(รอบสต็อค) ZOMBIE TIGER - END | taeten (nct)

ตอนที่ 6 : Isolate

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,311
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,890 ครั้ง
  19 ม.ค. 62

B
E
R
L
I
N
 
l


PART 6 ; ISOLATE


               เท็น คราวน์ฟอร์ดเคาะนิ้วลงบนพวงมาลัยรถเป็นจังหวะ มันเป็นนิสัยที่ติดตัวเขาเวลาลุ้นกับอะไรบางอย่าง ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้คือเขากำลังลุ้นให้เจเรมี่ โจนส์ กับ มาร์ค เรดลีย์ เข้าจองห้องโมเท็ลราคาถูกให้ลุล่วงแต่โดยดี ความจริงแล้วหากเป็นไปได้เท็นก็อยากจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่ตัวเขายังมีคดีติดอยู่ แถมด้วยค่าหัวอีกห้าล้านปอนด์ คงเป็นเรื่องโง่ไม่น้อยหากเขาต้องใช้บัตรส่วนตัวหรือเปิดเผยใบหน้าให้คนนอกเห็น ส่วนไทเกอร์ ลี ที่นั่งข้างเขายังบ่นไม่หยุดกับเรื่องนี้ ตอนแรกไทเกอร์จะอาสาลงพร้อมกับมาร์ค แต่เขาเองเป็นคนห้ามเอาไว้ จนกระทั่งตอนนี้ไทเกอร์ก็ยังไร้ทีท่าว่าจะเงียบ เท็นพรั่งพรูลมหายใจ

               

มันมีปัญหาอะไรนักกับการจองโมเท็ล ไทเกอร์ ลี?

               

คุณไม่เข้าใจซอมบี้ตัวแสบอยู่ไม่สุข สนีกเกอร์คู่ใหม่สีแดงเพลิงที่เจ้าตัวจิ๊กมาจากห้างย่านไนท์บริดจ์ยกขึ้นงอขาแล้วถีบคอนโซลหน้ารถ เท็นชี้หน้าเจ้าตัวถึงยอมเอาขาลง ไทเกอร์เบ้ปาก ที่โสโครกแบบนี้คงไม่มีโทรทัศน์แน่

               

ให้ตายเถอะ เธอหงุดหงิดเรื่องนี้?เท็นแค่นหัวเราะ เราไม่มีเวลานอนดูไอ้ตัวเหลืองหรอกนะ

               

ไอ้ตัวเหลืองที่คุณว่ามันชื่อซิมป์สันไทเกอร์ยื่นใบหน้ามาหาจนเขาต้องเลื่อนตัวถอยหลังติดประตูรถ ถ้าคุณไม่อยากให้ผมดูมัน งั้นเราควรมีกิจกรรมอย่างอื่นทำ คุณว่าไหม? อ่า ที่รัก ผมแนะนำอย่างหนึ่ง—“

               

หุบปากไทเกอร์

               

เฮ้ ใจร้ายชะมัด ยังไม่ทันได้พูด

               

ฉันรู้ความคิดของเธอเท็นค่อนขอด เขานึกเสียใจที่เมื่อเย็นวันก่อนเขายอมเล่นกับเจ้าเด็กนี่ ชายหนุ่มทำเสียงเลียนแบบไทเกอร์ เอากันไหมล่ะ? ผมน่ะเอาเก่งสุดๆ โอ้ ดูจากซีรีส์ไง บลาบลาบลา

               

ลามกจริงๆ มิสเตอร์คราวน์ฟอร์ดปลายนิ้วเย็นๆ ของไทเกอร์เกลี่ยปลายคางเขา เท็นจ้องตาอีกฝ่าย ไทเกอร์กระซิบ คุณจะร้อนแรงได้ขนาดไหน ผมแค่อยากรู้

               

ฉันก็อยากรู้เสียงยานคางจากเบาะหลังเอ่ยแทรก เจค โจนส์ผู้หลับมาตลอดทางโผล่หัวยุ่งๆ มาระหว่างตรงกลางเบาะด้านหน้า จะเอากันก็ไม่ควรทำในที่สาธารณะ

               

นี่มันรถส่วนตัวไทเกอร์กลอกตา แกสิต้องไสหัวลงจากรถ

               

ฉันไม่ได้โง่ ไอ้กระจอกเจคเถียงหน้าตายก่อนจะละสายตามองหน้ารถผ่านกระจก อีกคนพยักพเยิด เจเรมี่มาแล้ว

               

เท็นหันตาม เขาเห็นมาร์ควิ่งเหยาะๆ นำมาก่อน ส่วนเจเรมี่ใช้ผ้าคลุมหัวจนมองไม่เห็นใบหน้าเดินรั้งท้ายท่ามกลางแดดตอนเย็น เท็นกดปีกหมวกลง เขาเปิดประตูในขณะที่มาร์คถึงรถพอดี ได้ไหม?

               

ได้คนเด็กกว่าพยักหน้า แต่เหลือสองห้อง

               

หมายความว่ายังไง?

               

ฉันขอห้องที่มีทีวี!”

 

ไทเกอร์ตะโกนจากในรถ มาร์คไม่ได้ใส่ใจ เจ้าตัวบอกเขา เราต้องแบ่งห้องเป็นสองกับสามคน

 

เจเรมี่เดินมาร่วมวงทว่าไม่ได้พูดอะไร เด็กหนึ่งและซอมบี้อีกหนึ่งยืนจ้องเขาเขม็งรอคำตอบ เท็นเม้มริมฝีปาก เขาแจกแจง ซอมบี้ก็อยู่ส่วนซอมบี้

 

แฝดซอมบี้หัวน้ำเงินยักไหล่ยอมรับแต่โดยดี แต่ไทเกอร์ ลี เป็นฝ่ายแย้งเสียงดังลั่น เราต้องแยกกันหรือยังไง เท็น? ขอทีเถอะ เมื่อกี๊คุณพูดว่าอะไรนะ? ซอมบี้ก็อยู่ส่วนซอมบี้ เจ็บปวดเป็นบ้า นี่มันร้ายแรงกว่าการเหยียดเชื้อชาติเสียอีก โอ้ จีซัส!”

 

เรา?เขาทวนคำนั้นเสียงสูง ไม่เคยมีคำว่าเราตั้งแต่แรก ไทเกอร์ ลี และฉันไม่คิดว่าการแบ่งซอมบี้กับมนุษย์เป็นเรื่องผิดปกติหรอกนะ

 

 

ซอมบี้หัวแดงเดาะลิ้น เจ้าตัวปีนจากเบาะข้างคนขับมานั่งหลังพวงมาลัยเพื่อเสนอความเห็นด้วยท่าทีเอาแต่ใจ เริ่มจากการชี้หน้ามาร์ค เรดลีย์ เด็กใหม่อาจเป็นซอมบี้ก็ได้ ใครจะรู้

 

มาร์คยังคงมีสีหน้าราบเรียบ คนโดนกล่าวหาพึมพำ ใครจะไปกระเดือกแขนลง

 

ฉันเห็นด้วยกับเรดลีย์!” เจคเปิดประตูรถด้านหลังในสภาพเสื้อแจ็คเก็ตห่อบังแสงทั้งตัว เครื่องในน่ะอร่อยสุด

 

เจ๋งเจเรมี่ยกมือแปะกับเจค เท็นลอบกลืนน้ำลาย เขาจะไม่มีทางอยู่กับแฝดคู่นี้ตามลำพังแน่ เท็นกุมขมับเมื่อสองแฝดเริ่มพูดถึงเครื่องในสารพัดอย่างที่ได้ลิ้มลอง มาร์คที่เริ่มเบื่อหน่าย ไทเกอร์ที่เอาแต่แหกปากไม่หยุด ชายหนุ่มเปลี่ยนแผน เขาไม่ต้องการให้วุ่นวายมากไปกว่านี้ เท็นเริ่มถามถึงความสมัครใจของคนอายุน้อยสุดก่อน เธออยากนอนกับใคร?

 

ผมได้หมด หมายถึง เราก็ค้างกันแค่หนึ่งคืน ต่างคนต่างหลับมาร์คเขยิบเข้าใกล้เขาแล้วกดเสียงเบา ด้วยความสัจจริงนะ ผมไม่เคยเห็นซอมบี้หลับ ถ้าไม่นับเจค

 

รสนิยมส่วนตัวจู่ๆ เจคก็ตอบคำถามนั้น ทั้งเขาและมาร์คสะดุ้งเฮือก นอนหลังจากกินอิ่มเป็นอะไรที่วิเศษ

 

เท็น คราวน์ฟอร์ดเหลือบมองเจค โจนส์ เขาไม่วางใจซอมบี้หมายเลขสามที่สุดแล้ว เจคดูเหมือนพร้อมจะเขมือบทุกอย่างหากต้องการ ชายหนุ่มกลับมาสบตามาร์ค เธอนอนกับฉัน ไอ้หนู

 

เยี่ยมและดูเหมือนมาร์คก็คิดเช่นเดียวกับเขา

 

               

               -

 

 
 

                ฉันจำได้ว่ารูมเมทของฉันชื่อมาร์ค เรดลีย์

               

น่าเสียดาย เด็กใหม่ถูกซื้อด้วยสนีกเกอร์ไทเกอร์ทิ้งตัวลงบนเตียงเต็มแรงจนเกิดเสียงเอี๊ยดอ๊าด ว้าว เตียงนี่สุดยอด

               

โกหกกันใช่ไหม? มาร์คขายฉันด้วยกาแฟ ครัวซองค์ ล่าสุดคือรองเท้าโง่ๆเท็นถามด้วยความเหลือเชื่อ เขานึกน้อยใจเจ้าเด็กนั่นนิดหน่อย ชายหนุ่มก้มลงเปิดตู้เย็นที่วางข้างโทรทัศน์ มันมีแค่โคล่าแช่อยู่หนึ่งกระป๋อง เขาปิดตู้เย็นเหมือนเดิมก่อนลุกยืนเต็มความสูง เท็นหยิบหมวกแก็ปมาสวม เขาใส่รองเท้าหน้าห้องแล้วกำชับไทเกอร์ ฉันจะออกหาอะไรกินร้านแถวนี้ เธออยู่นี่ ห้ามออกไปไหนเด็ดขาด

               

ไทเกอร์ ลี โบกมือบ๊ายบายให้เขา ส่วนมืออีกข้างนอนกอดรีโมตเอาไว้ ตาจ้องรายการในโทรทัศน์ เท็นเบ้ริมฝีปากพลางพยักหน้ายืนยันกับตนเองเด็กเวรแค่ไหนก็ยังเป็นเด็กอยู่ดี

               

เขาเดินเลยโมเท็ลมานิดหน่อยก็เห็นบาร์เก่าๆ เท็นผลักประตูเข้าภายใน มีลูกค้านั่งร้านพอสมควร เขาตรงไปสั่งเบียร์กับฟิชแอนด์ชิปเป็นลำดับแรก หลังจากนั้น เท็น คราวน์ฟอร์ดก็ย้ายตัวเองนั่งรอบนโต๊ะมุมอับของร้าน ใช้เวลาเพียงสิบนาทีอาหารก็มาเสิร์ฟ เท็นหั่นเนื้อปลาเอาเข้าปากอย่างหิวโหย เขากลืนมันลงคอ ตามด้วยเบียร์นุ่มลิ้น เท็นจัดการอาหารในจานด้วยความรวดเร็ว สาเหตุเพราะเขาไม่ได้หยิบอาวุธติดตัวมาแม้แต่ชิ้นเดียว หรือต่อให้เขาหยิบมาด้วย การที่คนทั่วไปเห็นชายคนหนึ่งพกดาบเหน็บข้างเอวก็ดูไม่จืดอยู่ดี

               

อาหารพร่องไปกว่าครึ่ง  และเป็นจังหวะที่ เท็น คราวน์ฟอร์ดเงยหน้าสบตากับโต๊ะตรงข้าม หญิงสูงอายุคนหนึ่งจับจ้องมายังเขาโดยไม่วางตา เท็นกดปีกหมวกก้มบดบังใบหน้ากว่าเดิม เขาค่อยๆ หันหลังตามสายตาหล่อนซึ่งมองเขาด้วยความเคลือบแคลงใจ ด้านหลังเขามันคือรายงานข่าวภาคค่ำ ทั้งชื่อและหน้าเขายังคงถูกนำเสนอในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิดซึ่งกำลังหลบหนี เท็นกระทืบเท้าลงพื้นอย่างหงุดหงิด เขาต้องรีบลุกก่อนหญิงแก่นั่นจะจำหน้าเขาได้

               

เท็นลุกพรวดออกจากร้าน พนักงานร้านกล่าวขอบคุณเขาเสียงดัง เท็นไม่แม้แต่จะหยุดฟัง เขารีบสาวเท้ากลับที่พัก ชายหนุ่มคอยระวังหลังเป็นพักๆ โชคดีที่ไม่มีใครตามเขามา ทว่าเท็นก็ยังไม่วางใจ

               

เขากลับมาถึงห้องโดยสวัสดิภาพก่อนดวงอาทิตย์ตกติดฉิวเฉียด สิ่งแรกที่เห็นคือ ไทเกอร์ ลี นอนหลับบนเตียง เขานึกถึงคำพูดมาร์ค เรดลีย์ ทันที เท็นลองเรียกอีกคน ไทเกอร์?

               

ไร้เสียงตอบรับใดๆ เท็นจึงเปลี่ยนมาทำทุกอย่างด้วยความเงียบเชียบ เขาค่อยๆ ดึงรีโมตจากอ้อมกอดไทเกอร์กดปิดการ์ตูน ห้องเงียบลงจนได้ยินเสียงลมหายใจตัวเอง เท็นหยิบผ้าเช็ดตัวของโมเท็ลเข้าห้องน้ำ ภายในมีอ่างขนาดเล็ก ชายหนุ่มไม่รีรอเปิดน้ำอุ่นจนเต็ม เขาเปลื้องผ้าวางไว้ข้างอ่าง ระดับความร้อนในห้องน้ำทำให้กระจกขึ้นฝ้า เท็นก้าวลงอ่าง เขาเหยียดขาจนสุด การได้นอนแช่น้ำอุ่นภายใต้สถานการณ์คับขันเช่นนี้ไม่ต่างอะไรกับขึ้นสวรรค์

               

ความง่วงเริ่มเข้าครอบงำชายหนุ่ม เขาหลับตาลง สามสี่วันที่ผ่านมาชีวิตเขาไม่ได้สงบสุขดั่งเคย เท็นเกือบผล็อยหลับแล้วถ้าเขาไม่ได้ยินเสียงกุกกักจากลูกบิดประตูเสียก่อน ชายหนุ่มลุกจากอ่างพอดีกับตอนไทเกอร์ผลักประตูอย่างไร้มารยาท

               

เธอควรรอคนอื่นเขาใช้ห้องน้ำให้เสร็จก่อน

               

ไทเกอร์ไหวไหล่ เจ้าตัวถอดชุดต่อหน้าเขาโดยไม่สนอะไรทั้งนั้น และเป็นเขาเองที่กระดากจนต้องเบือนหน้าหนี ไทเกอร์ก้าวลงอ่างหลังเขาก่อนดึงเขาให้นั่งลงซ้อนกัน เท็นไม่ได้ขัดขืน เขารู้ว่าซอมบี้หัวแดงเอาแต่ใจเกินกว่าเขาจะปฏิเสธ

               

เท็นค่อนข้างเหม่อลอยเมื่อไทเกอร์ไม่ได้พูดอะไรกวนใจ เจ้าซอมบี้กระชับตัวเขาจนหลังแนบชิดแผ่นอกแข็งแรง ไทเกอร์เอาคางเกยไหล่เขาเป็นเชิงอ้อน ซึ่งเป็นการกระทำผิดสังเกตเกินไป ไทเกอร์ เธอเป็นอะไร?

               

อยากเอาคุณ

               

ไอ้เด็กเวร

               

ไทเกอร์ ลี กลับมาหัวเราเสียงดัง มือไม้จากนิ่งๆ เริ่มลูบไล้สอดเข้าต้นขาด้านในของเขา เท็นกัดปากเมื่อไทเกอร์แกล้งปัดมือเฉียดส่วนกลางลำตัวของเขา

               

หยุด ไทเกอร์

               

ชู่วไม่เด็ดขาดเลยนะมิสเตอร์คราวน์ฟอร์ดไทเกอร์กดจูบบนหัวไหล่เขา ผมเอาคุณแน่ ตอนนี้เลย วินาทีนี้เลย

               

ไม่มีทาง เดี๋ยว เฮ้ ไทเกอร์! เอามือออกจากขาฉัน!”

               

ซอมบี้ตัวแสบใช้แรงจับขาเขาให้ชันขึ้น เท็นเลียริมฝีปาก จู่ๆ เขาก็รู้สึกอายขึ้นมาเมื่อต้องนั่งในท่านี้ ไทเกอร์มองจากข้างหลังคงเห็นทุกอย่างเป็นแน่ เจ้าตัวหัวเราะเบาๆ ข้างหูเขาเมื่อร่างกายเขาเริ่มมีปฏิกิริยา เท็นก็เป็นผู้ชายสุขภาพแข็งแรงคนหนึ่ง ดังนั้นไม่แปลกเลยสักนิดหากไทเกอร์จะเล้าโลมเขาจนเกิดอารมณ์ เท็นหายใจแรง อุณหภูมิอ่างอาบน้ำสูงจนชายหนุ่มมึนหัว ไหนจะแอลกอฮอล์ที่เขาดื่มมาก่อนหน้า ชายหนุ่มจับข้อมือไทเกอร์ไม่ให้ล้วงต่ำในจุดน่าหวาดเสียวกว่านี้

               

               

                ปึง—!

               

 

การบุกรุกห้องน้ำครั้งสองทำเอาเขาสะดุ้งสุดตัว เท็นหุบขาอัตโนมัติ

               

ว้าว โอ้ ไม่สิเจเรมี่มองเขาตั้งแต่หัวจรดเท้าก่อนไล่ขึ้นมามองหน้าเขาอีกครั้ง โอเค ว้าว

               

แกอีกแล้วหรือไอ้กร๊วกเจเรมี่!”

               

ไทเกอร์โวยวาย เท็นลุกขึ้นยืน เขาได้ยินเสียงเอะอะจากด้านนอก ชายหนุ่มคว้าผ้าคลุมอาบน้ำมาห่มไว้ เสียงอะไร?

               

ปาร์ตี้ของเจคเท็นขมวดคิ้วไม่เข้าใจคำตอบ เจเรมี่แลบลิ้นแล้วหันกลับหลังถีบซอมบี้ตัวหนึ่งซึ่งกำลังจะพุ่งเข้ามาในห้องน้ำ ซอมบี้หัวน้ำเงินชะโงกหัวเตือนเสียงใส ผมให้เวลาคุณสามนาทีกับการใส่เสื้อผ้าให้เสร็จ อา ถึงผมจะชอบคุณแบบโป๊ก็ตาม ส่วนไทเกอร์ รีบใส่เสื้อผ้าซะ เห็นของแกแล้วไอ้หนูของฉันมันหด

                 

เจเรมี่ปิดประตูโดยไม่ได้ต่อล้อต่อเถียงกับไทเกอร์ เท็นรีบสวมชุดเดิม เขาผลักประตูออกก่อนไทเกอร์ และเขาไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่ามันจะอาศัยจังหวะที่เขาไม่ทันได้ตั้งตัวดักรอหน้าประตู ซอมบี้หัวหนึ่งพุ่งกระแทกเขาจนเท็นหงายหลังล้ม ท้ายทอยเขากระแทกกับอ่างล้างหน้า เท็นผู้พลาดท่าแทบลุกไม่ขึ้น โชคดีที่ไทเกอร์กวาดเท้าเตะมันล้มก่อนมันจะจัดการเขา ไทเกอร์ดึงมันขึ้นจากพื้นห้องน้ำเปียกๆ กระชากหัวมันหลุดจากลำคอด้วยมือข้างเดียว เลือดสาดกระเด็นทั่วห้องน้ำ ไทเกอร์ปล่อยซากศพมันร่วง เจ้าตัวเช็ดมือเปื้อนเลือดข้นๆ บนเสื้อเพื่อดึงแขนเขาให้ลุก เท็นสะบัดหัวบรรเทาความเจ็บปวด เสียงกรีดร้องของลูกค้าโรงแรมร้องหนีตายหวีดหู เท็นหยิบดาบจากกระเป๋าที่เขาเหวี่ยงไว้ปลายเตียง ชายหนุ่มดึงด้ามคมออก เขาหมุนสะบัดด้านข้างแทงเข้ากลางคอหอยซอมบี้ชั้นต่ำตัวหนึ่งที่กำลังเข้าใกล้เขา เท็นบิดข้อมือเล็กน้อย นั่นทำให้คอมันกลายเป็นรูโบ๋ทันที เลือดไหลทะลัก เท็นดันดาบจากด้านข้าง คอของมันจึงรุ่งริ่ง ไอ้ซากศพล้มลง เขากระทืบช่วงคอของมันจนเละคาเท้า

               

เท็นไม่ห่วงไทเกอร์ ลี แต่อย่างใด เด็กนั่นเล่นเวี่ยงไม้เบสบอลเป็นวงกลม พวกชั้นต่ำตัวไหนที่เข้ามาในรัศมีนั้นต่างหัวหลุดแผละลงพื้นเหมือนก้อนไอศครีมร่วงจากโคน เขาปลีกตัวไปห้องฝั่งตะวันตก มาร์ค เรดลีย์อยู่ที่นั่นคนเดียว เพราะเจเรมี่เข้ามาเตือนเขาในห้องน้ำก็กำลังเด็ดหัวซอมบี้ด้วยรอยยิ้มหวานๆ ระหว่างทางเดินเขาเห็นร่างพวกชั้นต่ำไร้หัวนอนระเกะระกะขวางทางเดิน มีศพมนุษย์บางคนโดนรุมทึ้งจนไร้แขนขา แต่เบื้องหน้าเขากลับกลายเป็นเจค โจนส์ ที่กำลังแหวกอกแขกของโรงแรมคนหนึ่ง สองเท้าเขาหยุดลง เจคค่อยๆ เงยหน้าขึ้น อีกฝ่ายปฏิเสธรวดเร็ว

 

เขาตายอยู่แล้ว

               

ฉันยังไม่ได้ว่าอะไรเลย

               

กินได้ใช่ไหม?

               

เจค โจนส์สบตาเขาเชิงขอร้อง เท็นกะพริบตาปริบ เขาสูดลมหายใจเข้าลึกก่อนโคลงหัวเล็กน้อย ขอให้อร่อยกับมื้อนี้

               

มันต้องอร่อยมากแน่เจคยิ้มรับ ซอมบี้แฝดพี่ยื่นปอดยุ่ยๆ มาให้เขาอย่างมีน้ำใจ ลองไหม? คุณไม่ใช่วีแกนเหมือนเรดลีย์

               

ตามสบาย เจคเขาหายใจไม่ทั่วท้อง เท็นเดินข้ามเจคกับมื้ออาหารสุดเพอร์เฟ็คของเจ้าตัว เท็นควงดาบบั่นคอซอมบี้ที่เข้ามาขวางระหว่างทางโดยไม่เสียแรงอะไรมากนัก เขาถีบประตูห้องพักหมายเลขหนึ่งสี่หก เสียงรายการเกมส์โชว์ดังลั่น มาร์ค เรดลีย์กำลังนอนสบายใจเฉิบพิงหัวเตียง บนตักมีขนมถุง มาร์คหยิบมันฝรั่งแผ่นเข้าปาก คนเด็กกว่าทำหน้าตางุนงงตอนเห็นเขา

               

ผมแลกห้องกับไทเกอร์น่ะมาร์คเคี้ยวขนมขณะพูด เขาลืมบอกคุณหรือ?

 

“ซอมบี้บุกเข้ามาในโรงแรม เรดลีย์” เท็น คราวน์ฟอร์ดเหลืออด “สิ่งที่เธอทำคือนั่งกินมันฝรั่งทอด?”

 

 

มาร์ค เรดลีย์เลิ่กลั่กเมื่อโดนเขาดุ แต่แล้วนัยน์ตาอีกคนก็แปรเปลี่ยนเป็นคมปลาบ

 

“เท็น หลบขวา”

 

มาร์คก้าวขาลงจากเตียงพลันชักปืนลั่นไกหลังพูดประโยคนั้นเพียงสองวินาที เท็นหูอื้ออึงเพราะเสียงปืนระยะประชิด ด้านหลังเขามีซอมบี้ถูกกระสุนสอยกลางหน้าผากสมองกระจุยเละเทะ เท็นยกเท้ายันอีกตัวที่วิ่งตามเข้าห้องมา เท็นไม่รอให้มันลุก เขาพุ่งเข้าฟันคอมันขาดสะบั้น แต่มันไม่ได้มาตัวเดียว ชายหนุ่มกวาดสายตามอง ซอมบี้เกือบสิบตัวที่ต้อนเขากับมาร์ค เรดลีย์ให้เข้ามาในห้องแคบๆ พวกมันกรูเข้ามาหาเขาพร้อมกัน เท็นจ้วงแทงเบ้าตาของตัวใกล้สุด ตะโกนถามมาร์ค

 

“เธอจัดการได้ไหม?!” เท็นโดนมันกระตุกดึงแขนอีกข้างจนเซ ชายหนุ่มกระเด็นติดผนัง ซอมบี้สองตัวกระโจนใส่เขาเต็มแรง ปากบิดเบี้ยวอ้าโชว์ฟันคม เท็นยกดาบเป็นแนวขวาง เขากดดาบดันช่วงปากมันจนเปิดอ้าออกเห็นลิ้น เท็นใช้แรงเพิ่มขึ้นเพื่อตัดหัวมันเป็นแนวขวางแหวกโพรงปากกระทั่งขาดออกจากกัน ใบหน้าของมันแหว่งน่าขยะแขยง

 

 

“ผมเหลือสิบเอ็ดนัด” มาร์คโดนไอ้พวกชั้นต่ำรุมไม่ต่างจากเขา เด็กสิบหกปล่อยให้มันเข้าใกล้จนถึงที่สุด เท็นมองจากหางตา เขากลัวว่ามาร์คจะเป็นอันตรายเนื่องจากอีกคนไม่เคยสู้ระยะประชิด ทว่ามาร์ค เรดลีย์วัยสิบหกกลับแสดงให้เขาเห็นต่อหน้าว่าคิดผิดเมื่อมาร์คยัดปากกระบอกปืนใส่ปากมัน เจ้าตัวลั่นไกหน้าตาเฉย เท็น คราวน์ฟอร์ดเห็นดังนั้นเขาจึงวางใจไปมากโข “ตอนนี้เหลือสิบ! เฮ้! ไอ้บัดซบ อย่าเหยียบมันฝรั่งฉัน!”

 

 

ชายหนุ่มกลับมารับมือกับซอมบี้อีกเป็นฝูง พวกมันยืนเบียดกันหน้าประตูและพยายามจะเข้ามา เท็บเกือบท้อใจแล้ว เพราะกะจากจำนวนศัตรู เขากับมาร์ค เรดลีย์สองคนรับมือไม่ไหวแน่

 

 

“หลบไปไอ้สวะ!”

 

 

เสียงไทเกอร์ ลี ดังจากฝั่งทางเดิน เขาได้ยินเสียงร้องโหยหวนอีกตามเคย ไม่วายไทเกอร์คงฟาดไม้เบสบอลใส่หัวมันจนยุบแหลกเหลว

 

 

“ไทเกอร์ นายติดพูดคำหยาบมากเกินไปหรือเปล่า?”

 

 

เจเรมี่เอ่ยเสียงดังกว่าปกติ สาเหตุคงเพราะสถานการณ์ข้างนอกไม่เป็นใจให้ซอมบี้หัวน้ำเงินได้เอ่ยด้วยน้ำเสียงหวานเชื่อม พวกซอมบี้เลิกสนใจเขา มันกลับไปรุมพวกเดียวกันเองอย่างไทเกอร์ ตอนนี้ตรงทางเดินกลายเป็นสถานที่เชือดซอมบี้เรียบร้อย ไทเกอร์กับเจเรมี่ช่วยกันซัดนัวเนีย พวกชั้นต่ำล้มลงทีละตัว ทีละตัว และเมื่อพวกมันหันหลัง มาร์ค เรดลีย์ ก็ผิวปากหวือ เจ้าตัวสาวเท้าไปหน้าประตูห้อง ยืนพิงกรอบประตูท่าทางสบายๆ

 

 

มาร์คยกปืนสองกระบอกขึ้นมายิงพวกมันพร้อมกัน กระสุนทะลุหัวซอมบี้แม่นยำทุกๆ นัด เห็นดังนั้นเขาจึงค่อนข้างประทับใจในตัวเด็กคนนี้ มาร์คอันตรายกว่าที่เขาคิด เด็กวัยสิบหกเริ่มนับถอยหลังจากเลขสิบเอ็ดซึ่งเป็นจำนวนกระสุนปืน เท็นเก็บดาบใส่ฝัก เขาผันมาเป็นผู้ชมเต็มตัว

 

 

“สี่-สาม—ชิท!”

 

 

คนเด็กที่สุดสบถหัวเสีย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะพื้นพรมโรงแรมละเลงไปด้วยเลือดและศพไร้หัวจนหมดแล้ว เท็นเผลอถอนหายใจด้วยความโล่งอก ดับเบิ้ลเอสฆ่าพวกมันจนไม่เหลือแม้แต่ซาก เท็นหมายถึงกรณีของเจค เด็กนั่นเขมือบศพซอมบี้ลงท้องด้วย

 

 

ทั้งโรงแรมเหลือพวกเขาเพียงแค่ห้าคน เท็นหลุบตาลงใช้ความคิด ความจริงในห้องของพวกเขาก็ไม่ได้มีศพซอมบี้เกลื่อนกลาด เพียงแต่มันต้องเป็นปัญหาใหญ่แน่นอนหากในตอนเช้าตำรวจเข้ามา

 

 

“มาร์คกับเจเรมี่ไปทำลายกล้องวงจรปิดทิ้งให้หมด”

 

 

เขาพูดกับเด็กทั้งสอง ซึ่งสองคนนั้นก็ปฏิบัติตามคำสั่งเขาแต่โดยดี เมื่อเหลือเพียงสามคน เจค โจนส์ก็เขยิบเข้ามาหาเขา ถามอย่างหวาดระแวง

 

 

“มาร์ค เรดลีย์ เขาแอบยิงผม” เจคเกริ่นชื่ออีกฝ่าย ใบหน้าไม่มั่นใจนัก “ผมกินได้ไหม?”

 

 

“ไม่ได้” เท็นตอบโดยไม่ผ่านกระบวนความคิด ส่วนไทเกอร์กะพริบตาปริบ เจ้าตัวออกความเห็นบ้าง

 

 

“อย่าคิดกินเด็กใหม่คู่หูของฉันเชียว!” ไทเกอร์ยกไม้เบสบอล เอาปลายไม้พาดบนไหล่เจคเพื่อข่มขู่ เจคเลิกคิ้วท้าทาย “หมอนั่นเป็นเพื่อนฉัน ต่อให้มันจะแอบยิงหัวฉันสามครั้งก็ตาม”

 

 

เท็นอ้าปากค้างกับข้อมูลใหม่ “แค่สองไม่ใช่หรือไง?”

 

 

ไทเกอร์เปลี่ยนมาควงไม้เบสบอลเล่นด้วยมือข้างเดียว “เมื่อกี๊อีกหนึ่ง เด็กใหม่หัวเสียน่าดู”

 

 

 

โอเค เท็น คราวน์ฟอร์ดเริ่มมั่นใจแล้วว่าซอมบี้ตัวที่มาร์ค เรดลีย์เล็งไว้ล้วนเป็นคลาสดับเบิ้ลเอส

 

 

พวกเขาเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดแล้วเดินทางต่อทันที ครั้งนี้ถึงคิวเจคขับดูคาติ เด็กนั่นซิ่งออกไปก่อนแล้ว เจเรมี่บอกเขาว่าแฝดของตัวเองกำลังหิว และเจ้าตัวคงออกเดินทางก่อนเพื่อหาอะไรกินในเมืองถัดไป

 

 

ภาพแหวกอกล้วงเครื่องในของเจคยังติดตาเขาไม่หาย เท็นกระโดดขึ้นรถ เขานั่งพิงกระจกเบาะหลัง ภาพวิวคุ้นเคยผ่านแก่สายตา รถคันใหญ่พุ่งตรงตามทางหลวงมุ่งสู่เมืองเยลโล่วโซน สถานที่อันตรายน้อยกว่าลอนดอน ชายหนุ่มเผลอจิกเล็บลงบนฝ่ามือ

 

 

เมืองที่เขาไม่คิดว่าจะต้องกลับมาเหยียบเป็นครั้งที่สอง—แมนเชสเตอร์

 
ทอล์ค 

จริงๆ มี hint ทุกตอนเลย 

ในแท็กกับคอมเม้น เริ่มมีคนสงสัยบางอย่างแล้วด้วย 555555

หาต่อไปค่ะ

อธิบายตอนนี้หน่อย ฉากในห้องน้ำ มิสเตอร์เท็นคือกรึ่มเบียร์ ไม่งั้นไอ้เสือไม่ได้แตะตัวนะ 

หนทางยังอีกยาวไกลค่ะ สวดภาวนาให้นายไทเก้อด้วย 55555อยากกรี๊ดเรกกูล่าจีน เตนล์ดีมาก เราแบบ หกวสกากาดวหกดสวก แง 

เจอกันตอนหน้าค่ะ ไม่อังคารก็พุธ

คิดว่าการลงวีคละสองตอนกำลังโอเค U_U


คอมเม้นให้กำลังใจกันได้คับ หรือสครีม #ซอมบี้สิบเก้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.89K ครั้ง

4,985 ความคิดเห็น

 1. #4942 fuego. (@nuyam02) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 20:14
  เจค คือ คีพคาแรคเตอร์ฟู้ดไฟท์เต้อเหรอ 55555
  #4942
  0
 2. #4930 ❥rainywinter (@iphonemin) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 00:41
  มาร์คนี่เดายากจริง เราไม่รู้เลยว่าคิดอะไรอยู่ ส่วน hint นี่ไม่รู้อะไรนอกจากนายไทเกอร์อยากรวบหัวรวบหางคุณเท็น 5555555
  #4930
  0
 3. #4913 chunjiiw (@chunjiiw) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 05:15
  เจคถามจริง ในท้องเป็นหลุมดำมั้ยยังไง
  #4913
  0
 4. #4901 SkR_eD_0207 (@SkR_eD_0207) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 02:12
  กินได้ไหม 555555
  #4901
  0
 5. #4891 maaanniyay (@maaanniyay) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 09:14
  มีhintทุกตอน แต่น้องไม่เคยจับสังเกตุได้เลย555555
  #4891
  0
 6. #4890 bitw24602 (@bitw24602) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 22:59
  กินได้ไหม? หือออเอ็นดูเจค
  #4890
  0
 7. #4889 bitw24602 (@bitw24602) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 22:58
  มาร์คก็คือแอบยิงทุกครั้งที่มีโอกาส5555555
  #4889
  0
 8. #4863 Thantipp (@Thantipp) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 14:10
  ลุ้นมากกับการอ่านตอนถัดไป เพราะมันสนุกจริงๆค่ะ
  #4863
  0
 9. #4840 wcyex (@wcyex) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 09:43
  ทุกอย่างคือความวุ่นวาย แต่เอาตรง ๆ เจคก็น่ารักนะ ถึงจะกินดุไปหน่อย 5555
  #4840
  0
 10. #4825 พิก้าบู (@ipqi) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 05:57
  ตอนนี้บู๊อย่างมันส์ แง ชอบบบบบ เอ็นดูเด็กๆ ทุกคนรอบตัวมิสเตอร์เท็นเลย เป็นแก็งค์ที่น่ารัก
  #4825
  0
 11. #4819 mmmzkt94 (@mookalohaexodo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 23:19
  แมนเชสเตอร์ต้องมีอะไรอ่ะ นี่ว่าอาจจะเป็นเพราะงานหรืออะไรเปล่า แบบว่า น้องเจ็บเข่าเรื้อรังจนต้องออกจากงาน ที่เป็นแบบนี้เพราะอาจจะเกิดอะไรขึ้นในเมืองนี้หรือเปล่า
  #4819
  0
 12. #4797 mytenn (@mytenn) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 17:06
  เจคคค-อ้วน เท็นมีเบื้องหลังอะไรกับแมนเชสเตอร์งิ
  #4797
  0
 13. #4779 NutchaTppk (@NutchaTppk) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 04:27
  กร้าวใจมากกก ความเท่แต่ละคนนนน
  #4779
  0
 14. #4742 Winterrin (@0875350549) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 09:52
  น้องมาร์ค แอแง
  #4742
  0
 15. #4734 lionbabe (@lionbabe) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 19:40
  เจคคือตัวเขมือบที่แท้ทรูอะ แกจะกินทุกอย่างไม่ได้555555 มาร์คเห็นเงียบๆแต่แอบร้ายนะ สู้นะไทเกอร์ ขอให้ได้กินเท็นไวๆ555555555
  #4734
  0
 16. #4651 Lyanisa.k_TY (@yanisa28) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 16:23
  เอ็นดูเจคอะ น้องหิวว5555555555
  #4651
  0
 17. #4614 iamchnp_ (@fanfan0607) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 13:36
  ฉากห้องน้ำคือแบบสานฝันให้ไทเกอร์ เจคกระเพราะคงใหญ่น่าดู555555
  #4614
  0
 18. #4581 aif_11 (@aif_11) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 22:41
  เอ็นดูเจคตอนถาม กินได้ไหม 555555555555555 แต่จะไม่มีทริปเปิ้ลเอสโผล่มาใช่ป่ะ? 555555555555
  #4581
  0
 19. #4534 AB_AMX2N (@BbpLu1234) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 00:57
  ปวดหัวกับซอมบี้สามตัวมากไทเกอร์ก็หื่นมากเจคก็หิวมาก เป็นปวดหัวแทนเท็น555555
  #4534
  0
 20. #4493 -KAZ- (@-KAZ-) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 01:48
  เจคหิวอะไรเบอร์นั้นอ่ะลูก เอ็นดู ตัดภาพมาทีไรก็กิน ซอมบี้สายแ-กมาก ๆ 555
  #4493
  0
 21. #4491 exo_nookky2000 (@exo_nookky2000) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 21:39
  เจคเอ็งจะกินเยอะไปแล้ว555555​ มาร์คหัวเสียน่าดู​ ตลกกก​ ฮืออออออออ​ ฉันรักเรื่องนี้
  #4491
  0
 22. #4489 BlackFight (@BlackFight) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 13:55
  นังไทเกอร์มันร้ายจริงๆ
  #4489
  0
 23. #4440 Fenn Fox (@fechinx) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 22:49
  ทำไม-เจ้าพวกซอมบี้มันเชื่อฟังเท็นจังว่ะ ละเท็นนี่เป็นใครทำไมดูมีฝีมือดูแบบไม่ค่อยกลัวด้วย ส่วนมาร์คเอ็งจะเล็งหัวเพื่อนทุกคนเลยเรอะ!!
  #4440
  0
 24. #4236 SANDzn (@zai22noy) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 02:35
  เอ็นดูเจคมากไม่ไหวแล้ว นิสัยเด็กอ้วนซื่อๆอ่ะ มีขออนุญาตก่อนด้วยนะ แล้วมาร์คนี่โคตรแสบเลย 5555555
  #4236
  0
 25. #4233 my_male (@my_male) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 00:33
  เผลอขำตอนเจคถามว่ากินได้มั้ย​ หน้าแจหะเขมือบลอยมาเลย​ ตลกร้าย​ 555555554
  #4233
  0