Villain Queen บัลลังก์นางพญา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 140,476 Views

 • 976 Comments

 • 5,849 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  10,930

  Overall
  140,476

ตอนที่ 2 : ข้อมูลต่างๆในเรื่อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17184
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 837 ครั้ง
  21 ต.ค. 61


ข้อมูลต่างๆภายในเรื่อง

-เวทมนตร์-


เวทมนตร์

          เวทมนตร์ถูกแบ่งได้เป็นหกประเภทใหญ่ เป็นเวทพื้นฐานหกอย่าง แต่ขึ้นอยู่กับระดับของพลังเวทที่มีมาตั้งแต่กำเนิดของบุคคล บางคนอาจมีพลังเวทน้อยหรืออาจไม่มีเลย


เวทพันธะสัญญา

          คือเวทที่บุคคลจะทำพันธะสัญญากับสัตว์วิเศษตั้งแต่กำเนิด โดยสัตว์วิเศษเหล่านี้จะเป็นผู้เลือกเจ้านายด้วยตัวเอง ระดับของสัตว์ในพันธะจะขึ้นอยู่กับพลังเวทของตัวผู้ใช้ ยิ่งมีพลังเวทสูงเท่าไหร่ สัตว์ในพันธะก็จะยิ่งแข็งแกร่งมากเท่านั้น สัตว์วิเศษแบ่งออกเป็นสามระดับ

- สัตว์วิเศษระดับทั่วไป :: คือสัตว์วิเศษที่มีระดับพลังธรรมดาไม่ได้แข็งแกร่งแต่ก็ไม่ได้อ่อนแอ มีพลังไว้เพื่อปกป้องผู้เป็นเจ้านายเท่านั้น ไม่สามารถต่อสู้ได้ บางชนิดสามารถรักษาอาการบาดเจ็บได้

- สัตว์วิเศษระดับหายาก :: คือสัตว์วิเศษที่มีระดับพลังสูง มีพลังที่แข็งแกร่ง สามารถต่อสู้ร่วมกับเจ้านายได้ สัตว์วิเศษประเภทนี้ส่วนใหญ่เลือกแต่เจ้านายที่มีระดับพลังสูงส่ง แต่บางตัวรักสงบจึงเลือกเจ้านายที่มีพลังน้อยหรือไม่มีเลยเพื่อที่จะได้ไม่ต้องต่อสู้

- สัตว์วิเศษระดับราชันย์ :: คือสัตว์วิเศษที่เป็นราชันย์เหนือสัตว์ทั้งมวล มีพลังมากมายมหาศาล ใช้พลังในการรักษาหรือต่อสู่ก็ได้ แต่สัตว์วิเศษประเภทนี้เดาใจยาก มันจะเลือกเจ้านายจากความพอใจของมันเอง โดยไม่สนว่าเจ้านายของมันจะมีพลังมากน้อยแค่ไหน


เวทพลังธาตุ

          เป็นพลังธรรมชาติที่มีอยู่ในตัวของคนทุกคน โดยพลังธาตุแต่ละอย่างในตัวของบุคคลอาจมีมากกว่าหนึ่งได้ พลังธาตุเป็นพลังที่มีมากมายให้ใช้แต่กลับเป็นพลังที่อ่อนแอหากขาดสื่อกลางในการใช้ จึงต้องหาอาวุธหรือสิ่งของต่างๆมาใช้เพื่อทดแทนข้อเสีย พลังธาตุมีมากมาย คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ สายฟ้า ไม้ น้ำแข็ง แสง ความมืด โลหะ ธาตุสิบอย่างที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้


เวทร่างสถิต

          เป็นเวทที่อัญเชิญพลังทั้งหมดทั้งมวลภายในร่างมาจำแลงเป็นร่างใหม่ รูปร่างลักษณะของตัวผู้ใช้จะเปลี่ยนไป ทั้งสีผมสีตาและรูปแบบของพลังเวทก็จะแตกต่างไปจากเดิม บุคคลจะมีร่างสถิตกี่ร่างก็ได้แต่ร่างสถิตจะสร้างจากพลังของตัวเอง และเวทชนิดนี้ใช้ได้กับเฉพาะผู้ที่มีพลังสูงเท่านั้น หากผู้ที่มีพลังน้อยใช้ออกมา ตัวของผู้ใช้จะตาย และหากผู้ที่มีพลังมากฝืนใช้มากเกินไป ร่างกายจะสูญเสียพลังเวทจนถึงขั้นเสียชีวิตได้


เวทห้วงมิติ

          คือเวทสำหรับเปิดมิติไปสู่โลกอื่น แต่โลกใบนั้นจะว่างเปล่าเป็นเพียงพื้นที่สีขาว คนที่มีเวทห้วงมิติจึงนิยมใช้เก็บสิ่งของมีค่าที่ไม่ต้องการให้ใครหรืออะไรเข้ามายุ่งด้วย ใช้เป็นสถานที่สำหรับฝึกฝนเวทมนตร์ก็ได้ เพราะไม่มีใครรับรู้และได้รับอันตรายใดๆทั้งสิ้น


เวทกาลเวลา

          คือเวทมนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการเวลาทุกรูปแบบ การเดินทางข้ามเวลา การหยุดเวลา การย้อนเวลา หรือแม้แต่การมองเห็นอนาคต แต่การมองเห็นอนาคตหนึ่งครั้งต้องใช้สิ่งตอบแทนเป็นอายุขัยห้าปี ผู้ที่มีพลังนี้จึงปิดผนึกไว้ไม่ใช้ออกมา แต่ก็มีคนมากมายต้องการ บ้างก็เพื่อล่วงรู้ชะตาของตัวเอง บ้างก็เพื่อใช้ในการรบราฆ่าฟันศัตรู เวทการมองเห็นอนาคตจึงนับเป็นเวทต้องห้าม ผู้ที่จะใช้ได้ต้องได้รับการยอมรับและอนุญาตจากราชวงศ์เท่านั้น หากใครฝ่าฝืนจะนับเป็นกบฏ


เวทอักขระ

          เป็นเวทประเภทอักษร ใช้ท่องตามหรืออ่าน ใช้ในการสะกดจิตใจ บงการสมองให้ทำตาม เวทประเภทนี้มีข้อดีตรงที่หากใช้เป็นเราสามารถนำไปประยุกต์เข้ากับเวทอื่นๆได้และหากทำได้ มันจะทรงพลังมาก แต่ข้อเสียก็คือหากต้องท่องตามหรืออ่าน ผลของเวทมนตร์จะปรากฏช้ามาก ซึ่งทำให้เสียเวลาและอาจโดนโจมตีก่อนได้ จึงไม่ค่อยมีคนนิยมใช้

 

- อาวุธและสื่อกลางในการใช้เวท -


อาวุธประจำธาตุ

          คืออาวุธที่เป็นสื่อกลางการใช้เวทประจำธาตุนั้นๆ จะไม่สามารถใช้กับธาตุชนิดอื่นได้ และอาวุธประจำธาตุจะสร้างขึ้นจากพลังของตัวผู้ใช้เอง หากคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้เป็นเจ้าของมาใช้อาวุธจะไม่ยอมรับ และถึงขึ้นสะท้อนพลังกลับเข้าตัวของคนๆนั้นจนได้รับบาดเจ็บ และยิ่งเป็นอาวุธระดับสูงมากเท่าไหร่ การสะท้อนก็จะยิ่งรุนแรงมากขึ้นเป็นเท่าตัว


สื่อกลางการใช้เวท

          จะเป็นอาวุธหรือสิ่งของอย่างอื่นก็ได้ แต่ต้องเป็นสิ่งที่สามารถเชื่อมต่อและรับพลังของเราได้เท่านั้น สื่อกลางการใช้เวทจะไม่ได้กำหนดตัวผู้ใช้ หากใครมาหยิบจับก็สามารถใช้ได้ทั้งสิ้นและไม่ส่งผลอะไรเหมือนกับอาวุธประจำธาตุ สื่อกลางการใช้เวทมีมากมาย ดาบ ปืน มีด กระบอง สามง่าม ระเบิด หอก กระบี่ ธนู แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคล


หนังสือเวทมนตร์

          นับเป็นสื่อกลางการใช้เวทชนิดหนึ่ง แต่เป็นเวทประเภทอักขระที่ใช้อ่านหรือท่องตามเพียงเท่านั้น มักจะใช้เป็นเวทควบคุมหรือคอยบงการผู้อื่น หรือการใช้เวทโบราณ

 

- สี่มหาอาณาจักร -

          คือสี่อาณาจักรอันแสนยิ่งใหญ่ที่ครอบครองพื้นที่อยู่สี่ทวีปจากห้าทวีปทั่วโลก


1.) จักรวรรดิไบแซนไทน์ ( Byzantine Empire )

          จักรวรรดิไบแซนไทน์คืออาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสี่มหาอาณาจักรก้าวหน้าทั้งในด้านการทหาร ด้านการแพทย์ และด้านการตลาดรวมถึงด้านยุทโธปกรณ์ เป็นประเทศที่มีบุคลากรคุณภาพ ทั้งคนที่มีบทบาทสำคัญในด้านการเมืองล้วนมาจากจักรวรรดิไบแซนไทน์ทั้งสิ้น


2.) สหพันธรัฐกรีนเวลด์ ( Federation of Greenweld )

           อาณาจักรที่รวมผู้ใช้เวทย์ด้านการรักษามากสุด เป็นอาณาจักรที่เจริญมากในด้ารการแพทย์ ขึ้นชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งสีเขียวเพราะอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยป่าไม้ทำให้บรรยากาศในทุกๆที่ร่มเย็น และพืชสมุนไพรหายากมักจะขึ้นอยู่ที่นี่


3.) ราชอาณาจักรฟีเรย์เนีย ( Feraynia Kingdom )

          อาณาจักรที่รวบรวมผู้ใช้พลังเกี่ยวกับเวทอักขระเอาไว้มากที่สุด อาณาจักรต่างๆมักจะใช้งานคนจากอาณาจักรนี้ในการหาข้อมูลของคู่แข่ง เป็นประเทศที่เทคโนโลยีก้าวหน้า ทั้งเครือข่ายข้อมูลหรือการส่งออกสินค้า แต่ทางด้านการทหารกลับอ่อนแอที่สุดในสี่มหาอาณาจักร


4.) อาณาจักรอวาลอน ( Avalon Dominion )

          อาณาจักรอวาลอนคืออาณาจักรที่ยิ่งใหญ่รองลงมาจากจักรวรรดิไบแซนไทน์ เป็นประเทศผู้นำด้านการทหาร จึงมีกองทัพที่แข็งแกร่งมากพอๆกับจักรวรรดิไบแซนไทน์ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีการพัฒนาด้านยุทโธปกรณ์ให้เทียบเคียงกับไบแซนไทน์ด้วย

 

ราชวงศ์มหาจักรพรรดิของไบแซนไทน์


ราชวงศ์วิคตอเรีย

          คือราชวงศ์ที่ก่อตั้งจักรวรรดิ จักรพรรดิคนแรกที่ปกครองคือมหาจักรพรรดิแอนเจโล่ วิคตอเรีย ราชวงศ์วิคตอเรียเป็นราชวงศ์ที่สืบราชบัลลังก์ต่อมาจนถึงยุคปัจจุบันและฝังรากลึกจนไม่มีใครโค่นล้มได้


สี่ตระกูลใหญ่อันทรงอำนาจ

 เป็นตระกูลที่รับใช้ราชวงศ์มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจักรวรรดิไบแซนไทน์ขึ้น มหาจักรพรรดิจึงมอบพื้นที่ตามทิศสี่ทิศให้ขุนนางทั้งสี่ตระกูลคอยปกครองไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นภายในเขตปกครองของตัวเอง


ตระกูลแอล. ฟรานซิส

          หนึ่งในสี่ตระกูลใหญ่ที่ปกครองดินแดนตะวันออก เมืองที่ถูกเรียกว่าดินแดนแห่งฤดูใบไม้ผลิอันอุดมสมบูรณ์ ผู้นำตระกูลคนแรกคือดยุกเดรฟัส ตระกูลแอล. ฟรานซิส คือตระกูลที่เป็นผู้นำด้านการทหารและการปกครองของจักรวรรดิ

ผู้นำคนปัจจุบัน :: ดยุกโดโนแวน แอล. ฟรานซิส อายุ 38 ดยุกผู้ถูกเรียกว่าดยุกแห่งความมืด เพราะความน่าเกรงขามและพลังที่มากมายมหาศาลของเขาจึงได้เป็นผู้นำตระกูลตั้งแต่อายุน้อย มีภรรยาเพียงคนเดียวที่เขารักและให้เกียรติมาก เขาทั้งสองมีบุตรชายและบุตรสาวร่วมกันสองคน และภรรยาของเขาก็เสียชีวิตทันทีหลังจากให้กำเนิดบุตรสาวคนเล็ก


ตระกูลเรน. ฟานารอส

          หนึ่งในสี่ตระกูลใหญ่ที่ปกครองดินแดนตะวันตก ถูกเรียกว่าเป็นเมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิ เพราะมีใบไม้ล่วงตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นในฤดูไหนก็ตาม ผู้นำตระกูลคนแรกคือดยุกซิกนัส ตระกูลเรน. ฟานารอส คือตระกูลที่เป็นผู้นำด้านการแพทย์และการรักษาของจักรวรรดิ

ผู้นำคนปัจจุบัน :: ดยุกเอสทารัส เรน. ฟานารอส อายุ 39 เป็นผู้ที่นำตระกูลเรน. ฟานารอสให้เจริญรุ่งเรืองได้มากกว่ารุ่นที่ผ่านมา มีภรรยาเพียงคน และมีบุตรสาวเพียงคนเดียว


ตระกูลเทรเวอร์

          หนึ่งในสี่ตระกูลใหญ่ที่ปกครองดินแดนทางเหนือ ดินแดนแห่งฤดูหนาว เพราะมีหิมะตกชุกถึงแม้จะมีอากาศอื่นๆบ้างแต่ก็มีไม่เยอะ ผู้นำตระกูลคนแรกคือเอิร์ลออสติน ตระกูลเทรเวอร์คือตระกูลที่เป็นอัครราชทูตในการติดต่อค้าขายกับดินแดนอื่น

ผู้นำคนปัจจุบัน :: เอิร์ลโอเว่น เทรเวอร์ อายุ 39 มีบุตรชายสองคนกับภรรยาคนแรก หลังจากภรรยาคนแรกเสียชีวิตก็แต่งงานใหม่และมีบุตรสาวหนึ่งกับภรรยาคนที่สอง


ตระกูลแมทเดอรีน

          หนึ่งในสี่ตระกูลใหญ่ที่ปกครองดินแดนทางใต้ ดินแดนแห้งฤดูร้อน เพราะมีอากาศที่สูงกว่าดินแดนอื่นถึงแม้ว่าจะมีฝนตกลงมาบ้างแต่ก็ไม่ได้ลดความร้อนลงเลย ผู้นำตระกูลคนแรกคือมาควิสเอ็ดก้าร์ ตระกูลแมทเดอรีนคือผู้นำด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาอาวุธ

ผู้นำคนปัจจุบัน :: มาควิสลัซวาร์โด แมทเดอรีน อายุ 40 มีบุตรสาวเพียงคนเดียวกับภรรยาคนแรก และมีบุตรชายหนึ่งคนกับภรรยาคนที่สอง


---------------


นี่เป็นข้อมูลพื้นฐานภายในเรื่องนะคะ ถ้าใครไม่อ่านอาจจะงงได้ ยังไงก็อ่านกันไว้สักนิดนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 837 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #595 baby-m2 (@Baby-M) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 18:37
  เขียนละเอียดดีมากค่ะ แต่ถ้าเขียนละเอียดจนตัวเองยังงงๆๆไม่ก็เขียนผิด ก็ลดๆๆหน่อยก็ได้ค่ะ เพราะยังไงคนก็ไปติดตามในเนื้อเรื่องก็ยังทันค่ะ555
  #595
  0
 2. #380 puttaraksa jankeaw (@hongju) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 13:13
  เขียนละเอียดมากเลยค่ะ
  #380
  0
 3. #303 firstloveDavill (@firstloveDavill) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 16:45
  เดี๋ยวกลับมาอ่านนะ อ่านตอนนี้ก็งง แล้วก็ลืม
  #303
  0
 4. #80 Chatuhoru Senarit (@chatuhorn) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 22:05
  โอโห เขียนละเอียดดีค่ะ สู้ๆนะคะ
  #80
  0