจารย์ของตนคงต้องเข้าพิธีศพอย่างแน่นอน

ดวงจิตหญิงสาวที่คุ้นชินกับดวงจิตของศิษย์เงยหน้าขึ้นมาทันที แม้จะเหลือดวงตาเพียงข้างเดียวอีกทั้งผู้คนจำนวนมากในตอนนี้ แต่เฟิงหลินก็มองเห็นร่างเล็กที่ยืนอยู่ท่ามกลางผู้คนเหล่านั้น

ขาของตวี้จวินเขยิบเข้ามาทางทิศประตูเมืองหวังเข้าใกล้อาจารย์ของตนและพูดคุยสอบถามอาการ  เฟิงหลินเห็นเช่นนั้นรีบตะโกนเตือนจากระยะไกลกว่าสิบจ้างทันที 

"ตวี้จวิน ถ้าเจ้าก้าวเท้าเข้ามาแม้เพียงก้าวเดียว ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้ากับข้าถือว่าเป็นอันสิ้นสุด" เสียงของหญิงสาวดังก้องไปถ้วนทั่วทั้งตัวเมือง คนที่มุงดูและบนถนนจึงได้ยินทั้งหมด 

เหวินฝูที่ออกมาสังเกตการณ์อยู่พอควรและแอบเผลอหลับไปครู่หนึ่งเงยหน้าขึ้นตั้งแต่เริ่มได้ยินเสียงของหญิงสาว ตั้งแต่จับกุมหญิงปีศาจได้นางไม่เคยพูดใดๆกับกษัตริย์หนุ่ม การที่นางเอ่ยชื่อชายคนหนึ่งขึ้นมาพร้อมประโยคคลุมเครือความสัมพันธ์เช่นนั้นทำให้เหวินฝูไม่พอใจ ยิ่งหันไปมองตามทิศที่นางพูดและพบว่ามีทหารที่ชื่อตวี้จวินยืนอยู่จึงคิดว่าคนทั้งคู่แท้จริงมีความสัมพันธ์ต่อกัน

ด้วยความไม่พอใจในส่วนลึกที่รู้ว่าหญิงสาวที่มีชายอื่น มือของกษัตริย์หนุ่มจึงคว้าดาบที่มีพุ่งไปทางร่างนักโทษที่ถูกแขวนอยู่ ดาบยาวของเหวินฝูพุ่งทะลุอกซ้ายของเฟิงหลินอย่างรวดเร็ว เลือดที่มีเหลือน้อยในร่างกายจึงถูกปลดปล่อยผ่านรูของร่างกายที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ โลหิตสีแดงพุ่งสาดกระจายพร้อมเสียงกรีดร้องตกใจของชาวบ้านที่พบเห็น

ชายทุกคนที่รู้จักหญิงสาวยิ่งตกใจไม่แพ้กัน แม้กระทั่งคนลงดาบยังตัวสั่นที่มือของเขาทำเรื่องเช่นนี้ หญิงสาวควบคุมสีหน้าให้นิ่งเพราะเกรงศิษย์ของนางตื่นกลัว แต่ยามเมื่อเห็นร่างของศิษย์เบื้องหน้าสิ่งที่อดทนมายาวนานต้องพังทลายลง

ร่างเล็กคิดว่าอาจารย์ของตนถูกฆ่าจนเสียชีวิต เพราะตกใจอย่างรุนแรงหัวใจเด็กน้อยไม่อาจทนรับความกดดันครั้งนี้ได้ไหว ตวี้จวินแน่นหน้าอกอย่างรุนแรงก่อนล้มลง คนของพรรคพยัคฆ์บูรพาที่ติดตามมาด้วยจึงรีบขนทายาทของสำนักไปทันที

หญิงสาวกรีดร้องเสียงดังไปทั่วเมือง ความเจ็บปวดที่สั่งสมมาหลายเดือนราวกับเขื่อนที่ถูกทลาย กล้ามเนื้อที่เคยแข็งแทนกระดูกในกายกลับคืนสู่ความอ่อนนิ่ม หลังดวงจิตถูกทิ่มแทงจากศิษย์รักหัวใจกำเริบต่อหน้าของนาง ร่างของเฟิงหลินจึงอ่อนยวบยาบทันควัน โซ่ที่เคยพันร่างไว้ไม่อาจรั้งตัวนักโทษผู้นี้ได้ หญิงสาวจึงตกลงมาและกระแทกรุนแรงกับพื้นดิน

ตงหย่งเหลียนและเหวินฝูถึงกับทรุดลงหลังเห็นเฟิงหลินเป็นเช่นนั้น เมื่อได้สติกษัตริย์หนุ่มที่อยู่ใกล้รีบอุ้มร่างของนางทันที ยามเมื่อหญิงสาวถูกยกตัวขึ้นจึงได้รู้ ร่างของหญิงในมือนั้นแหลกละเอียดไปแล้วจึงอ่อนยวบขนาดนี้

เพราะเนตรมังกรทำให้เขาไม่เจ็บปวดกษัตริย์หนุ่มจึงรับรู้เหลือเพียงรู้สึกไม่ดีที่เห็นนางเป็นเช่นนี้ การแขวนร่างของหญิงสาวจึงยกเลิกไปก่อน ภาพของเหวินฝูที่อุ้มเฟิงหลินอย่างร้อนรนสร้างความเจ็บช้ำให้ตงหย่งเหลียนที่ไม่อาจเข้าใกล้ตัวนางได้ในตอนนี้

เสียงโอดครวญดังขึ้นตลอดทางไปยังวัง กษัตริย์หนุ่มทั้งตกใจแปลกใจที่นางคลุ้มคลั่งขนาดนี้ หญิงสาวเพียงร้องพร้อมสีหน้าที่เจ็บเพียงอย่างเดียว ส่วนร่างกายที่อ่อนยวบยังคงไม่ขยับดิ้นบนเปลที่นอนอยู่แต่อย่างใด

หมอหลวงคนเดิมถูกตามให้มาตรวจทันที ชายดังกล่าวตกใจเมื่อเห็นใบหน้าของคนที่ตนต้องรักษา หญิงที่น่าจะตายไปตั้งแต่เมื่อคืนกลับถูกนำมาตรวจอีกครั้ง แถมสภาพยังสะบัดสะบอมกว่าเมื่อคืนที่เคยเห็นยิ่งนัก

"นางตกลงมาจากการแขวนร่างบนกำแพงประตูเมือง"เหวินฝูบอกเพียงเท่านั้น ส่วนดาบที่ยังปักบนหน้าอก กษัตริย์หนุ่มคิดว่าไม่จำเป็นต้องขยายความ

หมอหลวงรีบคลำตามร่างของหญิงสาว แต่เพราะรู้สึกว่ามีกระดูกหลายชิ้นที่แยกออกจากกันจึงใช้เวลานานกว่าจะคลำได้หมด ส่วนการตรวจร่างกายส่วนอื่นนั้นยังไม่ได้ตรวจเพราะการที่นางยังคงแหกปากร้องเช่นนั้นได้ทั้งๆที่มีดาบปักอยู่บนอกรวมถึงผ่านพ้นความตายตั้งแต่เมื่อคืน หมายความว่านางน่าจะยังคงอยู่ต่อได้อีกระดับหนึ่ง

"ทูลฝ่าบาท นักโทษผู้นี้กระดูกหักทั้งตัวไปแล้ว ต่อไปนางจะพิการถาวรไม่อาจขยับแขนขาได้อีกพะย่ะค่ะ"

กษัตริย์หนุ่มตกใจยิ่งนักที่ได้รู้เช่นนั้น เหวินฝูไม่คิดว่ากระดูกของนางจะบอบบางถึงเพียงนี้

"ตอนนี้ทำอะไรให้นางได้บ้าง นางร้องเสียงดังไปทั่ววังของข้าขนาดนี้"
"กระหม่อมจะให้ยาสลบกับนางก่อน เพราะความเจ็บปวดของนางรุนแรงยิ่งนักทั้งของเก่าและของใหม่ แต่การให้ยาสลบกับนางจะทำให้หัวใจของนางยิ่งเต้นอ่อนลง และคืนนี้น่าจะเสียชีวิต" หมอหลวงกล่าวออกไป เขาไม่กล้าใช้คำว่าแน่นอนกับหญิงผู้นี้อีกแล้ว

ร่างของหญิงสาวจึงถูกวางอยู่บนเปลที่พื้น กษัตริย์หนุ่มรู้สึกเวทนาตัวนางที่มีสภาพเช่นนี้ เมื่อคิดว่าคืนนี้อาจจะได้จากลาหญิงที่ก่อกวนใจมากว่าสองปีจริงๆเสียที เหวินฝูจึงยอมให้ร่างของนางอยู่ในห้องบรรทมของเขาอีกครั้งหนึ่ง

ชายหนุ่มใช้มือของเขาอังที่จมูกของหญิงสาวหลังมองอยู่นานว่าหน้าอกของนางไม่ขยับ เมื่อรู้ว่าไม่มีลมหายใจอีกแล้วจึงคิดตรวจสอบที่หน้าอกซ้ายเพื่อเป็นการยืนยัน 

ดาบของเขาถูกดึงออกไปแล้วจากหมอหลวงผู้นั้น เหวินฝูแอบมองยามที่หมอเย็บแผลที่หน้าอกของนาง กษัตริย์หนุ่มจึงเห็นรอยดาบที่ถูกแทงทั้งซ้ายและขวาบนตำแหน่งดังกล่าว รวมถึงรอยฟันจากดาบนับร้อยที่น่าจะเป็นฝีมือของเขาทั้งหมด

จังหวะตุบๆที่ปลายนิ้วรับรู้บนหน้าอกบอกว่านางยังมีชีวิตอยู่ กษัตริย์หนุ่มไม่แน่ใจว่าหัวใจของนางเต้นแรงเพียงใด เหวินฝูต้องการรับรู้เพื่อประเมินระยะเวลาที่ต้องรอดูความตายจากหญิงผู้นี้ ใบหน้ากษัตริย์หนุ่มจึงลองแนบชิดตำแหน่งดังกล่าว จึงได้ยินเสียงตึกๆเบาๆดังข้างหูของตน

ผิวกายที่เย็นบอกว่านางกำลังจากลา ใบหน้ากษัตริย์หนุ่มกลับไม่มีรอยยิ้ม เหวินฝูต้องการความแน่ชัดเพียงหนึ่งเดียว คือหัวใจของนางที่หยุดทำงานจริงๆเสียที

กษัตริย์หนุ่มรอคอยความตายจากนางทั้งคืน ร่างชายหนุ่มที่เริ่มเพลียรวมถึงความอ่อนนุ่มที่ได้รับจึงทำให้ดวงตาของเขาปิดลงโดยไม่รู้ตัว  เนตรมังกรชิ้นใหญ่ที่แนบชิดกับเนตรมังกรชิ้นเล็กมาทั้งคืนจึงช่วยฟื้นฟูร่างกายหญิงสาวในตอนนี้ เลือดที่เคยไหลซึมกลับกลายเป็นแข็งตัวอย่างรวดเร็ว พร้อมกับหัวใจของเฟิงหลินที่มีกำลังมากขึ้น อวัยวะภายในที่เคยหยุดทำงานเริ่มกลับมาทำงานอีกครั้ง ร่างกายที่เริ่มมีกำลังทำให้ดวงจิตของนางพร้อมในการฟื้นฟูแม้สติจะถูกกดจากยาสลบในตอนนี้

ดวงจิตของหญิงสาวจึงเริ่มหล่อหลอมใหม่อีกครั้ง แม้จะพังทลายไปแล้วในวันก่อน แต่เพื่อจัดการชายที่อยู่บนตัวนางในตอนนี้ แม้จะใช้เวลานานเพียงใดหญิงสาวก็อดทนรอได้

เสียงเพล้งที่ดังขึ้นปลุกเหวินฝูให้รู้สึกตัว นางกำนัลที่เข้ามาในห้องเห็นภาพกษัตริย์หนุ่มที่นอนซบหน้าอกหญิงสาวอยู่บนพื้นจึงรีบเดินออกไปและปิดห้องทันที พร้อมทั้งข่าวลือที่ยิ่งตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งคู่เป็นครั้งที่สาม

-----------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

44 ความคิดเห็น

 1. #40 warat_sariyawut (@warat_sariyawut) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 00:21
  นางเอกเรื่องนี้จะมีสภาพที่ดีๆบ้างไหมเนี่ย เท่าที่อ่านมาสภาพน่วมเกือบทั้งเรื่อง
  #40
  0